Xu Hướng 6/2023 # 07 Bí Quyết Để Viết Kịch Bản Video Quảng Cáo Thành Công # Top 11 View | Ezlearning.edu.vn

Xu Hướng 6/2023 # 07 Bí Quyết Để Viết Kịch Bản Video Quảng Cáo Thành Công # Top 11 View

Bạn đang xem bài viết 07 Bí Quyết Để Viết Kịch Bản Video Quảng Cáo Thành Công được cập nhật mới nhất trên website Ezlearning.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT ĐỂ VIẾT KỊCH BẢN VIDEO QUẢNG CÁO THÀNH CÔNG

1. Ngắn chính là chìa khóa

2. Bắt đầu với “Ai?” Và “Cái gì?”

3. Kể chuyện thật hấp dẫn

Sau đó bạn sẽ đề cập đến những lợi ích của sản phẩm đối với cuộc sống và hạnh phúc của khách hàng. Điều này tạo ra tâm trạng … và khách hàng sẽ cảm thấy bản thân mình liên kết với video của bạn. Giống như bạn đã mang lại hy vọng bằng cách giới thiệu một giải pháp cho vấn đề của khách hàng. Bạn có thể giải thích cách hoạt động và cách thức sản phẩm của bạn sẽ giúp loại bỏ vấn đề. Sau đó bạn kết thúc một cách viên mãn, nói cho khách hàng biết điều gì đã xảy ra sau khi sản phẩm đã được sử dụng và cuộc sống của họ tốt hơn thế nào.

4. Hướng tới khách hàng

5. Sử dụng tính hài hước một cách khôn ngoan

Con người trung bình có thể nói 200-250 từ một phút trong cuộc trò chuyện bình thường, nhưng trong một video, tốt hơn là nên tạo những khoảng trống và tốc độ nói trung bình và rõ ràng. Nên giữ cho cuộc đối thoại giữa 125-150 từ một phút hoặc ít hơn. Lưu ý khi viết kịch bản video mà để khách hàng có thể hiểu và cảm nhận, đừng để câu chuyện diễn ra quá vội vàng và chóng vánh, khách hàng của bạn sẽ cảm thấy hụt hẫng.

7. Kết thúc bằng hành động gọi hành động

20 Bí Quyết Viết Kịch Bản Hoạt Hình

Cars làm say mê mọi thế hệ khán giả với một kịch bản vô cùng hấp dẫn

1. Bạn hãy ngưỡng mộ nhân vật vì những cố gắng của họ hơn là thành công mà họ đạt được. Có vẻ như câu: “Đích đến không quan trọng bằng hành trình đến đích” nên được các nhà biên kịch áp dụng một cách triệt để khi bắt tay vào xây dựng hình tượng nhân vật trong các bộ phim hoạt hình.

2. Luôn thuộc lòng quy tắc hãy tạo ra sự thú vị với tư cách là một khán giả chứ đừng thỏa mãn bản thân khi là một người viết. Bạn nên nhớ, hai nhóm người này rất khác nhau.

5. Đặt ra nguyên tắc: Đơn giản hóa, nêu bật trọng tâm, gắn kết các nhân vật, tạo bước ngoặt bất ngờ. Bạn sẽ cảm thấy giống như mình sẽ bỏ ra nhiều chi tiết, chất liệu có giá trị nhưng nó sẽ khiến bạn thoải mái, tự do khi viết.

6. Nhân vật của bạn tài giỏi ở mặt nào, tự tin vì điều gì? Hãy ném họ vào trạng thái đối nghịch, thử thách họ, để xem họ xoay sở như thế nào?

7. Chuẩn bị cho cái kết trước. Tính toán và dự tính cho nó khi câu chuyện đang ở hồi giữa. Điều này thật sự cần thiết bởi những cái kết hay thường khó khăn, nên hãy tính toán trước.

8. Hãy kết thúc câu chuyện của bạn cho dù là nó chưa hoàn hảo. Trong một thế giới tưởng tượng bạn có nhiều lựa chọn, nhưng hãy quyết định. Bạn có thể làm tốt hơn ở lần tiếp theo.

Finding Nemo là một trong những bộ phim hoạt hình hay nhất mọi thời đại

9. Khi bạn bị bối rối, hãy lập một danh sách những điều tiếp theo sẽ không xảy ra. Nhiều lần như vậy, những chất liệu khiến bạn bối rối sẽ lộ diện. 10. Phát triển từng phần của câu chuyện mà bạn thích. Điều mà bạn thích đó chính là một phần của bạn. Bạn có thể nhận ra như vậy là bởi bạn đã sử dụng nó.

11. Viết ghi chú ra giấy để bạn có thể nhớ các chi tiết. Nếu nó cứ ở trong đầu bạn, thì dù đó là một ý tưởng hoàn hảo, bạn sẽ không bao giờ chia sẻ được với bất cứ ai.

12. Bỏ qua điều đầu tiên đến trong tâm trí bạn. Và điều thứ 2, thứ 3, thứ 4, thứ 5 cũng hiển nhiên bị loại trừ. Bản thân bạn sẽ thấy ngạc nhiên.

13. Hãy để cho nhân vật của bạn có thể bộc lộ những quan điểm riêng. Khi bạn ngồi viết, những chuyện tiêu cực/dễ dãi có thể không là gì nhưng với khán giả xem phim, nó là liều thuốc độc

14. Tập trung vào các câu hỏi sau: Tại sao bạn phải kể câu chuyện này? Lòng tin mãnh liệt từ tận đáy lòng của bạn – yếu tố quan trọng nuôi dưỡng câu chuyện của bạn là gì? Đó chính là trái tim của nó.

15. Đặt mình vào hoàn cảnh của nhân vật và tự hỏi nếu ở trong tình huống này, bạn sẽ cảm thấy như thế nào? Lòng trung thực, cộng với sự tín nhiệm sẽ giúp bạn vượt qua những tình huống gian nan nhất.

Phim Up là một tác phẩm hoạt hình gây xúc động với bất cứ ai

Cách Viết Kịch Bản Video

Một video thiếu kịch bản hoàn chỉnh cũng giống như một người thiếu cảm xúc: vô hồn, rời rạc và chẳng có gì đáng chú ý. Thế nhưng, để viết kịch bản video truyền cảm xúc là điều không hề dễ dàng, nhất là với người mới lần đầu làm quen với kiểu nội dung này. May mắn thay, bạn sẽ không phải bắt tay vào viết mà chẳng có gợi ý hay khuôn mẫu nào.

Dù là nhân viên marketing muốn tự mình viết kịch bản cho công ty, hay copywriter được yêu cầu viết nội dung cho khách hàng, bạn đều có thể tham khảo 3 bước viết kịch bản video hữu ích sau.

Hiểu nôm na, video brief là bản tóm tắt những thông tin bạn cần ghi nhớ trước khi tiến hành viết kịch bản video. Tùy theo phong cách làm việc của bạn mà video brief có thể là định dạng Word, Excel, Powerpoint hay thậm chí là Google Doc để cả nhóm tiện góp ý. Thông thường những nội dung bạn nên làm rõ bao gồm:

– mục đích sản xuất video là gì? (truyền thông điệp, xử lý khủng hoảng, nhận diện thương hiệu, giới thiệu sản phẩm mới…)

– bạn viết kịch bản video theo dạng nào? (đồ họa 2D, quay Live Action, dạng typography…)

– đối tượng muốn nhắm đến là ai? (người tiêu dùng, nhà đầu tư, trẻ em, cơ quan chính phủ…)

– những yếu tố nào bắt buộc phải có trong video? (bộ nhận diện thương hiệu, câu slogan, hình tượng nhân vật…)

Bạn càng liệt kê video brief chi tiết bao nhiêu thì quá trình lên ý tưởng, bắt tay vào viết kịch bản video sẽ càng dễ dàng bấy nhiêu.

Dựa trên những yêu cầu ở trên, bạn sẽ bắt đầu biến những ý tưởng mơ hồ, rời rạc thành một câu chuyện liền mạch, giàu thông tin và cảm xúc. Đúng vậy, “câu chuyện” chính là bản chất cốt lõi nhất của một kịch bản video hoàn hảo. Bạn sẽ đặt vấn đề như thế nào, trao đổi với người xem ra sao, hướng họ đến sản phẩm của mình vào lúc nào, và sau khi xem xong thì người dùng nên làm gì tiếp theo. Nếu vẫn đang bí ý tưởng và cách triển khai nội dung, có 5 hướng viết kịch bản video bạn nên tham khảo gồm:

– Vấn đề – giải pháp (Problem-Solution)

– So sánh đối chiếu (Compare-Contrast)

– Nguyên nhân – kết quả (Cause-Effect)

– Mô tả tổng quan (Product Overview)

– Câu chuyện truyền cảm hứng (Narrative-Persuasive)

Một lưu ý nhỏ khi viết kịch bản video là bạn nên chọn ngôn ngữ đơn giản, mang tính giao tiếp với người xem và truyền tải súc tích thông điệp. Giữa thời đại thông tin biến đổi không ngừng, người xem sẽ không đủ thời gian chiêm nghiệm những câu văn dài như tiểu thuyết, hay thủ pháp nghệ thuật rắc rối bạn đã từng học ở trường.

Cách Viết Kịch Bản “Tuyệt Cú Mèo” Cho Video Youtube, Video Tiếp Thị (P2)

Bước 3: Những mẹo trong sản xuất và phát hành video

Video tiếp thị nên ngắn gọn, nói thẳng vấn đề và làm theo định dạng được nghiên cứu kỹ lưỡng. Điều này có thể làm tăng đáng kể cơ hội thành công.

Sản xuất video là cả một quá trình rất chặt chẽ. Quá trình này có nhiều bước, bao gồm:

● Định dạng: Định dạng video nghĩa là đặt tỷ lệ khung hình và FPS, cũng như đảm bảo tất cả các bản âm thanh của bạn được cân bằng chính xác.

● Hiệu ứng: Bạn có thể thêm hiệu ứng trong quá trình cắt ghép và xuất video – đây là thời điểm hợp lý để “làm điệu” cho video, chẳng hạn như sử dụng bộ công cụ chỉnh để tăng cường âm thanh hoặc thêm chú thích tại mỗi điểm chính trong bài nói của bạn.

● Cắt: Trong một số trường hợp, bạn có thể cần phải loại bỏ các phần râu ria ở đầu hoặc cuối clip của mình. Nhất là khi bạn muốn làm video dài trong một lượng thời gian nhất định nào đó.

Ngay cả khi không thể thuê nhà sản xuất để làm tất cả những điều này thì bạn vẫn có thể thuê họ để hô cho ý kiến. Bạn có thể là người điều hành và vận dụng ý kiến chuyên gia để tạo hướng đi cho video. Bạn cũng có thể làm ngược lại là yêu cầu họ thực hiện công việc sản xuất theo ý tưởng và định hướng do bạn đề ra.

● Camtasia: Camtasia của TechSmith là một công cụ video có thể làm hầu hết mọi thứ như quay lại màn hình, chỉnh sửa video trên cả Windows và Mac. Nó có bản dùng thử miễn phí và phần mềm này đủ trực quan để ngay cả những người mới xài có thể nhanh chóng biết được cách sử dụng được. Nó cũng được có thêm nhiều tính năng khác mà bạn sẽ thích.

Cuối cùng: Kịch bản là nền tảng của một video thành công

Khi bạn thấy những video thu hút hàng triệu lượt xem, hàng chục nghìn lượt thích và hàng trăm lượt chia sẻ mỗi ngày thì bạn sẽ hiểu có rất nhiều công sức đã được bỏ ra để thực hiện được điều đó.

Nhưng không phải chỉ ngồi trước máy quay mà mọi thứ sẽ trở nên tuyệt vời. Đó là việc bạn nên dành thời gian để viết kịch bản – một kịch bản truyền tải và cung cấp được tới người xem của bạn những thông tin có giá trị.

Học cách viết kịch bản video cần có thời gian. Bạn sẽ học được những gì nên làm và không nên làm trong suốt quá trình, vì vậy, lần đầu tiên đừng gây áp lực cho bản thân mình quá – hoặc thậm chí là vài lần đầu tiên.

Cũng như bất kỳ loại nội dung nào, kịch bản video yêu cầu sự nghiên cứu, định dạng, tập trung vào SEO và khả năng kết hợp sự sáng tạo với kỹ thuật dùng phần mềm.

Để tìm ra được cách viết kịch bản xuất sắc cho một video có khả năng làm mưa làm gió trên YouTube thì bạn cần phải nghiên cứu và thực hành nhiều. Nhưng khi video của bạn bắt đầu có lượt xem, lượt thích và lượt đăng ký, đó là lúc bạn biết tất cả nỗ lực đã được đền đáp.

Khi mà nhận diện thương hiệu của bạn bắt đầu được mở rộng thì thứ hạng khi tìm kiếm tăng và doanh số bắt đầu đến thì bạn sẽ càng thích viết kịch bản cho toàn bộ video của mình hơn đấy!

Levica lược dịch từ chúng tôi

Cập nhật thông tin chi tiết về 07 Bí Quyết Để Viết Kịch Bản Video Quảng Cáo Thành Công trên website Ezlearning.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!