Xu Hướng 3/2023 # 10 Cụm Từ Tiếng Anh Hay Nên Sử Dụng Trong Bài Essay # Top 8 View | Ezlearning.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # 10 Cụm Từ Tiếng Anh Hay Nên Sử Dụng Trong Bài Essay # Top 8 View

Bạn đang xem bài viết 10 Cụm Từ Tiếng Anh Hay Nên Sử Dụng Trong Bài Essay được cập nhật mới nhất trên website Ezlearning.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Để có một bài Essay ấn tượng, sự góp sức của những cụm từ tiếng Anh hay là điều không thể thiếu. chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn 10 cụm từ phổ biến nhưng rất hữu dụng đối với bất cứ một bài essay nào.

Đây không phải là một danh sách đầy đủ nhưng có thể cải thiện đáng kể kỹ năng viết luận của bạn.

1. Moreover, furthermore, in addition,…

Dòng chảy của bài luận của bạn là vô cùng quan trọng. Loại cụm từ học thuật này là hoàn hảo để mở rộng hoặc thêm vào một điểm mà bạn đã thực hiện mà không làm gián đoạn hoặc dừng hoàn toàn dòng chảy.

2. In other words, to put it more simply,…

Một lần nữa, đây là những cụm từ học thuật tuyệt vời để cải thiện tính liên tục của bài viết luận của bạn. Trong trường hợp này, các thuật ngữ trên nên được sử dụng để giải thích một điểm mà bạn đã thực hiện theo một cách hơi khác. Đừng sử dụng nó để lặp lại, nhưng để xây dựng một điểm nhất định cần giải thích thêm. Hoặc để làm “tròn ý” những điều trước đó.

3. Conversely, on the contrary, alternatively, on the other hand,…

Tìm một phương pháp liền mạch để giới thiệu một quan điểm hoặc lý thuyết thay thế có thể là công việc khó khăn, nhưng những thuật ngữ và cụm từ này có thể giúp bạn giới thiệu mặt khác của lập luận.

Các trích dẫn cần phải rõ ràng. Để người đọc không bị nhầm lẫn; bạn cần phải rõ ràng rằng một trích dẫn là một trích dẫn. Tuy nhiên, bạn cũng có thể muốn diễn giải – đảm bảo rằng bạn ghi có nguồn này. Vì vậy, bạn có thể muốn nói, ‘Như Einstein thường nhắc lại, lý thuyết về …. Thay vì đưa ra một trích dẫn trực tiếp có khung.

5. As well as, coupled with, along with,…

Hãy thật cẩn thận khi sử dụng các cụm từ học thuật này, vì chúng không hoạt động theo cách tương tự như từ “and” về sự đồng điệu giữa chủ ngữ và động từ. Tuy nhiên, chúng có chức năng gần như giống nhau và vẫn ổn khi được sử dụng một cách hạn chế.

6. Firstly, secondly, thirdly,….

Nếu bạn đang đau đầu để phác thảo bài essay, thì đây là một phương pháp cực kỳ hiệu quả để trình bày các sự kiện một cách rõ ràng. Đừng quá cứng nhắc và cảm thấy bạn phải đánh số từng điểm, nhưng sử dụng cách này có thể là một cách tốt để đưa ra một cuộc tranh luận.

7. In view of, in light of,…

Đây là các loại cụm từ bạn nên sử dụng để thêm một điều kiện vào một đối số hoặc thừa nhận một quan điểm nào đó. Hoặc là có thể được sử dụng khi một bằng chứng để làm sáng tỏ một cuộc tranh luận.

8. For instance, to give an illustration of,…

Những bài luận học thuật mà nhận được điểm số cao nhất sẽ được lưu trữ lại. Sử dụng ‘For example” nhiều lần sẽ trở nên tẻ nhạt đối với cả người viết cũng như đối với người đọc, vì vậy đây là một vài cụm từ học thuật bạn có thể sử dụng để nói điều tương tự.

9. Persuasive, compelling,…

Khi kết thúc bài essay của bạn, những từ như thế này có thể giúp bạn tóm tắt lập luận của bạn và giải thích những phần bạn thấy thuyết phục nhất.

10. Therefore, this suggests that, it can be seen that, the consequence is,…

Khi bạn giải thích tầm quan trọng của kết quả nghiên cứu, những cụm từ này là sự dẫn dắt hoàn hảo cho lời giải thích của bạn.

6 Mẫu Lời Cảm Ơn Hay Nên Sử Dụng Trong Báo Cáo

học vị của giáo viên hướng dẫn: Thạc Sĩ hoặc Tiến sĩ. Đây là yếu tố quan trọng bắt buộc phải có thể hiện sự tôn trọng giáo viên hướng dẫn

Để hoàn thành chuyên đề báo cáo thực tập này trước tiên em xin gửi đến các quý thầy, cô giáo trường ………………………lời cảm ơn chân thành và sâu sắc nhất.

Đặc biệt, em xin gởi đến (học hàm) thầy/ cô ………………………- người đã tận tình hướng dẫn, giúp đỡ em hoàn thành chuyên đề báo cáo thực tập này lời cảm ơn sâu sắc nhất.

Em xin chân thành cảm ơn sự giúp đỡ của ban lãnh đạo , cô chú , anh chị và toàn thể nhân viên công ty cổ phần ……………………… đã tạo điều kiện cho em tìm hiểu cung cấp các số liệu và tài liệu cho em trong quá trình thực tập và làm chuyên đề .

Vì kiến thức bản thân còn hạn chế, trong quá trình thực tập, hoàn thiện chuyên đề này em không tránh khỏi những sai sót, kính mong nhận được những ý kiến đóng góp từ cô cũng như quý công ty.

Em xin chân thành cảm ơn.

(tên sinh viên)

Trong thời gian thực tập và hoàn thành chuyên đề: “Tên đề tài” em xin chân thành cảm ơn sự giúp đỡ nhiệt tình của ban giám đốc và các anh chị trong công ty TNHH ………………………, đã giúp đỡ, cung cấp nhiều thông tin quý báu và tạo điều kiện cho em trong quá trình thực hiện chuyên đề này. Em cũng xin được gửi lời cảm ơn đặc biệt tới (học hàm) thầy ……………………… đã tận tình hướng dẫn, giúp đỡ chỉ bảo cho em nghiên cứu đề tài và hoàn thành chuyên đề này.

Mặc dù bản thân đã rất cố gắng nhưng do thời gian, kiến thức và kinh nghiệm có hạn, và cũng là lần đầu tiên được tiếp xúc, làm việc thực tế tại công ty nên bài làm của em còn có nhiều thiếu sót trong việc trình bày, đánh giá và đề xuất ý kiến. Em rất mong nhận được sự thông cảm và đóng góp ý kiến của quý thầy cô và các bạn.

Em xin chân thành cảm ơn!

(tên sinh viên)

Để hoàn thành tốt đề tài tốt nghiệp này, ngoài sự nỗ lực của bản thân, tôi còn nhận được sự quan tâm giúp đỡ của nhiều tập thể và cá nhân.

Trước hết, tôi xin gửi tới toàn thể các thầy, cô giáo trong Khoa ………………………, cùng thầy cô trong trường …………………….. lời cảm ơn chân thành nhất. Đặc biệt, tôi xin bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc tới Giáo viên hướng dẫn (học hàm) thầy/cô ………………………, người đã tận tâm hưóng dẫn tôi trong suốt quá trình thực tập và hoàn thiện đề tài.

Ngoài ra, tôi còn nhận đựoc sự giúp đỡ nhiệt tình từ tập thể cán bộ công nhân viên trong Công ty ……………………………, đặc biệt là người hướng dẫn anh/chị ………………… Qua đây, tôi xin chân thành cảm ơn ban lãnh đạo và toàn thể cán bộ công nhân viên trong công ty đã tạo mọi điều kiện thuận lợi có được những kiến thức thực tế cần thiết.

Cuối cùng tôi kính chúc quý thầy, cô dồi dào sức khỏe và thành công trong sự nghiệp cao quý. Đồng kính chúc các cô, chú, anh, chị trong ……………………… luôn dồi dào sức khỏe, đạt được nhiều thành công tốt đẹp trong công việc.

TP Hồ Chí Minh, ngày .. tháng … năm … Sinh viên

(tên sinh viên)

Đầu tiên cho em xin trân trọng gửi lời cảm ơn chân thành và sự kính trọng tới – Các Thầy và Cô ngành …………………………. trường …………………………., và đặc biệt là giáo viên hướng dẫn người thầy/cô (học hàm)…………………………. đã tận tình hướng dẫn, chỉ bảo em trong suốt quá trình thực hiện luận văn này.

Đồng thời xin gửi lời cám ơn sâu sắc tới Ban lãnh đạo và toàn thể các anh chị thuộc công ty …………………………. đã tận tình giúp đỡ em trong quá trình thực tập tại công ty.

Do kiến thức còn hạn hẹp nên không tránh khỏi những thiếu sót trong cách hiểu, lỗi trình bày. Em rất mong nhận được sự đóng góp ý kiến của quý thầy cô và Ban lãnh đao, các anh chị trong công ty để báo cáo tốt nghiệp đạt được kết quả tốt hơn.

Em xin chân thành cảm ơn!

Hà Nội, ngày .. tháng … năm …

Sinh viên

Học phải đi đôi với hành và với sinh viên thì việc tiếp xúc àm việc trong một môi trường chuyên nghiệp là vô cùng cần thiết vì thế chúng em xin chân thành cảm ơn Ban lãnh đạo nhà trường ………………………, đã tạo điều kiện cho chúng em thực tập tại doanh nghiệp ……………………………….

Em xin chân thành cảm ơn Ban lãnh đạo doanh nghiệp ……………………………….đặc biệt là các anh chị ở Bộ phận ………………………đã tận tình chỉ bảo giúp em hoàn thành tốt bài báo cáo này. Trong thời gian thực tập vừa qua, em không chỉ nhận được những kiến thức bổ ích về chuyên môn mà còn ở những lĩnh vực khác. Những trải nghiệm quý báu đó không chỉ giúp em hoàn thành tốt bài báo cáo mà còn là hành trang theo em trong suốt thời gian học tập và làm việc sau này

Em cũng xin chân thành cảm ơn các thầy cô ở khoa/ngành ……………………… trường ………………………đã tận tình hướng dẫn để chúng em làm tốt bài báo cáo này, đặc biệt là Giáo viên hướng dẫn thầy/ cô (học hàm) ………………………đã tận tâm hướng dẫn

Do kiến thức và kinh nghiệm còn hạn cho nên bài báo cáo của em còn nhiều thiếu sót, kính mong được sự đánh giá, góp ý của quý thầy cô.

Đà Nẵng, ngày .. tháng … năm … (tên sinh viên)

Trong quá trình thực hiện luận văn này, em đã nhận được sự giúp đỡ rất tận tình từ nhiều phía, em xin gửi lời cảm ơn chân thành tới:

Ban giám hiệu trường Đại học …………………………, Ban chủ nhiệm Khoa …………………………đã tạo điều kiện cho em thực tập và thực hiện luận văn tốt nghiệp.

………………………… Giảng viên …………………………- đã tận tình hướng dẫn giúp đỡ em hoàn thành luận văn.

Tập thể lãnh đạo và nhân viên Công ty ………………………… đã tạo điều kiện cho em tiếp xúc với các công việc thực tế tại công ty để tôi có thể hoàn thành luận văn.

Do giới hạn về thời gian nghiên cứu cũng như lượng kiến thức, thông tin thu thập còn hạn chế nên bài luận văn không tránh khỏi những thiếu sót trong quá trình nghiên cứu và thực hiện. Vì vậy, em rất mong nhận được sự góp ý và đánh giá chân thành của các thầy, các cô trường Đại học …………………………và các anh chị trong Công ty …………………………để bài luận có giá trị về mặt lý luận và thực tiễn.

Em xin chân thành cảm ơn!

LIÊN HỆ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Bài Luận Tiếng Anh Hay Về Môi Trường Mà Bạn Nên Đọc Và Suy Ngẫm

Enviroment is neccessary thing for this life. Enviroment is the air we breath, the water people drink and is everything they need for their life. But now the most important thing for the life is being polluted. This pollution affects the health of all living things. Air is damaged by lorry fumes and car, and power stations create acid rain which can destroys entire lakes and forests. When fossil fuels: gas, oil and coal are burned to provide energy for cooking, lighting etc. they form polluting gases. Not only on land but also in the sea, oils spills pollute sea water and kill marine life; chemical waste from sewage works and factories, and artificial fertilisers from farmland, pollute river water, spreading disease, and killing wildlife. Everything is being caused by human’s existence. Humans create rubbish! Each household produces about one tonne of rubbish each year! Most of this is taken away by dustmen and burned in incinerators or buried in enormous landfill sites – both of these actions can be dangerous for our environment.

But only people can change and solve it. Pollution could be prevented by all thing we do each day. First people can use recycled paper to save trees. Second try to avoid using plastic. It is hard to recycle. People should refuse to use carrier bags. If people can not avoid buying plastic bags, they should use re-use plastic bags many times. Finally people must take their old clothes to charity shops. People also should save energy to protect environment. Switching off all electric things when they are not in use, walk or use a bicycle instead of car for short trips, keep healthy life and keep clean atmosphere.

Keep clean environment isn’t only all ways are mentioned before but also to protect natural resources. That is the way to conserver wild life. First we need to conserve the old forest, rainforest, build more safari and national park, and plant more trees to make place to live for wild animals. Second we need to prohibit hunters who hunt animals too many out of the law allowance.

Finally, we now know that enviroment is the most important thing for life and we know how to protect and use it scientifically. Everyday we invent and find more and more way to protect enviroment. I hope that in the future the earth will be cleaner.

2. Dịch bài luận tiếng anh

Môi trường là thứ vô cùng cần thiết cho cuộc sống này. Môi trường cho chúng ta không khí để hít thở hàng ngày, nước uống và là tất cả mọi thứ cần thiết cho cuộc sống của chúng ta. Nhưng bây giờ điều quan trọng nhất đó đang bị ô nhiễm. ô nhiễm này ảnh hưởng đến sức khỏe của tất cả các sinh vật sống. Không khí bị ô nhiễm do khói xe tải và xe hơi, và các trạm điện tạo ra mưa axit có thể phá hủy toàn bộ nước trong hồ và rừng. Khi nhiên liệu hóa thạch: ga, dầu và than được đốt cháy để cung cấp năng lượng cho việc đun nấu, thắp sáng, vv chúng tạo thành ô nhiễm khí. Không chỉ trên đất mà còn trên biển, dầu tràn làm ô nhiễm nước biển và giết sinh vật biển; chất thải hóa học từ các công trình xử lý nước thải và nhà máy, phân bón nhân tạo từ đất nông nghiệp, gây ô nhiễm nước sông, lây lan dịch bệnh, và giết chết động vật hoang dã. Tất cả mọi thứ đã được gây ra bởi sự tồn tại của con người. Con người tạo ra rác! Mỗi hộ gia đình thải ra khoảng một tấn rác mỗi năm!

Nhưng chỉ có những người có thể thay đổi và giải quyết vấn đề này. Ô nhiễm có thể được ngăn ngừa bằng tất cả điều chúng ta làm mỗi ngày. con người có thể sử dụng giấy tái chế để bảo tồn cây. Chúng ta có thể cố gắng tránh sử dụng nhựa vì chúng rất khó để thể tái chế. Mọi người nên từ chối sử dụng túi mang. Nếu mọi người không thể tránh mua túi nhựa, họ nên sử dụng tái sử dụng túi nhựa nhiều lần. Cuối cùng người dân phải lấy quần áo cũ cho cửa hàng từ thiện. Mọi người cũng nên tiết kiệm năng lượng để bảo vệ môi trường. Tắt tất cả các điều điện khi không sử dụng, đi bộ hoặc sử dụng một chiếc xe đạp thay vì xe cho các chuyến đi ngắn, giữ cho cuộc sống khỏe mạnh và giữ cho bầu không khí sạch.

Giữ sạch môi trường không chỉ là tất cả những cách được đề cập trước đây mà còn để bảo vệ nguồn tài nguyên thiên nhiên. Đó là cách để bảo tồn cuộc sống hoang dã. Đầu tiên chúng ta cần phải bảo vệ rừng già, rừng mưa, xây dựng thêm vườn bách thú và công viên quốc gia, và trồng cây hơn để làm nơi sinh sống cho động vật hoang dã. Thứ hai, chúng tôi cần phải cấm thợ săn săn bắt động vật.

Cuối cùng, chúng ta biết rằng môi trường là điều quan trọng nhất đối với cuộc sống và chúng ta biết làm thế nào để bảo vệ và sử dụng nó một cách khoa học. Mỗi ngày chúng ta phát minh ra và tìm cách nhiều hơn và nhiều hơn nữa để bảo vệ môi trường. Tôi hy vọng rằng trong tương lai trái đất sẽ được sạch hơn .

Sử Dụng Giấy Mua Bán Đất Viết Tay: Nên Hay Không?

Nhà đất là tài sản có giá trị lớn nên khi có giao dịch mua – bán cần phải làm theo quy trình pháp lý được Nhà nước quy định. Tuy nhiên, hiện nay, tình trạng sử dụng Vậy giấy giấy mua bán đất viết tay vẫn còn tồn tại. mua bán nhà đất này có giá trị pháp lý không và làm thế nào để hạn chế rủi ro khi sử dụng phương pháp này?

Chuyển nhượng quyền sử dụng đất: Điều kiện – Thủ tục – Quy trình chi tiết

Thủ tục chuyển đổi mục đích sử dụng đất (Cập nhật 2019)

Hướng dẫn soạn thảo hợp đồng mua bán nhà đất

Giấy mua bán đất viết tay có giá trị pháp lý không?

Khi chấp nhận sử dụng giấy mua bán nhà đất viết tay có nghĩa là 2 bên mua và bán đã có sự tin tưởng nhất định, và kiểu mua bán này cũng không hề xa lạ.

Tuy nhiên, thời gian gần đây đã xảy ra rất nhiều vụ lừa đảo khi sử dụng hình thức này. Và, liệu rằng giấy viết tay có giá trị pháp lý không?

Sử dụng giấy mua bán đất viết tay vẫn còn phổ biến.

Trước tình trạng có nhiều trường hợp sử dụng giấy mua bán đất viết tay, Nhà nước đã có những quy định nới lỏng thời hạn để hợp thức hoá các giao dịch này.

Giấy viết tay có giá trị pháp lý không, có được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất không vẫn là nỗi băn khoăn của nhiều người.

Tuy nhiên, cũng có những trường hợp giấy mua bán đất viết tay không được chấp nhận, không được cấp sổ đỏ.

Cụ thể, trường hợp thứ nhất là theo Nghị định số 01/2017/NĐ-CP ngày 06/01/2017 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số Nghị định quy định chi tiết thi hành Luật Đất dai đã sửa đổi, bổ sung khoản 1 Điều 82 Nghị định số 43/2014/NĐ-CP ngày 15/5/2014 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều Luật đất đai, thì các trường hợp đang sử dụng đất sau đây chưa được cấp Giấy chứng nhận thì người đang sử dụng đất phải thực hiẹn thủ tục đăng ký đất đai, cấp Giấy chứng nhận Quyền sử dụng đất, Quyền sở hữu nhà ở lần đầu theo quy định của Luật đất đai và quy định tại Nghị định này mà không phải làm thủ tục chuyển Quyền sử dụng đất.

Cơ quan tiếp nhận hồ sơ không được yêu cầu người nhận chuyển Quyền sử dụng đất nộp hợp đồng, văn bản chuyển Quyền sử dụng đất theo quy định của pháp luật.

Sử dụng đất do nhận chuyển nhượng, nhận tặng cho Quyền sử dụng đất trước ngày 01/01/2018;

Sử dụng đất do nhận chuyển nhượng, nhận tặng cho Quyền sử dụng đất từ ngày 01/01/2008 đến trước ngày 01/7/2014;

Sử dụng đất do nhận thừa kế Quyền sử dụng đất trước ngày 01/7/2014. Trường hợp thức hai là khi sử dụng giấy mua bán đất viết tay đối với các trường hợp đã có sổ đỏ thì theo khoản 2 Điều 82 Nghị định số 43/2014/NĐ-CP quy định trường hợp người đang SDĐ do nhận chuyển nhượng, nhận thừa kế, nhận tặng cho QSDĐ trước ngày 01/7/2014 mà bên nhận chuyển Quyền sử dụng đất chỉ có giấy chứng nhận của bên chuyển Quyền sử dụng đất hoặc hợp đồng, giấy tờ về chuyển Quyền sử dụng đất theo quy định thì thực hiện theo quy định như sau:

Người nhận chuyển quyền sử dụng đất nộp đơn đề nghị cấp giấy chứng nhận và các giấy tờ về quyền sử dụng đất hiện có;

Văn phòng đăng ký đất đai (VPĐKĐĐ) thông báo bằng văn bản cho bên chuyển quyền và niêm yết tại trụ sở UBND cấp xã nơi có đất về việc làm thủ tục cấp giấy chứng nhận cho người nhận chuyển quyền. Trường hợp không rõ địa chỉ của người chuyển quyền để thông báo thì phải đăng tin trên phương tiện thông tin đại chúng của địa phương ba số liên tiếp (chi phí đăng tin do người đề nghị cấp giấy chứng nhận đất trả);

Sau thời hạn 30 ngày, kể từ ngày thông báo hoặc đăng tin lần đầu tiên trên phương tiện thông tin đại chúng của địa phương mà không có đơn đề nghị giải quyết tranh chấp thì VPĐKĐĐ lập hồ sơ để trình cơ quan có thẩm quyền quyết định hủy giấy chứng nhận đã cấp đối với trường hợp không nộp giấy chứng nhận để làm thủ tục đồng thời cấp giấy chứng nhận mới cho bên nhận chuyển quyền. Trường hợp có đơn đề nghị giải quyết tranh chấp thì VPĐKĐĐ hướng dẫn các bên nộp đơn đến cơ quan nhà nước có thẩm quyền giải quyết tranh chấp theo quy định.

Kinh nghiệm mua nhà đất bằng giấy viết tay

– Tìm hiểu kỹ về nguồn gốc nhà đất, lưu ý về thời điểm sử dụng đất

– Nhà đất có các giấy tờ để được cấp Giấy chứng nhận Quyền sử dụng đất được quy định tại Điều 100 Luật Đất đai năm 2013 và Điều 18 Nghị định số 43/2014/NĐ-CP hay không?

Cụ thể: Giấy tờ về Quyền sử dụng đất trước ngày 15/10/1993 do cơ quan có thẩm quyền cấp; Giấy chứng nhận Quyền sử dụng đất tạm thời hoặc có tên trong sổ đăng ký ruộng đất, sổ địa chính trước ngày 15/10/1993; Giấy từ về Quyề sử dụng đất do cơ quan có thẩm quyền thuộc chế độ cũ cấp cho người sử dụng đất; Sổ mục kê đất, sổ kiến điền lập trước ngày 18/12/1980.

– Xác nhận quy hoạch nhà đất có thuộc trường hợp được chuyển đổi mục đích sử dụng đất từ đất nông nghiệp, đất trồng cây lâu năm sang đất thổ cư hay không? Diện tích tối thiểu được tách thửa, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất theo quy định của từng tỉnh, thành phố.

– Tìm hiểu đất có thuộc trường hợp kê biên đấu giá hoặc thế chấp để thực hiện một nghĩa vụ dân sự khác không? Đất có tranh chấp không?…

– Tìm hiểu thông tin nhà đất có thuộc toàn quyền của người bán không?

– Hợp đồng mua bán nên cụ thể về quyền và nghĩa vụ của các bên, có người làm chứng.

– Nếu là giao dịch có sử dụng giấy mua bán đất viết tay mà người bán đã làm thủ tục để được công nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà đang chờ nhận kết quả thì bên mua nên thoả thuận với bên bán về việc đảm bảo thủ tục chuyển nhượng sau khi có sổ đỏ.

Mua bán đất bằng giấy viết tay có hợp pháp?

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

Hôm nay, ngày …… tháng ……… năm ………… Tại:…………………………………

Đăng ký thường trú tại :……………………………………………………………………………..

Đăng ký tạm trú tại :…………………………………………………………………………………..

Chồng: Ông……………………………………Sinh năm ……………………………………………..

CMND số………………………. do…………………………… cấp ngày……………………………

Đăng ký thường trú tại :……………………………………………………………………………..

Và vợ: Bà…………………………………………… Sinh năm ……………………………………….

CMND số…………………………….. do…………………………… cấp ngày …………………….

Đăng ký tạm trú tại :…………………………………………………………………………………..

Hai bên thoả thuận, tự nguyện cùng nhau lập và ký bản hợp đồng này để thực hiện việc mua bán chuyển nhượng quyền sử dụng đất và sở hữu nhà ở với những điều khoản sau

1. Nhà đất sẽ được chuyển nhượng là nhà số…………………………………………………

Nhà đất này thuộc quyền sở hữu và sử dụng hợp pháp của ông …………………….(Sinh năm …. có CMND số…………do ………….cấp ngày………..).

Vợ là Bà ……. (Sinh năm……có CMND số ……………..do….cấp ngày ……), như trên Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và sở hữu nhà ở.

2. Ngôi nhà số ……………………………… đã được cấp GIẤY CHỨNG NHẬN QUYỀN SỬ DỤNG NHÀ Ở VÀ QUYỀN SỬ DỤNG ĐẤT Ở số ………………………., hồ sơ gốc số ………… do UBND quận (huyện) ………………………….. cấp ngày …………………………………………..

3. Tổng diện tích đất ở theo sổ là ………….m và diện tích mặt bằng xây dựng nhà bê tông là……………m

4. Bằng hợp đồng này, Bên bán đồng ý bán đứt, Bên mua đồng ý mua đứt toàn bộ diện tích đất ở và hiện trạng nhà ở như đã nói trên và phải tuân thủ theo các yêu cầu/quy định hiện hành về chuyển nhượng Nhà Đất ở của Nhà nước và Pháp luật.

1. Giá mua bán toàn bộ diện tích nhà đất ở nói trên đã được hai bên thoả thuận là:…………….đ.

(Ghi bằng chữ:………………………………………………………..) và không thay đổi vì bất cứ lý do gì.

Hai bên (Bên A và Bên B) đã cùng thống nhất sẽ thực hiện việc thanh toán tổng giá trị mua bán Nhà đất ở theo 01 đợt, cụ thể như sau:

* Đợt 1: Giao toàn bộ số tiền là ………………………đ cho bên Bán.

* Khi trả tiền sẽ ghi giấy biên nhận do các bên cùng ký xác nhận.

Ngay sau khi nhận tiền, bên A phải giao lại ngay hợp đồng mua bán công chứng (đủ số lượng bản gốc của bên B) và bàn giao nhà đất ở cho bên B với sự chứng kiến của các nhân chứng.

Vay tín chấp là gì? 4 điều cần biết về vay tín chấp

Cách tính lãi suất vay ngân hàng

Với 300 triệu, nên mua nhà hay đầu tư bất động sản?

Cập nhật thông tin chi tiết về 10 Cụm Từ Tiếng Anh Hay Nên Sử Dụng Trong Bài Essay trên website Ezlearning.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!