Xu Hướng 12/2023 # 3 Bước Xin Zulassung Studienkolleg # Top 14 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết 3 Bước Xin Zulassung Studienkolleg được cập nhật mới nhất tháng 12 năm 2023 trên website Ezlearning.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Qua bài viết này mình xin chia sẽ kinh nghiệm tự làm hồ sơ xin Zulassung vào STK. Mình qua Đức vào kì hè 2023 và xin được Zulassung STK của 5 trường gồm: STK Greifswald, STK Karlsruhe, STK Hannover, STK Zittau, STK Leipzig. Tại thời điểm xin Zulassung thì mình chỉ có B1 thôi. Lý do mình xin nhiều thế là bởi mình sợ…..thi rớt, nên xin nhiều lỡ rớt trường này còn có trường khác để thi. Cũng may là lúc qua thi đậu ngay trường đầu tiên.

Bước 0: Chuẩn bị

Bạn sẽ phải đọc nhiều thông tin bằng tiếng Đức nên tốt nhất hãy làm việc này sau khi học A2. Chuẩn bị sẵn anh google dịch, google map và từ điển kế bên.

Bước 1: Khoang vùng

Bước này gồm 2 việc chính cần phải làm là: xác định thời hạn nộp hồ sơ của các STK và thời điểm có đầy đủ hồ sơ (B1/B2, APS, TestAS và các giấy tờ khác). Những STK bạn đánh giá là có thể nộp những hồ sơ họ yêu cầu kịp thì hãy đánh dấu các STK ấy lại.

Đối với các bạn chỉ có B1 lưu ý rằng hiện nay nhiều trường đã chuyển sang yêu cầu B2 hoặc chứng nhận học B2. Phía dưới mình sẽ nói thêm 1 chút về vấn đề này.

Một điều cần lưu ý nữa là ngày thi Aufnahmetest của các STK, nếu bạn muốn tiết kiệm tiền cho các bộ hồ sơ mà biết là dù có Zulassung bạn sẽ vẫn không thi kịp thì nên cập nhật chính xác ngày thi trên trang web trường hoặc gửi email cho họ. Mình đã tính toán rất kỹ để bay qua kịp thi 5 STK trên kia, những do bị trục trặc với Deutsche Bank nên mình qua trễ mất 1 tuần và trễ thi STK Greifswald và Zittau.

Hạn nộp hồ sơ của các STK

Bước 2: Xin Zulassung STK qua đâu?

Bạn xin Zu STK đó qua Uni-Assist, qua trường đại học nào hay trực tiếp qua Studienkolleg? Điều này cần phải xác định kỹ thông qua các thông tin trên web trường. Trong bài viết dưới tụi mình có tổng hợp link tới điều kiện xin Zulassung STK. Bạn xem kỹ Anmeldung qua đâu.

Danh sách các trường có thể nộp xin Zulassung STK

Ví dụ ở Baden-Württemberg có 3 Studienkolleg, 4 Uni và vài FH có thể xin thông qua. Hầu hết các trường ở BW đều có xin trực tiếp không cần qua Uni-Assist. Nếu bạn xin qua Uni Stuttgart với B1 thì xin được Zu STK Karlsruhe, còn B2 thì Zu STK Heidelberg. Ngoài ra việc xin Zulassung STK Heidelberg thì còn có thể thực hiện qua Uni Heidelberg và Uni Freiburg. Nếu bạn muốn xin Zulassung STK Konstanz thì phải có Anerkennung của STK Konstanz, sau đó thì đăng ký qua 1 Fachhochschule ở Baden-Württemberg. Lý do mình không xin Zu STK Karlsruhe qua KIT bởi vì họ đòi phải có chứng nhận học B2, Uni Stuttgart thì không.

Điều kiện cấp Zulassung của các trường có thể khác nhau 1 tí nên tốt nhất là hãy đọc kỹ.

Bước 3: Viết Antrag và chuẩn bị hồ sơ

Các giấy tờ cần thiết:

Chứng chỉ APS (Bản gốc) TestAS (Chỉ cần in ra) Bằng tiếng Đức (B1/B2) (1 bản công chứng tại Goethe Institut) Passport (Bảng photo cũng được) Bằng tốt nghiệp THPT (1 bộ sao y và dịch công chứng) Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT (1 bộ sao y và dịch công chứng) Giấy báo điểm (1 bộ sao y và dịch công chứng) Giấy báo đậu đại học VN (1 bộ sao y và dịch công chứng) Bảng điểm đại học (nếu có, 1 bộ sao y và dịch công chứng, bạn có thể nộp cả bảng gốc nếu trường phát nhiều, trong trường hợp bảng điểm song ngữ thì không cần dịch) Học bạ cấp 3 (1 bộ sao y và dịch công chứng)

Đối với các trường xin qua Uni-Assist: Hướng dẫn Apply qua Uni Assist từ A đến X

Đối với các trường không qua Uni-Assist thì bạn phải điền Antrag của họ và gửi kèm theo hoặc điền Antrag online, họ cũng không tính phí xét tuyển. Điền Antrag thế nào thì bạn có thể tham khảo Antrag của Uni-Assist ở bài trên.

Ngoại trừ STK Mainz và STK Konstanz đòi thêm Anerkennung ra thì nộp nhiêu đây là bảo đảm rằng bạn sẽ không thiếu gì đâu.

Lưu ý: khi điền Antrag của trường thì bạn sẽ chọn 1 ngành, mục đích duy nhất của việc này là dùng để xác định bạn sẽ học STK khối nào, không hề ảnh hưởng đến việc xin Zulassung vào Uni sau này của bạn. Việc xin Zulassung Uni sau này chỉ phụ thuộc vào khối dự bị bạn học mà thôi. Lời khuyên của mình là bạn cứ xin những ngành gần nhất với ngành bạn đã đậu ở VN (trừ trường hợp bạn muốn đổi khối dự bị) để việc cấp Zulassung dễ dàng hơn.

Đây là các ngành mà mình xin, ngành mình đậu ở VN là Elektrotechnik: STK Greifswald qua Uni Greifswald (Uni-Assist) ngành Mathematik, mình xin ngành này do trường không có ngành kỹ thuật nào STK Karlsruhe qua Uni Stuttgart ngành Mechatronik STK Leipzig qua Uni Dresden (Uni-Assist) ngành Elektrotechnik STK Hannover qua Uni Hannover (Uni-Assist) ngành Elektrotechnik STK Zittau qua Hochschule Zittau ngành Automatisierung und Mechatronik STK Nordhausen qua Uni Jena ngành Informatik (bị từ chối do trái nhóm ngành)

Sau khi có đầy đủ hồ sơ rồi mình ra nộp ở DHL. Hơi đắt tí nhưng bảo đảm và nhanh.

Nếu không qua Uni-Assist thì sau 1 tuần là bạn có thể xin trường cấp Zulassung mềm qua email. Có một vài trường như Uni Hannover từ chối cấp Zu mềm nên bạn nào có người nhà ở Đức thì nên để nhờ trường gửi về đó cho đỡ thất lạc. Mình không có người nhà nên đành phải để địa chỉ VN, mà số mình nhọ hay sao mà chả nhận được cái Zu cứng nào ngoại trừ thư từ chối của Jena. Đến khi qua Đức được 3 tuần rồi mới nhận được Zu Hannover.

Trong 5 cái Zulassung trên mình dùng Zulassung của Uni Stuttgart để xin Visa. Do ngày thi của STK Karlsruhe cách 6 tuần lúc mình xin Visa với lại ngành Mechatronik thì mình dễ viết Motivationsschreiben hơn. Nếu mình dùng Zu Greifswald hoặc Zittau (4 và 5 tuần) thì ngày thi quá sớm và trái ngành, khả năng bị từ chối visa cao hơn. Còn nếu dùng Zu Hannover hoặc Leipzig (9 tuần) thì ngày thi quá trễ và có thể là họ sẽ cấp visa chậm.

Một số câu hỏi thường gặp

Câu hỏi: Ad ơi hạn nộp hồ sơ của trường là 15/11 nhưng bằng B1 (hoặc TestAS) đến 20/11 em mới có ạ, em nộp luôn được không?

Trả lời: Bạn có thể nộp hồ sơ trước deadline rồi bổ sung giấy tờ còn thiếu sau. Tất nhiên là nên gửi càng nhanh càng tốt. Hồ sơ của bạn sẽ không được làm việc khi bạn chưa đưa đủ giấy tờ.

Câu hỏi: Ad ơi, ad lừa em, ad nói là xin Zulassung STK dễ làm mà em vẫn bị từ chối là sao, em nộp đúng hạn và đủ giấy tờ mà ad?

Trả lời: Bạn bình tĩnh lại và nghe suy đoán của ad. Có thể do bạn xin ngành không thuộc cùng nhóm ngành mà bạn đậu ở VN (dù vẫn thuộc khối dự bị). Một số trường do có đông người thi quá rồi nên điều kiện xét cũng khó hơn. Bạn xem trường hợp của mình là hiểu, STK Nordhausen có rất nhiều người thi còn STK Greifswald lại ít. Bạn có thể xin Zu STK thông qua nhiều trường nên cứ vào xem Studienangebot của họ.

Tác giả: Minh Đăng

Zulassung Là Gì Và Bật Mí Kinh Nghiệm Xin Zulassung Hiệu Quả

Chú ý: Du học nghề Đức không cần xin Zulassung – chỉ cần bằng B1 tiếng Đức.

Tìm hiểu về Zulassung Zulassung là gì?

Zulassung, gọi tắt là Zu, là một loại giấy báo cho phép bạn tham gia kỳ thi đầu vào ở một trường đại học tại Đức. Chỉ khi có giấy báo này, bạn mới có thể xin được visa sang Đức cũng như biết được ngày, giờ và địa điểm của kỳ thi.

Các loại Zulassung

Zulassung bao gồm 2 loại:

Zulassung dành cho du học sinh sang Đức học đại học (Bachelor)

Zulassung dành cho du học sinh sang Đức học cao học (Master)

Kinh nghiệm xin Zulassung

Trước khi học lên bậc đại học ở Đức, bạn sẽ phải theo học ở trường dự bị đại học (còn gọi là SKT). Và việc xin Zulassung Thông thường sẽ được xin trực tiếp ở SKT. Những kinh nghiệm sau sẽ giúp bạn phần nào dễ dàng hơn khi chuẩn bị hồ sơ và tiến hành xin Zulassung tại Đức.

Hồ sơ xin Zulassung Đối với du học sinh sang Đức học đại học, hồ sơ xin Zulassung cần có:

Sơ yếu lý lịch

Giấy báo trúng tuyển đại học

Bằng tốt nghiệp cấp 3

Bảng điểm đại học (nếu có)

Học bạ cấp 3 (bản sao)

Bằng B1 hoặc B2 Goethe (hoặc chứng chỉ tương đương)

Chứng chỉ APS

Đơn xin học (Antrag zum Zulassung)

Đối với du học sinh sang Đức học cao học, hồ sơ cần có:

Sơ yếu lý lịch

Bảng điểm đại học

Bằng tốt nghiệp đại học

Bằng tốt nghiệp cấp 3

Chứng chỉ tiếng Anh hoặc tiếng Đức (nếu muốn học bằng tiếng Đức, bạn cần có chứng chỉ DSH)

Chứng nhận việc làm

Thư giới thiệu

Lưu ý tất cả các giấy tờ trên đều phải được dịch sang tiếng Đức và có công chứng.

Các cách xin Zulassung

Hiện nay có 2 cách xin Zulassung tại Đức đó là xin ở các trường không qua Unit Assist và xin Zulassung qua Uni Assist. Unit Assist có thể hiểu là một nơi trung gian kiểm tra hồ sơ của bạn rồi từ đó gửi tới các trường đại học.

Xin Zulassung qua Uni Assist

Khi nộp hồ sơ qua Uni Assist, bạn sẽ chỉ cần nộp hồ sơ một lần cho tất cả các trường mà bạn đã đăng ký. Sau đó, Uni Assist sẽ thẩm định hồ sơ của bạn xem đã phù hợp hay chưa và gửi đến các trường. Nếu bạn đáp ứng đủ điều kiện, trường sẽ gửi Zulassung cho bạn. Bạn cần lưu ý rằng khi xin Zulassung qua Uni Assist bạn sẽ phải mất phí thẩm định 75 euro cho trường đầu tiên và 30 euro cho các trường tiếp theo. Bạn có thể tham khảo hướng dẫn xin Zulassung chi tiết qua Uni Assist ở trang web chúng tôi http://hotrosv.de/du-hoc-duc-huong-dan-apply-qua-uni-assist-tu-a-den-x/. Với chỉ dẫn như trên, bạn sẽ có thể tự mình xin Zulassung một cách dễ dàng. Bên cạnh đó, bạn cũng cần lưu ý một số vấn đề như sau:

Cần nộp cả 2 bản hồ sơ: hồ sơ online và hồ sơ qua đường bưu điện. Việc nộp hồ sơ online sẽ giúp Uni Assist dễ dàng trong việc quản lý cũng như phản hồi nhanh chóng hơn.

Tuy nhiên việc nộp hồ sơ qua đường bưu điện là một thao tác bắt buộc. Bạn nên liên hệ trước với trường mà mình có ý định theo học để có sự chuẩn bị tốt nhất với Uni Assist, bởi có rất nhiều trường hợp hồ sơ đã bị trả lại do Uni Assist kiểm tra không có sự linh hoạt với từng trường.

Xin Zulassung không qua Uni Assist

Đối với các trường không phải là thành viên của Uni Assist, bạn sẽ có gửi hồ sơ trực tiếp đến trường dự bị đại học. Việc nộp hồ sơ không qua Uni Assist sẽ không mất lệ phí vì vậy bạn cũng có thể tiết kiệm phần nào chi phí. Bạn sẽ cần chuẩn bị 1 bộ hồ sơ online và 1 bộ hồ sơ gửi bằng đường bưu điện. Tham khảo cách điền đơn khi xin qua Uni Assist. Lưu ý rằng bạn nên điền ngành trong hồ sơ là ngành trùng hoặc gần với ngành bạn đã/có ý định học tại Việt Nam. Điều này sẽ giúp hồ sơ của bạn dễ dàng được chấp nhận và thuận lợi hơn trong quá trình học sau này. Tại Đức sẽ có 4 khối ngành chính để bạn lựa chọn T – Kỹ thuật, W- Kinh tế, G – Xã hội nhân văn và S – Ngôn ngữ học. Thông thường nếu bạn đủ điều kiện, bạn sẽ nhận được Zulassung sau 1 tuần qua email. Trong trường hợp trường không gửi Zulassung qua email, bạn nên để lại địa chỉ nhận thư dễ tìm nhằm tránh thất lạc, nếu có thể hãy nhờ đến người quen ở Đức để nhận thư thuận tiện hơn. Nếu so sánh 2 cách xin Zulassung, chúng ta có thể nhận thấy tuy xin qua Uni Assist sẽ nhanh chóng và tiện lợi hơn nhưng cách này lại có yêu cầu cao về hồ sơ cũng như lệ phí khá đắt. Còn nếu không thông qua Uni Assist, thời gian chuẩn bị hồ sơ lâu hơn nhưng sẽ có khả năng được chấp nhận cao hơn và không mất chi phí xét duyệt hồ sơ.

Xin Zulassung trái ngành

Một số bạn có mong muốn học một ngành tại Đức khác với ngành đang học ở Việt Nam. Trường hợp này khi xin Zulassung sẽ khá khó khăn. Tuy nhiên điều này vẫn có thể thực hiện được với những cách sau đây. Cần lưu ý rằng khi xin Zulassung trái ngành tuyệt đối không được xin qua Uni Assist vì trong giấy chứng nhận APS đã ghi rõ ngành bạn đã học nên khả năng cao hồ sơ của bạn.

Xin vào một trường Privat Studienkolleg

Đây là các trường bạn có thể học bất cứ ngành nào, dù nó không cùng ngành bạn đã học ở Việt Nam. Sau khi đã học ở trường 10 tháng, bạn sẽ có thể xin Zulassung của bất cứ một trường FH nào với chuyên ngành bạn đã chọn ở Privat Studienkolleg. Cần lưu ý rằng học phí ở đây khá cao khi bạn phải trả 2800 Euro cho 2 kỳ học ở Studienkolleg.

Xin vào các trường có Zulassungfrei

3 Bước Viết Kịch Bản Video Marketing Hữu Ích

Một video thiếu kịch bản hoàn chỉnh cũng giống như một người thiếu cảm xúc: vô hồn, rời rạc và chẳng có gì đáng chú ý. Thế nhưng, để viết kịch bản video truyền cảm xúc là điều không hề dễ dàng, nhất là với người mới lần đầu làm quen với kiểu nội dung này. May mắn thay, bạn sẽ không phải bắt tay vào viết mà chẳng có gợi ý hay khuôn mẫu nào.

Dù là nhân viên marketing muốn tự mình viết kịch bản cho công ty, hay copywriter được yêu cầu viết nội dung cho khách hàng, bạn đều có thể tham khảo 3 bước viết kịch bản video hữu ích sau.

Bước 1: Chuẩn bị một bản video brief

Hiểu nôm na, video brief là bản tóm tắt những thông tin bạn cần ghi nhớ trước khi tiến hành viết kịch bản video. Tùy theo phong cách làm việc của bạn mà video brief có thể là định dạng Word, Excel, Powerpoint hay thậm chí là Google Doc để cả nhóm tiện góp ý. Thông thường những nội dung bạn nên làm rõ bao gồm:

– mục đích sản xuất video là gì? (truyền thông điệp, xử lý khủng hoảng, nhận diện thương hiệu, giới thiệu sản phẩm mới…)

– bạn viết kịch bản video theo dạng nào? (đồ họa 2D, quay Live Action, dạng typography…)

– đối tượng muốn nhắm đến là ai? (người tiêu dùng, nhà đầu tư, trẻ em, cơ quan chính phủ…)

– những yếu tố nào bắt buộc phải có trong video? (bộ nhận diện thương hiệu, câu slogan, hình tượng nhân vật…)

Bạn càng liệt kê video brief chi tiết bao nhiêu thì quá trình lên ý tưởng, bắt tay vào viết kịch bản video sẽ càng dễ dàng bấy nhiêu.

Bước 2: Bắt đầu viết kịch bản video

Dựa trên những yêu cầu ở trên, bạn sẽ bắt đầu biến những ý tưởng mơ hồ, rời rạc thành một câu chuyện liền mạch, giàu thông tin và cảm xúc. Đúng vậy, “câu chuyện” chính là bản chất cốt lõi nhất của một kịch bản video hoàn hảo. Bạn sẽ đặt vấn đề như thế nào, trao đổi với người xem ra sao, hướng họ đến sản phẩm của mình vào lúc nào, và sau khi xem xong thì người dùng nên làm gì tiếp theo. Nếu vẫn đang bí ý tưởng và cách triển khai nội dung, có 5 hướng viết kịch bản video bạn nên tham khảo gồm:

– Vấn đề – giải pháp (Problem-Solution)

– So sánh đối chiếu (Compare-Contrast)

– Nguyên nhân – kết quả (Cause-Effect)

– Mô tả tổng quan (Product Overview)

– Câu chuyện truyền cảm hứng (Narrative-Persuasive)

Một lưu ý nhỏ khi viết kịch bản video là bạn nên chọn ngôn ngữ đơn giản, mang tính giao tiếp với người xem và truyền tải súc tích thông điệp. Giữa thời đại thông tin biến đổi không ngừng, người xem sẽ không đủ thời gian chiêm nghiệm những câu văn dài như tiểu thuyết, hay thủ pháp nghệ thuật rắc rối bạn đã từng học ở trường.

Ba bước ở trên là quy trình căn bản nhất cho người lần đầu viết kịch bản video.

Lesson 3: Các Bước Hoàn Thiện Một Bài Essay

Có tổng cộng 6 bước để hoàn thiện một bài essay, bao gồm từ bước đầu tiên là đọc kỹ đề để phân tích & brainstorm ý cho đến bước cuối cùng là review lại toàn bộ bài viết sau khi đã hoàn thiện.

Chỉ với các bước đơn giản bên dưới bạn sẽ có thể giải quyết bài IELTS Writing Task 2 trong vòng 40 phút Bước 1: Phân tích đề & brainstorm (2 mins) Bước 2: Sắp xếp ideas & lên outlline (3 mins)

Sau khi đã có ý, bạn xếp các ý này theo hệ thống cấu trúc diễn dịch hay song hành (xem lại bài: ” Lesson 2: Hai cách thức thông dụng để viết Paragraph”. Viết note xuống bằng các keyword với các hệ thống gạch đầu dòng để lát nữa khi viết thì chỉ cần nhìn lại các keyword. Tranh thủ bước này nghĩ ra từ vựng để lát sau paraphrase viết Introduction.

Bước 3: Viết Introduction & paraphrase (5 mins)

Cấu trúc của Introduction của Writing Task 2 có độ dài từ 2-4 câu, gồm 2 phần:

– General statement – Câu khái quát:

– Thesis statement – Câu quan điểm:

Mục đích: Nêu lên khái quát toàn bộ quan điểm của người viết

Cách viết: Trả lời đầy đủ tất cả các ý trong câu hỏi đề bài mà ta đã xác định ở bước 1

Số lượng: 1-2 câu

– Lưu ý: nên luyện tập viết Intro thật tốt vì giám khảo sẽ dựa vào phần này để đánh giá bạn đầu tiên, nhưng cũng không dành quá 5 mins để viết nó vì phần thân bài mới quan trọng. Do đó, bạn phải luyện tập nhiều để có thể viết nhanh và viết tốt. Intro không được quá dài, nhưng cũng không được quá ngắn mà phải đầy đủ các nội dung như đã nêu trên.

Ví dụ:

If countries are serious about solving traffic problems, they should tax private cars very heavily and use the money to provide free or very cheap rail travel.To what extent do you agree with the above?

Có 3 bạn học sinh viết 3 introductions như sau, theo bạn Intro nào là hay nhất và tại sao?

Many nations are facing many traffic congestion in their cities. This both makes travel difficult and causes environmental damage. In order to solve this problem, it is necessary to establish an alternative transport system such as railways. In my opinion, the best way to finance the development of public transport is to tax car owners.

Many people say that if countries are serious about solving traffic problems, they should tax private cards very heavily and use the money to provide free trail travel.

Trả lời

Như bạn có thể thấy, Introduction 2 quá dài và bao gồm quá nhiều chi tiết (nếu viết như vậy đến phần Body bạn sẽ không có ý để viết và sẽ tốn nhiều thời gian). Introduction 3 quá ngắn và gần như copy nguyên đề bài nên sẽ không có giá trị. Introduction 1 là ổn nhất vì bao gồm tất cả các ý cần thiết. Cụ thể như sau:

Bước 4: Viết 2 Body paragraphs

Viết thành câu trọn vẹn dựa trên outline đã làm trước đó. Lưu ý sử dụng các transitional words để đảm bảo tính liên kết và mạch lạc của các ideas.

Gợi ý các transitional words:

Bước 5: Viết Conclusion (5 mins)

Cách để viết conclusion là tổng kết nội dung Body paragraph 1-2 bằng 1 câu, tổng kết nội dung Body paragraph 2 bằng 1-2 câu (hoặc một cách hiểu khác là paraphrase lại Introduction nhưng nếu hiểu theo cách này bạn sẽ thấy ‘mệt mỏi’ lắm vì bản thân Introduction đã là paraphrase từ cái đề bài rồi). Do đó nội dung phần Conclusion có thể cụ thể hơn phần Intro một tí nhưng không sao cả.

Bước 6: Review (5 mins)

Dành hẳn 5 phút cuối để kiểm tra các điểm sau:

Bài có đầy đủ Intro, Body, Conclusion không, có xuống hàng rõ ràng không.

Đầu câu viết hoa, cuối câu có dấu chấm.

Bài có trả lời tất cả các ý của câu hỏi đề bài chưa.

Có sử dụng các transitional words không.

Kiểm tra ngữ pháp: chia thì, dấu chấm, dấu phẩy.

Kiểm tra chính tả: có viết sai, thiếu chữ nào trong từ nào không.

Thực hành viết Writing Task 2 và nhận phản hồi của giáo viên trong vòng 48h

Dịch Mẫu Đơn Xin Nhập Học Đại Học (Antrag Auf Zulassung)

(Trang 1) Đơn xin nhập học đại học cho học kỳ mùa đông…………………… học kỳ mùa hè tại trường: (tên trường đại học) Nhận được ngày: Số lưu trữ: Ảnh chụp:

1. Những gì cho biết về ngành học dự kiến: 1.1 Ngành học chọn lựa 1 Môn chính: Môn chính 2 hay môn chính 1: Môn phụ: Môn phụ 2:

Thủ tục du học Đức

1.1.1 Bạn dự định xin học vào học kỳ chuyên ngành thứ mấy? Chỉ ghi, nếu đã có giấy công nhận điểm

1.1.2 Bằng tốt nghiệp theo ước muốn: Tốt nghiệp đại học Diplom Kỳ thi nhà nước Tốt nghiệp đại học khác Cao học (Magister) tấn sĩ Không có ý định tốt nghiệp đại học tại CHLB Đức 1.1.3 Nếu không được học ngành đã chọn, thì bạn định xin học ngành học nào khác? 1.2 Ngành học tuyển lựa 2 Môn chính: Môn chính 2 hay môn chính 1: Môn phụ: Môn phụ 2: 1.2.1 Bạn dự kiến xin học vào học kỳ chuyên ngành thứ mấy? Chỉ ghi, nếu đã có giấy xác nhận điểm 1.2.2 Bằng tốt nghiệp theo ước muốn: Tốt nghiệp đại học Diplom Kỳ thi quốc gia Tốt nghiệp đại học khác Cao học (Magister) Tiến sĩ Không có ý định tốt nghiệp đại học tại CHLB Đức

2. Những gì cho biết về cá nhân chủ nghĩa (xin ghi như trong hộ chiếu!) Họ: Tên: tháng ngày năm sanh: Giới tính: Nơi sanh: Quốc tịch:

3. Địa chỉ liên lạc:

c/o Tên đường, số nhà: Mã số vùng: Vùng và quận: Số điện thoại:

4. Địa chỉ tại quê quán Tên đường, số nhà: Mã số vùng: Vùng và quận:

Có nên du học Đức

(Trang 2)

5. Những gì cho biết về học vấn

Những gì cho biết về giáo dục dự bị phải có giấy chứng thực kèm theo đơn. Xin đừng gởi kèm bản chánh mà chỉ gởi kèm bản sao và bản dịch đã được công chứng. 5.1 Những gì cho biết về học thức Bạn đã nhận được giấy phép nào để được vào học đại học? Tên gọi chính xác của phẳng: Ngày và nơi xin: 5.2 Đã thi tuyển sinh đại học tại quê nhà có hay không Nếu có, cho biết ngày và tên gọi Xin gởi kèm sờ soạng hồ sơ giấy tờ cấp thiết cho việc nhập học đại học tại quê nhà! _____________________________

6. Những gì cho biết về việc học dự bị và kỳ thi rà

6.1 Bạn sẽ nộp đơn dự thi dự bị đại học cho học kỳ tới hay không? có hay không 6.2 Bạn đã thi vào học dự thi đại học lần nào chưa? có hay không 6.3 Bạn sẽ hay đã học dự thi đại học tại CHLB Đức lần nào chưa? có hay không 6.4 Bạn có muốn thi thẩm tra vào dịp sắp tới hay không (mà không học dự bị đại học)? có hay không 6.5 Bạn đã thi kiểm tra tại CHLB Đức lần nào chưa? có hay không Nếu có, cho biết kết quả thi, nơi và ngày thi, cùng với giấy tờ chứng minh! Xin vui lòng gời kèm điểm từng phần! _____________________________

7. Những gì cho biết về việc học đại học cho đến nay Cho đến nay, bạn đã học tại những trường đại học nào? Những kỳ thi đại học đã thi– cũng như cho biết nếu không thi đỗ nhà nước Tên trường đại học Ngành học thời kì kéo dài Đã thi Khi nào Kết quả hay điểm thi

Xin gởi kèm bản sao đã được công chứng ắt các tuần tra đại học, giấy ghi danh, và bản dịch Nếu bạn muốn làm đơn xin công nhận điểm đến nay đã học, xin giao thông với hội đồng thi có trách nhiệm.

(Trang 3)

8. Trình độ tiếng Đức

8.1 Bạn đã học tiếng Đức chưa? có hay không Ở đâu: Bao lâu: Bao nhiêu giờ: Xin cho biết tên trường, tên gọi của kì cọ ngoại ngữ, nơi và ngày cấp, kèm theo giấy chứng thực! hiện, bạn đang học tiếng Đức hay không? có hay không Nếu có, xin cho biết tên trường, kèm theo giấy chứng thực! 8.2 Bạn sẽ nộp đơn xin thi vào lớp học tiếng Đức cưa trường đại học hay không? có hay không _____________________________

9. Những câu hỏi khác:

9.1 Những khoản thu nhập tổn phí đại học Bạn có nhận học bổng không? Của cơ quan nào? có hay không (Kèm theo giấy chứng nhận!) Những nguồn thu nhập khác (cho biết nếu muốn) 9.2 Bạn có được công nhận lánh nạn tại CHLB Đức hay không? Nếu có, xin kèm theo giấy chứng thực! 9.3 Bạn đã học ngành dự định tại quê nhà rồi phải không? có hay không 9.4 Bạn có thuộc dân tộc thiểu số nói tiếng Đức ở ngoại quốc hay không? có hay không Dân tộc thiểu nói tiếng Đức nào? Xin kèm theo giấy chứng nhận! 9.5 Bạn có thuộc chương trình đàm luận sinh viên hay không? có hay không Chương trình nào? Từ khi nào? _____________________________

10. Lý lịch bản thân đại quát về quá trình học tập cho đến ngày nộp đơn:

(Trang 4)

11. Bạn cho biết tên hết thảy các trường đại học ở Đức mà bạn đã nộp đơn xin hay sẽ xin. Vào những học kỳ trước đây, bạn đã nộp đơn xin nhập học tại một trường đại học nào không? có hay không Nếu có, thì học kỳ nào? Cho ngành học nào?

12. Những lý do đặc biệt cho việc chọn trường đại học

Nếu vì những lý do đặc biệt nào đó cho việc chọn học tại một trường đại học, xin bạn cho biết tên trường và những lý do

Tôi xin cam kết rằng những điều tôi ghi hoàn toàn đầy đủ và đúng sự thật. Kèm theo là những giấy tờ cần thiết (chứng thực, chứng chỉ). Tôi biết rằng, nếu ghi sai là vi phạm qui định và có thể dẫn đến loại bỏ khỏi việc xét duyệt nhận vào nhập học, hay nếu sau này phát hiện có thể dẫn đến sự hủy bỏ việc nhập học, cũng như ghi danh.

Tôi tuyên bố là đã biết những thông báo liên tưởng đến việc nhập học

Lịch trình du học Đức

Nơi điền đơn: Ngày: Chữ ký:

Những số liệu trên sẽ được lưu trữ và đánh giá tại các trường đại học. Những số liệu này sẽ được bảo mật cẩn thận theo những quy địng hiện hành.

Phần chú giải xử lý hồ sơ của trường đại học.

Chia sẻ:

Twitter

Facebook

Like this:

Số lượt thích

Đang tải…

3 Bước Để Có Một Bài Luận Văn Xin Học Bổng Cuốn Hút

Đọc kỹ yêu cầu và lên dàn ý cụ thể

Khi làm bài luận các bạn không nên chỉ đọc qua loa một vài lần mà hãy đọc kỹ yêu cầu bài luận đưa ra. Việc đọc kỹ yêu cầu bài luận là rất cần thiết bởi hầu hết những chương trình học bổng được trao bởi các trường hay các tổ chức đều sẽ có đi kèm những câu hỏi mở cho bạn. Và chỉ khi đọc kỹ, bạn mới đảm bảo hiểu hết được tất cả những ý đằng sau đề bài đó cũng như không bỏ sót bất cứ một gợi ý nào.

Nếu bạn không đọc kỹ các yêu cầu mà vội vàng thực hiện chắc chắn sẽ có những thiếu sót hoặc bài luận của bạn sẽ bị sai lệch hướng. Và tất nhiên nếu ngay từ đầu, định hướng của bạn bị sai thì bài luận của bạn sẽ không được đánh giá cao.

Viết bản nháp cho bài luận của mình

Sẽ rất khó nếu bài luận chỉ viết 1 lần là đã có thể ưng ý ngay. Nhiều người không có thói quen viết nháp bởi việc làm này rất mất thời gian, tuy nhiên bạn cần phải viết nháp để có thể chỉnh sửa, hoàn thiện bài luận của mình một cách xuất sắc nhất có thể.

Một bài luận nếu thiếu những thông tin cần thiết chắc chắn sẽ không được đánh giá cao và rất có thể sẽ bị loại. Vậy nên hãy hoàn thành bài luận của mình một cách đầy đủ và chi tiết nhất. Một bài luận có đầy đủ các thông tin nổi bật về bạn cũng như các yêu cầu mà đề bài đưa ra chắc chắn sẽ được nhà xét duyệt hồ sơ học bổng lựa chọn. Để bài luận của bạn thật sự chất lượng thì hãy viết trước ra phần mềm Word để có thể chỉnh sửa, viết lại dễ dàng hơn, việc chỉnh sửa câu từ, ngữ pháp cũng thuận tiện hơn.

Sau khi hoàn thành, hãy nhờ những người có kinh nghiệm đọc và có góp ý chỉnh sửa. Nếu bạn đọc và tự nhận xét sẽ mang tính chủ quan, do đó hãy đưa bài luận của mình cho những người có chuyên môn, có hiểu biết đọc và nhận xét để có tính khách quan. Sau khi họ đọc sẽ có những nhận xét hữu ích để bạn có thể chỉnh sửa và hoàn thiện tốt nhất bài luận văn xin học bổng của mình.

Cập nhật thông tin chi tiết về 3 Bước Xin Zulassung Studienkolleg trên website Ezlearning.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!