Xu Hướng 3/2023 # 3 Bước Xin Zulassung Studienkolleg # Top 5 View | Ezlearning.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # 3 Bước Xin Zulassung Studienkolleg # Top 5 View

Bạn đang xem bài viết 3 Bước Xin Zulassung Studienkolleg được cập nhật mới nhất trên website Ezlearning.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Qua bài viết này mình xin chia sẽ kinh nghiệm tự làm hồ sơ xin Zulassung vào STK. Mình qua Đức vào kì hè 2017 và xin được Zulassung STK của 5 trường gồm: STK Greifswald, STK Karlsruhe, STK Hannover, STK Zittau, STK Leipzig. Tại thời điểm xin Zulassung thì mình chỉ có B1 thôi. Lý do mình xin nhiều thế là bởi mình sợ…..thi rớt, nên xin nhiều lỡ rớt trường này còn có trường khác để thi. Cũng may là lúc qua thi đậu ngay trường đầu tiên.

Bước 0: Chuẩn bị

Bạn sẽ phải đọc nhiều thông tin bằng tiếng Đức nên tốt nhất hãy làm việc này sau khi học A2. Chuẩn bị sẵn anh google dịch, google map và từ điển kế bên.

Bước 1: Khoang vùng

Bước này gồm 2 việc chính cần phải làm là: xác định thời hạn nộp hồ sơ của các STK và thời điểm có đầy đủ hồ sơ (B1/B2, APS, TestAS và các giấy tờ khác). Những STK bạn đánh giá là có thể nộp những hồ sơ họ yêu cầu kịp thì hãy đánh dấu các STK ấy lại.

Đối với các bạn chỉ có B1 lưu ý rằng hiện nay nhiều trường đã chuyển sang yêu cầu B2 hoặc chứng nhận học B2. Phía dưới mình sẽ nói thêm 1 chút về vấn đề này.

Một điều cần lưu ý nữa là ngày thi Aufnahmetest của các STK, nếu bạn muốn tiết kiệm tiền cho các bộ hồ sơ mà biết là dù có Zulassung bạn sẽ vẫn không thi kịp thì nên cập nhật chính xác ngày thi trên trang web trường hoặc gửi email cho họ. Mình đã tính toán rất kỹ để bay qua kịp thi 5 STK trên kia, những do bị trục trặc với Deutsche Bank nên mình qua trễ mất 1 tuần và trễ thi STK Greifswald và Zittau.

Hạn nộp hồ sơ của các STK

Bước 2: Xin Zulassung STK qua đâu?

Bạn xin Zu STK đó qua Uni-Assist, qua trường đại học nào hay trực tiếp qua Studienkolleg? Điều này cần phải xác định kỹ thông qua các thông tin trên web trường. Trong bài viết dưới tụi mình có tổng hợp link tới điều kiện xin Zulassung STK. Bạn xem kỹ Anmeldung qua đâu.

Danh sách các trường có thể nộp xin Zulassung STK

Ví dụ ở Baden-Württemberg có 3 Studienkolleg, 4 Uni và vài FH có thể xin thông qua. Hầu hết các trường ở BW đều có xin trực tiếp không cần qua Uni-Assist. Nếu bạn xin qua Uni Stuttgart với B1 thì xin được Zu STK Karlsruhe, còn B2 thì Zu STK Heidelberg. Ngoài ra việc xin Zulassung STK Heidelberg thì còn có thể thực hiện qua Uni Heidelberg và Uni Freiburg. Nếu bạn muốn xin Zulassung STK Konstanz thì phải có Anerkennung của STK Konstanz, sau đó thì đăng ký qua 1 Fachhochschule ở Baden-Württemberg. Lý do mình không xin Zu STK Karlsruhe qua KIT bởi vì họ đòi phải có chứng nhận học B2, Uni Stuttgart thì không.

Điều kiện cấp Zulassung của các trường có thể khác nhau 1 tí nên tốt nhất là hãy đọc kỹ.

Bước 3: Viết Antrag và chuẩn bị hồ sơ

Các giấy tờ cần thiết:

Chứng chỉ APS (Bản gốc) TestAS (Chỉ cần in ra) Bằng tiếng Đức (B1/B2) (1 bản công chứng tại Goethe Institut) Passport (Bảng photo cũng được) Bằng tốt nghiệp THPT (1 bộ sao y và dịch công chứng) Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT (1 bộ sao y và dịch công chứng) Giấy báo điểm (1 bộ sao y và dịch công chứng) Giấy báo đậu đại học VN (1 bộ sao y và dịch công chứng) Bảng điểm đại học (nếu có, 1 bộ sao y và dịch công chứng, bạn có thể nộp cả bảng gốc nếu trường phát nhiều, trong trường hợp bảng điểm song ngữ thì không cần dịch) Học bạ cấp 3 (1 bộ sao y và dịch công chứng)

Đối với các trường xin qua Uni-Assist: Hướng dẫn Apply qua Uni Assist từ A đến X

Đối với các trường không qua Uni-Assist thì bạn phải điền Antrag của họ và gửi kèm theo hoặc điền Antrag online, họ cũng không tính phí xét tuyển. Điền Antrag thế nào thì bạn có thể tham khảo Antrag của Uni-Assist ở bài trên.

Ngoại trừ STK Mainz và STK Konstanz đòi thêm Anerkennung ra thì nộp nhiêu đây là bảo đảm rằng bạn sẽ không thiếu gì đâu.

Lưu ý: khi điền Antrag của trường thì bạn sẽ chọn 1 ngành, mục đích duy nhất của việc này là dùng để xác định bạn sẽ học STK khối nào, không hề ảnh hưởng đến việc xin Zulassung vào Uni sau này của bạn. Việc xin Zulassung Uni sau này chỉ phụ thuộc vào khối dự bị bạn học mà thôi. Lời khuyên của mình là bạn cứ xin những ngành gần nhất với ngành bạn đã đậu ở VN (trừ trường hợp bạn muốn đổi khối dự bị) để việc cấp Zulassung dễ dàng hơn.

Đây là các ngành mà mình xin, ngành mình đậu ở VN là Elektrotechnik: STK Greifswald qua Uni Greifswald (Uni-Assist) ngành Mathematik, mình xin ngành này do trường không có ngành kỹ thuật nào STK Karlsruhe qua Uni Stuttgart ngành Mechatronik STK Leipzig qua Uni Dresden (Uni-Assist) ngành Elektrotechnik STK Hannover qua Uni Hannover (Uni-Assist) ngành Elektrotechnik STK Zittau qua Hochschule Zittau ngành Automatisierung und Mechatronik STK Nordhausen qua Uni Jena ngành Informatik (bị từ chối do trái nhóm ngành)

Sau khi có đầy đủ hồ sơ rồi mình ra nộp ở DHL. Hơi đắt tí nhưng bảo đảm và nhanh.

Nếu không qua Uni-Assist thì sau 1 tuần là bạn có thể xin trường cấp Zulassung mềm qua email. Có một vài trường như Uni Hannover từ chối cấp Zu mềm nên bạn nào có người nhà ở Đức thì nên để nhờ trường gửi về đó cho đỡ thất lạc. Mình không có người nhà nên đành phải để địa chỉ VN, mà số mình nhọ hay sao mà chả nhận được cái Zu cứng nào ngoại trừ thư từ chối của Jena. Đến khi qua Đức được 3 tuần rồi mới nhận được Zu Hannover.

Trong 5 cái Zulassung trên mình dùng Zulassung của Uni Stuttgart để xin Visa. Do ngày thi của STK Karlsruhe cách 6 tuần lúc mình xin Visa với lại ngành Mechatronik thì mình dễ viết Motivationsschreiben hơn. Nếu mình dùng Zu Greifswald hoặc Zittau (4 và 5 tuần) thì ngày thi quá sớm và trái ngành, khả năng bị từ chối visa cao hơn. Còn nếu dùng Zu Hannover hoặc Leipzig (9 tuần) thì ngày thi quá trễ và có thể là họ sẽ cấp visa chậm.

Một số câu hỏi thường gặp

Câu hỏi: Ad ơi hạn nộp hồ sơ của trường là 15/11 nhưng bằng B1 (hoặc TestAS) đến 20/11 em mới có ạ, em nộp luôn được không?

Trả lời: Bạn có thể nộp hồ sơ trước deadline rồi bổ sung giấy tờ còn thiếu sau. Tất nhiên là nên gửi càng nhanh càng tốt. Hồ sơ của bạn sẽ không được làm việc khi bạn chưa đưa đủ giấy tờ.

Câu hỏi: Ad ơi, ad lừa em, ad nói là xin Zulassung STK dễ làm mà em vẫn bị từ chối là sao, em nộp đúng hạn và đủ giấy tờ mà ad?

Trả lời: Bạn bình tĩnh lại và nghe suy đoán của ad. Có thể do bạn xin ngành không thuộc cùng nhóm ngành mà bạn đậu ở VN (dù vẫn thuộc khối dự bị). Một số trường do có đông người thi quá rồi nên điều kiện xét cũng khó hơn. Bạn xem trường hợp của mình là hiểu, STK Nordhausen có rất nhiều người thi còn STK Greifswald lại ít. Bạn có thể xin Zu STK thông qua nhiều trường nên cứ vào xem Studienangebot của họ.

Tác giả: Minh Đăng

Lesson 3: Các Bước Hoàn Thiện Một Bài Essay

Có tổng cộng 6 bước để hoàn thiện một bài essay, bao gồm từ bước đầu tiên là đọc kỹ đề để phân tích & brainstorm ý cho đến bước cuối cùng là review lại toàn bộ bài viết sau khi đã hoàn thiện.

Chỉ với các bước đơn giản bên dưới bạn sẽ có thể giải quyết bài IELTS Writing Task 2 trong vòng 40 phút

Bước 1: Phân tích đề & brainstorm (2 mins)

Bước 2: Sắp xếp ideas & lên outlline (3 mins)

Sau khi đã có ý, bạn xếp các ý này theo hệ thống cấu trúc diễn dịch hay song hành (xem lại bài: ” Lesson 2: Hai cách thức thông dụng để viết Paragraph”. Viết note xuống bằng các keyword với các hệ thống gạch đầu dòng để lát nữa khi viết thì chỉ cần nhìn lại các keyword. Tranh thủ bước này nghĩ ra từ vựng để lát sau paraphrase viết Introduction.

Bước 3: Viết Introduction & paraphrase (5 mins)

Cấu trúc của Introduction của Writing Task 2 có độ dài từ 2-4 câu, gồm 2 phần:

– General statement – Câu khái quát:

– Thesis statement – Câu quan điểm:

Mục đích: Nêu lên khái quát toàn bộ quan điểm của người viết

Cách viết: Trả lời đầy đủ tất cả các ý trong câu hỏi đề bài mà ta đã xác định ở bước 1

Số lượng: 1-2 câu

– Lưu ý: nên luyện tập viết Intro thật tốt vì giám khảo sẽ dựa vào phần này để đánh giá bạn đầu tiên, nhưng cũng không dành quá 5 mins để viết nó vì phần thân bài mới quan trọng. Do đó, bạn phải luyện tập nhiều để có thể viết nhanh và viết tốt. Intro không được quá dài, nhưng cũng không được quá ngắn mà phải đầy đủ các nội dung như đã nêu trên.

Ví dụ:

If countries are serious about solving traffic problems, they should tax private cars very heavily and use the money to provide free or very cheap rail travel.To what extent do you agree with the above?

Có 3 bạn học sinh viết 3 introductions như sau, theo bạn Intro nào là hay nhất và tại sao?

Many nations are facing many traffic congestion in their cities. This both makes travel difficult and causes environmental damage. In order to solve this problem, it is necessary to establish an alternative transport system such as railways. In my opinion, the best way to finance the development of public transport is to tax car owners.

Many people say that if countries are serious about solving traffic problems, they should tax private cards very heavily and use the money to provide free trail travel.

Trả lời

Như bạn có thể thấy, Introduction 2 quá dài và bao gồm quá nhiều chi tiết (nếu viết như vậy đến phần Body bạn sẽ không có ý để viết và sẽ tốn nhiều thời gian). Introduction 3 quá ngắn và gần như copy nguyên đề bài nên sẽ không có giá trị. Introduction 1 là ổn nhất vì bao gồm tất cả các ý cần thiết. Cụ thể như sau:

Bước 4: Viết 2 Body paragraphs

Viết thành câu trọn vẹn dựa trên outline đã làm trước đó. Lưu ý sử dụng các transitional words để đảm bảo tính liên kết và mạch lạc của các ideas.

Gợi ý các transitional words:

Bước 5: Viết Conclusion (5 mins)

Cách để viết conclusion là tổng kết nội dung Body paragraph 1-2 bằng 1 câu, tổng kết nội dung Body paragraph 2 bằng 1-2 câu (hoặc một cách hiểu khác là paraphrase lại Introduction nhưng nếu hiểu theo cách này bạn sẽ thấy ‘mệt mỏi’ lắm vì bản thân Introduction đã là paraphrase từ cái đề bài rồi). Do đó nội dung phần Conclusion có thể cụ thể hơn phần Intro một tí nhưng không sao cả.

Bước 6: Review (5 mins)

Dành hẳn 5 phút cuối để kiểm tra các điểm sau:

Bài có đầy đủ Intro, Body, Conclusion không, có xuống hàng rõ ràng không.

Đầu câu viết hoa, cuối câu có dấu chấm.

Bài có trả lời tất cả các ý của câu hỏi đề bài chưa.

Có sử dụng các transitional words không.

Kiểm tra ngữ pháp: chia thì, dấu chấm, dấu phẩy.

Kiểm tra chính tả: có viết sai, thiếu chữ nào trong từ nào không.

Thực hành viết Writing Task 2 và nhận phản hồi của giáo viên trong vòng 48h

#3 Bước Làm Lại Sim Viettel Bị Mất Nhanh Nhất

1. Dịch vụ làm lại sim Viettel

– Thông thường khi bị mất máy, mất sim hay bị thu hồi sim do để quên không phát sinh cước gọi trong vòng 60 ngày quý khách chỉ cẩn đến các điểm giao dịch của nhà mạng nhân viên của nhà mạng sẽ lập tức cấp lại sim cho quý khách khi đã xác định chính xác những thông tin quý khách hàng đã cung cấp. 

– Về mặt thủ tục và nguyên tắc là vậy tuy nhiên tất cả những gì được miễn phí thì cũng đều có mặt trái của nó với những thủ tục rườm rà như phải chờ đợi tại các điểm giao dịch của nhà mạng. Đặc biệt việc xác minh thông tin là rất nguyên tắc quý khách hàng phải kê khai chính xác về ngày tháng năm sinh theo chứng minh nhân dân hoặc hộ khẩu. Khách hàng phải thống kê chi tiết 10 cuộc gọi đi, 10 cuộc gọi đến chính xác số dư trong tài khoản trả trước, mệnh giá thẻ nạp lần cuối.

– Nguy cơ phải chờ đợi cũng như phai đi lại điểm giao dịch nhiều lần hoàn toàn có thể sảy ra. Với dịch vụ làm lại sim của Siêu Thị Sim Thẻ tại  575 Giải Phóng, Hoàng Mai, Hà Nội vẫn đầy đủ những bước như trên nhưng có thể linh động hơn bởi chúng tôi trực tiếp làm trực tiếp chịu trách nhiệm nên phần tiết kiệm thời gian đi lại của khách hàng tránh những phiền phức nhiêu khê không đáng có.

Dịch vụ làm lại sim viettel khi cần

2. Cách lấy lại sim chính chủ bị mất

Thông thường những trường hợp cần làm lại sim Viettel là do bị mất máy, mất sim cũng có những trường hợp bị cháy sim cũng có thể những trường hợp để sim lâu quá không phát sinh cước gọi và bị nhà mạng thu hồi về kho. Khi gặp những trường hợp trên bạn cũng không cần quá lo lắng nếu sim đã được đăng ký thông tin chính chủ.

Khi đã đăng ký thông tin chính chủ bạn hoàn toàn có thể liện hệ với chúng tôi để cấp lại ngay lập tức. Hoặc bạn cũng có thể đến các điểm giao dịch của nhà mạng Viettel ở địa điểm gần bạn nhất. Khi đi đừng quên mang theo chứng minh nhân dân.

3. Các nguyên nhân khiến bạn cần làm lại sim Viettel

Những nguyên nhân cơ bản khiến người sử dụng cần khẩn trương làm lại sim viettel khi bị mất, bị cháy sim, hay vì bất cứ một lý do nào đó bạn cần khẩn trương liên hệ tổng đài nếu sim bạn đang sử dụng là số liên hệ chính.

Thông thường số điện thoại thường được đăng ký những thông tin cá nhân cơ bản như các tài khoản mạng xã hội tài khoản email, tài khoản ngân hàng hay bất cứ những thông tin cá nhân cần bảo mật. Hãy liên hệ để làm lại ngay lập tức tránh trường hợp bị rò rỉ thông tin cá nhân quan trọng dẫn đến những thiệt về uy tín tinh thần cũng như tiền bạc nếu có.

Trường hợp bị mất máy, mất sim khi bạn làm lại sim viettel của bạn thì miếng sim bị mất chỉ còn là miếng phôi vật lý hoàn toàn vô hại khi rơi vào tay người khác.

Trường hợp bạn bị thu hồi do để quá thời hạn 30 ngày không phát sinh cước thì việc liên hệ để làm lại ngay bao giờ cũng đơn giản, thuận lợi hơn là để quá lâu.

4. Mất sim Viettel 1 năm có làm lại được không?

Khi sim của quý khách hàng bị mất quá lâu khả năng để cấp lại sim là không có. Vì theo quy định của nhà mạng trong vòng 60 ngày kể từ khi kích hoạt quý khách không tiêu dùng cước như nhắn tin, gọi điện thì nhà mạng sẽ khóa một chiều và sau 15 ngày tiếp theo không nạp tiền để mở chiều gọi sẽ bị khóa hai chiều. Thời gian khóa hai chiều là 15 ngày nếu không được mở sim sẽ bị thu hồi về kho số đến khi đó quý khách hàng chỉ còn cơ hội lấy lại khi sim đã được xuất bán ra thị trường quý khách có thể tìm tại danh sách SIM VIETTEL hiện đã xuất kho.

5. Làm lại sim Viettel không chính chủ

Mất sim không phải chính chủ vẫn có thể cấp lại được.Khi phát hiên sim của mình bị mất hoặc cháy hỏng quý khách vui lòng liên hệ ngay với tổng đài 18008198 để được hỗ trợ khóa sim, tránh những trường hợp người khác nhặt được sử dụng sai mục đích.

Sau khi đã liên hệ tổng đãi để khóa số, quý khách đến ngay cửa hàng của chúng tôi hoặc bất kỳ một của hàng giao dịch nào gần nhất của Viettel để xin cấp lại, khi đi cần mạng theo CMT gốc hoặc hộ chiếu.

Xin luu ý nếu là sim số đẹp bạn khẩn trương lên liên hệ tổng đài trong thời gian nhanh nhất có thể để đảm bảo sim của mình không bị rơi vào tay người khác đây là khuyến cáo bởi thực tế đã có trường hợp sảy ra.

 

Phiếu yêu cầu cấp lại sim 

Nhân viên sẽ phát cho quý khách một tờ phiếu yêu cầu thay đổi dịch vụ, quý khách điền đầy đủ thông tin và  5-10 số thường xuyên liên lạc gần nhất. Ngoài ra quý khách cần phải cung cấp các thông tin như tài khoản gốc còn bao nhiêu, thời gian nạp thẻ gần nhất khi nào, mệnh giá thẻ nạp là bao nhiêu để chứng minh sim là mình đang sử dụng

Khi chúng tôi đã xác minh được thông tin mà quý khách cung cấp là hợp lệ và trùng khớp với thông tin trên hệ thống, chúng tôi sẽ tiến hành cấp lại sim cho quý khách.

6. Làm lại sim Viettel không cần CMND

Làm lại sim Viettel không cần chứng minh nhân dân là khi người sử dụng có các dấy tờ thân khác như hộ chiếu, thẻ quân nhân ngoài ra nếu không có những giấy tờ thùy thân thay thế thì việc làm lại sim Viettel mà không cần CMND hiện chưa được nhà mạng hỗ trợ.

Theo Nghị định 49/2020 của Chính phủ, bắt buộc tất cả các thuê bao đều phải đăng kí chuẩn theo CMND của mình bằng phương pháp nhận diện trực tiếp bằng công nghệ AI. Chính vì thế các cửa hàng giao dịch hay kể cả làm dịch vụ cũng không thể nào cấp lại được sim khi không có CMND chính chủ. 

7. Làm lại sim Viettel bị mất đã lâu

Trong trường hợp sim chưa được xuất bán ra thị trường quý khách hoàn toàn có thể liên hệ với chúng tôi để đặt sim theo yêu cầu chúng tôi sẽ lập tức báo lại ngay khi tìm được với sự chuyên nghiệp và cơ sở dữ liệu lớn cơ hội tìm được sim của quý khách là hoàn toàn có thể. Để biết được sim có làm lại được không, quý khách liên hệ trước với tổng đài 18008198 để được nhân viên kiểm tra trước. Khi nhân viên kiểm tra sim đủ điều kiện làm lại quý khách hàng chính chủ cầm CMND đến ngay cửa hàng giao dịch Viettel tại 575 Giải Phóng, Hoàng Mai, Hà Nội để lấy lại sim.

8. Làm lại sim Viettel ở đâu Hà Nội?

– Với dịch vụ làm lại sim bị mất dù bạn ở bất cứ nơi đâu chỉ cần liên hệ với chúng tôi bạn đều có thể lấy lại sim của mình ngay cả khi bạn không cần phải đến văn phòng giao dịch. Yêu cầu duy nhất là sim phải chính chủ hoặc có thể chứng minh là chính chủ. Hãy liên hệ khi cần dịch vụ làm lại sim của Siêu Thị Sim Thẻ  575 Giải Phóng, Hoàng Mai, Hà Nội.

Xem bản đồ chỉ đường đến địa chỉ làm lại sim viettel

Danh sách những địa chỉ làm Viettel khác tại hà nội:

7.1 Cửa hàng giao dịch Quân Tây Hồ:

– Địa chỉ: Số 322 Lạc Long Quân, Tây Hồ Hà Nội

– Địa chỉ: 14 Yên Phụ, Tây Hồ, Hà Nội 

7.2 Cửa hàng giao dịch Quận Ba Đình:

– Địa chỉ: Số 50 Văn Cao, Ba Đình, Hà Nội 

– Địa chỉ: Số 61 Cửa Đông, Hoàn Kiếm, Hà Nội 

– Địa chỉ: Số 185 Giảng Võ, Cát Linh, Láng Hạ, Hà Nội

7.3 Cửa hàng giao dịch Quận Đống Đa:

– Địa chỉ: Số 213 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội

– Địa chỉ: Số 91 Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội 

 7.4 Cửa hàng giao dịch Quận Thanh Xuân

– Địa chỉ: Số 1 Hoàng Đạo Thúy, Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội 

– Địa chỉ: Số 12A Lê Trọng Tấn, Thanh Xuân, Hà Nội 

7.5 Cửa hàng giao dịch Quận Cầu Giấy

– Địa chỉ: 114 Nguyễn Phong Sắc, Cầu Giấy, Hà Nội 

7.6 Cửa hàng giao dịch Quận Hai Bà Trưng

– Địa chỉ: Số 316 Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội 

– Địa chỉ: Số 333 Bạch Mai, Hai Bà Trưng, Hà Nội 

– Địa chỉ: Kios Bệnh viện 108, Hai Bà Trưng 

7.7 Cửa hàng giao dịch Quận Hoàng Mai

– Địa chỉ: Số 735 Giải Phóng, Hoàng Mai, Hà Nội 

– Địa chỉ: Số 183 Lĩnh Nam, Hoàng Mai, Hà Nội 

Để được hiểu rõ hơn về quy định và quy trình làm lại sim bị mất quý khách có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được trợ giúp và tư vấn cụ thể hơn

Địa chỉ: 575 Giải Phóng, Giáp Bát, Hoàng Mai, Hà Nội

Điện Thoại: 0989.575.575 – 0909.575.575

Theo: Siêu Thị Sim Thẻ

Đăng ký thông tin cá nhân Viettel: Hướng dẫn đăng ký thông tin sim Viettel

Điểm giao dịch Viettel: Điểm giao dịch Viettel toàn quốc

Hướng dẫn chọn sim Viettel: Hướng dẫn chọn sim Viettel số đẹp giá rẻ

Đổi sim 4G: Hướng dẫn đổi sim 4G Viettel tại nhà

Kích hoạt sim Viettel: Kích hoạt sim Viettel đơn giản nhất

3 Bước Lập Bản Kế Hoạch Kinh Doanh Quán Cafe Từ A Đến Z

1.1 Giới thiệu chung

Một bản kế hoạch kinh doanh cụ thể sẽ đóng vai trò như một bản đồ chỉ đường giúp bạn đến được cái đích thành công một cách nhanh chóng. Trong bất kỳ một lĩnh vực nào thì những bản kế hoạch kinh doanh luôn là công việc được ưu tiên hàng đầu. Vậy với việc mở quán bán cafe, việc lập kế hoạch kinh doanh quán cafe của riêng bạn cần có những phần nào?

Lập bản kế hoạch kinh doanh cafe để có cách phát triển quán đúng đắn

1.2 Mô tả chi tiết

Lập kế hoạch kinh doanh quán cafe của riêng bạn hiệu quả và đạt kết quả cao là bạn mô tả chi tiết công việc kinh doanh hay chính là xác định các vấn đề về thị trường, đối thủ mục tiêu và khách hàng mục tiêu.

Ví dụ, để xác định thị trường kinh doanh cafe, bạn cần tìm hiểu thị hiếu của người dân sống trong khu vực xung quanh, nắm được độ tuổi trung bình của họ cũng như đặc điểm ẩm thực, lưu lượng giao thông ở địa điểm quán.

1.3 Mô tả các ngành hàng, sản phẩm kinh doanh

Xác định mặt hàng kinh doanh trọng tâm của quán

1.4 Phân tích thị trường kinh doanh cafe

Phân tích thị trường là bước đầu tiên bạn cần thực hiện trông bản kế hoạch kinh doanh cafe của mình. Đây là cách duy nhất nhất để bạn nắm được đặc điểm của thị trường, nắm được tâm lí khách hàng và cả xu hướng của các đối thủ hiện nay.

Ví dụ, vị trí mà bạn muốn mở quán cafe có nhiều dân cư là người lớn, dân văn phòng, trung tuổi sinh sống và làm việc. Thức uống ưa thích của những khách hàng này là cafe, trà, sinh tố,… nên rất phù hợp với mô hình quán cafe mà bạn hướng tới. Từ đó giúp bạn nâng cao khả năng thành công cho quán cafe.

Lưu ý: Nếu như bạn không làm chính xác khâu này, bạn sẽ không hình dung ra được thị trường mục tiêu của mình, cũng không có đối tượng khách hàng mục tiêu và đồng nghĩa cũng không đưa ra được mô hình kinh doanh hiệu quả.

1.5 Cách lập kế hoạch kinh doanh quán cafe – Tạo chiến lược Marketing

Để thành công thì tất nhiên việc tạo một chiến lược marketing để phát triển quán cafe là không thể thiếu. Ngoài yếu tố về mặt chất lượng đồ uống, phục vụ thì để quảng bá thương hiệu của quán cafe, bạn cần thêm chiếc lược marketing vào kế hoạch mở quán cafe của bạn. 

Xây dựng chiến lược marketing hướng đến khách hàng mục tiêu

1.6 Quản lý điều hành

Quản lý điều hành là một tiêu chí quan trọng trong bảng kế hoạch kinh doanh quán cafe mà bạn phải vạch rõ. Quản lý và điều hành một quán cafe bao gồm nhiều công việc như: quản lý ngân sách, mô hình nhân viên, lịch làm việc, nhà cung cấp nguyên liệu, hệ thống quản lý chi phí kinh doanh…

1.7 Phân tích các cơ hội đầu tư kinh doanh

Đối với những người mới bắt đầu học kinh doanh và còn thiếu hụt về vốn thì việc phân tích các cơ hội đầu tư kinh doanh, kêu gọi góp vốn để cùng nhau mở quán, chia lợi nhuận là một cách làm khôn ngoan. Tuy nhiên, vấn đề tỷ lệ cổ phần và phân chia lợi nhuận phải được cân nhắc và quy định rõ ràng để tránh phát sinh vấn đề về sau.

1.8 Mở rộng kế hoạch kinh doanh

Trong những ngày đầu mới kinh doanh tuy chưa có lợi nhuận, nhưng bạn cũng cần có một phương án dự phòng trước nhằm mở rộng và phát triển kinh doanh.

Việc xây dựng kế hoạch phát triển và mở rộng kinh doanh sẽ giúp kích thích bạn nỗ lực làm việc để đạt được kết quả thành công, mở rộng mô hình kinh doanh và thu nhiều lợi nhuận hơn.

1.9 Hạch toán tài chính

Trong lĩnh vực, đầu tư kinh doanh thì hạch toán tài chính luôn phải được làm rõ và ghi chép rõ ràng. Bạn có thể tham khảo các cách phân chia, hạch toán chi phí như sau:

Xác định tổng vốn đầu tư ban đầu

Chi phí thuê mặt bằng quán cafe

Chi phí mua nguyên liệu hàng ngày

Chi phí thuê nhân viên phục vụ

Chi phí thiết kế quán cafe

Chi phí sửa chữa quán

Tiền điện, nước…

Hạch toán tài chính rõ ràng trong kinh doanh

Cập nhật thông tin chi tiết về 3 Bước Xin Zulassung Studienkolleg trên website Ezlearning.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!