Xu Hướng 6/2023 # 3 Cách Luyện Viết Tiếng Anh Hiệu Quả Tại Nhà… # Top 9 View | Ezlearning.edu.vn

Xu Hướng 6/2023 # 3 Cách Luyện Viết Tiếng Anh Hiệu Quả Tại Nhà… # Top 9 View

Bạn đang xem bài viết 3 Cách Luyện Viết Tiếng Anh Hiệu Quả Tại Nhà… được cập nhật mới nhất trên website Ezlearning.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Bạn muốn nổi tiếng không? Đầu tiên xin bật mí cho bạn bí quyết để trở nên nổi tiếng nhanh chóng mà đơn giản. Đó là hãy viết ra một câu châm ngôn thật hay, và tên bạn sẽ được để đời mãi mãi. Tất nhiên, bạn viết bằng tiếng Anh, thì cơ hội sẽ cao hơn! Đó là lý do Blog cách luyện viết tiếng Anh hiệu quả tại nhà miễn phí này ra đời!

2 – Nói iếng Anh mới chỉ là bắt đầu, những người chuyên nghiệp sẽ làm việc với nhau bằng văn bản. 3 – Khi phỏng vấn xin việc, nhà tuyển dụng sẽ đọc CV của bạn, trước khi bạn có cơ hội nói chuyện với họ. 4 – Viết sách hoặc Blog tiếng Việt, bạn giúp được người Việt, còn viết tiếng Anh, bạn giúp cả thế giới!

Ngoài ra, nếu bạn nắm được bí quyết viết-như-nói, thì bạn sẽ không chỉ viết tốt hơn, mà việc nói tiếng Anh của bạn chắc chắn cũng sẽ được cải thiện. Nếu đọc blog bí quyết tự luyện nói tiếng Anh một mình, bạn sẽ thấy tôi sau cả năm trời chẳng nói tiếng Anh với ai mà tới tham gia CLB, vẫn tự tin bắn tiếng Anh như gió.

Song viết tiếng Anh là một kỹ năng khó. Đơn giản là tiếng mẹ đẻ thôi nhiều người còn ngại viết, mà viết cũng chẳng ra hồn, huống chi là viết bằng ngôn ngữ không phải bản xứ? Song nguyên lý cuộc sống là vậy, khi bạn làm được việc khó trước, khi bạn xử lý những con ếch to trước, thì các việc còn lại tự nhiên sẽ dễ dàng hơn.

Cách luyện viết tiếng Anh hiệu quả tại nhà #1 – Hãy luyện… viết tiếng Việt, và Comment tag từ khóa tiếng Anh!

Nghe thật lạ, muốn luyện viết tiếng Anh tốt thì bạn phải viết bằng tiếng Anh chứ? Không hẳn đâu. Khoa học não bộ đã chỉ ra rằng bộ não của bạn có nguyên một vùng để xử lý chức năng ngôn ngữ. Vùng này càng phát triển mạnh mẽ, thì khả năng học ngoại ngữ của bạn càng nhanh chóng.

Đó là lý do nhiều người sau khi học xong ngoại ngữ thứ hai, họ dễ dàng học tiếp ngoại ngữ thứ ba, thứ tư, v.v… và suy cho cùng thì trước khi chúng ta biết nói, tiếng mẹ đẻ chẳng phải cũng là ngoại ngữ hay sao? Nói cách khác, nếu bạn viết tiếng Việt tốt, khả năng xử lý ngôn ngữ của bộ não cũng được cải thiện, từ đó gián tiếp giúp bạn học tiếng Anh tốt hơn.

Và một hệ quả thú vị khi bạn có khả năng vận dụng tiếng mẹ đẻ tốt, là bạn dịch Anh-Việt cũng sẽ nuột nà hơn rất nhiều. Sự thật là nhiều độc giả sau khi đọc 10 cuộn da dê hay 10 lời thề thành công do Fususu dịch, đều đánh giá cách dịch của Fususu đơn giản, sát ý và dễ hiểu hơn cả sách gốc dịch ^^!

Tôi thích nhất là câu hỏi “Hôm nay của bạn thế nào? How was your day?” – Nó vừa giúp chúng ta ôn lại một ngày, và khi kết hợp trả lời bằng tiếng Anh sẽ rất hiệu quả, vì ngôn từ tiếng Anh được kết nối với cảm xúc trong ngày của bạn, từ đó dễ đi vào vùng trí nhớ dài hạn hơn.

Tương tự Grammarly, Linguix cũng có thể được tích hợp vào trình duyệt Web và AI sẽ giúp bạn phát hiện lỗi chính tả khi bạn viết tiếng Anh trên Email, Facebook, hay bất cứ đâu. Rất tiện dụng và chuyên nghiệp. Bạn có thể dùng Free, hoặc trả phí để được chỉnh sửa nâng cao và dùng các tính năng hay ho hơn nếu muốn.

Còn nếu bạn ở Level cao, viết Blog, viết sách hoặc thậm chí tiểu thuyết bằng tiếng Anh, thì bạn có thể đăng ký tài khoản miễn phí tại chúng tôi và dùng thử. Công cụ của họ chuyên sâu tới mức có thể nhận xét được cả các đoạn hội thoại nhân vật nói chuyện với nhau.

Viết Lại – Phương Pháp Luyện Viết Tiếng Anh Hiệu Quả Và Đơn Giản

Chào các bạn,

Kỹ năng viết là 1 kỹ năng cần thiết trong văn phòng, thậm chí ở Việt Nam, nhiều vị trí trong công việc chỉ cần biết đọc biết viết chứ không cần biết nghe và nói, vì vậy, chắc hẳn chúng ta đều rất muốn viết tiếng Anh một cách trôi chảy và dễ dàng. nhưng để chúng ta đi từ việc chưa thể viết tốt thành viết thành thạo thì cần có một quá trình rèn luyện.

Thứ 1: Chúng ta rất ít khi viết, từ khi bắt đầu học tiếng Anh từ lớp 6, chúng ta chỉ học từ vựng riêng lẽ và ngữ pháp riêng rẽ, nên việc viết ngay những chủ đề như vậy là rất khó.

Thứ 2: Việc viết 1 topic như vậy ngoài việc đòi hỏi phải có từ vựng, ngữ pháp, thì chúng ta cần phải suy nghĩ ra ý tưởng để triển khai, vì vậy, mất rất nhiều thời gian cho một bài viết.

Với 2 lý do trên, khó và mất thời gian, chúng ta có xu hướng…sợ và lười viết (dù đang luyện đang học).

Cách đây 8 năm khi tôi học IELTS và TOELF, tôi cũng rất ngại (hay còn nói rất ghét) phần luyện viết này, vì nó mất đến phải hơn 1 tiếng để có thể viết ra 1 bài tầm 300, 400 chữ, sau khi viết được 1 bài rất mệt rồi, ngày mai lại phải viết 1 bài mới, mệt quá tôi từ bỏ luôn, nói chung tôi nghĩ chẳng ai hứng thú với việc mất cả 1 tiếng để viết được vài trăm chữ, việc rèn luyện thế này cũng quá mất công. Có thể việc này dành cho những bạn rất siêng năng…viết, đáng tiếc tôi lại không….nằm trong số đó.

Tuy nhiên, nếu chúng ta không luyện viết, thì chúng ta cũng sẽ không bao giờ viết tốt được. Vì vậy, tôi tìm cách luyện viết thế nào cho dễ dàng và vẫn phát triển (ưu tiên dễ dàng vì dễ mới có hứng để thực hiện)

Gần hơn 1 năm sau (tất nhiên 1 năm tôi chẳng viết lách gì), tôi được 1 người bạn ở Canada nhờ làm bài giúp, và nhiệm vụ chẳng có gì khó khăn, đó là viết lại 30 trang tài liệu từ 1 giáo trình học (tôi cũng chẳng biết lý do, có thể nhà trường yêu cầu vậy, nhưng bạn ấy trả cho tôi 50$ nên tôi viết :D). May thay, quá trình viết lại này giúp tôi nhận ra rất nhiều điều, đó là khi viết lại, sau đó tôi thử viết một vài topic hay viết mail, thì tôi thấy rất thoải mái, câu cú cũng thanh thoát hơn.

Tôi chợt nhận ra, quá trình viết tiếng Việt của 1 học sinh ở Việt Nam cũng y như vậy, tức là 95% là…viết lại. Hãy xem cách chúng ta học lịch sử, học địa lý, học giáo dục công dân, văn học….Hàng trăm cuốn tập từ mẫu giáo đến hết đại học, 95% chính là VIẾT LẠI TỪ SÁCH GIÁO KHOA (đôi khi môn Tập làm văn đòi hỏi sự sáng tạo nhưng chúng ta cũng viết lại luôn từ sách giải). Vì vậy, tôi nghĩ, tiếng Việt mình làm gì, thì tiếng Anh cũng làm như vậy thôi. Và tôi quyết định sẽ luyện viết bằng cách…CHÉP LẠI.Tôi chọn cách này vì tôi cảm thấy rất đơn giản, dễ dàng thực hiện, cứ mở sách ra và viết lại, không phải suy nghĩ gì.

Tôi ra nhà sách tìm 1 cuốn sổ và bắt đầu tìm 1 cuốn sách tiếng Anh, hay 1 mẫu tin từ BBC, CNN và cứ thế viết lại, mỗi ngày viết đầy 1 đến 2 trang tập là hoàn thành. Tầm 3 tháng, tôi cảm nhận được tôi viết tốt hơn rất nhiều, và tôi cũng…thích chat chit với bạn bằng tiếng Anh hơn (có thể do tay bị quen). Nhưng đến tháng thứ 4, tôi bắt đầu thấy….chán, và có phần bỏ bê, nhưng tôi vẫn làm vì thực sự nó khá đơn giản, tuy nhiên, hứng thú phần nào giảm bớt.

Tôi rút kinh nghiệm, bắt đầu chọn NỘI DUNG MÌNH YÊU THÍCH, để kết nối với cảm xúc, chép lại cũng có hứng thú hơn. Tôi chọn một số cuốn sách như Rich Dad, Poor Dad (dạy con làm giàu), Never Eat Alone (Đừng bao giờ đi ăn một mình)… đây là những cuốn sách tôi rất thích và đọc nhiều lần bằng tiếng Việt, giờ tôi chép lại bằng tiếng Anh thì rất tuyệt vời, vì vậy tôi chép lại rất say sưa và hứng thú.

Vậy, bước đầu bạn phải làm gì?

Bước 1: Chọn 1, 2 quyển sách bạn THỰC SỰ YÊU THÍCH (có thể là truyện ngắn, truyện cười, sách doanh nhân) hoặc WEBSITE (như Lifehack.org)

Bước 2: Mua 1 cuốn sổ dành riêng cho việc Chép lại (nên chọn sổ gọn nhẹ vì có thể bạn sẽ đem theo luyện tập khi đi du lịch)

(Chữ tôi “đẹp lắm”, cuốn này do tôi đi du lịch mà vẫn chép vội để đi ăn nên hơi khó nhìn :D)

LƯU Ý: Dù phương pháp hay đến đâu, bạn cũng phải đảm bảo tính LIÊN TỤC (Tức là 1 ngày 1 trang và liên tục năm tháng, như tôi 4 năm rồi ngày ngày vẫn chép)

CHÉP LẠI, điều bắt buộc trong tiến trình phát triển kỹ năng viết

Chúng ta đều biết rằng, ngôn ngữ chính là BẮT CHƯỚC BẮT CHƯỚC VÀ BẮT CHƯỚC. Bao gồm đầu vào (chúng ta tiếp nhận trước) và đầu ra (chúng ta sử dụng sau). Vậy, để chúng ta sử dụng được, chúng ta phải có thời gian nạp vào, ở đây, với kỹ năng viết, đó là CHÉP LẠI, vậy chép lại giúp chúng ta gì?

Dễ thực hiện.

Ngấm cấu trúc một cách tự nhiên

Ngấm từ vựng trong nội dung một cách tự nhiên, nếu bạn nào muốn phát triển nhanh hơn, thì có thể dò từ vựng và note lại để sau này mở sách ra đọc có thể nhớ dễ dàng

Chưa hết, bước tiếp theo….

Khi chép lại được tầm 6 tháng, tôi bắt đầu mở rộng vùng thoải mái, tức là bắt đầu tự viết, và cách tốt nhất đó là…

KIẾM TÂY CHAT CHIT HOẶC CHAT VỚI BẠN BÈ BẰNG TIẾNG ANH.

Vậy là song song với Chép Lại, tôi tiếp tục chủ động kiếm bạn để chat (Mục đích là để tôi được sáng tạo 1 chút, cũng như ứng dụng 1 chút). Cách này cũng cực kỳ dễ dàng, vì khi chat, chúng ta sử dụng ngôn từ và ngữ pháp rất dễ.

TÔI NHẮC LẠI, với kỹ năng viết, là kỹ năng rất chán (tốn nhiều thời gian và công sức), nên ưu tiên đầu tiên của tôi phải là DỄ LÀM.

Vì vậy, bước tiếp theo là song song vừa chép lại, vừa chat chit tán gẫu một chút cũng rất thú vị.

Bước tiếp theo, để tăng level hơn, tôi bắt đầu kết hợp dịch từ tiếng Việt sang tiếng Anh các câu thành ngữ để quen dần với cấu trúc viết (tôi không thích việc học các cấu trúc chay, tức là S + V + too + Adj…, kiểu vậy), Ví dụ

Dịch: Only those who do nothing, make NO mistakes.

Và cuối cùng, để tạo 1 chút động lực cho thú vị, tôi tham dự vài cuộc thi viết tiếng Anh để tạo thêm hứng thú khi nhận thấy công sức mình bỏ ra có sự phát triển.

Vậy, đúc kết lại những điều quan trọng nhất ở phương pháp này là CHỌN NỘI DUNG MÀ BẠN YÊU THÍCH THỰC SỰ, và CHÉP LẠI, và…LIÊN TỤC (bạn nào làm 2 tuần rồi bỏ thì phương pháp nào cũng chịu)

Chúng ta sẽ có 1

Nội dung ‘có thể’ bạn sẽ thích:

Web

www.lifehack.org

www.ted.com (chép lại luôn script những bài nào bạn thích)

….

Done!

Don’t talk about it, BE about it! Đừng chỉ đọc, chỉ nói, hãy LÀM NHÉ.

“Hào hứng chỉ làm bạn bắt đầu, Thói quen mới đem bạn đến đích” – Tự Luyện Tiếng Anh

Nguồn: https://tuluyentienganh.com/viet-lai-phuong-phap-luyen-viet-tieng-anh-hieu-qua-va-don-gian/

5 Cách Ghi Chép Tiếng Anh Nhanh Và Hiệu Quả

Viết ra các giấy note

Việc sử dụng giấy note để ghi nhớ từ ngữ là một việc rất quan trọng khi học Tiếng Anh. Giấy note có thể là nơi tổng hợp từ mới ngày hôm nay hoặc những mẫu câu đặc biệt hay bất cứ điều gì bạn muốn ghi nhớ.

Nhưng điều quan trọng nhất của việc ghi chú này chính là viết lên giấy. Theo nghiên cứu thì viết tay sẽ đem lại tác dụng ghi nhớ mạnh mẽ hơn rất nhiều so với bấm điện thoại hay gõ máy tính. Để duy trì được điều này thì bạn cần có riêng 1 cuốn sổ ghi chép, vừa giúp ghi được nhiều lại vừa tiết kiệm thời gian. Bạn có thể tiến hành theo quy trình như sau:

Ghi chép các từ vựng thành câu

Ghi chép ngữ pháp trong câu học từ vựng

Thực hiện ôn tập và rèn luyện mỗi ngày.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng các công cụ hỗ trợ để tăng sự tập trung và ghi nhớ như: highlight vào những từ quan trọng, hiệu ứng hình ảnh bằng đường viền, khoanh tròn từ vựng không hiểu, đặt dấu hỏi cho các vấn đề,….

Áp dụng phương pháp Bullet Journal để tạo ghi chú có khoa học

Bullet Journal là một phương pháp học tiếng Anh bằng cách ghi chép do Ryder Carroll phát minh và được giới chuyên môn đánh giá rất cao. Đây là cách giúp bạn chú trọng vào tiếng Anh giao tiếp hiệu quả nhất. Thế nên không có lý do gì mà bạn từ chối áp dụng phương pháp này vào quá trình học của mình.

Hãy dừng ngay thói quen “thấy gì ghi nấy” đi, chúng sẽ khiến bạn mất kiểm soát và việc học sẽ trở nên thiếu khoa học và gượng ép. Ví dụ như khi bạn học Tiếng Anh giao tiếp, bạn không thể nào ghi được toàn bộ các đoạn hội thoại lên giấy đúng không nào?

Tiếp theo bạn giở tới trang mình muốn và viết những tiêu đề phù hợp lên đó như: thú cưng, các môn thể thao,….

Lập sổ tay ghi chú

Bước 1:

Đầu tiên bạn cần chuẩn bị 1 cuốn sổ tay và kẻ sẵn bảng gồm có 5 cột:

Cột 1: cách từ cần ghi nhớ có cùng cách phát âm phonic

Cột 2: nghĩa Tiếng Việt

Cột 3: từ đồng nghĩa, trái nghĩa với từ ở cột 1

Cột 5: Câu ví dụ chứa từ vựng

Bước 4:

Sau khi hoàn thiện cuốn sổ bạn cần thật chăm chỉ học thuộc các mục theo bảng đã ghi. Thường xuyên luyện tập để tạo phản xạ giao tiếp, phản xạ từ vựng. Bạn có thể tăng hiệu quả các học bằng cách kết hợp nghe phát âm các từ vựng đó.

Học từ vựng qua mind map

Học từ vựng qua sơ đồ tư duy Mind map cũng là cách học tiếng anh vô cùng sáng tạo và hiệu quả đấy. Cách học này là sự kết hợp giữa từ và hình ảnh giúp khắc sâu ấn tượng về từ vựng trong não bộ. Bởi não bộ thường ghi nhớ các hình ảnh nhanh và lâu hơn từ ngữ.

Học từ vựng bằng cách vẽ tranh là phương pháp mới lạ, hiệu quả và rất được ưa thích. Cách học này giúp kích thích não bộ ghi nhớ từ mới nhanh chóng hơn. Não bộ con người sẽ cảm thấy hứng thú khi tiếp xúc với hình ảnh và dễ dàng ghi nhớ sâu hơn là nhìn vào hàng ngàn con chữ. Tuy nhiên, phương pháp này đòi hỏi những kỹ năng nhất định. Muốn vẽ một vật thể thì phải hình dung các thuộc tính của chúng để vẽ lên giấy. Khi bạn tập hợp đầy đủ các kỹ năng này thì não bộ sẽ có tư duy phong phú hơn.

Lưu ý gì khi ghi chép tiếng anh để đạt hiệu quả nhất?

Để có thể học tiếng Anh qua cách ghi chép đạt hiệu quả cao nhất thì bạn nên lưu ý một số điều sau:

Hãy cố gắng hoàn thiện tất cả các bài tập của mình trước khi đến lớp. Bạn cũng có thể thử đoán xem giáo viên sẽ dạy những gì trong buổi học tiếp theo. Và đặc biệt là cần đi học đầy đủ, nếu bạn bỏ 1 buổi học thì đó sẽ trở thành lỗ hổng kiến thức lớn.

Khi lựa chọn sổ ghi chép tiếng Anh hãy dùng vở đóng đinh hoặc gáy xoắn để không gây khó khăn khi bạn ghi chép. Với mỗi mục khác nhau, hãy dùng kẹp giấy để phân cách chúng.

Chỉ nên viết ghi chú trên 1 mặt giấy để sắp xếp chúng dễ dàng hơn, tránh bỏ sót những từ ghi ở mặt sau.

Đảm bảo rằng bạn luôn mang theo sổ, bút khi học tập ngay cả khi bạn đang học nói. Khi ghi chép, hãy tư duy và chọn lọc ra những điều cần thiết nhất để ghi vào sổ chứ không nên ghi chép lại y nguyên lời của giáo viên.

Nếu bạn đã bỏ lỡ bất kỳ điều gì ở bài giảng hãy cách 1 đoạn trong sổ để hỏi lại bổ sung sau. Hãy luôn dành 1 khoảng trong sổ để có thể ghi chép những điều được bổ sung.

Nếu được, hãy chuẩn bị cả thiết bị ghi âm lời giảng để không bị lỡ mất nội dung bài học. Hãy thật chú ý lắng nghe lời giảng và ghi chép những gì được viết lại trên bảng.

Cực kỳ tập trung vào 10 phút cuối giờ học. Đây là thời gian mà giáo viên sẽ tóm lược và bổ sung những thông tin hữu ích về bài vừa học. Sau đó, dành ra khoảng 15 phút để xem xét, bổ sung và sắp xếp lại các ghi chú của bạn.

Cùng Học Cách Viết Bài Luận Tiếng Anh Đơn Giản Nhưng Hiệu Quả

Để có thể viết luận tốt, bạn cần nắm vững nguyên tắc cấu trúc khi thực hiện. Cấu trúc chung của bài luận Tiếng Anh cũng bao gồm 3 phần là: Introduction (giới thiệu), Body (Thân bài) và Conclusion (Kết thúc).

– Introduction: Khi viết phần giới thiệu, bạn cần thể hiện những ý sau.

Đưa ra một số quan điểm, ý kiến chính đối với vấn đề. Những yếu tố này sẽ được đề cập đến trong phần thân bài.

Trình tự viết bài bao gồm:

– Body:

Lần lượt đề cập đến các luận điểm, triển khai và cho những dẫn chứng, trích dẫn kèm theo để làm sống động bài viết.

Ta sẽ có cấu trúc:

Supporting sentence 1.

Supporting sentence 2.

Supporting sentence 3.

Supporting sentence 1.

Supporting sentence 2.

Supporting sentence 3.

Supporting sentence 1.

Supporting sentence 2.

Supporting sentence 3.

Restatement or summary the main point have been mentioned.

2. Những mẫu câu bạn có thể áp dụng cho bài luận

In my opinion/ In my point of view/From my point of view…A

According to…

As I as I am concerned…

It seems/appears to me that…

I totally agree with….

I am (not) convinced that….

I strongly/totally/absolutely/certainly/partially/support/disagree…

Khi triển khai các ý, có thể sử dụng những dạng từ như: Firstly, Secondly,…, Finally. Hoặc những dạng như: Next, Last but not least, Then, Moreover, Beside of that….

….

3. Các bước để viết một bài luận Tiếng Anh

– Triển khai ý tưởng (Brainstorming the idea)

Hãy triển khai những ý tưởng về luận điểm bạn sẽ trình bày trong bản nháp. Bước này cũng được xem là giai đoạn lập dàn ý mà ta thường được hướng dẫn khi viết văn. Để có thể triển khai dễ hơn, bạn có thể thực hiện dàn bài theo dạng treemap (bản đồ hình rễ cây), hoặc theo dạng gạch đầu dòng như thông thường.

Nếu không áp dụng bước này, có thể những ý tưởng hay ho ban đầu bạn nghĩ ra sẽ bị lãng quên trong quá trình viết bài.

– Xác định luận đề, luận điểm

Luận đề, luận điểm sẽ là những yếu tố không thể thiếu mà bạn cần đề cập khi mở đầu đoạn văn trong phần thân bài. Các luận điểm sẽ được đề cập dưới Topic sentence.

– Lập dàn bài

Nếu muốn đảm bảo hơn về cấu trúc bài viết một cách rõ ràng, cũng như có cái nhìn tổng thể về sự liên kết của các ý. Bạn có thể lập thêm dàn bài cho bài luận. Hãy lưu ý nếu brainstorming giúp bạn lập dàn ý, thì dàn bài sẽ cụ thể hơn về các ý, cách dùng từ, câu mở đầu…

Lưu ý khi lập dàn bài đừng nên triển khai nhiều hơn 3 ý cho 1 luận điểm, bạn cũng có thể tạo 3-4 luận điểm cho bài viết, nhưng các ý nhỏ trong bài thì không nên quá dài dòng.

– Viết

Sau khi có được dàn bài ưng ý, bạn có thể bắt tay vào viết bài nhanh chóng. Trong quá trình viết bài, hãy lưu ý về cách dùng từ, cấu trúc ngữ pháp và chính tả. Những yếu tố này cũng sẽ là một trong những điểm bạn cần lưu ý, dù cho nội dung bài viết, luận điểm của bạn có hay thế nào đi nữa nhưng việc sử dụng sai văn phạm ngữ pháp cơ bản sẽ là một điểm trừ đáng tiếc cho bài luận của bạn.

– Kiểm tra lại bài luận

Hãy đọc lại bài viết để sửa lại những lỗi sai nếu có. Đồng thời xem lại cách dùng từ, giọng văn, sự liên kết giữa các ý, tính mạch lạc của bài viết… để đảm bảo bài luận của bạn đã có được sự hoàn hảo nhất.

4. Những lưu ý khi viết bài luận

– Đối với những câu trích dẫn, châm ngôn… luôn cần được thêm ngoặc kép, cụ thể hơn nếu câu trích dẫn ở trong cuốn sách nào thì cần thêm tên sách, đề mục, số trang.

– Không nêu quá nhiều ý nhỏ, dài dòng trong bài viết. Những luận điểm được đề cập cần rõ ràng, rành mạch.

– Sử dụng cách viết trang trọng (Formal) để tạo tính chuyên nghiệp cho bài viết.

Thường xuyên luyện tập viết luận Tiếng Anh nhiều hơn, cũng như trau dồi thêm về ngữ pháp và từ vựng để tăng vốn kiến thức cho bản thân, nâng cao kỹ năng viết bài luận. Cách viết bài luận Tiếng Anh khá đơn giản, việc sử dụng cấu trúc và tận dụng luận điểm một cách thông minh sẽ giúp bạn viết được một bài luận tốt.

Cập nhật thông tin chi tiết về 3 Cách Luyện Viết Tiếng Anh Hiệu Quả Tại Nhà… trên website Ezlearning.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!