Xu Hướng 4/2023 # 5 Mẫu Đơn Xin Nghỉ Việc 2022 # Top 5 View | Ezlearning.edu.vn

Xu Hướng 4/2023 # 5 Mẫu Đơn Xin Nghỉ Việc Mới Nhất 2022 # Top 5 View

Bạn đang xem bài viết 5 Mẫu Đơn Xin Nghỉ Việc 2022 được cập nhật mới nhất trên website Ezlearning.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Các mẫu đơn xin nghỉ việc

Mẫu đơn 1

Mẫu đơn 2

Mẫu đơn 3

Mẫu đơn 4

Mẫu đơn 5

Cách viết lí do xin nghỉ việc

Hướng phát triển bản thân không còn phù hợp với công ty nữa

Mong muốn có một môi trường làm việc mới

Sức khỏe không cho phép tiếp tục công việc hiện tại

Thay đổi chỗ ở, không thuận tiện đi làm tại công ty hiện tại

Gia đình có việc, muốn có nhiều thời gian chăm sóc gia đình

Mẫu thuẫn với cấp trên không thể giải quyết được

Có được cơ hội công việc mới tốt hơn hiện tại

Quy trình xin nghỉ việc theo quy định chung

Thông báo nghỉ cho công ty

Trước hết bạn cần phải thông báo dự định nghỉ việc cụ thể cho cấp trên để có kế hoạch bàn giao và tìm người thích hợp. Đối với hợp đồng có thời hạn, bạn phải báo trước ngày nghỉ 30 ngày, đối với hợp đồng không xác định thời hạn, bạn phải báo trước ngày nghỉ 45 ngày. Việc báo trước thời gian nghỉ việc vừa giúp công ty có phương án thay thế nhân sự phù hợp vừa thể hiện bạn là một nhân viên chuyên nghiệp

Bàn giao công việc kèm tài sản công ty

Tuân thủ đúng như hợp đồng lao động đề cập

Nếu bạn nghỉ việc mà không báo trước hay không theo thỏa thuận như hợp đồng đã ký lúc đầu, bạn có thể sẽ không được hướng bất kỳ quyền lợi nào mà ngược lại còn có thể đền bù tổn thất cho công ty. Do đó bạn nên tuân theo quy trình xin nghỉ để có thể được hưởng các đặc lợi khác sau khi thôi việc.

Một vài lưu ý khi xin nghỉ việc

Trước khi nghỉ việc, hãy chắc chắn rằng mình đã có công việc mới. Hãy chuẩn bị trước cho bản thân một hồ sơ xin việc thất đẹp để gửi đến các nhà tuyển dụng. Trong thời gian bàn giao công việc, bạn cũng có thể sắp xếp để đi phỏng vấn các vị trí mới. Việc nghỉ việc ít nhiều ảnh hưởng đến các đồng nghiệp và những người thân khác nên tốt nhất bạn nên giữ bí mật đến phút cuối.

Trong công việc hiện tại, tốt nhất nên sắp xếp và phân chia lại công việc cụ thể theo từng hạn mục. Điều này sẽ giúp cho người mới dễ nắm bắt và quản lý hơn, đồng thời bạn cũng được đánh giá cao về mức độ chuyên nghiệp của mình. Những thông tin quan trọng trong máy tính tốt nhất nên xóa, các tài khoản cá nhân cũng nên thoát hết. Không nên để lại bất kỳ thông tin cá nhân riêng tư nào của mình trên đó. Và cuối cùng, một lá thư chào tạm biệt sẽ khiến bạn trở nên hoàn hảo và đẹp hơn trong mắt các đồng nghiệp và cấp trên. hãy thực lòng nói ra những suy nghĩ và dành lời chúc tốt đẹp nhất cho công ty dù mình không còn tiếp tục nữa.

Tìm việc làm nhanh tại freeC

Đơn Xin Nghỉ Việc Lần … 5

Lần trước, chúng ta đã viết trên nền 1 ứng dụng đơn xin nghỉ việc. Nhưng vẫn không được chấp nhận. Vậy chúng ta phải làm sao ? Và hôm nay, kc lại mách bạn thêm 1 cách nữa để xin nghỉ việc. Sao bạn không tự viết lấy 1 game để xin nghỉ việc nhỉ ?

Đơn xin thôi việc 4 Game Designer Quits Job With Custom ‘Mario’ Game as Resignation Letter

Ever feel like burning some bridges when you quit a job? Shredding important documents or yelling at your former manager? No? How about jumping on a power mushroom and groping a princess? If that’s more up your alley, you’re not alone; a developer named Mr. Jarrad decided to quit his job at game developer 2K Australia by creating a game featuring just those sorts of antics, we learned from Joystiq.

His game ( play it here ), titled ‘A Message for 2K Australia,’ sports a few short levels featuring Nintendo’s Mario. In them, you run, jump, and collect items, each collection displaying the message “I QUIT” in big letters across the screen. It’s a bit brash, and, while it does go on to say that the team at 2K is excellent, we can’t help but wonder just how this was received by Jarrad’s now-former employer. We’re also curious to know what Nintendo’s legal department thinks of the thing.

Tạm dịch: Đã bao giờ bạn cắt đứt mỗi liên hệ với công ty cũ khi nghỉ việc chưa? Bạn phá hủy tài liệu hay chửi bới sếp cũ của bạn? Chưa? Thế bạn đã bao giờ chơi trò nấm lùn và giải cứu công chúa? Bạn không phải lo là chỉ có mình trải qua cảm giác đó nữa. Mr Jarrad- cán bộ phát triển phần mềm đã quyết định nghỉ việc ở công ty phát triển game 2k Autrailia bằng cách tạo ra 1 game nhỏ hài hước.

Game của anh ấy mang tên “Lời nhắn gửi tới 2K Autralia”. Game là 1 vài màn nhỏ của trò Nấm Mario. Khi chơi, bạn sẽ phải chạy, nhảy và nhặt các đồ vật, mỗi 1 lần nhặt được đồ thì trò chơi sẽ hiện ra chữ ” Tôi nghỉ việc ” trên 1 nền nhấp nháy. Trò chơi nói rằng 2K Autralia là 1 công ty tuyệt vời nên chúng tôi tự hỏi họ sẽ cảm thấy thế nào khi nhận được tin nhắn này của Jarrad ? Và chúng tôi cũng tò mò liệu tin nhắn này có vi phạm bản quyền của Nintedo không ?

Bài viết được Google đề xuất đọc kèm:

Tải Mẫu Đơn Xin Nghỉ Việc Chuẩn, Mới Nhất

Đơn xin nghỉ việc là một thủ tục quan trọng của quy trình xin nghỉ việc. Mặc dù bạn có thể gặp trực tiếp cấp trên hoặc gửi mail để xin nghỉ việc nhưng lá đơn xin thôi việc vẫn rất quan trọng. Một lá đơn xin nghỉ việc thể hiện được sự tế nhị, tinh tế, với lý do hợp lý, thể hiện được sự tôn trọng đối với công ty sẽ giúp các quy trình nghỉ việc của bạn trở nên nhanh chóng, đồng thời tạo được ấn tượng tốt và duy trì được mối quan hệ với những người ở công ty cũ trong tương lai.

Tổng hợp các mẫu đơn xin nghỉ việc mới nhất

Có nhiều trình bày nội dung khác nhau cho một lá đơn xin thôi việc, tuy nhiên, bạn vẫn nên đảm bảo một số nội dung cần thiết để lá đơn của mình trở nên đầy đủ chuyên nghiệp hơn, bao gồm:

Mẫu số 6

Các lý do xin nghỉ việc

Trong lá đơn, bạn cần trình bày rõ lý do mà bạn muốn xin nghỉ việc. Tùy thuộc vào hoàn cảnh mỗi người mà sẽ có những lý do riêng, bao gồm lý do chính đáng và lý do không chính đáng.

Lý do xin nghỉ việc chính đáng

Lý do xin nghỉ việc không chính đáng

Quốc hiệu, tiêu ngữ

Thông tin kính gửi (Thông tin công ty, người, bộ phận nhận đơn)

Thông tin người gửi (họ tên, bộ phận làm việc)

Nội dung, lý do xin nghỉ việc

Thời gian nghỉ việc

Cam kết bàn giao công việc (cho ai, trong thời gian nào)

Ngày viết đơn, ký và ghi rõ họ tên người làm đơn.

….

Nhìn chung, bạn nên tránh đưa ra các lý do xin nghỉ việc không chính đáng mà nên đưa ra các lý do xin nghỉ việc chính đáng, đồng thời khéo léo trong câu chữ để người nhận đơn sẽ có ấn tượng tốt hơn về bạn. Hãy nhớ rằng, bất cứ ly do gì chúng ta vẫn nên vui vẻ và thể hiện mình là người lịch sự, có văn hóa cũng như có sự chuyên nghiệp mọi lúc mọi nơi.

Một số điều cần lưu ý sau khi gửi đơn xin nghỉ việc

Sau khi gửi đơn xin nghỉ việc, ngoài việc chuẩn bị cho mình những bộ hồ sơ và lá đơn xin việc mới, bạn cũng cần cố gắng chú ý đến các hành vi của mình tại công ty, bao gồm:

Mong muốn thay đổi môi trường làm việc.

Định hướng phát triển không phù hợp với công ty.

Thay đổi địa chỉ, không thuận tiện đi làm tại công ty.

Chế độ đãi ngộ không tương xứng với công sức bỏ ra.

Không có cơ hội thăng tiến trong công việc.

Mâu thuẫn với cấp trên không thể hòa giải.

Bận đi học không thể tập trung cho công việc.

Bận việc gia đình, muốn dành nhiều thời gian bên gia đình.

Có cơ hội việc làm tốt hơn.

Điều kiện sức khỏe không đủ để tiếp tục công việc.

Trong khoảng thời gian chờ quyết định nghỉ việc, bạn không nên chia sẻ điều này với bất cứ ai trong công ty, kể cả những người bạn thân nhất bởi điều này có thể ảnh hưởng tới tâm lý của họ.

Gia đình không cho làm việc.

Không hòa nhập được với đồng nghiệp.

Vì những lý do buồn phiền cá nhân.

Không thích lịch làm việc của công ty.

Công việc hiện tại nhàm chán.

Dù bạn sắp nghỉ việc, bạn vẫn cần phải hoàn thành những công việc được giao, theo sát những công việc mà bạn đang làm cũng như thể hiện thái độ vui vẻ và tích cực trong công việc.

Điều này giúp cho người thay thế bạn sẽ dễ dàng hơn khi tiếp nhận các công việc trực tiếp từ bạn hoặc gián tiếp qua người khác. Họ sẽ không phải tốn quá nhiều thời gian để mày mò lại các tài liệu cần thiết.

Giữ bí mật

Hãy bàn giao các công việc mà bạn đang thực hiện, các tài liệu về công việc, dự án mà bạn đã và đang làm cho người tiếp nhận công việc của bạn.

Dọn dẹp máy tính

Trước khi nghỉ việc chính thức, bạn hãy gửi email tới đồng nghiệp cùng công ty để nói lời tạm biệt đồng thời gửi lời cảm hơn đến họ. Với những người thân thiết, bạn nên gặp trực tiếp hoặc mời họ 1 bữa tiệc liên hoan để thể hiện sự trân trọng của bạn đối với họ.

Chuẩn bị tinh thần về việc công ty có thể sẽ giữ chân bạn

Nhìn chung, khi gửi đơn xin nghỉ việc, và sau khi gửi đơn xong, bạn hãy thể hiện mình là người chuyên nghiệp, lịch sự và văn hóa. Hãy cố gắng thân thiện, vui vẻ và để lại những ấn tượng tốt với những người ở lại. Điều này chắc chắn sẽ giúp bạn rất nhiều trong công việc và cuộc sống sau này.

Tránh bàn tán Gửi lời tạm biệt/chia tay

Mẫu Đơn Xin Nghỉ Việc Riêng Mới Nhất Năm 2022

Quy định của pháp luật về các trường hợp nghỉ việc riêng

1. Trường hợp người lao động nghỉ việc riêng được hưởng nguyên lương

Theo quy định tại khoản 1 điều 116, các trường hợp người lao động nghỉ việc riêng được hưởng nguyên lương bao gồm:

Kết hôn được nghỉ 03 ngày;

Con chết hôn được nghỉ 01 ngày;

Bố/mẹ đẻ, bố/mẹ vợ hoặc bố/mẹ chồng chết; vợ/chồng chết; con chết được nghỉ 03 ngày.

Trong những trường hợp trên, trước khi nghỉ người lao động cần báo trước cho người sử dụng biết.

2. Trường hợp người lao động nghỉ việc riêng không hưởng lương

Theo quy định tại Điều 116 Bộ luật Lao động 2012, người lao động được nghỉ không hưởng lương 01 ngày và phải thông báo với người sử dụng lao động trong những trường hợp sau đây:

Mẫu đơn xin nghỉ việc riêng

Kính gửi : – Ban Giám đốc Công ty (1)…………..

– Phòng Nhân sự

– Phòng ……………….

Tên tôi là: ………………………………………………….. Nam/nữ:…………………….

Sinh ngày:…………………………………………………………………….

Quê quán (2): ……………………………………………………………………………

Địa chỉ thường trú (3): ………………………………………………………………………

Đơn vị công tác (4): …………………………………………. Chức vụ ……………

Điện thoại liên hệ ……………………………………………………………

Do (5)……………………………………………………………………………..

Nay tôi làm đơn này kính đề nghị Ban Giám đốc Công ty cho tôi được nghỉ việc riêng …… ngày, từ ngày……tháng …… năm……. đến ngày……tháng …… năm…….

Tôi đã bàn giao công việc trong thời gian nghỉ việc riêng lại cho ông (bà) ………………………………………. là đồng nghiệp của tôi. Ông (bà)…………………………. sẽ thay tôi hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Tôi xin hứa sẽ cập nhật đầy đủ nội dung công tác trong thời gian vắng mặt. Kính mong công ty xem xét chấp thuận.

Tôi xin chân thành cảm ơn.

……..,ngày…..tháng…..năm…….

Hướng dẫn cách viết đơn xin nghỉ việc riêng

(1) Phụ thuộc vào cơ quan mà người lao động làm việc

(2) (3) Ghi cụ thể xã/phường/thị trấn, quận/huyện, tỉnh/thành phố.

(4) Nơi người lao động làm việc: phòng, ban, bộ phận, nhóm…

(5) Nêu lý do xin nghỉ việc riêng cho phù hợp với quy định của pháp luật

(6) Những cá nhân có tên ký tên hoặc xác nhận

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ trụ sở chính: CÔNG TY LUẬT NHÂN DÂN VIỆT NAM

Số 16, ngõ 84 Chùa Láng, phường Láng Thượng, quận Đống Đa, TP Hà Nội

Hotline tư vấn pháp luật miễn phí:

Mobile: 0966.498.666

Tel: 02462.587.666

Luật sư Nguyễn Anh Văn

Cập nhật ngày 18/09/2020

Yêu Cầu Gửi Báo Giá Tổng Đài Tư Vấn Luật Miễn Phí Đội Ngũ Luật Sư

Cập nhật thông tin chi tiết về 5 Mẫu Đơn Xin Nghỉ Việc 2022 trên website Ezlearning.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!