Xu Hướng 2/2024 # 5 Mẫu Lời Mở Đầu Báo Cáo Thực Tập Du Lịch Hay Nhất # Top 11 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết 5 Mẫu Lời Mở Đầu Báo Cáo Thực Tập Du Lịch Hay Nhất được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Ezlearning.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

5 Mẫu lời mở đầu báo cáo thực tập du lịch hay nhất 1. LỜI MỞ ĐẦU BÁO CÁO THỰC TẬP DU LỊCH TẠI TNHH ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI VÀ DU LỊCH QUỐC TẾ HÀ NỘI

Ngành Du lịch là một ngành Kinh tế ra đơì khá sớm tuy nhiên du lịch cũng là một ngành kinh tế khá non trẻ trong nền kinh tế nước ta đạt được nhiều thành tựu quan trọng. Trên thực tế nhà nước ta đã và đang phấn đấu đưa du lịch thành một ngành kinh tế mũi nhọn của đất nước. Việt Nam tiếp tục đẩy mạnh công nghiệp hóa – hiện đại hóa đưa đất nước mình ra khái danh sách những nước nghèo nàn lạc hậu, tạo dựng nền tảng vững chắc cho đất nước với một nền công nghiệp hiện đại thì du lịch cũng đóng mét vai trò hết sức quan trọng.

Nh­ các bạn đã biết, du lịch là một ngành xuất khẩu tại chỗ đem lại hiệu quả kinh tế cao. Nhắc đến du lịch, chúng ta không thể quên Thomas Cook – ông tổ của ngành Du lịch đã đặt nền móng cho sù phát triển các hãng du lịch hiện đại.Du lịch hiện đại phát triển nhanh chóng trên toàn thế giới sau chiến tranh thế giới II mà đặc biệt là đầu những năm 60 của thế kỷ 20, Ơ nhiều quốc gia hàng ngàn công ty lữ hành và đại lý du lịch đã hình thành và phát triển. Chẳng hạn, ở Anh có trên 4000 công ty và đại lý du lịch, ở Mỹ có hơn 6000, ở Pháp có khoảng 1000…các công ty này có phạm vi và quy mô hoạt động rất rộng. Tính chất quốc tế của du lịch cũng đòi hỏi sù phối hợp trên quy mô lớn trong việc tổ chức, phục vụ, giải quyết tình huống. Do vậy, không chỉ có công ty lữ hành quốc gia mà cả những công ty lữ hành mang tầm cỡ quốc tế ra đời và phát triển.

Rất nhanh chóng ngành Du lịch phát triển mạnh mẽ từ Châu Âu đến các châu lục khác. Và hiện nay, ngành Du lịch cũng phát triển rất mạnh mẽ ở Đông Nam á: Thái Lan, Malaysia, Philipin, Trung Quốc… và Việt Nam còng là một quốc gia hứa hẹn nhiều tiềm năng Du lịch. Những năm gần đây do điều kiện kinh tế phát triển chất lượng đời sống nhân dân được nâng cao về mọi mặt và xuất hiện nhiều nhu cầu mới: học tập, tiếp cận tri thức mới, vui chơi, giải trí, …những điều này đẫ góp phần tạo cho ngành Du lịch những lợi để phát triển. Trong

những năm qua nhờ chính sách mở cửa tạo cho Du lịch Việt Nam mét diện mạo mới, lượng khách du lịch quốc tế và nội địa tăng lên đáng kể : năm 2008 lượng khách quốc tế đi vào tõ 3 – 4 triệu lượt khách và phấn đấu đến năm 2010 là 6 – 7 triệu lượt khách. Trong hoạt động kinh doanh du lịch thì hoạt động hướng dẫn du lịch có vai trò hết sức quan trọng bởi hướng dẫn viên du lịch là người tiếp xúc trực tiếp với khách du lịch trong suốt quá trình đi du lịch, giới thiệu cho du khách hiểu được những phong tục tập quán, danh lam thắng cảnh, những nét độc đáo trong văn hóa người Việt. Du khách có Ên tượng tốt hay không về con người Việt Nam, chuyến đi có thành công hay không điều đó phụ thuộc rất nhiều vào người hướng dẫn viên du lịch. Để hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình, đem lại hiệu quả cao trong công việc, người hướng dẫn viên du lịch phải là người có kiến thức tổng hợp chuyên môn vững vàng, có ngoại ngữ, nghe nói thành thạo, có ngoại hình cân đối ưa nhìn, có sức khỏe dẻo dai trong công việc. Hướng dẫn viên phải là người có phẩm chất chính trị có lòng say mê và yêu nghề thực sự, tác phong trong công việc nhanh nhẹn đặc biệt là người có tình cảm sâu sắc và gắn bó với quê hương, đất nước, con người Việt Nam, không ngừng học tập nâng cao trình độ và hoàn thiện nghề nghiệp của mình

Bản báo cáo của em không thể tránh khỏi những sai sót rất mong nhận được ý kiến đóng góp của thày cô!

Xin chân thành cảm ơn!

LỜI MỞ ĐẦU

Sapa nằm ở độ cao gần 2000m được ví như cô gái đẹp trong buổi sớm mai đất trời còn ngái ngủ, với hang mi dợp mát trên cặp mắt mơ màng của nàng thiếu nữ đang tuổi xuân thì. Ở Sapa có rất nhiều khu du lịch với những vị trí lí tuởng giúp bạn có thể thỏa sức quan sát tứ phía, cảm nhận đuợc thế núi hung vĩ của thị trấn tận cùng phương Bắc: Kia thị trấn 4 mùa xuân mây phủ,nguyên mẫu của nhiều bức tranh từng đoạt giải thưởng quốc tế. Xa hơn những thửa ruộng bậc thang đang mùa thu hoạch vàng óng 1 mầu, xoáy những vòng tròn bất tận. Phía bên trái, Bản Hồ như 1 chiếc gương soi của mặt trời sậm đỏ rang chiều.

Sapa là thị trấn nghỉ mát thuộc tỉnh Lào Cai ở độ cao 1600m so vơi mặt nước biển, có khí hậu ôn đới, nhiệt độ trung bình từ 15 tới 18 độ C, quanh năm mát mẻ mùa đông có tuyết nhẹ. Từ những năm đầu thế kỷ người Pháp đã tìm thấy sức hấp dẫn của Sapa vể cảnh quan, khí hậu, nguồn nước…Vì thế du khách có thể chiêm ngưỡng vẻ đẹp của kiến trúc pháp của hơn 200 ngôi biệt thự nghỉ mát. Sapa một địa danh nguyên sơ với làng bản của các dân tộc ít người như HMụng, Dao, Tày, XaPho…với Thác Bạc, cổng Trời, cầu Mây, hang Gió, Núi Hàm Rồng…xứng đáng là một nơi dành cho những ai yêu thích thiên nhiên muốn tìm hiểu phong tục tập quán của người dân miền núi.

3. LỜI MỞ ĐẦU BÁO CÁO THỰC TẬP DU LỊCH TẠI CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH VÀ THƯƠNG MẠI THAN VIỆT NAM

Lời nói đầu

Du lịch là một ngành Công nghiệp không khói, một lĩnh vực đã đem lại một nguồn thu không nhá cho nền Kinh tế Quốc dân. Nó không chỉ mang lại nguồn thu nhập đáng kể cho đất nước mà nó còn tạo ra nhiều việc làm cho Xã hội là đòn bẩy thúc đẩy các ngành Kinh tế khác cùng phát triển. Ta có thể coi ngành Du lịch như một chiếc cầu giao lưu Văn hoá giữa các vùng trong mét Quốc gia và các Quốc gia khác trên toàn Thế giới. Du lịch góp phần nâng cao dân trí, thúc đẩy sự tiến bộ Xã hội, mở rộng tình hữu nghị, sự hiểu biết lẫn nhau về Truyền thống, Lịch sử giữa các Quốc gia trên Thế giới, tạo nên sự Hoà bình trên toàn nhân loại.

Cùng với sự phát triển đó Du lịch Việt Nam đang hoà mình vào Du lịch Thế giới bởi sự giúp đỡ về cơ sơ vật chất của nhiều Quốc gia có nền Du lịch phát triển, bởi sự đầu tư đúng đắn của Nhà nước cũng như của nhiều Địa phương. Hơn nữa ở nước ta tiềm năng Du lịch là rất lớn, vị trí địa lý thuận lợi cho việc đi lại nối kết nước ta với các khu vực trên Thế giới, có nguồn tài nguyên phong phó và đa dạng đó là hàng loạt các danh lam thắng cảnh nổi tiếng như: Vịnh Hạ Long, Cố Đô Huế, Thánh Địa Mỹ Sơn, Động Phong Nha. . . Trải qua bao biến cố thăng trầm của lịch sử khác nhau đã tạo cho Việt Nam những điểm khác biệt thu hút khách Du lịch mọi nơi trên khắp Thế giới.

Bước vào đợt thực tập của khoá học, được nhà trường và các thầy cô giáo sắp xếp thời gian rất hợp lý để chúng em có thể có cơ hội tiếp xúc với thực tế của môi trường du lịch. Đây là một dịp tốt, một cầu nối giữa lý thuyết mà chúng em đã được học ở Trường với bên ngoài Xã hội. Em xin chân thành cảm ơn các thầy cô , các anh chị trong Công ty đã hướng dẫn tận tình, giúp đỡ cho em hoàn thành bản báo cáo này.

4. LỜI MỞ ĐẦU BÁO CÁO THỰC TẬP DU LỊCH TẠI CÔNG TY DU LỊCH TRƯỜNG SƠN

LỜI NÓI ĐẦU

Toàn cầu hoá các hoạt động kinh doanh và hội nhập kinh tế khu vực đang là mét xu thế không thể đảo ngược trên toàn thế giới. Bối cảnh mới của nền kinh tế thế giới, đặc biệt là khi Việt nam gia nhập Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) đã tạo ra nhiều thuận lợi cho các doanh nghiệp trong nước phát triển mạnh trên các lĩnh vực.

Du lịch là một ngành dịch vụ đã trở thành nhu cầu phổ biến của người dân ở mỗi quốc gia, mọi người đi du lịch nh­ mét thói quen và du lịch đã trở thành một phần không thể thiếu trong đời sống tinh thần của mỗi người. Nền kinh tế ngày càng phát triển đồng nghĩa với mức sống của con người ngày càng được nâng cao, và những nhu cầu của họ đòi hỏi cao hơn. Trước đây nhu cầu của họ chủ yếu là những nhu cầu thiết yếu nh­: ăn, ở, mặc, đi lại… Nhưng ngày nay họ lại mong muốn đi du lịch để giao lưu, để tự hoàn thiện mình, khám phá những điều mới lạ…

Đứng trước bối cảnh đó hàng loạt công ty dịch vụ du lịch đã ra đời, kéo theo sù cạnh tranh rất khốc liệt trên lĩnh vực kinh doanh này, nhiều công ty đã phải chia tay sớm với thị trường do sức cạnh tranh không đủ với các đối thủ.

Nhận thức được vấn đề này, em đã chọn công ty du lịch Trường Sơn thực tập cho khoá tốt nghiệp của mình, tại Trung tâm Lữ hành Quốc tế và nội địa. Trong thời gian thực tập em đã được tìm hiểu tổng quát về đơn vị thực tập, từ đó đề xuất mét sè phương hướng phát triển cho công ty và đưa ra mét sè kiến nghị với các cơ quan chức năng nhằm giải quyết những hạn chế còn vướng mắc trong ngành du lịch nói chung và trong công ty du lịch Trường Sơn nói riêng.

Trong thời gian thực tập do thời gian và kinh nghiệm có hạn nên báo báo còn có những hạn chế nhất định, vì vậy rất mong được sự đóng góp ý kiến của Thầy cô giáo cùng tất cả các bạn để bài báo cáo của em được hoàn chỉnh hơn.

5. LỜI MỞ ĐẦU BÁO CÁO THỰC TẬP DU LỊCH TẠI CÔNG TY CỔ PHẦN QUẢNG CÁO VÀ DU LỊCH THĂNG LONG

Lời nói đầu

Không những vậy các anh chị trong công ty còn giúp đỡ em rất nhiều, chỉ cho chúng em những thiếu xót của bản thân gặp phải trong quá trình làm việc và giúp em hoàn thiện hơn kĩ năng nghề nghiệp của bản thân.

Em xin chân thành cảm ơn các thầy cô của trường Cao Đẳng Du Lịch Hà Nội, đặc biệt là các thầy cô trong khoa Quản trị lữ hành- hướng dẫn đã tạo cơ hội cho chúng em được thực tập và tiếp xúc với thực tế.

+ Mẫu Lời cảm ơn báo cáo tốt nghiệp ấn tượng nhất

+ Mẫu Lời mở đầu Báo cáo thực tập hay nhất

5 Mẫu Lời Mở Đầu Báo Cáo Thực Tập Hay Nhất

Lời mở đầu báo cáo thực tập là phần không thể thiếu của một bài bái cáo thực tập. Nó góp phần dẫn dắt người đọc hình dung sơ bộ về công ty và lĩnh vực sinh viên thực tập. Ở bài viết hôm nay, mình sẽ giới thiệu tới các bạn các mẫu lời mở đầu báo cáo thực tập hay nhất. Các bạn có thể note lại và sử dụng linh động cho buổi báo cáo của mình.

Mẫu lời mở đầu báo cáo thực tập du lịch nhà hàng khách sạn

Phần mở đầu

Du lịch là ngành kinh tế quan trọng, nhiều người cho rằng đây là “ngành công nghiệp không khói”. Với tư cách là một ngành thuộc lĩnh vực dịch vụ, du lịch trên thực tế đêm đến hiệu quả cao về mặt kinh tế, xã hội và môi trường nếu chúng ta biết khai thác hợp lý các tiềm năng để phát triển bền vững.

Ngày nay, du lịch đã trở thành một hiện tượng kinh tế – xã hội phổ biến. World Travel and Tourism Council – WTTC (hội đồng Lữ Hành và Du Lịch quốc tế đã công bố du lịch là một ngành kinh tế lớn nhất thế giới, vượt lên trên cả ngành điện tử, sản xuất ô tô và nông nghiệp. Ngành du lịch ở một số quốc gia còn là nguồn thu ngoại tệ quan trọng nhất trong ngoại thương. Ở nhiều quốc gia khác, du lịch là một trong ba ngành kinh tế hàng đầu. Du lịch nhanh chóng trở thành một ngành kinh tế mũi nhọn của nhiều quốc gia trên thế giới. Du lịch ngày càng trở thành một đề tài hấp dẫn và trở thành vấn đề mang tính chất toàn cầu. Nhiều quốc gia đã lấy chỉ tiêu du lịch của cư dân làm tiêu chí đánh giá chất lượng cuộc sống.

Trong bài báo cáo này, phạm vi nghiên cứu về du lịch chỉ dừng lại ở việc nghiên cứu các hoạt động kinh doanh khách sạn, cụ thể là hoạt động kinh doanh ăn uống. Các vấn đề nghiên cứu bao gồm thực trạng phát triển của ngành kinh doanh khách sạn tại Việt Nam nói chung, những kiến thức tổng quan về nghiệp vụ phục vụ bàn khách sạn, vấn đề về chất lượng đội ngũ nhân lực, vai trò của bộ phận ăn uống, và cuối cùng là những trải nghiệm thực tế ở một khách sạn 3* cụ thể trên địa bàn Đà Lạt – khách sạn Song Anh.

Mẫu lời mở đầu báo cáo thực tập công nghệ thông tin

Lời nói đầu

Công nghệ thông tin trong giai đoạn hiện nay đang phát triển như vũ báo ở mọi lĩnh vực hoạt động khắp nơi trên thế giới. Điều xảy ra trong vòng vài năm qua ở Việt Nam là sự đầu tư ô ạt vào công nghệ. Tin học đã và đang là một trong các vấn đề không thể thiếu đối với bất kỳ công ty nào. Đặc biệt tin học ngày càng giữ vai trò quan trọng trong vấn đề quản lý tại các tổ chức nhất là tại các lĩnh vực thu thập thông tin. Tuy ngành công nghệ thông tin ở nước ta mới chỉ phát triển trong vài năm trở lại đây và đang từng bước phát triển nhưng những bước phát triển đó đã cho thấy tiềm năng lớn lao trong lĩnh vực công nghệ thông tin ở nước ta, trong đó phát triển hệ thống thông tin đang là thế mạnh của đất nước. Hệ thống thông tin giúp công việc quản lý dễ dàng hơn, nâng cao hiệu quả sản xuất, tiết kiệm được lượng lớn thời gian và công sức.

Qua thời gian tìm hiểu thực tế để xác định đề tài thực tập, em nhận thấy hệ thống thông tin quản lý tài sản cố định ở các công ty là một trong những vấn đề rất quan trọng trong việc quản lý công ty đó. Bởi tài sản cố định là thành phần không thể thiếu để công ty có thể hoạt động và phát triển. Báo cáo thực tập gồm có 3 chương sau:

Chương I: Tổng quan về công ty cổ phần phát triển phần mềm VNET

Chương II: Cơ sở phương pháp luận xâu dựng và phát triển hệ thống thông tin quản lý.

Chương III: Phân tích, thiết kế phần mềm quản lý tài sản cố định tại công ty.

Mẫu lời mở đầu báo cáo thực tập kế toán

Mở đầu

Cùng với sự phát triển như vũ bão của nền kinh tế thế giới trong những năm gần đây thì nên kinh tế nước ta cũng có những chuyển biến mạnh mẽ. Nền kinh tế có sự đổi mới chuyển từ nền kinh tế tập trung quan liêu bao cấp sang nền kinh tế thị trường có sự điều tiết của Nhà nước theo định hướng xã hội chủ nghĩa.

Kinh tế thị trường với những ưu điểm vượt bậc đã tạo cho nền kinh tế cả nước nói chung và các doanh nghiệp nói riêng có nhiều cơ hội phát triển mới. Tuy nhiên, nền kinh tế nước ta cũng đặt ra nhiều khó khăn cho đòi hỏi các doanh nghiệp phải hết sức linh hoạt trong quá trình tổ chức và quản lý hoạt động kinh doanh để có hiệu quả cao nhất.

Kế toán là một công cụ quan trọng cho công tác quản lý các hoạt động của công ty. Thông qua các số liệu trên sổ sách kế toán mà người quản lý có thể nắm bắt được tình hình hoạt động của doanh nghiệp như thế nào. Kế toán về mặt bản chất là hệ thống đo lường xử lý, truyền đạt thông tin có ích làm căn cứ cho các quyết định kinh tế cho nhiều đối tượng khác nhau.

Qua quá trình thực tập kế toán tại công ty cổ phần bia – Rượu – nước giải khát Sài Gòn (Sabeco), với sự dẫn dắt và chỉ bảo tận tình của các anh chị kế toán của công ty, em đã hoàn thành phần báo cáo tổng hợp tình hình thực hiện công tác kế toán của công ty. Bản bài cáo bao gồm:

Chương I: Tổng quan về công ty cổ phần bia – Rượu – nước giải khát Sài Gòn (Sabeco)

Chương II: Thực trạng tổ chức hạch toán kế toán

Chương III: Đánh giá khái quát tổ chức hạch toán kế toán.

Báo cáo thực tập y dược

Mở đầu

Hiện nay, trong sự phát triển của mỗi quốc gia thì ngành y dược nắm giữ một vai trò vô cùng quan trọng. Không chỉ đóng góp to lớn cho nền kinh tế mà ngành học này còn góp phần củng cố mặt đời sống nhân sinh cho mỗi quốc gia. Một quốc gia khỏe mạnh về thể chất người lao động , quốc gia đó mới có chỗ dựa vững chắc để nền kinh tế phát triển mạnh mẽ. Vì thế, em đã chọn ngành dược là ngành để phát triển tương lai. Hơn bao giờ hết, thuốc là một trong những yêu cầu quan trọng trong sự nghiệp chăm sóc sức khỏe cho nhân dân. Do đó, việc cung cấp đầy đủ về số lượng và đảm bảo chất lượng là trách nhiệm của ngành y tế nói chung trong đó các nhà thuốc, bệnh viện đóng vai trò quan trọng.

Nhận biết được tầm quan trọng đó, sau một thời gian thực tập hữu ích tại Công Ty Cổ Phần Dược Phẩm Davinci và Bệnh viện Đa Khoa tại Hà Nội em đã hoàn thành được bản báo cáo thực tập. Bản báo cáo của em bao gồm các phần sau:

Phần I: Thực tập tại Công Ty Cổ Phần Dược Phẩm Davinci

Phần II: Thực tập tại khoa Dược bệnh viện Đa Khoa Hà Nội.

Báo cáo thực tập ngân hàng

Lời mở đầu

Sau một thời gian học tập và nghiên cứu cùng với việc được tìm hiểu, quan sát thực tế tại ngân hàng TMCP Phương Đông OCB (Việt Nam) tại thành phố Hồ Chí Minh trong thời gian thực tập vừa qua. Đặc biệt với sự giúp đỡ và tạo điều kiện từ ban lãnh đạo ngân hàng, các anh chị ở các phòng ban đã giúp đỡ em hoàn thành bài báo cáo thực tập tổng hợp tại ngân hàng TMCP Phương Đông OCB tại thành phố Hồ Chí Minh.

Em xin gửi lời cảm ơn tới các thầy, cô giáo của trường Đại học Ngân Hàng thành phố Hồ Chí Minh đã cung cấp cơ sở kiến thức về kinh tế, xã hội và trực tiếp hướng dẫn để em có thể hoàn thành bài báo cáo thực tập tổng hợp này. Vì tính chất bảo mật thông tin của ngân hàng nên một số chỉ tiêu kết quả kinh doanh trong năm 2024 em chưa tổng hợp được hết. Vì thế, trong bản báo cáo thực tập này em xin dùng những số liệu thu thập tính đến ngày 30/06/216 để phân tích.

Bài báo cáo thực tập tổng hợp của em gồm các phần sau:

Phần I: Quá trình phát triển và mô hình tổ chức của ngân hàng

Phần II: Tình hình hoạt động kinh doanh của ngân hàng

Phần III: Nhận xét và kết luận.

【Hãy Xem Ngay】Mẫu Lời Mở Đầu Báo Cáo Thực Tập Hay Nhất

+ Mẫu Lời mở đầu báo cáo thực tập ngành dược chuẩn nhất + 5 Mẫu lời mở đầu báo cáo thực tập du lịch hay nhất

Mẫu Lời mở đầu Báo cáo thực tập hay nhất

1. Mẫu lời mở đầu báo cáo thực tập hay nhất 1

LỜI MỞ ĐẦU

Cùng với xu thế toàn cầu hóa và kinh doanh quốc tế đang phát triển mạnh mẽ, hoạt động thương mại điện tử cũng ngày càng trở nên đa dạng, phong phú và có ý nghĩa hết sức quan trọng đối với mỗi quốc gia trong nền kinh tế toàn cầu.

Là một sinh viên chuyên ngành Quản trị Thương mại điện tử – Trường Đại học Thương mại, được đào tạo những cơ sở lý luận, được cung cấp những kiến thức từ cơ bản đến phức tạp về quản trị kinh doanh nói chung và thương mại điện tử nói riêng đã giúp em nâng cao trình độ hiểu biết của mình. Tuy nhiên, việc vận dụng những kiến thức vẫn còn nhiều hạn chế.Vì vậy, thời gian thực tập tốt nghiệp sẽ giúp sinh viên chúng em làm quen với thực tế, hòa nhập với môi trường doanh nghiệp nhiều hơn.Từ đó có thể vận dụng những kiến thức đã được học vào quá trình làm việc, nâng cao trình độ.

Sau 8 tuần thực tập tại Công ty cổ phần Tập đoàn truyền thông và công nghệ NOVA – một doanh nghiệp hoạt động mạnh trong lĩnh vực Thương mại điện tử, em đã được tạo điều kiện trực tiếp quan sát, tham gia vào một số công việc của công ty, từ đó rút ra được nhiều kinh nghiệm cho bản thân và đóng góp một phần công sức vào sự phát triển của công ty.

Em xin chân thành cảm ơn cô Dương Ngọc Anh đã tận tình hướng dẫn và góp ý cho em trong suốt quá trình thực tập. Ngoài ra, em cũng xin chân thành cảm ơn tập thể cán bộ và nhân viên Công ty cổ phần Tập đoàn truyền thông và công nghệ NOVA đã tạo điều kiện thuận lợi để em thực tập và hoàn thiện bản báo cáo thực tập tổng hợp của mình.

Báo cáo gồm 3 chương:

Chương 1: Khái quát về công ty Cổ phần Tập đoàn Truyền thông và Công nghệ NOVA.

Chương 2:Thực trạng phát triển, tình hình hoạt động kinh doanh của Công ty Cổ phần Tập đoàn Truyền thông và Công nghệ NOVA.

Chương 3: Một số vấn đề tồn tại và đề xuất hướng đề tài khóa luận tốt nghiệp.

2. Mẫu lời mở đầu báo cáo thực tập hay nhất 2:

LỜI MỞ ĐẦU

Trong nền kinh tế thị trường hiện nay, các doanh nghiệp canh tranh với nhau vô cùng gay gắt để có thể tồn tại và phát triển bền vững, có chỗ đứng trên thị trường. Đặc biệt khi các nước trên thế giới cùng tham gia vào chuỗi giá trị toàn cầu thì cạnh tranh không những chỉ trong phạm vi trong nước mà còn mở rộng ra với các doanh nghiệp khu vực và trên thế giới. Việc này giúp các doanh nghiệp trong nước có thêm cơ hội để mở rộng thị trường và tìm kiếm thêm đối tác, nhà cung ứng có nhiều lợi thế, tuy nhiên nó cũng làm cho hoạt động kinh doanh cũng sẽ khó khăn hơn rất nhiều do có nhiều doanh nghiệp cạnh tranh hơn và họ có rất nhiều lợi thế về nhân công, về giá và khoa học công nghệ.

Trước tình hình trên, để có thể cạnh tranh được với các đối thủ đòi hỏi các doanh nghiệp phải không ngừng nâng cao chất lượng sản phẩm, cải tiến mẫu mã để đáp ứng nhu cầu thị hiếu của người tiêu dùng, sử dụng hiệu quả và hợp lý các nguồn lực như: vốn, nguồn nhân lực, cơ sở hạ tầng, máy móc, thiết bị…Tuy nhiên không phải doanh nghiệp nào cũng có thể thực hiện được những điều này. Ở mỗi doanh nghiệp luôn bị giới hạn về nguồn lực phát triển chính vì vậy không thể cùng một lúc thực hiện được các mục tiêu đề ra. Ngày nay, một Doanh nghiệp sản xuất không nhất thiết phải lo tất cả các khâu sản xuất từ nguyên vật liệu đầu ra đến việc bán sản phẩm mà hoàn toàn có thể thuê các Doanh nghiệp khác làm hộ hay mua nguyên vật liệu từ bên ngoài. Vậy làm sao để Doanh nghiệp có thể tiết kiệm thời gian và giảm chi phí sản xuất, kinh doanh? Có rất nhiều cách để thực hiện và một trong số đó là Doanh nghiệp sẽ xây dựng một quy trình đánh giá và lựa chọn nhà cung ứng phù hợp. Việc xây dựng quy trình đánh giá, lựa chọn nhà cung ứng có uy tín, có nguồn nguyên liệu ổn định đáp ứng được các yêu cầu của doanh nghiệp là một nhu cầu cần thiết, giúp cho Doanh nghiệp tiết kiệm được thời gian trong việc lo nguyên vật liệu đầu vào và có thể tập trung vào hoạt động chính của mình.

Công ty CP Đầu Tư Hạ Tầng 18 là một công ty có bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng. Đây là một ngành vốn có rất nhiều đối thủ cạnh tranh vì vậy chất lượng sản phẩm luôn là yếu tố mà Công ty đặt lên hàng đầu và lấy nó là yếu tố cạnh tranh với các công ty khác. Để đảm bảo được chất lượng dự án theo mục tiêu đề ra, ngoài việc đảm bảo tiến độ thi công, trình độ nhân công, Công ty còn luôn chú trọng đến việc tìm kiếm nhà cung cấp nguyên vật liệu đầu vào.

Xuất phát từ nhận thức trên và dựa trên kiến thức học được, em đã lựa chọn đi sâu nghiên cứu rõ hơn về đề tài : “Quy trình lựa chọn nhà cung cấp vật liệu đầu vào tại Công ty CP Đầu Tư Hạ Tầng 18”

Cấu trúc đề án bao gồm 4 chương:

Giới thiệu tổng quan chung về Công ty CP Đầu Tư Hạ Tầng 18

Chương II: Quy trình lựa chọn nhà cung cấp của Công ty CP Đầu Tư Hạ Tầng 18 Chương III: Một số giải pháp cho hoạt động lựa chọn nhà cung cấp của Công ty CP Đầu Tư Hạ Tầng 18 Chương III: Kết luận

Mặc dù đã cố gắng hết khả năng của mình nhưng do trình độ kiến thức và kinh nghiệm còn hạn chế, nên không tránh khỏi có những sơ sót. Em rất mong được sự nhận xét, đánh giá, đóng góp ý kiến của các thầy cô trong khoa để đề án này được hoàn thiện hơn.

3. Mẫu lời mở đầu báo cáo thực tập hay thứ 3:

LỜI MỞ ĐẦU

Ngày nay, trong xu thế hội nhập của nền kinh tế thị trường đã tạo ra cho các doanh nghiệp nhiều cơ hội nhưng cũng không ít thách thức, khó khăn. Để tồn tại và phát triển đòi hỏi các doanh nghiệp phải không ngừng đổi mới, hoàn thiện công cụ quản lý kinh tế, tăng doanh thu, tiết kiệm chi phí để tăng lợi nhuận cho công ty. Muốn đạt được mục tiêu đó các doanh nghiệp phải thực hiện nhiều biện pháp trong quá trình hoạt động sản xuất kinh doanh của mình.

Tổ chức công tác kế toán và tổ chức phân tích kinh tế là nhiệm vụ quan trọng của tất cả các doanh nghiệp muốn thành công trên thương trường. Nếu một doanh nghiệp tổ chức tốt công tác kế toán, doanh nghiệp đó có thể kiểm soát được các vấn đề cơ bản nhất như hàng hóa, tài sản cố định, các khoản thu, chi công nợ và có thể lập được những kế hoạch dài hạn của mình một cách tốt nhất như đầu tư mở rộng kinh doanh, đổi mới dây truyền, công nghệ… Nó quyết định đến sự tồn tại, phát triển hay suy thoái của doanh nghiệp. Chính vì vậy, để cho công tác kế toán được thực hiện đầy đủ chức năng của nó thì doanh nghiệp cần phải quản lý và tạo điều kiện cho công tác kế toán hoạt động có hiệu quả và phát triển phù hợp với đặc điểm của doanh nghiệp mình.

Xuất phát từ ý nghĩa và tầm quan trọng của việc tổ chức công tác kế toán và phân tích kinh tế, qua quá trình thực tập được tìm hiều, nghiên cứu tại công ty TNHH Kinh doanh Vật tư Xi măng Minh Tuấn và nhận được sự giúp đỡ của ThS.Phạm Thanh Hương cùng các anh, chị trong công ty em đã hoàn thành bản báo cáo này.

Báo cáo thực tập gồm 4 phần chính.

I: Tổng quan về Công Ty TNHH Kinh doanh Vật tư Xi măng Minh Tuấn. II: Tổ chức công tác kế toán, phân tích kinh tế tại Công Ty TNHH Kinh doanh Vật tư Xi măng Minh Tuấn. III: Đánh giá khái quát công tác kế toán, phân tích kinh tế Công Ty TNHH Kinh doanh Vật tư Xi măng Minh Tuấn. IV: Định hướng đề tài khóa luận tốt nghiệp.

Tuy nhiên, do đây là lần đầu tiên tiếp xúc với việc tìm hiểu công việc thực tế và hạn chế về nhận thức nên không thể tránh khỏi những thiếu sót trong quá trình tìm hiểu, trình bày và đánh giá về Công Ty TNHH Kinh doanh Vật tư Xi măng Minh Tuấn nên rất mong được sự đóng góp của các thầy, cô giáo để bài báo cáo của em được hoàn thiện hơn!

Em xin chân thành cảm ơn!

4. Mẫu lời mở đầu báo cáo thực tập hay thứ 4

Lời mở đầu

Nền kinh tế Việt Nam đang trên đà phát triển, với những chính sách mở cửa và hội nhập các ngành kinh tế trong nước ngày càng có nhiều cơ hội cũng như những thách thức để trưởng thành hơn.Vận tải biển là một trong những ngành kinh tế có nhiều cơ hội với lượng hàng hóa xuất nhập khẩu ngày càng nhiều và phong phú.

Nắm bắt được thời cơ, cũng như thấy được tương lai mở rộng của ngành vận tải biển Công ty TNHH vận tải biển Liên Hợp – ISC đã tiến hành hoạt động dịch vụ vận tải – Các công ty & đại lý. Bên cạnh những thuận lợi đó là sự cạnh tranh vô cùng khắc nghiệt trong mọi lĩnh vực của nền kinh tế đặc biệt là trong ngành Hàng hải, có sự tham gia của các công ty trong khu vực và quốc tế lớn, nhằm đáp ứng nhu cầu hội nhập và kịp thời nắm bắt các cơ hội kinh doanh, ISC đang tiến hành mở rộng, đa dạng hóa ngành nghề kinh doanh và để tăng nhanh tấn trọng tải, đảm bảo mục tiêu tăng trưởng và trẻ hóa đội tàu.

Để làm được điều đó thì công ty phải không ngừng nâng cao phương pháp kinh doanh để mở rộng sản xuất, thu được lợi nhuận cao, tạo được vị thế của mình. Điều đó đòi hỏi công tác quản lý nói chung và công tác kế toán nói riêng phải liên tục nâng cao và hoàn thiện. Bởi lẽ hạch toán kế toán là một bộ phận cấu thành của hệ thống công cụ quản lý Kinh tế- Tài chính, có vai trò tích cực trong quản lý điều hành và kiểm soát các hoạt động kinh tế. Hoạt động kế toán gắn liền với các hoạt động kinh tế tài chính, đảm bảo hệ thống thông tin cung cấp cho việc ra quyết định của các nhà quản trị, lập các kế hoạch dự toán thu nhập doanh nghiệp…

Nói tóm lại, công tác kế toán có vai trò quan trọng trong việc thực hiện các mục tiêu trên. Tổ chức công tác kế toán tốt sẽ đảm bảo cho quá trình sản xuất diễn ra nhịp nhàng đúng kế hoạch, tránh làm ứ đọng vốn và phát sinh chi phí không cần thiết nhằm tăng sức cạnh tranh.

Với mục đích đi sâu tìm hiểu về thực tế công tác tổ chức quản lý và tổ chức kế toán của Công ty TNHH vận tải biển Liên Hợp trong thời gian thực tập tại công ty, em đã hiểu biết thêm phần nào về tổ chức bộ máy công ty, về hoạt động kinh doanh, về nguyên tắc hạch toán kế toán và đã nhận được sự giúp đỡ tận tình của các cán bộ côngnhân viêncủa công ty. Qua một thời gian thực tập cùng với việc học tập ở trường em đã hoàn thành báo cáo tổng hợp của mình. Nội dung báo cáo thực tập bao gồm các phần chính sau:

Phần 1.Giới thiệu tổng quan về công ty.

Phần 2.Đặc điểm công tác kế toán tại công ty.

Phần 3.Đánh giá tổng quan về công tác kế toán tại công ty.

5. Mẫu lời mở đầu báo cáo thực tập hay thứ 5:

Trong quản lý kinh tế tài chính, tổ chức công tác kế toán và tổ chức phân tích kinh tế là nhiệm vụ quan trọng của tất cả các doanh nghiệp muốn thành công trên thương trường. Nó quyết định đến sự tồn tại, phát triển hay suy thoái của doanh nghiệp. Chính vì vậy, để cho công tác kế toán được thực hiện đầy đủ chức năng của nó thì doanh nghiệp cần phải quản lý và tạo điều kiện cho công tác kế toán hoạt động có hiệu quả và phát triển phù hợp với đặc điểm của doanh nghiệp mình.

Từ việc vận dụng những kiến thức đã học vào tìm hiểu thực tế tại Công ty TNHH Máy và Thiết bị TBD cùng với sự giúp đỡ nhiệt tình thầy Nguyễn Tuấn Duy và các anh chị ở Phòng kế toán của Công ty, em đã có cái nhìn tổng quan và sâu sắc hơn về hoạt động kinh doanh cũng như công tác kế toán, phân tích kinh tế của công ty. Để từ đó hoàn thành bài viết sơ lược về công ty với nội dung gồm 4 phần như sau:

Phần I: Tổng quan về công ty TNHH Máy và Thiết bị TBD Phần II: Tổ chức công tác kế toán, tài chính, phân tích kinh tế tại công ty TNHH Máy và Thiết bị TBD. Phần III: Đánh giá khái quát công tác kế toán, phân tích kinh tế công ty TNHH Máy và Thiết bị TBD. Phần IV: Định hướng đề tài khóa luận tốt nghiệp.

Tuy nhiên đây là lần đầu tiên tiếp xúc với việc tìm hiểu công ty thực tế và hạn chế nhận thức nên không tránh khỏi những thiếu sót trong quá trình tìm hiểu, trình bày và đánh giá về công ty. Em rất mong nhận được sự đóng góp của thầy cô và các bạn.

Em xin chân thành cảm ơn!

+ Chia sẻ kinh nghiệm viết báo cáo thực tập từ A-Z + Mẫu Lời cảm ơn báo cáo tốt nghiệp ấn tượng nhất

5 Mẫu Lời Mở Đầu Báo Cáo Thực Tập Chuẩn Cho Sinh Viên

Nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc làm luận văn, hãy liên hệ với đội ngũ Tri Thức Cộng Đồng để được hỗ trợ sử dụng dịch vụ nhận làm báo cáo thuê. Với kinh nghiệm và đội ngũ trình độ cao, chúng tôi cam kết sẽ mang đến cho bạn nhiều lợi ích nhất

1. Mẫu lời mở đầu báo cáo thực tập kế toán bán hàng

LỜI NÓI ĐẦU

Thế giới ngày càng hội nhập càng tạo ra cho doanh nghiệp thêm rất nhiều cơ hộ i nhưng cũng không ít những thách thức song doanh nghiệp nào cũng đặt ra mục tiêu hàng đầu là tối đa hoá lợi nhuận, mang lại hiệu quả kinh tế cao nhất . Để đạt được điều đó đòi hỏi các nhà quản lý phải có những biện pháp thiết thực trong chiến lượ c kinh doanh của mình.

Một trong những chiến lược mũi nhọn của các doanh nghiệp là tập trung vào khâu bán hàng. Đây là giai đoạn cuối cùng của quá trình luân chuyển hàng hoá trong doanh nghiệp, giúp doanh nghiệp tạo nguồn thu bù đắp nhữ ng chi phí bỏ ra, từ đó tạo ra lợi nhuận phục vụ cho quá trình tái sản xuấ t kinh doanh. Vấn đề đặt ra là làm sao tổ chức tốt khâu bán hàng, rút ngắ n được quá trình luân chuyển hàng hoá, nâng cao hiệu quả s ử dụng vốn kinh doanh. Trong đó biện pháp quan trọng nhất, hiệu quả nhất phải kể đến là thự c hiện tố t công tác kế toán bán hàng.

Kế toán bán hàng và xác định kết quả bán hàng giữ vai trò hết sức quan trọ ng, là phần hành kế toán chủ yếu trong công tác kế toán của doanh nghiệp. Góp phần phục vụ đắc lực hoạt động bán hàng của mỗi doanh nghiệp, giúp doanh nghiệp tăng nhanh khả năng thu hồi vốn, kịp thời tổ chức quá trình kinh doanh tiếp theo, cung cấp thông tin nhanh chóng để từ đó doanh nghiệp phân tích, đánh giá lựa chọn các phương án đầu tư có hiệu quả.

Sau một thời gian ngắn thực tập ở Công ty TNHH Xây dựng Công Tiến , được sự quan tâm giúp đỡ của các cán bộ Phòng Kế toán tại Công ty và những kiến thức đã được học ở trường em nhận thức được vai trò quan trọng của công tác kế toán bán hàng đối với sự hoạt động và phát triển của doanh nghiệp. Vì vậy em đã chọn đề tài:

“Kế toán bán hàng tại Công ty TNHH Xây dựng Công Tiến” làm đề tài cho báo cáo thực tập tôt nghiệp.

Ngoài phần mở đầu và kết luận, nội dung của báo cáo gồm 3 phần:

Phần I: Lý luận chung về k ế toán bán hàng trong doanh nghiệp

Phần II:: Thự c trạng về công tác kế toán bán hàng tại Công ty TNHH Xây dựng Công Tiến.

Phần III: Một số ý kiến nhận xét và hoàn thiện công tác kế toán bán hàng tại Công ty TNHH Xây dựng Công Tiến.

2. Lời mở đầu báo cáo thực tập kế toán tiền lương và các khoản trích theo lương

Lời mở đầu báo cáo thực tập kế toán

Trong nền kinh tế thị trờng có sự quản lý của nhà nớc ta hiện nay, các tổ chức kinh tế, doanh nghiệp có quyền tổ chức và thực hiện hoạt động sản xuất kinh doanh của mình một cách độc lập tự chủ theo qui định của pháp luật. Họ phải tự hạch toán và đảm bảo doanh nghiệp mình hoạt động có lợi nhuận, và phát triển lợi nhuận đó, từ đó nâng cao lợi ích của doanh nghiệp, của ngời lao động. Đối với nhân viên, tiền lơng là khoản thù lao của mình sẽ nhận đợc sau thời gian làm việc tại Công ty. Còn đối với Công ty đây là một phần chi phí bỏ ra để có thể tồn tại và phát triển đợc. Một Công ty sẽ hoạt động và có kết quả tốt khi kết hợp hài hoà hai vấn đề này.

Từ nhận thức nh vậy nên trong thời gian thực tập tại Công ty TNHH thiết bị điện Ngọc Hoa em đã chọn đề tài “Hoàn thiện tổ chức công tác kế toán tiền lơng và các khoản trích theo lơng tại Công ty TNHH thiết bị điện Ngọc Hoa” để nghiên cứu thực tế và viết thành chuyên đề này. Với những hiểu biết còn hạn chế và thời

gian thực tế quá ngắn ngủi, với sự giúp đỡ của lãnh đạo Công ty và các anh chị trong phòng kế toán Công ty, em hy vọng sẽ nắm bắt đợc phần nào về sự hiểu biết đối với lĩnh vực kế toán tiền lơng trong Công ty.

Bài viết đợc chia làm 3 chơng:

Chơng 1: Cơ sở lý luận chung về kế toán tiền lơng và các khoản trích theo lơng trong các doanh nghiệp sản xuất.

Chơng 2: Thực trạng công tác kế toán tiền lơng và các khoản trích theo lơng tại Công ty TNHH thiết bị điện Ngọc Hoa.

Chơng 3: Một số kiến nghị nhằm hoàn thiện công tác kế toán tiền lơng và các khoản trích theo lơng tại Công ty TNHH thiết bị điện Ngọc Hoa.

Bài viết này đã đợc hoàn thành với sự tận tình hớng dẫn, giúp đỡ của Cô giáo Đỗ Thị Thu Phơng và các anh chị tại phòng kế toán của Công ty TNHH thiết bị điện Ngọc Hoa.

Em xin chân thành cảm ơn!

+ Download 57 mẫu slide thuyết trình khóa luận tốt nghiệp miễn phí

+ Tham khảo 3 mẫu lời kết luận tiêu biểu cho bài báo cáo thực tập

+ Hướng Dẫn Cách Làm Báo Cáo Thực Tập Chi Tiết Nhất

3. Mẫu lời nói đầu báo cáo thực tập kế toán bán hàng và xác định kết quả bán hàng

Đề tài: Kế toán bán hàng và xác định kết quả bán hàng tại Công ty cổ phần Ngọc Anh

Trong cơ chế mới, với sự hoạt động của nhiều thành phần kinh tế tính độc lập, tự chủ trong các doanh nghiệp ngày càng cao hơn mỗi doanh nghiệp phải năng động sáng tạo trong kinh doanh, phải chịu trách nhiệm trước kết quả kinh doanh của mình, bảo toàn được vốn kinh doanh và quan trọng hơn là kinh doanh có lãi. Muốn như vậy các doanh nghiệp phải nhận thức được vị trí khâu tiêu thụ sản phẩm, hàng hoá vì nó quyết định đến kết quả kinh doanh của kinh doanh nghiệp và là cơ sở để doanh nghiệp có thu nhập bù đắp chi phí bỏ ra, thực hiện nghĩa vụ với Ngân sách Nhà Nước.

Bên cạnh đó, múc đích hoạt động của doanh nghiệp là lợi nhuận nên việc xác định đứng đắn KQKD nói chung về kết quả bán hàng nói riêng là rất quan trọng. Do vậy bên cạnh các biện pháp quản lý chung, việc tổ chức hợp lý công tác kế toán bán háng là rất cần thiết giúp doanh nghiệp có đầy đủ thông tin kịp thời và chính xác để đưa ra quyết định kinh doanh đứng đắn.

Doanh nghiệp kinh doanh đạt hiệu quả kinh tế cao là cơ sở doanh nghiệp có thể tồn tại và phát triển ngày càng vững chắc trong nền kinh tế thị trường cạnh tranh sôi động và quyết liệt.

Nhận thức được tầm quan trọng của công tác kế toán bán hàng vận dụng lý luận đã được học tập tại trường kết hợp với thực tế thu nhận được từ công tác kế toán tại công ty cổ phần Ngọc Anh, em đã chọn đề tài “Kế toán bán hàng và xác định kết quả bán hàng” để nghiên cứu và viết chuyên đề của mình.

Nội dung chuyên đề gồm 3 chương:

Chương I: Các vấn đề chung về kế toán bán hàng.

Chương II: Thực tế công tác kế toán bán hàng và xác định kết quả bán hàng.

Chương III: Nhận xét và kiến nghị về công tác kế toán bán hàng và xác định kết quả bán hàng tại Công ty cổ phần Ngọc Anh.

4. Mẫu lời mở đầu báo cáo thực tập du lịch nhà hàng tại khách sạn

Lời nói đầu của báo cáo thực tập du lịch

Du lịch là một ngành kinh tế quan trọng không chỉ trên bình diện thế giới, mà còn ở cả Việt Nam. Nói đến du lịch, nhiều người cho rằng đây là “ngành công nghiệp không khói”, là “con gà đẻ trứng vàng”. Với tư cách như một ngành thuộc lĩnh vực dịch vụ, du lịch trên thực tế đem lại hiệu quả cao về các mặt kinh tế, xã hội và môi trường nếu biết khai thác hợp lý mọi tiềm năng để phát triển bền vững.

Du lịch ngày nay đã trở thành một hiện tượng kinh tế – xã hội phổ biến. Hội đồng Lữ Hành và Du Lịch quốc tế (World Travel and Tourism Council – WTTC) đã công bố du lịch là một ngành kinh tế lớn nhất thế giới, vượt trên cả ngành sản xuất ô tô, thép, điện tử và nông nghiệp. Đối với một số quốc gia, du lịch là nguồn thu ngoại tệ quan trọng nhất trong ngoại thương. Tại nhiều quốc gia khác, du lịch là một trong ba ngành kinh tế hàng đầu. Du lịch đã nhanh chóng trở thành một ngành kinh tế mũi nhọn của nhiều quốc gia trên thế giới. Du lịch ngày nay là một đề tài hấp dẫn và đã trở thành vấn đề mang tính chất toàn cầu. Nhiều nước đã lấy chỉ tiêu đi du lịch của cư dân là một tiêu chí để đánh giá chất lượng cuộc sống.

Trong bài báo cáo này, phạm vi nghiên cứu về du lịch chỉ dừng lại ở việc nghiên cứu về hoạt động kinh doanh khách sạn, mà cụ thể là hoạt động kinh doanh ăn uống. Những vấn đề nghiên cứu sẽ bao gồm thực trạng phát triển của ngành kinh doanh khách sạn tại Việt Nam nói chung, vấn đề về chất lượng đội ngũ nguồn nhân lực, những kiến thức tổng quan về nghiệp vụ phục vụ bàn trong khách sạn, vai trò của bộ phận ăn uống cũng như nhà hàng trong một khách sạn, và cuối cùng là những trải nghiệm thực tế tại một khách sạn 3 sao cụ thể trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh – khách sạn Thương Mại Uông Bí Quảng Ninh.

5. Mẫu lời mở đầu báo cáo thực tập đánh giá chất lượng, dịch vụ du lịch nội địa

Lời mở đầu báo cáo thực tế du lịch

Trong những năm qua, cùng với sự nghiệp đổi mới của đất nước, và sau hơn 10 năm thực hiện chiến lược phát triển du lịch kể từ năm 2001, ngành Du lịch nước ta đã có nhiều tiến bộ và đạt được những thành tựu đáng ghi nhận. Tuy nhiên, song song với sự phát triển của nền kinh tế đất nước, sự tăng trưởng của chỉ số thu nhập bình quân theo đầu người và sự đa dạng hóa cũng như nhu cầu ngày càng cao của các loại hình giải trí, ngành du lịch đã tạo ra thị trường phát triển đầy tiềm năng và đã tạo đà cho sự hình thành rất nhiều công ty lữ hành. Nhưng chính sự phát triển này, sự mở rộng mạng lưới của các công ty du lịch đã tạo nên sự mạnh mẽ về cạnh tranh hoạt động trong ngành. Vì thế, nghiên cứu và đánh giá về dịch vụ, chất lượng dịch vụ, sự hài lòng và cách đo lường sự hài lòng về chất lượng dịch vụ là vấn đề cần thiết, không những giúp cho những doanh nghiệp cung ứng dịch vụ du lịch tốt nhất mà còn giúp cho ngành cải thiện năng lực cạnh tranh trong nền kinh tế thị trường và nhanh chóng hội nhập ngày một sâu, rộng. Đây cũng được xem như là một yếu tố vô cùng quan trọng, được ưu tiên xác định trong suốt quá trình hoạt động của bất cứ công ty lữ hành nào. Và công ty Saigon Travel cũng là một trong các công ty như thế.

Xét về mặt nghiên cứu về dịch vụ, chất lượng dịch vụ, sự hài lòng về chất lượng dịch vụ của các công ty lữ hành nói chung và Công ty Saigon Travel nói riêng thời gian qua cũng chưa có nhiều nổi bật, hầu như chỉ dừng lại ở sự thăm dò sự hài lòng của khách hàng về chất lượng dịch vụ do mình cung cấp với những nội dung khá đơn giản, chưa có phương pháp và công cụ đo lường thích hợp nên chưa mang lại kết quả mong muốn.

Nắm bắt được những nhận định sơ bộ đó, trên cơ sở tầm quan trọng và cần thiết của việc nghiên cứu đánh giá và nâng cao chất lượng dịch vụ du lịch nội địa đối với các công ty lữ hành mà đặc biệt là với Saigon Travel – đơn vị nơi tôi đang thực tập, tôi quyết định chọn đề tài “Đánh giá chất lượng, dịch vụ du lịch nội địa của công ty Saigon Travel” nhằm đóng góp phần nào vào chiến lược kinh doanh mảng du lịch nội địa tại công ty. Kết quả của việc đánh giá sẽ giúp ban lãnh đạo có thêm nhiều cách thức nâng cao chất lượng dịch vụ, tăng sự hài lòng và giữ chân cũng như thu hút thêm nhiều khách hàng của công ty.

Cách Viết Lời Mở Đầu Trong Báo Cáo Thực Tập Marketing, Hay Nhất!

Rất nhiều bạn sinh viên đang triển khai làm báo cáo thực tập tốt nghiệp (luận văn tốt nghiệp) và các bạn thường sẽ viết lời mở đầu là mục đầu tiên của một bài luận văn. Tuy nhiên cũng khá nhiều bạn còn hoang mang chưa biết phải viết như thế nào cho hay và đạt yêu cầu của giảng viên hướng dẫn. Trên internet, từ những trang luận văn, báo cáo mẫu cũng có rất nhiều các bài luận văn cho các bạn tham khảo. Tuy nhiên các bạn cũng nên tự viết cho mình để đảm bảo rằng Giáo viên sẽ không chấm điểm rớt vì phát hiện lỗi đạo văn, lỗi Copy bài của người khác. Hiện nay có rất nhiều bạn sinh viên đã bị xử lý vi phạm khi copy rất nhiều từ internet từ các bài luận văn cũ Bởi vì các giảng viên hướng dẫn thường là những người dày dặn kinh nghiệm trong vấn đề phát hiện các lỗi vi phạm đạo văn. chưa kể là các trường và giáo viên đã thủ sẵn phầm mềm chek đạo văn.

Vậy cho nên các bạn sinh viên hãy cân nhắc kỹ lưỡng trước khi các bạn làm bài báo cáo thực tập tốt nghiệp , luận văn báo cáo thực tập marketing . Đặc biệt là lời mở đầu vì đây là những dòng đầu tiên mà giáo viên hướng dẫn đọc bài của các bạn, vậy cho nên hãy làm sao để gây ấn tượng tốt nhất từ ban đầu ngay từ lời mở đầu của bài báo cáo thực tập tốt nghiệp marketing

Vậy mình cho rằng lời mở đầu là thực sự quan trọng bởi vì nó là những dòng chữ đầu tiên mà giảng viên hướng dẫn đọc bài của các bạn, sẽ gây sự thiện cảm ban đầu hoặc là sẽ gây sự khó chịu, sẽ ảnh hưởng rất lớn đến tâm lý khi đọc những dòng phần tiếp theo của bài báo cáo thực tập marketing. Vậy Hôm nay mình xin chia sẻ cho các bạn sinh viên kinh nghiệm để làm sao viết được một lời mở đầu báo cáo thực tập hay nhất và chính xác nhất để giúp các bạn tạo được sự ấn tượng tốt đẹp ngay từ ban đầu.

Cấu trúc của một lời mở đầu báo cáo thực tập marketing chuẩn?

Thông thường trong lời mở đầu luận văn marketing ( lời mở đầu báo cáo thực tập marketing) cũng giống như các đề tài khác, các bạn đều phải ghi đầy đủ các vấn đề như sau:

Lý do chọn đề tài

Mục tiêu nghiên cứu

Phạm vi nghiên cứu

Đối tượng nghiên cứu

Phương pháp nghiên cứu

Cấu trúc đề tài

Đây là các mục mà dường như các đề tài báo cáo thực tập nào, các đề tài luận văn tốt nghiệp nào cũng đều phải triển khai những ý này vậy trong lời mở đầu, từ báo cáo thực tập ngành QTKD, Kế toán, Ngoại thương, Tài chính Ngân Hàng,… nhưng quan trọng nhất là phần nào. Theo mình nghĩ quan trọng nhất chính là lý do chọn đề tài và phương pháp nghiên cứu . Đây là hai mục mà thương mình thấy giảng viên hướng dẫn thay tập trung Chỉnh sửa cho các bạn sinh viên.

Lý do chọn đề tài trong lời mở đầu báo cáo tốt nghiệp marketing

Vai trò của công tác marketing trong doanh nghiệp hiện nay, trong nền kinh tế thị trường

Các bạn có thể nêu ví dụ một vài trường hợp cụ thể trên thế giới hoặc tại Việt Nam

Tiếp theo Các bạn hãy nêu vai trò và ý nghĩa của công tác marketing trong các doanh nghiệp loại hình giống như công ty Mà bạn đang thực tập hoặc đang viết bài, nó ảnh hưởng như thế nào nó quan trọng như thế nào

Tiếp theo trong lời mở đầu đó chính là các bạn hãy nêu những vấn đề mà công ty đang gặp phải trong marketing

CÔng ty đang gặp vấn đề gì cô đang ảnh hưởng tới doanh số hay không?

Các bạn có thể nêu cụ thể hơn về vấn đề marketing mà công ty đang gặp phải hoặc là công ty đã phát triển marketing rồi nhưng chưa được tốt có thể tốt hơn

để từ đó các bạn chọn đề tài một số giải pháp hoàn thiện công tác quản trị marketing tại công ty trách nhiệm hữu hạn ABC để làm đề tài báo cáo thực tập tốt nghiệp của mình

Lý do chọn đề tài các bạn có thể nêu từ hai phần ba trang trở lên theo mình nghĩ tốt nhất là không nên quá 2 trang. Các bạn có thể tham khảo những mẫu lời mở đầu những mẫu lý do chọn đề tài từ những cái bài luận văn, những người bài báo cáo thực tập để các bạn có ý tưởng riêng cho bản thân mình

Một lần nữa mình khuyên các bạn hãy tự viết lên lời mở đầu theo quan điểm của các bạn sẽ rất thú vị và hạnh phúc nếu như các bạn tự tay mình hoàn thiện được nó.

Mục tiêu nghiên cứu của đề tài trong lời mở đầu luận văn mareketing

Thông thường mục tiêu của đề tài thường có 3 ý đó chính là như sau:

Hệ thống hóa lại cơ sở lý luận về công tác quản trị marketing trong doanh nghiệp hiện nay

Mục tiêu thứ hai là phân tích thực trạng công tác quản trị marketing tại công ty trách nhiệm hữu hạn abc trong thời gian vừa qua

Mục tiêu thứ ba là đưa ra một số nhận xét đánh giá về công tác quản trị marketing tại công ty trách nhiệm hữu hạn A B C từ đó đưa ra một số giải pháp nhằm hoàn thiện công tác quản trị marketing tại công ty này

Đối tượng và phạm vi nghiên cứu

Hai phần này thì cũng khá đơn giản các bạn cũng chỉ lặp lại Tên đề tài, về phạm vi nghiên cứu các bản ghi là hoạt động marketing tại công ty trách nhiệm hữu hạn A B C từ năm 2024 tới năm 2023

Đối tượng nghiên cứu là công tác quản trị marketing tại công ty trách nhiệm hữu hạn ABC

Phương pháp nghiên cứu

Đây là một trong những phần mà giảng viên hướng dẫn và chú trọng đối với các bạn sinh viên, các bạn có thể làm KỸ về phần này

Phương pháp nghiên cứu hiện nay tập trung chủ yếu là phương pháp định tính và phương pháp định lượng, phương pháp định tính là bao gồm những phương pháp về Quan sát, thống kê, mô tả và tổng hợp lại các thông tin số liệu từ công ty cung cấp.

Còn phương pháp định lượng là phương pháp điều tra, khảo sát và chạy kết quả phân tích bằng phần mềm Excel hoặc SPSS, eviews Stata…

Tùy thuộc vào yêu cầu của trường các bạn sinh viên mà các bạn có thể viết phương pháp nghiên cứu đúng với yêu cầu của nhà trường

Cấu trúc của đề tài

các bạn chỉ cần nêu các chương mà cấu trúc của trường yêu cầu, Ví dụ như

chương 1 là cơ sở lý luận về marketing

chương 2 là thực trạng công tác marketing tại công ty trách nhiệm hữu hạn ABC

Chương 3 là một số giải pháp nhằm hoàn thiện công tác quản trị marketing tại công ty trách nhiệm hữu hạn ABC

Hiện nay mình cũng đang có dịch vụ thuê viết bài báo cáo thực tập tốt nghiệp marketing, viết thuê luận văn. Bạn nào sinh viên đang gặp khó khăn cần hỗ trợ các bạn có thể liên hệ chat qua Zalo hoặc số điện thoại 097 328 7149 để mình có thể tư vấn cho các bạn.

Chi tiết các bạn có thể xem trang chủ: https://hotrothuctap.com/

Lời Mở Đầu Báo Cáo Thực Tập Ngành Dược

Sinh viên ngành Dược hoàn toàn theo các môn khoa học tự nhiên nên đa phần các bạn rất ngại khi phải dùng đến văn chương hay những ngôn từ hoa mỹ. Và đây sẽ là trở ngại không nhỏ của các bạn khi phải viết lời mở đầu cho báo cáo thực tập tốt nghiệp của mình.

Cách viết lời mở đầu báo cáo thực tập ngành Dược

Bài viết này mình sẽ giới thiệu với các bạn, đặc biệt là các bạn sinh viên chuyên ngành Dược cách viết lời mở đầu báo cáo thực tập đơn giản mà vẫn ghi điểm với thầy cô hướng dẫn và chấm bài báo cáo thực tập.

Nghe có vẻ không hợp lý. Nhiều bạn sẽ nói, Lời mở đầu chỉ là đôi lời cảm ơn thì đâu cần cấu trúc. Nhưng thực cấu trúc lời mở đầu chi tiết sẽ rất tiện cho bạn thêm mắm dặm muối vào để có một lời mở dầu gây ấn tượng với thầy cô. Đặc biệt với các bạn sinh viên thuộc khối khoa học tự nhiên, không quá văn vẻ nhưng đọc sẽ xuôi và dễ thấm hơn rất nhiều.

Thay vì câu đầu tiên của Lời mở đầu bạn nói lời cảm ơn thầy cô, nhà trường thì bạn hãy nói một lời ca ngợi hay tri ân những dược sỹ, những điều tốt đẹp mà ngành dược mang lại cho cuộc sống, cho mọi người. Lương y như từ mẫu thì Thuốc chính là phương tiện để từ mẫu cứu người đó bạn.

Sau đó hãy dùng những lời chân thành nhất để cảm ơn thầy cô, nhà trường của bạn. Cố gắng dùng những từ ngữ đơn giản nhưng vẫn thể hiện sự biết ơn và kính trọng của bạn dành cho thầy cô, những người đang ngày đêm chăm lo, bồi đắp và vun trồng những mầm non mới của ngành Dược. Nhấn mạnh những điều tốt đẹp và cao quý trong nghề bạn đã học hỏi được từ thầy cô sẽ là nền tảng để bạn phát triển, trau dồi kiến thức và kinh nghiệm sau này.

Tiếp nữa là dành lời cảm ơn sâu sắc với những người đã hướng dẫn, giúp đỡ bạn trong quá trình thực tập tại đơn vị. Họ đã truyền cho bạn những bài học kinh nghiệm thực tế còn quý hơn rất nhiều tài sản vật chất để bạn vững hơn với nghề, làm tốt hơn khi đứng ra kê thuốc, bào chế thuốc chữa bệnh cho mọi người.

Ý cuối cùng của Lời mở đầu bạn hãy tổng cảm ơn lại một lần nữa. Khiêm tốn nói về những việc mình đã làm tốt khi thực tập nhưng đồng thời kiểm điểm, nhận lỗi với những việc mình chưa làm được hoặc làm chưa đúng. Nhìn nhận khuyết điểm của mình và hứa sẽ cố gắng làm tốt hơn. Chân thành mong thầy cô, đơn vị thực tập, bạn bè góp ý giúp đỡ thêm.

Cập nhật thông tin chi tiết về 5 Mẫu Lời Mở Đầu Báo Cáo Thực Tập Du Lịch Hay Nhất trên website Ezlearning.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!