Xu Hướng 6/2023 # Bạch Tra Là Gì Mà Được Gọi Là “Vua” Các Loại Trà? # Top 11 View | Ezlearning.edu.vn

Xu Hướng 6/2023 # Bạch Tra Là Gì Mà Được Gọi Là “Vua” Các Loại Trà? # Top 11 View

Bạn đang xem bài viết Bạch Tra Là Gì Mà Được Gọi Là “Vua” Các Loại Trà? được cập nhật mới nhất trên website Ezlearning.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Trà trắng mẫu đơn (Bạch trà mẫu đơn) là một trong những thành phẩm tuyệt vời và nổi tiếng của trà shan tuyết vì loại trà này được ví như “hoàng hậu” của các loại trà. Cái tên trà trắng mẫu đơn xuất phát từ việc khi hái và phơi, trà có 1 lá xanh (hoặc 2 lá) và 1 chồi phủ lớp lông mao màu trắng, lá xòe ra như bông hoa mẫu đơn trắng, đôi khi với loại có 1 lá thì người ta cũng gọi là mẫu đơn.

Nguồn gốc của Bạch Mẫu Đơn

Bạch Mẫu Đơn không giống như những loại Trà bình thường, vì nó không được thu hoạch từ những bụi chè như chúng ta biết mà là từ cây trà shan tuyết cổ thụ tuổi đời từ 100 – 1000 năm tuổi. Chính vì thế, việc thu hoạch gặp nhiều vất vả hơn và chỉ được thực hiện bằng tay.

Trà shan tuyết cổ thụ là loại cây chỉ phát triển ở độ cao từ 1000m – đến hơn 1300m so với mực nước biển, trong điều kiện thời tiết khá đặc biệt yêu cầu về đất, nước, gió, nắng… phù hợp. Điều kiện thời tiết khác nhau sẽ cho ra những phẩm bạch trà có chất lượng khác nhau. Ở Việt Nam, các vùng chè shan tuyết nổi tiếng có thể kể kế chè shan ở Hà Giang, Suối Giàng, Tà Xùa, Tả Thàng của Tiên Thiên Trà…

Trà càng mọc trên núi cao, ánh sáng chan hòa, nguồn nước đầy đủ thì luôn mang trong nó tinh chất của Đất trời. Tinh chất trong trà không chỉ các thành phần hóa học mà nó còn bao gồm cả các năng lượng tinh thần vô hình do hấp thụ linh khí của vùng đất trồng trà bao gồm ánh nắng mặt trời trên cao, gió, tuyết và mang theo cả linh hồn của vùng đất nuôi dưỡng cây trà. Nơi mà Trà mọc tự nhiên sống thọ tới vài trăm tuổi, cây trà cổ thụ mạnh mẽ sẽ cho ra các búp trà Shan Tuyết tràn ngập năng lượng tinh thần, đây là năng lượng khởi nguồn của sự sống tràn ngập, hấp thụ cả đất trời.

Quy trình làm ra Trà Bạch Mẫu Đơn

Quy trình hái chè

Khi thu hái, người dân chỉ chọn những búp chè non mềm, không bị sâu bệnh, đã ngấm đủ tinh hoa của sương sớm của đất trời. Căn cứ vào độ phát tiển của búp trà to hay nhỏ người dân nơi đây mà chỉ hái 1 tôm 1 lá hay 1 tôm 2 lá. Loại búp trà được thu hái sẽ quyết định hương vị trà và cách phân loại.

Để nâng cao chất lương trà thành phẩm, người dân thu hái và bảo quản cẩn thận để búp không bị dập nát. thời gian từ khi thu hái tới khi chế biến thường không kéo dài quá 6 tiếng. Búp chè sẽ được bảo quản từ lúc hái tới khi chế biến, đặc biệt là trong giai đoạn vận chuyển để không bị đè nén, tránh dập nát, tránh nắng mưa, không bị lẫn tạp chất. Khi vận chuyển chè, người làm chè luôn tuân thủ không chở chè tươi bằng bao tải (tránh gây hấp nóng khối nguyên liệu), lúc vận chuyển phải che nắng che, che mưa để tránh chè bị khô táp hoặc ướt….

Quy trình chế biến Bạch Mẫu Đơn

1. Phơi chè:  

Chè sau khi hái sẽ được phơi trên mẹt bằng luồng hay tre trúc, đây là điều khác với chè bình thường vì  sản xuất công nghiệp sẽ phơi chè trên bạt, mẹt tre luồng còn có tác dụng hút ẩm cùng các lỗ đan tạo sự thông thoáng… 

Phơi chè cần cảm nhận chè, An sư phụ cứ một lúc qua kiểm tra mẹt phơi chè, động tác ân cần  âu yếm đảo qua chè, rồi nói: Chè khi phơi được một lát sẽ có hiện tượng ngủ, ấy chính là linh khí  trong chè sẽ ngủ, cần đánh thức chè phơi nhận tiếp nắng gió mà cô đặc linh khí, mà giữ được  linh khí chè chẳng hao hụt mà lại còn tăng thêm. 

2. Vò chè: 

Trong thứ tự chế biến và bảo quản chè shan tuyết, công đoạn vò này rất quan trọng. Nó quyết định việc cánh chè có quấn đều và đẹp hay không. Chè shan tuyết Tà Xùa không cần độ dập tế bào cao, chè búp sẽ được vò 2 lần, mỗi lần khoảng 15- 20 phút. Sau mỗi lần vò, chè được rũ tơi. kết thúc cả quá trình vò, búp chè sẽ xoắn chặt dạng sợi. đặc thù, trà loại 1 và trà loại 2 thường có thời gian vò ngắn hơn trà loại 3.

3. Sao khô thành trà: 

Cách chế biến Bạch Mẫu Đơn cũng rất đặc biệt. Khác với trà xanh hay trà Ô long là phải có công đoạn vò để kích thích quá trình oxy hóa ở bạch mẫu đơn, lá được làm héo từ từ hoặc cho vào ủ nhẹ (lên men) để hạn chế quá trình oxy hóa xảy ra.

Trước đây công đoạn này phụ thuộc rất nhiều vào điều kiện tự nhiên do chỉ làm héo nhờ gió. Hiện nay ta có thể tạo những nhà làm héo với điều kiện thoáng khí và nhiệt độ ổn định. Tuy nhiên người nghệ nhân làm trà đã khéo léo trong việc cân bằng năng lượng mặt trời và trong nhà làm héo sẽ là nhân tố quyết định đến chất lượng của Bạch trà.

Tùy thuộc vào nhiệt độ và độ ẩm của môi trường sẽ có kỹ thuật chế biến cho phù hợp. Bạch Mẫu Đơn nếu làm héo, khô trong điều kiện quá nóng sẽ trở thành màu đỏ, còn ở điều kiện quá lạnh sẽ trở thành màu đen. Nhiệt độ làm héo khoảng 40-50 độ C và kéo dài khoảng 4 ngày cho tới khi độ ẩm đạt được là 10%. Trong trường hợp sau 4 ngày độ ẩm vẫn chưa đạt được theo yêu cầu sẽ nhờ đến sự hỗ trợ của máy sấy ở điều kiện nhiệt độ như trên.

Một trong những yếu tố khác biệt để chế biến các loại Trà khác nhau là kiếm soát quá trình oxy hoá. Hay cụ thể hơn là: sau khi được thu hoạch thì bao lâu, lá Trà được phép tiếp xúc với oxy? Lá Trà càng tiếp xúc với nhiều oxy thì là càng sẫm màu và hương vị phát triển càng sâu. Ví như những loại Trà đen, mức độ oxy hoá là 100%, do đó, trà đen có vị rất đậm và nó thích hợp để phối cùng các loại khác như đường, sữa.

Vì sao Bạch Mẫu Đơn lại có vị diụ nhẹ, ngọt ngào hơn? Câu trả lời là bởi, Bạch Mẫu Đơn được hạn chế đến mức tối thiểu độ oxy hoá. Ngay khi được thu hoạch chúng có thể được tiếp xúc với nhiệt độ thấp để khô nhanh hơn và ngăn chặn quá trình oxy hoá (nhiệt độ càng cao thì quá trình oxy hoá diễn ra càng nhanh). Một số quá trình oxy hoá tối thiểu được diễn ra do chồi non cho phép khô tự nhiên.

Hương vị của Bạch Mẫu Đơn

Bạch Mẫu Đơn khi pha ra có màu mơ tươi sáng. Hương vị của Bạch Mẫu Đơn cũng đặc biệt không kém! Điều thú vị là Bạch Mẫu Đơn rất hợp với phụ nữ nhờ vào một chút vị thanh khiết, mùi thơm nhẹ nhàng của hoa, rất tự nhiên sảng khoái. Lớp hương êm dịu như một giai điệu mượt mà khiến cho trà trắng mẫu đơn dù chẳng có bông hoa mẫu đơn nào trong nó thì người thưởng trà vẫn tưởng tượng được hương vị cao sang, tinh tế.

So với một số loại trà khác thì Bạch Mẫu Đơn có chứa nhóm chất polyphenol (bao gồm catechin và flavone) cao hơn gấp 30 lần. Đây là các chất chống oxy hóa rất mạnh, giúp cải thiện sức khỏe và đặc biệt là làn da. Điều này cũng lý giải vì sao, phụ nữ trên phương Đông lại thích bạch trà mẫu đơn và nó lại hợp với phái đẹp đến vậy!

Cách pha Bạch Mẫu Đơn

Bước 1: Dùng 1 nắm trà nhỏ (khoảng 2gram – ứng với 250ml nước)

Bước 2: Đun sôi nước (để nước ở nhiệt độ 85 độ C)

Bước 3: Tiếp nước và ủ trà trong 15-30 giây

Bước 4: Có thể dùng kèm cả đồ ăn mặn lẫn đồ ăn ngọt có hương vị mật ong

————————————————————

Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Trà Tiên Thiên

Địa chỉ: Tòa nhà Emime – Số 5 ngõ 23 Lê Văn Lương – Nhân Chính – Thanh Xuân – Hà Nội

Hotline: 08.1255.1368

Vú Em Là Bạch Cốt Tinh

Linh Linh mỗi ngày đều chạy ra phía sau núi tìm Cốt Đầu. Ngày hôm ấy nàng thả Cốt Đầu ra khỏi bình Thu Yêu, lo rằng Bạch Phượng Hoàng sẽ nhìn thấy, liền vội vàng cưỡng ép Cốt Đầu bắt nó di dời. Tới khi Bạch Phượng Hoàng vừa đi khỏi, nàng liền chạy vù tới phía sau núi tìm Cốt Đầu.

Hi Chân không muốn cho Cốt Đầu gặp Linh Linh — yêu sớm sẽ ảnh hưởng tới việc học tập, liền bày vẻ nghiêm mặt lạnh lùng không biểu cảm nói với Linh Linh rằng đại nhân bọn họ đang trong thời gian bế quan tu luyện, tạm thời không thể gặp khách.

Linh Linh thật sự là một tiểu cô nương ngây thơ, nàng tin đến mười phần mười. Hi Chân nói đại nhân bọn họ muốn bế quan một tháng, trong một tháng nàng liền không đến quấy rầy Cốt Đầu “bế quan”.

Đợi đến một ngày kia, khi Cốt Đầu “xuất quan”, Linh Linh sau khi kết thúc giờ học liền lập tức chạy tới đỉnh ngọn núi cao nhất lớn nhất xa nhất. Nàng chạy nhanh đến mức thở hồng hộc đầu đầy mồ hôi, phải cúi xuống chống đầu gối để thở, ngẩng mặt ngây thờ nhìn Hi Chân: “Đại tỷ tỷ, Cốt Đầu thúc thúc xuất quan chưa?”

Hi Chân lại lạnh nhạt nói với Linh Linh: “Tiểu thư, đại nhân của chúng ta đã bắt đầu bế quan tu luyện lần thứ hai.”

Linh Linh: “…”

Nàng nào biết đâu rằng Cốt Đầu lúc này kỳ thật đang ngâm mình ở suối U tuyền. Trước kia Cốt Đầu luôn chỉ tới đó khi trời tối muộn là vì nó muốn được nằm cùng Linh Linh, luôn chờ tới khi nàng ngủ rồi lại lẳng lặng đi mất. Mà nay Linh Linh không ở bên người, nó vốn rất chăm chỉ hiếu học, cho nên trời vừa tối liền tới U tuyền, khắc khổ tu luyện ở bên trong.

Nó đã có thể tự nhiên nắm giữ phép biến hình, mới đầu Hi Chân chỉ dạy nó thủ thuật che mắt đơn giản, theo thời gian nó chậm rãi tiếp thu, giờ nó tu luyện thuật biến thân trình độ cũng dần dần được đề cao, đến nay đã luyện đến mức thân thể biến ra chính là thân thể thật sự, việc này cần một lượng lớn linh lực để duy trì. Mới bắt đầu nên nó cũng chưa tự nhiên thành thói quen, luôn cảm thấy linh lực cuồn cuộn không ngừng bị xói mòn, thực dễ dàng mất đi thần trí, không duy trì được thân thể.

Hi Chân đương nhiên biết chuyện này cần một khoảng thời gian để thích ứng, đại đa số yêu quái… Được rồi, đừng nói yêu quái, cho dù là chính bản thân nàng – một thượng cổ thần thú sống hơn mười vạn năm, ban đầu khi mới học biến thân cũng chỉ chịu được nhiều nhất một canh giờ, có thể kiên trì trong vòng một ly trà nhỏ thì đã được xem như tu vi cao thâm. Hi Chân vốn tưởng tu vi nội đan của Cốt Đầu vốn rất cao, đại để so với người bình thường sẽ lâu hơn một ít, không ngờ rằng Cốt Đầu đồ ngốc này thế nhưng lần đầu tiên đã có thể duy trì hơn nửa canh giờ, vượt xa so với dự đoán của nàng. Mà nàng cũng đã bắt đầu hoài nghi, nội đan tu vi của đại nhân bọn họ rốt cuộc là lợi hại đến mức nào?

Mấy ngày nay Cốt Đầu đều luôn ngốc ở trong U tuyền, khắc khổ tu luyện, đồng thời cố gắng thích ứng thân thể mới này của nó, cố gắng duy trì càng ngày càng lâu hơn một chút. Lại khéo như vậy, Linh Linh cũng muốn tu luyện vào ban ngày. Nàng vẫn chưa đạt thành ngự kiếm thuật, chỉ có thể đi bộ, mỗi ngày trèo non lội suối từ Ngưng Bích phong tới ngọn núi cao nhất cũng rất là xa, nàng phải đi trên dưới nửa canh giờ, nên chỉ có thể sau khi hoàn thành xong giờ học, thừa dịp đêm khuya có thời gian rảnh mới tìm đến chỗ Cốt Đầu.

Lúc này Cốt Đầu đã sớm đi tới U tuyền, cho nên việc Linh Linh tới tìm nó, nó hoàn toàn không biết. Hi Chân cũng cố ý gạt Cốt Đầu, hy vọng nó không phải phân tâm — hiện tại nhẫn nại, chính là vì tương lai tính phúc của người đó.(tính phúc: chính là đời sống vợ chồng đấy, các nàng hiểu mà, hihihi~)

Hai bên cứ bỏ lỡ nhau như vậy, chớp mắt đã gần hai tháng. Mỗi ngày Linh Linh đều chạy tới bên cửa động trông mòn con mắt, Hi Chân thiết diện vô tư ngăn ở trước mặt nàng, nàng đành kiễng chân dài cổ ngó vào trong động tìm xung quanh, nhưng lần nào nàng cũng đều bị Hi Chân trả lời ngàn lần như một, làm nàng tức giận đến phát khóc.

Cốt Đầu nào biết đại bảo bối của nó mỗi ngày đều tìm đến, hơn nữa mỗi ngày đều phải chịu nhiều ủy khuất như vậy, cuối cùng còn phải khóc lóc rời đi. Ngày ngày nó đều ở trong U tuyền, tu luyện ít nhất sáu canh giờ. Ban ngày khi ở trong động cũng rất ít khi nó ngủ, luôn cố gắng luyện tập thuật biến thân.

Tiểu ngốc của chúng ta đang trong thời kì cố gắng chiến đấu, trường kỳ hăng hái, nay nó đã có thể duy trì thân thể trong nửa ngày. Hình người của nó đương nhiên đẹp đến tuyệt luân, trường bào xanh đen phiêu dật, đẹp tựa người trời. Mái đầu đen như mực, tóc dài như tơ lụa buông xuống, mũi như quỳnh ngọc, sắc môi hồng nhạt nhu nhuận, tựa như đóa hoa mới nở mùa xuân, diễm lệ tuyệt trần.

Tuy rằng dáng vẻ hắn tuấn mỹ tú sắc khả san(sắc đẹp ăn thay cơm) như vậy, nhưng hắn không diễm lệ diêm dúa như Tướng Diêu, mà càng làm cho người ta cảm nhận được một loại khí chất thanh nhã trong trẻo. Hắn cũng không hay mở miệng nói chuyện, luôn luôn lặng lẽ, làm cho hơi thở quanh người liền càng toát lên vẻ trầm tĩnh như nước. Có khi im lặng ngồi một bên, Hi Chân chỉ nhìn thấy hồng quang trong mắt hắn thản nhiên lưu chuyển, điềm đạm bình yên, tựa như mã não đỏ tươi, lơ đãng lại tràn đầy vẻ trầm ổn, đẹp đến lóa mắt.

Mỗi khi Hi Chân thấy bộ dáng này của đại nhân, đều cảm thán thập phần hoài niệm — đây mới là đại nhân của bọn họ.

Cặp mắt của hắn vẫn mang sắc đỏ như máu, bởi vì không cố ý biến hóa che dấu, chỉ là thi thoảng hắn cũng sẽ thử chuyển đổi mâu sắc (màu sắc con ngươi đó). Đương nhiên hắn cũng không chuyển thành lam mâu (mắt xanh lam) như trên bức họa, hắn thầm nghĩ là người, tất sẽ giống với Linh Linh, đương nhiên là phải chuyển đôi mắt thành sắc đen ám trầm như Linh Linh vậy, một đôi con ngươi đen bóng, sâu thẳm giống như hồ nước, sóng gợn long lanh.

Chỉ là mỗi khi hắn chuyển màu mắt mình thành sắc đen, thì lại có vấn đề xuất hiện.

Hôm đó hắn luyện công mà không tài nào yên lòng nổi, làm thế nào cũng không thể tập trung, chuyển mâu sắc thành màu đen xong liền đi tới đi lui ở trong động, thỉnh thoảng lại quay đầu nhìn vào gương đồng ngắm nghía bộ dáng của chính mình, lại nhìn ra ngoài động, sau đó…

Càng thêm nôn nóng đi tới đi lui ở trong động.

Hi Chân đương nhiên hiểu rõ, đồ ngốc này lại bắt đầu lên cơn nghiện Linh Linh rồi đây, hàng tháng nó luôn luôn có vài ngày như vậy (??!! Mọi người có thấy quen không? ^^), Hi Chân thấy rõ nhưng không thể trách.

Hi Chân hiện tại đang làm quân sư giúp nó tiến hành “Kế hoạch tác chiến để đoạt lại Linh Linh”, nàng biết lời mình nói Cốt Đầu vẫn nghe, liền khí định thần nhàn ngồi ở bên cạnh bàn uống trà, cũng không sợ nó thừa dịp nàng chưa chuẩn bị chạy ra bên ngoài.

Cốt Đầu nôn nóng đi tới đi lui ở trong động cả nửa ngày, đột nhiên đi nhanh tới, cúi đầu, một đôi con ngươi đen nhánh lạnh lùng trừng mắt nhìn Hi Chân. Ánh mắt hắn dị thường đậm sắc đen trầm, con ngươi lạnh nhạt lóe lên, dường như đang hỏi Hi Chân: khi nào thì ta mới có thể đi gặp nàng?

Hi Chân còn cố ý giả ngu với nó, cười nói: “Bộ dáng này của đại nhân tuyệt lắm.”

Cốt Đầu trừng lớn mắt nhìn nàng. Nó có chút rầu rĩ, thật nhớ Linh Linh. Nhưng nó nghĩ, so với nó thì Hi Chân hiểu rõ hơn nhiều lắm, chắc chắn nàng có thể giúp nó đoạt lại Linh Linh, nghe lời nàng hẳn là chính xác. Nhưng trong lòng như bị mèo cào vậy, vô cùng, vô cùng, vô cùng muốn gặp Linh Linh, thật sự rất khó để kiềm chế. Nó liền bực mình trừng mắt nhìn Hi Chân, mắt đối mắt mũi đối mũi, miệng hé ra: “A, a a a, a…”

Hi Chân: “…” Đại nhân người đừng a, rất phí phạm hình tượng tuyệt mỹ này ~~~

Cốt Đầu khoa tay múa chân, chỉ vào chính mình, hé miệng “A a a”, lại chỉ vào miệng Hi Chân, tiếp tục “A a a”. Hi Chân và nó, cứ thế mắt to trừng mắt nhỏ, ông nói gà bà nói vịt.

Qua nửa ngày, bỗng nhiên Hi Chân mặt mày hớn hở: “Đại nhân, người muốn thuộc hạ dạy người nói chuyện?”

Cốt Đầu cái hiểu cái không, liên tục gật đầu. Nó cũng không biết Bạch Phượng Hoàng đã rời khỏi, tiểu ngốc nghếch qua mấy ngày bị Bạch Phượng Hoàng đả kích thật lớn, nó chỉ là một Cốt Đầu ngốc nghếch lại không biết bày tỏ, đánh cũng đánh không lại Bạch Phượng Hoàng. Nó cũng không còn đến tối lại chuồn qua đó tự mình muốn ăn đòn, liền nắm bắt thời gian, mỗi ngày đều khắc khổ tu luyện, cố gắng học tập thuật biến thân. Nó còn muốn học nói chuyện, mong sẽ tới trước mặt Linh Linh với dáng vẻ hoàn hảo nhất.

Hi Chân cũng vô cùng cao hứng, đại nhân bọn họ có tiến bộ như vậy nàng thực vui mừng. Nàng cảm động đến rơi nước mắt, nhanh chóng tha Cốt Đầu tới bên bàn học, nhấn Cốt Đầu ngồi xuống, còn nàng đứng bên cạnh cong thắt lưng, cầm bút lông viết chữ dạy nó.

Nàng nghĩ nếu đã dạy nó nói chuyện, tiện thể liền dạy nó viết chữ luôn. Nàng nhấc bút lông viết trên giấy Tuyên Thành chữ “ta”, chỉ chỉ cái mũi của mình, sau đó viết chữ “ngươi” ở bên cạnh, lại chỉa chỉa Cốt Đầu.

Nàng đương nhiên sẽ không dạy kiểu nề nếp theo 《Tam tự kinh 》, 《Bách gia tính 》, bộ sách giáo khoa đầu tiên dạy đám tiểu hài đồng, những từ đầu tiên nàng dạy đều là những từ dùng trong giao tiếp nói chuyện hang ngày, thí dụ như “ngươi”, “ta” “ăn”, “uống”, “ngủ”… Dạy những thứ này, sát với cuộc sống thường ngày, tác dụng cũng lớn hơn một chút.

Nó làm thư đồng cho Linh Linh trong một khoảng thời gian dài như vậy, mưa dầm thấm đất, chẳng những học được tư thế cầm bút ra khuôn giống ra dạng, nhiều chữ tuy rằng nó không hiểu nghĩa cũng không tính biết rõ, nhưng là hình dáng những chứ đó nó cũng nhớ đại khái viết như thế nào, nên học viết chữ cũng rất nhanh. Hi Chân viết một từng chữ từng chữ một liền khoa tay múa chân nói cho nó ý nghĩa, nó nhấc bút lên, chỉ cần viết chữ kia từ một hai lần mà đã bắt đầu giống khuôn giống dạng.

Hi Chân viết một hàng chữ nhỏ xinh đẹp, Cốt Đầu học theo vị lão sư này cũng liền học được cách viết chữ nhỏ xinh đẹp. =. =(cái icon này là của tác giả nghen)

Chỉ là dòng chữ nhỏ xinh đẹp này của nó, xinh đẹp mà cũng thập phần đặc sắc. Chữ nó xinh đẹp nhưng lại không có chút nữ khí nào, đẹp đẽ mà không mất đi bút lực mạnh mẽ của nam tử hành thư (ý nói là sức tay của nam khi viết thư pháp), viết chữ cũng mang dáng vẻ bút lực cao ngất, vừa nhu vừa cương, nét chữ tà mị lại phiêu dật, mạnh mẽ xinh đẹp tuyệt trần, thập phần đại khí phóng khoáng.

Chỉ là khi nó học nói lại học thập phần gian nan. Cứ thử nghĩ một tiểu hài tử bốn năm tuổi học vỡ lòng, bọn chúng từ nhỏ đi theo người thân, nghe bọn họ nói chuyện, lớn lên vài tuổi cũng sẽ có thể nói phần bập bẹ. Nhưng trước kia Cốt Đầu nó không có lỗ tai, chỉ có thể dựa vào tần số sóng âm để phán đoán thanh âm, cũng không biết kia chữ đọc lên sẽ phát ra thanh âm như thế nào, kinh nghiệm của nó ngay cả một tiểu hài tử bốn năm tuổi cũng không bằng.

Hi Chân đọc từng chữ từng chữ một cho nó nghe, nó ngồi cạnh bàn học, thẳng thắt lưng, nghiêng đầu cẩn thận nghe, thần thái tựa như tiểu hài tử mới tới học đường học lớp vỡ lòng, khi nghe được còn thật sự vui vẻ, ánh mắt lóe sáng, cũng mở miệng ra, cố hết sức học phát ra âm thanh, cố gắng luyện tập phát âm.

Hi Chân cũng không thể bổ đầu Cốt Đầu ra xem rốt cục đầu óc nó đã phát triển đến mức nào, nhưng thật sự tiểu ngốc học mọi thứ không hề chậm, nó lại thập phần khắc khổ cố gắng, chỉ dùng thời gian hơn mười ngày liền đem nhớ kỹ một vài câu cơ bản, học nói rồi lại nói.

Mấy ngày nay mỗi khi tới đêm khuya Cốt Đầu đều ngâm mình trong nước suối U tuyền, ra sức tu luyện, ban ngày lại học nói theo Hi Chân ngay tại trong động.

Hôm nay, Hi Chân ở trong động, dạy nó một lúc lâu, nói đến miệng khô lưỡi khô, liền bưng trà cúi đầu uống, Cốt Đầu ngốc ngốc không nói được một lời đành ngồi im trước bàn học. Nó đại để muốn hỏi Hi Chân cách phát âm như thế nào, cặp huyết đồng đỏ au lóe sáng, nghiêng đầu suy tư về việc phải biểu đạt như thế nào, bộ dáng kia thực sự vài phần đáng yêu.

Hi Chân không nhịn được cười hắn, bỗng nhiên hắn liền ôm Hi Chân vào trong lòng, đi tới bên giường, sau đó cả người đổ lên giường, ôm Hi Chân đầu dựa đầu, nhắm mắt lại. Làm ra vẻ “ngủ”.

Mặt Hi Chân thoắt cái hồng rực, ta nói này đại nhân, người đừng đột nhiên ôm chặt ta rồi nằm lên giường như thế được không, ta tốt xấu gì cũng là nữ nhân đó, người chú ý chút được không?!

Nàng đỏ rực cả mặt, ba chân bốn cẳng muốn đứng lên cách xa khỏi Cốt Đầu, đứng bên giường nói với hắn: “Đại nhân, trước kia không phải ta đã đã dạy người rồi sao, cái này gọi là “ngủ”.”

Ánh mắt Cốt Đầu mơ hồ: “Toái, thấy… Toái thấy…” (xin lỗi nhưng đoạn này ta cũng chịu, không biết ổng nói gì luôn =. =)

Hi Chân đen mặt: “Ôi chao, đại nhân của ta à, trước tiên người cũng phải uốn lưỡi nói cho rõ rang ra chứ.”

Nàng hé miệng, lộ ra đầu lưỡi cho Cốt Đầu xem cách phát âm. Đầu lưỡi để ở trên răng nanh, sau vòm họng, uốn cong…, cố gắng cho Cốt Đầu thấy rõ ràng đầu lưỡi chuyển động như thế nào. Đồ ngốc Cốt Đầu này liền nhanh chóng ngồi xuống học theo, cố gắng cuốn cuốn đầu lưỡi giống như Hi Chân: “Toái… Toái thấy…”

Hắn chỉ chỉ chính mình lại chỉ chỉ Hi Chân, huơ tay múa chân: “Oa, ni, toái thấy…”(ta, ngươi, ngủ cùng… mãi mới hiểu, ổng ngọng ạ ==””)

Hắn đọc nhấn từng chữ không rõ ràng, phát âm lại thường xuyên cắn phải lưỡi, lời nói lắp ba lắp bắp giống y như người nói ngọng. Hi Chân không nói gì nửa ngày. Nàng cố gắng đoán ý tứ tiểu ngốc muốn biểu đạt: “Đại nhân, ý người là muốn nói, chúng ta cùng nhau ngủ?”

Cốt Đầu thập phần cao hứng, liền tự học theo từng chữ: “Oa sao… Di khởi… Toái… Thấy…?”

Ánh mắt Cốt Đầu liền hơi mơ hồ rồi. Tại sao lại không thể nói giống như nàng? Phải nói thế nào mới đúng?

Hắn vẫn cố học theo: “Ni hách oa toái… Thấy…”

Mỗi khi hắn nói đến từ “ngủ”, nó sẽ nghiến răng một chút, thường cuốn đầu lưỡi lại, sau đó lại duỗi thẳng phun ra, kết quả vẫn cứ là âm “sui” như cũ.

Hi Chân yên lặng xoay đầu khổ sở oán thầm. Ta nói này đại nhân, trước tiên người vẫn nên học phát âm từng chữ một cho chuẩn rồi mới ghép lại thành câu có được không? Đừng có mà chưa biết đi đã muốn học chạy!

Cốt Đầu mới không thèm quan tâm nàng, hắn cảm thấy có vẻ đã nói đúng rồi, bản thân liền vui vẻ lặp lại mấy lần, sau đó lại nhảy từ trên giường xuống dưới đất kéo Hi Chân ra sau bình phong, đứng ở trước dục dũng giữ chặt tay Hi Chân, bộ dáng dường như thật sự sẽ cởi quần áo nàng. (@@””” nà ní??????)

Hi Chân sợ tới mức nhanh chóng giơ hai tay gắt gao che cổ áo lại, nhanh chóng lui ra sau, mặt nghẹn đỏ bừng: “Đại nhân, không cần làm mẫu cho ta đâu, ta biết… ta biết, tắm rửa… Đại nhân, cái này gọi là “tẩy, tắm”. Cùng ta tắm rửa…”

Hôm nay, Cốt Đầu học được hai câu nói như vầy:

“Hách oa toái thấy…”

“Hách oa tây tìm…”

Nó vô cùng vui vẻ, lăn qua lộn lại nói tới nói lui, nói suốt cả nửa ngày nó cũng không nề hà, càng không có ý muốn dừng lại. Chỉ khổ lỗ tai Hi Chân nghe nhiều tới mức mọc kén, thái dương còn chưa xuống núi đã đuổi tên ngốc này ra khỏi động, bắt nó nhanh chóng chạy đi tu luyện. Ở bên ngoài động nó vẫn còn lớn tiếng nói vọng vào trong “Hách oa toái thấy… Hách oa tây tìm…”

Tám chữ, nó liền nói tới thuộc lòng. =. =

Kiểm Tra An Toàn Thực Phẩm Nhập Khẩu Là Gì? Ở Đâu?

Kiểm tra an toàn thực phẩm nhập khẩu là gì? Bạn đã từng làm kiểm tra ATTP chưa? Kiểm tra ATTP ở đâu và hồ sơ như thế nào?

Hướng dẫn chi tiết các bước làm thủ tục kiểm tra an toàn thực phẩm và các quy định đang hiện hành về kiểm tra an toàn thực phẩm.

Kiểm Tra An Toàn Thực Phẩm Nhập Khẩu Là Gì?

Kiểm tra an toàn thực phẩm là một quy định bắt buộc để đảm bảo sản phẩm không chứa các chất hóa học, sinh học hoặc tạp chất vượt quá ngưỡng cho phép.

Thủ Tục Kiểm Tra Vệ Sinh An Toàn Thực Phẩm Nhập Khẩu?

Kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm nhập khẩu bao gồm 3 phương pháp:

Đối với phương pháp này người làm thủ tục hải quan phải nộp hồ sơ đăng ký kiểm tra. Do sản phẩm nhập khẩu đã đạt được những tiêu chuẩn quốc tế như là GMP, BRC, HACCP,… nên hải quan chỉ kiểm tra 5% lô hàng.

Đối với phương pháp này hải quan chỉ kiểm tra hồ sơ và thông tin lô hàng. Nếu thông tin trên lô hàng có vấn đề thì lô hàng có thể bị chuyển sang kiểm tra nghiêm ngặt.

Phương thức này sẽ kiểm tra hồ sơ đồng thời lấy mẫu sản phẩm để mang đi kiểm định.

Người làm thủ tục hải quan có trách nhiệm phải chứng minh sản phẩm đạt chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm.

Thông thường chỉ áp dụng phương pháp kiểm tra chặt đối với những lô hàng không đạt yêu cầu ở lần kiểm tra trước hoặc có cảnh báo từ bộ y tế.

Hồ Sơ Kiểm Tra An Toàn Thực Phẩm Nhập Khẩu Bao Gồm?

Người thực hiện công bố kiểm tra ATTP nhập khẩu cần phải chuẩn bị bộ hồ sơ bao gồm:

Giấy công bố sản phẩm.

Hóa đơn thương mại (Invoice).

Giấy chứng nhận lưu hành tự do (Certificate of Free Sale).

Phiếu kiểm định an toàn thực phẩm.

Giấy phép CA (Certificate of Analysis).

Giấy chứng nhận GMP về việc cơ sở sản xuất đạt tiêu chuẩn bảo vệ sinh an toàn sản xuất.

Quy Định Về Kiểm Tra An Toàn Thực Phẩm Nhập Khẩu?

Một số quy định chung về kiểm tra an toàn thực phẩm:

Giấy Đăng Ký Kiểm Tra Thực Phẩm Nhập Khẩu QUATEST 3?

Có 3 cơ quan chính quản lý việc cấp chứng nhận an toàn thực phẩm là Bộ Y Tế, Bộ Công Thương, Bộ Nông nghiệp và PTNT.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo Thông tư liên tịch 13/2014 ở phụ lục 1,2,3 để biết xem sản phẩm của mình phải làm kiểm tra an toàn thực phẩm ở cơ quan nào.

Các cơ quan được cấp phép kiểm tra an toàn thực phẩm:

Viện y tế cộng đồng: 159 Hưng Phú, Quận 8.

Trung tâm dịch vụ và phân tích và thí nghiệm TPHCM: 2 Nguyễn Văn Thủ, phường ĐaKao, Quận 1, Tp.Hồ Chí Minh.

Công ty TNHH một thành viên KH-CN Hoàn Vũ: 169B Thích Quảng Đức, Phường 4, Quận Phú Nhuận, TPHCM

Trung tâm Kiểm nghiệm Thuốc, Mỹ phẩm, Thực phẩm TPHCM: 53-55 Lê Thị Riêng, Bến Thành, Quận 1, TPHCM

Công ty CP Dịch vụ KHCN Chấn Nam: 176/9A, Lê Văn Sỹ, P10, Phú Nhuận, TPHCM

Kiểm Tra An Toàn Vệ sinh An Toàn Thực Phẩm hay còn được gọi là Food Safety Inspection.

Công Ty Cung Cấp Dịch Vụ Đăng Ký Kiểm Tra An Toàn Thực Phẩm Xuất/Nhập Khẩu

Nếu bạn đang có nhu cầu về xuất nhập khẩu, hàng hóa cần làm đăng ký kiểm tra an toàn thực phẩm hãy liên hệ ngay với Embassy qua Hotline: 028 710 92579 để được tư vấn và hỗ trợ dịch vụ.

Lợi Ích Khi Sử Dụng Dịch Vụ Embassy Freight Services (VN)

Embassy Freight Services (VN) với hơn 20 năm kinh nghiệm trong ngành logistics, hiện đang là đối tác quan trọng của nhiều hãng tàu và hãng hàng không đang có mặt tại Việt Nam.

Chuyên cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng quốc tế và khai báo hải quan trọn gói.

Đến với Embassy bạn sẽ được tư vấn, hỗ trợ đầy đủ quy trình và thủ tục giấy tờ nhanh chóng.

Cho dù là lô hàng nhỏ hay những lô hàng dự án với khối lượng lớn. Đều được đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm giám sát và xử lý suôn sẻ mọi vấn đề nếu có phát sinh.

Đảm bảo quá trình thông quan, vận chuyển hàng hóa đến tay khách hàng an toàn và nhanh nhất có thể.

Ngoài ra, còn cung cấp trọn gói các loại hình xuất nhập khẩu, tra mã HS, Xin ℅, để bạn được hưởng các chế độ ưu đãi thuế phù hợp cho từng loại mặt hàng.

Tư vấn và xin công bố chất lượng cho các mặt hàng thực phẩm, mỹ phẩm, dược phẩm… Nhập khẩu.

Nếu phát sinh các vấn đề sẽ được xử lý nhanh chóng, hạn chế tối đa các chi phí ngoài báo giá.

Đảm bảo hàng hóa của bạn đến và đi với thời gian và chi phí thấp nhất, cạnh tranh nhất.

EMBASSY FREIGHT SERVICES (VIỆT NAM)

Địa Chỉ: Phòng 4.25, tầng 4, số 8 Hoàng Minh Giám,Phường 9, Quận Phú Nhuận , TP Hồ Chí Minh.

Essay Là Gì? Hướng Dẫn Cách Viết Essay Đơn Giản Mà Cuốn Hút

Essay là gì? Essay không còn là một thuật ngữ lạ lẫm với các bạn sinh viên đang đi du học hay theo học các chương trình quốc tế. Vậy cách viết essay như thế nào? Chắc hẳn bạn đã không ít lần ngồi hàng giờ liền để hoàn thành cho xong bài essay rồi thẫn thờ không biết bài viết của mình như vậy đã ổn chưa? Nếu đây là vấn đề của bạn thì bài viết sau đây sẽ giúp bạn tìm được câu trả lời cho mình.

Các bài luận có thể được thực hiện dưới nhiều hình thức, gồm: bài phê bình, bản tuyên ngôn chính trị, các dẫn chứng, bài tranh luận của các học giả, bài quan sát đời sống hàng ngày, hồi ký của chính tác giả…”

Essay là bài kiểm tra thường xuyên với sinh viên thuộc tất cả các chuyên ngành. Thầy cô sẽ dựa vào kết quả của bài essay để đánh giá khả năng tiếp thu kiến thức, kỹ năng quan sát thực tế và khả năng ứng dụng lý luận vào thực tiễn của sinh viên.

Từ đó thầy cô đưa ra nhận định sát sao và chính xác nhất về năng lực của từng bạn sinh viên và đưa ra những hướng dẫn, định hướng cụ thể cho sinh viên.

Bài essay có thể được làm độc lập hoặc theo nhóm tùy vào mức độ chuyên sâu và độ rộng của đề tài nghiên cứu. Chủ đề nghiên cứu của các bài tiểu luận rất rộng, thuộc đa dạng các ngành và lĩnh vực khác nhau tùy thuộc vào yêu cầu của giảng viên hướng dẫn.

2. Các dạng bài essay phổ biến

Trọng tâm của bài tiểu luận thường là để xác định rõ hơn quan điểm của người kể chuyện (chính là bạn hoặc nhóm của bạn), và để thể hiện các đặc điểm chung mang tính khách quan.

Tiểu luận thuyết phục (Persuasive essay)

Tiểu luận mô tả (Descriptive essay): Tập trung vào các chi tiết của những sự việc, hiện tượng đang xảy ra.

Ví dụ, nếu bạn muốn viết một bài luận mô tả về chuyến đi đến công viên, bạn sẽ cung cấp chi tiết tuyệt vời về những gì bạn đã trải qua: cảm giác man mát của thảm cỏ dưới chân bàn, ghế băng công viên trông như thế nào, và bất cứ điều gì khác mà người đọc sẽ cần để cảm thấy như thể anh ấy ở đó.

Tiểu luận so sánh (Comparative essay)

Xác định điểm tương đồng và khác biệt giữa hai đối tượng, hiện tượng thông thường trong cùng thời điểm, sự kiện, dưới các góc nhìn khác nhau.

Bài luận giải pháp vấn đề (Problem – Solution essay)

Mô tả một vấn đề, thuyết phục người đọc quan tâm đến vấn đề, đề xuất giải pháp và sẵn sàng giải đáp các phản biện

Nếu bạn gặp khó khăn khi làm essay hãy liên hệ với dịch vụ viết thuê luận văn bằng tiếng anh của Luận Văn Việt qua số điện thoại 0915 686 999 hoặc qua email luanvanviet.group@gmail.com để được hỗ trợ.

3. Hướng dẫn cách viết essay đơn giản mà hiệu quả

Đầu tiên, xác định mục đích của bạn. Là bài luận của bạn để thông báo hoặc thuyết phục?

Để viết một bài essay thành công, bạn phải sắp xếp những luận điểm của mình của mình. Bằng cách viết chúng ra giấy, bạn có thể thấy các kết nối và liên kết giữa các luận điểm rõ ràng hơn. Sử dụng một phác thảo hoặc sơ đồ để ghi lại các luận điểm và sắp xếp chúng là cách tuyệt vời nhất lúc này.

Thêm những luận cứ phát triển từ các luận điểm ở các phân nhánh tiếp theo

Thêm tiếp các bằng chứng, dẫn chứng cụ thể cho từng luận cứ để chứng minh quan điểm của bản thân.

Vậy là bạn đã hoàn thành bản phác thảo ý tưởng của mình. Dựa vào đây bạn có thể dễ dàng thấy được mối quan hệ giữa chúng và sắp xếp các ý sao cho phù hợp, logic.

Bước 3: Viết thesis statement cho bài essay

Chẳng hạn, nếu bạn viết về Bill Clinton và tác động của ông đối với Hoa Kỳ, một statement phù hợp sẽ là “Bill Clinton đã tác động đến tương lai của đất nước chúng ta thông qua hai nhiệm kỳ liên tiếp của ông là Tổng thống Hoa Kỳ”.

Bước 4: Viết phần giới thiệu

Mỗi đoạn trong phần thân bài sẽ có cấu trúc cơ bản giống nhau.

Câu đầu tiên của mỗi đoạn tương ứng với mỗi luận cứ.

Tiếp theo, triển khai các luận cứ thành các câu văn hoàn chỉnh.

Sử dụng bằng chứng, dẫn chứng để minh họa cụ thể cho các lập luận của mình

Sau khi hoàn thành toàn bộ nội dung bạn nên kiểm tra lại một lần cuối cả nội dung, định dạng và chính tả

Kiểm tra thứ tự các đoạn văn của bạn. Hãy chắc chắn rằng thứ tự đoạn văn của bạn có ý nghĩa.

Nhiều giáo viên và trường học có những yêu cầu về định dạng khác nhau nên bạn phải kiểm tra lại các hướng dẫn để đảm bảo rằng bài luận của bạn ở định dạng chuẩn

Cuối cùng, xem lại những gì bạn đã viết. Đọc xem bài bạn đã logic hay chưa? Các ý được sắp xếp đã hợp lý chưa? Kiểm tra các lỗi ngữ pháp và chính tả.

Nếu bạn gặp khó khăn khi làm essay hãy liên hệ với Luận Văn Việt qua số điện thoại 0915 686 999 hoặc qua email luanvanviet.group@gmail.com để được hỗ trợ.

Cập nhật thông tin chi tiết về Bạch Tra Là Gì Mà Được Gọi Là “Vua” Các Loại Trà? trên website Ezlearning.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!