Xu Hướng 3/2023 # Bài Báo Cáo Thực Tập Hay Của Sinh Viên Du Lịch # Top 10 View | Ezlearning.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Bài Báo Cáo Thực Tập Hay Của Sinh Viên Du Lịch # Top 10 View

Bạn đang xem bài viết Bài Báo Cáo Thực Tập Hay Của Sinh Viên Du Lịch được cập nhật mới nhất trên website Ezlearning.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

B ÀI BÁO CÁO THỰC TẬP CỦA SINH VIÊN DU LỊCH

LỜI NÓI ĐẦU

Có thể nói, trong những năm qua cùng xu hướng kinh tế thị trường, nền kinh tế Việt Nam phát triển mạnh mẽ, vị thế Việt Nam đã được nâng cao trên thị trường quốc tế. Ngành du lịch đã trở thành một trong những ngành kinh tế dịch vụ chính thức đóng góp tăng trưởng kinh tế của đất nước.Trong đó sự xuất hiện của nhiều công ty lữ hành nội địa và quốc tế đã mang lại tín hiệu tốt lành cho ngành kinh tế này. Đặc biêt, hằng năm thu hút hàng triệu lượt khách quốc tế đến Việt Nam tạo nên một nguồn thu ngoại tệ khổng lồ.

Trước xu thế phát triển mạnh của ngành “Công nghiệp không khói” này thì đã có nhiều tổ chức, nhiều nhà đầu tư đã chớp lấy thời cơ mở ra các công ty, trung tâm, doanh nghiệp….kinh doanh dịch vụ du lịch. Công ty TNHH Du Lịch Chiêu tour ra đời muộn hơn, chịu sự cạnh tranh của các công ty lớn, ra đời sớm, có kinh nghiệm hơn. Tuy nhiên Công ty TNHH Du Lịch Chieutour lại tiếp thu được những kinh nghiệm quý báu để từ đó có cách điều chỉnh hợp lý. Nhờ vậy mà hiện nay công ty đã có được vị thế khá cao trong lòng du khách.

Với sự quan tâm của nhà trường, trường đại học Văn Hiến tổ chức cho sinh viên thực tập nghề cuối khoá.Em đã chọn Công Ty TNHH Du Lịch Chieutour làm địa điểm thực tập và đã mang lại nhiều kinh nghiệm quý giá sau thời gian thực tập tại công ty.

XEM THÊM BÀI BÁO CÁO KHÁC

Chương I. Lịch sự hình thành và phát triển của công ty

Công ty TNHH Du Lịch Chieutour đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực lữ hành quốc tế và nội địa.Với đội ngũ nhân viên năng động, nhiệt tình giàu kinh nghiệm và phong cách phục vụ chuyên nghiệp.Công ty luôn mong muốn sẽ mang đến cho quý khách những sản phẩm dịch vụ có chất lượng tốt nhất.

· Tên doanh nghiệp: CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN MỘT THÀNH VIÊN DU LỊCH CHIÊU

· Tên viết tắt: Công Ty TNHH Du Lịch Chiêu

· Tên giao dịch: Chieutour CO., LTD

2.Quá trình hình thành, phát triển và đặc điểm kinh doanh của công ty

Công ty TNHH Du Lịch Chieutour được thành lập 2016.Chức năng của công ty là chuyên kinh doanh du lịch, thương mại và dịch vụ vận tải. Hiện nay công ty có hơn 25 nhân viên là những con người của thế thệ 8X rất nhiệt huyết, năng động và sáng tạo, chính những điều này đã giúp công ty thiết kế ra những tour du lịch mới, đầy sáng tạo, ấn tượng và chuyên nghiệp.

Công ty luôn thực hiện nghiêm túc các quy chế phân phối tiền lương, khen thưởng, quy chế khoán.Bên cạnh đó đầu tư phát triển nguồn lực cũng là một trong những chính sách quan trọng của công ty.Với rất nhiều cách thức, công ty đã tuyển dụng những nhân viên có năng lực, chuyên môn cao từ nhiều nơi khác chúng tôi song với nó là việc củng cố đoàn kết nội bộ, mở rộng hợp tác, tạo mối quan hệ với các doanh nghiệp và các công ty lữ hành trong và ngoài nước. Đây cũng là tiền đề để công ty phát triển và mở rộng quy mô hoạt động kinh doanh của mình

Từ khi thành lập cho đến nay công ty đã trải qua nhiều biến động kinh tế trong nước cũng như sự ảnh hưởng của cuộc khủng hoảng kinh tế trong khu vực.Đến nay, công ty là một trong những đơn vị hoạt động có uy tín về hoạt động kinh doanh lữ hành trong nước và quốc tế. Ngoài ra công ty còn cung cấp các dịch vụ thương mại khác như:

Ø Tổ chức hội nghị, hội thảo, sự kiện

Ø Dịch vụ cấp Visa, hộ chiếu

Ø Dịch vụ đặt phòng khách sạn

Ø Dịch vụ vé máy bay, tàu hoả, tàu cao tốc…

Ø Dịch vụ vận tải….

Phương châm hành động của công ty TNHH Du Lịch chieutour là:

Ø Luôn mang đến cho khách hang dịch vụ đúng với yêu cầu

Ø Luôn chăm sóc, tư vấn khách hàng tận tình chu đáo như ý muốn

Ø Sát cánh cùng khách hang để thấu hiểu và hợp tác hiệu quả

Ø Khởi tạo mối quan hệ hợp tác, tin tưởng, duy trì mối quan hệ bền vững

VIDEO CÁC BẠN SINH VIÊN THỰC TẬP TUYẾN NINH CHỮ CÙNG DU LỊCH CHIÊU TOUR

Để đảm bảo tính linh hoạt cao và yêu cầu hoạt động có hiệu quả thì phải tổ chức bộ máy hoạt động với quy mô hợp lý nhất, tối ưu nhất, mọi sai lầm khó khăn trong kinh doanh phải dược khắc phục kip thời. Các phòng ban phải có sự liên kết hỗ trợ lẵn nhau để thực hiện các mục tiêu đặt ra. Phương pháp quản lý theo phương pháp trực tuyến. Giám đốc quản lý toàn bộ hoạt động của công ty có kế hoạc điều chỉnh kịp thời và các bộ phận chức năng chịu sự chỉ đạo trực tuyến từ giám đốc. Mối quan hệ quản lý này có ưu điểm là gọn nhẹ về tổ chức thông tin được đảm bảo thông suốt, đường đi của thông tin là đường ngắn do đó sai lệch về thông tin không lớn phù hợp với chế độ một thủ trưởng lãnh đạo. Nhiệm vụ được quy định theo nguyên tắc tập trung dân chủ trong quản lý. Cơ cấu này đảm bảo nguồn lực để giải quyết các vấn đề trọng tâm. Bộ máy tổ chức được thể hiện qua sơ đồ sau:

Cơ cấu tổ chức của công ty bao gồm:

Ø Giám đốc: 1 người

Ø Bộ phận điều hành: 2 người

Ø Phòng kinh doanh: 4 người

Ø Hướng dẫn viên: 8 hướng dẫn viên chính và 8 cộng tác viên

Ø Bộ phận kế toán: 2 người

Giám đốc hiện nay là ông Đỗ Văn Triển là người trực tiếp quản lý và lãnh đạo công ty.Ngoài ra giám đốc cũng là người đề ra các chương trình và chiến lược kinh doanh.

Phòng kinh doanh:

Đây là phòng đóng vai trò quan trọng trong hoạt động kinh doanh của công ty. Phòng kinh doanh có chức năng nghiên cứu thị trường, hoạch định ra các chiến lược kinh doanh, lập chiến lược và truyền bá thu hút khách du lịch đến với công ty.

Phối hợp với bộ phận điều hành, tiến hành xây dựng các chương trình du lịch từ nội dụng đến mức giá, phù hợp với nhu cầu của khách, chủ động trong việc đưa ra những sản phẩm mới cho công ty.

Ký kết hợp đồng với các hãng, các công ty du lịch nước ngoài, các tổ chức cá nhân trong và ngoài nước.

Phòng điều hành:

Tiến hành các công việc để đảm bảo thực hiện các sản phẩm của công ty.

Triển khai toàn bộ công việc điều hành các chương trình.

Theo dõi quá trình thực hiện các chương trình du lịch, phối hợp với bộ phận kế toán thực hiệh các hoạt động thanh toán với các nhà cung cấp du lịch.Nhanh chóng xử lý các trường hợp bất thường xảy ra trong quá trình thực hiện các chương trình du lịch.

Phòng kế toán tài vụ:

Có chức năng thống kê, hoạch định tài chính của công ty và viết báo cáo thu nhập doanh nghiệp cho công ty hằng tháng. Theo dõi và báo cáo tình hình sử dụng vốn, tài sản của công ty

Hướng dẫn viên:

Công ty có 8 hướng dẫn viên và 8 công tác viên độ tưởi từ 27 – 35. Về ngoại ngữ các thứ tiếng phổ biến như: Anh, Trung, Nhật…Thời điểm hiện nay công ty vẫn còn thiếu hướng dẫn viên. Công ty vẫn đang có kế hoạch tuyển dụng thêm hướng dẫn viên

4. Các đối tác và hiệp hội mà công ty tham gia

Hiệp hội đại lý du lịch Mỹ (ASTA): Đây là hội du lịch chuyên nghiệp và lớn nhất thế giới. Nó sở hữu khoảng 24 nghìn công ty và đại lý du lịch, sản phẩm của hội là các chương trình du lịch. Trách nhiệm của hội là cải tiến các đại lý và công ty du lịch thành viên bằng việc giáo dục và đào tạo về du lịch để các thành viên có thể đáp ứng được nhu câu của khách du lịch

Hiệp hội du lịch Châu Á – Thái Bình Dương(PATA): có trách nhiệm về sự tăng trưởng, giá trị, chất lượng du lịch ở Châu Á – Thái Bình Dương mang lại lợi ích cho các thành viên của mình

là diễn đàn công ty du lịch vừa và nhỏ tại Việt Nam, các đơn vị Nhà Hàng – Khác sạn – Vận chuyển kết nối gaio lưu hỗ trợ nhau .

Trang web kết nối hệ thống khách sạn trên thế giới (Worldhotel-link) trang web này chứa đựng thông tin về các thành viên của mình, mỗi khi có khách du lịch online về một quốc gia nào đó thì các công ty du lịch, khách sạn là thành viên của hãng sẽ được giới thiệu với khách hang như một địa chỉ tin cậy và hang hưởng hoa hồng

Tour du lịch Vĩnh Long (1 ngày)

Tour du lịch Cần Thơ – Bạc Liêu (2 ngày 1 đêm)

Tour du lịch Đồng Tháp -Sa Đéc (1 ngày)

Tour du lịch Châu Đốc – Núi Bà Chúa Sứ (2 ngày 1 đêm)

Tour du lịch Châu Đốc – Hà Tiên (3 ngày – 2 đêm)

Tour du lịch Tây Ninh – Núi Bà Đen ( 1 ngày)

Tour du lịch Thác Giang Điền (1 ngày)

Tour du lịch Đảo Ó – Trị An – Đồng Nai (2 ngày 1 đêm)

Tour du lịch Phan Thiết – Nha Trang – Đà Lạt (6 ngày 5 đêm)

Tour du lịch Sài Gòn – Đà Nẵng – Huế – Hà Nội (13 ngày – 12 đêm)

Tour du lịch Ninh Bình – Yên Tử – Hà Nội – Chùa Hương (5 ngày – 4 đêm)

Tour du lịch Hạ Long – Tuân Châu – Yên Tử – Hà Nội ( 5 ngày – 4 đêm)

Tour du lịch Hà Nội – Đền Hùng – Sapa – Tây Thiên (5 ngày 4 đêm)

Tour du lịch xuyên Việt (15 ngày 14 đêm)

Tour du lịch Pháp – Ý – Thuỵ sỹ (8 ngày 7 đêm)

Tour du lịch Pháp – Bỉ – Hà Lan – Đức – Ý (9 ngày 8 đêm)

Tour du lịch Nga (8 ngày 7 đêm)

Tour du lịch Pháp (10 ngày 9 đêm)

Tour du lịch Mỹ (9 ngày 8 đêm)

Tour du lịch CH SÉC & SLOVAKIA (12 ngày 11 đêm)

Tour du lịch Anh (7 ngày 6 đêm)

Tour du lịch Anh – Đan Mạch – Nauy – Thuỷ Điển (12 ngày 11 đêm)

Tour du lịch Canada (8 ngày 7 đêm)

Tour du lịch Thổ Nhĩ Kỳ (9 ngày 8 đêm)

Tour du lịch Campuchia (4 ngày 3 đêm)

Tour du lịch Singapore (3 ngày 2 đêm)

Tour du lịch đảo Bali – Indonexia (4 ngày 3 đêm)

Tour du lịch Hồng Kong (4 ngày 3 đêm)

Tour du lịch Đài Loan (6 ngày 5 đêm)

Tour du lịch Dubai – Ai Cập (5 ngày 4 đêm)

Tour du lịch Brunei (4 ngày 3 đêm)

Chương II: Những thuận lợi khó khăn và chiến lược kinh doanh của công ty

Thành phố Hồ Chí Minh là thành phố lớn, với nhiều địa diểm du lịch hấp dẫn thu hút nhiều khách tham quan. Rất nhiều các hoạt động du lịch được tổ chức tại thành phố thu hút khách du lịch trong và ngoài nước. Đây là điêu kiện thuận lợi cho công ty kinh doanh hoạt động du lịch tìm kiếm khách hàng tiềm năng và mở rộng kinh doanh.

Công ty có đội ngũ lao động trẻ, nhiệt tình, có trình độ, ham học hỏi tận tuỵ và yêu thích công việc.

Công ty gần sân bay có vị trí thuận lợi cho việc kinh doanh.

Công ty có quan hệ rộng với nhà cung cấp, công tácuy tín và lâu dài.

Trên thị trường ngày càng có nhiều doanh nghiệp tham gia kinh doanh du lịch làm tăng tính cạnh tranh trên thị trường, cơ hội tìm kiếm và tạo ra lợi nhuận ngày càng khó khăn hơn.

Văn phòng nhỏ, trang thiết bị chưa thực sự hiện đại nên làm việc với cường độ cao chưa đủ sức cạnh tranh với công ty bạn.

Thị trường khách không ổn định, do dịch bệnh, ảnh hưởng của thời tiết, khí hậu, tỷ giá ngoại tệ.

3. Chiến lược kế hoạch kinh doanh của công ty

Đẩy mạnh khai thác tour truyền thống với mức dịch vụ nhất định giữ uy tín với khách hàng.

Giữ vững nguồn khách truyền thống, khai thác và mở rộng thêm thị trường khách mới, tạo nhiều tour đặc trưng.

Tăng cường các dịch vụ bổ sung, nâng cao nghiệp vụ trong công tác phục vụ khách hàng để từng bước tạo uy tín cho công ty.

Trong quá trình thực hiện các tour du lịch cần bố trí nhân viên của công ty đi khảo sát tuyến và học hỏi thêm kinh nghiệm.

Sắp xếp quản lý nhân viên, xây dựng tiêu chuẩn mới đề bạt cán bộ quản lý, chú trọng về kinh nghiệm chuyên môn, liên doanh liên kết với các tổ chức cá nhân trong và ngoài nước

Mở rộng quan hệ đối tác xây dựng chiến lược kinh doanh ngắn hạn, trung hạn và dài hạn

Đưa ra sản phẩm cho từng thị trường mục tiêu đã lựa chọn

Chương III: THỰC TẬP NGHIỆP VỤ LỮU HÀNH – HƯỚNG DẪN

1.1 Thực tập xây dựng chương trình du lịch trọn gói

Xây dựng tuyến điểm du lịch

Tuyến điểm du lịch được hiểu là lộ trình du lịch được tính từ điểm xuất phát của khách đến điểm cuối cùng của nơi đến được thể hiện trong chương trình du lịch.

Muốn xác định rõ được các tuyến, điểm du lịch cần thực hiện đầy đủ các tiêu chí sau: mục đích du lịch, nhu cầu du khách, lứa tuổi du khách, đặc điểm tài nguyên du lịch, loại hình du lịch.

Yêu cầu khi xác định tuyến điểm du lịch cần phải phù hợp với giấy phép kinh doanh, phải đảm bảo tính hấp dẫn với du khách tiềm năng và du khách mục tiêu, phù hợp với năng lực của các bộ phận, doanh nghiệp có quan hệ với đối tác tuyến điểm, doanh nghiệp thường xác định tuyến điểm du lịch chủ yếu từ nơi đặt trụ sở chính và du khách ở các địa phương.

Xây dựng phương án vận chuyển

Rất quan trong trong việc tổ chức xây dựng chương trình du lịch trọn gói. Cần lưu ý đến các điểm sau: loại phương tiện, điều khiển giao thông trên tuyến, giá cả vận chuyển, nhu cầu, sự hấp dẫn, độ an toàn của phương tiện đối với khách.

Xây dựng phương án lưu trú, ăn uống

Cần tiến hành khảo sát thực tế cơ sở đặt ăn cho khách, từ đó đánh giá chất lượng phục vụ của cơ sở ăn uống trước khi kí hợp đồng đăng ký dịch vụ ăn uống tại điểm du lịch.

Yêu cầu quan trọng trong xây dựng phương án lưu trú, ăn uống là quan tâm đến giá dịch vụ, sự ưu thích hoặc chấp nhận cửa khách đối với từng loại dịch vụ, phải phù hợp với loại hình du lịch và khẩu phần ăn của du khách.

Xây dựng chương trình tham quan

Xây dựng chương trình tham quan cần thực hiện theo các trình tự sau:Khảo sát, thẩm định hệ thống và phân loại các đối tượng tham quan, xác định loại hình tham quan du lịch nhằm lựa chọn đối tượng tham quan phù hợp, xây dựng phương án tham quan bao gồm phương án chính và phương án bổ sung.

Xây dựng chương trình chi tiết

Khi xây dựng chương trình chi tiết cần chú ý các điểm như: Mục đích chuyến đi, mức độ hấp dẫn của tuyến điểm du lịch, thời gian thời điểm chuyến đi, khả năng thanh toán của khách, loại dịch vụ lưu trú được cung cấp , mức độ an toàn, thân thiện ở nơi du lịch, mức độ thuận tiện của việc mua chương trình du lịch, giấy tờ và phương thức thanh toán.

Ngoài các lưu ý trên thì cần đạt được các yêu cầu khoa học, hấp dẫn, phương án dự phòng, tính cạnh tranh cao, đơn giản nhưng ấn tượng.

Thử nghiệm chương trình du lịch: nhằm mục đích kiểm tra, sửa chửa, bổ sung những thiếu sót và định giá chương trình du lịch.

Xác định giá thành và giá bán của chương trình tour

Bước cuối cùng là thực hiện chương trình du lịch.Hầu hết các bước tổ chức du lịch trọn gói mà công ty giao nhiệm vụ tập làm quen và thiết kế tour du lịch rất sát với trong chường trình học lý thuyết tại trường đại học Văn Hiến.Vì vậy trong quá trình thực hiện nhiệm vụ thiết kế các tour du lịch đơn giản điều được sự hướng dẫn của các anh chị trong quý công ty nên công việc hoàn thành rất tốt.

2. Thực tập xây dựng giá thành, giá bán của chương trình du lịch

Đây là công việc rất quan trọng trong việc thu lợi nhuận trong chương trình du lịch và phù hợp với các đối tượng khách du lịch trong việc mua chương trình du lịch. Khi đã xây dựng được một tour du lịch trọn gói thì việc định giá thành của chương trình du lịch là rất quan trọng. Từ việc định giá thành cùa chương trình du lịch thì ta sẽ đưa ra được mức giá bán tour phù hợp với thị trường khách du lịch, vừa đảm bảo tính cạnh tranh cao mà vẫn thu được lợi nhuận lớn từ chương trình du lịch được bán ra.

Nhờ được sự hướng dẫn của các anh chị trong công ty thực tập nên em đã học hỏi được rất nhiều trong cách tính giá thành và giá bán của chương trình du lịch.

Giá thành của chương trình du lịch được hiểu là bao gồm chi phí trực tiếp mà công ty lữ hành phải chi trả để thực hiện một chương trình du lịch. Để tính toán chính xác giá thành mà công ty phải chi trả cho một chương trình du lịch thì cần phải có kiến thức thực tế cao, phải hiểu rõ giá cả thị trường, giá các dịch vụ vận chuyển, ăn uống, lưu trú, dịch vụ vui chơi giải trí, cùng các dịch vụ bổ sung khác… từ đó mới có thể định được giá thành của một chương trình du lịch.

Ngoài ra còn phải tính toán giá thành trước thuế và giá thành sau thuế, từ đó mới có thể tính ra được chính xác giá thành mà công ty phải chi trả cho chương trình du lịch.

Sau khi xây dựng được giá thành của chương trình du lịch, thì cần yêu cầu đề xuất giá bán chương trình du lịch cho du khách một cách hợp lý, đảm bảo tính cạnh tranh với các công ty du lịch khác, ổn định giá bán chung và mang lại lợi nhuận ở mức cao nhất đối với công ty. Muốn làm được điều này đòi hỏi phải có kinh nghiệm cao trong công tác thiết kế chương trình du lịch và kiến thức thực tiễn sâu rộng vì mỗi năm giá bán với sự biến động của giá cả các dịch vụ trên thị trường thì chúng ta cũng cần thay đổi giá thành và giá bán một cách phù hợp

3. Thực tập nghiệp vụ quản lý điều hành chương trình du lịch

Được sự giúp đỡ của các anh chị nhân viên văn phòng điều hành trong công ty TNHH Du Lịch Intour nên em đã học hỏi được rất nhiều kiến thức. Trong thời gian thực tập đã được các anh chị phòng điều hành giao hường dẫn và giao các công việc lien quan đến điều hành tour như:

Xây dựng, tính giá và hoàn thiện các chương trình du lịch nội địa, outbound, inbound, chào bán cho khách hàng là khách Việt Nàm đi du lịch trong nước, quốc tế và khách nước ngoài, Việt kiều đến Việt Nam du lịch.

Điều hành, sắp xếp dịch vụ, hướng dẫn viên và theo dõi quá trình thực hiện tour du lịch từ khi bắt đầu đến khi kết thúc chương trình du lịch.

Cùng với cán bộ điều hành trong công ty tư vấn, ký kết hợp đồng và tổ chức thực hiện các tour du lịch cho khách du lịch. Nghiên cứu, khảo sát tuyến điểm, dịch vụ nhằm đáp ứng nhu cầu khách hàng, phát triển tour mới. Phối hợp với các bộ phận, phòng ban trong quá trình thực hiện các tour du lịch.

Căn cứ vào quá trình thực hiện, dựa vào các điều kiện và hoàn cảnh định trước cần phải phát huy tính năng động chủ quan, sắp xếp hợp lý hành trình du lịch để đảm bảo tốt chương trình du lịch đã được giao. Nguyên tắc thực hiện phải đảm bảo tính kế hoạch, tính đối xứng và tính linh hoạt. Đấy là điều mà các anh chị trong công ty thường xuyên nhắc nhở đối với hướng dẫn viên khi thực hiện chương trình du lịch

Tính kế hoạch chính là tính mục đích và tính khoa học đối với hướng dẫn viên.Ngoài ra tính đối xứng chính là nguyên tắc chỉ đạo của hướng dẫn viên du lịch trong công tác phục vụ phải thích ứng với từng du khách. Bởi khách du lịch có đủ các thành phần trong xã hội, không vì thích người này không vì thích người kia mà hướng dẫn viên không nhiệt tình trong việc thực hiện chương trình du lịch. Điều này có thể làm cho chương trình thất bại.Ngoài ra phải thể hiện tính linh hoạt của hướng dẫn viên.Tức là sự thích nghi với thời gian và nơi chốn của hướng dẫn viên.Thực hiện chương trình du lịch chịu sự chi phối của nhiều yếu tố cả về thiên nhiên lẫn các tình huống trong xã hội.Điều nay đã đòi hỏi mỗi hướng dẫn viên phải biết cách xử lý tình huống nhanh chóng và linh hoạt.

Chương IV: MỘT SỐ GIẢI PHÁP VÀ KIẾN NGHỊ NHẰM PHÁT TRIỂN KINH DOANH LỮ HÀNH CỦA CÔNG TY TNHH DU LỊCH CHIEUTOUR

1. Đẩy mạnh công tác nghiên cứu thị trường và xác định tập khách hàng hợp lý

Thị trường luôn là mối quan tâm hàng đầu của tổ chức kinh doanh.Bởi lẽ, muốn tồn tại và phát triền thì tổ chức đó phải có một vị trí quan trong nhất định trên thị trường.Để xây dựng một chiến lược kinh doanh cho phù hợp với một thời kỳ nhất định, tất yếu phải có sự nghiên cứu thị trường.

Trên cơ sở xác định thị trường mục tiêu và thị trường ưu tiên của từng thị trường, công ty phải nghiên cứu kĩ lưỡng từng thị trường.Có hai phương pháp mà công ty sử dụng nghiên cứu là phương pháp nghiên cứu tài liệu và phương pháp điều tra trực tiếp. Đối với phương pháp nghiên cứu tài liệu, điều quan trọng là phải tìm kiếm nguồn tài liệu đặc biệt là các thông tin về nhu cầu, sở thích, tâm lý, trình độ văn hoá xã hội…Còn phương pháp điều tra trực tiếp tức là phải đi khảo sát thị trường, ký kết hợp động, thăm dò thị trường hoặc tổ chức nói chuyện trực tiếp với khách hàng.

Tóm lại, hoạt động nghiên cứu thị trường là bước đầu tiên và quan trọng nhất trong công ty để đề ra những mục tiêu, phương hướng chiến lược của công ty.

2. Nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ

Để tạo ra được sản phẩm có chất lượng cao ngoài việc nâng cao chất lượng các dịch vụ, công ty cần phải quan tâm đến việc nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ trực tiếp làm công tác kinh doanh du lịch, đặc biệt là đội ngũ hướng dẫn viên.

Đội ngủ hướng dẫn viên của công ty hiện nay chủ yếu phần lớn là cộng tác viên và làm hợp đồng.Họ công tác ở các cơ quan khác nhau và thực hiện nhiệm vụ hướng dẫn khi công ty yêu cầu.Như vậy trên thực tế, công ty chưa có đội ngũ hướng dẫn viên mạnh.

Trong thời gian tới, công ty từng bước xây dựng cho mình cho mình đội ngũ hướng dẫn viên, đặc biệt là hướng dẫn viên có trình độ nghiệp vụ cao, họ phải am hiểu về du lịch, qua các trường lớp đào tạo chính quy và qua các lớp cấp thẻ hướng dẫn viên. Các hướng dẫn viên này phải nhiệt tình và có tinh thần trách nhiệm cao.Trước mắt thì chưa thể có ngay đội ngũ hướng dẫn viên vững mạnh.Công ty cần động viên, quan tâm cộng tác viên của mình thường xuyên học hỏi tích luỹ kinh nghiệm để phục vụ du khách ngày một tốt hơn.

3. Khai thác tốt thị trường truyền thống và mở rộng thị trường mới

Thị trường luôn là mối quan tâm hàng đầu của công ty, bởi lẽ muốn tồn tại và phát triển thì công ty phải có một vị trí nhất định trên thị trường.Để có một chiến lược kinh doanh phù hợp tất yếu phải có sự nghiên cứu thị trường.

Có một chính sách giá cả phù hợp. Giá cả là một trong những tiêu chuẩn lựa chọn của khách hàng, là nhân tố ảnh hưởng đến khối lượng bán, tác động mạnh đến doanh thu, lợi nhuận của công ty. Đểthu hút và tăng lợi nhuận cho công ty, cần sử dụng chính sách giá như một công cụ kích thích tiêu dung và kéo dài tính thời vụ cho sản phẩm.

Để có thể cạnh tranh giá trên thị trường. Công ty phải có biện pháp giảm giá thành, từ đó giảm giá các chương trình du lịch như:

Thường xuyên tham khảo giá của các đối thủ cạnh tranh, nghiên cứu giá cả của họ để tìm các điểm mạnh, điểm yếu, từ đó có cơ sở điều chỉnh giá phù hợp cho mình.

Duy trì mối quan hệ tốt với các dịch vụ du lịch, tìm ra các cơ sở du lịch có giá thành thấp và chất lượng đảm bảo.

Trong nhiều trường hợp có thể giảm lợi nhuận như mình mong muốn để giảm giá bán chương trình du lịch từ đó có thể kéo khách đến với công ty. Tuỳ vào số lượng khách mà ta có chính sách giảm gía phù hợp

4. Hoàn thiện và nâng cao hiệu quả chiến lược kinh doanh liên kết

Trong kinh doanh lữ hành quốc tế việc liên doanh với các công ty du lịch ở trong và ngoài nước có vị trí đặc biệt quan trọng trong sự thành bại của công ty. Vì vậy việc hoàn thiện nâng cao hiệu quả liên kết giữa các quốc gia phải được diễn ra thường xuyên

Đầy đủ thông tin về giá và các hoạt động khuyến mãi các sản phẩm của công ty

Đảm bảo chính xác, không sai lệch về thong tin sản phẩm

Đảm bảo mỹ thuật

6. Hoàn thiện chính sách phân phối

Hiện nay công ty đang sử dụng ca hai kênh phân phối trực tiếp và gián tiếp nhưng hiệu quả từ kệnh phân phối gián tiếp là chưa chúng tôi thiết lập kênh phân phối gián tiếp cần phải tránh rủi ro vì nếu xảy ra rủi ro sẽ làm mất uy tín và vị thế của công ty trên thị trường.

Ngoài ra công ty nên đẩy mạnh chính sách phân phối trực tiếp để tối đa hoá lợi nhuận, vì thực tế hiện nany tiếp cận của khách hang đến công ty còn it

Chương V: Những kiến nghị đề xuất

1. Những ý kiến và đề xuất với công ty TNHH Du lịch Chieutour

Công ty TNHH Du Lịch Chieutour mà một công ty có nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực du lịch. Tuy nhiên, để tạo được thương hiệu và uy tín cho doanh nghiệp của mình thì doanh nghiệp cần phải có một số biện pháp phù hợp để nâng cao chất lượng sản phẩm của doanh nghiệp như:

Ø Cần phải nâng cấp các thiết bị trong văn phòng để thực hiện tốt hơn nữa cho công việc

Ø Khai thác các thị trường khách quen thuộc và mở rộng hơn nữa các thị trường khách, có thể mở rộng thị trường khách sang các tỉnh lân cận

Ø Có thể mở các cơ sở ở một số tỉnh khác nhau để có thể thu hút được nhiều thị trường khách hơn

Ø Đào tạo để nâng cấp trình độ cho nhân viên

Ø Có một số chính sách khen thưởng cho những nhân viên hoàn thành tốt công việc trong tháng

Ø Cần sáng tạo hơn nữa trong quá trình tạo ra một số sản phẩm du lịch, tạo ra những chương trình du lịch phong phú và mới lạ hơn để thu hút khách hang

Ngoài việc vận dụng lý thuyết đã học vào trong thực tế thì tôi đã học hỏi và rút ra nhiều kinh nghiệm cho bản thân mình:

Ø Thứ nhất đó là tính bài bản, ở đây tôi đã học được các sắp xếp trình tự công việc của một hướng dẫn khu được giao một chương trình du lịch. Tôi có thể biết được công việc gì cần làm trước và làm như thế nào. Trên thực tế điều này rất quan trọng và nó thể hiện riêng biệt với mỗi công ty khác nhau. Do vậy, ở bất kì công ty lữ hành nào bạn điều phải nắm được cách sắp xếp công việc mà mình thực tập bằng cách học hỏi các anh chị đi trước. Điều này sẽ giúp cho công việc của mình về sau

Ø Thứ hai là tính chuyên nghiệp, ở mỗi công ty lữ hành thì tính chuyên nghiệp luôn được đề cao, điều này được thể hiện qua việc thị trường khách và đội ngũ hướng dẫn viên. Phải phân đúng hướng dẫn viên phù hợp với thị trường khác. Đây là yếu tố quan trọng quyết định đến sự thành công trong kinh doanh của mỗi doanh nghiệp du lịch. Đây là điều rất đáng để ta học hỏi vận dụng cho công việc sau này

Qua đây, chúng ta đã học hỏi được rất nhiều kinh nghiệm về nghiệp vụ. Những hiểu biết về các công việc mà trước đây ta chưa được học ở trường. Như việc đưa đón khách tại sân bay. Nhân viên phải ở vị trí nào là đón hay tiễn, máy bay hạ cánh chậm, không tìm thấy khách, kẹt xe trên đường đón khách…

CHIA SẼ TỪ ÔNG ĐỖ VĂN TRIỂN CHO CÁC SV DU LỊCH

Nói chung sau đợt thực tập em đã học hỏi được nhiều bài học bổ ích và những kinh nghiệm quý báu. Đó sẽ là hành trang giúp em tự tin học khi ra trường và có một công việc mới

TÌM HIỂU BÀI VIẾT MẪU HAY CỦA CÁC BẠN SINH VIÊN KHÁC

TUYỂN DỤNG SINH VIÊN LÀM THÊM

HIỆN NAY CHÚNG TÔI ĐANG TUYỂN CÁC BẠN SINH VIÊN CÓ NHÃ Ý THỰC TẬP VÀ CÓ THÊM THU NHẬP KHI CÒN TRONG GHẾ NHÀ TRƯỜNG MUỒN KIẾM THÊM TIỀN ( THU NHẬP TỪ 3-4 TRIỆU ) MÀ KHÔNG PHẢI LÀM GIỜ HÀNH CHÍNH

2 Mẫu Viết Lời Cảm Ơn Bài Báo Cáo Thực Tập Cho Sinh Viên

Nhằm giúp cho sinh viên có thể viết được báo cáo thực tập chuẩn và đáp ứng đúng yêu cầu của giảng viên, Công ty xe nâng Havico đã tổng hợp lại 5 mẫu lời cảm ơn báo cáo thực tập chuẩn cho sinh viên. Mỗi mẫu lời cảm ơn dành cho một đề tài riêng. Chi tiết mời bạn xem bên dưới.

Nghiên cứu kỹ thuật giâm hom cây ưu tú loài Keo lá liềm (Acacia crassicarpa) ở rừng trồng vùng cát ven biển miền Trung

Báo cáo thực tập được hoàn thành tại công ty….. Có được bài báo cáo thực tập này này, tác giả xin bày tỏ lòng biết ơn chân thành và sâu sắc tới đến công ty….., phòng ban….. và đặc biệt là anh(chị)….. đã trực tiếp hướng dẫn, dìu dắt, giúp đỡ tác giả với những chỉ dẫn khoa học quý giá trong suốt quá trình triển khai, nghiên cứu và hoàn thành đề tài “Nghiên cứu kỹ thuật giâm hom cây ưu tú loài Keo lá liềm (Acacia crassicarpa) ở rừng trồng vùng cát ven biển miền Trung”

Xin chân thành cảm ơn các Thầy Cô giáo – Các nhà khoa học đã trực tiếp giảng dạy truyền đạt những kiến thức khoa học chuyên ngành lâm nghiệp cho bản thân tác giả trong nhưng năm tháng qua.

Xin ghi nhận công sức và những đóng góp quý báu và nhiệt tình của các bạn học viên lớp, nhóm thực tập lớp Cao học Lâm nghiệp K16 đã đóng góp ý kiến và giúp đở cùng tác giả triển khai, điều tra thu thập số liệu ngoại nghiệp. Có thể khẳng định sự thành công của luận văn này, trước hết thuộc về công lao của tập thể, của nhà trường, cơ quan và xã hội. Đặc biệt là quan tâm động viên khuyến khích cũng như sự thông cảm sâu sắc của gia đình. Nhân đây tác giả xin được bày tỏ lòng biết ơn sâu đậm.

Một lần nữa tác giả xin chân thành cảm ơn các đơn vị và cá nhân đã hết lòng quan tâm tới sự nghiệp đào tạo đội ngũ cán bộ ngành Lâm nghiệp. Tác giả rất mong nhận được sự đóng góp, phê bình của quý Thầy Cô, các nhà khoa học, đọc giả và các bạn đồng nghiệp.

Em xin cảm ơn các thầy cô trong tổ bộ môn…….., các thầy cô giảng dạy tại trường ………..đã giúp đỡ em trong suốt quá trình học tập và nghiên cứu. Trong suốt quá trình học tập và thực hiện đề tài tôi luôn nhận được sự động viên của bạn bè, đồng nghiệp và người thân trong gia đình. Tôi xin chân thành cảm ơn! chúng tôi tháng………. Tác giả khóa luận

Trên thực tế không có sự thành công nào mà không gắn liền với những sự hỗ trợ, giúp đỡ dù ít hay nhiều, dù trực tiếp hay gián tiếp của người khác. Trong suốt thời gian từ khi bắt đầu học tập tại trường đến nay, em đã nhận được rất nhiều sự quan tâm, giúp đỡ của quý Thầy Cô, gia đình và bạn bè. Với lòng biết ơn sâu sắc nhất, em xin gửi đến quý Thầy Cô ở Khoa …………………đã cùng với tri thức và tâm huyết của mình để truyền đạt vốn kiến thức quý báu cho chúng em trong suốt thời gian học tập tại trường.

Để hoàn thành chuyên đề báo cáo thực tập này trước hết em xin gửi đến quý thầy,cô giáo trong khoa ………………………………. trường ……………………………………. lời cảm ơn chân thành.

Đặc biệt, em xin gởi đến cô ………………………………., người đã tận tình hướng dẫn, giúp đỡ em hoàn thành chuyên đề báo cáo thực tập này lời cảm ơn sâu sắc nhất.

Em xin chân thành cảm ơn Ban Lãnh Đạo, các phòng ban của công ty ……………………, đã tạo điều kiện thuận lợi cho em được tìm hiểu thực tiễn trong suốt quá trình thực tập tại công ty.

Cuối cùng em xin cảm ơn các anh chị phòng kinh doanh của công ty ………………………………. đã giúp đỡ, cung cấp những số liệu thực tế để em hoàn thành tốt chuyên đề thực tập tốt nghiệp này.

Đồng thời nhà trường đã tạo cho em có cơ hội được thưc tập nơi mà em yêu thích, cho em bước ra đời sống thực tế để áp dụng những kiến thức mà các thầy cô giáo đã giảng dạy. Qua công việc thực tập này em nhận ra nhiều điều mới mẻ và bổ ích trong việc kinh doanh để giúp ích cho công việc sau này của bản thân.

Vì kiến thức bản thân còn hạn chế, trong quá trình thực tập, hoàn thiện chuyên đề này em không tránh khỏi những sai sót, kính mong nhận được những ý kiến đóng góp từ cô cũng như quý công ty.

Lời Cảm Ơn Báo Cáo Thực Tập 5.

Qua 4 năm học tập và rèn luyện tại trường ………………, được sự chỉ bảo và giảng dạy nhiệt tình của quý thầy cô, đặc biệt là quý thầy cô khoa ……………đã truyền đạt cho em những kiến thức về lý thuyết và thực hành trong suốt thời gian học ở trường. Và trong thời gian thực tập tại Công ty chúng tôi đã có cơ hội áp dụng những kiến thức học ở trường vào thực tế ở công ty, đồng thời học hỏi được nhiều kinh nghiệm thực tế tại công ty. Cùng với sự nỗ lực của bản thân, em đã hoàn thành luận văn tốt nghiệp của mình.

Từ những kết quả đạt được này, em xin chân thành cám ơn:

Quý thầy cô trường ……………..ân, đã truyền đạt cho em những kiến thức bổ ích trong thời gian qua. Đặc biệt, là cô …………..đã tận tình hướng dẫn em hoàn thành tốt báo cáo tốt nghiệp này.

Ban Giám đốc công ty Công ty ………………t đã tạo mọi điều kiện thuận lợi cho em trong thời gian thực tập.

Do kiến thức còn hạn hẹp nên không tránh khỏi những thiếu sót trong cách hiểu, lỗi trình bày. Em rất mong nhận được sự đóng góp ý kiến của quý thầy cô và Ban lãnh đao, các anh chị trong công ty để báo cáo tốt nghiệp đạt được kết quả tốt hơn.

SAU ĐÂY LÀ LỜI CẢM ƠN CỤ THỂ CỦA BÀI BÁO CÁO THỰC TẬP TẠI CÔNG TY HAVICO

Trước hết em xin chân thành đến thầy cô đã tận tâm giảng dạy, truyền đạt những kiến thức trong suốt quá trình học tập tại nhà trường. Đối với chúng em, những giây phút trên giảng đường là vô cùng quý báu để chúng em trưởng thành hơn, tự tin hơn để bước vào đời. Để kiến thức đã học được không chỉ là kiến thức suông mà khi kiến thức đi đôi với thực tập là rất cần thiết. Kì thực tập này chính là bước đi cuối trên con đường học tập tại trường để có được những kinh nghiệm thực tiễn, nâng cao kỹ năng thực hành đối với bản thân. Em xin cảm ơn đến thầy Mai Thanh Hùng cùng với thầy cô của khoa Thương mại và Du lịch trường Đại học Công Nghiệp TP. HCM đã tạo điều kiện cho chúng em làm quen với quen với việc làm tại công ty, rèn luyện khả năng thích ứng với môi trường làm việc chuyên nghiệp,cũng như nâng cao khả năng tìm tòi học hỏi, giúp sinh thấy được điểm yếu, điểm thiếu sót của mình để bổ sung, hoàn chỉnh kiến thức

Qua thời gian thực tập tại Công ty TNHH Sản xuất Thương Mại và Dịch Vụ Havico đã giúp em tích lũy những kiến thức, kinh nghiệm về SEO. Đây là những kiến thứ quý báu giúp cho em có thể hiểu rõ hơn về hoạt động kinh doanh Thương Mại Điện Tử của đất nước ta trong thời buổi kinh tế hiện nay. Để có được những kiến thức đó nhờ sự tận tình chỉ dạy của các anh chị nhânviên trong Công ty, giúp em có thể làm quen với thực tế và nhờ thầy Mai Thanh Hùng đã hướng dẫn trực tiếp để em có thể hoàn thành tốt báo cáo thực tập tốt nghiệp này.

Báo cáo thực tập tốt nghiệp đã được hoàn thành nhưng không tránh khỏi những thiếu sót, rất mong nhận được sự góp ý chân thành của thầy cô và các anh chị trong Công ty TNHH Sản xuất Thương Mại và Dịch Vụ Havico.

Hi vọng những mẫu lời cảm ơn này sẽ giúp ích cho các bạn trong quá trình viết báo cáo thực tập để có được một bài báo cáo thực tập chuẩn và đáp ứng đúng yêu cầu của giảng viên.

5 Mẫu Lời Cảm Ơn Báo Cáo Thực Tập Chuẩn Cho Sinh Viên

Nhằm giúp cho sinh viên có thể viết được báo cáo thực tập chuẩn và đáp ứng đúng yêu cầu của giảng viên, Tri Thức Cộng Đồng đã tổng hợp lại 5 mẫu lời cảm ơn báo cáo thực tập chuẩn cho sinh viên. Mỗi mẫu lời cảm ơn dành cho một đề tài riêng. Chi tiết mời bạn xem bên dưới.

+ Download 57 mẫu slide thuyết trình khóa luận tốt nghiệp miễn phí

+ Tham khảo 3 mẫu lời kết luận tiêu biểu cho bài báo cáo thực tập

+ Hướng Dẫn Cách Làm Báo Cáo Thực Tập Chi Tiết Nhất

Lời cảm ơn báo cáo thực tập 1

Đề tài: Nghiên cứu kỹ thuật giâm hom cây ưu tú loài Keo lá liềm (Acacia crassicarpa) ở rừng trồng vùng cát ven biển miền Trung

LỜI CẢM ƠN

Báo cáo thực tập được hoàn thành tại công ty….. Có được bài báo cáo thực tập này này, tác giả xin bày tỏ lòng biết ơn chân thành và sâu sắc tới đến công ty….., phòng ban….. và đặc biệt là anh(chị)….. đã trực tiếp hướng dẫn, dìu dắt, giúp đỡ tác giả với những chỉ dẫn khoa học quý giá trong suốt quá trình triển khai, nghiên cứu và hoàn thành đề tài “Nghiên cứu kỹ thuật giâm hom cây ưu tú loài Keo lá liềm (Acacia crassicarpa) ở rừng trồng vùng cát ven biển miền Trung”

Xin chân thành cảm ơn các Thầy Cô giáo – Các nhà khoa học đã trực tiếp giảng dạy truyền đạt những kiến thức khoa học chuyên ngành lâm nghiệp cho bản thân tác giả trong nhưng năm tháng qua.

Xin ghi nhận công sức và những đóng góp quý báu và nhiệt tình của các bạn học viên lớp, nhóm thực tập lớp Cao học Lâm nghiệp K16 đã đóng góp ý kiến và giúp đở cùng tác giả triển khai, điều tra thu thập số liệu ngoại nghiệp. Có thể khẳng định sự thành công của luận văn này, trước hết thuộc về công lao của tập thể, của nhà trường, cơ quan và xã hội. Đặc biệt là quan tâm động viên khuyến khích cũng như sự thông cảm sâu sắc của gia đình. Nhân đây tác giả xin được bày tỏ lòng biết ơn sâu đậm.

Một lần nữa tác giả xin chân thành cảm ơn các đơn vị và cá nhân đã hết lòng quan tâm tới sự nghiệp đào tạo đội ngũ cán bộ ngành Lâm nghiệp. Tác giả rất mong nhận được sự đóng góp, phê bình của quý Thầy Cô, các nhà khoa học, đọc giả và các bạn đồng nghiệp.

Xin chân thành cảm ơn!

Lời cảm ơn báo cáo thực tập 2

Đề tài: Các Phương Pháp Luận Sáng Tạo Trong Nghiên Cứu Khoa Học

LỜI CẢM ƠN

Trên thực tế không có sự thành công nào mà không gắn liền với những sự hỗ trợ, giúp đỡ dù ít hay nhiều, dù trực tiếp hay gián tiếp của người khác. Trong suốt thời gian từ khi bắt đầu học tập ở giảng đường đại học đến nay, em đã nhận được rất nhiều sự quan tâm, giúp đỡ của quý Thầy Cô, gia đình và bạn bè.

Với lòng biết ơn sâu sắc nhất, em xin gửi đến quý Thầy Cô ở Khoa Khoa Học Máy Tính – Trường Đại Học Công Nghệ Thông Tin đã cùng với tri thức và tâm huyết của mình để truyền đạt vốn kiến thức quý báu cho chúng em trong suốt thời gian học tập tại trường. Và đặc biệt, trong học kỳ này, Khoa đã tổ chức cho chúng em được tiếp cận với môn học mà theo em là rất hữu ích đối với sinh viên ngành Khoa Học Máy Tính cũng như tất cả các sinh viên thuộc các chuyên ngành Khoa Học Kĩ Thuật khác. Đó là môn học “Các Phương Pháp Luận Sáng Tạo Trong Nghiên Cứu Khoa Học”.

Bài báo cáo được thực hiện trong khoảng thời gian gần 3 tuần. Bước đầu đi vào thực tế, tìm hiểu về lĩnh vực sáng tạo trong nghiên cứu khoa học, kiến thức của em còn hạn chế và còn nhiều bỡ ngỡ. Do vậy, không tránh khỏi những thiếu sót là điều chắc chắn, em rất mong nhận được những ý kiến đóng góp quý báu của quý Thầy Cô và các bạn học cùng lớp để kiến thức của em trong lĩnh vực này được hoàn thiện hơn.

Lời cảm ơn báo cáo thực tập 3

LỜI CẢM ƠN

Sau Đại học, Khoa ……………., giảng viên, cán bộ các phòng, ban chức năng Trường Đại học …………….. Em xin bày tỏ lòng cảm ơn chân thành về sự giúp đỡ đó.

Em xin bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc tới chúng tôi …………………… – những thầy giáo trực tiếp hướng dẫn và chỉ bảo cho em hoàn thành bài báo cáo thực tập này.

Trong quá trình thực tập để hoàn thành bài báo cáo thực tập này, do kinh nghiệm thực tế còn non yếu, nên chắc chắn em còn nhiều thiếu sót nên rất mong các thầy cô bỏ qua. Đồng thời mong nhận được nhiều ý kiến đóng góp từ các thầy cô để giúp em tích lũy thêm kinh nghiệm để hoàn thiện bài báo cáo tốt nghiệp sắp tới đạt kết quả tốt hơn.

Người thực hiện

Ký tên

Lời cảm ơn báo cáo thực tập 4

Đề tài: Đánh giá sự hài lòng về công việc của nhân viên tại Khách sạn Xanh Huế

LỜI CẢM ƠN

Để luận văn này đạt kết quả tốt đẹp, tôi đã nhận được sự hỗ trợ, giúp đỡ của nhiều cơ quan, tổ chức, cá nhân. Với tình cảm sâu sắc, chân thành, cho phép tôi được bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến tất cả các cá nhân và cơ quan đã tạo điều kiện giúp đỡ trong quá trình học tập và nghiên cứu đề tài.

Trước hết tôi xin gởi tới các thầy cô khoa Quản trị kinh doanh trường Đại học Kinh tế Huế lời chào trân trọng, lời chúc sức khỏe và lời cảm ơn sâu sắc. Với sự quan tâm, dạy dỗ, chỉ bảo tận tình chu đáo của thầy cô, đến nay tôi đã có thể hoàn thành luận văn, đề tài:”Đánh giá sự hài lòng về công việc của nhân viên tại Khách sạn Xanh Huế”.

Đặc biệt tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành nhất tới thầy giáo- PGS. TS. Nguyễn Khắc Hoàn đã quan tâm giúp đỡ, hướng dẫn tôi hoàn thành tốt luận văn này trong thời gian qua.

Tôi xin bày tỏ lòng biết ơn đến lãnh đạo Trường Đại học Kinhtế Huế, Phòng KHCN-HTQT-ĐTSĐH, các Khoa Phòng ban chức năng đã trực tiếp và gián tiếp giúp đỡ tôi trong suốt quá trình học tập và nghiên cứu đề tài.

Không thể không nhắc tới sự chỉ đạo của Ban lãnh đạo khách sạn cùng sự giúp đỡ nhiệt tình của các anh chị Phòng tổ chức hành chính, đã tạo điều kiện thuận lợi nhất cho tôi trong suốt thời gian thực tập tại Khách sạn Xanh Huế.

Với điều kiện thời gian cũng như kinh nghiệm còn hạn chế của một học viên, luận văn này không thể tránh được những thiếu sót. Tôi rất mong nhận được sự chỉ bảo, đóng góp ý kiến của cácthầy cô để tôi có điều kiện bổ sung, nâng cao ý thức của mình,phục vụ tốt hơn công tác thực tế sau này.

Xin chân thành cảm ơn!

Lời cảm ơn báo cáo thực tập 5

LỜI CẢM ƠN

Để hoàn thành chuyên đề báo cáo thực tập này trước hết em xin gửi đến quý thầy, cô giáo trong khoa ……………………………… trường ……………………………………. lời cảm ơn chân thành.

Đặc biệt, em xin gởi đến cô ………………………………., người đã tận tình hướng dẫn, giúp đỡ em hoàn thành chuyên đề báo cáo thực tập này lời cảm ơn sâu sắc nhất.

Em xin chân thành cảm ơn Ban Lãnh Đạo, các phòng ban của công ty ……………………, đã tạo điều kiện thuận lợi cho em được tìm hiểu thực tiễn trong suốt quá trình thực tập tại công ty.

Cuối cùng em xin cảm ơn các anh chị phòng kinh doanh của công ty ………………………………. đã giúp đỡ, cung cấp những số liệu thực tế để em hoàn thành tốt chuyên đề thực tập tốt nghiệp này.

Đồng thời nhà trường đã tạo cho em có cơ hội được thưc tập nơi mà em yêu thích, cho em bước ra đời sống thực tế để áp dụng những kiến thức mà các thầy cô giáo đã giảng dạy. Qua công việc thực tập này em nhận ra nhiều điều mới mẻ và bổ ích trong việc kinh doanh để giúp ích cho công việc sau này của bản thân.

Vì kiến thức bản thân còn hạn chế, trong quá trình thực tập, hoàn thiện chuyên đề này em không tránh khỏi những sai sót, kính mong nhận được những ý kiến đóng góp từ cô cũng như quý công ty.

Hi vọng những mẫu lời cảm ơn này sẽ giúp ích cho các bạn trong quá trình viết báo cáo thực tập để có được một bài báo cáo thực tập chuẩn và đáp ứng đúng yêu cầu của giảng viên.

Top từ khóa hay tìm kiếm: lời cảm ơn báo cáo, lời cảm ơn hay trong báo cáo thực tập, lời cảm ơn trong bài báo cáo thực tập, lời cảm ơn báo cáo kiến tập, lời cảm ơn báo cáo thực tập hay, lời cảm ơn sau khi thực tập, lời cảm ơn trong báo cáo, viết lời cảm ơn trong báo cáo thực tập, lời cảm ơn cho bài báo cáo thực tập, lời cảm ơn báo cáo thực tập tốt nghiệp, lời cảm ơn trong báo cáo thực tập tốt nghiệp, lời cảm ơn trong báo cáo kiến tập, cách viết lời cảm ơn, viết lời cảm ơn, lời cảm ơn báo cáo thực tập su pham, lời cảm ơn trong báo cáo thực tập benh vien

Tri Thức Cộng Ðồng

Báo Cáo Thu Hoạch Kiến Tập Sư Phạm Của Cá Nhân Sinh Viên

1) Biện pháp tìm hiểu:

– Nghe báo cáo về:

+ Kinh tế – xã hội của địa phương; Tình hình giáo dục của địa phương.

+ Các hoạt động của nhà trường; Các thành tích đạt được về giáo dục của trường; Báo cáo của các giáo viên.

+ Hoạt động của tổ chức đoàn thanh niên.

+ Hoạt động của trường chủ yếu :

Phong trào xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực.

Mỗi thầy cô là một tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo.

+ Hoạt động của lớp: học tập, phong trào, thái độ, ý thức tổ chức kỉ luật,

2) Nội dung tìm hiểu :

TRƯỜNG ĐẠI HỌC TIỀN GIANG CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ VIỆT NAM KHOA SƯ PHẠM Độc lập - Tự do - Hạnh phúc. BÁO CÁO THU HOẠCH KIẾN TẬP SƯ PHẠM CỦA CÁ NHÂN SINH VIÊN ›&š A. TÓM LƯỢC VỀ BẢN THÂN: - Họ và tên sinh viên : Võ Văn Sơn - MSSV: 106122026 - Ngày sinh: 7/10/1987 - Nơi sinh :Bình Trưng, Châu Thành, Tiền Giang. - Ngành : Sư phạm Ngữ Văn - Lớp: ĐH.Văn - Khoá : 06 - Kiến tập tại trường: THPT Tân Hiệp - Nhóm 2( Ngữ văn)-PĐ - Kiến tập tại lớp 12.6 - Hiệu trưởng trường kiến tập: Nguyễn Văn Kỷ - Thời gian kiến tập: 9/ 2/09 đến ngày: 28/2/09. - Số buổi đến trường: 17 - Bình quân : 3 giờ/buổi B. HOẠT ĐỘNG ĐÃ THỰC HIỆN VÀ KẾT QUẢ: I.Thâm nhập thực tế tìm hiểu trường lớp phổ thông: 1) Biện pháp tìm hiểu: - Nghe báo cáo về: + Kinh tế - xã hội của địa phương; Tình hình giáo dục của địa phương. + Các hoạt động của nhà trường; Các thành tích đạt được về giáo dục của trường; Báo cáo của các giáo viên. + Hoạt động của tổ chức đoàn thanh niên. - Tự tìm hiểu : + Hoạt động của trường chủ yếu : Phong trào xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực. Mỗi thầy cô là một tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo. + Hoạt động của lớp: học tập, phong trào, thái độ, ý thức tổ chức kỉ luật, 2) Nội dung tìm hiểu : a. Lịch sử của trường: - Trường THPT Tân Hiệp toạ lạc tại trung tâm thị trấnTân Hiệp, huyện Châu Thành , tỉnh Tiền Giang, nằm gần khu hành chánh huyện Châu Thành, sát Quốc lộ 1 A, điều kiện rất thuận tiện cho việc đi lại, thu thập và xử lý thông của học sinh dễ dàng. Tuy nhiên tiếng ồn của động cơ xe đã ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng dạy và học. - Diện tích trường đang toạ lạc là 6865m2. Trường lớp kiên cố tạo sự an tâm đối với đội ngũ, học sinh và phụ huynh học sinh. Hạn chế lớn nhất của trường là diện tích quá nhỏ (không có sân chơi, bãi tập gây khó khăn trong việc tổ chức các hoạt động ngoại khóa) nhưng trường luôn có cây xanh bóng mát bao phủ, sân trường luôn sạch đẹp), b. Địa chỉ của trường: Địa chỉ:Ấp cá, huyện châu Thành, Tiền Giang. Số điện thoại văn phòng: (073) 831310, Email:TH.thpt@tiengiang.edu.vn, Website: www.ptthtanhiep.info c. Quá trình thành lập đơn vị: + Trường được thành lập vào tháng 1/8/1961 mang tên đầu tiên là trường trung học công lập Bến Tranh, lúc đó chỉ có 01 lớp Đệ Thất Pháp với 62 học sinh gồm 01 phòng học và giáo viên: thầy Nguyễn Thanh Nhàn và Ngô Ngọc Bửu giảng dạy. + Trường được đổi tên các năm sau: 6/ 1975: trường phổ thông Cấp 2-3 Tân Hiệp. 1976 - 1977: trường Phổ Thông cấp ba Tân Hiệp. 1993 - 1994: trường THPT Tân Hiệp( nâng cấp, đầu tư) . 1997 đến nay: trường THPT Tân Hiệp. - Những thành tích tiêu biểu của Trường trong nhiều năm qua: d. Cơ cấu tổ chức và tình hình thực tế của nhà trường: Sự phát triển số lớp và học sinh: Năm học Khối 2003 2004 2004 2005 2005 2006 2006 2007 2007 2008 2008 2009 Trường 30 30 30 30 30 30 T.S HS 1321 1326 1284 1272 1297 1298 Năm 2008-2009, trường có tổng cộng 30 lớp với gần 1298 học sinh. Trong đó: + Khối 12 gồm 10 lớp được chia làm hai ban : Ban cơ bản có 7 lớp. Ban khoa học tự nhiên có 3 lớp. + Khối 11 gồm 10 lớp được chia làm hai ban: Ban cơ bản có 7 lớp. Ban khoa học tự nhiên có 3 lớp. + Khối 10 gồm 10 lớp được chia làm hai ban: Ban cơ bản có 7 lớp. Ban khoa học tự nhiên có 3 lớp. Đội ngũ: Tổng số CB-GV -CNV: 74 bao gồm: - Trực tiếp giảng dạy: 66 GV, bộ phận gián tiếp: 08 (CBQL: 03) - Đạt chuẩn Đại học sư phạm: 60; Cao học:06. Ban giám hiệu nhà trường gồm: Hiệu trưởng : Nguyễn Văn Kỷ Phó hiệu trưởng - chuyên môn: Phan Văn Hoa Phó hiệu trưởng - cơ sở vật chất: Huỳnh Tấn Lộc Đảng bộ trường gồm : 13 Đảng viên, trong đó có 02 dự bị. Bí Thư : Đỗ Văn Nhạn. Công đoàn cơ sở: BCH công đoàn: Phạm Ngọc Ẩn Đoàn TNCS Hồ Chí Minh: Bí thư Đoàn trường: Nguyễn Văn Tám - 30 chi Đoàn học sinh.. - 01 chi Đoàn giáo viên với Bí thư là: Nguyễn Văn Tám Hội PHHS: Hội trưởng: Võ Thu Bạch Cán bộ - Nhân viên: - Ban giám hiệu: 03 ( 02 Toán , 01 Lý). - Trung tâm THTN - Thiết bị: 03 ( 1 Lý-KTCN , 1 Hoá- Sinh, 3 Tin học). - Thư viện: 01 - Văn thư: 01 - Kế toán: 01 - Thủ quỹ: 01 - Bảo vệ: 02 - Tạp vụ: 02 Cơ sở vật chất: - Số phòng học là 20 trong đó kiên cố là 1 7, phòng bộ môn là 05 - Phòng BGH - Thư viện: 04. - Phòng truyền thống: 01 - Phòng hành chánh + phòng giáo viên: 03 - Thiết bị + Y tế + Đoàn: 01. - Hội trường: 01. - Căn tin: 02 - Phòng máy vi tính: 03. Thành tích nổi bật của học sinh trường năm học 2007-2008: - Tỉ lệ đỗ tốt nghiệp: 97,82% (Hạng 6/34) - Số học sinh đỗ Đại học nguyện vọng 1: trên 35%) - Học sinh giỏi cấp tỉnh các môn văn hoá: 30 học sinh.( cấp tỉnh) - Học sinh giỏi cấp quốc gia: 01 học sinh ( môn Văn). - Hội khoẻ Phù Đổng cấp tỉnh(2007-2008): giải nhì toàn đoàn - Kết quả thi đua của nhà trường năm học 2007-2008: - Trường: đơn vị tiên tiến năm năm liền. - Tập thể:03 tổ được tặng bằng khen vì đã đạt thành tích xuất sắc về thi đua: Dạy tốt- học tốt. của UBND Tỉnh. - Cá Nhân: 03 giáo viên được tặng Bằng Khen của CT Tỉnh. Kết quả giáo dục và đào tạo: Năm học 05 - 06 06 - 07 07 - 08 Tỉ lệ TN 99,54% (Hạng 4/34) 97,46% (Hạng 6/34) 97,82% (Hạng 6/34) Trong năm nay, trường đã phấn đấu có được 04 học sinh giỏi cấp tỉnh, trong đó có 02 HS nằm trong đội tuyển của tỉnh dự thi HSG cấp Quốc gia. + Đánh giá: * Về mặt hạnh kiểm: - Trong những năm gần đây, đạo đức HS có chiều hướng sa sút. Một số ít học sinh không chuyên cần trong học tập và có những biểu hiện về thái độ và hành vi xấu trong trường và ngoài xã hội. tất cả những trường hợp nào bị phát hiện đều được chấn chỉnh kịp thời, không để ảnh hưởng xấu đến các HS khác. (Biện pháp kiểm tra nội qui hành tháng, kèm theo khung đánh giá hạnh kiểm). -Tuy nhiên hầu hết HS đền có đạo đức tốt vì bản chất chân thật, hiền hoà của người dân ở nông thôn và đồng thời kỷ cương nhà trường được thực hiện một cách nghiêm minh. * Về mặt học lực: - Nếu xét tổng số học sinh có học lực khá giỏi thì tỉ lệ của trường và của tỉnh ngang nhau. Tuy nhiên, nếu xét riêng tỉ lệ học sinh giỏi thì nhà trường cần phải phấn đấu hơn nữa. - Tỉ lệ học sinh yếu kém không còn ổn định như những năm trước mà có chiều hướng gia tăng. Điều này xảy ra là điều tất nhiên khi nhà trường quyết tâm thực hiện những biện pháp nhằm đánh giá trung thực học lực của học sinh. * Về công tác duy trì sĩ số: Đây là mặt mạnh của trường, luôn giữ vững ở mức cao, là một trong những trường có tỉ lệ duy trì sĩ số tốt nhất của tỉnh. Điều nầy có được là do sự nổ lực của hội đồng giáo dục nhà trường trong việc phối hợp với cha mẹ học sinh, động viên, đôn đốc tinh thần học tập của học sinh. * Về tỉ lệ tốt nghiệp THPT: - Phải khẳng định rằng, trường THPT Tân Hiệp đã có nhiều tiến bộ trong việc nâng cao tỉ lệ tốt nghiệp THPT. Trong những năm trước, tỉ lệ nầy bị đánh giá là chưa ổn định, khó có thể lọt vào lớp 10 trường đầu của tỉnh. Tuy nhiên, trong 3 năm gần đây, với sự quyết tâm cao của hội đồng giáo dục nhà trường, từ việc chấn chỉnh nề nếp giảng dạy đến việc đổi mới cách thức tổ chức quản lý giáo viên và học sinh đã đưa tỉ lệ tốt nghiệp của trường ngày càng khởi sắc. Học lực và hạnh kiểm học sinh( Học kỳ 1) năm học 2008-2009: - Học Lực: + Giỏi: 10,71%. + Khá: 40,99%. + Trung bình: 38,75% + Yếu: 9,01% + Kém: 0,54% - Hạnh Kiểm: + Tốt: 94,61% + Khá: 4,01% + Trung bình: 1,23% + Yếu: 0,15% h.Chỉ tiêu năm học 2008-2009 của trường: - Tỉ lệ đỗ tốt nghiệp: trên 90% - Tỉ lệ đỗ Đại học, Cao Đẳng: trên 35% - Học sinh giỏi cấp tỉnh: 04. - Học sinh giỏi cấp quốc gia: 02. - Về các danh hiệu thi đua của nhà trường: + Tập thể: trường tiên tiến cấp tỉnh; 04 tập thể lao động xuất sắc. + Cá nhân: 03 chiến sĩ thi đua cấp tỉnh. g. Thuận lợi và khó khăn của trường: Thuận lợi: - Có báo cáo tổng kết năm học 2007-2008, hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ năm học 2008-2009 bậc trung học, các văn bản của các phòng chuyên môn Sở Giáo Dục như: phòng Giáo dục trung học, phòng Tổ chức- cán bộ, phòng Thanh tra, phòng Kế hoạch - Tài chínhĐó là cơ sở định hướng đề ra kế hoạch năm học 2008-2009. - Công tác quản lí của Hiệu trưởng và các Phó hiệu trưởng có kế hoạch (kế hoạch dài hạn, kế hoạch năm học, kế hoạch tác nghiệp cụ thể, chi tiết, sát thực tế, có tính khả thi. Công tác triển khai thực hiện, tổ chức thực hiện, đánh giá kiểm tra sâu sắc, thực chất, khoa học và luôn được đổi mới). - Đảng uỷ và UBND Huyện Châu Thành, Hội PHHS tích cực thực hỗ trợ tốt cho mọi hoạt động của nhà truờng. - Lãnh đạo đoàn kết, dám nghĩ,dám làm,dám chịu trách nhiệm, nhiệt tình, tận tâm vớicông việc, toàn tâm toàn ý cho sự phát triển của nhà trường. - Đội ngũ cán bộ, giáoviên, nhân viên nhiệt tình, có trách nhiệm với công việc. Chất lượng chuyên môn và nghiệp vụ sư phạm, đạo đức sư phạm tốt. - Chất lượng học sinh: Học tập chăm chỉ, mức độ khá. Khó khăn: - Từ năm học 2003 - 2004 số lớp không tăng nữa vì trường gặp khó khăn về việc mở rộng diện tích đất. - Số lượng phòng học chỉ vừa để học sinh 3 khối học sáng - chiều, nên trường gặp nhiều khó khăn khi tổ chức phụ đạo học sinh yếu, bồi dưỡng học sinh giỏi. - Chưa phân tách các phòng bộ môn nên lịch thực hành đôi khi bị chồng chéo. Đồ dùng dạy học đã có trang bị mới đáp ứng phần nào về yêu cầu của chương trình phân ban. - Chất lượng học sinh: số học sinh có học lực trung bình, yếu vẫn còn khá cao. i. Công tác Đoàn và các hoạt động chuyên môn : Công tác Đoàn: - Tiếp tục cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh" , cuộc vận động "Hai không" trong đoàn viên học sinh, cuộc vận động " Trường học thân thiện, học sinh tích cực", "Nhà trường xanh-sạch-đẹp" - Vận động đoàn viên thanh niên chấp hành tốt nội quy nhà trường, ngăn chặn các hiện tượng tiêu cực xâm nhập vào nhà trường, xây dựng " kỷ luật học đường". - Tổ chức đội cờ đỏ của lớp: chấm điểm đạo đức tuần, làm cơ sở để GVCN xếp loại hạnh kiểm của hàng tháng và học kỳ. - Tổ chức học sinh trực tuần: nhận xét , đánh giá hoạt động của nhà trường vào buổi chào cờ đầu tuần. Phối hợp chặt chẽ với GVCN để cùng tham gia trực tuần. - Tham gia tốt các hoạt động ngày chủ điểm, các phong trào do Sở giáo dục, Tỉnh đoàn, Huỵện đoàn, nhà trường và địa phương phát động. - Phụ trách hoạt động văn nghệ, phong trào chạy Việt Dã truyền thống. Hoạt động của các tổ chuyên môn: Quản lý chuyên môn của nhà trường là quá trình quản lý giáo dục, gồm quá trình dạy - học (Trí) và quá trình giáo dục (Đức, Lao, Thể, Mỹ). Hai quá trình đó phải được tiến hành đồng bộ qua nội dung dạy học trên lớp và nội dung các hoạt động giáo dục ngoài giờ. Trong những năm gần đây, Cán bộ quản lý trường THPT Tân Hiệp đã có nhiều cố gắng chấn chỉnh công tác quản lý chuyên môn nhằm mục đích nâng cao chất lượng dạy và học, cải thiện hiệu quả đào tạo của trường mà trước đây bị đánh giá là chưa ổn định. Các biện pháp đã thực hiện: +Chú trọng quản lý hoạt động giảng dạy - giáo dục của học sinh * Đầu năm, các tổ chuyên môn gởi kế hoạch hoạt động và kế hoạch giảng dạy. * Hàng tháng, giáo viên được kiểm tra giáo án, ... được mấy chục đứa học sinh gọi là cô và nhìn mình bằng cặp mắt ngưỡng mộ tôi đã thấy vô cùng sung sướng. Rồi sau bao ngày tháng học tập trên giảng đường của một sinh viên(SV) Sư Phạm, năm 3 cũng đã đến. Tôi rất sung sướng và hồi hợp với 2 chữ " Kiến tập". Khi cùng với 19 thành viên của Đoàn TTSP (vòng 1) trường ĐHTG(8 Văn + 12 Toán) đặt chân đến trường THPT Tân Hiệp thì trong lòng lại tràn ngập một cảm xúc hạnh phúc khó tả- vì mình đã và đang sắp làm THẦY thật sự. Chúng tôi rất bỡ ngỡ, hổi hợp từng giấy, từng phút với nhiệm vụ mới đầy khó khăn. Mà đòi hỏi chúng tôi phải biết linh hoạt, khéo léo. Thứ nhấ,t đầy là lần đầu tiên tôi tập làm thầy, ngay tại trường phổ thông và tiềp xúc thật tế vời học sinh thân. Giờ đây, tôi được coi là giáo viên. Trước các em học sinh, tôi phải luôn chững chạc, gương mẫu. Tôi phải đặc biệt chú ý đến từng lời ăn tiếng nói, từng cử chỉ, ăn mặc, đi đứng, tác phong của mình. Vì chỉ cần một sơ suất nhỏ, tôi cũng có thể làm giảm đi lòng yêu mến của các em học sinh đối với mình nói riêng và các giáo viên tại trường nói chung. Thứ hai, vì tôi còn non tuổi đời và ít tuổi nghề. Thứ ba, trường mà tôi thực tập là một trường có bề dày lịch sử phát triển lâu dài, có thành tích dạy và học xuất sắc, giáo viên nhiều kinh nghiệm. Vì vậy, áp lực đặt lên vai tôi là rất lớn. Ngày chào cờ đầu tuần thật nghiêm túc và trang trọng. Đoàn sinh viên kiến tập chúng tôi được thầy hiệu trưởng giới thiệu với toàn trường. Các thầy cô rất vui vẻ và các em học sinh vỗ tay chào đón. Giữa những tiếng vỗ tay và những ánh mắt nhìn tôi thấy lòng rộn ràng khó tả. Rồi chúng tôi được đích thân Thầy hiệu trưởng dẫn đi tham quan trường, được giới thiệu với các giáo viên hướng dẫn và các em học sinh. Và tôi cùng 3 thành viên( Nguyễn Thị Huệ, Nguyễn Hồng Diễm, Nguyễn Hoài Phương) "chân ước, chân ráo" được phân công làm công tác chủ nhiệm lớp 12.6( do cô Phạm Thị Yến hướng dẫn). Bạn nào cũng "tim đập, chân run" vì hồi họp Và chúng tôi rất an tâm vì các em đều rất ngoan và không hề chọc ghẹo như điều tôi luôn lo sợ. Các em nhìn tôi và hỏi bao nhiêu là chuyện. Có lẽ do run quá mà bao nhiêu thứ tôi định nói cứ lắp bắp mãi mới thốt ra khỏi miệng. Nhưng tôi rất vui mừng với sự đón tiếp chân thành và sự giúp đỡ, động viên tận tâm của BGH và các thầy cô hướng dẫn TTSP: Thầy Nguyễn Văn Kỷ( HT trường), thầy Huỳnh Tấn Lộc( HP trường), cô Phạm Thị Yến( GV hướng dẫn CN) và cô Nguyễn Thị Hoàng (GV hướng dẫn giảng dạy) để tôi và Đoàn TTSP hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình Tôi rất vui và may mắn khi được dự giờ khá nhiều 12t(12.1,12.2, 12.9, 11.1,10.3,10.6) đã giúp tôi học hỏi rất nhiều kinh nghiệm truyền đạt kiến thức, kĩ năng sống đến học sinh của các thầy cô đi trước( Cô. Phạm Thị Yến, Cô. Nguyễn Thị Hoàng, Cô. Nguyễn Thị Tỏ). Tôi lại cón rất hạnh phúc và hài lòng khi đứng lớp giảng dạy được 5t (tại lớp 12.6 và 11.1) đã giúp tôi gặt hái thật nhiều bài học kinh nghiệm( về công tác Chủ nhiệm, HĐNGLL và tiết dạy thật sự) sau mỗi lần góp ý chân thành, nhiệt tình, gần gũi của cô hướng dẫn và bạn bè. Ngoài ra, kết quả thu được lớn nhất đối với bản thân tôi là những tiếng gọi "thầy ơi"n những tin nhắn hỏi thăm qua mail, điện thoại của các học trò thân yêu( lớp CN 12.6, lớp giảng dạy 11.1 và lớp dự giờ 12.9 và 12.2) Tôi đã dùng hết những kiến thức học tập ở giảng đường 3 năm qua, kinh nghiệm tích lũy của cuộc sống và tôi đã truyền hết cả bằng máu, bằng tim của mình cho những học trò thân yêu. Những đôi mắt sáng long lanh của các em lắng nghe lời giảng của tôi- suốt đời tôi không quên được. Nó đã đốt cháy thật sự ngọn lửa yêu nghề của tôi: " Thiên thần thầm nhủ với nhau, Giọng yêu thầm cháy tìm đâu ra lời Điệu huyền hai tiếng: " Thầy ơi!" - Stay-talor. Thật sự công việc của một người giáo viên rất nặng nề. Đôi lúc tôi cảm thấy căng thẳng vô cùng vì khối công việc dày đặc. Nào là giáo án sinh hoạt chủ nhiệm, giáo án giảng dạy; nào là kế hoạch công tác chủ nhiệm, kế hoạch giảng dạy; nào là lịch trực ban, trực cờ đỏ, trực vệ sinh Mặc dù vậy, tôi rất vui vì có thể đóng góp một phần nhỏ trong hoạt động chung của trường. Tôi nghĩ rằng những hoạt động như thế này sẽ vô cùng bổ ích cho chúng tôi trong đợt thực tập này. Có lẽ, tôi đã thu nhận được rất nhiều đều từ đợt thực tập này. Đó lá hành trang quý giá sẽ giúp tôi phát huy tinh thần trách nhiệm cao và rèn luyện ý thức kỷ luật của một giáo viên. Sau này tốt nghiệp, tôi sẽ có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình một cách suôn sẻ. Chắc hẳn còn nhiều khó khăn, thử thách chờ tôi phía trước! Thế nhưng, thời gian cón vài ngày nữa tôi sẽ cố gắng bằng tất cả tâm huyết của mình để đạt được kết quả tốt nhất. Và, tôi tin rằng mình sẽ không thất vọng. Qua 21 ngày của đợt TTSP vòng một này, trở lại trường tôi sẽ phấn đấu nỗ lực học tập về chuyên môn( kiến thức giảng dạy, trình độ Tin học, Anh văn). Và đặt biệt, tôi sẽ rèn luyện đạo đức, tác phong tốt hơn nữa. Vì tôi biết rằng: "Nhân cách của người thầy là sức mạnh có ảnh hưởng to lớn đối với học sinh, sức mạnh đó không thể thay thế bằng bất kỳ cuốn sách giáo khoa nào, bất kỳ câu chuyện châm ngôn đạo đức, bất kỳ một hệ thống khen thưởng hay trách phạt nào khác."-Usinxki. Và "Đối với người giáo viên, cần phải có kiến thức, có hiểu biết sư phạm về quy luật xã hội, có khả năng dung lời nói để tác động đến tâm hồn học sinh. Có kỹ năng đặc sắc nhìn nhận con người và cảm thấy những rung động tinh tế nhất của trái tim con người." Xukhomlinxki. Và xứng đáng là một giáo viên trẻ vừa " hồng" vừa "chuyên" như lời dạy của Bác. Nếu tôi vững về chuyên môn, đạo đức, tác phong, ứng xử thì tôi sẽ tự tin trước đồng nghiệp và học trò. Tôi sẽ tự trang bị, bổ sung những kiến thức con thiếu. Tôi tin rằng với quyết tâm "yêu nghề, mến trẻ" tôi sẽ sớm thực hiện được sứ mệnh "trồng người" của mình. Tôi tự nhủ với bản than: mình sẽ phaỉ cố gắng hơn nữa! Có như vậy, Tôi mới sớm trở thành một người thầy Chân chính- đúng với nghĩa của nó. Sau đợt kiến tập chúng tôi như lớn thêm ra. Ai cũng cố gắng học thật nhiều và yêu thương thầy cô hơn. Chính lúc này đây mới cảm thấy được ngồi dưới lớp nghe giảng bài mới thật là điều sung sướng và quý giá làm sao. Chiều nay, nghe thông báo chuẩn bị kết thúc "Kiến tập" của trưởng đoàn mà tôi bỗng nhớ lại bao kỉ niệm vừa qua. Tự dưng tôi thấy yêu làm sao ngôi trường đang "Kiến tập", quý làm sao những giờ lên lớp cùng bao ánh mắt của học trò, thương làm sao những khuôn mặt học sinh thân yêu. Và nếu có ước muốn trong cuộc đời này thì tôi sẽ ước rằng được giữ mãi bao kỉ niệm hôm nay . D. TỰ ĐÁNH GIÁ ĐỀ NGHỊ 1.Ưu điểm: - Thường xuyên tiếp xúc với HS - Soạn giáo án chuyên môn, giáo án sinh hoạt chủ nhiệm đầy đủ, đi dự giờ đúng giờ. - Có kế hoạch cho kiến tập rõ ràng, cụ thể và có ghi chép lại đầy đủ công việc đã làm. - Thực hiện tốt các nội quy của nhà trường. - Có khả năng hoà đồng nhanh vào tập thể lớp, tạo được mối quan hệ tốt với học sinh lớp chủ nhiệm. - Tham gia tích cực các hoạt động của lớp trong phong trào nhân ngày thành lập Đảng 3/2 - Hoàn thành tốt các công việc GVHD đã giao. 2. Khuyết điểm: - Do thời gian kiến tập tại trường phổ thông ngắn nên việc tìm hiểu về hoàn cảnh của từng học sinh lớp chủ nhiệm chưa được rõ lắm. - Chưa có đủ kinh nghiệm trong việc tổ chức lớp. - Chưa giúp lớp nhiều trong phong trào học tập. - Chưa có kinh nghiệm tổ chức những hoạt động sinh hoạt tập thể cho lớp. - Chưa đi thăm hết gia đình học sinh có hoàn cảnh khó khăn. 3. Đề nghị: a. Về phía trường ĐHTG: Do thời gian kiến tập tại trường phổ thông ngắn nên việc tìm hiểu về hoàn cảnh của từng học sinh lớp chủ nhiệm chưa được rõ lắm. Chưa giúp lớp nhiều trong phong trào học tập. , tổ chức những hoạt động sinh hoạt tập thể cho lớp. Chưa đi thăm hết gia đình học sinh có hoàn cảnh khó khăn học sinh. Tôi xin đề xuất trường ĐHTG: + Nên giảng dạy bộ môn" Giao tiếp Sư Phạm" để chúng tôicó nhiều kiến thức hơn để ứng xử với đồng nghiệp và học trò. "Giao tiếp Sư Phạm" là môn học mà sinh viên Sư Phạm phải được học tại Khoa sư phạm vào kỳ 2 năm thứ 2. SV thông qua việc vận dụng những kiến thức, kĩ năng và kinh nghiệm đã có của mình để tiến hành các hoạt động giáo dục. Qua các hoạt động có tính thực tiễn cao, sinh viên sẽ bộc lộ được những ưu, khuyết điểm trong nhận thức cũng như kỹ năng sư phạm. Các giảng viên và các nhóm học tập sẽ giúp sinh viên điều chỉnh những hạn chế chưa phù hợp: diễn đạt ngôn ngữ, khắc phục tật nói lắp, nói ngọng, phát âm không chuẩn, diễn đạt thiếu mạch lạc hoặc hình thành và hoàn thiện những kỹ năng về: xử lý các tình huống sư phạm, lập kế hoạch dạy học, kế hoạch chủ nhiệm, thiết kế tài liệu học tập, tập soạn giảng và tổ chức một số hoạt động giáo dục khác (công tác Đoàn, các hoạt động ngoại khóa và hoạt động ngoài giờ lên lớp) Với môn học này, SV sẽ thực hành Sư phạm thường xuyên là bước đệm quan trọng cho Sinh viên Sư phạm làm quen với nhà trường Phổ thông trước khi đi Kiến thực tập. + Giảng dạy bộ môn" Công tác Đoàn- Đội" để chúng tôi có kĩ năng thiết kế các trò chơi, hoạt động ngoại khóa cho học sinh. + Hỗ trợ một phần chi phí cho SV TTSP ở những địa phương xa. + Phải ra một mẫu biểu dự giờ và báo cáo thu hoạch chi tiết hơn nữa để SV TTSP thuận lợi viết báo cáo kết quả KT của mình. b. Về phía trường THPH Tân Hiệp: + Trong kế hoạch kiến tập giảng dạy của tôi chỉ dừng lại ở khối 10 và 11. Nếu có thể tôi xin đề nghị nhà trường nên sắp xếp để cho các sinh viên kiến tập có thể dự giờ và dạy được tất cả các khối lớp, đồng thời số lượng các tiết dự giờ có thể tăng lên 10 hoặc 12 tiết chẳng hạn. + Mặt khác, xin trường tạo thêm nhiều buổi giao lưu giữa các giáo viên trong trường với các sinh viên kiến tập để các sinh viên có thể trao đổi những thắc mắc trong bộ môn, cách thức giảng dạy, những kinh nghiệm của các giáo viên lâu năm c. Về phía Đoàn TTSP tại trường THPT Tân Hiệp: - Trưởng đoàn nên có ít nhất một buổi tập huấn, trao đổi với giáo viên phổ thông hướng dẫn sinh viên để họ nắm rõ được các tiêu chí đánh giá (Do giảng viên của Khoa phụ trách) làm được việc này thì việc kiểm tra đánh giá sinh viên mới đảm bảo tính thống nhất, công bằng và chính xác). - Thường xuyên họp đoàn để giải quyết những thắc mắc, đóng góp của nhau. Xin chân thành cảm ơn quý thầy cô trong trường THPT Tân Hiệp đã hỗ trợ tôi một cách rất nhiệt tình trong đợt kiến tập này! Mỹ Tho, ngày 23 tháng 2 năm 2009. Sinh Viên Thực Hiện Võ Văn Sơn MỤC LỤC TRANG A. TÓM LƯỢC BẢN THÂN 1 B. HOẠT ĐỘNG ĐÃ THỰC HIỆN VÀ KẾT QUẢ 1 I. Thâm nhập thực tế tìm hiểu trường lớp phổ thông 1 II. Tìm hiểu công tác chính 6 1.Tìm hiểu công tác chủ nhiệm 6 2. Tìm hiểu công tác giảng dạy 8 3. Tìm hiểu về lớp chủ nhiệm 8 III. Kiến tập giảng dạy 8 IV. Kiến tập công tác chủ nhiệm 8 V. Công việc đã làm 8 1.Chủ nhiệm: 9 2. Những nhận xét rút ra từ công việc đã làm: 3. Ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy 9 C. CẢM NGHĨ VÀ HƯỚNG PHẤN ĐẤU SAU KT: 9 D. TỰ ĐÁNH GIÁ VÀ ĐỀ NGHỊ 12 1. Ưu điểm 12 2. Khuyết điểm 12 3. Đề nghị 12

Cập nhật thông tin chi tiết về Bài Báo Cáo Thực Tập Hay Của Sinh Viên Du Lịch trên website Ezlearning.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!