Xu Hướng 12/2022 # Bài Viết Giới Thiệu Bản Thân Bằng Tiếng Anh Hay Nhất Từ Trước Tới Nay / 2023 # Top 20 View | Ezlearning.edu.vn

Xu Hướng 12/2022 # Bài Viết Giới Thiệu Bản Thân Bằng Tiếng Anh Hay Nhất Từ Trước Tới Nay / 2023 # Top 20 View

Bạn đang xem bài viết Bài Viết Giới Thiệu Bản Thân Bằng Tiếng Anh Hay Nhất Từ Trước Tới Nay / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Ezlearning.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Giới thiệu bản thân bằng tiếng anh trong phỏng vấn xin việc cần giới thiệu: tên tuổi đầy đủ, năm sinh, tốt nghiệp trường nào, chuyên môn là gì, kinh nghiệm làm việc ở các công ty trước đó & một số vấn đề mang tính chất Personal khác. Khi đi phỏng vấn xin việc thì ngoài các câu hỏi về chuyên môn thì đầu tiên nhà tuyển dụng thường đưa ra 1 câu hỏi chung chung là giới thiệu về bản thân bạn. Tùy theo công việc mà bạn có thể trả lời theo các cách khác nhau và độ dài ngắn cũng vậy. Các bạn có thể tham khảo các đoạn hội thoạn ngắn sau đây để biết những câu hỏi phỏng vấn giới thiệu bản thân thường gặp và hướng dẫn trả lời mẫu.

5 bài giới thiệu bản thân bằng tiếng anh khi phỏng vấn xin việc HAY

Bài văn giới thiệu về bản thân bằng tiếng anh mẫu 1

So, tell me a little bit about yourself?

Giới thiệu về bản thân theo một cách khác (mẫu 2)

Could you tell me something about yourself?

Giới thiệu bản thân dành cho sinh viên mới ra trường (mẫu 3)

Tell me a little about yourself

Giới thiệu bản thân cho người đã có nhiều kinh nghiệm (mẫu 4)

Could you describe yourself briefly?

Một cách khách giới thiệu bản thân (mẫu 5)

Can you tell me something about yourself?

Một số tình huống giới thiệu bản thân bằng tiếng anh HAY

1. My name’s Nguyen Thu Hoai. I’m 22 years old and I’m single. I have just graduated from university in August with the major in accounting. I got 3 months experience as an internship at A company. I like reading books and cooking. I’m a careful and hard-working person. I’m eager to learn new things and willing to work in team. I easily adapt to with new working environment and take initiative in work/ Tôi tên là Nguyễn Thu Hoài. Tôi 22 tuổi và đang độc thân. Tôi vừa tốt nghiệp vào tháng 7, chuyên ngành của tôi là kế toán. Tôi có kinh nghiệm thực tập tại Công ty A trong 3 tháng. Tôi thích đọc sách và nấu ăn. Tôi là người cẩn thận và chăm chỉ. Tôi ham học hỏi và thích làm việc với mọi người. Tôi dễ thích nghi với môi trường làm việc mới và chủ động trong công việc.

2. My name’s Thu Ha. I got married and had one daughter, I’m living in Hoan Kiem District. I have 10 years experience in Marketing field and I’m a group leader of GMC company. I’m friendly and kind to help other people. I like dealing with difficult problems and challenged issues. I’m rather serious in work and can work under high pressure./ Tôi tên là Thu Hà. Tôi đã kết hôn và có 1 con gái. Hiện tôi đang sống tại quận Hoàn Kiếm. Tôi có 10 năm kinh nghiệm về lĩnh vực marketing và đang là trưởng nhóm của công ty GMC. Tôi là người thân thiện và thích giúp đỡ mọi người, Tôi thích giải quyết vấn đề khó và những công việc mang tính thử thách. Tôi khá nghiêm túc trong công việc và tôi có thể chịu đựng được áp lực cao.

3. I’m Mai Linh. I’m 28 years old and I’m single. I was born and grew up in Ha Noi, but I have been working in HCM City for 5 years. I graduated from Economic university and got 4 years experience in administration and human resource management. I’m active. I like work related to human beings. I’m rather serious and sensitive, I can quickly catch up psychology of other people. I often read newspapers and listen to music in my free time./ Tôi tên là Mai Linh. Tôi 28 tuổi và đang độc thân. Tôi sinh ra và lớn lên ở Hà Nội nhưng công tác ở Thành phố Hồ Chí Minh đã được 5 năm. Tôi tốt nghiệp đại học Kinh tế và có 4 năm kinh nghiệm làm hành chính nhân sự và 2 năm trong việc quản trị nhân lực. Tôi là người năng động, tôi yêu thích những công việc về con người. Tôi là người khá nguyên tắc và nhạy cảm, tôi có thể nắm bắt tâm lý của người khác rất nhanh. Lúc rãnh rỗi, tôi thường đọc báo và nghe nhạc. tu khoa

giới thiệu bản thân và gia đình bằng tiếng anh

giới thiệu bản thân bằng tiếng anh để xin việc

trả lời phỏng vấn bằng tiếng anh khi xin việc

phỏng vấn xin việc bằng tiếng anh có phụ đề

500 câu hỏi và trả lời phỏng vấn xin việc bằng tiếng anh pdf

Bài Luận Bằng Tiếng Anh Giới Thiệu Về Bản Thân / 2023

Bài luận bằngtiếng anh giao tiếp giới thiệu bản thân là một phần quan trọng để thu hút sự chú ý của nhà tuyển sinh khi bạn nộp hồ sơ vào một trường nước ngoài nào đó.

Có thể bạn nên biết :

Good morning. I am glad to be here for this interview.

First, let me introduce myself. My name is Hoang and I am 24 years old. I was born in HueThuaThien province. I have one younger brother. He is still in high school. We fight all the time like Tom and Jerry

My father is working in the social labour office. He has worked there for 30 years. Before that, he was a war soldier. trung tâm dạy tiếng anh

My mother is working in the social insurance office.

My parents have been married for 25 years.

We moved to Dong Ha town and we have been living there since 1990.

In my early school years, I went to the US Army kindergarten, Ham Nghi primary school, Nguyen Hue secondary school, then Le Loi high school.

In 2003, I failed the exam (which one ?) so I felt sad and bored. cv, cv xin việc

In 2004, I was chosen to study abroad in Thailand. In the first year, I studied Thai language at Nakhonphanom university. Then from 2005 to 2009, I studied accounting at Ubonratchathani Rajabhat university.

During school, I earned money by working as a waiter at a restaurant by the Mekong river, and also as a guide for Quang Tri DMZ travel agency. I also taught Thai language for Vietnamese (foreign) students and also for Thai people who are interested in learning the Vietnamese language.

I have a girlfriend. She is very pretty and friendly.

I just came back from/to Vietnam (where are you now, Thailand or Vietnam ?). I’ve been here/there for 6 months.

At the moment, I am not working. I am trying to find a job but it is not easy. I make myself busy by learning English and computer every night.

As for hobby, I like football and country music. My icon is confucus (?). anh văn giao tiếp cơ bản

I want to be an accountant in the future. My goal is to be a good husband, with a beautiful wife, nice children, a car, and a big house.

Tags: nghe tiếng anh online, học tiếng anh giao tiếp, trung tâm tiếng anh, anh văn giao tiếp cơ bản

Cách Giới Thiệu Bản Thân Bằng Tiếng Anh Trong Cv Xin Việc Thu Hút / 2023

Bạn đang cần cách giới thiệu bản thân bằng tiếng anh trong CV xin việc thu hút nhà tuyển dụng? Xin chúc mừng bạn đã đến đúng nơi, bài viết này sẽ giúp bạn biết cách để giới thiệu bản thân bằng tiếng anh trong CV xin việc một cách hiệu quả nhất!

1. Phần giới thiệu trong CV là mục nào?

Giới thiệu bản phân là bao gồm những thông tin giới thiệu các thông tin cá nhân của bản thân bao gồm: họ và tên, số điện thoại, địa chỉ email, địa chỉ nơi ở. Ngoài ra còn có mục tiêu nghề nghiệp của bản thân về dự định tương lai.

Bạn đang viết CV bằng tiếng Anh nên rất cần những cách giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh trong CV. Nếu bạn có vốn ngôn ngữ tiếng Anh tốt thì bạn có thể viết nó cách dễ dàng hơn. Nhiều bạn thấy cho rằng phần giới thiệu của mình không quan trọng, nhưng thực tế nó đóng vai trò rất quan trọng trong một bản CV.

2. Bố cục của phần giới thiệu bản thân bằng tiếng anh trong CV

Bố cục của phần giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh trong CV như thế nào để gây được ấn tượng đầu tiên của nhà tuyển dụng với bản CV của mình? Đây là một câu hỏi khó cũng không khó mà dễ cũng không dễ.

Đặc biệt bạn cần ghi nhớ nội dung giới thiệu bản thân trong CV cần để ở trên đầu tiên, trên tất cả các mục khác trong CV. Điều đó giúp nhà tuyển dụng có thể dễ dàng ghi nhớ thông tin như tên tuổi của bạn là gì. Ngoài ra giúp cho việc liên hệ với bạn để dễ dàng hơn.

Như phần trên tôi đã giới thiệu được cho bạn biết phần giới thiệu trong CV nghĩa là gì và gồm những mực nào, phần này tôi sẽ nhắc lại một lần nữa để bạn có thể thấy rõ hơn về sự sắp xếp bố cục phần giới thiệu trong bài viết. Phần giới thiệu bản thân bao gồm:

Họ và tên

Số điện thoại

Địa chỉ email Fax

Địa chỉ nơi ở hiện tại

Ngoài ra còn có phần mục tiêu nghề nghiệp bạn không nên bỏ phần này trong mục giới thiệu thông tin bằng tiếng anh của bạn.

CV FOR CONTENT MARKETING POSITION

(Phần giới thiệu thông tin bản thân)

Name: Tran Hoang Ngoc Tam

Address: ……….., Ho Chi Minh

Phone : 032.805.996

Email : Tamtranatp@gmail.com

Birth date: 05.05.1998

Current job : New graduates of the National Economics University, Ho Chi Minh, Viet Nam

– Want to become a content marketing expert in the future.

– Want to learn more new knowledge in the profession

Content marketing skills:

– Need to understand and capture the product

– Have a good expressive style and attract readers

– The creation of the sentence and the idea of ​​the article need to be created

– Good teamwork communication

– 2015 – 2019: Bachelor of National Economics University (good degree)

– 2013 – 2015: Study at Le Quy Don high school in Ho Chi Minh

– Attended separate training courses for content marketing

– 08/2017: Content marketing collaborators for HCV English Language Center

– 05/2018: Part time staff about content market for ATPSoftware company

– Know how to write standard articles for the website

– Enjoy selling food and selling

goods online

– Prefer to research new products in all areas if you feel like it

Trên là một bản CV tiếng anh bao gồm cả phần giới thiệu bản thân bằng tiếng anh bạn có thể tham khảo và sử dụng nó.

3. Hướng dẫn cách viết phần giới thiệu bản thân bằng tiếng anh trong CV

Bạn là ai?

Đầu tiên bạn cần phải cho các nhà tuyển dụng biết được bạn là ai, bạn tên gì xưng hô như thế nào, đến từ đâu. Ví dụ: Bạn tên Huyền bạn sinh năm 1997. Là cử nhân trường đại học Kinh tế Quốc dân. Thì bạn cần phải cho họ biết được điều đó trong bản CV.

Đặc biệt phần giới thiệu bạn cần cho họ biết rõ họ tên bạn là gì để nhà tuyển dụng ghi nhớ tên bạn trong đầu phỏng vấn ở vị trí này và năng lực trình độ ở đâu đó để họ đánh giá xem bạn có phù hợp với vị trí ứng tuyển hay không.

Thông tin liên lạc

Thông tin liên lạc là phần vô cùng quan trọng để bạn nhà tuyển dụng biết được cần liên lạc với bạn bằng phương thức nào. Thông tin liên lạc bao gồm số điện thoại, địa chỉ email.

Hãy ghi nhớ rằng muốn nhà tuyển dụng để ý đến mình bằng cách hãy để họ ấn tượng và ghi nhớ bạn ngay từ lần tiếp xúc đầu tiên. Hãy tóm gọn và chọn lọc thông tin viết CV một cách kỹ càng nhất để bạn đưa vào CV.

Mục tiêu nghề nghiệp của bạn

Tìm cách đảm bảo một vị trí trong một tổ chức nào đấy, nơi tôi có thể mang lại giá trị chiến lược và ngay lập tức và phát triển các kỹ năng hiện tại hơn nữa. Phần mục tiêu nghề nghiệp của bản thân cũng là phần dễ gây ấn tượng nhất đối với nhà tuyển dụng. Vì đó cũng đánh giá một phần nào thái độ nghiêm túc của bạn trong công việc. Do đó, bạn nên tìm hiểu cách viết và những lưu ý khi viết mục tiêu nghề nghiệp trong CV để biết cách xác định đúng mục tiêu ngắn hạn và mục tiêu dài hạn của mình là gì.

Một ví dụ về mục tiêu nghề nghiệp không phù hợp:

Tâm là một sinh viên tốt nghiệp gần đây từ Đại học Kinh tế Quốc dân với bằng loại giỏi về truyền thông. Tôi đã thực hiện một số thực tập trong các tổ chức hàng đầu về ngành truyền thông này. Huyền hiện đang cố gắng để phát triển tại một vị trí trong một tổ chức truyền thông nơi tôi có thể phát triển bộ kỹ năng hiện tại của mình.

Sự không phù hợp của tên xưng trong đoạn văn người thứ nhất “huyền” và người thứ 2 “tôi” không chỉ gây nhầm lẫn cho người đọc, mà nó gần như là một hồ sơ về những người khác nhau. Nó cũng thiếu chi tiết cụ thể và bằng chứng về giá trị mà ứng viên có thể mang lại cho công ty.

Những điểm chính khi viết một mục tiêu cá nhân năng động và thú vị:

Đi thẳng vào vấn đề: tránh các mô tả dài dòng và làm cho lời chứng của bạn trở nên mạnh mẽ và nhiều thông tin.

Giữ nó tối đa từ 50 đến 200 từ.

Nếu bạn có đủ dung lượng, hãy sử dụng khoảng cách 1,5 dòng để giúp bạn diễn giải chúng dễ đọc hơn.

Kết hợp thông số kỹ thuật của người và công việc với bản sao được viết tốt.

Đọc to hồ sơ của bạn để đảm bảo nó đọc tự nhiên.

Không trộn lẫn câu thứ nhất và câu thứ ba.

Giới thiệu bản thân trong bản CV tương đối dễ dàng hơn. Tại sao? Một nhà tuyển dụng không có lựa chọn nào khác ngoài việc lắng nghe bạn.

Tuy nhiên, khi đến nói chuyện tiếp, mọi thứ trở nên khó khăn. Có một phần giới thiệu về tôi với câu nói với tôi về bản thân câu trả lời kiểu của bạn không giúp được gì nhiều. Các nhà tuyển dụng hiện có tùy chọn loại bỏ bất cứ khi nào họ muốn. Không có nhà tuyển dụng sẽ đọc nó một cách kiên nhẫn như một cuốn tiểu thuyết.

Chìa khóa để giới thiệu thành công bản thân là bạn có thể nhanh đến mức nào. Viết nó theo cách tầm nhìn phân tán & vội vã nhất vẫn đồng hóa giới thiệu cơ bản của bạn.

Giới thiệu bắt đầu với tên của bạn . Đặt nó ở trên cùng. Đảm bảo có tên của bạn như trên giấy tờ. Giống như, chứng minh thư, thư mời từ nhà tuyển dụng cũ, v.v. Bạn có thể thay thế chữ RESUMEEC khổng lồ trên đầu bằng tên của bạn mà không thay đổi kích thước ban đầu. Nó rõ ràng là một bản CV và giúp bạn không cần phải trả lời trước.

Đặt cược tiếp theo của bạn là mục tiêu nghề nghiệp . Định hình nó theo cách mà tất cả các thông tin cơ bản nhưng thực sự quan trọng về bạn được bảo vệ. Theo thông tin, tôi có nghĩa là chức danh công việc hiện tại hoặc cuối cùng, tổng số kinh nghiệm, trình độ học vấn cao nhất, vị trí hiện tại, loại ngành & một hoặc hai từ mà thực sự xác định tính cách chuyên nghiệp của bạn. Làm nổi bật những từ khóa in đậm.

4. Cách chọn câu chữ trong phần giới thiệu bản thân bằng tiếng anh trong CV

Đây là trường hợp rất đặc biệt bởi bạn không chỉ viết bằng tiếng việt mà bạn phải viết phần giới thiệu bản thân bằng tiếng anh trong bản CV. Chính vì thế những câu chữ bạn cần sàng lọc kỹ càng và dùng từ sát nghĩa, nếu bạn dùng sai câu đó có thể hiểu sang một nghĩa hoàn toàn khác.

Chính vì thế cần chính xác, nhất là phần mô tả mục tiêu nghề nghiệp của bản thân. Nếu trong trường hợp bạn không có khả năng ngoại ngữ tốt thì hãy viết ra một bản nháp trước các nội dung bạn muốn điền vào CV không chỉ có mỗi phần giới thiệu về bản thân mà hãy áp dụng cho tất cả các mục trong CV của bạn.

Ngoài nghĩa và nội dung của câu bạn cũng cần chú ý hơn về cách sử dụng loại chữ, cỡ chữ như thế nào. Chỉnh cho các mục có cùng loại chữ và chỗ nào cần in đậm chỗ nào cần viết thường thì hãy chú ý để nhấn nhá giúp bản CV của bạn thêm ấn tượng và hay hơn.

Điều đầu tiên khi nhà tuyển dụng nhìn vào không phải là nội dung một bản Cv viết gì mà là nhìn tổng quát chính vì thế bố cục của một bản Cv bạn cần điều chỉnh làm sao để cân bằng và hợp lý nhất, không nên để mỗi phần một định dạng khác nhau, hãy căn chỉnh sao cho CV của bạn đẹp mắt nhất. Khi đó nhà tuyển dụng mới để ý đến CV của bạn.

5. Một số lưu ý khi viết phần giới thiệu bản thân bằng tiếng anh trong CV

Những phần trên tôi đã hướng dẫn bạn rất kỹ về cách viết một phần giới thiệu bản thân bằng tiếng anh trong CV như thế nào để gây ấn tượng tốt. Nhưng bạn cần chú ý thêm một vài lưu ý sau đây để bản CV của bạn có thể hoàn hảo và gây ấn tượng hơn.

Ngoài ra, bạn cần chọn lọc ảnh CV vì bên cạnh những thông tin giới thiệu chi tiết bạn đã liệt kê ra để giới thiệu về bản thân thì còn có ảnh đại diện Cv(nếu có) thường để ở đầu cùng thông tin giới thiệu. Ảnh CV cũng thể hiện và giới thiệu về bạn rất nhiều, như bạn trông như thế nào có giông tên bạn, có để lại thiện cảm cho nhà tuyển dụng khi nhìn thấy bạn hay không.

Chính vì thế cần chọn lọc ảnh giống chứng minh thư càng tốt nhìn rõ mặt, sáng sủa. Không nên chọn những ảnh che mắt mặt, tóc tai lòa xòa, ảnh chụp bằng các ứng dụng snow. Hãy để họ thấy bạn là một người chuyên nghiệp từ phong cách viết đến trình độ làm việc chuẩn chỉnh.

Một vấn đề cuối cùng tôi muốn nhắc đó là phông chữ, màu nền và cỡ chữ trong CV của bạn. Không nên để phông chữ màu mè và nhiều họa tiết rối mắt, bởi vì các họa tiết đó sẽ làm cho nhà tuyển dụng khó nhìn mẫu CV của bạn, các thông tin quan trọng sẽ bị che đi. Hãy để phông nền đơn giản như màu đen trắng và không thay đổi quá nhiều cỡ chữ trong CV. Thường các nhà tuyển dụng khi in CV của ứng viên chỉ in màu đen trắng chứ không in CV màu.

6. Những phần mục khác trong CV xin việc

Ngoài phần mục giới thiệu về bản thân bằng tiếng anh trong CV cũng như các thông tin mục tiêu nghề nghiệp đưa ra đóng vai trò rất quan trọng nhưng cũng không vì thế mà quan trọng phần mục này quá mà quên mất đi khả nhiệm vụ quan trọng của những mục khác.

Trong bài viết này tôi cũng muốn nhắc lại cho bạn rõ hơn về những phần mục quan trọng trong một bản CV mà bạn cần chú ý và làm cẩn thận hơn:

Kỹ năng bản thân: Kỹ năng bản thân bạn hãy hiểu là kỹ năng chuyên môn, trong chuyên môn đó bạn có những kỹ năng gì hãy phô ra hết để nhà tuyển dụng có thể thấy được kỹ năng tuyệt vời của bạn. Nhưng đừng để cập quá nhiều như một tờ giấy sớ, nhà tuyển dụng của bạn không có thời gian đọc hết chúng và sẽ làm loãng những thông tin hay và quan trọng.

Lịch sử nghề nghiệp: Nhà tuyển dụng sẽ rất tò mò trước đây bạn đã làm việc ở đâu, vị trí nào, tại sao bạn nghỉ việc ở đó, thời gian bạn làm việc tại những địa điểm đó có lâu dài hay không. Điều đó sẽ đánh giá được sự nghiêm túc và văn hóa của bạn có phù hợp với công ty hay không. Chính vì thế nếu bạn làm việc ở công ty nào đó trong thời gian quá ngắn thì hãy gạch bỏ chúng ngay.

Ngoài ra còn những phần khác bạn cũng nên chọn lọc thông tin ngắn gọn và xúc tích nhất có thể để diễn đạt trong một bản CV. Điều đó sẽ giúp bản Cv của bạn trông chuyên nghiệp hơn.

Tác giả: Phạm Hà

Giới Thiệu Bản Thân Trong Cv Chuẩn Chỉnh Trước Khi Nạp / 2023

Cách giới thiệu bản thân trong CV ấn tượng

Một CV hoàn chỉnh bao gồm nhiều thông tin về ứng viên, do vậy, với mỗi phần trong CV, bạn nên biết cách giới thiệu sao cho thể hiện được sự chuyên nghiệp và tự tin của mình.

Thông tin cá nhân trong cv

Ghi rõ họ tên, tình trạng hôn nhân

– Tên, tuổi, nghề, quê quán, tình trạng hôn nhân.

– Chỗ ở hiện tại, cách liên hệ với bạn.

– Cha, mẹ (không cần kể tên, tuổi) nghề nghiệp, xuất thân… để người khác hiểu thêm chút về xuất thân của mình.

Trong CV giới thiệu bản thân không thể thiếu đi thông tin họ tên và tình trạng hôn nhân hiện tại. Đây là điều cơ bản nhà tuyển dụng cần biết về bạn.

Ghi rõ các thông tin liên hệ

Thông tin bạn cung cấp cho nhà tuyển dụng phải cụ thể, chính xác và rõ ràng nhất. Điều này giúp họ có thể liên hệ với bạn nhanh nhất có thể. Phần email hay các trang mạng xã hội mà bạn đang sử dụng phải được lấy tên nghiêm túc của bạn. Bạn tuyệt đối không nên lấy các email vui chơi với bạn bè, vì điều này không phù hợp. Qua đó, nhà tuyển dụng đánh giá thái độ nghiêm túc và cầu toàn của bạn.

Bạn nên đặc biệt lưu ý, phần thông tin cá nhân không nên trình bày quá dài dòng. Chỉ nên chiếm một phần diện tích nhỏ để nhà tuyển dụng đủ thấy được các thông tin cần thiết để liên hệ với bạn.

Phần tự miêu tả về bản thân

Hãy bộc lộ cá tính và tính cách của bản thân ở phần này bằng việc miêu tả súc tích và tập trung vào đam mê và bản lĩnh của mình để gây ấn tượng mạnh với nhà tuyển dụng. Tuy nhiên không nên nói sáo rỗng hay copy paste của các bạn khác vào phần bản thân của mình. Bạn là một cá thể độc lập và duy nhất, hãy thể hiện chính mình với nhà tuyển dụng.

Quá trình học tập và làm việc

CV ấn tượng đặt nền móng cho cuộc phỏng vấn thành công

Hãy liệt kê các trường hoặc các công việc bạn đã làm theo thứ tự thời gian. Nội dung này nên trình bày gọn gàng và đơn giản để nhà tuyển dụng tổng hợp nhanh nhất. Đừng quên ghi rõ tên vị trí, thành tích đạt được trong quá trình học và làm việc trước đây.

+ Học tập

– Trường cấp 3: Khái quát quá trình học tập, môn giỏi, giáo viên yêu thích, thành tích, tại sao chọn trường và ngành đại học của bạn.

– Đại học: Giới thiệu sơ lược về trường và khoa. Nhận xét, cảm tưởng về trường, lớp, bạn, giáo viên, khóa học, thành tích, hoạt động, chiến dịch đã tham gia…

+ Làm việc

– Công việc một: Làm sao có được, làm bao lâu, tại sao nghỉ, học được gì từ công việc?

– Công việc hai: Giống như trên…

– Công việc hiện tại: Mô tả sơ lược và ngắn gọn công việc hiện tại, làm gì trong công ty, làm bao lâu, thích không, công việc thú vị không, sẽ đổi việc không?

Các hoạt động và phong trào đã tham gia

Phần này sẽ thể hiện được tài năng và kinh nghiệm của các ứng viên. Bạn chỉ nên nêu 2-3 hoạt động tiêu biểu mà mình đã từng tham gia. Mỗi hoạt động, bạn trình bày tóm tắt những đóng góp của mình, thành tích đạt được để nhà tuyển dụng có cái nhìn tổng quát về sở trường và kinh nghiệm của bạn.

Thông tin thêm về phỏng vấn và xin việc tại công ty Nhật và Hàn

Các công ty Nhật và Hàn yêu cần về thái độ trước kiến thức, nên họ rất quan trọng về phần thông tin như sau:

Quá trình trưởng thành

Tính cách ưu & nhược điểm

Nguyên tắc sống

Mục đich nguyện vọng

Giới thiệu bản thân bằng tiếng Việt trong quá trình phỏng vấn

Phần giới thiệu bản thân, về cơ bản là cung cấp cho người phỏng vấn những thông tin về bản thân như “đến từ đâu”, “là người như thế nào”, đồng thời tạo cho ứng viên cảm thấy thoải mái hơn trong giao tiếp với người phỏng vấn, giúp buổi phỏng vấn được diễn ra suôn sẻ, thuận lợi hơn. Người phỏng vấn không nhất thiết phải quan tâm đến toàn bộ thông tin trong CV của bạn. Tuy nhiên, về cơ bản thì ở phần giới thiệu bản thân, ứng viên nên bổ sung thêm một số thông tin về tiểu sử bản thân mà bạn đã viết trong CV trước đó.

Một số mục cơ bản cần trình bày:

・ Họ tên

・ Tóm tắt quá trình học tập và làm việc

・ Chuyên môn

・ Sở thích, sở trường

Dù có trình bày vấn đề gì cũng nên trình bày một cách ngắn gọn, rành mạch, dễ hiểu. Trong buổi phỏng vấn, ở những phần mà người phỏng vấn đặc biệt có hứng thú muốn nghe, bạn nên đi vào chi tiết vấn đề và tập trung trình bày những từ khóa.

+ Nội dung

Bao giờ khi bắt đầu buổi phỏng vấn , phần tự giới thiệu bản thân cũng được yêu cầu trình bày trước nhất, phần PR bản thân và động cơ, động lực làm việc thưởng sẽ được trình bày sau đó. Do đó, trong phần tự giới thiệu bản thân, nếu bạn trình bày luôn cả nội dung PR bản thân, mong muốn và động lực làm việc thì sau đó khi nghe tiếp cùng nội dung trên sẽ tạo cho người phỏng vấn cảm giác bị trùng lặp thông tin, gây khó chịu. Những thông tin như mức độ mong muốn hay điểm mạnh bạn muốn thể hiện có thể không cần thiết phải trình bày, nhưng tốt hơn hết thì trong câu trả lời về vấn đề này, bạn nên đưa ra nội dung một cách chi tiết, rõ ràng theo từng phần để tăng sức thuyết phục của câu trả lời.

+ Cách nói chuyện

Nói chuyện to, rõ ràng, mạch lạc. Lưu ý việc giao tiếp bằng ánh mắt với người phỏng vấn là điều tối quan trọng khi trò chuyện.

+ Thời gian

Có một số trường hợp nhà tuyển dụng quy định ứng viên được trình bày trong khoảng “30 giây” hay “2 phút”. Nhưng nếu không có quy định cụ thể nào về thời gian, thì một câu trả lời sẽ được trình bày trong khoảng 1 phút (tương đương 250~300 từ trong tiếng Nhật). Khi bạn lo lắng, căng thẳng, bạn thường sẽ có xu hướng nói nhanh hơn. Bạn nên thực hành nhiều lần để có thể điều chỉnh tốc độ nói phù hợp khi vào phỏng vấn.

Cập nhật thông tin chi tiết về Bài Viết Giới Thiệu Bản Thân Bằng Tiếng Anh Hay Nhất Từ Trước Tới Nay / 2023 trên website Ezlearning.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!