Xu Hướng 1/2023 # Bảng Chữ Kanji Và Cách Đọc Chuẩn Cho Người Mới 2022 Hot # Top 3 View | Ezlearning.edu.vn

Xu Hướng 1/2023 # Bảng Chữ Kanji Và Cách Đọc Chuẩn Cho Người Mới 2022 Hot # Top 3 View

Bạn đang xem bài viết Bảng Chữ Kanji Và Cách Đọc Chuẩn Cho Người Mới 2022 Hot được cập nhật mới nhất trên website Ezlearning.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Các cấp độ JLPT trong tiếng Nhật

Bằng tiếng Nhật có thời hạn bao lâu?

Chữ Hán du nhập vào Nhật Bản vào khoảng thế kỷ thứ 5,6 SCN. Tiếng Nhật cổ đại vốn không có chữ viết, nên khi chữ Hán du nhập vào Nhật, người Nhật dùng chữ Hán để viết tiếng nói của họ. Vào thời này, hệ thống chữ viết của Nhật dùng hoàn toàn bằng Hán tự (tức Kanji). Vì hệ thống chữ viết dựa trên chữ Hán khá phức tạp, nên người ta đã tạo ra bảng chữ cái mới Hiragana và Katakana dựa trên hình ảnh của Kanji để đơn giản hóa chữ viết. Sau nhiều lần chỉnh lí thì tiếng Nhật đã có 3 bảng chữ cái như bây giờ: Hiragana – Katakana và Kanji

Việc học hai bảng chữ cứng và chữ mềm khá đơn giản vì nó giống như các mẫu tự latinh, tức là có số lượng hữu hạn – chỉ gồm vài chục kí tự. Và từ các kí tự đơn lẻ ghép vào nhau chúng ta mới từ hoặc cụm từ có ý nghĩa. Nhưng bảng chữ cái thứ 3 – Kanji thì khác, số lượng các chữ tới hàng nghìn tới chục nghìn chữ, và mỗi chữ đều ẩn chứa ý nghĩa riêng, độc lập. Do đó có thể nói rằng, mỗi một chữ Kanji có sức mạnh diễn đạt bằng hàng trăm các kí tự chữ cứng hay chữ mềm gộp lại, bởi bản thân mỗi chữ Kanji đã chứa đựng những nội dung rất giàu có và phong phú sắc thái biểu đạt. Đó chính là khả năng ưu việt của Kanji.

Tóm lại, bởi sự khác biệt của Kanji đối với hai bảng chữ cứng và chữ mềm đã khiến cho Kanji trở thành bộ phận không thể thiếu trong tiếng Nhật.

Cách viết chữ Kanji, Hán tự trong tiếng Nhật

Khi bắt tay vào viết Kanji có lẽ các bạn sẽ nghĩ rằng mình có thể viết tùy thích miễn sao tổng quan hình dạng của chữ trông không bị sai so với chữ gốc là được, tuy nhiên việc tuân thủ thứ tự nét khi viết Kanji là một điều rất quan trọng. Trong Hán tự học, thứ tự viết chữ bao gồm 2 nội dung: một là hướng đi của nét bút,

Ví dụ như: nét ngang thì phải đi từ trái sang phải, nét sổ thì đi từ trên xuống dưới; hai là thứ tự trước sau trong khi viết các nét chữ hay còn gọi là thứ tự nét bút. Hai yếu tố trên khi hợp lại sẽ đảm bảo chữ Hán được viết đúng thứ tự.

Mặc dù có nhiều bạn khi học hoàn toàn có thể viết Kanji đúng mà không cần tuân thủ các nét viết, thay vào đó là viết theo sự thuận tay của mình. Tuy nhiên, với các bạn bắt đầu học tiếng Nhật, và để có thể viết chữ Hán đẹp, mà quan trọng hơn là viết được đủ nét, không bị thiếu nét và làm quen nhanh với chữ Hán thì việc tuân thủ quy tắc về thứ tự nét bút rất quan trọng.

Phải học bao nhiêu chữ Kanji trong tiếng Nhật ?

Thực tế là số lượng Kanji trong tiếng Nhật so với số lượng chữ Hán mà người học tiếng Trung phải học là ít hơn rất nhiều. 2136 chữ kanji được chấp nhận sử dụng chính thức trong ngành xuất bản, và 1945 chữ kanji là tổng số chữ mà Bộ giáo dục Nhật Bản yêu cầu đưa vào giảng dạy trong trường học. Nhưng đối với chúng ta – những người không quen sử dụng chữ tượng hình như là ngôn ngữ chính thức thì 1945 chữ kanji vẫn là một con số khá lớn.

Cách học chữ Kanji hiệu quả ?

Chúng đều sở hữu một bộ phận giống nhau phải không nào? Hay nói cách khác, chúng có chung Bộ thủ.

Bộ thủ của Kanji là gì: Một chữ Kanji có thể chia tách thành nhiều bộ phận nhỏ hơn như trên và mỗi bộ phận nhỏ cấu tạo nên Kanji như vậy được gọi là bộ Thủ.

Thay vì học Kanji một cách máy móc, bằng việc học thuộc lòng từng mặt chữ trong tổng cả ngàn chữ đầy đơn điệu tẻ nhạt, chúng ta hoàn toàn có thể đơn giản hóa những thứ cốt yếu cần nhớ xuống, đó là tập trung vào bộ Thủ, mà số lượng Bộ Thủ thì ít hơn số lượng Kanji rất nhiều. Thực tế là tất cả các Kanji đều là sự kết hợp của 214 bộ thủ.

Như vậy, học bộ thủ không có nghĩa là mất thêm thời gian và thêm cái để ghi nhớ mà chính là phương tiện để rút ngắn thời gian và giúp ghi nhớ Kanji một cách khoa học.

Với các bạn mới bắt đầu làm quen với tiếng Nhật và với Kanji, thì hẳn là vẫn còn đang choáng ngợp và lo lắng rằng liệu mình có kiên trì đến cùng được không với thứ ngôn ngữ tượng hình khó nhằn này phải không nào?

Bởi vì đất nước chúng ta là 1 quốc gia thuộc vùng chữ Hán

Vùng chữ Hán gồm 6 quốc gia và khu vực đó là: Trung Quốc, Nhật Bản, Đài Loan, Hàn Quốc, Triều Tiên, Việt Nam. Việt Nam chính là quốc gia Đông Nam Á duy nhất thuộc vùng chữ Hán. Bởi vì cả VN và NB đều thuộc khu vực chịu ảnh hưởng sâu sắc của tiếng Trung đối với tiếng nói chữ viết của nước mình, nên có rất nhiều điểm tương đồng giữa Hán Việt và Hán Nhật.

Chính vì chúng ta có lợi thế rất lớn khi học Kanji cho nên nếu bạn chịu khó để ý thì học Kanji thật sự không phải là điều quá khó. Và bạn hoàn toàn có thể khơi gợi cảm hứng học tập của chính mình bất cứ lúc nào nếu như trong tay bạn nắm vững những phương pháp học tập khoa học và hữu ích.

Hi vọng những thông tin mà Dekiru đưa ra sẽ giúp các bạn phần nào làm quen và cảm thấy thú vị khi học Kanji nói riêng và việc học tiếng Nhật nói chung.

bảng chữ cái kanji đầy đủ và cách đọc

download bảng chữ cái tiếng nhật kanji

chúng tôi Báo Nhật Bản tiếng Việt cho người Việt

Tin tức nước Nhật online: Nhật Bản lớn thứ 2 tại Nhật BẢn cập nhật thông tin kinh tế, chính trị xã hội, du lịch, văn hóa Nhật Bản

Cách Tra Và Viết Chữ Kanji

Học tiếng Nhật: Chào các bạn, bài viết này chúng tôi xin phép được giới thiệu với cách bạn cách tra cách viết chữ kanji trực tuyến. Tại sao chúng ta cần biết cách viết chữ kanji? Bởi vì nếu bạn viết đúng cách thì chữ vừa đẹp lại vừa nhanh.

Nguyên tắc chung để viết kanji:

1. Nếu có nét sổ giữa, viết nét sổ giữa trước.

Ví dụ: Chữ “trung” 中, “sơn” 山

Nét sổ giữa được viết trước, lý do: Nếu bạn viết các nét khác trước rồi sổ giữa sau thì sẽ rất khó để sổ sao cho cân hai bên, và kết thúc nét khớp với các nét khác rất khó. Còn các nét ngang thì nhìn chung là viết dễ khớp với các nét đã có hơn.

2. Viết từ trái sang phải, từ trên xuống dưới

Chữ “khẩu”口: Gồm 3 nét, đầu tiên bạn viết gạch bên trái, sau đó viết gạch trên và phải trong một nét, cuối cùng đóng lại bằng nét gạch ngang.

Chữ “mộc” 木: Gồm 4 nét, đầu tiên là gạch ngang, rồi gạch dọc, sau đó là gạch chéo bên trái từ trên xuống, rồi đến gạch chéo bên phải từ trên xuống.

Chữ “nhật” 日: Viết nét trái trước, rồi nét đóng khung (gồm nét trên và nét phải), sau đó đến nét giữa rồi nét gạch ngang bên dưới.

Chữ “thảo” 草: Viết bộ “thảo” trước rồi đến chữ “tảo” 早.

3. Chữ có bao ngoài: Viết khung ngoài trước trừ gạch ngang bên dưới, viết phần bên trong theo quy tắc trên rồi đóng gạch ngang bên dưới.

Ví dụ: Chữ “quốc” 国.

4. Chữ có bộ bên trái thì viết bộ trái trước. Chữ có bộ bên trên thì viết bộ bên trên trước.

Ví dụ: Chữ “khát” 渇 (bộ thủy bên trái), “học” 学 (bộ bên trên).

Tra cách viết chữ kanji trong tiếng Nhật

Trang web có giao diện như sau:

Ô nhập chữ (1): Ở góc trên bên trái trang web, là nơi bạn gõ hoặc dán chữ kanji vào. Chú ý là nếu bạn cho một chữ không phải kanji hay cho hai chữ thì sẽ bị báo lỗi. Ví dụ: Nhập chữ 芳.

Nút (2) ngay cạnh ô (1): Ấn nút này để tra.

Nút (3) 筆順アニメ: Mô phỏng bằng hình động cách viết. Cách viết sẽ được lặp lại khi kết thúc.

Nút (4) コマ送り: Ấn nút này để xem cách viết từng nét một.

Lựa chọn (5) グリッド: Chọn ô này để hiện lưới.

Mục (6) 画数: Số nét.

Mục (7) 部首: Tên bộ của chữ.

Mục (8) 音訓(読み): Cách đọc. Cách đọc on-yomi (cách đọc Hán Nhật) sẽ được viết bằng chữ katakana, còn cách đọc kun-yomi thì được viết bằng hiragana.

Mục (9): Giải thích các viết và các quán ngữ 4 chữ kanji (gọi là 四字熟語). Ví dụ, với chữ “phương” 芳:

一言芳恩 (いちごんほうおん) Nhất ngôn phương ân

芳声嘉誉 (ほうせいかよ) Phương thanh gia dự

蘭桂騰芳 (らんけいとうほう) Lan quế đằng phương

流芳後世 (りゅうほうこうせい) Lưu phương hậu thế = Để tiếng thơm cho đời sau

Chữ “mai” 梅, phần giải thích và “quán ngữ bốn chữ” trong tiếng Nhật sẽ là:

きへんに、「毎」です。Sau bộ “mộc” là chữ “毎”.

最後は横線です。Cuối cùng là nét ngang.

「紅梅(コウバイ)」 hồng mai、「松竹梅(ショウチクバイ)」 tùng trúc mai、「梅雨(バイウ・つゆ)」 mai vũ、「梅園(バイエン)」 mai viên = vườn mơ、「梅見(うめみ)」 ngắm hoa mai、「梅酒(うめしゅ)」 rượu mơ、「梅林(バイリン)」 mai lâm = rừng mơ.

妻梅子鶴 (さいばいしかく) Thê mai tử hạc

止渇之梅 (しかつのうめ) Mơ giải cơn khát

梅妻鶴子 (ばいさいかくし) Mai thê hạc tử

梅酸止渇 (ばいさんしかつ) Mai toan chỉ khát (mơ chua giải cơn khát)

梅林止渇 (ばいりんしかつ) Mai lâm chỉ khát

望梅止渇 (ぼうばいしかつ) Vọng mai chỉ khát

和羹塩梅 (わこうあんばい)

Ngoài ra, bạn có thể chọn chữ bất kỳ từ bản chữ hán thường dụng trong tiếng Nhật (joyo kanji) theo đường dẫn sau của trang web:

http://kakijun.main.jp/main/joyo_ichiran.html

Cách Học Kanji Hiệu Quả Cho Người Mới Bắt Đầu

Cách học Kanji hiệu quả cho người mới bắt đầu là bài viết sẽ hướng dẫn Bạn một số phương pháp học Kanji hiệu quả. Đối với nhiều người học tiếng Nhật khi bắt đầu học Bạn phải trải qua 2 bảng chữ tiếng Nhật căn bản. Hai bảng chữ này cũng đã khó rồi, nhưng so với Kanji thì 2 bảng chữ này không là gì cả. Vì số lượng kanji để có thể đọc và viết được tiếng Nhật thành thạo là khoảng 2500 chữ. Nghĩ tới đây chắc nhiều người sẽ nản. Nhưng nếu Bạn chịu khó mỗi ngày học khoảng 10 chữ Kanji thì 1 đến 2 năm Bạn đã có thể nhớ hết kanji rồi đó.

Nói là như vậy, nhưng khi học Bạn sẽ quên dần những cái đã học khi nạp thêm kiến thức mới. Vì vậy tiếng Nhật Daruma xin được giới thiệu phương pháp học kanji cho một số Bạn mới học. Hy vọng qua bài viết này Bạn sẽ nắm được các phương pháp học Kanji hiệu quả

Cách học Kanji hiệu quả cho người mới bắt đầu – Khái quát về Kanji

Sau khi đã làm quen với 2 bảng chữ cái Hiragana và Katakana, bạn sẽ học tiếp đến 1 loại chữ khó nhất trong tiếng Nhật là Kanji (chữ Hán).

Mỗi một chữ Kanji thường có 2 âm đọc là âm On (On-yomi) và âm Kun (Kun-yomi). Hai âm này thì có gì khác nhau?

* Khi đứng cùng các chữ Kanji khác thì sẽ được đọc theo âm On.

* Còn khi chữ Kanji đứng một mình hoặc với Hiragana thì sẽ đọc theo âm Kun.

Tuy nhiên, có khoảng 5 % là trường hợp ngoại lệ. Kết hợp giữa âm kun với âm on và ngược lại

Ví dụ:

Cách học Kanji hiệu quả cho người mới bắt đầu

Cách học Kanji số 1: Học Kanji qua bộ thủ

Bộ thủ là thành phần cơ bản cấu tạo nên chữ Kanji, và bản thân nó cũng đồng thời là chữ Kanji. Giống như tiếng Việt lấy các bảng chữ cái ghép lại, Kanji cũng dùng bộ thủ để ghép lại thành một đơn vị chữ. Tuy nhiên sẽ có những bộ thủ biến đổi khác với chữ ban đầu. VD: 水 → 氵, 人 → 亻. Mỗi chữ Kanji sẽ được ghép bởi 2 hay nhiều bộ thủ. Có 214 bộ thủ Hán tự, tuy nhiên Bạn chỉ cần học khoảng 100 bộ thủ cơ bản là có thể học tương đối Kanji rồi đó

Nẵm vững 214 bộ thủ Kanji có lẽ là cách học Kanji hiệu quả nhất mà nhiều người áp dụng. Vì Bạn có thể phân tích được ý nghĩa của chữ và nhớ được lâu hơn. Ví dụ, chữ nghỉ ngơi gồm bộ nhân đứng và bộ mộc, ý nghĩa là người dựa vào cây để nghỉ ngơi.

* Bạn có thể học theo nhóm bộ thủ của kanji để phân tích và học dễ dàng hơn.

# Ưu điểm:

Khi đã học được bộ thủ và phân tích được chữ Kanji thì Bạn sẽ dễ dàng học lên cao hơn một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Cách học Kanji số 2: dùng Flashcards

Đây là cách học cũng được khá nhiều Bạn học viên áp dụng, nó rất hiệu quả khi ôn tập. Bạn có thể tự in flashcard hoặc tự cắt giấy. Ngoài ra, Bạn cũng có thể mua flashcard trắng trên internet cũng được.

* Mặt trước: Bạn nên ghi chữ Kanji chính và một số chữ kèm theo

* Mặt sau: Bạn hãy ghi cách đọc và ý nghĩa của nó

Lưu ý khi học với Flashcards:

* Không ghi quá nhiều thông tin lên flashcard, chỉ ghi những chữ căn bản để đỡ rối

* Sử dụng minh họa: có thể vẽ hình hoặc tạo ra câu chuyện, hoặc sử dụng màu sắc để liên tưởng.

* Mang theo flashcard vào một số lúc đi dạo hoặc đi cà phê với Bạn, để có thể ôn tập thường xuyên hơn

# Ưu điểm: Thiết kế nhỏ gọn, tiện lợi, có thể mang đi bất cứ đâu. Có thể xem lại bộ flashcard của mình vào những khoảng thời gian rảnh rỗi, có thể là khi đang nghỉ ngơi, trên xe bus, đang xếp hàng chờ đợi…

# Nhược điểm: Bạn sẽ phải bỏ công sức một chút để ghi nội dung lên các tấm thẻ. Ngoài ra, một điểm khó khăn nữa là Bạn sẽ không biết ghi chữ nào nên học (những chữ cơ bản) và không nên ghi chữ nào. Về điểm này, Bạn nên tham khảo giáo viên hoặc một số sách luyện Hán Tự hay

Cách học Kanji số 3: Sử dụng ứng dụng trên điện thoại hoặc máy tính

Ngày nay, hầu hết người học tiếng Nhật nào cũng đều có điện thoại thông mình. Các ứng dụng học Kanji, học ngữ pháp, hay học từ vựng đều được phát triển mạnh mẽ. Đây là cách học gần tương tự cách học với flashcard

Hiện này có nhiều ứng dụng Bạn có thể down về và sử dụng như Mochimochi, Quizlet hay Anki. Đây là ứng dụng được nhiều Bạn sử dụng

Lưu ý khi học:

* Cần tự giác và quyết tâm cao: Thực tế, khi học tiếng Nhật qua ứng dụng, bạn sẽ không có sự đốc thúc của thầy cô và áp lực điểm số nên cần phải thực sự chủ động và tự giác.

# Ưu điểm: Có thể học trên phần người khác đã tạo, hay tự mình tạo cách dễ dàng. Học được mọi lúc mọi nơi

# Nhược điểm: Vì học trên điện thoại hoặc máy tính nên dễ bị xao nhãng bởi những yếu tố khác.

Cách học Kanji số 4: Liên tưởng

Liên tưởng Hình → Chữ

Nguồn gốc Kanji là chữ tượng hình, được người xưa tạo nên bằng trí tưởng tượng dựa trên hình ảnh trong đời sống. Bởi vậy, một trong những cách học chữ Kanji thú vị là liên tưởng tượng và so sánh chữ theo sự vật, hiện tượng xung quanh.

Ví dụ:

Dựa trên nghĩa của chữ Kanji, liên tưởng đến những hình ảnh và câu chuyện sao cho hợp lý nhất với nghĩa của chữ. Những câu chuyện càng đặc sắc, thú vị càng in sâu vào trí nhớ của bạn hơn. Điểm thú vị của phương pháp này là không có đáp án chuẩn, vì phụ thuộc vào trí tưởng tượng và sức sáng tạo của mỗi người.

Ví dụ:

# Ưu điểm: Nhờ việc liên tưởng, từ một chữ Kanji khô khan qua các hình ảnh sinh động gần với ý nghĩa của từ, bạn sẽ hiểu được chữ Kanji hơn. Từ đó, nhớ chữ Kanji tốt và lâu hơn.

# Nhược điểm: Áp dụng chủ yếu cho Kanji sơ cấp N5 và N4, đến giai đoạn trung và cao cấp, chữ Kanji sẽ phức tạp hơn và không dễ để liên tưởng nữa.

Viết là một phương pháp truyền thống mà người học bất kỳ một ngôn ngữ nào cũng có thể áp dụng được.

* Viết đi viết lại nhiều lần chữ Kanji cần học. Khi viết có thể viết kèm cả âm On và Kun. Nên kết hợp vừa viết vừa đọc to chữ đó để nhớ lâu hơn.

* Nên chủ động viết và kết nối các chữ Kanji thành từ, câu có nghĩa. Trong quá trình học ngữ pháp hoặc tập viết văn, hãy cố gắng rèn thói quen viết Kanji nhiều nhất có thể với những từ mình đã học được.

# Ưu điểm: Luyện được cách viết cũng như ghi nhớ được mặt chữ và nghĩa của chữ. Khi cần viết một chữ Hán mà bạn có thể viết được luôn mà không cần suy nghĩ, thì đó là lúc chữ Hán đó đã nằm trong trí nhớ lâu dài của bạn.

# Nhược điểm: Cần dành nhiều thời gian và có không gian thích hợp để luyện viết. Những chữ học lúc đầu nhớ lâu và nhanh. Tuy nhiên về sau khi học nhiều Kanji hơn có thể bị nhầm lẫn giữa các chữ có nét tương tự. Cách học này cũng dễ gây cảm giác nhàm chán.

Đầu tiên phải nhấn mạnh, đây là cách học gần gũi nhất với người Việt, do ngày xưa Việt Nam cũng dùng chữ Hán du nhập từ Trung Quốc. Kể cả trong cuộc sống ngày nay, từ Hán Việt vẫn chiếm khoảng 75% số từ vựng trong tiếng Việt. Vì vậy, nhiều từ vựng trong tiếng Nhật khi đọc âm Hán Việt thì gần giống với tiếng Việt

Cách học:

* Bất kỳ khi nào học một chữ Kanji mới cũng phải tìm cách ghi nhớ luôn âm Hán Việt của chữ Kanji đó.

* Kết hợp với ôn tập bằng Flashcards để có hiệu quả tốt hơn

Bảng chữ Kanji bao gồm âm Hán Việt của Akira

Lưu ý: Mỗi chữ Kanji đều đi kèm với 1 âm Hán Việt, tuy nhiên 1 âm Hán Việt có thể có nhiều nghĩa, nhiều chữ. Ví dụ: Chữ 友 có âm Hán Việt là Hữu, nhưng Hữu thì lại có đến 3 chữ 友、右、有 với 3 nghĩa khác hẳn nhau.

# Ưu điểm: Với lợi thế sẵn có trong tiếng Việt, bạn sẽ nhanh thuộc Kanji và có tính ứng dụng cao khi đọc văn bản. Khi gặp một từ mới, nếu biết âm Hán Việt bạn có thể không biết cách đọc nhưng lại đoán luôn nghĩa. Tuy nhiên, cũng có những trường hợp ngoại lệ.

# Nhược điểm:

Không phải chữ Hán nào cũng có âm Hán Việt sát với nghĩa của từ, nên phải chú ý với những chữ đó. Bạn nên đánh dấu những trường hợp đặc biệt lại để không sử dụng sai.

Một số lưu ý khi học Kanji – Cách học Kanji hiệu quả cho người mới bắt đầu

Mỗi ngày Bạn chỉ nên học khoảng mười chữ Kanji, không nên học quá nhiều chữ cũng một lúc. Chỉ học đúng với cấp độ đang học của mình để kết hợp vơi thi JLPT luôn. Nên để thời gian cân bằng các môn khác

Khi học nên suy luận bộ thủ của chữ đó để kết hợp thành câu chuyện giúp cho việc nhớ Hán tự được lâu hơn. Sau này có thể suy luận cách đọc dựa trên bộ thủ và có thể ghép âm hán việt lại với nhau

Luyện viết đúng nét. Viết là cái gì đó khó khi học Kanji, đặc biệt là khi học, nếu Bạn không viết thường xuyên Bạn sẽ quên, vì vậy nên viết mỗi ngày. Cố gắng hết sức để viết đúng nét

Cách Viết Chữ V Thường Và Hoa Dành Cho Người Mới Tập Viết

Cách viết chữ v thường

Video hướng dẫn viết chữ v đúng và đẹp nhất

Đặc điểm: Cao 2 li, 3 đường kẻ ngang, viết 1 nét.

Cấu tạo: Nét viết chữ v là nét móc hai đầu nhưng phần cuối có biến điệu. Cuối nét kéo dài rồi lượn sang trái tạo vòng xoắn nhỏ.

Cách viết chữ v hoa kiểu 1

Đặc điểm: Cao 5 li, 6 đường kẻ ngang, viết 3 nét.

Cấu tạo:

Nét 1: Là kết hợp của hai nét cơ bản cong trái và lượn ngang. Nét này giống ở đầu các chữ hoa H, I, K

Nét 2: Thẳng đứng (hơi lượn ở hai đầu)/

Nét 3: Móc xuôi phải, lượn ở phía dưới.

Nét 1: Đặt bút trên đường kẻ 5, viết nét cong trái rồi lượn ngang. Dừng bút trên đường kẻ 6.

Nét 2: Từ điểm dừng bút của nét 1. Chuyển hướng đầu bút di chuyển xuống để viết nét thẳng đứng lượn ở hai đầu, đến đường kẻ 1 thì dừng lại.

Mặc dù chữ v có hai kiểu viết hoa nhưng thực tế kiểu 1 được sử dụng rộng rãi nhất.

Cách viết chữ v hoa kiểu 2

Video hướng dẫn cách viết chữ V hoa

Tuy nhiên, nhìn kỹ bạn sẽ thấy chúng có sự khác nhau nhất định.

Chữ v hoa viết kiểu 2 có đặc điểm: Cao 5 li, 6 đường kẻ ngang. Viết 1 nét, nửa bên trái giống nét 1 ở các chữ hoa U, Ư, Y.

Cấu tạo: Nét viết chữ hoa b kiểu 2 là kết hợp của các nét cơ bản. Bao gồm, nét móc hai đầu (trái – phải), cong phải và cong dưới.

Cách viết: Đặt bút trên đường kẻ 5. Viết nét móc hai đầu (đầu móc bên trái cuộn vào trong, đầu móc bên phải hướng ra ngoài). Lượn bút lên viết tiếp nét cong phải (hơi duỗi) tới đường kẻ 6 thì lượn vòng trở lại. Viết nét cong dưới nhỏ cắt ngang nét cong phải tạo thành vòng xoắn nhỏ cuối nét. Dừng bút gần đường kẻ 6.

Chú ý chữ v cấu tạo chủ yếu là nét móc

Để nét chữ mềm mại và đều đặn, bạn cần luyện tập thường xuyên. Chú ý chữ v cấu tạo chủ yếu là nét móc. Vì thế, khi tập luyện nên tập trung vào nét móc xuôi và nét móc hai đầu.

Bạn đã biết cách viết chữ v thường và hoa rồi đúng không? Việc còn lại phụ thuộc vào nỗ lực của bạn đấy. Kiên trì tập luyện chính là chìa khóa duy nhất giúp bạn viết chữ đẹp và đúng chuẩn. Không chỉ riêng với chữ v mà khi áp dụng ở các chữ viết khác cũng vậy.

Cập nhật thông tin chi tiết về Bảng Chữ Kanji Và Cách Đọc Chuẩn Cho Người Mới 2022 Hot trên website Ezlearning.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!