Xu Hướng 3/2023 # Báo Cáo Ca Lâm Sàng Hiếm Gặp Hợp Nhất Lách # Top 11 View | Ezlearning.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Báo Cáo Ca Lâm Sàng Hiếm Gặp Hợp Nhất Lách # Top 11 View

Bạn đang xem bài viết Báo Cáo Ca Lâm Sàng Hiếm Gặp Hợp Nhất Lách được cập nhật mới nhất trên website Ezlearning.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Splenogonadal fusion (SGF) is a rare congential anomaly in which an abnormal connection between splenic tissue and gonadal structures is present. Very few cases have been diagnosed preoperatively. Here we present a case of 19 year-old male patient who had a left scotal mass that had initially discovered. Ultrasound and 64 slice – computed tomography revealed a mass above left testis go through inguinal canal, left abdomen and then connect to spleen. He was dignosed the continous type SGF and was operated to remove the redundant spleen. splenogonadal fusion, spleen, testicle. I. ĐẶT VẤN ĐỀ

Hợp nhất lách – sinh dục là một bất thường phát triển hiếm gặp do sự kết nối bất thường giữa mầm lách và mầm sinh dục. Bất thường này thường xảy ra vào tuần thứ 5 đến tuần thứ 8 của thai kì [1]. SGF bao gồm thể liên tục và thể không liên tục. Rất ít các trường hợp được chẩn đoán được trước phẫu thuật. Những bệnh nhân không được chẩn đoán đúng bệnh có thể phải phẫu thuật cắt bỏ tinh hoàn do nghi ngờ khối u tinh hoàn. Bởi vậy, việc chẩn đoán được bệnh SGF trước phẫu thuật là rất cần thiết [2]. Chẩn đoán bất thường này bằng siêu âm và chụp cắt lớp vi tính là có thể dựa trên những đặc điểm hình ảnh đặt trưng [3], [4].

II. CA LÂM SÀNG

Bệnh nhân nam 19 tuổi, tiền sử khỏe mạnh, vào viện vì đi khám nghĩa vụ quân sự phát hiện ra khối bất thường ở trong bìu trái. Khám sờ ở vùng bìu trái có khối bờ đều, ranh giới rõ, tách biệt với tinh hoàn phải, không đau. Siêu âm cho thấy hình ảnh một khối tổ chức ở trong bìu trái, nằm ngay trên, ranh giới rõ và giảm âm nhẹ so với tinh hoàn trái. Khối phát triển liên tục lên trên đi qua ống bẹn trái vào trong ổ bụng, đi lên ở cạnh ngoài đại tràng trái rồi liên tiếp với nhu mô lách, không thấy ranh giới với nhu mô lách. Mật độ cấu trúc âm của khối và nhu mô lách tương tự như nhau. Trên siêu âm Doppler nhận thấy khối rất giàu mạch.

Phim chụp cắt lớp vi tính 64 dãy cho thấy một khối nằm trong bìu trái, tỷ trọng tổ chức (~47HU), ngấm thuốc mạnh và đồng nhất sau tiêm (~115HU), khối có ranh giới rõ, đẩy tinh hoàn trái xuống dưới, phát triển lên trên ổ bụng liên tiếp với nhu mô cực dưới lách. Mức độ ngấm thuốc của khối tương tự như nhu mô lách.

Bệnh nhân đã được tiến hành phẫu thuật nội soi. Kết quả phẫu thuật cho thấy lách ở hạ sườn trái lan dọc theo rãnh đại tràng chui qua ống bẹn dính chặt với cực trên tinh hoàn trái. Bệnh nhân đã được cắt phần lách thừa, cắt bán phần tinh hoàn trái.

III. BÀN LUẬN

Hợp nhất lách – sinh dục là bất thường hiếm gặp, được báo cáo lần đầu bởi Boestrom năm 1883, cho đến này đã có khoảng 184 ca được báo cáo trong y văn [5]. Hầu hết các trường hợp xảy ở ở bên trái (97%), gặp ở nam nhiều hơn ở nữ (14,3:1). Tỷ lệ gặp ở nam cao hơn có thể do vị trí giải phẫu của tinh hoàn cho phép phát hiện và khám thấy khối dễ dàng, trong khi đó cấu trúc sinh dục của nữ thường ở sâu hơn nên khó nhận biết. Ở nữ, bệnh thường không biểu hiện triệu chứng, ít biến chứng hơn, phát hiện chủ yếu là tình cờ khi phẫu thuật bụng vì lý do khác [4]. SGF thường được phát hiện ở trẻ em và thiếu niên. Hơn 50% trường hợp được báo cáo bệnh nhân có tuổi <10, 70% dưới 20 tuổi.

Bệnh học: Mầm lách phát triển từ trung bì. Nhiều mầm lách hợp nhất lại thành một lách bình thường. Lách có đường bờ răng cưa, thùy múi là do các sự hợp nhất này (hoàn toàn hoặc một phần). Vào tuần thứ 6 của thai kì lách phát triển sang nửa bụng trái, nơi rất gần với vị trí phát triển của hệ thống tiết niệu – sinh dục. Trong cùng thời kì này, mầm sinh dục phát triển từ trung thận ở rất gần với mầm lách. Do đó sự hợp nhất bất thường giữa mầm lách và mầm sinh dục có thể xảy ra. Hơn nữa, khi tinh hoàn trái di chuyển xuống bìu thì phần lách bị hợp nhất cũng bị tinh hoàn kéo xuống cùng vào trong bìu trái [6]. Sự phát triển của mầm chi và xương hàm cũng xảy ra ở thời kì này, điều này giải thích những di tật về chi và bệnh hàm nhỏ đi kèm [7].

Phân loại: SGF được chia thành 2 thể: thể liên tục và thể không liên tục. Thể liên tục hay gặp hơn (58%), dải nhu mô hay dải xơ nối liên tục từ lách chính xuống phần lách phụ dính với cơ quan sinh dục. Thể không liên tục thì không có dải này, lách phụ dính với cơ quan sinh dục nhưng tách biệt và không có dải nhu mô hay dải xơ liên tiếp với lách chính [5].

Bất thường đi kèm: Phần lớn các bất thường đi kèm thấy ở bệnh nhân có SGF thể liên tục, nhiều hơn gấp 5 lần so với những bệnh nhân SGF thể không liên tục [8]. Bất thường hay gặp nhất là dị dạng chi và sọ hàm, đặc biệt là bệnh hàm nhỏ. Trong số 184 ca đã được báo cáo thì có 26% trường hợp có một hoặc nhiều bất thường bẩm sinh kèm theo. Trong 61 ca được Rena báo cáo thì khoảng 36% có tinh hoàn lạc chỗ cùng bên hoặc đối bên. Những bất thường khác ít gặp hơn bao gồm hở hàm ếch, dị tật cột sống, tim, ống hậu môn, bất thường xoay ruột…[5]. Các biến chứng có thể xảy ra như thoát vị bẹn, xoắn tinh hoàn, tắc ruột…

Mô học: Phần lớn các trường hợp được làm giải phẫu bệnh thì mô lách của SGF có cấu trúc giống với mô lách bình thường, chỉ có một vài biến đổi nhỏ như tăng xơ, huyết khối, vôi hóa, thoát hóa mỡ hay lắng đọng sắt [5].

Điều trị: Quyết định phẫu thuật phụ thuộc cấu trúc nhu mô tinh hoàn dính vào lách. Nếu chẩn đoán xác định đúng và không có biến chứng, có thể không cần thiết phải phẫu thuật. Thậm chí nếu phẫu thuật được tiến hành thì hầu hết các trường hợp tinh hoàn được bảo tồn, ngoại trừ các trường hợp có nguy cơ như tinh hoàn ẩn. Khi nghi ngờ có khối u thì có thể tiến hành sinh thiết lạnh để chẩn đoán, nhưng cho đến nay vẫn chưa có báo cáo SGF ác tính nào [2].

IV. KẾT LUẬN

Hợp nhất lách sinh dục là một bất thường bẩm sinh hiếm gặp, cần được cân nhắc đến khi chẩn đoán phân biệt các khối ở bìu, thường chẩn đoán nhầm với u tinh hoàn. Chẩn đoán xác định được bệnh trước phẫu thuật có vai trò quan trọng, giúp bệnh nhân không bị cắt bỏ tinh hoàn một cách không cần thiết.

TÀI LIỆU THAM KHẢO

Kumar S, et al. A rare case of continuous type splenogonadal fusion in a young male with primary infertility. Case Rep Urol, 2014. 2014: p. 796761.

Li W.F, et al. Splenogonadal fusion: Report of four cases and review of the literature. Exp Ther Med, 2013. 6(3): p. 816-818.

Li Y.H. Preoperative detection of splenogonadal fusion by CT. Surg Radiol Anat, 2009. 31(9): p. 733-5.

Stewart V.R, et al. Splenogonadal fusion: B-mode and color Doppler sonographic appearances. J Ultrasound Med, 2004. 23(8): p. 1087-90.

Malik R.D and D.B Liu, Splenogonadal fusion: an unusual case of an acute scrotum. Rev Urol, 2013. 15(4): p. 197-201.

Daniel D.S. An unusual case of ectopic splenic tissue resembling a third testicle. Ann Surg, 1957. 145(6): p. 960-2.

Varma D.R, et al. Sonographic and CT features of splenogonadal fusion. Pediatr Radiol, 2007. 37(9): p. 916-9.

Khairat A.B and A.M Ismail. Splenogonadal fusion: case presentation and literature review. J Pediatr Surg, 2005. 40(8): p. 1357-60.

TÓM TẮT Hợp nhất lách – sinh dục là một bất thường bẩm sinh hiếm gặp trong đó có sự kết nối giữa mô lách và cấu trúc sinh dục, có thể liên tục hoặc không. Rất hiếm các trường hợp được chẩn đoán trước phẫu thuật. Chúng tôi báo cáo một trường hợp ca lâm sàng bệnh nhân nam 19 tuổi đi khám sức khỏe tình cờ phát hiện khối ở bìu trái. Trên siêu âm và chụp cắt lớp vi tính 64 dãy phát hiện khối ở bìu trái lan lên ống bẹn trái vào ổ bụng và liên tiếp với nhu mô lách. Bệnh nhân được chẩn đoán bệnh hợp nhất lách – sinh dục thể liên tục, được phẫu thuật cắt phần lách thừa. : hợp nhất lách – sinh dục, lách, tinh hoàn. Nguyễn Thanh Vân, Nguyễn Duy Huề Khoa Chẩn đoán hình ảnh, Bệnh viện Việt Đức

(Visited 469 times, 1 visits today)

Tổng Hợp Mẫu Báo Cáo Nghiên Cứu Thị Trường Mới Nhất

Mẫu báo cáo nghiên cứu thị trường mới nhất

Bản báo cáo nghiên cứu thị trường thường đa dạng và không có mẫu chung, chúng thường được trình bày dưới dạng các con số thống kê, định lượng các tiêu chí đánh giá và thường được mô phỏng bằng những biểu đồ dễ hình dung tránh bị các con số làm nhiễu loạn.

Tuy những bản báo cáo thị trường đa dạng nhưng nội dung của nó phải trả lời được những câu hỏi sau :

Tổng cầu là tổng lượng khách hàng có nhu cầu trong thị trường, con số trong báo cáo thường có sai số. Dữ liệu này có được dựa theo thống kê dân số và tỉ lệ % dân số theo độ tuổi và khu vực địa lý.

Là tổng số lượng những doanh nghiệp kinh doanh trong thị trường, chúng ta thường liệt kê 10 đến 20 doanh nghiệp dẫn đầu thị trường theo tiêu chí về thị phần, thương hiệu, kênh phân phối và mức độ phổ biến về sản phẩm dịch vụ. Dữ liệu này thường được biểu hiện bằng biểu đồ so sánh các doanh nghiệp với nhau theo năm.

Tốc độ tăng trưởng của thị trường là sự gia tăng của các đối thủ mới, phát triển thị phần của các đối thủ cũ theo năm.

Tốc độ tăng trưởng thường được tính theo % các năm và được biểu thị bằng biểu đồ cột.

Trong thị trường hiện tại chia ra bao nhiêu phân khúc, phân khúc là nhóm khách hàng có các nhu cầu khác nhau. Hiểu được phân khúc sẽ giúp doanh nghiệp nghiên cứu sâu hơn về khách hàng và đối thủ.

Phân khúc thường được chia theo khu vực địa lý, độ tuổi, mức thu nhập và giới tính.

Trong phần này chúng ta cũng có thể trình bày định vị của các đối thủ và sản phẩm dịch vụ của họ đang phục vụ khách hàng như thế nào.

Dựa theo lý thuyết nhu cầu của khách hàng (Khách hàng có nhu cầu lõi, nhu cầu phát sinh, nhu cầu cảm xúc), phần này chúng ta liệt kê từ 5 đến 10 nhu cầu mà khách hàng ưu tiên cần được đáp ứng.

Chúng ta có thể đặt trọng số ưu tiên của khách hàng vào các nhu cầu từ thấp đến cao. Ngoài ra việc trình bày hành vi và thói quen mua hàng của khách hàng trong thị trường cũng giúp ích rất nhiều cho việc xác định nhu cầu ưu tiên của khách hàng.

Phần này chúng ta trình bày việc sản phẩm dịch vụ của các đối thủ đã đáp ứng nhu cầu của khách hàng như thế nào. Phần trình bày chúng ta có thể có bảng so sánh bằng cách cho điểm số xem đối thủ nào đang đáp ứng những nhu cầu của khách hàng tốt hơn.

Phần này chúng ta cũng có thể trình bày định vị của các đối thủ, so sánh giá và chất lượng sản phẩm dịch vụ.

Cuối cùng là việc tổng hợp các bảng nghiên cứu của từng phân khúc và so sánh xem cơ hội của doanh nghiệp khi chọn phân khúc thị trường nào để gia nhập thì có lợi thế hơn dựa trên các tiêu chí :

Quy mô phân khúc đủ lớn

Mức cạnh tranh thấp

Doanh nghiệp có khả năng đáp ứng nhu cầu tốt hơn đối thủ

Doanh nghiệp có khả năng duy trì việc đáp ứng nhu cầu tốt hơn đối thủ trong 1 thời gian dài.

Nguồn: chúng tôi

Tổng Hợp Các Mẫu Báo Cáo Công Việc Hàng Ngày Cho Nhân Viên Mới Nhất 2022

Xác định nội dung báo cáo: Mỗi báo cáo có một mục đích khác nhau, bạn cần xác định rõ mục đích này để định hướng nội dung phù hợp.

Xây dựng đề cương chi tiết: Liệt kê tất cả hạng mục và phân loại nội dung sẽ xuất hiện trong văn bản báo cáo, từ tổng quan đến chi tiết.

Liệt kê và đánh giá: Sau khi liệt kê toàn bộ công việc, nhiệm vụ ở từng dự án, hãy đánh giá mức độ hoàn thành dựa vào kết quả đạt được.

Hướng khắc phục và phát triển: Phương án khắc phục nhược điểm cũng như phát triển nội dung nào để nâng cao hiệu quả công việc.

Nhiều người cho răng việc làm báo cáo rất mất thời gian nhưng các bạn ý còn chưa đánh giá được mức độ quan trọng của viêc làm báo cáo. Hãy lên kế hoạch công việc chi tiết để việc làm báo cáo trở lên dễ dàng hơn.

Tiêu chí viết báo cáo công việc tuần

Trình bày rõ ràng: Báo cáo gây ấn tượng trước hết phải được trình bày rõ ràng, khéo léo bằng cách tạo ra các đề mục từng phần: Liệt kê, đánh giá công việc đã và đang trong quá trình hoàn thành, trình bày thuận lợi và khó khăn, cách giải quyết và kiến nghị, đề xuất.

Chú ý đến các chi tiết nhỏ: Nhân sự lưu ý, từ ngữ sử dụng trong báo cáo là ngôn ngữ phổ thông, dễ hiểu, phông chữ đơn giản, tránh các từ phô trương, hoa mỹ, không mắc lỗi chính tả, lỗi đánh máy…

Kiểm tra tổng thể trước khi gửi: Sau khi hoàn thành báo cáo, bạn đừng quên kiểm tra một lượt, đảm bảo đầy đủ thông tin, đặc biệt là số liệu,

biểu đồ… Nếu bạn gửi báo cáo qua email, hãy sử dụng tiêu đề báo cáo làm tiêu đề mail và luôn giữ lại một bản đề phòng trường hợp gặp sự cố và làm cơ sở để báo cáo tháng, tổng kết năm.

Bố cục của mẫu báo cáo công việc

Thực tế báo cáo công việc hàng ngày, tuần, tháng đều có bố cục khá giống nhau, báo cáo có thể được làm bằng word hay excel chỉ cần nêu rõ nội dung và người xem dễ hiểu. Nội dung của báo cáo công việc bao gồm:

Ngoài ra tùy thuộc vào báo cáo theo ngày, theo tuần, tháng sẽ có thêm những nội dung khác nhau như, tên dự án, giai đoạn dự án, công việc quan trọng, nhận xét của bản thân…

Viết báo cáo công việc khá đơn giản và dễ dàng, các bạn hoàn toàn có thể sử dụng mẫu cũng như tạo cho mình báo cáo công việc cụ thể và rõ ràng nhất để thống kê công việc cũng như dễ dàng kiểm soát những việc mình đã làm, việc mình chưa đạt được. Hầu hết các công ty và doanh nghiệp đều yêu cầu nhân viên của mình thực hiện báo cáo công việc cá nhân, hay đưa ra những cách báo cáo công việc cho sếp hay báo cáo kết quả công tác… Tùy thuộc vào từng yêu cầu mà các bạn có thể đưa ra những mẫu báo cáo riêng biệt, hơn nữa các bạn dễ dàng dựa vào mẫu để thực hiện báo cáo bất cứ lúc nào bạn cần.

Các mẫu văn bản báo cáo công việc miễn phí

1.1. Mẫu văn bản báo cáo công việc hàng ngày

Mẫu báo cáo công việc cá nhân hàng ngày được nhiều công ty yêu cầu nhân viên thực hiện, không chỉ giúp họ kiểm soát được công việc được giao mà còn giúp những người quản lý dễ dàng theo dõi được những công việc đã được thực hiện và có những điều chỉnh phù hợp. Mẫu báo cáo đó nên dựa theo kế hoạch mà bạn đề ra, ví như bản báo cáo công việc kinh doanh hàng ngày của bạn sẽ được dựa theo mẫu lập kế hoạch kinh doanh trên excel mà bạn đã lập ra trước đó để định hướng cho công việc của mình.

1.2. Mẫu văn bản báo cáo công việc theo tuần, tháng

Mẫu báo cáo công việc hàng tuần hay tháng được yêu cầu thực hiện bởi từng cá nhân hoặc có thể người quản lý tổng hợp lại để báo cáo lên cấp trên và trước toàn công ty, mẫu báo cáo tháng cần có đầy đủ các thông tin về những công việc đã thực hiện, kết quả đạt được, so sánh với kế hoạch đặt ra, với người quản lý ngoài tổng hợp công việc, kết quả thì cần đưa ra những nhận xét về quá trình làm việc, tinh thần, trách nhiệm của các thành viên.

Tải xuống ngay.docx

Tải xuống ngay.doc

Tải xuống ngay.doc

1.3. Mẫu văn bản báo cáo tổng kết năm

Chính vai trò quan trọng như vậy mà mấu cáo năm được viết rất chi tiết, cẩn thận. Gồm ba phần chính là phần mở đầu, phần nội dung và phần kết thúc.

– Phần mở đầu: phần này sẽ bao gồm những thông tin cơ bản như quốc hiệu tiêu ngữ, tên cơ quan doanh nghiệp, chức năng, nhiệm vụ và quyền hạn của người lập báo cáo tổng kết năm.

– Phần nội dung chính sẽ bao gồm:

I – Tổng kết công tác năm: ….

+ Nêu những kết quả đã làm được trong năm: Đánh giá mức độ đạt được các nhiệm vụ trong năm đạt chỉ tiêu, chưa đạt chỉ tiêu đề ra hay vượt chỉ tiêu đề ra. Có thể nhận định những tác động đến thành quả đạt được đó.

+ Đánh giá những ưu điểm và khuyết điểm mà cơ quan, tổ chức, phòng ban chưa đạt được.

+ Những bài học kinh nghiệm từ khuyết điểm hay những vấn đề còn tồn đọng, những gì chưa đạt được trong kế hoạch đề ra của năm trước.

II – Phương hướng, nhiệm vụ và chỉ tiêu phải thực hiện trong năm …

+ Những nhiệm vụ chính phải làm và các chỉ tiêu đề ra trong năm tiếp theo

+ Các biện pháp thực hiện đề đạt được chỉ tiêu đề ra đó.

+ Những khó khăn, vướng mắc cần sự hỗ trợ từ cấp trên

+ Những đề nghị lên cấp trên

III – Kết luận: Nêu những kết quả công tác trong năm, đánh giá mức độ hoàn thành của kết quả đó.

– Phần 3: Chữ ký của trưởng cơ quan và đấu xác nhận.

Ngoài ra, tùy thuộc vào mỗi cơ quan, doanh nghiệp khác nhau mà mẫu báo cáo năm có thể linh động theo đặc điểm doanh nghiệp, cơ quan đó. Ngoài mẫu báo cáo năm của đơn vị, cơ quan bạn cũng có thể tham khảo mẫu báo cáo năm – mẫu báo cá nhân. Nội dung chính của mẫu báo cáo công tác cá nhân này bao gồm những nội dung sau:

+ Những nhiệm vụ chính phải làm cùng chỉ tiêu đề ra: phần này người viết báo cáo sẽ tự đánh giá việc chấp hành quy định, chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước hay kế hoạch hoạt động và phát triển của cơ quan, doanh nghiệp đó trong năm.

+ Phân tích và đánh giá những ưu điểm và khuyết điểm của bản thân trong 1 năm làm việc vừa qua. Phần này bạn sẽ ghi chi tiết những nhiệm vụ được giao, trong đó những nhiệm vụ nào chưa làm được, nhiệm vụ nào đã hoàn thành, … Hay trong quá trình học tập và bồi dưỡng những lớp nghiệm vụ đã tham gia bạn hoàn thành như thế nào, tham gia các khóa tập huấn, bồi dưỡng, nâng cao trình độ, … nào? Hay các công trình nghiên cứu khoa học, cải tiến sản xuất, cải tiến chất lượng công việc trong năm. Ngoài ra, bạn cũng nên tự đánh giá những ưu và khuyết điểm còn tồn đọng trong quá trình rèn luyện và tu dưỡng đạo đức, tinh thần đoàn kết tương trợ lẫn nhau.

+ Các đề nghị với cấp trên: đây cũng được xem là một phần phương hướng hoạt động trong năm tiếp theo của mình. Tại phần này bạn nêu rõ những sáng kiến của bản thân trong việc đóng góp vào những định hướng phát triển chung của cơ quan doanh nghiệp đó.

Nếu bạn là một người quản lý của doanh nghiệp và đang muốn tăng trưởng doanh nghiệp của mình – Liên hệ tư vấn miễn phí và triển khai hệ thống quản trị doanh nghiệp WinERP cho doanh nghiệp.

Leo Minh – Sales Manager WinERP – Admin Cộng đồng quản trị doanh nghiệp tổng thể WinERP

SĐT: 0708.777767 – 0775.386888

Email: minh.caonguyenleminh@gmail.com

Mẫu Báo Cáo Thử Việc Mới Nhất. Hướng Dẫn Cách Viết Báo Cáo Thử Việc

Thử việc luôn được coi là điều kiện tiên quyết sau quá trình phỏng vấn đề người lao động có thể chứng minh khả năng và thực lực của bản thân với người sử dụng lao động. Sau quá trình thử việc, người lao động sẽ phải làm báo cáo thử việc nhằm thống kê lại kết quả những việc được giao trong thời gian này. Tuy nhiên không phải ai cũng nắm được mẫu của báo cáo này, bài viết này sẽ giúp các bạn hiểu rõ và nắm được mẫu báo cáo thử việc.

Báo cáo thử việc là mẫu báo cáo đánh giá kết quả sau quá trình làm việc của ứng viên đối với công ty mới, đây là tiền đề để công ty xem xét ứng viên có phù hợp với vị trí ứng tuyển hay không. Và đây cũng được coi là bằng chứng cho khả năng thích nghi, khả năng thăng tiến trong công việc của người lao động.

– Lãnh đạo Công ty…………………………………………………………………………

– Trưởng Phòng/Ban ……………………………………………………………………….

– ………………………………………………………………………………………………….

Tôi tên là: ……………………………………………………………………………………………………………..

Sinh ngày: …………………………………………………………………………………………………………….

Số CMND/CCCD: …………………………..Cấp ngày: ……………………Tại: ……………………………

Trình độ chuyên môn, kỹ thuật:…………………………………………………………………………………..

Thời gian thử việc: Từ ngày……………tháng……………năm……………..đến ngày…………..tháng………….năm………………..

Vị trí/Chức vụ trong thời gian thử việc tại Công ty: ………………………………………………………..

Phòng/Ban: ………………………………………………………………………………………………………………

Người hướng dẫn: …………………………………………………………………………………………………….

Kết quả cá nhân đạt được trong quá trình thử việc:

……………………………………………………………………………………………………………………..

……………………………………………………………………………………………………………………..

………………………………………………………………………………………………………………………

Ý kiến đóng góp, đánh giá của cá nhân về quá trình thử việc tại công ty:

……………………………………………………………………………………………………………………..

……………………………………………………………………………………………………………………..

………………………………………………………………………………………………………………………

Mong muốn, nguyện vọng của cá nhân sau quá trình thử việc tại công ty:

……………………………………………………………………………………………………………………..

……………………………………………………………………………………………………………………..

………………………………………………………………………………………………………………………

…………………., ngày…….. tháng…….. năm……….

Ý KIẾN CỦA NGƯỜI HƯỚNG DẪN

……………………………………………………………………………………………………………………..

……………………………………………………………………………………………………………………..

………………………………………………………………………………………………………………………

Ý KIẾN CỦA TRƯỞNG PHÒNG/BAN……………

……………………………………………………………………………………………………………………..

……………………………………………………………………………………………………………………..

………………………………………………………………………………………………………………………

Hướng dẫn cách viết báo cáo thử việc

Ở góc trên cùng bên trái, bạn sẽ đề tên công ty, phòng/ban mà bạn thử việc. Và ở góc phải đối diện bạn sẽ ghi “Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam…”

Người báo cáo ghi rõ các thông tin cá nhân về họ và tên, ngày tháng năm sinh, số CMND hoặc CCCD, ngày cấp, nơi cấp tại các Mục Tôi tên là; Sinh ngày; Số CMND/CCCD.

Mục Trình độ chuyên môn, kỹ thuật: Ghi rõ trình độ văn hóa, chuyên môn, kỹ thuật. Ví dụ: trung cấp. cao đẳng, đại học, thạc sĩ, tiến sĩ,…

Mục Thời gian thử việc: Ghi rõ ngày tháng năm bắt đầu thời gian thử việc, ngày tháng năm kết thúc thời gian thử việc. Lưu ý: Theo quy định của Bộ luật lao động 2012 thì thời gian thử việc tối đa đối với công việc, chức danh cần trình độ chuyên môn, kỹ thuật từ cao đẳng trở lên là không quá 60 ngày, đối với công việc, chức danh cần trình độ chuyên môn, kỹ thuật trung cấp, công nhân kỹ thuật, nhân viên nghiệp vụ là không quá 30 ngày, đối với các công việc khác là không quá 6 ngày làm việc.

Người báo cáo ghi rõ các thông tin về Vị trí/ Chức vụ trong thời gian thử việc tại Công ty, Phòng/Ban nơi thử việc và Người hướng dẫn trong thời gian thử việc (nếu có). Ghi các công việc đươc giao, kết quả hoàn thành. Những nội dung rất quan trọng bởi dựa vào đây Ban lãnh đạo công ty cũng như trưởng phòng sẽ quyết định có tiếp tục làm việc với chúng ta hay không.

Về phần tự đánh giá, ý kiến, bên cạnh các ưu điểm cần ghi vào khoảng 1-2 điểm hạn chế và xin hứa sẽ khắc phục. Nếu như trong làm việc, bạn cảm thấy năng lực của mình có thể phát huy mạnh hơn nữa ở nhiều vị trí khác thì bạn có thể đề xuất.

LSX là thương hiệu hàng đầu về dịch vụ luật sư tranh tụng tại Việt Nam

Nội dung tư vấn pháp luật mà LSX cung cấp, Quý vị chỉ nên xem như nguồn tài liệu tham khảo. Để có những những tư vấn rõ ràng và cụ thể hơn, hãy liên hệ với chúng tôi ngay

Cập nhật thông tin chi tiết về Báo Cáo Ca Lâm Sàng Hiếm Gặp Hợp Nhất Lách trên website Ezlearning.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!