Xu Hướng 11/2022 # Bí Quyết Xin Việc Ở Doanh Nghiệp Nước Ngoài / 2023 # Top 17 View | Ezlearning.edu.vn

Xu Hướng 11/2022 # Bí Quyết Xin Việc Ở Doanh Nghiệp Nước Ngoài / 2023 # Top 17 View

Bạn đang xem bài viết Bí Quyết Xin Việc Ở Doanh Nghiệp Nước Ngoài / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Ezlearning.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Bí quyết xin việc ở doanh nghiệp nước ngoài

Ưu điểm khi làm việc tại các công ty liên doanh là lương cao, phong cách làm việc hiện đại, chuyên nghiệp, môi trường năng động. Nhưng để vào được những doanh nghiệp này, bạn cần “lận lưng” vài bí quyết đấy.

Một hồ sơ cơ bản bao gồm bằng cấp, chứng chỉ, sơ yếu lý lịch (CV) và đơn xin việc. Tuy nhiên, khi xin việc vào công ty có yếu tố nước ngoài, yếu tố bằng cấp không quan trọng bằng phong cách, kinh nghiệm mà ứng viên thể hiện trong CV.

Hồ sơ ấn tượng

Ngoại ngữ, vi tính là những công cụ hỗ trợ tuyệt vời

Lẽ dĩ nhiên bạn phải biết ngoại ngữ khi làm việc với một ông sếp nước ngoài. Vi tính, kỹ năng sử dụng Internet cũng là những yếu tố không thể thiếu bởi các sếp “tây” rất thích các phương tiện làm việc công nghệ cao.

Trang phục phù hợp, trả lời chuyên nghiệp

Trang phục phù hợp với người nước ngoài: trang trọng, lịch sự. Những trang phục được ưu tiên là veston, váy áo công sở, áo dài, complet – cravat…

Phong cách nói chuyện tự tin, quyết đoán và nên pha chút hài hước. Nếu một sếp nước ngoài trực tiếp hỏi bạn, hãy thể hiện cho ông ta thấy tinh thần dân tộc của bạn. Điều này là rất cần thiết thì người nước ngoài không thích những nhân viên Việt không yêu nước Việt. Bạn tưởng rằng khi bạn tôn vinh đất nước của họ, họ sẽ thích thú và chọn bạn. Thực tế không phải vậy, trò nịnh nọt đó chỉ nói lên rằng bạn thật lố bịch và làm việc chỉ vì tiền.

Hãy chứng tỏ phong cách làm việc hiện đại (có thể làm việc theo nhóm, làm việc độc lập, làm việc không kể thời gian, chịu được áp lực công việc…)

Các câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn xin việc ở doanh nghiệp nước ngoài:

Bạn có biết là mình đã đến muộn 20 phút?

Bạn sẽ bắt đầu giới thiệu đôi điều về bản thân mình chứ?

Tại sao bạn không cho tôi biết những thành tích lớn nhất trong công việc của bạn thời gian vừa qua?

Tại sao bạn lại quyết định thôi việc ở công ty cũ?

Bạn nghĩ gì về phát minh gần đây của thế giới về máy điện thoại thế hệ mới?

Mục tiêu của bạn khi xin vào công ty này?

Bạn sẽ vượt qua áp lực công việc như thế nào?

Bạn thấy hình ảnh bạn như thế nào trong 5 năm tới?

Tại sao chúng tôi lại phải thuê bạn?

Bạn có ngại đi công tác thường xuyên không?

Bạn có sẵn sàng nhận công việc ngay bây giờ?

Nếu được tuyển dụng vào vị trí này, bạn mong muốn được trả mức lương bao nhiêu?

Bạn có muốn hỏi tôi điều gì không?

(Theo Dân Trí)

Bí Quyết Viết Nghề Nghiệp Chuyên Môn Trong Đơn Xin Việc / 2023

Wednesday, 14/10/2020

1. Tìm hiểu chung về nghề nghiệp chuyên môn trong đơn xin việc

Và một trong số những thông tin không thể thiếu trong đơn xin việc đó chính là nghề nghiệp chuyên môn. Đây chính là điểm nhấn rất quan trọng mà các bạn không bên bỏ qua bởi nó sẽ giúp bạn có thể tạo nên được giá trị riêng trong mắt nhà tuyển dụng. Nghề nghiệp chuyên môn thể hiện bạn là người đã được đào tạo, có những kiến thức chuyên môn, được rèn giũa bài bản và có kinh nghiệm trong vị trí công việc, lĩnh vực đang ứng tuyển. Điều này sẽ giúp cho các bạn có thể dễ dàng chinh phục các nhà tuyển dụng và chứng minh được khả năng đáp ứng yêu cầu công việc, có thể mang đến hiệu quả cao nếu như được nhận vào làm việc. Và đây cũng chính là điều mà các doanh nghiệp luôn mong muốn có ở ứng viên trong quá trình tuyển dụng nhân sự.

2. Vai trò quan trọng của nghề nghiệp chuyên môn trong đơn xin việc

3. Gợi ý cách viết nghề nghiệp chuyên môn trong một số ngành cụ thể

4. Một số điều cần lưu ý khi viết nghề nghiệp chuyên môn trong đơn xin việc

– Một vấn đề rất lớn mà các bạn cần chú ý đó là dù bạn đang ứng tuyển vào một công việc đúng chuyên ngành, bạn tốt nghiệp loại giỏi, xuất sắc nhưng cũng đừng vì thế mà đặt ra tham vọng quá cao cho những ngày đầu tiên. Tuyệt đối đừng để cái tôi cao lấn át và bắt buộc mình phải làm ở vị trí cao trong công ty. Chắc chắn một điều rằng không có doanh nghiệp nào lại cho phép bạn ngay từ ngày đầu tiên đi làm đã ngồi lên vị trí lãnh đạo cả. Do đó, hãy hạ thấp cái tôi, biết chấp nhận và khẳng định bản thân theo từng ngày.

Có Thể Yêu Cầu Giải Quyết Ly Hôn Ở Nước Ngoài Không? / 2023

Người Việt Nam đang cư trú tại Singapore có thể làm thủ tục ly hôn tại trụ sở Cơ quan đại diện ngoại giao, Cơ quan lãnh sự của Việt Nam ở Singapore để được giải quyết.

Hỏi: Tôi và chồng là công dân Việt Nam hiện đang sinh sống và làm việc tại Singapore. Chúng tôi đăng ký kết tại Đống Đa (Hà Nội). Hiện nay, vợ chồng tôi đã đồng ý thuận tình . Tuy nhiên, vì công việc nên chúng tôi không thể về Việt Nam, vậy tôi có thể nộp đơn tại Singapore và giành quyền nuôi con không? (Như Ngọc – Singapore)

Luật gia Trần Bảo Ngọc – Tổ tư vấn hôn nhân và gia đình – Công ty Luật TNHH Everest – trả lời:

Theo quy định tại khoản 2 Điều 127 Luật hôn nhân gia đình năm 2014 về ly hôn có yếu tố nước ngoài: “Trong trường hợp bên là công dân Việt Nam không thường trú ở Việt Nam vào thời điểm yêu cầu ly hôn thì việc ly hôn được giải quyết theo pháp luật của nước nơi thường trú chung của vợ chồng; nếu họ không có nơi thường trú chung thì giải quyết theo pháp luật Việt Nam”.

Về quyền nuôi con sau khi ly hôn thì theo quy định Điều 81 về việc , chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục con sau khi ly hôn:

2. Vợ, chồng thỏa thuận về người trực tiếp nuôi con, nghĩa vụ, quyền của mỗi bên sau khi ly hôn đối với con; trường hợp không thỏa thuận được thì Tòa án quyết định giao con cho một bên trực tiếp nuôi căn cứ vào quyền lợi về mọi mặt của con; nếu con từ đủ 07 tuổi trở lên thì phải xem xét nguyện vọng của con.

3. Con dưới 36 tháng tuổi được giao cho mẹ trực tiếp nuôi, trừ trường hợp người mẹ không đủ điều kiện để trực tiếp trông nom, chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục con hoặc cha mẹ có thỏa thuận khác phù hợp với lợi ích của con “.

Như vậy, anh (chị) có thể làm thủ tục ly hôn tại trụ sở Cơ quan đại diện ngoại giao, Cơ quan lãnh sự của Việt Nam ở Singapore để được giải quyết.Nếu chị chứng minh mình có đầy đủ các điều kiện phát triển tốt nhất cho con thì chị có thể yêu cầu Cơ quan này quyết định cho chị được quyền nuôi con.

Để có tư vấn chính xác và cụ thể hơn, Quý vị vui lòng liên hệ với các Luật sư, chuyên gia của Công ty Luật TNHH Everest qua Tổng đài tư vấn pháp luật 1900 6198.

Nội dung tư vấn pháp luật hôn nhân và gia đình mà Công ty Luật TNHH Everest cung cấp, Quý vị chỉ nên xem như nguồn tài liệu tham khảo.

Các điều luật chúng tôi viện dẫn trong bài viết có thể đã hết hiệu lực hoặc đã được sửa đổi, bổ sung. Các thông tin trong tình huống là cá biệt. Do đó, Chúng tôi không đảm bảo những thông tin này có thể áp dụng cho mọi trường hợp, mọi đối tượng, ở mọi thời điểm.

Bí Quyết Giúp Bạn Viết Thư Xin Việc Chuyên Nghiệp Thuyết Phục Nhà Tuyển Dụng / 2023

Ở đây có một sự khác biệt rất lớn giữ một mẫu thư xin việc viết tay chuyên nghiệp và một mẫu thư xin việc viết tay không chuyên. Theo khảo sát của chúng tôi – kênh thông tin tuyển dụng việc làm chất lượng tại Việt Nam cho biết, tỷ lệ những ứng viên sử dụng mẫu thư xin việc chuyên nghiệp có tỷ lệ xin việc cao hơn gấp đôi so với những ứng viên sử dụng những mẫu thư xin việc sơ sài và thiếu chuyên nghiệp.

Hướng dẫn cách tạo thư xin việc bằng tay ấn tượng

Hiện nay, có rất nhiều website tuyển dụng việc làm cung cấp cho ứng viên những mẫu thư xin việc bằng tay. Tuy nhiên, không phải website nào cũng có mẫu thư xin việc viết tay ấn tượng và chuyên nghiệp. Riêng chỉ có website chúng tôi mới hỗ trợ ứng viên tính năng tạo và tải mẫu thư xin việc viết tay miễn phí ngay trực tiếp trên site.

Ưu điểm của các mẫu thư xin việc tại timviec365.vn

Các mẫu thư ứng tuyển này đều được định dạng pdf, thể hiện sự chuyên nghiệp trong cách thiết kế và độc đáo.

Có sẵn các mẫu thư xin việc viết bằng tay, bạn chỉ cần lựa chọn một mẫu ưng ý nhất sau đó điền nội dụng thông tin vào mẫu thư.

Có nội dung gợi ý trong từng mẫu thư

Cách tạo thư xin việc bằng tay tại timviec365.vn

Bước 1: Truy cập vào trang chủ của chúng tôi

Bước 2: Thực hiện đăng ký/đăng nhập

Bước 3: Chọn một mẫu thư xin việc viết tay ấn tượng mà bạn thấy phù hợp với vị trí và đặc thù công việ của bạn nhất, sửa nội dung trực tiếp trên mẫu thư.

Bí quyết viết thư xin việc viết tay chuyên nghiệp thuyết phục nhà tuyển dụng

Bố cục chuẩn của mẫu thư xin việc viết tay

Một mẫu thư xin việc cần đảm bảo đầy đủ 3 phần sau đây:

Mở đầu ngắn gọn, súc tích

Bạn muốn nhà tuyển dụng đọc hết nội dung trong lá thư xin việc của bạn thì trước tiên bạn phải viết phần mở đầu ấn tượng.

Đầu tiên, khi viết thư xin việc viết tay bước đầu tiên bạn cần làm đó chính là đảm bảo thông tin lá thư được gửi đúng địa chỉ và đặt cho mình một thông điệp ngay ở phần mở đầu của lá đơn.

Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý cần viết ngắn gọn xúc tích đừng quên bạn phải đảm bảo thông tin, bộ phận bạn ứng tuyển vào công ty đó cần phải chính xác.

Một kết thúc rõ ràng

Phần kết thúc được coi như phần khẳng định của bạn, hãy tổng kết bằng cách kêu gọi hành động để nhà tuyển dụng thấy ấn tượng và chủ động liên hệ với bạn.

Và điều cuối cùng bạn đừng quên đó là cảm ơn nhà tuyển dụng đã dành thời gian đọc lá thư xin việc của bạn.

Bí quyết viết thư xin việc viết tay chinh phục nhà tuyển dụng

Sau khi đã chọn được mẫu thư xin việc viết tay ưng ý, để tạo sự ấn tượng trong nội dung thì ứng viên cần biết đến những bí quyết sau đây:

Tạo ấn tượng ngay từ phần đầu

Phần đầu trong thư bao gồm tiêu đề và nội dung tóm tắt về chính mình. Vậy hãy để nhà tuyển dụng thấy thư xin việc viết tay của bạn có ấn tượng ngay từ ban đầu.

Ví dụ: Bạn ứng tuyển vị trí nhân viên kinh doanh

Chỉ với những ưu điểm này để khiến nhà tuyển dụng phải đọc hết lá thư xin việc của bạn mà dẫn nhà tuyển dụng đến xem CV xin việc của bạn rồi. Đi đến bước này coi như bạn đã thành công trong cách viết thư xin việc viết tay ấn tượng rồi đó.

Nêu bật chuyên môn và thành tích cá nhân

Tóm tắt sơ lược quá trình độ chuyên môn và thành tích của bạn, cách tốt nhất để gây ấn tượng trong cách viết thư xin việc bằng tay đó là đừng nên liệt kê quá dài nên biết chừng, đưa ra vừa đủ ý vừa có sức hút để nhà tuyển dụng mới có hứng thú xem các thông tin về bạn ở các tài liệu tiếp theo.

Dễ đọc, dễ hiểu

Hãy đảm bảo thư xin việc của bạn viết ngắn gọn dễ đọc và dễ hiệu, tránh sử dụng những từ viết tắt, hay sai lỗi chính tả, ưu tiên sử dụng một số từ ngữ chuyên ngành để thể hiện bạn là ứng viên chuyên nghiệp. Yếu tố dễ đọc, dễ hiểu được quy định như sau:

Sử dụng phông chữ thông dụng được nhiều người lựa chọn, căn lề, giãn dòng, sử dụng chữ in đậm, in nghiêng để phân biệt các tiêu đề chính, tiêu đề phụ và nội dung.

Tránh việc sử dụng trùng lặp thông tin

Hạn chế tối thiểu những thông tin đọc giống như mô tả về công việc

Viết thư xin việc cần lưu ý những gì?

Liên kết các từ khóa với nhau

Để có thể viết thư xin việc viết tay ấn tượng bạn cần có sự liên kết từ khóa trong tin tuyển dụng gốc vào trong bức thư. Ví dụ: Nếu yêu cầu của nhà tuyển dụng ưu tiên những ứng viên có khả năng làm việc nhóm, có kỹ năng giao tiếp… thì bạn hãy tận dụng những từ khóa này để làm nổi bật năng lực của bạn, cho nhà tuyển dụng thấy bạn là ứng viên sáng giá hội tụ được nhiều yếu tố mà họ đang cần.

Đừng bao giờ viết chung một nội dung cho tất cả các công việc

Việc sai lầm của nhiều ứng viên đi xin việc đó là sử dụng một mẫu thư xin viết tay để gửi hàng loạt tới các vị trí công việc khác nhau.

Mỗi vị trí công việc đều có đặc thù và nhiệm vụ công việc khác nhau nếu bạn gửi một loạt các mẫu thư xin việc viết tay như thế thì dẫn đến việc nội dung trong thư xin việc không được trùng khớp với yêu cầu của nhà tuyển dụng và việc này thể hiện sự thiếu chuyên nghiệp trong cách viết thư xin việc.

Việc dành thời gian nghiên cứu tin tuyển dụng từ đó viết lên một bản thư xin việc ấn tượng sẽ giúp bạn chứng minh cho nhà tuyển dụng thấy bạn là một ứng viên tâm huyết với vị trí công việc và thể hiện sự chuyên nghiệp của chính mình. Đây mới là yếu tố cốt lõi giúp bạn tạo nên một lá thư xin việc viết tay ấn tượng.

Kiểm tra lần cuối

Đừng vội vàng mà gửi thư xin việc đi luôn thay vào đó bạn hãy cẩn thận kiểm tra lại một lần nữa. Kiểm tra lỗi chính tả, ngữ pháp, phông chữ mọi thứ bạn chưa hài lòng thì hãy hoàn thiện một cách hoàn chỉnh nhất.

Những lý do khiến thư xin việc của bạn bị loại

Câu hỏi:

Có nhiều ứng viên phản hồi với chúng tôi rằng: ” Em đã đầu tư rất nhiều cho thư xin việc tuy nhiên nhà tuyển dụng vẫn đánh giá không cao. Công việc này rất quan trọng với em, em không muốn đánh mất đi cơ hội này.”. Nguyễn Thành Nam – Hà Đông – Hà Nội.

Trả lời:

Và sau khi nhận được lời phản hồi đó chúng tôi đã xem thư xin việc của bạn, thì hội đồng tuyển dụng của chúng tôi cho rằng cái sai của bạn ở đây đó là viết mở đầu bằng cách như sau:

Đừng bao giờ bắt đầu theo cách viết đó nữa

Thay vào đó, bạn hãy gây sức hút với nhà tuyển dụng bằng cách mở đầu thư xin việc bằng câu chuyện của riêng mình hoặc đưa ra một câu châm ngôn bạn thích. Tuy nhiên, những câu chuyện bạn đặt ra và câu châm ngôn đó phải thích hợp với vị trí công việc mà bạn đang ứng tuyển.

Viết sai thông tin của công ty dự tuyển

Đây là một lỗi sai rất cơ bản và khiến thư xin việc của bạn đi loại ngay ở vòng gửi xe.

Để tránh lỗi này trước khi viết bạn cần xem lại một lần nữa tin tuyển dụng gốc, đọc kỹ vị trí bạn đang ứng tuyển đang được bộ phận của công ty nào tuyển dụng và gửi thư xin việc vào trực tiếp bộ phận của công ty đó. Hình thức này sẽ giúp bạn tránh việc lưu lạc thư ở các bộ phận khác.

Nội dung CV và thư xin việc khác nhau

Đây cũng là một trong những trường hợp khiến bạn mất đi những cơ hội vào các vòng trong. Có rất nhiều ứng viên đã mắc phải lỗi này đó là nội dung CV và thư xin việc viết tay hoàn toàn không trùng khớp. Một bên viết về vị trí này, một bên miêu tả vị trí kia và năng lực, trình độ chuyên môn không có sự đồng nhất.

Đây là lỗi nhất định bạn cần phải chú ý và tuyệt đối không nên mắc. Để tránh lỗi này xảy ra thì trước khi viết thư xin việc bạn nên tham khảo và đọc lại nội dung trong khi tạo cv xin việc từ đó đưa ra hướng viết thống nhất. Những mẫu CV xin viêc có sẵn hiện nay có nội dung khá chi tiết sẽ giúp tất cả ứng viên khi viết CV có nhiều gợi ý hơn.

Độ dài thư xin việc viết tay quá dài

Độ dài của thư xin việc viết tay khác với độ dài của cv xin việc. Độ dài của cv có thể dài hơn thư xin việc, nhưng cv xin việc thì không. Độ dài chuẩn nhất của một lá thư xin việc việc tay không vượt quá 1 tờ A4.

https://timviec365.vn/cv-xin-viec

Cập nhật thông tin chi tiết về Bí Quyết Xin Việc Ở Doanh Nghiệp Nước Ngoài / 2023 trên website Ezlearning.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!