Xu Hướng 6/2023 # Các Phím Tắt Trong Powerpoint Đơn Giản Mà Cực Kỳ Tiện Dụng # Top 15 View | Ezlearning.edu.vn

Xu Hướng 6/2023 # Các Phím Tắt Trong Powerpoint Đơn Giản Mà Cực Kỳ Tiện Dụng # Top 15 View

Bạn đang xem bài viết Các Phím Tắt Trong Powerpoint Đơn Giản Mà Cực Kỳ Tiện Dụng được cập nhật mới nhất trên website Ezlearning.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Nếu các bạn thường xuyên phải sử dụng Power Point để làm các bài thuyết trình hoặc các bài báo cáo phục vụ cho công việc và học tập thì chắc chắn các bạn không nên bỏ qua các tính năng tuyệt vời của phím tắt thay vì liên tục sử dụng con trỏ chuột để thao tác. Khi sử dụng các phím tắt trong Power Point, người dùng có thể thao tác nhanh hơn, tiết kiệm thời gian hơn và làm việc hiệu quả hơn. Vì những lý do trên, trong bài viết này, Tin học MOS sẽ giới thiệu cho các bạn một số tổ hợp phím tắt trong Powerpoint cực kỳ tiện dụng trong giúp bạn thao tác dễ dàng hơn.

Cụ thể trong bài viết này, Tin học MOS sẽ hướng dẫn các bạn sử dụng phím tắt trong các bước soạn thảo văn bản, khi trình chiếu slides và các phím tắt khác khi thao tác trong Powerpoint.

Phím tắt trong Powerpoint khi soạn thảo văn bản

Ctrl + A: Chọn toàn bộ Slide hoặc chọn toàn bộ nội dung trong Slide tùy theo vị trí con trỏ chuột.

Ctrl + M: Thêm một Slide mới. Ctrl + B: In đậm đoạn văn bản đã được chọn. Ctrl + I: In nghiêng đoạn văn bản được chọn. Ctrl + U: Gạch chân đoạn văn bản được chọn. Ctrl + “+“: Chỉ số dưới (hóa học). Ctrl + Shift + “+“: Chỉ số trên (lũy thừa). Ctrl + T: Mở hộp thoại định dạng Font. Ctrl + F: Mở hộp thoại tìm kiếm (Find). Ctrl + H: Mở hộp thoại thay thế (Replace). Ctrl + K: Chèn liên kết (Hyperlink). Ctrl + C: Sao chép đoạn văn bản đã chọn. Ctrl + V: Dán đoạn văn bản đã chọn. Ctrl + Z: Khôi phục thao tác trước (Undo). Ctrl + Shift + < : Giảm Size chữ. F4 hoặc Ctrl + Y: Lặp lại thao tác vừa làm. F7: Kiểm tra lỗi chính tả. Ctrl + Backspace: Xóa một từ ở phía trước. Ctrl + Delete: Xóa một từ ở phía sau.

Khi trình chiếu slide

F5: Bắt đầu trình chiếu từ Slide đầu tiên. Shift + F5: Bắt đầu trình chiếu từ Slide đang chọn. ESC (hoặc phím -): Thoát trình chiếu về giao diện soạn thảo. N (mũi tên sang phải hoặc xuống dưới): Di chuyển tới Slide tiếp theo khi đang trình chiếu. P (mũi tên sang trái hoặc lên trên): Di chuyển về Slide trước đó khi đang trình chiếu

Phím tắt

khi thực hiện thao tác khác

Ctrl + N: Mở cửa sổ PowerPoint mới. 3. Phím tắt khác khi thao tác trong PowerPoint.

Ctrl + D: Sao chép Slide đang chọn xuống ngay phía dưới Slide đó (nhân đôi Slide hiện tại). Ctrl + S: Lưu lại Slide (Save). Ctrl + P: In Slide (Print). Page up/down: Di chuyển giữa các Slide. Shift + F9: Bật/ tắt đường kẻ ô dạng lưới trong Slide.

Lời kết

Thông tin liên hệ 

Trung tâm tin học văn phòng MOS – Viện kinh tế và thương mại Quốc tế – Đại học Ngoại Thương

Email: tinhocmos.edu.vn@gmail.com

Hotline: 0914 444 343

Các Phím Tắt Hiệu Quả Cho Microsoft Office Trên Macos

Các phím tắt ứng dụng cụ thể

Microsoft OneNote

Mặc dù OneNote trên macOS bị thiếu một số tính năng so với Windows, nhưng nó vẫn là một công cụ tăng năng suất tuyệt vời. Hãy để chúng tôi chỉ cho bạn cách làm việc hiệu quả hơn với OneNote. Đay là các phím tắt giúp bạn di chuyển dễ dàng trên Mac.

Chuyển đổi giữa các mục đang chạy trên Mac: OPTION + TAB

Di chuyển đoạn văn bản sang trái : COMMAND + SHIFT + mũi tên trái

Ngoài ra, để chuyển đổi giữa các trang trong một notebook, hãy làm theo các bước sau:

Đưa con trỏ vào trang trong mục notebook, bấm tổ hợp CONTROL + TAB.

Điều hướng Add Page sẽ được highlight ở phía bên phải.

Sử dụng các phím mũi tên để di chuyển lên hoặc xuống qua danh sách của bạn và chọn trang mong muốn.

Bạn có thể sử dụng một số phím tắt hỗ trợ chèn và xoá trong OneNote.

Tạo một sự kiện, ghi chú, tác vụ hoặc liên hệ mới: COMMAND + N

Mở sự kiện đã chọn, ghi chú, tác vụ hoặc liên hệ: COMMAND + O (chữ O)

Xóa sự kiện đã chọn, ghi chú, tác vụ hoặc liên hệ: DELETE

Chuyển chế độ xem lịch bao gồm ngày hôm nay: COMMAND + T

Gửi ghi chú dưới dạng email: COMMAND + J

Microsoft Excel

Microsoft Excel có một số lượng lớn các phím tắt giúp bạn làm việc hiệu quả hơn, đặc biệt là nếu bạn phải sử dụng ứng dụng này hàng ngày. Để bắt đầu sử dụng hãy chọn các ô bạn muốn kích hoạt

Nhập ngày: CONTROL + ; (dấu chấm phẩy)

Nhập thời gian: COMMAND +; (dấu chấm phẩy)

Chỉ chọn các ô hiển thị: COMMAND + SHIFT + * (dấu hoa thị)

Chỉ chọn các ô đang hoạt động (khi nhiều ô được chọn): SHIFT + DELETE

Khi làm việc với các hàng và cột, bạn cũng cần phải chọn hàng / cột mà bạn muốn áp dụng thao tác.

Di chuyển đến ô hiện hành trong một bảng tính: CONTROL + DELETE

Di chuyển giữa các ô đã mở khóa trên một bảng tính được bảo vệ: TAB

Nếu bạn thường sử dụng Microsoft PowerPoint cho doanh nghiệp hoặc các bài thuyết trình trên trường học, thì các phím tắt này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian.

Nếu bạn muốn thay đổi khung hiển thị trong Microsoft PowerPoint, các phím tắt này sẽ giúp bạn đạt được điều đó một cách nhanh chóng.

Mẹo: Bạn có thể nhanh chóng ẩn bản trình bày bằng cách nhấn phím W hoặc B, trong khi đang ở chế độ trình bày. Điều này sẽ làm cho màn hình trở nên trắng hoặc đen. Đây là một thủ thuật tuyệt vời để đảm bảo sự chú ý của khán giả đến bạn chứ không phải lên slide hiện tại.

Microsoft Word

Sẽ thật tuyệt vời nếu chúng ta có thể ghi nhớ hàng trăm phím tắt. Tuy nhiên, điều này là không thể, vì thế, bạn chỉ nên nhớ các tổ hợp phím tắt sẽ dùng thường xuyên mà thôi. Việc dùng phím tắt sẽ dần trở thành thói quen và bạn gần như sẽ dùng chúng một cách tự động

Những Mẫu Email Gửi Khách Hàng Đơn Giản Nhưng Cực Kỳ Hiệu Quả

Email chào mừng

Thông thường, Email chào mừng hay Email xác nhận có tỉ lệ mở thư cao hơn 80% so với các Emal và được sử dụng đối với những tệp khách hàng đăng ký mới, nhằm tạo ấn tượng đầu tiên cho doanh nghiệp. Để đạt hiệu quả cao nhất và thu hút khách hàng Email chào mừng của bạn cần được gửi đi một cách nhanh chóng, xác nhận các thông tin đăng ký của khách hàng, cung cấp những ưu đãi và thể hiện thương hiệu của bạn một cách thống nhất.

Những người đăng ký mới là những người sẵn sàng tương tác với Email của bạn cap nhất. Chính vì vậy, bạn nên tận dụng và đưa ra những lời đề nghị tốt nhất của mình với họ để có sự tương tác cao hơn.

Email các chương trình ưu đãi của doanh nghiệp bạn

Email ưu đãi bao gồm những nội dung giảm giá, quà tặng hoặc những lợi ích khác mà doanh nghiệp bạn gửi đến khách hàng như một lời cảm ơn. Điểm thu hút, tạo ấn tượng với khách hàng của Email này là mục đích giảm giá nên bạn cần chú tâm nhắm mục tiêu của Email ưu đãi này.

Mục tiêu của những Email khuyến mại này đơn giản là thúc đẩy khách hàng mua hàng nhiều hơn. Với tâm lý luôn muốn lựa chọn cho mình được những sản phẩm tốt nhất với giá thành rẻ nhất của khách hàng, các sản phẩm khuyến mãi sẽ thu hút và khuyến khích khả năng mua hàng của họ một cách cao nhất. Để có cho mình những Email ưu đãi thu hút và tiếp cận đến được với khách hàng, bạn cần lưu ý những diều sau:

Chắn chắn rằng Email của bạn được gửi đi đúng nơi, đúng thời điểm và không bị spam.

Tiêu đề cần được tối ưu hóa, ghi rõ mục đích của thư.

Phân đoạn Email gửi tới khách hàng…

Email yêu cầu đánh giá từ khách hàng

Yêu cầu đánh giá chính là cách tốt nhất để bạn có thể hiểu được các đối tượng khách hàng và từ đó có những chiến lược kinh doanh phù hợp để thu hút họ. Bạn càng hiểu khách hàng bao nhiêu thì Email bạn gửi đi càng hiệu quả bấy nhiêu.

Để nhận được những phản hồi từ khách hàng đánh giá về các sản phẩm mình cung ứng, bạn cần lưu ý những điểm sau:

Tiêu đề cần được tối ưu hóa, ghi rõ mục đích của thư.

Nội dung thư cần đưa ra những câu hỏi, những gợi ý để khách hàng dựa vào đó đánh giá các dịch vụ, sản phẩm bạn cung ứng.

Thời gian gửi thư cần gửi trong giờ hành chính vì sau giờ đó họ sẽ có rất nhiều các công việc khác chi phối.

Có phần nhận xét để khách hàng góp ý về các nhược điểm của sản phẩm từ đó giúp bạn cải thiện chất lượng các dịch vụ mình cung ứng.

Email thông báo về sản phẩm mới

Doanh nghiệp của bạn sắp tung ra các sản phẩm mới và bạn muốn thông báo đến tất cả khách hàng có trong tệp Data của mình. Việc của bạn lúc này là soạn những Email thông báo về kế hoạch quảng bá sản phẩm mới đó và gửi Email đến các khách hàng.

Nội dung Email cần nêu rõ các sản phẩm mới bạn tung ra là gì, những thông tin, thông số và công dụng của sản phẩm. Nếu cần thiết, trong Email của bạn có thể đính kèm về hình ảnh của sản phẩm để khách hàng dễ nhận biết.

Cách viết Email gửi khách hàng chuyên nghiệp

Chủ đề Email

Lời mở đầu trong nội dung Email

Bạn cần nên bắt đầu Email bằng một lời chào, lời chúc (nếu cần) và lý do bạn gửi email này. Lời chúc trong Email sẽ tạo cho khách hàng của bạn cảm thấy họ nhận được sự quan tâm và giúp bạn gây ấn tượng tốt với khách hàng.

Nội dung chính trong Email

Nội dung cần trình bày một cách ngắn gọn, súc tích nhưng phải đáp ứng đầy đủ thông tin. Những nội dung quan trọng nên đưa lên trước và được soạn một cách logic từ trên xuống dưới để khách hàng có thể hiểu được nội dung bạn muốn truyền đạt là gì.

Để nội dung Email đầy đủ và ấn tượng hơn, bạn có thể chèn hình ảnh, liên kết, tập tin đính kèm,… và nên đặt tên cho từng tập tin ấy để khách hàng dễ dàng phân biệt.

Phần cuối Email

Cuối Email bạn có thể viết những lời mong muốn khách hàng làm điều gì đó và kết thúc bằng một lời cảm ơn, lời chúc tới khách hàng của bạn. Kết thúc thư, bạn hãy để chữ ký cá nhân của mình hay chữ ký của doanh nghiệp bạn. Một Email có chữ ký sẽ trở nên chuyên nghiệp hơnvà cũng là cách mà bạn cung cấp cho người đọc những thông tin khác về công ty, bản thân như: email, số điện thoại, website công ty…. để có thể tiện liên lạc nếu cần.

Cách Đọc Số Tiền Trong Tiếng Trung Cực Đơn Giản

Đơn vị tiền tệ Trung Quốc

Tiền tệ chính thức ở Trung Quốc là 人民币 (Rén Mín Bì) – nhân dân tệ, viết tắt tiếng Anh là RMB. Trong giao dịch quốc tế theo mã ISO thì dùng ¥ – Yuan. Tuy nhiên, yuan cũng là cách gọi đơn vị tiền yen của Nhật Bản nên thế giới ghi nhận tiền Trung Quốc là China Yuan (CNY). Trước hết chúng ta cần biết học cách đọc đơn vị tiền tệ trong tiếng Trung. Đơn vị tiền tệ Trung Quốc bao gồm Đồng/Tệ (元) , Hào (角),  Xu (分), trong đó 1元 = 10 角 = 100 分

Yuán

Đồng

trong khẩu ngữ dùng

/kuài/

Jiǎo

Hào

trong khẩu ngữ dùng

/Máo/

Fēn

Xu

Số đếm tiếng Trung Quốc

Trước hết để biết cách đọc số tiền Tiếng Trung Quốc, các bạn phải biết đếm số bằng tiếng Trung trước.

* Table có 3 cột, kéo màn hình sang phải để xem đầy đủ bảng table

líng

0

1

èr

2

sān

3

4

5

liù

6

7

8

jiǔ

9

shí

10

十一

shí yī

11

十二

shí èr

12

十三

shí sān

13

十四

shí sì

14

十五

shí wǔ

15

十六

shí liù

16

十七

shí qī

17

十八

shí bā

18

shí jiǔ

19

二十

èrshí

20

二十一

èrshíyī

21

三十

sān shí

30

四十

sì shí

40

五十

wǔ shí

50

六十

liù shí

60

七十

qī shí

70

八十

bā shí

80

九十

jiǔ shí

90

一百

yībăi

100

Quy tắc 

cách đọc số tiền trong tiếng Trung Quốc

● Số đếm trong tiếng Việt dùng đơn vị là Nghìn và Triệu, còn Tiếng Trung là Vạn và Trăm Triệu . Vì vậy phải lấy 万 (vạn),亿 (Trăm Triệu) làm cơ sở. 

一万 = 10,000

一亿 = 100,000,000

● Cách đọc số tiền tiếng Trung Quốc giống hệt cách đọc số chỉ cần thêm đơn vị tiền tệ ở cuối câu

●  Đối với những số tiền lẻ, bạn đọc phần nguyên trước, sau đó đọc phần lẻ sau:

¥25.5 : 二十五块五 /Èrshíwǔ kuài wǔ/

¥1.8 : 一块八 /Yīkuài bā/

¥0.8 :   八毛 / Bā máo/

Luyện tập 

cách đọc số tiền trong tiếng Trung

¥38.6

三十八元六角

sānshíbā yuán liùjiǎo

Ba mươi tám tệ sáu hào

¥

191.79

一百九十一元七角九分

Yībǎi jiǔshíyī yuán qī jiǎo jiǔ fēn Một trăm chính mươi mốt tệ bảy hào chín xu

¥205

两百零五元

Liǎng bǎi líng wǔ yuán Hai trăm lẻ năm tệ

¥1000

一千元

yīqiān yuán  một ngàn tệ

¥100000

十万元

shí wàn yuán mười vạn tệ

¥108768

十万八千七百六十八元

shí wàn bāqiān qībǎi liùshíbā yuán Mộ̣t trăm lẻ̉ tám ngàn bảy trăm sáu mươi tám tệ

¥100000000

一亿元

yī yì yuán một trăm triệu tệ

¥20000000000

两百亿元

liǎng bǎi yì yuán Hai mươi tỷ tệ

Từ vựng và câu dùng để hỏi giá, trả giá và thanh toán

多少钱

Duōshǎo qián

bao nhiêu tiền?

多少钱一斤?

duōshǎo qián yī jīn?

bao nhiêu tiền 1 cân? (1 cân = ½ kg)

一共多少钱?

Yīgòng duōshǎo qián?

Tổng cộng bao nhiêu tiền?

找钱

Zhǎoqián

Thối tiền

找你三十四块

zhǎo nǐ sānshísì kuài

Thối lại bạn 34 tệ

付款

Fùkuǎn

Tính tiền, thanh toán

Cập nhật thông tin chi tiết về Các Phím Tắt Trong Powerpoint Đơn Giản Mà Cực Kỳ Tiện Dụng trên website Ezlearning.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!