Xu Hướng 3/2023 # ★ Cách Đăng Ký Nhãn Hiệu Độc Quyền Có Lợi Ích Gì # Top 5 View | Ezlearning.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # ★ Cách Đăng Ký Nhãn Hiệu Độc Quyền Có Lợi Ích Gì # Top 5 View

Bạn đang xem bài viết ★ Cách Đăng Ký Nhãn Hiệu Độc Quyền Có Lợi Ích Gì được cập nhật mới nhất trên website Ezlearning.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Cách đăng ký nhãn hiệu độc quyền đang là vấn đề được rất nhiều khách hàng quan tâm. Mỗi doanh nghiệp cần phải nắm bắt được cách tiến hành  thủ tục này phù hợp với quy định pháp luật.

Với mong muốn giúp đỡ các doanh nghiệp tránh khỏi các trường hợp xấu không đáng có xảy ra như bị nhái nhãn hiệu, trùng nhãn hiệu, tương tự nhãn hiệu. Trong bài tư vấn này, chúng tôi xin cung cấp thông tin tư vấn cơ bản về vấn đề này cho những bạn đọc có nhu cầu.

Cách đăng ký nhãn hiệu độc quyền như thế nào?

Để hiểu rõ cách đăng ký nhãn hiệu độc quyền, chúng tôi xin cung cấp thông tin tư vấn cho bạn về quy trình đăng ký theo quy định của Luật Sở hữu trí tuệ Việt Nam. Cụ thể:

Bước 1: Doanh nghiệp thiết kế nhãn hiệu theo ý tưởng của mình (nhãn hiệu có thể là hình vẽ, chữ viết hoặc kết hợp cả hình vẽ và chữ viết);

Bước 2: Xác định cụ thể danh mục ngành nghề hay nhóm hàng hóa mà doanh nghiệp dự kiến tiến hành kinh doanh hoặc đang kinh doanh để tạo lập phạm vi bảo hộ nhãn hiệu.

Bước 3: Chuẩn bị hồ sơ đăng ký nhãn hiệu:

Tờ khai đăng ký theo mẫu của Cục

Mẫu nhãn hiệu và danh mục hàng hoá, dịch vụ mang nhãn hiệu;

Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, cùng các giấy tờ khác liên quan.

Chứng từ nộp phí, lệ phí.

Bước 4: Nộp hồ sơ đăng ký nhãn hiệu

Bước 5: Sau khi nhận hồ sơ đăng ký nhãn hiệu, Cục Sở Hữu Trí Tuệ  sẽ thẩm định hồ sơ theo quy định. Trong trường hợp hồ sơ đăng ký đáp ứng được các điều kiện theo quy định của pháp luật thì Cục sẽ cấp giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu cho doanh nghiệp đã đăng ký.

Ý nghĩa của việc đăng ký nhãn hiệu độc quyền

Thương hiệu của bạn sẽ được bảo hộ độc quyền trên toàn lãnh thổ Việt Nam, cũng như có thể được bảo hộ trên phạm vi thế giới. Là giải pháp để các cá nhân, tổ chức bảo vệ tài sản sáng tạo, trí tuệ của chính mình. .

Tiếp theo, đăng ký nhãn hiệu hàng hóa là cơ sở xác lập quyền sở hữu đối với nhãn hiệu. Thực hiện theo Cách đăng ký nhãn hiệu độc quyền mà chúng tôi hướng dẫn ở trên, bạn được độc quyền sở hữu, sử dụng, khai thác trên toàn lãnh thổ Việt Nam trong 10 năm và có thể gia hạn hiệu lực của nhãn hiệu độc quyền thêm nhiều lần, mỗi lần là 10 năm.

Nhãn hiệu của bạn được bảo vệ bởi pháp luật Sở hữu trí tuệ. bạn được quyền thông báo và đề nghị cơ quan có thẩm quyền xử lý các hành vi xâm phạm độc quyền.

Bên cạnh đó, bạn còn được bồi thường do thiệt hại từ hành vi xâm phạm gây ra và có thể yêu cầu Cục Sở Hữu Trí tuệ từ chối cấp văn bằng bảo hộ cho các nhãn hiệu trùng lặp hoặc tương tự gây nhầm lẫn với nhãn hiệu của mình.

Và cuối cùng, bạn có thể khai thác những lợi ích chính đáng từ thương hiệu đã được cấp Giấy chứng nhận đăng ký độc quyền thông qua việc mua bán, hoặc chuyển quyền sử dụng

Là một công ty luật quốc tế với đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm và kiến thức học thuật sâu rộng cùng chất lượng dịch vụ tốt nhất, Phan Law tự tin cung cấp các dịch vụ pháp lý tối ưu để định hướng cách đăng ký nhãn hiệu độc quyền chuyên nghiệp nhất cho bạn. Chúng tôi mong muốn đồng hành cùng bạn hàng trên con đường xây dựng thương hiệu.

~~~

ĐĂNG KÝ NHÃN HIỆU ĐỘC QUYỀN HIỆU QUẢ NHẤT!

Đăng ký nhãn hiệu độc quyền là gì? Đăng ký nhãn hiệu độc quyền mang lại lợi ích nào? Đây là những thắc mắc chung của nhiều doanh nghiệp, khách hàng đang có nhu cầu tìm hiểu về việc đăng ký và bảo hộ nhãn hiệu độc quyền. Trong bài tư vấn này, chúng tôi xin phép cung cấp các thông tin liên quan đến vấn đề hết sức quan trọng này nhé.

Nhãn hiệu độc quyền là gì?

Theo quy định của Luật Sở hữu trí tuệ 2005 (sửa đổi, bổ sung năm 2009) thì nhãn hiệu là dấu hiệu dùng để phân biệt hàng hoá, dịch vụ của các tổ chức, cá nhân khác nhau; nhãn hiệu có thể là chữ có nghĩa, chữ tự tạo, logo hoặc kết hợp cả logo và chữ viết.

Khi bạn đăng ký và nhận được chấp thuận bảo hộ thì nhãn hiệu của bạn chính là nhãn hiệu độc quyền trên thị trường quốc gia đồng ý bảo hộ!

Ý nghĩa của việc đăng ký nhãn hiệu độc quyền

Tiến hành thủ tục đặc biệt này, chính là cụ thể hóa các quyền lợi của bạn đối với nhãn hiệu, cũng như thương mại hóa giá trị tinh thần này. Đăng ký nhãn hiệu độc quyền mang lại những lợi ích sau:

Nhãn hiệu hàng hóa của bạn sẽ được bảo hộ độc quyền trên toàn lãnh thổ Việt Nam, cũng như có thể được bảo hộ trên phạm vi thế giới.

Việc đăng ký nhãn hiệu giúp cho người tiêu dùng phân biệt được sản phẩm/dịch vụ của công ty bạn với tất cả các công ty khác.

Một nhãn hiệu đã được đăng ký là điều kiện pháp lý quan trọng trong việc tạo dựng thương hiệu cho chiến lược phát triển bền vững của công ty đặc biệt là việc quảng cáo, marketing cho sản phẩm.

Tạo ra cơ sở phát sinh quyền sở hữu là căn cứ cho việc giải quyết các tranh chấp liên quan đến nhãn hiệu.

Được độc quyền sở hữu, sử dụng, khai thác thương mại logo, nhãn hiệu, thương hiệu trên toàn lãnh thổ Việt Nam trong thời gian bảo hộ.

Điều kiện để đăng ký bảo hộ độc quyền nhãn hiệu

Theo quy định của Luật SHTT Việt Nam năm 2005 sửa đổi, bổ sung năm 2009 thì nhãn hiệu được bảo hộ nếu đáp ứng các điều kiện sau đây:

Là dấu hiệu nhìn thấy được dưới dạng chữ cái, từ ngữ, hình vẽ, hình ảnh, kể cả hình ba chiều hoặc sự kết hợp các yếu tố đó, được thể hiện bằng một hoặc nhiều màu sắc;

Có khả năng phân biệt hàng hoá, dịch vụ của chủ sở hữu nhãn hiệu với hàng hoá, dịch vụ của chủ thể khác.

Hồ sơ đăng ký nhãn hiệu độc quyền tại Cục Sở hữu trí tuệ

Chuẩn bị các giấy tờ sau để tiến hành thủ tục này được thuận tiện nhất:

Tờ khai xin cấp Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu có gắn mẫu nhãn hiệu cần đăng ký;

Mẫu nhãn hiệu đăng ký;

Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh; giấy tờ liên quan của chủ sở hữu

Chứng từ nộp phí, lệ phí.

Văn phòng Luật sư Phan Law là nơi hội tụ những luật sư uy tín và nổi tiếng trong nghành Luật, bên cạnh đó còn có những chuyên gia có nhiều kinh nghiệm đứng đầu trong lĩnh vực Sở hữu trí tuệ.

Chúng tôi tự tin trao đổi với khách hàng nhằm giải đáp những vướng mắc về pháp lý liên quan đến đăng ký nhãn hiệu độc quyền. Phan Law mong muốn  đồng hành cùng Bạn hàng trên con đường xây dựng thương hiệu bền vững và uy tín!

Tư Vấn Đăng Ký Nhãn Hiệu Độc Quyền Theo Luật Sở Hữu Trí Tuệ 2013

Đăng ký nhãn hiệu độc quyền là gì, trình tự thủ tục đăng ký gồm những bước nào? Đây là thắc mắc chung của nhiều cá nhân, tổ chức, những chủ thể đang có nhu cầu tìm hiểu về việc đăng ký và bảo hộ nhãn hiệu. Bài viết  dưới đây sẽ mang đến cho bạn những thông tin quan trọng về nhãn hiệu và thủ tục đăng ký. Mời các bạn theo dõi bài viết.

Đăng ký nhãn hiệu độc quyền được hiểu như thế nào?

Đăng ký nhãn hiệu độc quyền là việc chủ thể nộp hồ sơ đăng ký tại Cục sở hữu trí tuệ để được xem xét cấp văn bằng bảo hộ. Khi được chấp thuận cấp văn bằng bảo hộ, tức nhãn hiệu của bạn đã thỏa mãn các điều kiện bảo hộ. Khi đó, bạn sẽ được sử dụng độc quyền nhãn hiệu, khai thác lợi ích thương mại từ nó,…

Quy trình để đi đăng ký nhãn hiệu độc quyền hiện nay ra sao?

Theo Luật sở hữu trí tuệ 2013, khi đi đăng ký nhãn hiệu thì sẽ trải qua các bước sau:

Bước 1: Nộp đơn đăng ký nhãn hiệu

Gửi đơn tới trụ sở Cục Sở hữu trí tuệ tại Hà Nội hoặc 2 Văn phòng đại diện của Cục tại TP. Hồ Chí Minh và Đà Nẵng.

Bước 2: Thẩm định hình thức đơn

Kiểm tra việc tuân thủ các quy định về hình thức đối với đơn, từ đó đưa ra kết luận đơn có được coi là hợp lệ hay không (Ra quyết định chấp nhận đơn hợp lệ/từ chối chấp nhận đơn).

Bước 3: Công bố đơn

Sau khi có quyết định chấp nhận đơn hợp lệ, đơn sẽ được công bố trên Công báo sở hữu công nghiệp.

Bước 4: Thẩm định nội dung đơn

Đánh giá khả năng được bảo hộ của đối tượng nêu trong đơn theo các điều kiện bảo hộ, qua đó xác định phạm vi bảo hộ tương ứng.

Bước 5: Ra quyết định cấp/từ chối cấp văn bằng bảo hộ.

Nếu đối tượng nêu trong đơn đáp ứng được các yêu cầu về bảo hộ, và người nộp đơn nộp phí, lệ phí đầy đủ, đúng hạn thì Cục Sở hữu trí tuệ sẽ ra quyết định cấp văn bằng bảo hộ, ghi nhận vào Sổ đăng ký quốc gia về nhãn hiệu và công bố trên Công báo Sở hữu công nghiệp.

Cách thức đăng ký nhãn hiệu độc quyền hiện nay ra sao?

Hiện tại, quý khách hàng có thể lựa chọn một trong hai hình thức đăng ký sau:

Tự chuẩn bị hồ sơ và nộp đơn đăng ký tại Cục Sở hữu trí tuệ

Thuê dịch vụ đăng ký độc quyền thương hiệu

Trong hai hình thức trên sẽ có những ưu và nhược điểm riêng. Nếu sử dụng dịch vụ, quý khách sẽ chỉ cần quan tâm đến chi phí. Còn nếu tự mình thực hiện, quý khách hàng sẽ cần phải nghiên cứu chi tiết những thông tin về cách đăng ký thương hiệu độc quyền mới nhất ở các mục tiếp theo.

Mong rằng bài viết trên của chúng tôi đã giúp bạn có thêm thông tin về đăng ký nhãn hiệu độc quyền theo Luật sở hữu trí tuệ 2013. Nếu cần thêm thông tin chi tiết hoặc có bất kỳ thắc mắc nào thì liên hệ với chúng tôi. Chúng tôi luôn sẵn sàng để giải đáp cho bạn.

Mẫu Giấy Ủy Quyền Đăng Ký Nhãn Hiệu Mới Nhất Năm 2022

1. Mẫu giấy ủy quyền mới nhất

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

Chúng tôi gồm:

Thời hạn uỷ quyền có hiệu lực từ ngày ký văn bản này đến khi giải quyết xong vụ việc.

Hà Nội, ngày…tháng…năm 20…

Bên nhận uỷ quyền Bên uỷ quyền

Giám đốc Giám đốc

2. Những lưu ý về giấy ủy quyền đăng ký nhãn hiệu

Mẫu giấy ủy quyền này sẽ có hiệu lực từ ngày ký cho đến kho nhận được Văn bằng bảo hộ. Người được ủy quyền sẽ hoàn toàn có các quyền khi làm thủ tục như nộp đơn, khiếu nại,…

Trong giấy ủy quyền thì bạn cần lưu ý phải có các thông tin quan trọng này:

– Thông tin (Tên (họ tên), địa chỉ, điện thoại, email,…) của cả bên uỷ quyền và bên được uỷ quyền

– Nội dung ủy quyền (bao gồm: phạm vi và khối lượng công việc được uỷ quyền)

– Thời hạn uỷ quyền

– Thời gian ký giấy uỷ quyền đăng ký nhãn hiệu

– Chữ ký (ghi rõ họ tên, chức vụ) người đại diện hợp pháp của bên uỷ quyền và bên nhận ủy quyền

Quy trình, thủ tục đăng ký nhãn hiệu

Tư Vấn Về Việc Muốn Đăng Ký Thương Hiệu Độc Quyền

Hiện nay, khái niệm “thương hiệu” và “nhãn hiệu” được mọi người sử dụng rộng rãi trong đời sống kinh tế – xã hội. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu một cách chính xác hai thuật ngữ này.

Và có sự nhầm lẫn về hai khái niệm này, đánh đồng chúng là một. Nên việc các chủ thể hỏi đăng ký thương hiệu độc quyền như thế nào? Thì thực chất họ đang có ý hỏi đăng ký nhãn hiệu độc quyền ra sao? Bài viết này sẽ giúp các bạn hiểu hơn về vấn đề này.

Phân biệt thương hiệu và nhãn hiệu như thế nào?

Bạn cần phải hiểu rõ thương hiệu và nhãn hiệu là gì. Điều này giúp ích cho khá là nhiều. Ví dụ: Khi tới cơ quan nhà nước có thẩm quyền, bạn dùng thuật ngữ “thương hiệu” để hỏi họ cách đăng ký như thế nào. Họ sẽ chẳng biết ý của bạn là gì. Nhưng nếu dùng thuật ngữ “nhãn hiệu” thì nó sẽ là vấn đề khác.

Vậy thương hiệu và nhãn hiệu khác nhau như thế nào?

Thứ nhất, trên phương diện pháp lý. Pháp luật nước ta chưa có định nghĩa về thương hiệu mà chỉ đưa ra định nghĩa về nhãn hiệu. Do đó chỉ có nhãn hiệu mới là đối tượng được bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ tại Việt Nam.

Nhãn hiệu có thể bị làm giả, làm nhái. Chính vì lẽ đó nên nhà nước ta mới phải bảo hộ. Còn thương hiệu là kết quả phấn đấu lâu dài của doanh nghiệp và người tiêu dùng chính là người công nhận nên sẽ không thể làm nhái được.

Thứ hai, nói đến thương hiệu là nói đến hình tượng về hàng hóa trong tâm trí người tiêu dùng. Ví dụ: Khi nói tới điện thoại Nokia, người dùng sẽ hình dung ra một sản phẩm bền, điện thoại Iphone thì sang chảnh,… Còn nhãn hiệu lại có thể là từ ngữ, hình ảnh, biểu tượng,… giúp khách hàng nhận diện bên ngoài của hàng hóa.

Thứ ba, thương hiệu tồn tại lâu hơn nhãn hiệu. Có những thương hiệu nổi tiếng mãi theo thời gian nhưng nhãn hiệu thì thay đổi theo những yếu tố tác động bên ngoài nhất định như thị hiếu người tiêu dùng,…

Quy trình đăng ký thương hiệu độc quyền ra sao?

Như đã phân tích trên. Do sự nhầm lẫn về thuật ngữ mà mọi người đánh đồng thương hiệu và nhãn hiệu là một. Và thương hiệu chỉ là kết quả phấn đấu của doanh nghiệp, không được pháp luật bảo hộ nên không thể đi đăng ký thương hiệu độc quyền. Nhưng nhãn hiệu thì có thể đi đăng ký. Quy trình đăng ký như sau:

Thứ nhất, chủ thể đi đăng ký nộp một bộ hồ sơ đăng ký nhãn hiệu tại Cục sở hữu trí tuệ.

Thứ hai, Cục sở hữu trí tuệ sẽ thẩm định hình thức trong vòng 1 – 2 tháng kể từ ngày nhận đơn. Nếu không hợp lệ thì thông báo từ chối đơn đến người đăng ký. Còn hợp lệ thì thông báo chấp nhận đơn hợp lệ. Và tiến hành công bố đơn trên Công báo của Cục sở hữu trí tuệ trong vòng 02 tháng kể từ ngày chấp nhận.

Thứ ba, Cục sở hữu trí tuệ tiến hành thẩm định nội dung. Nếu không đáp ứng thì thông báo từ chối đăng ký. Nếu đáp ứng thì cấp Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu.

Cách thức để đăng ký thương hiệu độc quyền

Để tiết kiệm thời gian và chi phí đăng ký nhãn hiệu, trước khi đăng ký, chủ sở hữu nên nhờ sự trợ giúp của các tổ chức sở hữu trí tuệ thực hiện dịch vụ trọn gói:

Đầu tiên, tiến hành tra cứu khả năng đăng ký nhãn hiệu, thương hiệu. Kết quả tra cứu sẽ có trong 7 ngày làm việc và tài liệu cần cung cấp là mẫu nhãn hiệu, hàng hóa dịch vụ người dùng cần đăng ký.

Sau đó, khi đã nhận được kết quả tra cứu, nếu kết luận nhãn hiệu có khả năng đăng ký, chủ thể nên tiến hành đăng ký nhãn hiệu ngay lập tức để có ngày ưu tiên nộp đơn sớm nhất.

Chi phí đăng ký thương hiệu độc quyền là bao nhiêu?

Để đăng ký nhãn hiệu hàng hóa, người nộp đơn phải nộp các khoản phí và lệ phí, gồm:

Phí thẩm định yêu cầu hưởng quyền ưu tiên: 600.000 đồng/mỗi đơn/mỗi yêu cầu

Phí công bố đơn: 120.000 đồng

Phí thẩm định nội dung: 550.000 đồng (cho mỗi nhóm có 6 sản phẩm) (từ sản phẩm thứ 7 trở đi trong mỗi nhóm: 120.000 đồng/1 sản phẩm)

Phí tra cứu thông tin nhằm phục vụ việc thẩm định: 180.000 đồng (cho mỗi nhóm có 6 sản phẩm) (từ sản phẩm thứ 7 trở đi: 30.000 đồng/1 sản phẩm)

Phí phân loại quốc tế hàng hóa: 100.000 đồng (cho mỗi nhóm có 6 sản phẩm) (từ sản phẩm thứ 7 trở đi: 20.000 đồng/1 sản phẩm)

Phí đăng bạ Quyết định cấp Văn bằng bảo hộ: 120.000 đồng

Phí công bố Quyết định cấp Văn bằng bảo hộ: 120.000 đồng

Lệ phí cấp giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu: 120.000 đồng (cho 1 nhóm sản phẩm đầu tiên) (từ nhóm sản phẩm thứ 2 trở đi: 100.000 đồng/1nhóm)

Lệ phí nộp đơn: 150.000 đồng (cho mỗi đơn)

Trên đây là tư vấn của chúng tôi về vấn đề đăng ký thương hiệu độc quyền. Mong rằng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp có thể giúp ích cho các bạn. Nếu như có bất kỳ thắc mắc hay muốn được tư vấn kỹ lương hơn thì vui lòng liên hệ với chúng tôi.

Cập nhật thông tin chi tiết về ★ Cách Đăng Ký Nhãn Hiệu Độc Quyền Có Lợi Ích Gì trên website Ezlearning.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!