Xu Hướng 9/2022 ❤️ Cách Làm Báo Cáo Tình Hình Sử Dụng Hóa Đơn Theo Tháng Quý (Có Mẫu) ❣️ Top View | Ezlearning.edu.vn

Xu Hướng 9/2022 ❤️ Cách Làm Báo Cáo Tình Hình Sử Dụng Hóa Đơn Theo Tháng Quý (Có Mẫu) ❣️ Top View

Xem 3,663

Bạn đang xem bài viết Cách Làm Báo Cáo Tình Hình Sử Dụng Hóa Đơn Theo Tháng Quý (Có Mẫu) được cập nhật mới nhất ngày 27/09/2022 trên website Ezlearning.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 3,663 lượt xem.

Mẫu Báo Cáo Quản Lý Chất Thải Nguy Hại

Lập Báo Cáo Quản Lý Chất Thải Nguy Hại Giá Tốt Cho Doanh Nghiệp

Quy Định Về Quản Lý Chất Thải Nguy Hại Và Mẫu Báo Cáo

Hướng Dẫn Cách Viết Một Bài Báo Hay

Cách Viết Bài Báo Pr Hiệu Quả Để Quảng Cáo Trên Báo Tạp Chí 0934343280

Báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn được chia làm 2 kỳ theo tháng và theo quý:

Trước đây theo điều 27 của TT 39/2014/TT-BTC thì dành cho doanh nghiệp mới thành lập (hoạt động dưới 12 tháng),v à doanh nghiệp thuộc loại rủi ro cao về thuế thuộc diện mua hoá đơn của cơ quan thuế theo hướng dẫn tại Điều 11 Thông tư 39/2014/TT-BTC.

Thời hạn nộp chậm nhất là ngày 20 của tháng sau.

Dành cho những doanh nghiệp còn lại, . Thời hạn nộp là Báo cáo tình hình sử dụng hoá đơn Quý chậm nhất là ngày 30 của tháng đầu quý sau. II nộp chậm nhất là ngày 30/7.(Không có thông báo của thuế về việc doanh nghiệp của bạn thuộc loại rủi ro cao về thuế) Ví dụ: Báo cáo tình hình sử dụng hoá đơn Quý

– Chú ý:

+ Trường hợp trong kỳ không sử dụng hóa đơn tức là không phát sinh hoạt động bán hàng (Xuất hóa đơn) thì vẫn phải làm Báo cáo THSDHĐ tại Báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn ghi số lượng hóa đơn sử dụng bằng không (=0). Theo điều 27 của TT 39/2014/TT-BCT

+ Không phải làm báo cáo hóa đơn nếu chỉ mới thông báo phát hành, mà chưa sử dụng: Theo Công văn số 4861/TCT-CS ngày 4/12/2018 của Tổng cục Thuế về việc báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn thì: trường hợp doanh nghiệp nộp thông báo phát hành hóa đơn trong quý I nhưng đăng ký thời điểm bắt đầu sử dụng hóa đơn là từ quý II thì không phải nộp báo cáo hóa đơn của quý I, theo đó không bị xử phạt đối với hành vi không nộp báo cáo hóa đơn quý I.

1. Cách làm báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn theo quý hoặc theo tháng:

+ Báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn (BC26/AC).

Màn hình sẽ xuất hiện:”: các bạn kích vào hình mũi tên đi xuống thì chọn “” : Phần mềm tự nhảy theo ” phần mềm sẽ tự nhảy theo ” hoặc , Các bạn phải điền nốt các hậu tố còn lại, ví dụ Hóa đơn GTGT 3 liên và in theo mẫu lần 1 thì các bạn sẽ điền: “: phần mềm tự tổng hợp kết quả (“: điền số nhỏ nhất trong các số hóa đơn chưa lập của kỳ trước.”: điền số hóa đơn lớn nhất trong lần đặt in, đã làm thông báo sử dụng HĐ. Ví dụ bạn đặt in 150 số hóa đơn, thì số hóa đơn cuối cùng sẽ là 0000150.

Mã loại hóa đơn để chọn loại hóa đơn.

Ví dụ:

+ Các bạn làm báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn GTGT thì chọn ” 01GTKT“.

02GTTT“. Các bạn tiến hành nhập các chỉ tiêu như sau:

– Cột “

+ Các bạn làm báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn b án hàng Mã loại hóa đơn ( các bạn không cần điền). Mã loại hóa đơn“. Nhưng Chú ý: phần mềm chỉ hiển thị ra 02/GTTT 01GTKT

– Cột 3 ” 01GTKT3/001 ( các bạn lấy ở bên góc phải

– Cột 2 ” Tên loại hóa đơn Ký hiệu mẫu hóa đơn tức là ký hiệu của mẫu hóa đơn GTGT hoặc hóa đơn bán hàng c ủa tờ hóa đơn đầu ra dòng đầu tiên).

– Cột 4 ” ” : các bạn điền ký hiệu của hóa đơn trên hóa đơn Ký hiệu hóa đơn đầu ra của công ty mình. ví dụ: AB/13P. ( các bạn lấy ở bên góc phải tờ hóa đơn đầu ra dòng th ứ 2 )

– Cột 5 ” Tổng số đến số số mua/phát hành trong kỳ “: là số hóa đơn GTGT đặt in mà kỳ này các bạn đã làm thông báo phát hành, hoặc số hóa đơn bán hàng mà kỳ này các bạn đã mua của Chi cục thuế. các bạn không thể điền)

– Cột số tồn đầu kỳ: Phần mềm tự động cập nhật từ số tồn cuối kỳ của tờ báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn kỳ trước để chuyển sang. Nếu không thì các điền như sau:

+ Cột 6 ” từ số

+ Cột 7 “

Nếu là lần đầu tiên bạn làm Báo Cáo THSDHĐ thì cột tồn đầu kỳ các bạn sẽ bỏ trống và điền vào cột 8 + 9.

– Cột số 8 và 9 “

Ví dụ: Kế toán Thiên Ưng mới đặt in 150 số hóa đơn trong quý này từ số 0000001 đến số 0000150. Kế toán Thiên Ưng đã làm thông báo phát hành hóa đơn cho 150 số này thì:

( Nếu trong quý đó các bạn không mua hóa đơn của chi cục thuế hoặc không phát hành thêm hóa đơn thì 2 cột này bỏ trống)

– Cột 10, 11, 12 ” Tổng số sử dụng, xóa bỏ, mất, hủy ” – máy tự tổng hợp.

Các bạn cần phải biết phân biệt thế nào là xóa bỏ, thế nào hủy còn mất thì dễ rồi đúng không:

là số hóa đơn đã lập nhưng do các bạn viết sai nên phải xóa bỏ ( mà các bạn gạch chéo, hoặc làm biên bản thu hồi đó)

: là toàn bộ những hóa đơn được hủy theo điều 29 của TT 39. Đó là những hóa đơn chưa từng sử dụng ( lập ) phải hủy bỏ ví dụ như: Hoá đơn đặt in bị in sai, in trùng, in thừa phải được hủy trước khi thanh lý hợp đồng đặt in hoá đơn, công ty bạn giải thể, chia tách, sáp nhập… không tỉếp tục sử dụng hóa đơn. phải thành lập hội đồng hủy, có quyết định hủy và phải thông báo kết quả hủy với cơ quan thuế.

Chú ý: khi đưa các số hóa đơn hủy hoặc xóa bỏ vào phần mềm các bạn phải gõ đủ 7 chữ số của 1 số hóa đơn, và ngăn cách giữa các số = dấu chấm phẩy ” “, không sử dụng dấu cách.

” : các bạn điền số lượng hóa đơn đã xuất ra, không bao gồm các số đã xóa bỏ, mất, hủy trong kỳ.- Cột số 14, 16, 18 ” Số lượng” máy tự tổng hợp từ các số hóa đơn các bạn điền vào chỉ tiêu 15, 17, 19. Số lượng hóa đơn đã sử dụng

Cột 13 = số hóa đơn viết cuối cùng trong kỳ số hóa đơn viết đầu tiên trong kỳ các số hóa đơn: xóa bỏ, mất, hủy.

– Cột số 15, 17, 19: các bạn điền số của hóa đơn đã xóa bỏ, mất, hủy trong kỳ. Ví dụ các bạn mất hóa đơn số 0000025 thì các bạn điền 0000025 vào chỉ tiêu 17. Nếu có 2 số hóa đơn trở lên các bạn ngăn cách bằng dấu chấm phảy “;”, không dùng dấu cách để ngắn các con số.

Để cụ thể hơn về việc hướng dẫn các bạn cạc làm báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn thì công ty kế toán Thiên Ưng xin đưa ra một ví dụ với số liệu cụ thể như sau:

Trong quý 4/2018, Công ty có đặt in lần đầu 1 quyển hóa đơn GTGT 3 Li ên, ký hiệu: TU/14P , gồm 50 số từ 0000001 đến số 0000050 và đã làm thông báo phát hành hóa đơn theo quy định gửi cơ quan thuế.

+ Viết sai 2 số hóa đơn: 0000005 và 0000009

+ Làm mất hóa đơn số: 0000012 (đã làm báo cáo mất hóa đơn BC21/AC gửi cơ quan thuế).

Công ty kế toán Thiên Ưng làm báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn cho quý 3 trên phần mềm HTKK như sau:

Sau khi làm xong báo cáo sử dụng hóa đơn trên phần mềm HTKK như hướng dẫn ở trên, các bạn tiến hành kết xuất file BC26/AC này ra XML và nộp qua mạng.

Hướng Dẫn Làm Báo Cáo Thuế Hàng Quý

Cách Viết Lời Mở Đầu Báo Cáo Thực Tập Quản Trị Kinh Doanh, Hay!

10+ Báo Cáo Thực Tập Quản Trị Văn Phòng Không Thể Bỏ Qua

Mẫu Báo Cáo Thu Hoạch Thực Tập Sư Phạm Tiểu Học

Mẫu Báo Cáo Thực Tập Sư Phạm Tiểu Học

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Làm Báo Cáo Tình Hình Sử Dụng Hóa Đơn Theo Tháng Quý (Có Mẫu) trên website Ezlearning.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

Yêu thích 2065 / Xu hướng 2155 / Tổng 2245 thumb
🌟 Home
🌟 Top