Xu Hướng 9/2022 ❤️ Cách Nhớ Hán Tự Trong Tiếng Nhật ❣️ Top View | Ezlearning.edu.vn

Xu Hướng 9/2022 ❤️ Cách Nhớ Hán Tự Trong Tiếng Nhật ❣️ Top View

Xem 3,663

Bạn đang xem bài viết Cách Nhớ Hán Tự Trong Tiếng Nhật được cập nhật mới nhất ngày 27/09/2022 trên website Ezlearning.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 3,663 lượt xem.

Xưng Hô Theo Lối Hán Việt Cổ Ngữ

Cách Học Viết Chữ Hán Hiệu Quả Bất Ngờ

Học Viết Thư Pháp Chữ Hán Và 3 Lưu Ý Học Viên Cần Biết

Thư Pháp Chữ Hán Đẹp ❤️ Nghệ Thuật Chữ Tàu, Chữ Hoa

Ý Nghĩa Chữ Phúc Trong Cuộc Sống Hàng Ngày

Hán tự – nỗi niềm của tất cả những ai đang học tiếng Nhật. Hán tự tiếng Nhật khiến nhiều bạn từ bỏ ngôn ngữ vì không biết phải học như thế nào. SOFL sẽ giúp bạn giải quyết ngay vấn đề đó.

Hán tự tiếng Nhật là hệ thống bảng chữ cái với số lượng khoảng gần 3000 chữ từ trình độ N5 đến N1. Hán tự rất quan trọng vì ngoài chữ Hiragana và Katakana thì người Nhật sử dụng đến 60% là chữ Hán trong 1 câu.

Nếu bạn muốn thi chứng chỉ JLPT hay làm việc tại các doanh nghiệp của Nhật Bản, bạn chắc chắn phải học và biết sử dụng Hán tự.

Tại sao bạn không thể nhớ được Hán tự tiếng Nhật?

Hán tự hay còn được gọi là chữ Kanji (漢字 – かんじ) là loại chữ tượng hình được mượn từ chữ Hán và hiện nay vẫn đang được sử dụng trong hệ thống chữ viết tiếng Nhật. Có rất nhiều lý do khiến cho việc học Hán tự trở nên khó khăn:

Vì người Việt đã quen với kiểu chữ latinh, không quen với việc chữ có nhiều nét và được ghép lại bởi các bộ với nhau.

Một phần vì số lượng các chữ Hán lên tới hàng nghìn chữ,mỗi chữ đó lại ẩn chứa một ý nghĩa riêng, độc lập.

Mỗi cấp độ của tiếng Nhật lại yêu cầu một số lượng chữ Kanji nhất định, chính vì thế nhiều bạn khi mới bắt đầu cảm thấy rất lo lắng vì không biết phải ghi nhớ và duy trì việc học các chữ Kanji đó như thế nào.

Không xác định được mục tiêu học tiếng Nhật cũng là nguyên nhân khiến cho các bạn cảm thấy nản lòng khi phải học thuộc và ghi nhớ quá nhiều các chữ Kanji.

Việc học Kanji thực sự không dễ dàng chút nào. Nhưng việc duy trì và kỉ luật của bản thân trong việc học tiếng Nhật mỗi ngày còn khó hơn gấp nhiều lần. Học tiếng Nhật cần nhất chính là sự kiên trì, chịu khó. Hãy định hướng những thói quen tốt về việc học tiếng Nhật ngay từ đầu, bạn sẽ cảm thấy mình yêu ngôn ngữ này nhiều hơn mỗi ngày.

Cách ghi nhớ Hán tự tiếng Nhật hiệu quả

Có rất nhiều cách để bạn ghi nhớ Hán tự, và mỗi cách đó bạn phải xem nó có phù hợp với mình hay không. Kể từ khi tiếng Nhật bắt đầu được coi trọng, đã có rất nhiều các bài viết, các chia sẻ về cách học Hán tự. Có thể điểm qua một số các phương pháp đó như là:

Bản chất sự hình thành của Hán tự là việc ghép lại của các bộ với nhau. Tận dụng điều này, nhiều bạn cho mình học theo các bộ. Đầu tiên là 214 bộ thủ, tiếp đến là phân tích các bộ số gần 3000 từ chữ Kanji.

Ví dụ: Phân tích Hán tự theo bộ:

+ Chữ 安 (Ān) An: có nghĩa là “An toàn”

Vậy để nhớ được từ này bạn có thể ghi nhớ theo cách: Người phụ nữ mà ở trong nhà thì sẽ rất “AN” toàn

Ví dụ: 青春 [せいしゅん]: Thanh Xuân.

Hán tự tiếng Nhật có một ưu điểm đó là có nhiều chữ khi phân tích âm Hán Việt ra thì nghĩa của nó chính là như vậy. Ví dụ như chữ 青 (せい) và chữ 春 (しゅん) âm Hán Việt là Thanh + Xuân và nghĩa của chúng khi sang tiếng Việt cũng là vậy. Đây là cách học tiếng Nhật qua âm Hán cũng được rất nhiều bạn áp dụng

Chữ Hán khi xưa được hình thành một phần do các hoạt động sinh hoạt của người dân. Người ra lấy những hình ảnh đó để tạo nên chữ Hán. Ví dụ như chữ Mộc 木 (Hình ảnh của một cái cây). Các bạn có thể áp dụng phương pháp học liên tưởng và sáng tạo này để ghi nhớ Hán tự. Mỗi chữ Hán sẽ có một câu chuyện của nó, và chỉ có bạn hiểu được theo cách suy nghĩ của bạn.

Ví dụ: chữ 女 (nữ) là hình ảnh của một người con gái:

Chữ 生(sinh) là hình ảnh của sự đâm chồi, nảy lộc

Đọc nhiều sách báo, truyện tranh bằng tiếng Nhật cũng là phương pháp ghi nhớ và bổ sung chữ Hán cho bạn. Phương pháp tích lũy này cũng đòi hỏi người học phải kiên trì và thực hành thường xuyên, sau đó có ghi chép lại các từ. Bạn có thể sử dụng thêm từ điển tiếng Nhật Mazii hoặc Jdict để tra cứu.

Nhiều bạn học theo cách là tập viết. Mỗi ngày tập viết khoảng 30 đến 50 chữ Hán chẳng hạn. Tuy nhiên, cách học này chỉ mang tính tạm thời và nếu bạn không sử dụng trong việc học ngữ pháp hay từ vựng thì nó sẽ nhanh chóng trở thành phương pháp học vẹt.

Chữ Phúc Mãn Đường Có Ý Nghĩa Gì Trong Phong Thủy?

Chữ Phúc Mãn Đường Có Ý Nghĩa Gì Theo Phong Thủy

Viết Chữ Phúc Bằng Tiếng Hán

Cách Nhớ Chữ Trong Tiếng Hán (Phần 1)

Tìm Hiểu Về Nguồn Gốc, Ý Nghĩa Tranh Chữ Lộc Trong Phong Thủy

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Nhớ Hán Tự Trong Tiếng Nhật trên website Ezlearning.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

Yêu thích 2513 / Xu hướng 2603 / Tổng 2693 thumb
🌟 Home
🌟 Top