Xu Hướng 3/2024 # Cách Tìm Mã Zip Code Để Tạo Fanpage Facebook # Top 7 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Cách Tìm Mã Zip Code Để Tạo Fanpage Facebook được cập nhật mới nhất tháng 3 năm 2024 trên website Ezlearning.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Khi tạo lập fanpage, facebook cho chúng ta rất nhiều lựa chọn về loại trang. Ví dụ như: trang doanh nghiệp, công ty, thương hiệu, nghệ sỹ… Trong đó, nếu chọn loại trang là “doanh nghiệp địa phương hoặc địa điểm” thì bạn phải cần phải điền thêm thông tin về mã zip code.

Mã zip (mã bưu chính) là một loại mã rất cần thiết khi bạn làm việc trong lĩnh vực internet marketing hoặc giao dịch mua bán trên mạng. Hôm nay, mình sẽ hướng dẫn bạn 2 cách đơn giản để lấy mã zip của nơi bạn sinh sống.

Lấy mã zip code với geopostcodes

Geo Postcodes là một công cụ online miễn phí giúp bạn lấy mã zip code. Ưu điểm của Geo Postcodes là có thể tra cứu được mã zip chi tiết của từng con đường, từng phường/quận nhỏ trong cả thành phố.

Ngược lại với ưu điểm đó, Geo Postcodes lại có một nhược điểm khá lớn đó là không phải công nghệ của VN. Geo Postcodes là một trang web có trụ sở đặt tại Dubai, vì vậy nếu mã zip của VN thay đổi thì Geo Postcodes sẽ phải mất một khoảng thời gian để cập nhật dữ liệu.

Ví dụ, để lấy mã zip của phường bến nghé – Quận 1 (HCM) thì mình sẽ chọn như sau. Đầu tiên chọn “Đông Nam Bộ” tiếp theo chọn Hồ Chí Minh, Quận 1 và cuối cùng là Bến Nghé.

Lấy mã zip tạo fanpage với vnpost

Như vậy là mình vừa hướng dẫn xong cách lấy mã zip code với Geo Postcodes. Còn bây giờ là cách lấy mã zip chính chủ từ trang web của bưu điện VN. Phương pháp này có ưu điểm là độ chính xác cao và thông tin được cập nhật liên tục.

Tuy nhiên, ngoài các ưu điểm trên thì cách này cũng có nhược điểm là không thể tìm được mã zip chi tiết như Geo Postcodes. Với Vnpost, bạn chỉ có thể tìm các địa điểm chung chung như thành phố hoặc quận.

Ví dụ, mình đang sống tại chúng tôi thì mình sẽ nhập “Quận 1, Hồ Chí Minh”. Lưu ý, khi nhập nội dung bạn không nên nhập quá dài dòng. Khi bạn làm như vậy, hệ thống của Vnpost sẽ tự động cắt bỏ đoạn nội dung phía sau và chỉ giữ lại đoạn ký tự ngắn đầu tiên.

Bước 3, tại phần tùy chọn bên dưới ô tìm kiếm bạn hãy đánh dấu vào các lựa chọn “bưu cục”, “tất cả”… Nếu bạn không đánh dấu vào các tùy chọn này thì hệ thống sẽ không trả về kết quả. Bên cạnh đó, để thuận tiện hơn cho việc tra cứu mã, bạn hãy chọn “Số dòng/trang” là 500.

Tìm Hiểu Mã Zip Code Là Gì Và Dùng Để Làm Gì?

Bạn đang thắc mắc mã ZIP code là gì? ZIP code dùng để làm gì? Hãy để ngôi nhà kiến thức giải đáp thắc mắc ấy cho bạn qua bài viết này.

Mã ZIP code là gì?

ZIP code, postal ZIP code là một hệ thống mã được sử dụng bởi dịch vụ bưu chính của Mỹ là United States Postal Service (USPS). Đây là viết tắt của Zone Improvement Plan trong tiếng Anh.

Về lịch sử ra đời của Zip code thì do ông Robert Moon là 1 nhân viên bưu điện được xem là cha đẻ của mã ZIP đã đưa ra đề nghị vào năm 1944. Bưu điện Hoa Kỳ chỉ ghi nhận công lao của Moon đối với ba chữ số đầu tiên của mã ZIP được dùng để chỉ trung tâm xử lý và phân phối.

Một trung tâm xử lý và phân phối như thế có nhiệm vụ lựa thư tín cho tất cả các trạm bưu điện mà mã ZIP của chúng có ba chữ số đầu tiên trùng với ba chữ số của trung tâm xử lý và phân phối đó.

Rồi từ đó sẽ phân loại xuống dần nữa.

Bạn cứ tưởng tượng thế này:

Nếu mình nhận 1 cái thư mà có Zip code là 90040 chẳng hạn. Thì dựa vào 3 con số đầu 900 thì có thể xác định thư này sẽ cần phải gửi tới bang California. Như vậy bưu điện nhận thư chỉ cần phân loại thư này đi California là xong.

Tới đó sẽ có bưu điện phân loại tiếp dãy số còn lại 900 40 cụ thể là 40 sẽ thuộc khu vực nào trong bang Califorinia để chuyển tới bưu cục đó.

Lưu ý:

ZIP code thực ra chỉ áp dụng trong nước Mỹ mà thôi. Thường có nhiều nhầm lẫn về ZIP và Postal Code là giống nhau. Chứ thực ra ZIP code chỉ áp dụng cho mỗi nước Mỹ mà thôi. Còn Postal Code mới là phạm vi toàn cầu.

Nhưng do các website thường hỏi Zip code nhiều quá, nên dần dần khiến người dùng cứ tưởng Zip code là mã bưu điện. Thực ra nó chỉ ở phạm vi của nước Mỹ mà thôi.

Mã ZIP code dùng để làm gì?

Zip code được lập ra nhầm giúp cho việc vận chuyển thư tín trở nên hiệu quả và nhanh chóng hơn. Khi người gửi sử dụng mã ZIP code hay mã bưu chính khi điền địa chỉ.

Còn không thì bạn cứ dùng Google mà tra theo từ khóa. Zipcode + tên bang ở Mỹ là ra ngay thôi.

Mã Zip Code Việt Nam

Khi làm các lĩnh vực về kinh doanh online, nhất là đối với lĩnh vực kiếm tiền online (MMO). Chúng ta thường hay bắt gặp những trường hợp khai báo thông tin về cá nhân, một trong những thông tin trong phần khai báo là Zip Code. Đó là cách để xác minh chính xác nhất địa điểm mà bạn cư trú, và thường được áp dụng nhiều trong việc thanh toán hóa đơn, hàng hóa, vật phẩm,… Trong 1 số trường hợp đó còn là phương pháp để chống gian lận. Bài viết hôm nay mình sẽ cập nhật và tổng hợp thường xuyên danh sách mã Zip Code Việt Nam gồm 63 tỉnh thành.

Mã Zip Code Việt Nam

Việt Nam không có mã bưu chính trực thuộc cấp quốc gia, do đó nếu bạn có nhu cầu nhận bưu phẩm, khoản thanh toán, hàng hóa,.. từ nước ngoài. Bạn có thể cung cấp Mã Zip code tương ứng với tỉnh nơi bạn đang sống. Bài viết này mình tổng hợp danh sách mã Zip Code thuộc 63 tỉnh thành Việt Nam, bạn tìm kiếm thông tin ở bên dưới.

Mã Zip Code là gì?

Mã Zip Code là gì? Mã Zip code (Hay còn có tên gọi khác là mã bưu chính, Zip Postal Code, Postal Code,…) là hệ thống mã được quy định bởi liên hiệp bưu chính toàn cầu của mỗi quốc gia. Đây là thông tin để giúp định vị khi gửi thư, gửi bưu phẩm, hàng hóa, thanh toán hóa đơn,… hoặc dùng để khai báo khi đăng ký các thông tin trên mạng mà yêu cầu cung cấp mã số này.

Hai chữ số đầu tiên xác định tên tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương nơi bạn sinh sống (Quảng Nam là 56).

Hai chữ số tiếp theo xác định mã quận, huyện, thị xã, hay thành phố trực thuộc tỉnh nơi bạn sống.

Số thứ 5 để xác định phường, xã, thị trấn,… và số cuối cùng xác định thôn, ấp, phố hoặc những yếu tố chi tiết thể hiện chính xác nơi bạn sinh sống.

Danh sách mã Zip code Việt Nam

Lưu ý: Những mã số như +84, 084, 0510,… đó là mã điện thoại quốc gia và tỉnh thành Việt Nam chứ không phải mã bưu chính, nhiều bạn vẫn hay nhầm lẫn về những con số này.

Postal Code: Mã bưu chính.

ZIP code (Mã vùng của Bưu Điện)

Area code (Mã vùng điện thoại của một tỉnh hoặc tiểu bang)

Country code (Mã vùng điện thoại của một nước)

Cách nhận biết chính xác mã bưu chính. Kết luận

Cập nhật 3 năm trước

Cách Lấy Mã Bưu Chính Zip/Postal Code Chuẩn 100%

Hầu hết các doanh nghiệp hiện nay đều muốn mình xuất hiện trên Google Maps để mở rộng tầm ảnh hưởng của doanh nghiệp trong khu vực xung quanh mình.

Nói về tầm quan trọng của Google Maps hay làm thế nào để đưa doanh nghiệp lên Google Maps thì có nhiều bài viết rồi, các bạn chỉ cần lên Google gõ từ khóa là ra ngay. Tuy nhiên, hầu hết các bài viết đó chỉ đang hướng dẫn các bạn tổng quan về cách để đăng ký. Trong khi đó, có một bước quan trọng khi đăng ký Google Maps cho doanh nghiệp chính là Nhận mã pin từ Google, thì các bài viết đều chỉ dừng ở đó.

Để nhận pin từ Google, bạn sẽ nhập vào form Gồm các thông tin như người nhận, địa chỉ và Mã bưu chính Zip/Postal code. Các thông tin khác thì khá ok, riêng thông tin Zip code là một thông tin cực kỳ quan trọng mà các bạn cần lưu ý. Vì sao?

Tầm quan trọng của Mã bưu chính đối với Google?

Các thư từ, liên lạc gửi đi giữa các nước, giữa các khu vực đều yêu cầu người gửi phải nhập thông tin là Mã bưu chính Zip/Postal code của nơi nhận. Điều này gần như là bắt buộc.

Vậy, Zip code là gì?

Mã bưu chính (Hay còn gọi là Zip Postal Code, Zip code, Postal Code,…) là hệ thống mã được quy định bởi liên hiệp bưu chính toàn cầu, giúp định vị khi chuyển thư, bưu phẩm, hoặc dùng để khai báo khi đăng ký các thông tin trên mạng mà yêu cầu mã số này.

Các đơn vị vận chuyển sử dụng Postal code để xác định nhanh khu vực mình sẽ gửi về. Và với các doanh nghiệp thường xuyên phải chuyển phát một số lượng lớn thư từ, vật phẩm thì postal code chính là cách để rút ngắn thời gian xác định điểm đến, thay vì phải đọc địa chỉ.

Google, hàng ngày phải gửi hàng ngàn, hàng chục ngàn thư đi khắp nơi (Chỉ là mã PIN cho Adsense hay Google Maps thôi), đó là một con số rất lớn. Nếu từng nhân viên phải đọc địa chỉ của nơi đến để gửi đi cho chính xác thì giảm năng suất rất nhiều. Chính vì vậy, bản thân Google đã yêu cầu người yêu cầu PIN phải nhập Zip code nơi mình ở. Nhân viên Google chỉ đơn giản nhìn con số này mà “phát quà” thôi.

Tại sao bạn yêu cầu mã PIN 3 lần rồi vẫn không nhận được?

Đây là tình trạng gặp phải của hầu hết những bạn yêu cầu mã PIN tại Việt Nam. Rất nhiều lần các bạn đã yêu cầu gửi lại mã PIN đến 3 lần vẫn không nhận được thư của Google gửi về.

Không phải là do Google không gửi, không phải là do địa chỉ bạn nhập không đúng hay Google không biết địa chỉ đó ở Việt Nam. Mà là do các bạn nhập Mã bưu chính Postal Code chung chung.

Kiểu của các bạn khi nhập Mã bưu chính chắc là lên Google tìm: Mã bưu chính TPHCM là bao nhiêu, kết quả trả về cho các bạn là 700000 thế là đem con số này nhập vào trong yêu cầu gửi cho Google.

Việc nhập Postal Code 700000 cho khu vực TPHCM, thì Google sẽ gửi theo Postal Code này về TPHCM, có thể sẽ về Bưu điện Thành Phố. Tuy nhiên, xác suất để người bưu tá đem thư của Google tới bạn là khá thấp với postal code như vậy, 1 phần chủ quan do con người, họ làm biếng, 1 phần thất lạc do chạy vòng vòng giữa các bưu điện.

Vì vậy, khi cung cấp Mã bưu chính, các bạn phải cung cấp mã bưu chính chính xác đến con đường, khu vực mình đang ở, để tránh việc làm mất thời gian xác định địa chỉ của người chuyển phát, tăng cơ hội nhận thư nhanh chóng.

Cách lấy mã bưu chính chính xác đến nơi ở

Để lấy được mã bưu chính zip code chính xác đến nơi ở của các bạn, tăng cơ hội nhận được mã PIN. Thì các bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn sau đây:

1. Truy cập vào website: http://www.geopostcodes.com/Vietnam

Chính nhờ việc lấy Mã bưu chính chính xác đến từng khu vực như vậy, mà mình chưa bao giờ không nhận được PIN sau lần yêu cầu đầu tiên. Thậm chí chỉ 10 ngày (so với khuyến cáo 14 ngày của Google) là đã nhận PIN rồi.

Là một người yêu thích Digital Marketing, yêu thích tìm hiểu về Internet, máy tính. Ham học hỏi và tìm tòi.

Zip Code Là Gì? Mã Bưu Chính 63 Tỉnh

Danh sách mã bưu chính (Zip Code) Việt Nam 2024

SỐ THỨ TỰTỈNH/THÀNH PHỐZIPCODE

1An Giang880000

2Bà Rịa Vũng Tàu790000

3Bạc Liêu260000

4Bắc Kạn960000

5Bắc Giang230000

6Bắc Ninh220000

7Bình Dương590000

8Bình Định820000

9Bình Phước830000

10Bình Thuận800000

11Bến Tre930000

12Cà Mau970000

13Cao Bằng270000

14Cần Thơ900000

15Đà Nẵng550000

16Điện Biên380000

17Đắk Lắk630000

18Đắc Nông640000

19Đồng Nai810000

20Đồng Tháp870000

21Gia Lai600000

22Hà Giang310000

23Hà Nam400000

24Hà Nội100000

25Hà Tĩnh480000

26Hải Dương170000

27Hải Phòng180000

28Hậu Giang910000

29Hòa Bình350000

30TP. Hồ Chí Minh

700000

31Hưng Yên160000

32Khánh Hoà650000

33Kiên Giang920000

34Kon Tum580000

35Lai Châu390000

36Lạng Sơn240000

37Lào Cai330000

38Lâm Đồng

670000

39Long An850000

40Nam Định

420000

41Nghệ An460000 – 470000

42Ninh Bình430000

43Ninh Thuận660000

44Phú Thọ290000

45Phú Yên620000

46Quảng Bình510000

47Quảng Nam560000

48Quảng Ngãi570000

49Quảng Ninh200000

50Quảng Trị520000

51Sóc Trăng

950000

52Sơn La360000

53Tây Ninh840000

54Thái Bình410000

55Thái Nguyên250000

56Thanh Hoá440000 – 450000

57Thừa Thiên Huế

530000

58Tiền Giang

860000

59Trà Vinh940000

60Tuyên Quang300000

61Vĩnh Long890000

62Vĩnh Phúc 280000

63Yên Bái320000

Mã bưu chính (Zip Postal Code) là gì?

Mã bưu chính (tên gọi khác Zip code, Postal Code, Zip Postal Code hay mã bưu điện) là một dãy các ký tự viết bằng chữ hoặc số hoặc tập hợp cả chữ và số, được sử dụng để điền thông tin bổ sung vào địa chỉ nhận thư, bưu phẩm với mục đích tự động xác định vị trí điểm đến cuối cùng của thư tín, bưu phẩm, hoặc như mình đề cập ở đầu bài là khi bạn đăng ký các thông tin trên mạng cũng thường được yêu cầu mã này.

Mã bưu chính (Zip Code) ở Việt Nam là gì?

Mã bưu chính của Việt Nam là một dãy số bao gồm 6 chữ số (trước đây là 5 số, không có chữ), trong đó hai số đầu tiên xác định tên tỉnh/thành phố trực thuộc trung ương, hai số tiếp theo xác định mã của quận, thị xã, huyện, thành phố trực thuộc tỉnh, một số tiếp xác định phường, thị trấn, xã và số cuối cùng xác định phố, thôn, ấp hoặc đối tượng cụ thể.

Mã bưu chính của quốc gia Việt Nam là bao nhiêu?

Theo thông tin mình tìm hiểu được qua giải đáp của 1080 thì Việt Nam không có mã bưu chính cấp quốc gia. Vì thế, khi bạn có nhu cầu gửi hay nhận hàng hóa thì cứ ghi trực tiếp mã bưu chính của Tỉnh/Thành nơi bạn đang sinh sống là được, ở bảng trên mình đã cung cấp cho bạn đầy đủ Zip code của toàn bộ 63 Tỉnh/Thành phố ở Việt Nam (theo Bưu chính Việt Nam thuộc tập đoàn VNPOST).

Cách để biết chính xác mã bưu cục nơi đang sinh sống?

Từ khóa tìm kiếm tới bài viết: Zip code vietnam, zip code hcm, zip code ho chi minh, zip code ha noi, zip code la gi, zip code viet nam, zip code hanoi, zip code da nang, zip code hà nội, zip code viet nam la bao nhieu, Zip code vietnam 2024, Zip code vietnam mới nhất, postal code vietnam, postal code ho chi minh, postal code hanoi, postal code hà nội, postal code là gì, postal code hcm, postal code của việt nam, mã bưu chính là gì, mã bưu chính hà nội, mã bưu chính việt nam, mã bưu chính tphcm, mã bưu chính hồ chí minh, tra cứu mã bưu chính, mã bưu chính đà nẵng, mã bưu điện hà nội, mã bưu điện tphcm, mã bưu điện việt nam, mã bưu điện đà nẵng, mã bưu điện hồ chí minh, ma buu dien tphcm, ma buu dien ha noi, tra ma buu dien.

4.8

/

5

(

114

bình chọn

)

Hướng Dẫn Tìm Mã Bưu Chính Zip/Postalcode Chính Xác 100%

Thường ở một thành phố thì nó sẽ có bưu cục trung ưng (mình gọi là thế chứ cũng ko rõ) và bưu cục này chính là bưu cục lớn của tính thành đó nó sẽ quản lí các bưu cục nhỏ khác ở các quận, phường, xã khác.Bưu cục chính thường bắt đầu với mã Zip/Postcode có dạng như : xx0000 trong đó xx chính là 2 số xuyên suốt mà các bưu cục trong tỉnh đó phải có.Ví dụ mình ở Đà Nẵng thì mã bưu cục trung ưng là 550000 và các bưu cục nhỏ trong các quận, phường… ở Đà Nẵng đề phải có số 55 ở đâu tiền và các số sau nó sẽ thay đổi ví dụ như : Phường Hải Châu 1, Hải Châu, Đà Nẵng (550900), Phường An Hải Tây, Sơn Trà, Đà Nẵng (553300)…

Ví dụ hiện tại bạn đang ở Đà Nẵng và đang ở Phường Hải Châu 1, Hải Châu, Đà Nẵng thì khi chuyển phát gì về từ nước ngoài bạn có thể nhập mã bưu chính là 55000, thì lúc đó bưu phẩm sẽ đến bưu cục trung ưng và sau đó chuyển đến bưu cục ở hường Hải Châu 1, Hải Châu, Đà Nẵng.Tuy nhiên đó là các thông thường trước đây thì bây giờ bạn sẽ nhập mã zipcode của bưu cục gần nhà bạn nhất luôn để nó chuyển trực tiếp mà không phải thông qua bưu cục trung ưng làm gì cả.

Và bài viết hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn cách lấy chính xác mã bưu cục của nơi bạn đang ở để khắc phục một số trường hợp các bạn nhập sai mã zip/postcode hay không nhận được bưu phẩm.Sẽ có 2 cách để các bạn xem như sau:

Cách 1:

Bạn truy cập vào trang http://postcode.vnpost.vn/services/search.aspx và nhập cái tỉnh hay thành phố bạn đang ở vào ô tìm kiếm.Ở đây sẽ có 2 lựa chọn tìm kiếm đó là Cụm địa chỉ và Bưu cục .Thì Cục địa chỉ là nó sẽ tìm bưu cục dựa vào tên đường là chủ yếu còn bưu cục thì nó sẽ dựa vào thành phố.Nếu bạn ở tỉnh thì tích ở ô Cụm địa chỉ sẽ chính xác hơn còn nếu ở thành phố thì tích vào ô Bưu cục.

Cách 2:

Đây là cách khá hay và chính xác bỏ nó hình như là trang ở nước ngoài, nó hỗ trơ tìm tất cả các mã bưu chính trên toàn thế giới và có thể tìm tận ngõ ngách được đấy.Đầu tiền bạn truy cập vào website : http://www.geopostcodes.com/Vietnam và sau đó chọn tỉnh thành mà bạn đang cần lây mã post/zipcode thôi.

Bạn cứ tìm cho ra chỗ bạn đang ở thôi nếu mà không ra thì có thể tìm nơi bưu cục gần nhất bạn là được cũng chẳng sao cả…

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Tìm Mã Zip Code Để Tạo Fanpage Facebook trên website Ezlearning.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!