Xu Hướng 12/2023 # Cách Trả Lời Email Mời Phỏng Vấn Bằng Tiếng Anh # Top 21 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Cách Trả Lời Email Mời Phỏng Vấn Bằng Tiếng Anh được cập nhật mới nhất tháng 12 năm 2023 trên website Ezlearning.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Cách xác nhận thư mời phỏng vấn bằng tiếng anh chuyên nghiệp nhất

Dear … (người gửi thư mời bạn phỏng vấn)

I would like to thank you for your consideration for my application for the position of (vị trí bạn ứng tuyển)

This email is to acknowledge the receipt of your email, and I would like to confirm my presence at your office by (time) on (date).

I am looking forward to meeting you and having the employment opportunity discussed at length.

Yours sincerely,

Your name

Gửi tới nhà tuyển dụng một lời chào

Điều quan trọng để bắt đầu đó là một lời chào chính thức. Thường khi nhận được mail mời phỏng vấn bạn sẽ bét được quý danh của nhà tuyển dụng vì vậy mở đầu thư bạn nên viết “Thưa [Tên nhà tuyển dụng].

Xác nhận bạn đã nhận được thư mời phỏng vấn của nhà tuyển dụng

Bước tiếp theo trong cách trả lời email mời phỏng vấn là bạn nên xác nhận lá thư của nhà tuyển dụng đã được chuyển đến bạn để chắc chắn rằng nhà tuyển dụng không phạm sai sót nào trong việc gửi mail.

Dành thời gian đọc lại bức thư

Bạn hãy dành thời gian để đọc thật kỹ thư mời phỏng vấn. Khi đọc, hãy tập trung quan tâm đến bất kỳ câu hỏi mà nhà tuyển dụng hỏi bạn, tổng hợp lại và trả lời hết những câu hỏi này.

Trả lời ngắn gọn

Đa số những câu hỏi của nhà tuyển dụng khi hỏi bạn sẽ gói gọn trong 2 câu trả lời “Có” hoặc “Không”. Nếu bạn thấy bạn sẵn sàng cho cuộc phỏng vấn lần này, trong cách trả lời thư mời phỏng vấn, bạn cần phải đáp lại một cách mạnh mẽ: “Vâng, tôi rất muốn tham dự phỏng vấn ‘hoặc’ Vâng, tôi đã sẵn sàng cho cuộc phỏng vấn”. Trong trường hợp bạn bận việc không thể đáp ứng được yêu cầu về thời gian hay bất kỳ yêu cầu nào khác, bạn nên cẩn thận từ chối và đưa ra lý do thuyết phục, đồng thời đưa ra phương án sửa chữa.

Đọc lại email một lần nữa trước khi gửi

Trước khi bạn gửi thư trả lời phỏng vấn của mình, bạn cần phải đọc lại email của nhà tuyển dụng một lần nữa để xem bạn còn sót yêu cầu nào của tuyển dụng nữa không. Một khi bạn xác nhận rằng bạn đã giải quyết tất cả các câu hỏi trong email, bạn nên gửi một lời cảm ơn đến nhà tuyển dụng. Bạn có thể nói thêm việc bạn sẽ dành thời gian để tìm hiểu thêm về công ty trước ngày phỏng vấn, cách trả lời thư mời phỏng vấn này giúp cho những người việc làm nhân sự thấy bạn thật sự quan tâm đến công việc, công ty họ cũng như cho thấy được sự chuyên nghiệp của bạn.

Cần tạo một kết thúc ấn tượng cuối bức thư

Trong phần cuối của cách trả lời thư mời phỏng vấn, bạn cần có một câu kết thúc mạnh mẽ, ví dụ như: Bạn có thể nói rằng bạn đang mong đến ngày phỏng vấn và chắc chắn đây sẽ là cơ hội để tương tác với các nhà việc làm nhân sự nhiều hơn hoặc để tìm hiểu thêm các cách mà bạn có thể giúp đỡ cho công ty phát triển và đạt được mục tiêu của họ. Qua đó, nhà tuyển dụng có thể thấy sự chân thành của bạn đối với công việc.

Gõ đầy đủ tên của bạn

Sau dòng này, để lại một khoảng trống và gõ tên đầy đủ của bạn. Đọc qua email trước khi gửi để tránh bất kỳ lỗi đánh máy và chính tả trong thư.

cách trả lời thư mời phỏng vấn

cách trả lời mail mời phỏng vấn

câu hỏi và trả lời phỏng vấn bằng tiếng anh

trả lời phỏng vấn xin việc bằng tiếng anh

video phỏng vấn bằng tiếng anh

những câu phỏng vấn bằng tiếng anh thường gặp

cách xác nhận thư mời phỏng vấn

Cách Trả Lời Thư Mời Phỏng Vấn Bằng Tiếng Anh (Chuyên Nghiệp)

Xem video cách viết Email xin việc bằng tiếng Anh – Ms Thuỷ KISS English

Trả lời thư mời phỏng vấn bằng tiếng Anh là một trong những biểu hiện để nhà tuyển dụng phần nào đánh giá về năng lực, sự chuyên nghiệp và thái độ làm việc của bạn. Làm thế nào để trả lời thư mời phỏng vấn bằng tiếng Anh đơn giản mà ấn tượng? Bài viết này sẽ gợi ý cho bạn.

Sau khi nhận được lịch hẹn phỏng vấn từ nhà tuyển dụng, việc làm cần thiết và rất quan trọng đầu tiên các ứng viên cần tiến hành, đó là phải viết thư trả lời, xác nhận lại sự hiện diện của mình vào thời điểm được hẹn. Bài viết này sẽ chia sẻ với các bạn cách thức trả lời thư mời phỏng vấn bằng tiếng Anh cho nhà tuyển dụng một cách chuyên nghiệp và ấn tượng nhất.

Thư Mời Phỏng Vấn Bằng Tiếng Anh Là Gì?

Ở bài viết trước, chúng tôi có giới thiệu với các bạn cách thức thiết kế một CV xin việc bằng tiếng Anh sao cho ấn tượng. Vậy thì, sau khi chuyển những CV này đến nhà tuyển dụng, các ứng viên có thể nhận lại được thư mời phỏng vấn của những công ty này. Thông thường, một lá thư mời phỏng vấn sẽ bao gồm các nội dung sau:

– Họ tên ứng viên;

– Vị trí mà ứng viên đang ứng tuyển;

– Thời gian, địa điểm cụ thể tiến hành phỏng vấn;

– Số điện thoại, email liên lạc trong trường hợp ứng viên cần liên hệ trước phỏng vấn.

Sau khi nhận được thư mời, trong vòng 24h, ứng viên cần phải viết thư hồi đáp. Việc làm này vừa thể hiện nét lịch sự lại vừa thể hiện sự chuyên nghiệp trong cách làm việc của bạn.

Cũng lưu ý, thư trả lời không nên quá dài dòng hoặc quá trau chuốt, văn vẻ. Hãy đi thẳng vào trọng tâm vấn đề, xác nhận với nhà tuyển dụng rằng bạn sẽ hiện diện vào đúng thời gian đã nêu trong lịch hẹn. Nếu bạn không thể đến với lịch hẹn đó, hãy chủ động đưa ra lịch hẹn phù hợp khác cho nhà tuyển dụng.

Cấu Trúc Thư Xác Nhận Phỏng Vấn Bằng Tiếng Anh Đúng Chuẩn

– Mở đầu: Dear… (tên nhà tuyển dụng, hay cụ thể là tên người gửi thư mời bạn phỏng vấn).

– Nội dung email:

I would like to thank you for your consideration for my application for the position of… (vị trí bạn ứng tuyển);

I would like to confirm my presence at your office by (mốc thời gian cụ thể) on (ngày tháng diễn ra buổi phỏng vấn);

I am looking forward to meeting you and having the employment opportunity discussed at length.

– Kết thư: Yours sincerely,

(Tên của bạn)

Cấu trúc một lá thư xác nhận phỏng vấn bằng tiếng Anh không quá phức tạp. Tuy nhiên, cần lưu ý một số điểm để tránh gây mất thiện cảm với nhà tuyển dụng ngay khi chưa gặp mặt:

Lời chào chỉ là một chi tiết nhỏ trong lá thư của bạn nhưng lại mang giá trị rất lớn. Nó cho thấy bạn là một ứng viên lịch sự và chuyên nghiệp. Thông thường, bạn đã biết được tên nhà tuyển dụng qua email mời phỏng vấn. Không cần thiết phải chào hỏi quá nhiều, bạn chỉ cần viết: “Dear… (tên người nhận)” là được.

(2) Xác nhận bạn đã nhận được thư mời phỏng vấn của nhà tuyển dụng

Gửi lời xác nhận rằng bạn đã nhận được thư mời và đồng ý với lịch hẹn trong thư mời đó. Nếu có thể, nên bày tỏ một chút về sự mong chờ của bạn về cuộc phỏng vấn sắp tới này.

(3) Dành thời gian đọc lại bức thư

Đọc thật kỹ thư mời mà nhà tuyển dụng gửi đến bạn. Hãy chú ý vào tất cả những câu hỏi mà nhà tuyển dụng đặt ra và chắc chắn rằng bạn đã cung cấp đầy đủ câu trả lời cho những câu hỏi đó.

Bên cạnh đó, sau khi hoàn thành thư trả lời, cũng cần xem lại một cách cẩn thận lá thư của mình trước khi nhấn gửi để tránh xảy ra những sai sót không đáng có.

(4) Trả lời thư ngắn gọn, súc tích, rõ ràng, đúng trọng tâm

Những câu hỏi nhà tuyển dụng dành cho bạn trong thư mời thường thuộc dạng câu hỏi “Yes – No question” nên câu trả lời của bạn chỉ cần thật ngắn gọn, tuy nhiên, vẫn phải đảm bảo sự lịch sự. Khi trả lời, đi thẳng vào trọng tâm một cách mạnh mẽ, rõ ràng: “Vâng, tôi rất muốn tham dự phỏng vấn” hoặc “Vâng, tôi đã sẵn sàng cho cuộc phỏng vấn”. Trong trường hợp lịch hẹn của nhà tuyển dụng không khả thi, bạn có thể đưa ra lý do hợp lý để từ chối; đồng thời, đưa ra một gợi ý khác phù hợp hơn.

(5) Hãy tạo một kết thúc ấn tượng

Đây là phần không bắt buộc phải có. Tuy nhiên, một câu chốt thật mạnh mẽ bày tỏ thái độ mong mỏi đến ngày phỏng vấn, bày tỏ sự hy vọng được cộng tác lâu dài với công ty,… sẽ tạo được thiện cảm nơi nhà tuyển dụng, giúp nhà tuyển dụng cảm nhận rõ hơn về sự chân thành và mong muốn được trúng tuyển của bạn.

Tham Khảo Mẫu Trả Lời Thư Mời Phỏng Vấn Bằng Tiếng Anh

Trong phần này, chúng tôi giới thiệu đến các bạn mẫu trả lời thư mời phỏng vấn bằng tiếng Anh ngắn gọn, súc tích, đạt chuẩn:

Dear Ms. Morrison,It was great speaking with you on the phone earlier today. Thank you very much for the invitation to interview for the Sales position at VietnamWorks. I’m very much looking forward to our conversation, scheduled for May 6, at 3pm. When you have a moment, can you confirm that this interview will take place at the downtown location of ABC Company? If I can provide you with any further information prior to the interview please let me know.Sincerely, Bob Steenberg

Trả lời thư mời phỏng vấn bằng tiếng Anhcủa nhà tuyển dụng là một việc làm quan trọng và cần thiết. Và, thật sự không quá khó để viết được một lá thư trả lời đạt chuẩn phải không nào? Mong rằng bài viết này đã giúp các bạn dễ dàng hơn trong việc trả lời một lá thư mời phỏng vấn của nhà tuyển dụng một cách lịch sự và chuyên nghiệp nhất.

Cách Trả Lời Thư Mời Phỏng Vấn Bằng Tiếng Anh Ấn Tượng Nhất

[tintuc]

Sau khi trải qua quá trình trao đổi lịch phỏng vấn với nhà tuyển dụng, các bạn ứng cử viên thường quên viết thư xác nhận sự hiện diện của mình vào ngày đó. Vì nếu bạn không xác nhận, nhà tuyển dụng sẽ không biết bạn có đến được buổi phỏng vấn hay không, hoặc thư mời phỏng vấn của họ có gửi đến bạn hay chưa. Và bạn hãy tưởng tượng, nếu như có một loạt ứng cử viên quên viết xác nhận thì họ sẽ khó chịu ra sao. Cách tốt nhất để tránh xảy ra lỗi, bạn hãy viết thư xác nhận ngay khi nhận được lịch hẹn. Bạn không cần phải viết quá trau chuốt, dài dòng. Chỉ cần ngắn gọn, đi thẳng vào trọng tâm đó là xác nhận sự hiện diện của mình. Ngoài ra, nếu thời gian phỏng vấn không phù hợp, bạn có thể chủ động gửi thời gian biểu của bạn đến nhà tuyển dụng.

Thời điểm lý tưởng nhất để gửi mail xác nhận lịch hẹn là sớm nhất sau khi nhận email hay cuộc gọi mời phỏng vấn.

Tuy nhiên, sẽ có ngoại lệ nếu như sau khi đã xác nhận tham gia phỏng vấn qua điện thoại, nhà tuyển dụng có đề cập thêm đến việc gửi toàn bộ thông tin chi tiết và lịch qua email cho bạn. Trong trường hợp đó, một bức thư xác nhận và các câu hỏi thêm có vẻ không còn cần thiết nữa.

Tiêu đề: Phần này có thể bao gồm tên công việc và tên của bạn, ví dụ như sau THƯ XÁC NHẬN HẸN PHỎNG VẤN VỊ TRÍ MARKETING- NGUYỄN VĂN A

Hãy nhớ rằng, nhà tuyển dụng có thể sẽ phải sắp xếp kha khá cuộc phỏng vấn cùng lúc cho nên việc đề tên ở phần tiêu đề sẽ giúp nhà tuyển dụng thuận tiện hơn khi sắp xếp lịch phỏng vấn.

Lý do viết thư: Phần mở đầu email, bạn có thể đề cập đến lý do viết lá thư này. Một vài gợi ý cho phần này như là “Cảm ơn vì cơ hội phỏng vấn…” hoặc “Tôi viết lá thư này nhằm xác nhận chắc chắn cuộc phỏng vấn…”

Lời cảm ơn: Luôn luôn đảm bảo rằng trong email của bạn có lời cảm ơn vì cơ hội phỏng vấn khi gửi mail phúc đáp.

Mẫu trả lời thư mời phỏng vấn bằng tiếng Anh

It was great speaking with you on the phone earlier today. Thank you very much for the invitation to interview for the Sales position at VietnamWorks. I’m very much looking forward to our conversation, scheduled for May 6, at 3 PM. When you have a moment, can you confirm that this interview will take place at the downtown location of ABC Company? If I can provide you with any further information prior to the interview please let me know.

[/tintuc]

Mua văn phòng phẩm, thiết bị văn phòng, đồ dùng văn phòng, nhu yếu phẩm dễ dàng tại công ty VINACOM với 4 cách mua cơ bản như sau:

✔ Mua qua Email: [email protected]

Kính chúc quý khách làm việc hiệu quả!!!

Cách Trả Lời Thư Mời Phỏng Vấn Bằng Tiếng Anh Ấn Tượng

Bạn nhận được thư mời phỏng vấn, tuy nhiên bạn chưa biết cách giải đáp thư mời phỏng vấn bằng tiếng Anh. Phía dưới, mình xin share về cách trả lời thư mời phỏng vấn cực ấn tượng bằng tiếng Anh dành cho các ứng viên đi xin việc.

Thời điểm để trả lời thư mời phỏng vấn

Bí quyết giải đáp thư mời phỏng vấn bằng tiếng Anh cũng giống như tiếng Việt. Thời điểm hợp lý nhất để giải đáp thư là ngay sau thông cáo của nhà tuyển dụng. Thông báo có khả năng là một cuộc gọi hoặc một mail mời phỏng vấn. Trong hoàn cảnh người tuyển mộ gọi điện và có đề cập đến việc gởi mail công nhận phỏng vấn, bạn không cần chủ động gởi thư. Hãy chờ email xác nhận phỏng vấn và góp ý lại.

Cách giải đáp thư mời phỏng vấn bằng tiếng Anh

Bạn phải cần làm đúng theo cấu trúc cơ bản của một mail giải đáp gồm dòng tiêu đề, nội dung gồm lời chào chủ đạo thức, lời cảm ơn, nguyên nhân trả lời email, đòi hỏi bất kỳ nếu như có, lời chào dừng lại mail đúng đắn.

Thư mời phỏng vấn – Dòng tiêu đề

Nội dung dòng tiêu đề cần phong phú thông tin về vị trí hoạt động và tên của bạn. mục tiêu của việc này là giúp nhà tuyển dụng đơn giản quản lý các cuộc hẹn phỏng vấn với ứng viên. Nó rất có ích để bạn tạo thiện cảm với nhà tuyển dụng về cách điệu chuyên nghiệp và cách thức làm việc khoa học.

Mẫu dòng tiêu đề: Interview Confirmation Research Manager Position – Marie Sue.

Lời chào chính thức

Cần có lời chào chính thức rõ ràng.

Nếu như bạn biết chính xác về người nhận email thì sử dụng: Dear Mr/ Mrs + [Tên của họ] + [Chức vụ] + [Tên công ty].

Nếu như bạn chưa biết rõ về người nhận mail thì sử dụng: Dear Human Resource Department of [Tên công ty].

Bạn cũng có khả năng dùng Dear Sir/Madam.

Lời cảm ơn là thiết yếu trong 1 mail xác nhận phỏng vấn bằng tiếng Anh. Có nhiều cách để thể hiện lời cám ơn trong email công nhận phỏng vấn.

Thank you very much for the invitation to interview for the Research Manager position.

Thank you for your invitation to interview with ABC Company.

Thank you for the opportunity ….

Một phần cần thiết trong cách trả lời thư mời phỏng vấn bằng tiếng Anh là biểu hiện lý do bạn viết email giải đáp. Bạn có khả năng đi thẳng vào nỗi lo bằng cách:

I’m writing to confirm the interview details …

Yes, I am available on day, date, month, at time a.m. /P.m.”

Yes; I very much would like to interview with you at…

Yes, I can be available for an interview at several times during the week of…

I appreciate the opportunity and I look forward to meeting with (Hiring Manager) on (date) at (time) in your (location) office.

Phần này cần chú ý nói rõ về địa điểm, thời gian phỏng vấn và năng lực tham gia của bạn.

Nếu như không thể tham gia lịch phỏng vấn như trên, hãy gợi ý một lịch phỏng vấn mới.

Yêu cầu bất kỳ này có thể là:

Sử dụng lời chào kết thúc mail đúng hoàn cảnh với Yours sincerely, Yours faithfully.

Để trang trọng lịch sự, dừng lại mail sẽ là Yours faithfully nếu bạn bắt đầu bằng Dear Sir/Madam.

Kết thúc mail sẽ là Yours sincerely nếu như bạn tiếp tục email bằng tên của nhà tuyển dụng.

Bên cạnh đó bạn có khả năng sử dụng Regard, Best Regard, Yours, Sincerely …

Một số chú ý trong cách trả lời thư mời phỏng vấn bằng tiếng Anh

Để trả lời thư mời phỏng vấn xin việc bằng tiếng Anh bạn cần chú ý:

Mẫu trả lời thư mời phỏng vấn bằng tiếng anh bạn có thể tham khảo

Mẫu 1:

Dear Mr/Ms. [Name of interviewer], Thank you very much for inviting me to interview for [position]. I am ver excited about the opportunity to learn more the position and I look forward to meeting you to discuss my background in further detail. I confirm the date as you suggested, [time in detail] at your comapany [address in detail]. If you need any further information, please reply to let me know. One more time, I thank you for your invitation. Best Regards,

Mẫu 2:

It’s great to hear from you and thank you very much for interview invitation for position… I am really excited and look forward to come to meet you at [address of company]. As the dates you suggested, I am available in… [date in detail]. I also have some questions about the interview as below: – How long does the interview last? – I want to make short presentation about my research? Can I use your technology to show? – Who will interview me and if it will be a group interview? Thank you for scheduling and send interview invitation! I am look forward to hearing from you. Best regards,

Cách từ chối thư mời phỏng vấn bằng tiếng anh gây thiện cảm

Subject: Declined to be interviewed [Position] + [Your name]

Mẫu 1:

I would like to give my appreciation for the recent content marketing offer with Canavi, however after careful evaluation, I regretfully decline the position. Despite of the fast promotion and the generous healthcare plan, I have chosen an offer from a different company which I feel is more in tune with my skill set and career aims. I would like to thank for your support and graciousness throughout our correspondence. I wish you success with whomever you subsequently select for the role.

Mẫu 2:

Lộc Đạt-Tổng hợp

Làm Sao Trả Lời Email Thư Mời Phỏng Vấn Bằng Tiếng Nhật

Như mọi người đã biết, trong thời kì hội nhập hiện nay, ngày càng nhiều các công ty, doanh nghiệp nước ngoài đầu tư, phát triển cũng như xúc tiến hoạt động kinh doanh tại Việt Nam, nhất là Nhật Bản. Vì vậy, từ đó nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp Nhật Bản cũng ngày càng tăng cao. Thế nhưng để có được một công việc, vị trí tốt trong các công ty Nhật nổi tiếng với môi trường làm việc chuyên nghiệp, nghiêm túc thì thật sự không phải là điều dễ dàng.

Đối với các nhà tuyển dụng việc làm tiếng Nhật Bản, họ luôn đòi hỏi cao tinh thần “Yaruki (やる気)”- sự sẵn sàng, động lực, khí thế làm việc. Điều này không chỉ cần thể hiện qua các buổi phỏng vấn hay trong quá trình làm việc mà nó còn được dùng để đánh giá, gây ấn tượng ngay từ đầu cả trong những e-mail trả lời thư mời phỏng vấn. Tuy rằng hiện tại có nhiều doanh nghiệp đã sử dụng nhân viên nhân sự người Việt và đa số thư mời phỏng vấn điều được viết bằng tiếng Việt, nhưng nếu gặp trường hợp đích thân sếp người Nhật gửi thư thì sẽ xử lý như thế nào ?

I. Kết cấu mail

1. 【伊名】 – Tiêu đề, Subject

Đầu tiên, như những bức mail thông dụng, mail trả lời thư mời phỏng vấn này cũng có phần đầu là tiêu đề hay còn gọi là subject. Khi trả lời mail nhận được từ nhà tuyển dụng, chọn chức năng relay trên mail của trang web hay ứng dụng để được tự động thiết đặt tiêu đề “Re: (tiêu đề của mail đã nhận)” sẽ hiệu quả hơn. Vì nếu tự soạn một mail mới với tiêu đề khác có thể khiến cho người tuyển dụng không hiểu hoặc bỏ lỡ qua, nên tốt nhất là sử dụng lại tiêu đề đó.

Re: 面接のご案内

2. 【宛先】 – Nơi đến, thông tin người nhận

Trong mail tiếng Nhật, địa chỉ hay thông tin người nhận luôn được xếp trên đầu thư, không chỉ trong đây mà trong bất kì thư nào cũng vậy. Bao gồm: 「会社名 (tên công ty)」 + 「部署 (bộ phận)」 + 「役職 (Chức vụ)」+ 「氏名 (họ tên)」+様(Mr/Mrs/Ms). Nếu không biết rõ thông tin người nhận thì có thể thay bằng 「採用ご担当者様 (Người tuyển dụng)」 chứ không nên lượt bỏ. Trong phần tên công ty, nếu là công ty Cổ phần(株)hay Trách nhiệm hữu hạn(有)cũng phải ghi rõ ràng.

3. 【挨拶】 – Lời chào

Các câu chào ở phần này thường là các cụm từ được quy ước sẵn, nhưng đối với mail trao đổi với người mình lần đầu quen biết thì sẽ sử dụng 「お世話になっております」kèm theo đó là giới thiệu họ tên mình. Cụm từ này thể hiện sự biết ơn nhà tuyển dụng vì đã liên lạc với mình. Tránh sử dụng 「こんにちは」 và「おはようございます」 và cũng không cần đính kèm vị trí công việc hiện tại nếu vừa đi làm vừa tìm việc.

お世話になっております。 (名前)です。

4. 【本文】 – Nội dung chính

Trước tiên vẫn là thể hiện sự cám ơn về mail liên lạc của nhà tuyển dụng, sau đó ghi lại nội dung thời gian, địa điểm đã được chỉ định trọng mail. Ngoài ra, nếu xảy ra vấn đề gì trong ngày phỏng vấn, mong muốn được hẹn lại thời gian khác thì cũng chỉnh sửa nội dung trong phần này. Cụ thể mọi người hãy tham khảo 2 mẫu mail phần sau. Câu văn trong phần này cần ngắn gọn, rõ ràng, trình bày dễ xem, dễ hiểu.

このたびは、面接日程のご連絡をいただき、誠にありがとうございます。 ご指示いただきました下記の日程にてお伺いします。 日時/○月○日(○曜)00:00~ 場所/○○本社ビル ○階

5. 【締め】 – Câu kết

Giống như trong tập quán hành lễ thì trong việc viết mail người Nhật cũng thể hiện rõ sự khiêm nhường, kính trọng của họ đối với người nhận. Ở phần này thêm một lần nữa gửi lời cám ơn sâu sắc để kết thúc thư, trong bề bộn công việc, cám ơn người tuyển dụng đã dành thời gian quý báu để đọc mail, như vậy chắc chắn sẽ truyền đạt được ấn tượng tốt.

お忙しい中、貴重なお時間をいただき、ありがとうございます。 当日は何卒よろしくお願いいたします。 hay お忙しい中恐れ入りますが、 何卒よろしくお願い申し上げます。

6. 【署名】 – Chữ kí, Sign

Trong phần chữ ký gồm các phần cơ bản và theo thứ tự là 「名前」「住所」「電話番号」「Email」. Có thể sử dụng các kí hiệu *** hay — để ngăn cách phần nội dung mail với chữ ký để người nhận dễ đọc.

*********************************** 名前 ○○市/県○○町00-00-00 TEL:000-000-000 MAIL:[email protected]/.vn ***********************************

II. Mẫu mail trả lời thư phỏng vấn

Khi kết hợp lại tất cả 6 phần chính ở trên ta có mẫu email như sau. Trong bài kì này, tôi sẽ giới thiệu mọi người 2 mẫu mail cơ bản thường được sử dụng là: Mail trả lời xác nhận thư mời phỏng vấn và Mail yêu cầu điều chỉnh thời gian phỏng vấn.

1. Mail trả lời xác nhận thư mời phỏng vấn

【伊名】Re:(受け取ったメールの伊名)

株式会社◯◯ ◯◯部 ◯◯課 (役職)◯◯様 お世話になっております。 (名前)です。 このたびは、面接日程のご連絡をいただき、誠にありがとうございます。 下記いただいた日程で、伺います。 日時/◯月◯日(○曜)00:00~ 貴重なお時間をいただき、ありがとうございます。 当日は何卒よろしくお願いいたします。 *********************************** 名前 ◯◯市/県◯◯町…. TEL/000-000-0000 MAIL/[email protected]/.vn ***********************************

2. Mail yêu cầu điều chỉnh thời gian phỏng vấn

Mẫu 1: Không thể tham gia phỏng vấn vào ngày quy định, mong muốn nhà tuyển dụng sắp xếp lại lần nữa thời gian phỏng vấn

【伊名】Re:(受け取ったメールの伊名)

株式会社◯◯ ◯◯部 ◯◯課 (役職)◯◯様 お世話になっております。 (名前)です。 書類選考通過のご連絡、誠にありがとうございます。 大変嬉しく、ぜひ面接に伺いたく存じます。 ただ、現職の都合上、ご指定いただいた日時ですが、調整(変更)するのが難しい状況です。 誠に勝手なお願いで恐縮なのですが、面接日時を再設定していただけないでしょうか。 こちらの都合で誠に申し訳ありませんが、 ご検討くださいますよう、何卒よろしくお願い申し上げます。 *********************************** 名前 ◯◯市/県◯◯町…. TEL/000-0000-000 MAIL/[email protected]/.vn ***********************************

Mẫu 2: Đưa ra thời gian cụ thể mà mình có thể tham gia để nhà tuyển dụng lựa chọn

株式会社◯◯ ◯◯部 ◯◯課 (役職)◯◯様 お世話になっております。 (名前)と申します。 ×月×日×時よりお約束しておりました面接につきまして、 (調整できなくなった理由)のため、貴社にお伺いすることが難しくなりました。 大変申し訳ございません。 メールにて取り急ぎご連絡をさせて頂きました。 誠に勝手なお願いで恐縮ですが、 もし可能であれば、伍下の日程の中で 面接を再調整頂けないでしょうか。 【1】 〇月〇日(〇曜)〇時〜〇時 【2】 〇月〇日(〇曜)〇時〜〇時 【3】 〇月〇日(〇曜)〇時〜〇時 後ほど改めてお電話させて頂きます。 お手数をお掛けして大変申し訳ありませんが、 ご検討頂けますよう、何卒よろしくお願い申し上げます。 *********************************** 名前 ◯◯市/県◯◯町…. TEL/000-0000-000 MAIL/[email protected]/.vn ***********************************

Khi nhận được thư mời, cần chú ý cố gắng phản hồi cho nhà tuyển dụng càng sớm càng tốt, trong 24 tiếng và tốt nhất gửi trong giờ hành chính. Thông qua mail trả lời thư mời phỏng vấn, nhà tuyển dụng cũng có thể phán đoán được phần nào thái độ làm việc của người ứng tuyển. Khi bạn mong muốn có được vị trí ứng tuyển đó, trân trọng cơ hội tham gia buổi phỏng vấn, chắc chắn bạn sẽ phải chăm chút ngay từ những bước đầu.

1. Chuẩn bị gì trước khi phỏng vấn tại công ty Nhật 2. Top 10 các câu hỏi phỏng vấn tiếng Nhật thường gặp

Mọi thông tin liên hệ:

Việc làm chúng tôi – Website tuyển dụng nhân sự tiếng Nhật, tìm việc làm tiếng Nhật uy tín tại Việt Nam. Chuyên tuyển dụng các Jobs tiếng Nhật cấp cao cho các Cty tầm cỡ của Nhật Bản đầu tư tại Việt Nam.

Trả Lời Thư Mời Phỏng Vấn Bằng Tiếng Anh Ấn Tượng Nhất

Việc nhận được thư mời phỏng vấn của nhà tuyển dụng giống như trao cho bạn chùm chìa khóa mở ra cánh cửa tương lai với rất nhiều cơ hội.

Tuy nhiên, muốn thành công trước hết bạn phải tìm được chiếc chìa khóa khớp với ổ khóa ấy.

Để dàng hơn trong việc vượt qua cửa ải phỏng vấn, bạn cần gây dựng được những ấn tượng ban đầu cho nhà tuyển dụng.

Một trong số đó chính là bước viết thư trả lời thư mời phỏng vấn bằng tiếng Anh sao cho đúng chuẩn, chuyên nghiệp.

Cách Xác Nhận Thư Mời Phỏng Vấn Bằng Tiếng Anh 1. Lời Chào Trân Trọng

“Lời chào cao hơn mâm cỗ”, đối với bất kỳ bức thư nào, bao giờ chúng ta cũng phải có phần chào hỏi trước khi bước vào nội dung chính. Tuy là nhỏ nhưng nếu thiếu đi phần này, bức thư của bạn sẽ đánh mất thiện cảm với nhà tuyển dụng, và thậm chí nghiêm trọng hơn, họ hoàn toàn có thể rút lại quyết định ngay lập tức.

Để chào hỏi, chúng ta dùng mẫu câu: Dear Mr. /Mrs. /Ms. ( + tên nhà tuyển dụng / tên người quản lý bộ phận tuyển dụng/ tên trưởng bộ phận bạn ứng tuyển) hoặc Dear Hiring Team / To whom it may in concern (không khuyến khích dùng) khi bạn không biết đích xác tên của nhà tuyển dụng hoặc tên trưởng phòng nhân sự.

2. Cảm Ơn Nhà Tuyển Dụng Và Xác Nhận Lịch Phỏng Vấn

Sau khi chào hỏi, hãy trực tiếp đi vào vấn đề, không lòng vòng. Cảm ơn nhà tuyển dụng đã lựa chọn bạn trong hàng ngàn CV được gửi đến để sắp xếp lịch phỏng vấn. Vượt qua vòng này cũng đồng nghĩa với việc bạn tiến gần hơn một bước đến vị trí mơ ước của mình.

Sau đó, xác nhận lịch phỏng vấn nếu thời gian mà người gửi đưa ra phù hợp với bạn. Nếu lịch hẹn không phù hợp, đừng ngần ngại đưa ra một thời gian cụ thể khác và hỏi xem nhà tuyển dụng có đồng ý hay không. Một số trường hợp nhà tuyển dụng sẽ đưa ra một vài thời gian và yêu cầu bạn chọn lịch phỏng vấn. Hãy xác nhận tất cả các buổi bạn có thể đi và đừng quên nhấn mạnh buổi nào bạn mong muốn nhất.

3. Yêu Cầu Và Thắc Mắc (Nếu Có) Về Địa Điểm Cụ Thể, Thông Tin Người Liên Lạc Hay Giấy Tờ Cần Mang Theo 4. Kết Thư Và Ký Tên Cách Từ Chối Thư Mời Phỏng Vấn Bằng Tiếng Anh

Nếu bạn muốn từ chối lời mời phỏng vấn chỉ cần bỏ phần số 3 và giữ nguyên các phần còn lại, tuy nhiên nhưng thay vì xác nhận lịch phỏng vấn thì bạn hãy đưa ra lời từ chối một cách lịch sự.

Cách Từ Chối Thư Mời Phỏng Vấn

Một Số Lưu Ý Khi Viết Thư Trả Lời Phỏng Vấn Bằng Tiếng Anh

Tiêu đề thư: Khi trả lời phỏng vấn bằng email, tuyệt đối đừng quên ghi tiêu đề thư. Một bức thư không có tiêu đề thể hiện sự thiếu chuyên nghiệp và nguy cơ bị bỏ qua là rất cao.

Mẫu tiêu đề đơn giản và hiệu quả thường được sử dụng là:

Interview Confirmation [Job Title] – [Your Name]

Kiểm tra địa chỉ người nhận: Hãy đảm bảo rằng bức thư của bạn sẽ được gửi đến đúng địa chỉ email người nhận và vẫn giữ đúng format ban đầu. Đã có rất nhiều trường hợp bỏ lỡ cơ hội phỏng vấn một cách đáng tiếc chỉ vì gửi nhầm hoặc sai địa chỉ.

Mẫu Trả Lời Thư Mời Phỏng Vấn Bằng Tiếng Anh Mẫu 1:

Subject: Interview Confirmation Account Analyst Position – Sara PottsDear Mr. Gunn,Thank you very much for the invitation to interview for the Account Analyst position. I appreciate the opportunity, and I look forward to meeting with Edie Wilson on June 30th at 9 AM in your Quincy chúng tôi I can provide you with any further information prior to the interview, please let me chúng tôi Regards,Sara [email protected]

Mẫu 2:

Subject: Interview Confirmation Marketing Executive Position – Eric LyonsDear Ms.Susie, Thank you for the invitation to interview for the [job title] position. I am very interested in learning more about this opportunity.I assume that I will be speaking with you and, possibly, one or two other people. Please, if possible, share the names and job titles of the other people who will be interviewing chúng tôi I should expect to spend more than two hours, please give me your best estimate of the amount of time chúng tôi best times for me to attend this interview are: [first preference for date and time] or, if that is unavailable, [second preference for date and time]. Let me know which date is best for you.I look forward to speaking with you. Thank you again for this chúng tôi regards,Eric Lyons [email protected] 023-888-444

Mẫu 3:

Subject: Interview Invitation – Your NameDear Name,Thank you very much for considering me for the position of [Job Title] and for inviting me to interview with Company Name. However, I would like to withdraw my application for this position.I sincerely appreciate your taking the time to review my application.Again, thank you for your chúng tôi regards,Your NameEmailPhone

Top 5 bài viết học tiếng Anh hay nhất

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Trả Lời Email Mời Phỏng Vấn Bằng Tiếng Anh trên website Ezlearning.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!