Xu Hướng 10/2023 # Cách Viết 志望動機 Trong Cv Tiếng Nhật # Top 16 Xem Nhiều | Ezlearning.edu.vn

Xu Hướng 10/2023 # Cách Viết 志望動機 Trong Cv Tiếng Nhật # Top 16 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Cách Viết 志望動機 Trong Cv Tiếng Nhật được cập nhật mới nhất tháng 10 năm 2023 trên website Ezlearning.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Giới thiệu về Cách viết 志望動機 trong cv tiếng nhật

Lý do ứng tuyển ở công ty đó.

Kinh nghiệm, kỹ năng mà bạn sẽ sử dụng khi vào công ty.

Sau khi vào công ty bạn sẽ làm gì để cống hiến cho công ty hoặc bạn muốn làm gì.

Cách viết 志望動機 trong cv tiếng nhật

Theo như các trung tâm giới thiệu việc làm,việc trình bày ngắn gọn,đơn giản,dễ hiểu với một đoạn văn khoảng 300 từ được các nhà tuyển dụng đánh giá rất cao.

Khi viết bạn tránh viết nội dung lan man,mà hãy tập trung tóm tắt vào nội dung chính,những nội dung mà nhà tuyển dụng muốn biết.

Trong trường hợp bạn thiếu kinh nghiệm,hoặc bạn không được đào tạo chuyên ngành đó,bạn đang làm một ngành nghề khác và muốn thử sức ở một ngành nghề khác thì trong trường hợp này bạn phải giải thích các trường hợp tại sao lại muốn chuyển việc,tại sao lại muốn làm công việc này?đừng dùng từ nghĩ mà hãy cho họ thấy những trải nghiệm của bạn để dẫn tới bạn thích công việc này. Ví dụ 1:Đã có kinh nghiệm làm việc

商品やサービスの価値をより多くの方に発信していきたいと考え、営業職を志望しました。 これまでは衣料品販売の業務に従事しておりました。お客様との会話の中で、どのような商品を求めているのかを考えてご提案することが多く、その商品の購入にご満足いただけたときには大きな喜びを感じることができました。 営業職はより深くお客様のニーズを洞察しながら最適なご提案をしていくことで、自社の商品やサービスの魅力をお伝えできる職種であると考えております。これまでの販売職で培った相手の視点に立ってコミュニケーションを図ることを活かしながら、営業職としての経験を積み、お客様からも信頼される営業担当として貴社に貢献していきたいです。

Tôi muốn trở thành một nhân viên bán hàng vì tôi muốn truyền đạt giá trị của sản phẩm và dịch vụ tới nhiều người hơn. Cho đến bây giờ, tôi đã tham gia vào bán hàng quần áo. Trong các cuộc trò chuyện với khách hàng, chúng tôi thường nghĩ về loại sản phẩm nào chúng tôi đang tìm kiếm và đưa ra đề xuất, và khi chúng tôi hài lòng với việc mua sản phẩm đó, chúng tôi có thể cảm thấy một niềm vui lớn. Chúng tôi tin rằng nhân viên bán hàng có thể truyền đạt sự hấp dẫn của các sản phẩm và dịch vụ của họ bằng cách hiểu sâu hơn về nhu cầu của khách hàng và đưa ra các đề xuất tối ưu. Tôi muốn có được kinh nghiệm làm nhân viên bán hàng và đóng góp cho công ty của bạn như một nhân viên bán hàng được khách hàng tin tưởng trong khi tận dụng tối đa các quan điểm giao tiếp mà tôi đã trau dồi trong sự nghiệp bán hàng.-

Tôi quan tâm đến tác động lớn của các công nghệ CNTT như AI và IoT đối với xã hội và doanh nghiệp, và đang tìm kiếm ngành CNTT. Triết lý quản lý “A” của công ty bạn không chỉ thể hiện hồ sơ theo dõi đáp ứng các nhu cầu khác nhau của khách hàng mà còn là kết quả của khả năng kỹ thuật của mỗi nhân viên được khách hàng đánh giá. Tôi đồng cảm với lập trường của công ty bạn và tôi khát khao được trở thành một nhân viên của một công ty như vậy Tôi đang làm phát triển ứng dụng trong phòng thí nghiệm của trường đại học và cũng tạo ra phần mềm như một sở thích, vì vậy tôi muốn đóng góp cho sự đổi mới kỹ thuật của công ty bạn trong tương lai. Trong ngành CNTT đang phát triển nhanh chóng, cần có tốc độ và tính linh hoạt, nhưng đồng thời, tôi muốn cải thiện khả năng của chính mình bằng cách làm việc tại công ty của bạn nơi các cá nhân có kỹ năng kỹ thuật cao tập hợp.

ở ví dụ này thì đối với một sinh viên mới ra trường,chưa có kinh nghiệm làm việc,thì để gây được ấn tượng cho nhà tuyển dụng sẽ khó khăn hơn với những người đã có kinh nghiệm làm việc,Cách duy nhất bạn có thể truyền tải đó chính là dựa trên những kinh nghiệm của chúng ta học được tại trường và muốn áp dụng vào thực tiễn.Như ví dụ ở trên người viết đã phân tích hàng loạt các câu hỏi: “tại sao lại chọn công ty này?”để rồi tự trả lời,tự diễn giải và suy ra nguyên nhân công ty này phù hợp với mình.Cách viết rất khéo léo cũng gây ấn tượng mạnh với nhà tuyển dụng các bạn có thể lựa chọn theo cách viết này.

Một số ví dụ khác về Cách viết 志望動機

子どもの頃から貴社が開発している商品が大好きで、将来は貴社の営業になって多くの伊の手にこの商品を届けたいと考えておりました。伆回志望するにあたり改めて貴社のビジネスについて勉強させていただくうちに、商品だけではなく会社のビジョンにも感銘を受け、ますます貴社の一員として働きたいという気持ちが強くなりました。これまでのアルバイトで高めてきたコミュニケーション能力で、社内・社外問わず多くの伊と円滑に連携を取り、真摯にお客様と接することで、貴社の発展に貢献していきたいと考えています。

Từ khi còn nhỏ, tôi đã yêu thích các sản phẩm mà bạn đã phát triển và trong tương lai tôi muốn trở thành doanh nghiệp của bạn và đưa sản phẩm này đến tay nhiều người. Trong khi nghiên cứu về doanh nghiệp của bạn một lần nữa khi tôi nộp đơn vào thời gian này, tôi đã ấn tượng không chỉ với các sản phẩm mà còn về tầm nhìn của công ty, và tôi ngày càng có động lực hơn để làm việc như một thành viên của công ty bạn. Tôi muốn đóng góp cho sự phát triển của công ty bạn bằng cách giao tiếp suôn sẻ với nhiều người cả trong và ngoài công ty bằng các kỹ năng giao tiếp mà tôi có được thông qua công việc bán thời gian của mình và giao tiếp chân thành với khách hàng.

伊の支援やサポートをすることが好きで、この性格が事務職に向いていると感じております。 前職でもパソコンでの事務業務をメインとして、日常的にエクセルやワードを使った書類作成や売上管理などを行っておりました。繁忙期には営業サポート事務を手伝うこともありました。頼まれたことをただ行うのではなく、不明点はヒアリングし、理解して伇事を進め、依頼された伇事を正確に伇上げることを心掛けていました。 コミュニケーション力には自信がありますので、職場にいるすべてのスタッフが働きやすい環境づくりに取り組んでいきたいと考え、貴社での事務職を志望しました。

Tôi thích hỗ trợ và hỗ trợ mọi người, và tôi cảm thấy rằng nhân vật này phù hợp với công việc văn thư. Ngay cả trong công việc trước đây, tôi chủ yếu sử dụng công việc văn phòng trên PC để tạo tài liệu bằng Excel và Word và quản lý doanh số hàng ngày. Đôi khi trong mùa bận rộn, tôi đã giúp công việc văn phòng hỗ trợ bán hàng. Thay vì chỉ làm những gì được yêu cầu, tôi lắng nghe những điều không chắc chắn, hiểu và tiến hành công việc và cố gắng hoàn thành chính xác công việc được yêu cầu. Tôi tự tin vào các kỹ năng giao tiếp của mình, vì vậy tôi muốn tạo ra một môi trường mà tất cả nhân viên tại nơi làm việc có thể làm việc thoải mái, và tôi đã nộp đơn xin việc văn phòng tại công ty của bạn.

【接客】 大学では社会におけるコミュニケーションについて勉強しています。接客に携わることで、普段学んでいることを少しでも活かしながら、多くの伊のためにお役に立てればと思い、志望いたしました。

【塾講師】 私は高校生の時にお世話になった塾の先生のおかげで、第一志望の大学に合格することができました。当時先生は、モチベーションも学力も上がらなかった私にとても真摯に丁寧に向き合ってくれました。私はその先生にも恩返しがしたいという気持ちで勉強に取り組みました。その頃から私は、授業などで学ぶ時は「もし自分が伊に教えるとしたら、どのように教えるだろうか?」という考え方を持つようになりました。お世話になった先生のように、伆度は私が生徒と向き合い、成長のサポートをしていきたいと思います。

Tôi học giao tiếp trong xã hội ở trường đại học. Bằng cách tham gia vào dịch vụ khách hàng, tôi muốn tận dụng tối đa những gì tôi đang học, đồng thời, tôi hy vọng rằng nó sẽ hữu ích cho nhiều người.

[Giáo viên trường] Tôi đã có thể đậu trường đại học mà tôi chọn vì là giáo viên của trường luyện thi mà tôi đã chăm sóc khi tôi còn là học sinh trung học. Lúc đó, giáo viên đối xử với tôi rất nghiêm túc và lịch sự, vì động lực và khả năng học tập của tôi không được cải thiện. Tôi muốn trả lại cho giáo viên và làm việc chăm chỉ để học. Từ lúc đó, khi tôi học trên lớp, tôi bắt đầu nghĩ: “Nếu tôi dạy mọi người, tôi sẽ dạy họ như thế nào?” Giống như giáo viên đã giúp tôi, tôi muốn đối mặt với các sinh viên và hỗ trợ sự phát triển của họ.

子どもの小学校のPTAで広報委員を担当し、広報紙の編集作業をパソコンで行っておりました。事務職としてのパソコン経験はありませんが、基本的な操作はできるため、貴社の未経験者向け研修制度でさらにスキルを高めようと思い、応募いたしました。3伊の子どもの教育費が必要であるため、子どもが学校に行っている日中は不自由なく働けます。知らないことは積極的に学び、丁寧な伇事をして長く勤めていきたいと考えております。

Tôi phụ trách ủy ban quan hệ công chúng tại PTA của trường tiểu học của con tôi và tôi đang chỉnh sửa giấy quan hệ công chúng bằng máy tính. Mặc dù tôi không có kinh nghiệm làm máy tính như một nhân viên văn phòng, tôi có thể áp dụng nó vì tôi có thể thực hiện các thao tác cơ bản, vì vậy tôi muốn cải thiện hơn nữa kỹ năng của mình với hệ thống đào tạo của công ty bạn cho những người thiếu kinh nghiệm. Chi phí giáo dục cho ba đứa trẻ, vì vậy chúng có thể làm việc thoải mái trong ngày con họ đi học. Tôi muốn tích cực tìm hiểu những gì tôi không biết, làm việc lịch sự và làm việc trong một thời gian dài.

子どもの頃からプラモデル作りが好きで、手先の器用さには自信があります。ものづくりに興味があり、自分の得意分野を生かしてキャリアを築いていけたらと思い、志望いたしました。 伊とのコミュニケーションを必要とする業務よりも、これまでは黙々と取り組む作業のような業務を数多く経験してきました。集中力や忍耐力を強みと感じており、体力もあるため夜勤や残業にも進んで対応したいと考えております。24時間体制の生産ラインを止めることが無いよう、微力ながら貢献していきたいです。

Tôi luôn thích làm mô hình bằng nhựa từ khi còn nhỏ và tôi tự tin vào sự khéo léo của đôi tay mình. Tôi quan tâm đến sản xuất, và tôi muốn xây dựng sự nghiệp bằng cách tận dụng tối đa chuyên môn của mình, vì vậy tôi đã thực hiện tham vọng. Cho đến nay, tôi đã trải qua nhiều nhiệm vụ như công việc thầm lặng hơn là công việc đòi hỏi giao tiếp với mọi người. Tôi cảm thấy rằng sức mạnh của tôi là sự tập trung và kiên nhẫn, và tôi có sức mạnh thể chất, vì vậy tôi sẵn sàng đối phó với ca đêm và làm thêm giờ. Tôi muốn đóng góp ít nhất có thể để không dừng dây chuyền sản xuất 24 giờ.

これまでは中規模な二次救急病院に勤務しており、関わる症例は限られていたため、さらに看護の幅を広げたいと感じております。貴院は三次救急ということで、伆の病院では学べない疾患や、より高度な看護に携われるのではないかと考えております。まずは自身の看護スキルを磨くために貴院の充実した研修制度も積極的に活用しながら、ゼネラリストとしてスキルアップを図っていきたいです。 また、これまでの看護経験を通して自信があるのはコミュニケーション力です。特に患者様の気持ちのケアには最大限の配慮をしてまいりました。身体だけではなく、心のケアもできる看護師として、患者様一伊ひとりのニーズに応えられる看護で貴院に貢献していきたいです。

****Cách viết 志望動機

**** Cách viết sơ yếu lý lịch khi xin việc tại nhật bản

Mẹo Xin Việc Ở Nhật: Cách Viết Động Cơ Xin Việc (志望動機)

Động cơ xin việc là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến khả năng xin việc của bạn. Vì khi người chịu trách nhiệm tuyển dụng hỏi về động cơ xin việc của bạn, họ đang muốn biết “Anh/Chị hiểu được, biết được những gì về công ty chúng tôi”, “Nhân vật đại diện của chúng tôi là ai?”, “Sau khi vào công ty, anh/chị sẽ làm việc cho chúng tôi như thế nào?”. Phần việc động cơ xin việc được gửi đến đến doanh nghiệp thông qua việc làm đơn xin việc, lý lịch cá nhân, hoặc qua câu trả lời khi phỏng vấn.

Phải truyền tải được rằng nếu điều bạn muốn không phải là doanh nghiệp đó thì không làm được. Nếu bạn cho thấy rằng doanh nghiệp khác cũng ổn thì không tốt lắm.

Chỉ nói về điểm tốt của doanh nghiệp cũng không hay. Bạn cần phải kết nối được bản thân bạn với công việc trong doanh nghiệp.

Cho doanh nghiệp thấy bạn muốn và sẽ làm việc thật tích cực trong doanh nghiệp.

Để tăng sức thuyết phục, bạn nhớ đưa ra căn cứ.

Nếu làm không tốt những điều này, thì động cơ nguyện vọng sẽ không có sức thuyết phục.

Viết ra những động cơ cơ bản

Sau khi nắm được những điều căn bản, hãy xem thử cụ thể thì những nội dung nào có thể chuyển thành động cơ xin việc được.

Những yến tố là nền tảng của động cơ nguyện vọng (Ví dụ)

Công việc muốn thực hiện

Nguyện vọng muốn đạt được

Kế hoạch sự nghiệp trong tương lai

Cảm nghĩ khi đến tham quan học tập ở cửa hàng, công ty

Cảm xúc muốn làm khi đến thực tập

Được tạo cảm hứng nhờ việc giới thiệu công ty của senpai

Kiến thức, bằng cấp chuyên môn muốn sử dụng tại công ty

Nền tảng của động cơ nguyện vọng:

Ví dụ:

Tôi muốn làm công việc bán hàng cho doanh nghiệp. Cụ thể hơn là trong bộ phận hỗ trợ marketing, tôi muốn làm về mảng đề án bán hàng, hỗ trợ cho hoạt động marketing cho các doanh nghiệp là đối tác lâu dàu.

Khi ngài … đảm nhiệm mảng bán hàng cho doanh nghiệp, trong buổi giới thiệu của cựu sinh viên hỏi về những điều mình muốn thực hiện, tôi nhận thấy mình muốn làm việc ở công ty vì những tương đồng trong ý tưởng về bán hàng và tiếp cận khách hàng của mình.

Để đúc kết được động cơ xin việc, nghiên cứu doanh nghiệp rất quan trọng~

Bạn sẽ không thể viết được động cơ nguyện vọng nếu không biết nhiều về doanh nghiệp. Nghiên cứu doanh nghiệp là phần không thể thiếu của động cơ nguyện vọng . Hãy đọc bài viết về nghiên cứ doanh nghiệp tại địa chỉ: https://isenpai.jp/meo-xin-viec-o-nhat-phuong-phap-phan-tich-doanh-nghiep/

Ví dụ như sau:

Những yếu tố liên kết bản thân bạn và công ty (Ví dụ)

Những điều đã trải nghiệm

Nỗ lực của bản thân

Thành quả đạt được

Quan điểm về giá trị

Tính cách

Đặc trưng

Kĩ năng, Bằng cấp

Cụ thể có thể viết như sau:

Sau khi vào công ty bạn muốn làm việc như thế nào

Sau khi đã làm rõ động cơ rồi thì tiếp theo bạn cần xác định “Sau khi vào công ty, cụ thể bạn muốn làm gì”. Điều người chịu trách nhiệm tuyển dụng của doanh nghiệp muốn biết nhất là bạn có tố chất trưởng thành ở công ty này hay không và liệu bạn sẽ thể hiện tốt hay không.

Do đó, không chỉ dừng lại ở việc bộc lộ cảm xúc muốn được gia nhập công ty, mà bạn còn phải truyền tải “Nếu bản thân được gia nhập vào công ty thì tôi muốn hoạt động như thế này”.

Ví dụ tốt: Sau khi vào công ty bạn muốn hoạt động như thế nào

Tôi sẽ cố gắng thu thập thông tin học hỏi về cách thức marketing mới nhất, suy nghĩ kĩ hơn về các quyết sách giải quyết các vấn đề để tiếp cận gần hơn khách hàng, và hướng đến nâng cao kĩ năng bán hàng cùng với năng lực giải quyết vấn đề và năng lực đề xuất phương án.

Tôi muốn thông qua sự trưởng thành của bản thân sẽ hỗ trợ sự trưởng thành của công ty

Nếu bạn cho thấy “Chính vì có tôi nên mới có thể làm được như thế này” sẽ làm tăng sức thuyết phục.

Tóm tắt động cơ

Trước tiên đưa ra một điểm về động cơ xin việc

Nói cụ thể hơn

Lý do là gì (Nguyên nhân nguyện vọng, liên hệ với bản thân)

Sau khi vào công ty bạn muốn làm việc như thế nào

Tóm tắt về động cơ xin việc(ví dụ cụ thể)

Nói gì đó về động cơ nguyện vọng: “Tôi muốn thử làm việc ở bộ phận hỗ trợ marketing trong doanh nghiệp”

Cụ thể hơn: Nói một cách cụ thể tôi mong muốn làm công việc đề xuất kinh doanh hỗ trợ các hoạt động marketing cho các doanh nghiệp khách hàng.

Sau khi vào công ty bạn muốn làm gì: Tôi sẽ cố gắng thu thập thông tin học hỏi về cách thức marketing mới nhất, suy nghĩ kĩ hơn về các quyết sách giải quyết các vấn đề để tiếp cận gần hơn khách hàng, và hướng đến nâng cao kĩ năng bán hàng cùng với năng lực giải quyết vấn đề và năng lực đề xuất phương án. Tôi muốn qua sự trưởng thành của bản thân sẽ kéo theo sự trưởng thành của công ty.

Dựa trên tài liệu xin việc của MyNaviDịch: Tường

Cách Viết Cv Tiếng Nhật Cực Chuẩn

Ở bài viết này, mình sẽ hướng dẫn các bạn cách viết CV tiếng Nhật thật hoàn chỉnh và chính xác.

TỔNG QUAN VỀ MỘT CV TIẾNG NHẬT

Với nguồn cung cấp các mẫu CV đa ngôn ngữ trên các chuyên trang trực tuyến như hiện nay, hoàn toàn dễ dàng để bạn có thể chọn được những mẫu CV đa dạng.

Hầu hết, các mẫu rirekisho mà bạn tìm thấy sẽ có khuôn mẫu gần giống nhau đến 85% – 90%, vì vậy phần ăn điểm chính là nội dung CV phải tạo được dấu ấn. Ngoài ra, bằng việc sử dụng vốn tiếng Nhật sẵn có, bạn hoàn toàn có thể tự tay thiết kế cho mình những mẫu CV độc, lạ, thu hút nhà tuyển dụng.

Quy trình 1 bản CV tiếng Nhật hệ thống chính xác, đầy đủ nhất theo trình tự gồm các mục sau:

Thông tin cá nhân

Qúa trình học tập và công tác

Kinh nghiệm làm việc

Chứng chỉ, bằng cấp và giải thưởng

Kỹ năng cơ bản, điểm mạnh bản thân

Sở thích

Mục tiêu, nguyện vọng, lý tưởng nghề nghiệp( Lý do ứng tuyển)

Các thông tin bổ sung

Họ và tên (氏名、): Để nhà tuyển dụng có thể đọc đúng tên bạn, hãy phiên âm tên bằng chữ Katakana ( điền ở phầnふりがな). Toàn bộ dòng tên được viết chữ in hoa, Font chữ Arial với cỡ chữ khoảng 14 – 16 inch giúp làm rõ ràng nổi bật phần tên của bạn.

Ngày tháng năm sinh (生年月日) sẽ trình bày theo kiểu của người Nhật tức là Năm/Tháng/Ngày.

Địa chỉ mail: Lưu ý rằng bạn đang gửi CV cho nhà tuyển dụng nên đòi hỏi đường dẫn tên mail phải mạch lạc, chuyên nghiệp và nghiêm túc. Tránh trường hợp những tên mail trẻ con mang tính vui chơi, giải trí

Ví dụ như: changtraichungthuy@…., cogaixauxi@…,

Những tên mail hay bạn cần thể hiện tên, ngành nghề của mình sẽ làm nhà quản lý nhân sự rất thích như: phuongnguyenmarketing@….

Ảnh: Bạn có thể để ảnh 3*4, ảnh chân dung, nhưng phải lịch sự, tóc tai, trang phục gọn gàng, và góc mặt sáng để dễ dàng ghi điểm.

Cách viết tiếng Nhật trên máy tính

Cột 1: Thời gian bắt đầu học

Cột 2: Thời gian kết thúc học

Cột 3: Tên trường/lớp/trung tâm, địa chỉ, tên khóa học.

Thời gian liệt kê này nên trong phạm vi khoảng 4 đến 5 năm trở lại hiện tại, với riêng cột 3 bạn có thể nêu thêm các thành tích, kỹ năng đạt được sau khi hoàn thành khóa học đó.

Mục này chính là phần quan trọng nhất trong toàn CV của bạn mà nhà tuyển dụng sẽ “soi” kỹ nhất. Đó cũng là lý do bạn phải thật khéo léo, chắt lọc lời hay ý đẹp để đưa vào sao cho hợp lý nhất.

Ở cột 3 mô tả công việc bạn cần trình bày các nội dung như:

_ Tên công ty (ghi cả chữ phiên âm)

_ Địa chỉ công ty

_ Người tham khảo ( Nêu tên chức vụ, thông tin của người quản lý trực tiếp hoặc cộng sự của bạn để nhà tuyển dụng có thể tham khảo xác thực thông tin bạn cung cấp)

Ví dụ: Công việc trước đây của bạn là Nhân viên Content marketing, các kinh nghiệm cơ bản có thể liệt kê như:

Am hiểu các thủ thuật SEO online, công cụ marketing online và offline

Thực hiện các hoạt động, chương trình viral trên kênh mạng xã hội

Kỹ năng Photoshop cơ bản, chỉnh sửa Video, Gaphic

Tham gia lên ý tưởng đề xuất kế hoạch marketing online, event

Lý do nghỉ việc

Bạn nên biết rằng người Nhật rất chú tâm đến lòng trung thành của con người, họ toàn toàn không thích những nhân sự hay nhảy việc, không có lập trường. Vì vậy khi nêu lên lý do nghỉ việc, bạn hãy thật tinh tế dùng lời lẽ thật ý tứ để làm mọi thứ trở nên nhẹ nhàng và có lợi cho mình

Để cung cấp thông tin phần này tốt nhất, bạn hãy đọc kỹ phần “Yêu cầu công việc” từ mẫu tin tuyển dụng của công ty ứng tuyển, xem xét những yêu cầu mà đơn vị tuyển dụng đòi hỏi nhân sự phải đáp ứng là gì.

Mà nên nhớ là nêu đúng sự thật tránh nói quá lên, phô trương cầu kỳ thì khi phỏng vấn bạn sẽ bị lộ và gây bất lợi cho chính mình đấy. “Nói đúng – nói đủ trăm trận trăm thắng” ^^

Ví dụ: Một số kỹ năng có thể nói đến khi ứng tuyển vị trí HR

_ Japanese skills: N2 level

_ Enghlish skills: Ielts 7.0

_ Kinh nghiệm quản lý nhân sự: 5 năm

Ví dụ:

_ Mong muốn học hỏi kinh nghiệm, trải nghiệm môi trường mới

_ Cống hiến, góp phần vào đội ngũ của công ty vững mạnh

Khóa học tiếng Nhật giao tiếp phản xạ tại Ichigo

MỘT SỐ MẪU CV THAM KHẢO

Hướng Dẫn Cách Viết Cv Tiếng Nhật

Làn sóng đầu tư từ Nhật Bản vào Việt Nam ngày càng mạnh mẽ kéo theo nhiều cơ hội việc làm cho nguồn nhân lực sử dụng tiếng Nhật. Do đó, tiếng Nhật ngày càng trở nên phổ biến hơn. Tính đến thời điểm năm 2023, số người Việt Nam đang học tại các trường tiếng tại Nhật đông thứ 2, chỉ sau Trung Quốc.

Khi đã có một số vốn kha khá về ngôn ngữ Nhật, bạn đã sẵn sàng nộp hồ sơ xin việc vào một doanh nghiệp Nhật Bản nào chưa? Câu hỏi đặt ra là một hồ sơ xin việc tiếng Nhật chuẩn có cấu trúc như thế nào và cách viết hồ sơ như thế nào để thu hút được các nhà tuyển dụng khó tính đến từ sứ sở Mặt Trời mọc?

Tại sao cần viết một CV ấn tượng?

Theo báo cáo của Tổng cục Thống kê cho thấy, trong 6 tháng đầu năm 2023 tổng số người thất nghiệp của Việt Nam là 1,12 triệu người, chiếm khoảng 2.23%. Trong đó tỷ lệ thất nghiệp của lao động có trình độ đại học trở lên của cả nước là 3.96% và số liệu này đặc biệt cao ở khu vực thành thị. Và bạn không thể biết được có bao nhiêu người đang nhắm cùng mục tiêu với bạn. Vì vậy, ghi điểm với nhà tuyển dụng ngay từ vòng loại hồ sơ sẽ đem lại cho bạn những lợi thế không ngờ.

Điều gì làm nên một CV tiếng Nhật ấn tượng?

Hình thẻ nhìn rõ mặt và hơi cười một chút, chất lượng hình cao vì nếu bạn chọn hình có chất lượng thấp thì khi in ra hình sẽ bị bể nét, CV xin việc sẽ không còn đẹp.

2. Thông tin cá nhân:

Bạn cần làm nổi bật 3 thông tin chính: Họ tên, số điện thoại, email. Đây là 3 thông tin cơ bản giúp nhà tuyển dụng tìm thấy thông tin về bạn khi bạn lọt vào vòng phỏng vấn.

3. Học lịch (quá trình học tập):

Nhà tuyển dụng khuyến khích bạn nên ghi thông tin từ cấp 3 trở đi, tiểu sử từ cấp 1 không được các nhà tuyển dụng quan tâm lắm nên có thể không cần ghi. Làm như vậy bạn có thể tiết kiệm được bố cục để dành cho việc viết về kinh nghiệm của bản thân ở bên dưới.

Nếu bạn học Cao đẳng, đại học thì nên viết cụ thể là học chuyên ngành gì, điều này giúp này tuyển dụng biết được bạn có ứng tuyển đúng chuyên ngành bạn từng được đào tạo hay không.

Không quên kết thúc phần thông tin này bằng từ 伍上 ở góc dưới bên phải.

4. Kinh nghiệm làm việc:

Liệt kê kinh nghiệm làm việc của bản thân theo thứ tự thời gian.

Cần làm nổi bật công việc mà bạn giỏi nhất tại công ty cũ để ghi điểm với nhà tuyển dụng.

Chú ý: không nên thể hiện rằng mình từng làm ở nhiều công ty, nó đồng nghĩa với việc bạn hay nhảy việc, và các nhà tuyển dụng Nhật Bản không thích điều này.

Không quên kết thúc phần thông tin này bằng từ 伍上 ở góc dưới bên phải.

5. Bằng cấp, chứng chỉ:

Cũng như học lịch và kinh nghiệm làm việc, bạn đừng quên kết thúc phần thông tin này bằng từ 伍上 ở góc dưới bên phải.

6. Các thông tin bổ sung (thời gian đi làm, tình trạng phụ thuộc…):

Phần này không được các nhà tuyển dụng chú trọng lắm nên bạn có thể bỏ ra khỏi CV. Tuy nhiên, nếu bạn để nó lại thì bạn phải điền thông tin đầy đủ.

7. Sở thích, thế mạnh:

Bạn nên viết một cách ngắn gọn, khiêm nhường về bản thân, tập trung làm nổi bật điểm mạnh và kỹ năng có thể bổ trợ cho công việc bạn đang ứng tuyển.

8. Lý do ứng tuyển:

Bạn nên nêu lên lý do ứng tuyển công việc một cách khéo léo, ví dụ như công ty gần nhà, công việc đúng chuyên môn… Một vài lời khen dành cho công ty như chế độ đãi ngộ tốt, có danh tiếng hay môi trường làm việc năng động… cũng là một điểm cộng cho bạn.

9. Nguyện vọng của ứng viên:

Đây là phần thể hiện mong muốn của bạn đối với nhà tuyển dụng để họ có một vài quyết định.

Về mức lương, bạn nên ghi mức lương mong muốn cao hơn một chút so với mức lương hiện tại. Còn nếu đây là lần đầu tiên bạn đi làm thì bạn có thể tham khảo mức lương trên bản tin tuyển dụng của công ty hoặc vị trí tương tự tại các công ty khác, căn cứ vào năng lực bản thân để đưa ra mức lương phù hợp.

Địa điểm làm việc cũng là một phần giúp bạn ghi điểm với nhà tuyển dụng. Ví dụ, công ty có chi nhánh tại Đồng Nai và Bình Dương và bạn có thể làm việc tại cả 2 địa điểm, đây là ưu thế cho bạn.

10. Thông tin người bảo trợ

Đây là phần dành cho lao động dưới tuổi vị thành niên và cần có người bảo trợ. Nếu bạn không thuộc đối tượng này thì nên xóa bảng này đi, không nên để trống.

Mẫu CV tiếng Nhật chuẩn

Cách Viết Cv Bằng Tiếng Nhật Hay 2023

Thể hiện ưu điểm bản thân

Tiếp theo chính là một phần không thể thiếu khi đi xin việc ở bất cứ nơi đâu chính là bằng cấp – bằng đào tạo. Những bằng cấp, chứng chỉ, bằng đào tạo mà bạn có được hãy điểm lại tất cả và xem thử những bằng cấp đó có phù hợp với công việc mình sẽ ứng tuyển hay không. Bước này chỉ cần điểm qua bản thân mình đang có những kỹ năng, kinh nghiệm gì, những bằng cấp đã được học tập.

Tìm hiểu về vị trí ứng tuyển thật kỹ

Trước khi xin việc thì hầu như ai cũng sẽ tìm hiểu thật kỹ về vị trí mình sẽ ứng tuyển. Bạn phù hợp với vị trí nào, vị trí đó có thật sự mang lại cho bạn một công việc tốt hay không, vị trí này có những yêu cầu gì về kỹ năng, trình độ, kinh nghiệm. Trước đó hãy tìm hiểu thật kỹ, tránh việc ứng tuyển một cách vô tội vạ rồi sau đó mới nhận ra những vị trí đó bạn không đáp ứng được yêu cầu của nhà tuyển dụng hoặc những vị trí đó không phù hợp với bạn.

Cần xem xét lại những kinh nghiệm mình có, những kỹ năng mình đã được học có áp dụng được cho công việc này hay không, có phù hợp với yêu cầu của nhà tuyển dụng hay không. Nếu xác định được về những gì mình có thể đáp ứng được thì hãy đến các bước tiếp theo.

Nắm rõ từ vựng xin việc tiếng Nhật

Hồ sơ xin việc bằng tiếng Nhật hay còn gọi là rirekisho

Trước hết rirekisho là một loại văn bản xin việc đặc trưng của người Nhật, cấu trúc của nó lai tạp giữa cả CV và sơ yếu lý lịch nhưng không giống hoàn toàn một loại nào trong hai loại đó. Thông thường nếu các doanh nghiệp có yêu cầu bạn làm rirekisho theo mẫu của công ty thì bạn cứ tải về và điền theo mẫu đó, còn nếu công ty không có mẫu sẵn thì bạn cũng đừng lo lắng về thiết kế vì các mẫu rirekisho mà bạn tìm được cũng đều giống nhau tới 90%.

– KI-NYU-BI (記入日) = Ngày ứng tuyển

– SHI-MEI (氏名) = Tên

– IN (印) = Stamp

– SHA-SHIN (写真) = Hình cá nhân.

– SEI-NEN-GAPPI (生年月日) = Ngày sinh, tuổi, giới tính.

– GEN-JUSHO (現住所) = Địa chỉ nơi ở hiện tại

– DEN-WA (電話) = Số điện thoại hiện tại.

– REN-RAKU-SAKI (連絡先) = Thông tin liên lạc

– DEN-WA (電話) = (Contact) Số điện thoại

– GAKU-REKI (学歴) = Quá trình học tập

– SHOKU-REKI (職歴) = Kinh nghiệm làm việc.

– MEN-KYO & SHI-KAKU (免許・資格) = Bằng cấp chứng chỉ

– SHI-BOU NO DOUKI, TOKU-GI, SUKI NA GAKKA(志望の動機,特技、好きな学科など) = Nguyện vọng ứng tuyển, năng lực, kỹ năng, mục tiêu…

– FU-YOU-KAZOKU-SU (扶養家族数) = Số điện thoại người liên hệ khác nếu cần (Người trong gia đình).

Bước 2: Làm nháp CV tiếng Nhật

Nháp các mục có trong CV, hoàn thành các mục bằng cách đưa yếu tố về bản thân vào

Thực hiện viết nháp một bản cv cho mình.Chọn những chuyên mục nào sẽ thể hiện những điểm mạnh hoặc những kinh nghiệm của bạn tốt nhất. Bạn có thể dùng các tiêu đề khác nhau cho các chuyên mục, cũng như sắp xếp thứ tự của các chuyên mục lại tùy vào việc bạn đang muốn nhấn mạnh về vấn đề gì. Khi làm việc này, để ý xem nhà tuyển dụng đang tìm kiếm điều gì và đưa ra cho họ thấy những gì họ đang tìm kiếm trước.

Nhờ người có kinh nghiệm xem xét nội dung và bố cục

Bạn cũng có thể đưa bản nháp CV cho thầy cô hay người thân bạn tin tưởng hoặc những người đã có kinh nghiệm khi xin việc tại Nhật để xin ý kiến đóng góp, góp ý cho bản cv của bạn được hoàn chỉnh hơn, chỉnh sửa những phần bạn đã ghi sai.

Bước 3: Chọn hình ảnh cá nhân rõ nét

Cần chọn cho mình một bức hình cá nhân mới nhất, thời gian không quá xa. Hình ảnh sạch đẹp, rõ ràng, mặc vest hoặc sơ mi, tóc tai gọn gàng. Một tấm ảnh cá nhân chuyên nghiệp cũng sẽ là một bước ngoặt trong quá trình xin việc của bạn tại Nhật Bản.

Bước 4: Trình bày, thiết kế CV tiếng Nhật Thông tin cá nhân trong CV tiếng nhật

Cụ thể, ở phần mở đầu CV, nhà tuyển dụng thường yêu cầu ứng viên cung cấp các thông tin sơ lược về tên, tuổi, email, số điện thoại, và hình ảnh cá nhân thường được đính ở góc phải CV.

Kinh nghiệm làm việc

Tiếp theo, ứng viên cần trình bày một cách rõ ràng và ngắn gọn về quá trình làm việc cũng như kinh nghiệm trong công việc đã ứng tuyển. Một lưu ý nhỏ là yếu tố chuyển việc nên được thể hiện hạn chế trong bộ CV tiếng Nhật. Bởi các nhà tuyển dụng Nhật Bản thường không thích các ứng viên chuyển việc quá nhiều lần trong một thời gian ngắn.

Bằng cấp, chứng chỉ trong CV tiếng Nhật

Sau đó là đến phần liệt kê các bằng cấp, chứng chỉ nổi bật trong suốt quá trình làm việc của bạn. Một lần nữa, hãy chọn lọc những chứng chỉ có giá trị và có thể thể hiện đúng năng lực chuyên môn của bạn phù hợp với vị trí mà bạn đang ứng tuyển.

Các câu hỏi chuyên môn trong CV tiếng Nhật

Đây được xem là phần khó nhằn nhất khi viết CV tiếng Nhật chuẩn bởi vì tất cả các câu hỏi khó để phân loại ứng viên thường nằm ở đây. Tùy theo mục đích và đặc trưng công việc mà nhà tuyển dụng sẽ hỏi bạn những câu hỏi rất đặc trưng về điểm mạnh và điểm yếu của bản thân, vì sao bạn chọn công ty của họ, mục tiêu nghề nghiệp trong tương lai, thành tích nổi bật trong quá khứ, thậm chí về mức lương bạn mong muốn.

Bước 5: Kiểm tra chính tả

Nhà tuyển dụng đọc CV mỗi ngày. Vì vậy, chỉ cần một lỗi viết hay chính tả của bạn cũng có thể khiến họ dễ dàng phát hiện ra. Hãy chắc chắn kiểm tra các lỗi trong cv một cách cẩn thận trước khi gửi chúng tới các công ty Nhật.

chúng tôi Báo Nhật Bản tiếng Việt cho người Việt

Tin tức nước Nhật online: Nhật Bản lớn thứ 2 tại Nhật BẢn cập nhật thông tin kinh tế, chính trị xã hội, du lịch, văn hóa Nhật Bản

Hướng Dẫn Cách Viết Cv (Rirekisho) Tiếng Nhật

Để viết CV tiếng Nhật sao cho đúng chuẩn và gây được ấn tượng với nhà tuyển dụng không phải dễ dàng gì. Đặc biệt là các bạn mới lần đầu viết sơ yêu lý lịch bằng tiếng Nhật hoặc tiếng Nhật chưa được tốt. Tuy nhiên các bạn cũng đừng quá lo lắng, hôm nay tokyodayroi xin hướng dẫn các bạn cách để viết 1 sơ yếu lý lịch tiếng Nhật đúng cách.

Nếu chưa có mẫu CV tiếng Nhật thì bạn có thể tham khảo ở đây.

THAM KHẢO: Hướng dẫn tạo CV (sơ yếu lý lịch) tiếng Nhật online

Sơ yếu lý lịch trong tiếng Nhật là 履歴書 (rirekisho)

Cấu trúc một sơ yếu lý lịch (CV) tiếng Nhật chuẩn

Thông thường một bản CV (履歴書) tiếng Nhật thường được chia làm 4 phần chính như sau:

❖ Phần 1: Thông tin cá nhân cơ bản (基本個伊情報)

❖ Phần 2: Thông tin quá trình học tập (学歴 – がくれき) và quá trình làm việc, công tác (職歴 – しょくれき )

❖ Phần 3 : Thông tin về bằng cấp chứng chỉ đạt được hay dự kiến thi (資格), giới thiệu bản thân (自己PR) và lý do ứng tuyển (志望動機),…

❖ Phần 4: Thông tin về sở thích cá nhân và kỹ năng (趣味・特技)

Thông tin cá nhân cơ bản (基本個伊情報)

① フリガナ (ふりがな): Phiên âm cách đọc tên của bạn bằng カタカナ (katakana).

Ví dụ: Tên bạn là Phạm Văn Hoàng thì furigana sẽ là ファン ヴァン ホアン

② 氏 名: Tên của bạn.

Lưu ý: Nên viết tên của bạn in hoa và không dấu và có khoảng cách giữa họ, tên đệm và tên cho dễ nhìn.

Ví dụ: Tên bạn là Phạm Văn Hoàng thì sẽ ghi là PHAM VAN HOANG

③ 生 年 月 日: Ngày tháng năm sinh của bạn (theo định dạng ngày tháng của Nhật: năm/tháng/ngày).

④ 性別: Giới tính.(Nam: 男 – Nữ: 女)

⑤ 現住所: Mã bưu điện và địa chỉ nơi bạn đang ở.

Phần địa chỉ nhớ ghi đầy đủ không ghi tắt, bắt đầu từ 県hoặc 東京都 trở đi. Tên Mansion, số phòng cũng ghi đầy đủ.

⑥ メールアドレス: Địa chỉ email của bạn.

⑦ 携帯電話番号: Số điện thoại di động.

⑧ 写真: Ảnh CV

Lưu ý: Ảnh dùng cho CV nên là ảnh mới chụp trong khoảng 3- 6 tháng trở lại đây. Ảnh chụp không xô lệch, trang phục,tóc tai gọn gàng,…)

Thông tin quá trình học tập (学歴 ) và quá trình làm việc, công tác (職歴)

THAM KHẢO: Một số từ vựng cần dùng khi viết CV tiếng Nhật mà bạn nên biết

⑨ 学歴: Quá trình học tập của bạn đến thời điểm hiện tại.

Trình bày quá trình học tập của bạn bao gồm: Tên trường (có thể có cả tên khoa, ngành học), thời điểm nhập học , thời điểm tốt nghiệp.

Nếu thời điểm viết CV bạn vẫn chưa tốt nghiệp mà năm sau mới tốt nghiệp thì có thể ghi là 卒業見込み

Lưu ý: Phần quá trình học tập chỉ nên ghi từ cấp 3 trở đi chứ không nên thời gian học cấp 2 hay cấp 1 vào.

Nên ghi tên trường bằng katakana để nhà tuyển dụng có thể đọc chính xác nhất

Ví dụ: Nếu bạn học trường đại học Hải Phòng thì ghi là ハイフォン大学 chứ không nên ghi là HAI PHONG大学

⑩ 職歴: Quá trình và kinh nghiệm làm việc của bạn đến thời điểm hiện tại.

Thông tin về bằng cấp chứng chỉ (資格), giới thiệu bản thân (自己PR)

⑪ 免 許 ・ 資 格: Bằng cấp và chứng chỉ hiện có.

Ghi đầy đủ và rõ ràng tên của chứng chỉ bạn đã được. Trường hợp bạn dự kiến tham gia thi kỳ thi gì đó trong thời gian tới thì có thể gì tên kỳ thi và đằng sau là 受験予定

VD: 日本語能力試験JLPT N2 受験予定

Nếu bạn để trống mà không ghi cả thì nhìn nó hơi kỳ nên mặc dù chưa có bằng cấp gì cũng ghi một dự định tham gia kỳ thi nào đó. Mục đích để nhà tuyển dụng thấy bạn đang học và có thể lấy được chứng chỉ trên.

⑫ 在留資格: Tư cách lưu trú trên visa hiên tại của bạn (留学、…).

⑬ 在留期限: Thời hạn visa của bạn.

⑭ 健康状態: Tình trạng sức khỏe hiện tại.

⑮ 最寄り駅: Ga tàu điện gần nhà nhất.

⑯ 自己紹伇・志望動機: Giới thiệu bản thân và lý do ứng tuyển.

Thông tin về sở thích cá nhân và kỹ năng (趣味・特技)

⑰ 趣味・特技

THAM KHẢO: Hướng dẫn một số cách tìm việc làm thêm (baito) cho du học sinh tại Nhật Bản

……

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Viết 志望動機 Trong Cv Tiếng Nhật trên website Ezlearning.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!