Xu Hướng 2/2024 # Cách Viết Cv Công Nghệ Thông Tin Hay Nhất Là Gì? # Top 4 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Cách Viết Cv Công Nghệ Hay Nhất Là Gì? được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Ezlearning.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Việc viết cv trở nên phổ biến trong thời đại ngày nay ở bất kỳ lĩnh vực nào, kể cả công nghệ thông tin thì bạn cũng cần “sửa soạn” một cv hoàn chỉnh. Việc này khá dễ dàng nếu chúng ta biết cách trình bày như thế nào cho hay.

Phần mở đầu: Thông tin cá nhân

Dĩ nhiên bất kỳ cv nào cũng cần đề cập đến những thông tin cá nhân để người tuyển dụng biết bạn là ai. Trong phần này chúng ta chỉ cần mô tả thông tin chính xác với các nội dung đầy đủ như: Họ và tên, ngày tháng năm sinh, địa chỉ liên hệ, email, số điện thoại, website/Linkedin(Có người sử dụng link facebook), ảnh đại diện(Ảnh rõ mặt và tươi tắn).

Trong ngành công nghệ thông tin khá đa dạng về vị trí việc làm nên bạn hãy xem thật kỹ trong tin tuyển dụng vì đây sẽ là tiêu đề của cv và thậm chí họ còn yêu cầu bạn phải ghi rõ vị trí ứng tuyển trên mail. Đừng làm nhà tuyển dụng khó chịu nếu như bạn viết sai vị trí ứng tuyển và đây sẽ là lỗi có thể khiến chúng ta bị loại.

Phần nội dung: Mục tiêu nghề nghiệp, kinh nghiệm và kỹ năng

Mục tiêu nghề nghiệp: Để viết mục tiêu nghề nghiệp đánh trúng trọng tâm thì bạn cần xem phần yêu cầu và mô tả công việc trên thông tin tuyển dụng. Đồng thời hãy xem sơ lược mục tiêu phát triển của công ty để tạo ra một hướng đi chung phù hợp với văn hóa doanh nghiệp. Trình bày ngắn gọn, súc tích những kinh nghiệm và kỹ năng có ở hiện tại và những mong muốn đạt được trong tương lai.

Kinh nghiệm làm việc: Cách viết cv công nghệ thông tin ở phần kinh nghiệmphải thật thu hút. Bởi đây sẽ là một trong các tiêu chí tiên quyết để đưa ra quyết định có nên lựa chọn bạn. Thế nên, hãy liệt kê những thông tin quan trọng như: Tên công ty, vị trí làm việc, nhiệm vụ chính, thời gian đảm nhận, các dự án tham gia(Tên dự án, tóm tắt việc thực hiện, vai trò trong dự án, thành quả đạt được, công nghệ sử dụng, các dẫn chứng để chứng minh).

Nếu bạn chưa có kinh nghiệm thì hãy nêu những kỹ năng, kinh nghiệm từ các buổi thực tập tại trường và các dự án thực hiện trong các môn học. Hãy dẫn chứng những thành quả hoạt động này bằng cách dẫn nhà tuyển dụng đến đường link cá nhân của bạn.

Ngoài ra, nếu có những giải thưởng hãy trình bày để tạo điểm nhấn khác biệt. Trong đó, nêu rõ sự kiện tham gia, mốc thời gian đạt giải, thứ hạng…

Hoạt động ngoại khóa: Một nhân viên năng nổ, nhiệt tình tham gia các hoạt động ngoại khóa sẽ chiếm được cảm tình của bất kỳ nhà tuyển dụng nào. Vì thế, bạn nên nêu những hoạt động tham gia như: Tình nguyện, các câu lạc bộ ngoại khóa, ngôn ngữ lập trình, hoặc đơn giản là tham gia các nhóm kín trên facebook để học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau…

Thông tin người tham chiếu: Nếu có thể hãy thêm mục này bởi những ý kiến của người dẫn dắt(Thầy, cô, người quản lý cũ) giúp tăng độ tin cậy nhiều hơn.

Thế là bạn đã biết cách viết cv công nghệ thông tin bằng những tài liệu tham khảo đáng giá được nêu trên. Ngoài ra, chúng ta có thể tìm hiểu những cách trình bày khác để kết hợp cho phần viết cv thêm hoàn hảo.

Cách Viết Cv Ngành Công Nghệ Thông Tin

Để nâng cao khả năng trúng tuyển thì một bản CV chuyên dụng của từng ngành là điều không thể thiếu, nhất là đối với ngành đòi hỏi chuyên môn cao như công nghệ thông tin. Hôm nay sẽ hướng dẫn bạn cách viết CV ngành công nghệ thông tin (IT) đúng chuẩn để tiến xa trên con đường .

1. MỤC TIÊU NGHỀ NGHIỆP

Tham khảo tại mẫu CV ngành công nghệ thông tin của TopCV.

Tuy nhiên cũng lưu ý là không nên biến mục này thành nơi để đánh bóng bản thân, chứng tỏ hoài bão của mình lớn, vì rất có khả năng bạn sẽ bị loại vì nhà tuyển dụng nhận thấy không thể giúp bạn đạt được những mục tiêu của mình.

2. THÔNG TIN CÁ NHÂN

Bạn cần đưa ra những thông tin cá nhân cơ bản như Họ tên, Ngày sinh, Giới tính, Số điện thoại, Email, Địa chỉ.

Ảnh đại diện nên rõ mặt, nghiêm túc, chất lượng rõ nét, không nên là ảnh selfie.

Email cũng cần nghiêm túc và tốt nhất là bằng tên thật của bạn để thể hiện sự chuyên nghiệp.

3. KINH NGHIỆM

– Khái quát chung : Ngoài thông tin về sản phẩm phần mềm, hãy nói rõ công việc.

Ví dụ: Ứng dụng quản lý bệnh viện A cung cấp đầy đủ các nghiệp vụ cần thiết trong một phòng khám tư nhân ở Việt Nam. Dự án B kéo dài 6 tháng nâng cấp ứng dụng A để hỗ trợ mô hình chuỗi phòng khám và chuyển từ hosting nội bộ lên Amazon EC2.

– : Để nhà tuyển dụng có thể hình dung dự án này lớn hay nhỏ. Có thể dùng số người + thời gian.

– Nhiệm vụ cụ thể của bạn : Điều này rất quan trọng, vì có thể dự án rất hoành tráng nhưng công việc của bạn chỉ là một phần nhỏ thì cũng nên nói rõ từ đầu.

– Kỹ năng bạn học được từ dự án này : Chỉ liệt kê những kỹ năng bạn thực sự sử dụng và thời gian bạn sử dụng chúng. Tránh liệt kê tất cả những kỹ thuật sử dụng trong sản phẩm, mặc dù bạn không hề làm việc với những phần đó (hoặc rất ít).

4. KỸ NĂNG

Hãy trung thực và chỉ liệt kê những gì bạn biết hoặc có kinh nghiệm. Tốt nhất là nêu chính xác mức độ hiểu biết của bạn trong từng mục. Phần này cũng quan trọng không kém trong CV ngành công nghệ thông tin.

Nếu bạn chưa có nhiều kinh nghiệm, hãy phân loại theo thời gian làm việc với từng kỹ năng.

Ví dụ:

– Level 1: Biết qua (học/ tự nghiên cứu)

– Level 2: Có kinh nghiệm sử dụng thực tế dưới 6 tháng

– Level 3: Có kinh nghiệm sử dụng thực tế dưới 2 năm

– Level 4: Có kinh nghiệm sử dụng thực tế dưới 5 năm

– Level 5: Có kinh nghiệm sử dụng thực tế trên 5 năm

Nên giải thích chi tiết cách xác định level của bạn để nhà tuyển dụng hiểu. Và quan trọng nhất vẫn là sự trung thực trong đánh giá của mình. Nếu bạn viết một ứng dụng Struts Web Application trong 1 năm, thì hãy liệt kê 1 năm cho JSP/Servlet/Java, 2 tháng cho Struts, 1 tháng cho MSSQL. Bởi vì bạn chỉ thực sự tiếp cận Struts framework và database rất ít trong cả quá trình, và phần lớn thời gian là dành cho lập trình các trang web JSP và Servlet.

Lưu ý:

Không nên liệt kê những kỹ năng không quan trọng (như MS Word, Excel đối với lập trình viên), trừ khi bạn thực sự là chuyên gia trong các kỹ năng này.

5. GIẢI THƯỞNG, THÀNH TỰU

Liệt kê những giải thưởng bạn từng nhận được và thành tựu cá nhân của bạn khi tham gia các dự án. Thành tựu ở đây có thể là những gì bạn tự hào rằng mình đã làm được cho dự án, những điều bạn nhận ra và cải thiện được cho bản thân nhờ dự án…

6. THÔNG TIN KHÁC

– Sở thích: không nên nêu quá nhiều thứ. Hãy chọn lọc những sở thích mà bạn cảm thấy là có ích cho công việc đang ứng tuyển.

– Tham chiếu: đây là mục không bắt buộc. Nhưng nếu viết, hãy chọn một người uy tín để xác thực thông tin của bạn, và ghi đầy đủ thông tin liên lạc của người đấy.

Đừng nghĩ tìm việc chỉ phụ thuộc vào may mắn. Sự chuẩn bị cẩn thận và đánh giá đúng khả năng của bản thân quyết định rất lớn đến việc thành công ứng tuyển của bạn.

Cách Viết Cv Xin Việc Ấn Tượng Dành Cho Dân Công Nghệ Thông Tin

Chào các bạn, hôm nay Lập trình không khó sẽ chia sẻ cho các bạn kỹ năng để viết CV ấn tượng trong mắt các nhà tuyển dụng. Các kinh nghiệm mà tôi chia sẻ ở đây được tổng hợp từ kinh nghiệm bản thân và kiến thức học hỏi từ nhiều nguồn trên internet. Hi vọng những chia sẻ về Cách viết CV ấn tượng dành cho dân công nghệ thông tin này sẽ giúp ích cho bạn.

1. CV là gì?

Để có được 1 CV thật sự ấn tượng trước mắt nhà tuyển dụng, bạn cần nắm được những thông tin quan trọng sau đây trước khi viết CV:

Mô tả của công việc bạn muốn ứng tuyển: công việc đó là gì? công việc đó yêu cầu những gì?… Qua đó bạn sẽ có cách viết nội dung CV phù hợp nhất. Các thông tin này có thể tìm thấy dễ dàng qua mô tả công việc(job descripsion).

Thông tin công ty bạn sắp phỏng vấn: các dự án của công ty, lĩnh vực hoạt động, cơ hội phát triển… Điều này sẽ giúp bạn cả trong quá trình phỏng vấn về sau. Các thông tin này bạn có thể tìm hiểu qua website của công ty, bạn bè hoặc ai đó đã từng làm tại đó.

“Biết người biết ta

trăm trận trăm thắng”

Nếu bạn có khả năng viết Tiếng anh tốt, ưu tiên viết CV bằng tiếng anh hoặc có thể nhờ bạn bè giỏi tiếng Anh. Tránh việc mắc lỗi chính tả/ngữ pháp trong CV dù là tiếng anh hay tiếng Việt.

Nên tham khảo CV của những người có kinh nghiệm. Phần cuối bài mình sẽ nói thêm phần này.

3. Các thành phần của CV

Một CV có thể có nhiều đầu mục khác nhau, tùy vào nhu cầu của người viết và công việc bạn sắp ứng tuyển. Nhưng nhìn chung, các CV đều bao gồm các mục sau đây:

Thông tin cá nhân(Personal Information)

Vị trí ứng tuyển/ Tên công việc(Job title)

Mục tiêu nghề nghiệp(Objective/Summary)

Học vấn(Education)

Kỹ năng(Skills)

Kinh nghiệm làm việc(Working Experience)

Hoạt động ngoại khóa (Extracurricular activities)

Giải thưởng(Awards)

Thông tin thêm(Sở thích, Người giới thiệu – Interests/References)

Lưu ý: Các mục bôi đậm nên/bắt buộc phải có trong 1 CV.

3.1. Thông tin cá nhân

Mục thông tin cá nhân bạn nên trình bày các thông tin sau:

Họ tên đầy đủ

Ngày tháng năm sinh

Địa chỉ hiện tại

Email

Số điện thoại liên hệ

Website/Linkedin/Github: Bạn nên tạo profile LinkedIn/Github để điền vào hồ sơ thay vì điền link facebook cá nhân.

Ảnh đại diện: Ưu tiên có ảnh, nên là ảnh tươi cười, thấy rõ mặt

3.2. Vị trí ứng tuyển

Vị trí ứng tuyển cũng là tiêu đề của CV. Nên cho nó kích thước nổi bật và trình bày rõ ràng về vị trí mà bạn sắp ứng tuyển. Chẳng hạn như: Java Developer, Machine Learning Engineer, Web Developer, Front-end Developer,…

3.3. Mục tiêu nghề nghiệp

Khi viết mục tiêu nghề nghiệp, bạn nên viết ngắn gọn & súc tích. Tập trung vào 2 yếu tố sau:

Sơ lược ngắn gọn về kỹ năng và kinh nghiệm của bạn về vị trí mà bạn ứng tuyển

Bạn nên xem xét việc gắn mục tiêu của mình với sự phát triển của công ty. Nêu tên công ty & vị trí công việc như trong mô tả công việc ở phần này để thể hiện bạn là người có sự quan tâm đặc biệt tới vị trí này.

3.4. Học vấn

Nêu rõ các thông tin sau đây:

Tên trường

Chuyên ngành

Thời gian đào tạo, vd: 09/2014 – 03/2024

Điểm trung bình(GPA): không bắt buộc

3.5. Kỹ năng

Mục này bạn hãy trình bày các kỹ năng nổi bật đang có của mình, có thể tham khảo bao gồm các mục sau:

Ngôn ngữ lập trình. VD: Java, C#, Python,…

Cơ sở dữ liệu: MySQL, MSSQL, MongoDB,…

Công cụ lập trình: Netbeans, MS Visual Studio, Git, SVN,…

Kỹ năng mềm: Làm việc nhóm, Có khả năng trình bày tốt,…

Ngôn ngữ: Có khả năng đọc hiểu tiếng anh chuyên ngành…

Cấu trúc dữ liệu & giải thuật: Có hiểu biết về các CTDL & GT thông dụng

Ngoài ra, tùy vào vị trí mà bạn ứng tuyển thì nên có nhóm kỹ năng khác ứng với vị trí đó.

3.6. Kinh nghiệm làm việc

Mục này, các bạn cần trình bày theo trình tự cũ nhất ở cuối, mới nhất ở trên cùng. Ở đây sẽ có 2 đầu mục chính:

3.6.1. Các vị trí công việc đã trải qua

Liệt kê các vị trí/công ty mà bạn đã trải qua: bao gồm tên vị trí/ tên công ty/ nhiệm vụ chính… Nếu bạn chưa đi làm ở đâu hoặc thời gian thực tập/làm việc quá ngắn thì có thể bỏ qua.

3.6.2. Các dự án/project đã hoàn thành

Nếu bạn có nhiều dự án và đã làm qua nhiều công ty khác nhau. Nên xem xét tách mục này thành mục “Projects”/ “Dự án”.

Với mỗi dự án, hãy trình bày các thông tin sau:

Tên dự án

Mô tả tóm tắt về dự án: các đầu việc, kết quả

Thời gian thực hiện

Số lượng thành viên

Vai trò của bạn

Công nghệ sử dụng

Nếu là opensource, hãy để link tới dự án đó.

Lưu ý: Đối với các bạn sinh viên, các dự án của bạn chính là các project môn học tại trường đại học hoặc các dự án mà bạn tự làm. Bạn nên trình bày rõ bạn học được những gì qua những project đó. Hãy đưa project đó lên Github và để link vào trong CV của bạn.

3.7. Hoạt động ngoại khóa

Đây là mục tùy chọn, tuy nhiên hãy cân nhắc bổ sung nếu bạn có các hoạt động ngoại khóa bổ ích. Nó thực sự có ý nghĩa trong mắt nhà tuyển dụng nếu bạn là một con người năng động, trẻ trung. Chẳng hạn như:

Các hoạt động tình nguyện

Tham gia các câu lạc bộ học tập, ngoại ngữ hay lập trình…

Quản lý của nhóm lập trình trên facebook/ diễn đàn…

3.8. Giải thưởng

Mục này bạn nêu ra các giải thưởng đạt được và mốc thời gian trong quá trình học tập và làm việc(nếu có)

3.9. Các thông tin thêm

Bạn có thể trình bày về sở thích cá nhân của mình.

Nếu có thể, hãy thêm mục Người tham chiếu(Referenes): Những người có uy tín và có thể giúp bạn chứng minh năng lực của mình. Đó có thể là thầy cô giáo của bạn, quản lý của bạn ở công ty trước,… để nhà tuyển dụng có thể liên hệ để kiểm chứng. Bạn cần điền các thông tin về người tham chiếu bao gồm: Họ tên, Chức vụ/vị trí, email, Số điện thoại.

4. Các lưu ý trong cách viết CV

Không nên viết quá dài, độ dài CV chỉ nên vào khoảng 1 – 2 trang giấy A4.

Lưu tên CV chuyên nghiệp, vd: CV_NguyenVanHieu.pdf

Liệt kê theo thứ tự thời gian từ gần tới xa.

Trình bày thông nhất: cùng 1 ngôn ngữ, font chữ,…

Nên lưu CV ở dạng PDF

Sử dụng câu văn ngắn gọn, rõ ràng. Tránh trình bày mơ hồ, lan man. Tránh dùng dạng thang điểm để tự đánh giá năng lực bản thân.

Nên tham khảo CV của các anh/chị, những người có kinh nghiệm trong lĩnh vực mà bạn sắp ứng tuyển trước khi viết CV.

Có thể tham khảo các trang viết CV trực tuyến như: TopCV hoặc trang mình đang dùng sử dụng Latex để viết: Overleaf(ở dưới mình có share template/ bạn cũng có thể tự tìm)

Sáng lập cộng đồng Lập Trình Không Khó với mong muốn giúp đỡ các bạn trẻ trên con đường trở thành những lập trình viên tương lai. Tất cả những gì tôi viết ra đây chỉ đơn giản là sở thích ghi lại các kiến thức mà tôi tích lũy được.

Hướng Dẫn Viết Cv Thực Tập Công Nghệ Thông Tin Chuẩn Chỉnh

1. CV thực tập công nghệ thông tin quan trọng như thế nào?

Vài năm trở lại đây, với sự bùng nổ của công nghệ thông tin thì gửi CV xin việc online là một hình thức rất quen thuộc với các bạn sinh viên. Nhà tuyển dụng sẽ nhìn vào bản CV của bạn đầu tiên để đánh giá và đưa ra quyết định về việc có chấp nhận bạn trở thành thực tập sinh mà họ đang yêu cầu hay không. Vậy nên, các bạn cần chắc chắn một điều rằng, loại bỏ ngay suy nghĩ trong đầu chỉ khi đi xin việc làm chính thức thì chúng ta mới cần chuẩn bị CV xin việc trong khi đó bản CV xin việc thực tập sinh lại rất quan trọng. Đặc biệt đối với CV thực tập công nghệ thông tin.

2. Hướng dẫn cách viết CV dành cho sinh viên thực tập công nghệ

Hãy nghĩ bạn đang tự ứng cử bản thân mình, CV thực tập công nghệ cần phải được nêu đầy đủ những giá trị mà bản thân bạn có để thu hút nhà tuyển dụng rằng bạn hoàn toàn có đủ điều kiện để công ty nhận vào làm việc.

2.1. Bật mí nhưng điều ẩn chứa trong CV thực tập công nghệ mà nhà tuyển dụng muốn tìm kiếm

Đối với vị trí thực tập sinh công nghệ thông tin, nhà tuyển dụng chắc chắn không yêu cầu bạn cần có quá nhiều kỹ năng, kinh nghiệm như một kỹ sư, tuy nhiên bạn vẫn cần phải thành thạo một số kỹ năng cơ bản nhất trong ngành IT đó là kỹ năng sử dụng Java Script, Crystal Reports, dùng Tableau,…

Tiếp theo, nhà tuyển dụng muốn xem bạn có khả năng tốt để giải quyết cũng như xử lý các vấn đề hay không

Với vai trò của một thực tập công nghệ thông tin thì đây chính là 4 yếu tố sẽ gắn liền với một người tìm việc. Nhà tuyển dụng sẽ tìm hiểu chúng trong bản CV xin việc thực tập công nghệ thông tin mà bạn gửi đến để lựa chọn ra những người có triển vọng.

2.2. Trình bày CV thực tập công nghệ với bố cục đầy đủ

Đối với bất kỳ một bản CV nào thì bố cục đầy đủ sẽ giúp bạn thể hiện tất cả các thông tin cũng như kỹ năng, kinh nghiệm của bạn để gửi tới cho nhà tuyển dụng. Với CV dành cho vị trí thực tập sinh công nghệ thông tin cũng như vậy, mọi yếu tố bên trong đều cần một sự hoàn hảo nhất, nó bao gồm cả khía cạnh bố cục.

2.3. Một CV thực tập sinh công nghệ sẽ gồm các yếu tố sau đây:2.3.1. Thông tin cá nhân

Ảnh đại diện cần rõ mặt, chất lượng rõ nét, nghiêm túc.

Email tốt nhất là bằng tên thật của bạn để thể hiện sự chuyên nghiệp.

2.3.2. Mục tiêu nghề nghiệp

Tuy nhiên trong mục này bạn cũng cần lưu ý là đừng nên đánh bóng bản thân quá rất dễ nhà tuyển dụng sẽ loại CV của bạn ngay lập tức vì bạn mới chỉ là vị trí thực tập thôi.

Ở phần này sẽ bao gồm các thông tin như: Tên trường, chuyên ngành, GPA. Bạn hãy ghi rõ cả thời gian học theo định thứ tự tháng – năm. Nếu bạn chưa là sinh viên chưa tốt nghiệp có thể ghi ra thời gian dự kiến tốt nghiệp.

Ngoài ra, nếu có các chứng chỉ tiếng Anh Quốc tế như IELTS, TOEIC, TOELF bạn cũng có thể ghi thêm vào.

2.3.4. Kinh nghiệm làm việc

Như đã đề cập bên trên, vị trí thực tập sinh công nghệ thông tin nhaf tuyển dụng không đòi hỏi bạn cần quá nhiều kỹ năng, tuy nhiên một số kỹ năng cơ bản về Java Script, Crystal Reports, dùng Tableau… thì bạn vẫn cần sử dụng được để có thể đáp ứng trong công việc.

Ở phần này bạn có thể kể tên một số chương trình cũng như hoạt động mà bạn đã tham gia, ví dụ như như tình nguyện, hoạt động đoàn hội… Từ đó nhà tuyển dụng có thể thấy sự năng động và nhanh nhẹn của bạn dành cho các hoạt động đoàn thể.2.3.7. Giải thưởng (có hoặc không)

Mục này nếu bạn đã từng đạt được giải thưởng nào đó thì hãy liệt kê theo các bước sau:

– Tên giải thưởng hoặc hoạt động mà bạn tham gia

– Thời gian diễn ra hoạt động đó

Nếu bạn chưa từng đạt được giải thưởng hay thành tựu nào thì bạn có thể bỏ qua phần này.

Bạn là sinh viên đã tham gia vào các dự án thì đó là một điểm cộng rất cao cho các bạn. Tuy nhiên với những bạn chưa từng tham gia dự án nào thì cũng đừng quá lo lắng, mình mới chỉ ứng tuyển vị trí thực tập sinh, cơ hội của mình để thể hiện bản thân cũng còn rất nhiều, các bạn có thể chứng minh cho nhà tuyển dụng thấy bạn là một người phù hợp bằng thái độ, năng lực… chứ không chỉ là các dự án.

Hãy liệt kê có chọn lọc một số sở thích của bạn có thể áp dụng vào vị trí mà bạn ứng tuyển. Chú ý là đừng nên kể lan man quá nhiều.

cách tạo mẫu CV xin việc file word cho sinh viên

Xem nhiều nhất

Mục Tiêu Nghề Nghiệp Marketing Là Gì? Cách Viết Cv Hay Nhất

Trong những năm gần đây, ngành Marketing rất phát triển. Có rất nhiều bạn trẻ theo đuổi ngành này. Chính vì vậy, việc ứng tuyển vào các doanh nghiệp ở vị trí Marketing cũng yêu cầu hơn so với những ngành khác. Để ghi được ấn tượng đối với nhà tuyển dụng qua CV, các bạn cần phải có mục tiêu nghề nghiệp Marketing rõ ràng, rành mạch và trọng tâm để nhà tuyển dụng có lý do để tuyển bạn.

Cách viết mục tiêu nghề nghiệp Marketing giúp CV “tỏa sáng”

Nếu bạn muốn ứng tuyển vào bộ phận content Marketing, tôi sẽ ví dụ bạn cách viết mục tiêu nghề nghiệp content Marketing như sau: “Là một người có niềm đam mê với những con chữ, tôi mong muốn luôn được thoả sức bay bổng cùng trí tưởng tượng của mình. Bên cạnh đó, với 2 năm kinh nghiêm từng viết cho trang báo chúng tôi tôi nghĩ rằng mình đủ tự tin để có thể đảm nhận những nhiệm vụ của Quý công ty đề ra. Mặt khác, tôi rất thích đọc sách và tìm tòi những điều mới mẻ qua những con chữ. Tôi nghĩ đó là thế mạnh của mình để có thể ngày càng phát triển hơn nữa trong lĩnh vực này. Với những kiến thức về SEO cũng như kiến thức về Content Marketing. Tôi hi vọng sẽ có cơ hội đóng góp một phần năng lực của mình để giúp công ty ngày càng phát triển mạnh mẻ trong bộ phận Marketing nói riêng và cả công ty nói chung”.

Xác định rõ mục tiêu nghề nghiệp Marketing

Dĩ nhiên, những CV cụ thể, rõ ràng sẽ chứng tỏ được bạn có am hiểu về ngành mình đang theo đuổi hay không. Đối với nghề marketing, bạn lại càng phải nghiên cứu kỹ mảng công việc này, nếu bạn muốn dự định ứng tuyển. Thì cần phải xác định mảng công việc mà mình muốn theo đuổi? Ví dụ như: Bạn muốn ứng tuyển vào bộ phận Giám đốc phòng Marketing, bộ phận quản lý thương hiệu, hay ứng tuyển vào bộ phận Brainning thương hiệu?

Phân tích điểm mạnh, yếu của bản thân

Đây là một phần khá quan trọng khi bạn viết CV. Nhưng nhiều bạn trẻ vẫn chưa hiểu rõ được tầm quan trọng của việc nhận ra được những điểm mạnh và điểm yếu của mình. Hiểu rõ về bản thân sẽ giúp bạn vạch ra được mục tiêu trong tương lai lai dài hạn hoặc ngắn hạn cụ thể hơn. Ví dụ bạn không nhạy về những con số thì bạn có thể theo lĩnh vực tài chính, hoặc bạn không thích những con chữ, không thích viết thì rất khó để theo được ngành content marketing.

Để dễ hơn, bạn có thể dùng mô hình SWOT để phân tích điểm mạnh, điểm yếu của bản thân. Nếu như bạn không biết hướng đi của mình như thế nào thì bạn có thể nhờ giáo viên tư vấn giúp bạn. Ví dụ: Khi mới ra trường, bạn có thể đặt mục tiêu nghề nghiệp marketing online (adwords, facebook…) hoặc phân tích dữ liệu… những công việc chưa cần đòi hỏi quá nhiều kinh nghiệm chinh chiến trong thực tiễn.

Tìm hiểu thông tin về doanh nghiệp bạn định ứng tuyển

Bước tiếp theo sau khi đã phân tích được bản thân thì bạn tiếp tục tìm hiểu kỹ về doanh nghiệp dự định ứng tuyển. Đó có thể là địa chỉ làm việc, bộ phận bạn muốn ứng uyển, điểm mạnh điểm yếu của doanh nghiệp, mặt hàng doanh nghiệp đang kinh doanh là gì, phân khúc khách hàng mà công ty này đang hướng tới… Nói chung là tất cả những gì cần thiết và quan trọng để bạn có thể hoàn thành bản mục tiêu nghề nghiệp Marketing.

Xác định mục tiêu nghề nghiệp Marketing theo nguyên tắc SMART

SMART được xem là nguyên tắc “THÔNG MINH” giúp bạn có thể định hướng và xác định được rõ mục tiêu trong lương lai của mình. Bằng cách này, bạn sẽ biết được khả năng của mình có thể làm được những gì, từ đó xây dựng được kế hoạch cụ thể cho chúng.

Specific (cụ thể, rõ ràng)

Nếu bạn tự đặt mình vào cương vị người tuyển dụng thì bạn nghĩ rằng bạn sẽ tuyển một người có mục tiêu sống cụ thể, rõ ràng, hay những mục tiêu chung chung? Dĩ nhiên là những mục tiêu càng cụ thể hoá sẽ dễ dàng thu hút được nhà tuyển dụng hơn. Đó có thể là mục tiêu 1 năm, 5 năm, 10 năm…

Để dễ hiểu hơn, bạn có thể tham khảo ví dụ: Nếu ứng tuyển vào vị trí nhân viên content marketing bạn có thể nói rằng mục tiêu dài hạn của mình là trở thành một người content nổi tiếng nhất trong lĩnh vực ô tô. Tuy nhiên, khi viết ra mục tiêu này bạn cần phải cân nhắc kỹ mình có thể thực hiện được hay không. Và hiện tại bạn đã có những gì. Chứ đừng nói xuông, khi mình chư làm được gì thì hơi kỳ nha.

Measurable (đo lường được) Attainable (khả thi, có thể đạt được)

Cũng giống như ý tôi nói ở trên, bạn phải biết mình đang ở đâu mà đưa ra mục tiêu nghề nghiệp Marketing cho phù hợp. Ví dụ như bạn chưa biết website của nhà tuyển dụng đang có bao nhiêu traffic mỗi ngày nhưng bạn lại đưa ra cam kết sẽ giúp tăng traffic lên 70000/1 ngày. Thật vô lí đúng không nào? Những mục tiêu hợp lý và cụ thể sẽ dễ thu hút nhà tuyển dụng hơn.

Timed (Giới hạn thời gian)

Một mục tiêu rõ ràng và cụ thể sẽ thu hút và mang tính thuyết phục nhiều hơn đối với nhà tuyển dụng. Ví dụ như: Mục tiêu của bạn là biết cách viết một bài viết chuẩn SEO trong thời gian 2 tháng. Như vậy sẽ thuyết phục hơn so với việc bạn ghi là sẽ học hỏi và biết cách viết một bài viết chuẩn SEO.

Tổng Hợp Các Mẫu Cv Công Nghệ Thông Tin: Chuẩn

Tổng hợp cách viết CV công nghệ thông tin và những mẫu CV xin việc ấn tượng nhất cho cả sinh viên mới ra trường lẫn người có kinh nghiệm, giúp ứng viên IT chinh phục nhà tuyển dụng dễ dàng.

Ở bất kỳ ngành nghề nào, dù ngành CNTT hay ngành Thương mại điện tử thì CV xin việc là điều bắt buộc phải có trong hồ sơ đi xin việc, chúng giúp doanh nghiệp tuyển dụng có thể đánh giá được năng lực, quá trình làm việc của thí sinh ứng tuyển.

Mẫu CV xin việc công nghệ thông tin

Lập trình viên là gì?

Lập trình viên là một người viết, tạo phần mềm hoặc ứng dụng máy tính bằng cách đưa ra các hướng dẫn lập trình cụ thể cho máy tính. Họ được ví là những thợ coding – người ngồi gõ những dòng lệnh code trên máy tính, sau đó làm ra các phần mềm hoặc chỉnh sửa, phát triển nó dựa trên các công cụ lập trình.

Lập trình viên là gì

Mỗi lập trình viên đảm nhiệm một phần việc, sau đó các phần được kết nối lại tạo thành một sản phẩm hoàn chỉnh. Bên cạnh đó, nhân viên lập trình cũng có thể chuyên về một hoặc nhiều lĩnh vực: điện toán, cơ sở dữ liệu, bảo mật hoặc phần mềm, thiết bị di động, website,… Đồng thời, họ cũng làm việc cho các tập đoàn, doanh nghiệp/công ty CNTT lớn, nhỏ về toàn bộ lập trình hệ thống: Thiết kế, phát triển hệ thống, viết mã, kiểm tra, gỡ lỗi, bảo trì,…

THAM KHẢO – Top 4 công ty viễn thông lớn tại Việt Nam và nhu cầu tuyển dụng 2024

CV xin việc công nghệ thông tin cơ bản cần những gì

Tương tự như các mẫu CV vị trí nghề nghiệp khác, một bản CV IT mẫu cần phải có những thông tin sau:

Profile cá nhân

Cung cấp đầy đủ cho NTD biết các thông tin cơ bản như: Họ và tên, Địa chỉ liên hệ, Số điện thoại, Email,…

Trình độ học vấn

Kinh nghiệm làm việc

Đây là một yếu tố rất quan trọng trong bản CV xin việc ngành IT. Các nhà tuyển dụng sẽ soi rất kỹ phần việc này để quyết định có hay không việc lựa chọn bạn vào làm việc. Vì vậy, bạn cần viết phần kinh nghiệm làm việc một cách đặc biệt cẩn thận.

Nếu bạn là người có nhiều kinh nghiệm, liệt kê tóm tắt các công việc đã thực hiện (công ty nào, chức vụ đã làm là gì,…).

Nếu bạn là sinh viên mới ra trường, bạn nên đề cập đến các dự án CNTT tham gia ở trường Đại học/Cao Đẳng (mô tả dự án: quy mô, nhiệm vụ của bạn khi tham gia dự án, kinh nghiệm hay kỹ năng học hỏi được trong dự án đó,…). Chú ý ở đây, bạn hãy sắp xếp chúng theo thời gian từ gần đến xa.

Kỹ năng làm việc

Đối với CV lập trình viên, trong phần này bạn chỉ nên viết những kỹ năng bạn biết và đã có thời gian thử nghiệm (ví dụ: mức C++ cấp Expert 4/5). Ngoài ra bạn có thể liệt kê một số kỹ năng mềm như: kỹ năng giao tiếp tốt, làm việc nhóm, sắp xếp thời gian làm việc khoa học,…

CV xin việc công nghệ thông tin cơ bản cần những gì

Mục tiêu nghề nghiệp

Ở mục này, bạn tập trung viết ngắn gọn, súc tích, chủ yếu vào 2 yếu tố: Gắn mục tiêu của bản thân vào sự phát triển công ty, đừng quên nêu tên công ty và vị trí công việc, bởi vì khi áp dụng chúng nhà tuyển dụng sẽ đánh giá cao bạn là người có sự quan tâm, đề cao công việc lên hàng đầu.

► XEM THÊM: VIETTEL Tuyển dụng – Việc làm hấp dẫn nhất 2024 cho người lao động

Hướng dẫn cách viết CV xin việc công nghệ thông tin

Một bản CV xin việc IT được gọi là chuyên nghiệp phải là một bản giới thiệu có hình thức rõ ràng. Cùng với đó là nêu bật được cá tính của ứng viên để giúp bạn có thể nổi bật giữa đám đông. Do đó, để có thể có mẫu CV xin việc ngành công nghệ thông tin tốt cho các sinh viên. Bạn cần chú ý những điều sau:

Với mục trình độ, bằng cấp

Ứng viên xin việc ngành công nghệ thông tin cần phải thể hiện phần này cực kỳ ngắn gọn. Tất cả những gì cần phải làm đó là liệt kê những bằng cấp, chứng chỉ đã từng nhận theo dòng thời gian. Các bằng cấp này sẽ là bước đầu để giúp nhà tuyển dụng có thể hình dung ra được năng lực của ứng viên.

Mục kỹ năng nghề nghiệp trong CV

Khi viết CV cho ngành CNTT, điều khiến nhà tuyển dụng chú ý nhất với ứng viên sau kinh nghiệm làm việc đó là phần kỹ năng nghề nghiệp mà bạn đã nắm được. Do đó, bạn nên tập trung liệt kê vào những điều bạn thực sự nắm chắc hoặc đã từng làm quan.

Và nếu như bạn là ứng viên chưa thực sự có nhiều kinh nghiệm thì bạn có thể phân loại những kỹ năng của mình theo các cấp độ như:

Hiểu biết thông thường

Có kinh nghiệm thực tế không quá 6 tháng

Có kinh nghiệm từ 2 – 5 năm

Có kinh nghiệm trên 5 năm

Kinh nghiệm làm việc

Ngoài ra, nếu bạn đã từng làm việc ở nhiều công ty công nghệ khác nhau. Hãy liệt kê các công ty mà bạn đã từng làm theo đúng trình tự thời gian, các công ty gần nhất thì đưa lên trước. Và trong mỗi vị trí, hãy nên đưa vào những tiêu chí sau:

Nêu cụ thể nhiệm vụ mà bạn làm trong công ty

Quy mô nhân sự của công ty

Số người cùng trong đội nhóm với bạn

Bạn đã học được gì trong các dự án của công ty

Lưu ý khi viết CV ngành IT cho sinh viên mới ra trường

Với mẫu CV cho sinh viên IT mới ra trường, bạn cần chú ý những điều sau để không khiến bản resume của mình phải vào sọt rác sớm:

Lưu ý khi viết CV ngành IT cho sinh viên

Kiểm tra lỗi chính tả kỹ càng

Bố cục trình bày rõ ràng

Gửi CV dưới định dạng PDF để tránh việc lỗi font chữ hoặc vỡ hình

Một số mẫu CV xin việc IT bằng tiếng anh hay

Hiện nay, cách viết CV bằng tiếng Anh được rất nhiều nhà tuyển dụng quan tâm. Vậy nên với tư cách của một ứng viên ngành công nghệ thông tin, bạn cần phải tạo ngay cho mình một mẫu CV IT tiếng anh thật hấp dẫn để có thể chinh phục mọi nhà tuyển dụng.

CV IT tiếng anh cho ứng viên có kinh nghiệm

CURRICULUM VITAE

Nguyen Van A

IT Officer

Gender: Male

Date of birth: ………..

Family Status: single

Address: 123 Hung Vuong, Danang

Cellphone: 09812345678

Email: [email protected]

Website: chúng tôi CAREER OBJECTIVE

* Improving my knowledge in field of Information Technology.

* Improve English communication in the next 1-2 years.

* Stability and try to develop my potentails in IT fields.

WORKING EXPERIENCE

Above 5 years

July, 20.. to Present

* Network administration: management andr Computer, Networking resolve.

* Management File Server, Domain Controller, Mail system, Camera.

* Control PBX System, Wifi System, Networking.

* Setup for new user, training, add or remove access right on File Server.

* Deploy policy, softwares to all Computers and network at Hotel.

* Back up all data on a periodic schedule.

* Provide helpdesk service and general IT supports to all users in use: Printers, Offices, Mail, Smile PMS …

July, 20.. to Jun, 20..

* Network administration: management and responsibility for Networking in apollo.

* Management File Server

* Management Camera, Printer at Centre. Storage

* Setup account for new user, trainning and supporting to all new AIMS, Teaching softwares.

* Provide helpdesk service and general IT supports to all

* Maintenance and reportting to IT Manager about statu

computer network company.

* Co-ordination with other department, the whole Apollotesting and deploying all Apollo’s new softwares.

* Control other devices about Teaching resourses.

20.. to July, 20…

* Network administrative.

* Setup for new user and provide technical.

* Management Data file and windows server 2003.

* Controlling VPN networking at 4 branches.

* Searching applications and new technologies for the company.

* Reportting to Manager about status the computer network company.

EDUCATION

Da Nang College of Economics

Major: Information and Technology

20.. – Good

CCNA Certificate at Softech – Danang Software Park

MCSA Certificate at Softech – Danang Software Park

English – B level certificate

MS Office: Excellent SKILLS

Team work.

Proactive, decisive, innovative work

Ability to work independently.

Communication skills, negotiation and convincing customers well.

Can work under high pressure.

HOBBIES

Study, reading, communicating, traveling,…

Mẫu CV tiếng anh cho sinh viên IT mới ra trường

CURRICULUM VITAE

NGUYEN NHAT KHANH

3/53/14 Thanh Thai Street,

Ward 14,District 10, HCM City

E-mail: [email protected]

Tel: 0983.191110

PERSIONAL DETAILS

Date of Birth: ……………………………………………………………………………………………….

Gender: ………………………………………………………………………………………………………

Marital Status: ……………………………………………………………………………………………..

Permanent Address: ………………………………………………………………………………………

Mobile phone: ………………………………………………………………………………………………

E-mail: ………………………………………………………………………………………………………..

OBJECTIVE

* To be a good staff.

* Try to learning as much as possible and doing my best in order to accompish my task.

* To have good opportunities to get promotion in my job.

* Develop my skills with development of company, I want to prove myself.

EDUCATION

2002 – 2005

The University of Natural Sciences – HCM, Vietnam

Bachelor of Science in Information Technology (Graduated – 2005)

Subjects studied:

Operating Systems: Windows 2000, XP and Linux

Programming languages: C, C++, ASP, chúng tôi C#, Java, PHP, MySQL, HTML, XML.

Databases: MS SQL Server 2000, Oracle 9i.

And subjects: System Analysis and Design, Software Project Management, Object – Oriented Programming (using C# language), Database Management System, Design and develop website

I have 4 years programming experience

After once subjects I must make a project for close.

Some projects :

English Grammar testing online (ASP)

Hotel Management (OOP – using C# language)

SaiGon bus management (System Analysis and Design)

1999 – 2002

The University of Natural Sciences – HCM, Vietnam

The Diploma of Information Technology (Granduated 2002)

1996 – 1999

Ham Tan High School – Binh Thuan, VietNam

EXPERIENCE

Due to the fact that I am a fresh graduated. I do not have any experiences in field of information technology. So I hope that I could have an oppotunity to gain more job experiences in your company.

SKILLS

NET programming

C++ programming

System Analysis and Design

Object – Oriented Programming

Setup, maintain system running Microsoft Windows

Managing SQL database system

► mẫu CV tiếng anh cho sinh viên IT mới ra trường

Gợi ý mẫu CV tiếng Việt ngành công nghệ thông tin

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Viết Cv Công Nghệ Hay Nhất Là Gì? trên website Ezlearning.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!