Xu Hướng 1/2023 # Cách Viết Cv Công Nghệ Hay Nhất Là Gì? # Top 3 View | Ezlearning.edu.vn

Xu Hướng 1/2023 # Cách Viết Cv Công Nghệ Thông Tin Hay Nhất Là Gì? # Top 3 View

Bạn đang xem bài viết Cách Viết Cv Công Nghệ Hay Nhất Là Gì? được cập nhật mới nhất trên website Ezlearning.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Việc viết cv trở nên phổ biến trong thời đại ngày nay ở bất kỳ lĩnh vực nào, kể cả công nghệ thông tin thì bạn cũng cần “sửa soạn” một cv hoàn chỉnh. Việc này khá dễ dàng nếu chúng ta biết cách trình bày như thế nào cho hay.

Phần mở đầu: Thông tin cá nhân

Dĩ nhiên bất kỳ cv nào cũng cần đề cập đến những thông tin cá nhân để người tuyển dụng biết bạn là ai. Trong phần này chúng ta chỉ cần mô tả thông tin chính xác với các nội dung đầy đủ như: Họ và tên, ngày tháng năm sinh, địa chỉ liên hệ, email, số điện thoại, website/Linkedin(Có người sử dụng link facebook), ảnh đại diện(Ảnh rõ mặt và tươi tắn).

Trong ngành công nghệ thông tin khá đa dạng về vị trí việc làm nên bạn hãy xem thật kỹ trong tin tuyển dụng vì đây sẽ là tiêu đề của cv và thậm chí họ còn yêu cầu bạn phải ghi rõ vị trí ứng tuyển trên mail. Đừng làm nhà tuyển dụng khó chịu nếu như bạn viết sai vị trí ứng tuyển và đây sẽ là lỗi có thể khiến chúng ta bị loại.

Phần nội dung: Mục tiêu nghề nghiệp, kinh nghiệm và kỹ năng

Mục tiêu nghề nghiệp: Để viết mục tiêu nghề nghiệp đánh trúng trọng tâm thì bạn cần xem phần yêu cầu và mô tả công việc trên thông tin tuyển dụng. Đồng thời hãy xem sơ lược mục tiêu phát triển của công ty để tạo ra một hướng đi chung phù hợp với văn hóa doanh nghiệp. Trình bày ngắn gọn, súc tích những kinh nghiệm và kỹ năng có ở hiện tại và những mong muốn đạt được trong tương lai.

Kinh nghiệm làm việc: Cách viết cv công nghệ thông tin ở phần kinh nghiệmphải thật thu hút. Bởi đây sẽ là một trong các tiêu chí tiên quyết để đưa ra quyết định có nên lựa chọn bạn. Thế nên, hãy liệt kê những thông tin quan trọng như: Tên công ty, vị trí làm việc, nhiệm vụ chính, thời gian đảm nhận, các dự án tham gia(Tên dự án, tóm tắt việc thực hiện, vai trò trong dự án, thành quả đạt được, công nghệ sử dụng, các dẫn chứng để chứng minh).

Nếu bạn chưa có kinh nghiệm thì hãy nêu những kỹ năng, kinh nghiệm từ các buổi thực tập tại trường và các dự án thực hiện trong các môn học. Hãy dẫn chứng những thành quả hoạt động này bằng cách dẫn nhà tuyển dụng đến đường link cá nhân của bạn.

Ngoài ra, nếu có những giải thưởng hãy trình bày để tạo điểm nhấn khác biệt. Trong đó, nêu rõ sự kiện tham gia, mốc thời gian đạt giải, thứ hạng…

Hoạt động ngoại khóa: Một nhân viên năng nổ, nhiệt tình tham gia các hoạt động ngoại khóa sẽ chiếm được cảm tình của bất kỳ nhà tuyển dụng nào. Vì thế, bạn nên nêu những hoạt động tham gia như: Tình nguyện, các câu lạc bộ ngoại khóa, ngôn ngữ lập trình, hoặc đơn giản là tham gia các nhóm kín trên facebook để học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau…

Thông tin người tham chiếu: Nếu có thể hãy thêm mục này bởi những ý kiến của người dẫn dắt(Thầy, cô, người quản lý cũ) giúp tăng độ tin cậy nhiều hơn.

Thế là bạn đã biết cách viết cv công nghệ thông tin bằng những tài liệu tham khảo đáng giá được nêu trên. Ngoài ra, chúng ta có thể tìm hiểu những cách trình bày khác để kết hợp cho phần viết cv thêm hoàn hảo.

Hướng Dẫn Viết Cv Thực Tập Công Nghệ Thông Tin Chuẩn Chỉnh

1. CV thực tập công nghệ thông tin quan trọng như thế nào?

Vài năm trở lại đây, với sự bùng nổ của công nghệ thông tin thì gửi CV xin việc online là một hình thức rất quen thuộc với các bạn sinh viên. Nhà tuyển dụng sẽ nhìn vào bản CV của bạn đầu tiên để đánh giá và đưa ra quyết định về việc có chấp nhận bạn trở thành thực tập sinh mà họ đang yêu cầu hay không. Vậy nên, các bạn cần chắc chắn một điều rằng, loại bỏ ngay suy nghĩ trong đầu chỉ khi đi xin việc làm chính thức thì chúng ta mới cần chuẩn bị CV xin việc trong khi đó bản CV xin việc thực tập sinh lại rất quan trọng. Đặc biệt đối với CV thực tập công nghệ thông tin.

2. Hướng dẫn cách viết CV dành cho sinh viên thực tập công nghệ

Hãy nghĩ bạn đang tự ứng cử bản thân mình, CV thực tập công nghệ cần phải được nêu đầy đủ những giá trị mà bản thân bạn có để thu hút nhà tuyển dụng rằng bạn hoàn toàn có đủ điều kiện để công ty nhận vào làm việc.

2.1. Bật mí nhưng điều ẩn chứa trong CV thực tập công nghệ mà nhà tuyển dụng muốn tìm kiếm

Đối với vị trí thực tập sinh công nghệ thông tin, nhà tuyển dụng chắc chắn không yêu cầu bạn cần có quá nhiều kỹ năng, kinh nghiệm như một kỹ sư, tuy nhiên bạn vẫn cần phải thành thạo một số kỹ năng cơ bản nhất trong ngành IT đó là kỹ năng sử dụng Java Script, Crystal Reports, dùng Tableau,…

Tiếp theo, nhà tuyển dụng muốn xem bạn có khả năng tốt để giải quyết cũng như xử lý các vấn đề hay không

Với vai trò của một thực tập công nghệ thông tin thì đây chính là 4 yếu tố sẽ gắn liền với một người tìm việc. Nhà tuyển dụng sẽ tìm hiểu chúng trong bản CV xin việc thực tập công nghệ thông tin mà bạn gửi đến để lựa chọn ra những người có triển vọng.

2.2. Trình bày CV thực tập công nghệ với bố cục đầy đủ

Đối với bất kỳ một bản CV nào thì bố cục đầy đủ sẽ giúp bạn thể hiện tất cả các thông tin cũng như kỹ năng, kinh nghiệm của bạn để gửi tới cho nhà tuyển dụng. Với CV dành cho vị trí thực tập sinh công nghệ thông tin cũng như vậy, mọi yếu tố bên trong đều cần một sự hoàn hảo nhất, nó bao gồm cả khía cạnh bố cục.

2.3. Một CV thực tập sinh công nghệ sẽ gồm các yếu tố sau đây:2.3.1. Thông tin cá nhân

Ảnh đại diện cần rõ mặt, chất lượng rõ nét, nghiêm túc.

Email tốt nhất là bằng tên thật của bạn để thể hiện sự chuyên nghiệp.

2.3.2. Mục tiêu nghề nghiệp

Tuy nhiên trong mục này bạn cũng cần lưu ý là đừng nên đánh bóng bản thân quá rất dễ nhà tuyển dụng sẽ loại CV của bạn ngay lập tức vì bạn mới chỉ là vị trí thực tập thôi.

Ở phần này sẽ bao gồm các thông tin như: Tên trường, chuyên ngành, GPA. Bạn hãy ghi rõ cả thời gian học theo định thứ tự tháng – năm. Nếu bạn chưa là sinh viên chưa tốt nghiệp có thể ghi ra thời gian dự kiến tốt nghiệp.

Ngoài ra, nếu có các chứng chỉ tiếng Anh Quốc tế như IELTS, TOEIC, TOELF bạn cũng có thể ghi thêm vào.

2.3.4. Kinh nghiệm làm việc

Như đã đề cập bên trên, vị trí thực tập sinh công nghệ thông tin nhaf tuyển dụng không đòi hỏi bạn cần quá nhiều kỹ năng, tuy nhiên một số kỹ năng cơ bản về Java Script, Crystal Reports, dùng Tableau… thì bạn vẫn cần sử dụng được để có thể đáp ứng trong công việc.

Ở phần này bạn có thể kể tên một số chương trình cũng như hoạt động mà bạn đã tham gia, ví dụ như như tình nguyện, hoạt động đoàn hội… Từ đó nhà tuyển dụng có thể thấy sự năng động và nhanh nhẹn của bạn dành cho các hoạt động đoàn thể.2.3.7. Giải thưởng (có hoặc không)

Mục này nếu bạn đã từng đạt được giải thưởng nào đó thì hãy liệt kê theo các bước sau:

– Tên giải thưởng hoặc hoạt động mà bạn tham gia

– Thời gian diễn ra hoạt động đó

Nếu bạn chưa từng đạt được giải thưởng hay thành tựu nào thì bạn có thể bỏ qua phần này.

Bạn là sinh viên đã tham gia vào các dự án thì đó là một điểm cộng rất cao cho các bạn. Tuy nhiên với những bạn chưa từng tham gia dự án nào thì cũng đừng quá lo lắng, mình mới chỉ ứng tuyển vị trí thực tập sinh, cơ hội của mình để thể hiện bản thân cũng còn rất nhiều, các bạn có thể chứng minh cho nhà tuyển dụng thấy bạn là một người phù hợp bằng thái độ, năng lực… chứ không chỉ là các dự án.

Hãy liệt kê có chọn lọc một số sở thích của bạn có thể áp dụng vào vị trí mà bạn ứng tuyển. Chú ý là đừng nên kể lan man quá nhiều.

cách tạo mẫu CV xin việc file word cho sinh viên

Xem nhiều nhất

Khoa Công Nghệ Thông Tin

Thông báo và mẫu đơn tình nguyện, mẫu danh sách xét tuyển nam sinh viên đao tạo SQDB năm 2019

743 lượt xem

TRƯỜNG ĐẠI HỌC SPKT HƯNG YÊN

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

Hưng Yên, ngày 17 tháng 4 năm 2019

V/v tuyển chọn nam sinh viên tốt nghiệp đại học đi đào tạo sĩ quan dự bị năm 2019

Căn cứ công văn số 46/BGDĐT-GDQPAN, ngày 14/3/2019 của Bộ Giáo dục

và Đào tạo về việc Hướng dẫn quy trình tuyển chọn nam sinh viên tốt nghiệp đại học

đi đào tạo sĩ quan dự bị năm 2019;

Căn cứ Quyết định số 45/QĐ-BGDĐT, ngày 14/3/2019 của Bộ Giáo dục và

Đào tạo về việc giao chỉ tiêu gọi nam sinh viên tốt nghiệp các cơ sở giáo dục đại học

cho các trường Quân đội để đào tạo sĩ quan dự bị năm 2019;

Căn cứ kết luận cuộc họp ngày 16/4/2019, Nhà trường thông báo và yêu cầu các

đơn vị tuyên truyền tới sinh viên và thực hiện những nội dung sau đây:

1. Tiêu chuẩn và đối tượng

Nam sinh viên có đủ điều kiện về chính trị, sức khỏe, tuổi đời không quá 30

tuổi, tốt nghiệp đại học và không thuộc diện tạm hoãn gọi nhập ngũ hoặc miễn gọi

nhập ngũ trong thời bình, cụ thể:

a) Về chính trị, đạo đức, trình độ chuyên môn

Có lý lịch rõ ràng, đủ tiêu chuẩn chính trị để bồi dưỡng phát triển thành Đảng

viên Đảng cộng sản Việt Nam, có bản lĩnh chính trị vững vàng, trung thành với Đảng,

với tổ quốc, với nhân dân, có phẩm chất đạo đức tốt, tốt nghiệp đại học năm 2019 (ưu

tiên những sinh viên có kết quả tốt nghiệp loại Khá trở lên), có chuyên môn phù hợp với yêu

cầu của Quân độ, là Đảng viên hoặc đoàn viên thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh.

Có sức khỏe đạt từ loại 1 đến loại 3 theo quy định tại Thông tư liên tịch số

16/2016/TTLT-BYT-BQP ngày 30/6/2016 của liên bộ: Bộ Y tế – Bộ Quốc Phòng quy

định khám sức khỏe thực hiện nghĩa vụ quân sự (Điều kiện hình thể: Nam sinh có chiều

cao từ 1m60 và cân nặng từ 50kg trở lên).

Theo Thông tư liên tịch số 170/2002/TTLT-BQP-BTC ngày 28/11/2002, sinh

viên tốt nghiệp đào tạo sĩ quan dự bị được phong quân hàm sĩ quan dự bị và được đăng

ký vào ngạch dự bị động viên; được miễn thực hiện nghĩa vụ quân sự trong thời bình

khi chưa có lệnh động viên; được nhận một tháng lương với cấp bậc thiếu úy; khi thi

tuyển công chức được cộng thêm 01 điểm vào kết quả thi. Sau khóa học, các trường

quân sự giới thiệu sinh viên tốt nghiệp đào tạo sĩ quan dự bị trở về để các trường đại

học tiếp tục giải quyết quyền lợi cho sinh viên.

Sinh viên có nguyện vọng tình nguyện vào phục vụ quân đội thì viết đơn tình

nguyện gửi Bộ quốc phòng, nếu đủ điều kiện và Bộ quốc phòng có nhu cầu sẽ được

điều động vào phục vụ trong quân đội 2 năm. Hết thời hạn 2 năm, nếu sinh viên tiếp

tục tình nguyện ở lại phục vụ trong quân đội, nếu quân đội có nhu cầu, thì được quyết

định chuyển sang sĩ quan thường trực hoặc quân nhân chuyên nghiệp theo diện bố trí

cán bộ để phục vụ quân đội lâu dài.

3. Chỉ tiêu đào tạo và số lượng xét tuyển theo các ngành đào tạo

STT Ngành đào tạo Chỉ tiêu Số lượng xét tuyển Ghi chú

1 Công nghệ thông tin 3 10

2 CNKT Điện, điện tử 5 15

4. Quy trình tuyển chọn tại các đơn vị

– Lãnh đạo đơn vị thông báo kế hoạch, tiêu chuẩn tuyển chọn đến toàn thể nam

sinh viên Đại học K13 (khóa học 2015-2019) thuộc đơn vị quản lý. Cung cấp mẫu đơn

tình nguyện tham gia đào tạo SQDB cho sinh viên có nhu cầu.

– Căn cứ vào tiêu chuẩn, chỉ tiêu và số lượng tuyển chọn, lãnh đạo đơn vị lập danh

sách nam sinh viên đủ điều kiện về sức khỏe, dự kiến tốt nghiệp tháng 6/2019; tiếp nhận

đơn tình nguyện tham gia đào tạo SQDB của sinh viên (theo mẫu đơn và danh sách sinh

viên gửi kèm thông báo này). Gửi danh sách và đơn tình nguyện của sinh viên về Phòng

Thanh tra và Công tác sinh viên trước ngày 08/5/2019 (cả bản in và File mềm danh sách).

– Thông báo cho sinh viên trong danh sách tuyển chọn của đơn vị tập trung để

tham gia vòng sơ tuyển của Nhà trường dự kiến tổ chức vào Thứ 5 – Ngày 09/5/2019;

thời gian và địa điểm cụ thể xem trên Lịch công tác tuần 41của Nhà trường.

Trong quá trình triển khai nếu có khó khăn vướng mắc, đề nghị các đơn vị phản

ánh về phòng Thanh tra và Công tác sinh viên để báo cáo Lãnh đạo trường./.

– Các khoa CNTT, Đ-ĐT, CK, CKĐL;

Phòng HCQT, KHTV, ĐTĐH&SĐH;

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

Tham gia đào tạo sĩ quan dự bị

Tên tôi là:……………………………………………………………………………………………….

Sinh ngày:…………………………………………………………………………………………… …

Địa chỉ gia đình:…………………………………………………………………………………….

Điện thoại DD…………………………………………….. CĐ………………………………….

Sinh viên lớp:……………………………. ngành đào tạo……………………………………..

Khoa………………………………………..

Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên

Là một sinh viên đại học K13, khóa (2015-2019), sau khi nghiên cứu các tiêu

chuẩn và đối tượng tuyển chọn đi đào tạo Sĩ quan dự bị năm 2019, tôi nhận thấy

mình có đủ điều kiện, tiêu chuẩn và xin tình nguyện đăng ký để được đi đào tạo Sĩ

quan dự bị đợt này.

Tôi nhận thức được rằng là một thanh niên, sinh viên trí thức muốn đem sức

lực, trí tuệ cống hiến cho xã hội nhiều nhất. Tôi biết rằng chính trong môi trường

quân đội là nơi thử thách, rèn luyện bản thân tốt nhất, vì thế tôi viết đơn này mong

được nhà trường tuyển chọn để tôi được thực hiện nghĩa vụ của mình.

Nếu được tuyển chọn tôi xin hứa sẽ thực hiện tốt việc học tập, đào tạo theo

quy định của khóa học Sĩ quan dự bị và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

……………ngày………….tháng……năm 2019

Cv Là Gì? Cách Viết Cv Gây Ấn Tượng

Cv là phương tiện kết nối nhà tuyển dụng với các ứng viên vì thông qua cv mới có thể đánh giá khả năng đáp ứng yêu cầu công việc của mỗi người. Do đó, việc viết cv cực kỳ quan trọng đối với bất kỳ ai muốn tìm việc.

Nhiều bạn sinh viên hiện nay vẫn chưa biết đến cv là gì, bởi nó chỉ cần thiết cho quá trình tìm việc. Tuy nhiên, chúng ta nên tìm hiểu ngay hôm nay để biết cv quan trọng những yếu tố nào và từ đó bổ sung vào phần thông tin mà sau này sẽ giúp mọi người tìm việc dễ dàng. Đồng thời biết cách viết cv tạo sự nổi bật trước các đối thủ cạnh tranh.

Cv là gì? Có ý nghĩa như thế nào?

Cv thường được hiểu là sơ yếu lý lịch cá nhân mỗi người. Tuy nhiên, cách trình bày không giống như lý lịch nhân thân trong các giấy tờ hành chính mà lại nhấn mạnh các phần trọng tâm như: trình độ học vấn, kinh nghiệm làm việc, các kỹ năng… Hình thức trình bày chú trọng đẹp mắt và nội dung sáng tạo, thể hiện cá tính riêng của mỗi người để tạo sự chú ý với nhà tuyển dụng.

Bước đầu tiên trong quá trình tìm việc là bạn phải nộp cv để nhà tuyển dụng xem qua hồ sơ của bạn. Và có thể có rất nhiều hồ sơ nên đôi khi họ không thể xem hết hoặc chỉ xem sơ lược nên nhiệm vụ của bạn là tạo cho mình một cv nổi bật, ấn tượng ngay ban đầu. Đây là bước đánh giá quan trọng nếu không thể vượt qua thì bạn sẽ mất cơ hội phỏng vấn. Vì thế, bạn cần nhận ra tầm quan trọng của cv để tránh lơ là và trình bày một cách qua loa, cẩu thả.

Việc tạo cv khá đơn giản, bạn chỉ cần truy cập các trang web ví dụ như chúng tôi để tạo hồ sơ trực tuyến, sau đó điền đầy đủ thông tin theo yêu cầu và download về máy. Ngoài ra, chúng ta có thể thực hiện việc chỉnh sửa cv theo mục đích và thay đổi thời gian cho phù hợp với thời điểm tìm việc.

Cv bao gồm những phần nào?

Thông tin cá nhân: Bao gồm họ tên, ngày tháng năm sinh, số điện thoại, địa chỉ. Mục tiêu nghề nghiệp: Trình bày ngắn ngọn những dự định cho sự nghiệp và mong muốn học hỏi điều gì khi làm việc.

Kỹ năng: Nêu các kỹ năng đã được rèn luyện trong quá trình học tập và đi làm. Những kỹ năng riêng biệt chẳng hạn giao tiếp tiếng Anh tốt hoặc kỹ năng tổ chức sự kiện, giải quyết vấn đề… Thành tích cá nhân và các giải thưởng: Nếu có thành tích đóng góp tại trường hoặc được giải thưởng trong các cuộc thi thì bạn có thể nêu sơ lược. Hoặc những thành quả công việc tại công ty cũ có lợi ích tích cực cho công việc.

S ở thích cá nhân: Đây là phần thông tin cá nhân của riêng bạn tuy không được chú trọng lắm nhưng thông qua sở thích thể hiện hình ảnh cá nhân. Vì thế, phần này bạn hãy nêu những sở thích tích cực như: đọc sách, học ngoại ngữ, tìm tòi học hỏi, thích tham gia các hoạt động…

Về mặt hình thức: Độ dài cv lý tưởng nhất là từ 1-2 trang nên bạn hãy phân chia các phần thông tin vừa phải, căn chỉnh kích thước phù hợp, chọn cùng font chữ và cỡ chữ tránh lớn nhỏ không đều nhau. Những phần quan trọng có thể in đậm hoặc in nghiêng, cuối cùng là sử dụng loại giấy in chất lượng.

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Viết Cv Công Nghệ Hay Nhất Là Gì? trên website Ezlearning.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!