Xu Hướng 3/2023 # Cách Viết Cv Xin Việc Và Cover Letter Thu Hút Nhà Tuyển Dụng # Top 3 View | Ezlearning.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Cách Viết Cv Xin Việc Và Cover Letter Thu Hút Nhà Tuyển Dụng # Top 3 View

Bạn đang xem bài viết Cách Viết Cv Xin Việc Và Cover Letter Thu Hút Nhà Tuyển Dụng được cập nhật mới nhất trên website Ezlearning.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Để thuận tiện tiến vào vòng phỏng vấn, trước tiên, bạn cần biết cách viết CV xin việc và Cover Letter để vượt qua ngưỡng sàng lọc của nhân sự hoặc hệ thống sàng lọc và phân tích hồ sơ ứng viên. Liệu chúng có đến đúng nơi cần đến hay bị đẩy vào “Blacklist – Danh sách đen” của doanh nghiệp vì phạm lỗi.

Cách viết CV đúng chuẩn nhà tuyển dụng

Mỗi ngày, nhân sự viên phải đối diện với số lượng lớn CV từ ứng viên khắp nơi gửi về. Theo thống kê, trung bình một nhà tuyển dụng sẽ chỉ dành từ 30s – 2 phút để lướt qua CV của bạn. Nhiều công ty sử dụng máy tính để quét CV, 75% số này sẽ bị gạt bỏ, cơ hội làm việc cũng vì vậy giảm 1⁄2 chỉ vì bạn dùng sai từ khóa. Cuối cùng chỉ có 1% CV xin việc chuyên nghiệp được đánh giá tiềm năng và được gọi phỏng vấn.

1. Định dạng đơn giản:

Các hệ thống thường sẽ trích CV bạn ra thành văn bản, vì thế hãy giữ CV ở định dạng đơn giản nhất và sử dụng font chữ dễ đọc như Arial, Roboto…

3. Kiểm tra bằng công cụ:

Sau cùng, hãy sử dụng các công cụ quét CV để đánh giá mức độ từ khóa và điều chỉnh. Điều này đặc biệt quan trọng với những ai ứng tuyển vào công ty lớn sử dụng hệ thống quét CV (ATS)

Viết Cover Letter như thế nào để thu hút?

Thông thường, khi xin việc, phần lớn mọi người đầu tư thời gian và công sức hoàn thiện CV với hy vọng tạo ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng và thường bỏ quên Cover Letter – bạn đồng hành không thể thiếu và quan trọng chẳng kém CV.

Theo một nghiên cứu thực tế, chỉ có 5% sinh viên Việt Nam biết cách viết Cover Letter và đánh mất cơ hội việc làm cũng từ đây. Từ hôm nay, hãy nhìn nhận Cover Letter như một phần quan trọng không thể thiếu của quá trình xin việc.

Nếu bạn đang gửi CV của mình bằng email (hình thức gửi hồ sơ xin việc phổ biến hiện nay), email của bạn giờ đây chính là một dạng Cover Letter. Do đó, hãy cố gắng tạo ấn tượng đầu tiên trong mắt nhà tuyển dụng thông qua nội dung mail. Không cần một bài dài ngoằn ngoèo kể lể tâm huyết bạn dành cho công việc nhiều như thế nào. Bạn chỉ cần một nội dung có đủ những ý sau:

Vị trí bạn ứng tuyển. Bạn biết đến công việc qua đâu?

Nêu lý do để chứng minh bạn phù hợp với vị trí công việc .

Điều gì bạn sẽ mang đến cho công ty (liên kết kỹ năng của bạn có với mô tả công việc)

Lời cảm ơn nhà tuyển dụng

Với những chia sẻ về cách viết CV trên, JobHopin hy vọng có thể giúp bạn hoàn thiện hồ sơ xin việc của mình với một CV chuyên nghiệp và Cover Letter chỉnh chu.

JobHopin Team

Cách Viết Cv Xin Việc Kế Toán Chuyên Nghiệp Thu Hút Nhà Tuyển Dụng

Mỗi khi muốn tìm kiếm việc làm, chuyện viết CV kế toán chắc hẳn khiến mọi người đau đầu nhất. Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn những mẫu CV xin việc kế toán ấn tượng, giúp những ai đang có nhu cầu xin việc trong ngành này có thể tham khảo và chọn cho mình một mẫu phù hợp, để dễ dàng lọt vào mắt xanh của nhà tuyển dụng và sớm được gọi đến phỏng vấn.

CV xin việc kế toán cũng phải đầy đủ các mục giống như bất cứ ngành nghề nào khác

Các công việc của nhân viên kế toán

Lập, phân tích, trình bày báo cáo tài chính, quyết toán thuế

Thống kê, quản trị tài chính doanh nghiệp

Khai báo thuế, xử lý các trường hợp phát sinh

Xử lý hóa đơn chứng từ đầu ra, đầu vào

Lập bảng lương, tính lương, các khoản bảo hiểm

Hạch toán sổ sách

Quản lý các khoản vay, giao dịch ngân hàng

Lên dự toán, theo dõi, kiểm soát việc thực hiện các định mức thu chi

Tập hợp chi phí, tính giá thành

Lên kế hoạch dòng tiền và thanh toán

Báo cáo kết quả kinh doanh theo định kỳ

Thu thập chứng từ, hóa đơn giá trị gia tăng

Kiểm tra, đảm bảo tính pháp lý, hợp lý, chính xác của chứng từ

Cân đối thuế, doanh thu, chi phí

Thực hiện đúng đủ, kịp thời các báo cáo với cơ quan thuế

Kế toán phải biết lập, phân tích, trình bày báo cáo tài chính, quyết toán thuế

Mẫu CV xin việc kế toán đẹp nhất hiện nay

Có rất nhiều hình thức viết cũng như thiết kế CV xin việc, tuy nhiên dù có biến tấu thế nào thì một CV cũng phải có đầy đủ các thông tin sau: Thông tin cá nhân, mục tiêu nghề nghiệp, kỹ năng và kinh nghiệm, trình độ chuyên môn. Đây là 6 mẫu dễ gây ấn tượng nhất khi làm đơn xin việc kế toán.

CV xin việc kế toán chuyên nghiệp cần lưu ý gì?

Như vậy ngoài các mẫu thiết kế ấn tượng này thì để hoàn thiện một mẫu CV xin việc theo ngành nghề, chúng tôi xin hướng dẫn các bạn như sau:

Thông tin cá nhân

Đây là bước đầu tiên trong bản CV xin việc bán hàng, kế toán hay bất kỳ ngành nghề nào khác, thông tin cá nhân như họ tên, ngày tháng năm sinh, quê quán, số điện thoại và email liên lạc để nhà tuyển dụng biết sơ qua về bạn, biết rõ được những thông tin cơ bản để biết cách xưng hô nếu như bạn được mời đến phỏng vấn.

Trình độ học vấn

Kinh nghiệm làm việc

Bên cạnh đó, bạn hãy nêu một vài quãng thời gian làm tại công ty nào đó khá dài, không nên liệt kê các công ty chỉ làm việc được vài tháng, như vậy nhà tuyển dụng sẽ cho rằng bạn là người hay nhảy việc, hay bạn có một lý do đặc biệt nào đó mà không thể gắn bó lâu dài được với các doanh nghiệp. Như vậy đây sẽ là một điểm trừ rất lớn đó!

Kỹ năng và trình độ chuyên môn

Cũng giống như mẫu CV xin việc ngân hàng, bạn chỉ nên liệt kê trong CV những kỹ năng và trình độ chuyên môn đáp ứng được đúng nhu cầu của vị trí kế toán mà nhà tuyển dụng đang cần. Ngoài trình độ chuyên môn về các con số, thủ tục, giấy tờ, nắm rõ luật của nhà nước… bạn cần phải liệt kê được những kỹ năng mềm cần thiết trong lĩnh vực kế toán nữa bởi đây là điều mà nhà tuyển dụng nào cũng quan tâm hàng đầu khi tuyển nhân viên kế toán.

Mục tiêu nghề nghiệp

Trong phần này, các bạn nên trình bày rõ ràng, súc tích, thể hiện mục tiêu nghề nghiệp của ngành kế toán. Để có một bản CV xin việc kế toán hoàn hảo, các bạn có thể lên mạng, tìm một mục tiêu nào đó của ngành này phù hợp với mình, sau đó lấy nó làm phương châm sống và làm việc, luôn cố gắng thực hiện đúng mục tiêu, hoàn thành đúng thời hạn những điều mà bản thân đã đặt ra.

Bạn luôn phải thể hiện mình là một người sống và làm việc có mục tiêu thì nhà tuyển dụng mới để mắt tới bạn, cho rằng bạn là người có chí hướng và luôn muốn hoàn thành tốt công việc của mình.

Download mẫu CV xin việc kế toán file word

Các câu hỏi thường gặp khi đi phỏng vấn xin việc kế toán

Có rất nhiều ngành nghề dễ dàng hiện nay, tại sao bạn lại chọn ngành khó như kế toán?

Theo bạn công việc của một kế toán viên là gì?

Hiện nay có bao nhiêu chuẩn mực kế toán đang được áp dụng?

Những quy trình kế toán nào bạn đã viết hoặc chỉnh sửa?

Bạn biết gì về các nguyên tắc kế toán?

Bạn biết gì về các báo cáo tài chính?

Bạn có biết sử dụng phần mềm kế toán nào không? Nếu không sử dụng phần mềm, bạn có làm toàn bộ hệ thống sổ sách trên Excel được không?

Lý do bạn thôi việc ở công ty cũ để đi tìm một công việc khác là gì?

Nếu số liệu của bạn sai, làm ảnh hưởng đến kết quả kinh doanh của công ty, bạn sẽ giải quyết như thế nào

Bạn mong muốn mức lương bao nhiêu?

Các doanh nghiệp đang tuyển dụng kế toán

Công Ty CP Cơ Kim Khí Việt Á (Mức lương: 7 triệu – 12 triệu)

Công Ty TNHH MTV Sản Xuất Cơ Khí Và Thương Mại Hoàng Đạt (Mức lương: 12 triệu – 15 triệu(

Công Ty Cổ Phần Công Nghiệp Meeco (Mức lương: 10 triệu – 12 triệu)

CÔNG TY CỔ PHẦN WINEPLAZA (Mức lương: 8 triệu – 12 triệu)

Công Ty Cổ Phần LIL Việt Nam (Mức lương: 7 triệu – 10 triệu)

Công Ty Cổ Phần Kiến Trúc Và Xây Dựng Betadecor (Mức lương: 7 triệu – 10 triệu)

Công Ty Cổ Phần Thương Mại Dịch Vụ ô Tô Đà Lạt (Mức lương: 5 triệu – 7 triệu)

Công Ty Cổ Phần Bất Động Sản ECO REAL (Mức lương: 7 triệu – 10 triệu)

Công Ty TNHH MTV Thiên Kim Kê (Mức lương: 7 triệu – 10 triệu)

Công Ty TNHH Phụ Tùng ô Tô Hùng Cường (Mức lương: 7 triệu – 10 triệu)

Như vậy, qua bài viết này chúng tôi đã bật mí cho bạn các công việc của nhân viên kế toán, đồng thời chia sẻ các mẫu CV xin việc kế toán thịnh hành, chuyên nghiệp và hay được sử dụng nhất. Bên cạnh đó, bạn có thể tham khảo một số bí kíp viết CV để lấy lòng nhà tuyển dụng khi ứng tuyển vào vị trí kế toán. Nếu muốn xin việc vào ngành này, bạn cần nắm chắc kiến thức chuyên môn, đồng thời nên tìm hiểu những câu hỏi cũng như cách trả lời phù hợp khi đi phỏng vấn để đạt được hiệu quả cao nhất.

Cách Viết Cv Và Cover Letter

Để có một CV và Cover letter hoàn hảo, chuyên nghiệp, phù hợp với vị trí tuyển của doanh nghiệp thì cần những yếu tố nào? Bài viết sau đây sẽ giúp chúng ta giải quyết được vấn đề đó.

Cần viết CV sao cho hấp dẫn

Có thể thấy, một CV cơ bản thương bao gồm các mục như: thông tin cá nhân, mục tiêu nghề nghiệp, bằng cấp, kinh nghiệm, kỹ năng… Để có một CV hấp dẫn, tạo được ấn tượng cho nhà tuyển dụng bạn cần tập trung làm nổi bật phần kinh nghiệm và kĩ năng bản thân.

Bởi chúng là mục quan trọng nhất trong CV, cái mà bất kì nhà tuyển dụng nào cũng chú ý vào đầu tiên. Nên nhớ rằng, bằng cấp không phải là tiêu chí để sàng lọc ứng viên mà kinh nghiệm, kỹ năng bản thân mới là yếu tố quan trọng nhất.

Nếu cần bạn nên sử dụng những từ khóa phù hợp với mô tả vị trí làm việc của nhà tuyển dụng. Vì khi họ đọc lướt qua, sẽ dễ dàng thấy được sở trường chính của bạn ở lĩnh vực nào, có phù hợp với công ty hay không.

Viết Cover Letter sao cho thật lôi cuốn ở phần này, bạn sẽ cung cấp một số thông tin cá nhân và lý do vì sao bạn muốn gia nhập công ty. Hãy cố gắng viết thật thuyết phục để nhà tuyển dụng cảm thấy bạn là người đam mê, thích thú với vị trí công việc đó.

Lời chào: Nếu bạn biết tên của nhà tuyển dụng, bạn có thể sử dụng Dear (tên của nhà tuyển dụng) tiếp theo là một dấu phẩy hoặc dấu chấm. Nếu bạn chắc chắn về đối tượng nhận thư xin việc của bạn thì có thể khẳng định bằng Mr., Ms., Dr..

Phần nội dung chính của thư: Bạn hãy cố gắng trả lời thật ngắn gọn những nội dung chính như lý do bạn nghĩ mình là ứng viên đủ tiêu chuẩn cho vị trí này, những kinh nghiệm phù hợp với yêu cầu công việc, vì sao bạn muốn làm việc cho công ty… Bởi Cover Letter thông thưӡng chỉ gồm 1- 2 đoạn cơ bản, bạn không nên khiến nhà tuyển dụng mất thời gian để đọc một lá thư xin việc quá dài.

Nhớ viết lời cảm ơn người đã dành thời gian đọc thư xin việc của bạn.

Kết thúc Cover Letter: Để kết thúc thư bạn có thể viết “Best” hay “Sincerely”đó là những cách phổ biến nhất hiện nay.

THÚY HẰNG (TỔNG HỢP)

Các Bước Viết Đơn Xin Việc (Cover Letter) Ấn Tượng Nhà Tuyển Dụng

1. Lời chào đầu thư

Bạn cần phải có lời chào ở đầu thư. Cách viết lời chào ở đầu thư phụ thuộc vào những thông tin bạn có về công ty đó.

Nếu bạn biết tên của nhà tuyển dụng, lời chào của bạn có thể là: Dear (tên của nhà tuyển dụng) tiếp theo là một dấu phẩy. Hãy chắc chắn về đối tượng nhận thư xin việc của bạn để thêm các tiêu đề thích hợp như (Mr., Ms., Dr.)

Nếu bạn không biết tên của nhà tuyển dụng, bạn có thể đề “Dear Hiring Manager,”, “Dear Recruiting Team,” hay “Dear (tên công ty)”. Hoặc bạn có thể lựa chọn phương án viết “To whom it may concern”, tuy nhiên chúng tôi khuyên bạn nên tránh lời chào này, nó gây cảm giác như một lá thư mẫu.

2. Cách viết đoạn đầu tiên

Đoạn đầu của Cover Letter là nơi để bạn đề cập tới công việc mà bạn đang ứng tuyển, và bạn đã tìm đến công việc này như thế nào. Bạn chỉ cần trình bày trong 1-2 câu.

Ví dụ: “ I am writing to you with regards to the position within your company for Sale executive.” “ Tôi đang viết thư cho ngài nhằm bày tỏ sự quan tâm đến vị trí chuyên viên Sales trong công ty của ngài.”

3. Phần nội dung chính của thư

Hầu hết Cover Letter chỉ gồm 1- 2 đoạn cơ bản, bạn không nên khiến nhà tuyển dụng mất thời gian để đọc một lá thư xin việc quá dài. Cố gắng trả lời những câu hỏi sau trong đoạn chính:

– Lý do tại sao tôi nghĩ mình là ứng viên đủ tiêu chuẩn cho vị trí này?

– Những kinh nghiệm nào tôi có phù hợp với yêu cầu công việc của vị trí này?

– Tại sao tôi muốn làm việc cho công ty bạn?

Note: Hầu hết một người đều mắc một sai lầm đó là liệt kê quá nhiều công việc trong thư. Thực chất điều này mang tính chất kể lể chứ không gây được ấn tượng với nhà tuyển dụng. Nhà tuyển dụng có thể đánh giá cao các ứng viên chưa nhiều kinh nghiệm nhưng hiểu sâu sắc những công việc họ đã làm và làm việc có hiệu quả. Để tạo điểm nhấn cho cover letter của bạn, có một tip nho nhỏ đó chính là việc thêm các con số để diễn tả những gì bạn đã đạt được.

“I was a key member of English Club of xx University. I organized activities, contests and events for students to improve English. I planned and managed PR activities with variety of communications channels including website, forum, posters, banner, leaflet etc to strengthen the relationship with students interested in English and draw large audiences to the club’s events.”

Bạn có thể đối chiếu với cách viết khác:

“I was the key member of one of the key clubs in xx University. I organized activities, contests and events for students to improve English. The most outstanding events organized is Public speaking challenge attracted 1000 contestants from all universities of Hanoi, 3 rounds of contest, and an audience of 5000 people in the finale.”

Tôi là thành viên chính của một trong những câu lạc bộ lớn tại đại học XX. Tôi tổ chức các hoạt động, cuộc thi và sự kiện cho các sinh viên nhằm nâng cao trình độ tiếng Anh. Event nổi bật nhất là Cuộc thi thử thách nói trước công chúng đã thu hút 1000 ứng viên tham gia từ khắp các trường đại học trên địa bàn thành phố Hà Nội với 3 vòng thi và có 5000 khán giả trong vòng cuối.

Cách viết nào gây ấn tượng hơn? Rõ ràng là cách viết thứ 2 nêu bật được khả năng của bạn bằng những con số chứ không phải dòng liệt kê chung chung như bản thứ nhất.

4. Cách viết đoạn cuối thư

Cung cấp thông tin liên lạc của bạn, bao gồm địa chỉ email và số điện thoại, để nhà tuyển dụng có thể dễ dàng liên lạc với bạn.

Đề cập tới bản Sơ yếu lý lịch CV hoặc các tài liệu tham khảo mà bạn có đính kèm trong thư (nếu có).

Cảm ơn người đã dành thời gian cho bạn.

5. Cách viết kết thúc Cover Letter

Để kết thúc thư, bạn có thể viết “Best Regards” hay “Sincerely” đó là những cách phổ biến. Ngoài ra, vì bạn không thể kí tên vào email nên phần cuối thư bạn có thể gõ tên đầy đủ của bạn thay cho chữ kí.

Nguồn: OneCV

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Viết Cv Xin Việc Và Cover Letter Thu Hút Nhà Tuyển Dụng trên website Ezlearning.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!