Xu Hướng 2/2023 # Cách Viết Đơn Xin Nghỉ Việc Chuyên Nghiệp Nhất 2022 # Top 9 View | Ezlearning.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # Cách Viết Đơn Xin Nghỉ Việc Chuyên Nghiệp Nhất 2022 # Top 9 View

Bạn đang xem bài viết Cách Viết Đơn Xin Nghỉ Việc Chuyên Nghiệp Nhất 2022 được cập nhật mới nhất trên website Ezlearning.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Viết đơn xin nghỉ việc sao cho chuyên nghiệp và được lòng mọi người là điều mà rất nhiều người cùng quan tâm. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ đưa ra lời giải đáp chi tiết nhất dành cho bạn!

Tại sao phải viết đơn xin nghỉ việc?

Trong quá trình làm việc, bạn luôn phải thể hiện sự chuyên nghiệp và tinh thần trách nhiệm của mình, ngay cả cho đến khi viết đơn xin nghỉ việc. Nghỉ việc theo đúng quy trình kết hợp với một lá đơn chuyên nghiệp sẽ giúp bạn có được ấn tượng tốt từ phía công ty cũng như các đồng nghiệp. Không những thế, điều này còn thể hiện được trình độ và phong cách làm việc của bạn, đồng thời giúp cho việc chấm dứt hợp đồng trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn.

Nếu muốn xin nghỉ việc mà vẫn nhận được lương kèm theo các chế độ hỗ trợ theo đúng quy định của hợp đồng lao động thì đơn xin nghỉ việc của bạn phải có được sự đồng ý về mặt pháp lý của người quản lý hoặc giám đốc nhân sự. Để làm được điều này thì bạn cần có một lý do thật chính đáng và thuyết phục. Bằng không, việc viết đơn xin nghỉ việc mà không được sự chấp thuận của cấp trên hoặc tự ý nghỉ việc sẽ được coi là một hành vi vi phạm hợp đồng, bạn chẳng những không có lương mà thậm chí có thể bị phạt do đơn phương hủy hợp đồng giữa hai bên.

Trong quy trình xin nghỉ việc, trước khi viết đơn xin nghỉ việc nộp cấp trên thì bạn cần thông báo về quyết định xin nghỉ việc của mình với lý do đầy đủ và thuyết phục. Với mỗi công ty sẽ có một quy chế riêng về số ngày thông báo nghỉ việc trước khi nghỉ việc chính thức. Nếu không thực hiện đúng theo quy định thì dù cho đơn của bạn có được duyệt đi chăng nữa thì bạn cũng có thể sẽ không nhận được lương hoặc trợ cấp. Ngoài ra, việc thông báo trước về quyết định nghỉ việc của mình cũng sẽ giúp cấp trên có thêm thời gian sắp xếp nhân sự để bố trí công việc hợp lý, đồng thời bạn cũng sẽ nhận được sự hỗ trợ và giúp đỡ nếu gặp khó khăn hay thắc mắc trong quy trình xin nghỉ việc theo quy định.

Quy trình xin nghỉ việc đúng luật

Sau khi đã thông báo xin nghỉ việc thì bạn cần nộp đơn xin nghỉ việc riêng theo đúng mẫu đã quy định của công ty. Bạn có thể tìm kiếm tại phòng quản lý nhân sự, hoặc tham khảo các mẫu đơn xin nghỉ việc không lương khác trên các trang web uy tín và chất lượng. Sau khi đã điền đầy đủ các thông tin thì bạn cần nộp lá đơn này cho người quản lý trực tiếp của bạn. Người quản lý sẽ duyệt đơn xin nghỉ việc của bạn rồi nộp lên cho giám đốc để xử lý. Tùy vào từng công ty mà thời gian duyệt và nộp đơn sẽ dài ngắn khác nhau nhưng thông thường là sau 24h thì đơn xin nghỉ việc của nhân viên sẽ được phê duyệt.

Bên cạnh đó, trong thời gian chờ phê duyệt và trước khi tiến hành nghỉ việc chính thức thì bạn cần bàn giao và trao đổi công việc với người quản lý. Để đảm bảo công việc mà bạn đang đảm nhận không bị gián đoạn thì bạn cần hoàn thành chúng trước khi nghỉ việc, hoặc bàn giao công việc cho đồng nghiệp hay chờ cho đến khi có nhân sự mới thay thế. Sau khi đã trao đổi và thống nhất với quản lý thì bạn có thể chuyển đơn sang phòng quản lý nhân sự để xin xác nhận.

Không chỉ phải bàn giao công việc để tránh bị gián đoạn khi nghỉ việc mà bạn còn cần phải bàn giao tất cả tài sản thuộc sở hữu của công ty do mình quản lý trong thời gian làm việc. Bên cạnh đó thì các giấy tờ thuộc quản lý của bạn cũng cần phải được bàn giao lại và xử lý theo đúng quy trình. Sau khi đã hoàn tất quy trình bàn giao thì bạn có thể đợi thông báo nghỉ việc từ cấp trên.

Khi đơn xin nghỉ việc của bạn đã chính thức được phê duyệt theo đúng quy trình thì bạn sẽ được nhận lương cũng như trợ cấp theo quy định. Đây là quyền lợi mà bạn chắc chắn được hưởng khi đã thực hiện đúng mọi yêu cầu và quy chế đặt ra của công ty. Đối với người lao động đã làm việc trên 12 tháng sẽ được nhận trợ cấp tối thiểu là nửa tháng lương đối với 1 năm làm việc tại công ty. Theo quy định của Bộ Lao động, công ty hoặc doanh nghiệp có trách nhiệm thanh toán đầy đủ các khoản quyền lợi cho người lao động trong vòng 1 tuần, các trường hợp phát sinh cũng sẽ phải được giải quyết và hoàn tất trong vòng 1 tháng kể từ ngày có quyết định nghỉ việc chính thức.

Mặc dù không bắt buộc nhưng việc gửi lời cảm ơn tới người quản lý và ban lãnh đạo của công ty là một điều cần thiết trong đơn xin nghỉ việc nói chung và đặc biệt là đơn xin nghỉ việc không hưởng lương nói riêng. Để lời cảm ơn trở nên chân thành và khéo léo nhất, bạn nên nêu ra những ý kiến tích cực về những gì mà mình đã học hỏi được từ phía cấp trên và những kinh nghiệm quý báu được rút ra trong suốt quá trình làm việc kèm theo những ảnh hưởng tới công việc và định hướng về sự nghiệp của bạn sau này.

Khi viết đơn xin nghỉ việc, chính những điều tốt đẹp mà bạn đã nhận được trong quá trình làm việc được ghi trong lời cảm ơn sẽ đặt ra một câu hỏi lớn đối với cấp trên: Tại sao bạn lại xin nghỉ việc? Để được lòng mọi người mà vẫn thể hiện được trách nhiệm và sự chuyên nghiệp trong phong cách làm việc thì bạn cần đưa ra lý do nghỉ việc thật chính đáng và thuyết phục. Một trong số những lý do được chấp nhận trong đơn xin nghỉ việc bao gồm:

Viết đơn xin nghỉ việc khéo léo được lòng mọi người

Bạn muốn thay đổi công việc của mình sang một lĩnh vực hoàn toàn mới

Thay đổi địa chỉ chỗ ở và việc tiếp tục làm việc tại công ty là điều hết sức khó khăn

Định hướng phát triển bản thân trong tương lai không phù hợp với công ty

Bạn đang có ý định tham gia một khóa học dài hạn nên không thể tập trung cho công việc và không thể đảm bảo hoàn thành hết các công việc được giao

Cần thêm thời gian cho gia đình do một số lý do đặc biệt

Lý do được nêu ra khi viết đơn xin nghỉ việc của bạn là cực kỳ quan trọng bởi nó không chỉ là cơ sở để cấp trên xem xét phê duyệt mà còn có thể là lý do để bạn ứng tuyển và trả lời phỏng vấn cho công ty tiếp theo. Chính vì thế hãy suy nghĩ thật kỹ và lựa chọn lý do sao cho phù hợp và chính đáng nhất.

Như đã nói ở trên, việc thông báo chính xác thời gian xin nghỉ việc sẽ phụ thuộc vào quy định của công ty, việc làm này là rất quan trọng mà bạn không thể bỏ qua. Ngoài ra, việc xác định chính xác thời gian nghỉ còn giúp ích cho bạn rất nhiều trong việc lên kế hoạch cho bản thân và kiểm soát được mọi vấn đề trong và sau khi xin nghỉ.

Một yếu tố quyết định rất lớn tới thời gian phê duyệt đơn xin nghỉ việc của bạn đó chính là bàn giao công việc và tài sản của công ty. Bạn sẽ được nghỉ việc sau khi hoàn thành hết các công việc đang đảm nhiệm hoặc đảm bảo chắc chắn công việc không bị gián đoạn bằng cách bàn giao cho đồng nghiệp phụ trách hoặc hướng dẫn người kế nhiệm tiếp theo. Ngoài ra thì toàn bộ tài sản của công ty thuộc quyền quản lý và kiểm soát của bạn trong suốt quá trình làm việc cũng phải được bàn giao lại một cách chính xác và đầy đủ với chứng cứ xác thực. Bất cứ vấn đề hoặc sai sót nào xảy ra trong quá trình này cũng sẽ ảnh hưởng rất lớn tới thời gian phê duyệt và các điều khoản đi kèm trong đơn xin nghỉ việc của bạn.

Tất nhiên, bên cạnh các yếu tố kể trên thì một lá đơn xin nghỉ việc với phong cách chuyên nghiệp cũng sẽ tạo được ấn tượng rất tốt về bạn đối với cấp trên của mình. Bạn có thể tham khảo các mẫu đơn có sẵn trên mạng và trình bày theo hướng dẫn, có thể đánh máy dưới dạng file Word hoặc viết tay nhưng tốt nhất nên viết dưới dạng văn bản đánh máy. Đơn xin nghỉ việc chuyên nghiệp còn phải đi kèm với toàn bộ giấy tờ, biên bản bàn giao công việc và cam đoan chịu trách nhiệm với các vấn đề thuộc sự quản lý của bạn.

Trước hết, bạn sẽ bị coi là vi phạm hợp đồng lao động khi mắc phải một trong số các trường hợp sau:

Đơn phương chấm dứt hợp đồng sau khi đã nộp đơn xin nghỉ việc nhưng chưa nhận được sự chấp thuận từ phía ban lãnh đạo của công ty

Thông báo nghỉ việc cách thời điểm nghỉ việc chính thức dưới khoảng thời gian mà công ty đã quy định.

Tất cả các trường hợp kể trên sẽ được quy định là vi phạm hợp đồng lao động và người lao động sẽ không được hưởng các quyền lợi sau:

Không được nhận lương tháng cuối cùng tính đến thời điểm nghỉ việc.

Không được nhận khoản trợ cấp thôi việc lên tới nửa tháng lương trong suốt thời gian làm việc.

Có thể phải chi trả các chi phí đào tạo cho công ty

Người lao động có thể gặp khó khăn trong quá trình xin việc ở công ty mới.

Một cách viết đơn xin nghỉ việc rất hiệu quả đó chính là đừng quên giành những lời cảm ơn chân thành tới cấp trên của mình. Cách cảm ơn tốt nhất chính là nêu ra những kinh nghiệm quý báu mà bạn học hỏi được từ sếp của mình, cùng với đó là những ảnh hưởng tích cực tới định hướng sự nghiệp trong tương lai của bạn.

Đây là yếu tố bắt buộc cần phải có trong đơn xin nghỉ việc riêng của bạn. Thông thường thời gian thông báo nghỉ việc chính thức khoảng từ 15 – 30 ngày tùy theo quy định riêng của mỗi cơ quan. Nếu tính chất công việc của bạn là phức tạp và khó tìm nhân sự thay thế thì bạn cần thông báo trước càng sớm càng tốt để kịp đảm bảo tiến độ và duy trì công việc.

Bạn cần bày tỏ thái độ tôn trọng đối với cấp trên thông qua việc sử dụng từ ngữ và văn phong nhã nhặn, lịch sự ngay cả trong đơn xin nghỉ việc không hưởng lương. Tôn trọng cấp trên là điều tối thiểu cần phải có trong một đơn xin nghỉ việc chuyên nghiệp. Việc tôn trọng người khác cũng chính là tôn trọng bản thân cũng như toàn bộ quá trình cố gắng nỗ lực làm việc của bạn trong suốt một thời gian dài. Mẫu câu đơn giản nhất mà bạn có thể áp dụng trong trường hợp này là ” Trong suốt quá trình làm việc vừa qua, em/tôi đã học hỏi được rất nhiều điều bổ ích với vai trò là một … của công ty. Chắc chắn rằng những gì mà em đã thu nạp được sẽ giúp ích rất nhiều và theo em trong suốt sự nghiệp sau này.”

Viết những lời cảm ơn thật chân thành cùng những trải nghiệm quý báu và lý do xin nghỉ việc chính đáng đôi khi có thể khiến cho đơn xin nghỉ việc của bạn trở nên “lâm li bi đát”. Hãy luôn giữ tinh thần lạc quan và đừng quên gửi những lời chúc tốt đẹp nhất dành cho công ty, cấp trên và các đồng nghiệp của mình. Đây được coi là lời kết hoàn mỹ cho một quãng thời gian đã qua mà bạn đã cống hiến hết mình cho công việc và rất được lòng mọi người.

Tag: [Update 2020] Cách viết đơn xin nghỉ việc chuyên nghiệp nhất 2020

Rút Đơn Xin Nghỉ Việc Một Cách Chuyên Nghiệp

Ra quyết định nghỉ việc chắc chắn là một trong những việc làm khó nhất. Bạn sẽ phải suy nghĩ về điều đó rất nhiều, lên kế hoạch, cân nhắc những lựa chọn khác, và nỗ lực hết sức để đưa ra được quyết định sáng suốt và tốt nhất. Vẫn có những trường hợp bạn thấy hối hận khi nộp đơn nghỉ việc. Nếu bạn chưa gửi đơn xin nghỉ việc đi thì điều đó quả thực rất tốt, nhưng bạn sẽ cần phải làm gì khi đơn đã gửi mà bản thân lại muốn thay đổi ý định? Làm cách nào để rút đơn nghỉ việc mà không làm các mối quan hệ trong công sở trở nên căng thẳng? Quan trọng hơn là làm cách nào để xoá đi một vấn đề thực sự nghiêm trọng khi bạn gửi đi một lá đơn xin nghỉ việc?

Thay đổi suy nghĩ

Trong hầu hết các trường hợp, các nhà tuyển dụng sẽ dùng đủ mọi cách để giữ chân một nhân viên giá trị, như là trả lương cao hơn, thăng cấp, hoặc đưa ra những phúc lợi khác. Tất cả đều nghe rất hay và có thể khẳng định lại vị trí tốt của bạn trong công sở. Lưu ý rằng những đề nghị này có thể bị huỷ đi hoặc hết hạn vào bất kỳ thời điểm nào theo quyết định của công ty hoặc ngay sau khi bạn chấp thuận. Nếu bạn quyết định tiếp tục nghỉ việc nhưng vẫn cân nhắc lại, bạn có thể gặp khó khăn trong việc rút lại thông báo xin từ chức của mình.

Mặc dù đây là một giai đoạn khá khó xử, nhưng không phải là bạn mất tất cả. Điều bạn cần làm nhất là dự trù trước những phán xét, đối mặt với tình hình và chấp nhận hậu quả mà bạn sẽ gặp phải sau khi đưa ra quyết định. Bạn có cơ hội 50⁄ 50 để có lại được công việc và nếu bạn may mắn, những lời đề nghị trước đó vẫn có hiệu lực với bạn.

Và bây giờ phải làm sao?

Điều đầu tiên bạn cần hành động là soạn thảo một lá thư xin rút lại quyết định nghỉ việc và nói chuyện với quản lý / giám sát trực tiếp của bạn ngay lập tức. Sử dụng là thư xin rút đơn nghỉ việc để bày tỏ quyết định huỷ bỏ ý định nghỉ việc và chia sẻ về mong muốn được tiếp tục làm việc tại công ty của bạn. Quan trọng là lá đơn phải được viết chuẩn xác, chuyên nghiệp và chú ý đến từng chi tiết. Bạn cần nêu lên lý do tại sao bạn thay đổi quyết định nghỉ việc và ý định ở lại công ty và đảm bảo rằng kết thúc lá đơn là một lưu ý tích cực.

Mẫu thư xin rút đơn nghỉ việc

Bạn không biết phải viết một lá thư xin rút đơn nghỉ việc như thế nào? Hãy tham khảo mẫu đơn bên dưới:

Kính gửi [tên quản lý],

Tôi viết đơn này với mục đích rút lại đơn xin nghỉ việc được gửi đi vào ngày và ngày kết thúc hợp đồng lao động .

Nếu bạn quyết định ở lại bởi hợp đồng lao động của bạn được hiệu chỉnh:

Sau khi chúng ta đã thảo luận vào ngày , tôi rất vui khi chúng ta đã đạt được thoả thuận về những điều khoản mới trong bản hợp đồng lao động mà chúng ta đã thảo luận.

Nếu bạn ở lại vì bạn thay đổi ý định:

Tôi mong muốn tiếp tục làm việc tại vị trí ở công ty bởi một số lý do sau:

Tôi hiểu rằng tình huống này quả thật rất khó xử nhưng tôi mong muốn được tiếp tục phục vụ công ty trong thời gian tới. Tôi xin cam kết sẽ luôn ưu tiên nâng cao hiệu quả lao động của tôi tại công ty và mong rằng sẽ đóng góp được nhiều hơn cho công ty trong thời gian tới.

Tôi mong sớm nhận được phản hồi từ công ty.

Kính đơn,

Lưu ý quan trọng:

Mục đích rút đơn và những chi tiết về lá đơn xin nghỉ trước đó

Đoạn đầu tiên của lá thư xin rút đơn nghỉ việc nên nêu rõ ý định rút đơn xin nghỉ việc mà bạn đã nộp trước đó. Hãy nhớ nêu rõ ngày tháng mà bạn gửi đơn đi cũng như ngày làm việc cuối cùng mà bạn nêu trong đơn. Điều này sẽ giúp cấp trên của bạn dễ điều chỉnh lại thông tin mà không mất thời gian lục tung tất cả các dữ liệu sẵn có.

Lý do chi tiết của lá thư xin rút đơn

Đoạn thứ hai nên thể hiện chi tiết lý do bạn muốn rút đơn. Nếu lý do là bởi bạn chấp nhận một đề nghị mới về việc tăng lương, hoặc nhận thêm những phúc lợi khác, hoặc được thăng cấp, hãy chắc rằng bạn đã đề cập trong phần điều khoản đồng ý.

Nếu bạn muốn huỷ bỏ thông báo nghỉ việc bởi vì bạn thay đổi ý định, hãy chắc rằng bạn có những lý do chính đáng và đưa ra những dẫn chứng cụ thể về lý do bạn mong muốn tiếp tục ở lại làm việc cho công ty. Một ví dụ điển hình là bạn có thể nói về việc bạn lên kế hoạch như thế nào để tiếp tục đóng góp cho thành công của công ty. Hãy chia sẻ nhiều về hiệu suất làm việc của bạn (chỉ khi bạn thực sự là một nhân viên nổi bật) và cho công ty thấy rằng việc giữ bạn lại sẽ giúp công ty tiết kiệm chi phí hơn là tuyển dụng một người mới thay thế vị trí bạn bởi ít ra họ không mất thời gian đào tạo nhân viên mới.

Kết thúc thư với một lưu ý tích cực.

Đoạn cuối thư bạn nên bày tỏ sự biết ơn của bạn đối với công ty khi họ muốn bạn ở lại và sự trân trọng của bạn đối với những cơ hội họ mang đến cho bạn. Bạn có thể chia sẻ thêm về hoạch định tương lai và bạn mong muốn để đóng góp nhiều hơn cho công ty như thế nào. Kết thúc thư với một lưu ý tích cực sẽ là cách tuyệt vời để củng cố cho ý định tiếp tục làm việc tại công ty của bạn.

Tuỳ thuộc vào hoàn cảnh pháp lý cũng như chính sách hiện tại của công ty, thư rút đơn xin nghỉ việc của bạn có thể sẽ không được chấp thuận. Nếu điều này xảy ra, hãy cư xử và làm việc một cách chuyên nghiệp đến cùng. Hãy thể hiện cho những đồng nghiệp tại văn phòng của bạn thấy rằng bạn không khó chịu và đây sẽ luôn là những bài học giá trị cho bạn.

Mẫu Đơn Xin Nghỉ Việc Chuyên Nghiệp Nhất 2022

Cách viết đơn xin nghỉ việc sao cho chuẩn và hợp lý sẽ giúp giữ được mỗi quan hệ tốt với công ty cũ. Bài viết này sẽ chỉ cho bạn thủ tục nghỉ việc đúng luật, cũng như cung cấp hướng dẫn viết và các mẫu đơn xin nghỉ việc file word chuẩn miễn phí cho từng trường hợp cụ thể.

Đơn xin nghỉ việc là gì?

Đơn xin nghỉ việc (hay còn gọi là đơn xin thôi việc) là văn bản được sử dụng để hoàn tất thủ tục thôi việc, chấm dứt hợp đồng lao động giữa nhân viên và tổ chức, doanh nghiệp đang công tác. Giống như một mẫu đơn xin nghỉ học như khi còn là học sinh, sinh viên, khi bạn đi làm, mẫu đơn xin thôi việc cũng phải đảm bảo các tiêu chuẩn của văn bản hành chính, nội dung đáp ứng được những thông tin cần thiết như người làm đơn, lý do làm đơn, nguyện vọng…

Việc nộp đơn xin thôi việc còn được cho là nhiệm vụ bắt buộc của một nhân sự sắp nghỉ việc. Chỉ khi bạn tạo và nộp nó đúng quy trình thì mới không bị coi là đơn phương chấm dứt hợp đồng. Hành vi này bị coi là hành vi vi phạm pháp luật, vì vậy để đảm bảo quyền lợi cho cá nhân mình và giúp cho quá trình nghỉ việc dễ dàng, suôn sẻ hơn thì bạn nhất định phải tạo và nộp đơn xin nghỉ việc theo đúng như quy định mà doanh nghiệp đã đề ra!

Bạn nên biết: Sử dụng mẫu đơn xin thôi việc thế nào cho chính xác và chuyên nghiệp?

Tổng hợp mẫu đơn xin nghỉ việc file word miễn phí

Mẫu đơn xin nghỉ việc cơ quan Nhà nước

Mẫu đơn nghỉ việc cơ quan nhà nước

TẢI mẫu đơn xin nghỉ việc này TẠI ĐÂY

Mẫu đơn xin nghỉ việc của công nhân

Mẫu đơn xin nghỉ việc cho công nhân

TẢI xuống mẫu đơn xin nghỉ việc mới nhất TẠI ĐÂY

Mẫu đơn xin nghỉ việc giáo viên

Mẫu đơn xin nghỉ việc giáo viên

TẢI xuống mẫu đơn xin nghỉ việc giáo viên

Mẫu đơn xin nghỉ việc tiếng Anh

Mẫu đơn xin nghỉ việc tiếng Anh

Tải mẫu đơn xin thôi việc chuẩn TẠI ĐÂY

Mẫu đơn xin nghỉ việc không lương

Mẫu đơn xin nghỉ việc không lương

► Bạn nên tham khảo cách viết đơn xin nghỉ việc không lương mới nhất hiện nay. Ngoài ra, bạn có thể tải xuống mẫu đơn trên

Mẫu đơn xin nghỉ việc vì hoàn cảnh gia đình bằng tiếng Anh

Mẫu đơn xin nghỉ việc vì hoàn cảnh gia đình bằng tiếng Anh

TẢI mẫu đơn thôi việc bằng tiếng Anh TẠI ĐÂY

Lý do vì sao bạn xin nghỉ việc

Những lý do khách quan nên sử dụng

Bạn có thể sử dụng lý do như chuyển địa điểm sinh sống, những khó khăn trong quá trình di chuyển ảnh hưởng tới công việc.

Cần dành nhiều thời gian chăm sóc gia đình và người thân.

Có ý định lập gia đình hoặc sinh con trong thời gian tới.

Thay đổi mục tiêu nghề nghiệp

Cấp trên sẽ không níu giữ bạn nếu bạn có lý do chính đáng mà lý do đó lại có thể ảnh hưởng tới tương lai và con đường sự nghiệp sau này của bạn. Bạn có thể đưa ra lý do rằng bản thân muốn dấn thân vào một lĩnh vực mới và cần thời gian để tiếp cận môi trường đó cũng như trau dồi thêm kiến thức, kỹ năng. Đây là một trong những lý do hợp lý khiến lãnh đạo khó lòng từ chối ý định xin nghỉ của bạn.

Không phù hợp với công ty

Việc bạn không thích nghi với môi trường làm việc, văn hóa nơi làm việc đây cũng là nguyên nhân lớn gây ảnh hưởng tới chất lượng của công việc. Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể sử dụng lý do này để xin nghỉ. Hãy thú nhận với lãnh đạo rằng bản thân bạn chưa phù hợp với công việc này, bạn không thể thích nghi với môi trường hoặc không chịu được áp lực lớn từ công việc. Với lý do này, công ty cũng sẽ không gây khó dễ cho bạn trong quá trình bạn xin nghỉ việc bởi họ cũng mong muốn tìm được những ứng viên thích hợp hơn, làm việc hiệu quả hơn.

Không phù hợp với công ty cũng là một lý do xin nghỉ việc chính đáng

Một số lý do xin nghỉ bạn nên tránh sử dụng

Dù cho bạn gặp phải nhiều vấn đề bất mãn trong quá trình làm việc và chính những lý do ấy khiến bạn không thể tiếp tục làm việc ở công ty ấy thì bạn cũng vẫn phải giữ sự tế nhị của mình. Đừng xin nghỉ với những lý do khiến lãnh đạo phật ý như: Mức lương chưa phù hợp, khối lượng công việc quá nặng, bất đồng quan điểm làm việc với đồng nghiệp và cấp trên…

Cách nghỉ việc vi phạm hơp?

Xin nghỉ việc là mong muốn cá nhân nhưng điều đó không đồng nghĩa rằng bạn thích nghỉ việc thế nào thì làm thế ấy! Luật pháp Việt Nam đã có những quy định hết sức rõ ràng về quy trình xin thôi việc. Vì vậy, bạn cần tuân thủ nghiêm ngặt những quy định ấy. Nếu làm trái thì hành vi nghỉ việc của bạn sẽ bị coi là làm trái quy định, thậm chí là vi phạm pháp luật.

Trường hợp nghỉ việc không đúng quy định

Người lao động tự ý hủy hợp đồng lao động không báo trước ít nhất 3 ngày (với những lý do bị hành hạ, ngược đãi, môi trường làm việc không đảm bảo như trong hợp đồng, bị tổn thương về sức khỏe, chưa nhận được lương đúng thời hạn….)

Người lao động tự ý nghỉ việc không báo trước 30 ngày: Áp dụng cho các trường hợp có hợp đồng lao động định thời hạn dưới 12 tháng, làm nhiệm vụ chuyên trách trong doanh nghiệp.

Người lao động tự ý bỏ việc không báo trước ít nhất 45 ngày: Áp dụng cho đối tượng lao động không có hợp đồng.

Người lao động tự ý nghỉ việc trong bất kỳ trường hợp nào (ngoại trừ đối tượng lao động mang thai phải nghỉ cần phải báo trước để có giấy xác nhận có thẩm quyền).

Xử lý vi phạm thời gian báo trước khi nghỉ việc như thế nào?

Người vi phạm phải hoàn trả phí đào tạo cho người đào tạo và sử dụng lao động.

Đối tượng ấy sẽ không được nhận trợ cấp và phải bồi thường nửa tháng lương cho người sử dụng lao động.

Đối tượng vi phạm phải bồi thường cho người sử dụng lao động số tiền lương tương ứng với số ngày nghỉ không báo trước.

[TIẾT LỘ] Cách viết mẫu đơn xin nghỉ phép đúng chuẩn cho nhân viên

Quy trình xin nghỉ việc đúng như thế nào?

1. Thông báo xin thôi việc với người trực tiếp quản lý

Bước đầu tiên trong quy trình xin nghỉ việc chính là bạn cần thông báo với cấp trên rằng bạn muốn thôi việc. hãy đưa ra lý do tại sao bạn muốn xin nghỉ việc, trao đổi thẳng thắn và bày tỏ nguyện vọng của bản thân với quản lý của mình.

2. Viết đơn xin nghỉ việc

Viết đơn xin thôi việc là bước then chốt và mang tính quyết định trong quy trình nghỉ việc của bạn. Đây là một trong những thủ tục bắt buộc bạn phải thực hiện nếu muốn nghỉ việc thành công. Hoàn thành xong lá đơn thì bạn hãy gửi nó cho người quản lý và phòng Nhân sự.

Viết đơn xin nghỉ việc là bước rất quan trọng trong quy trình thôi việc

Trong đơn xin nghỉ việc, bạn cần nêu rõ lý do nghỉ việc, thời điểm nghỉ việc, nguyện vọng nghỉ việc. Văn bản này có thể được viết tay hoặc viết online rồi gửi email trực tiếp cho bộ phận tiếp nhận. Đây là một trong những bước quan trọng trong quy trình viết đơn xin nghỉ việc. Căn cứ vào thông tin và nội dung bạn nêu ra để đưa ra quyết định. Trong trường hợp đơn xin việc thiếu xót chưa đúng quy định sẽ không được chấp nhận điều này ảnh hưởng trực tiếp tới thu nhập cá nhân cuối tháng.

3. Duyệt thông báo xin thôi việc

Sau khi đơn xin nghỉ việc của bạn được gửi đến cấp trên, họ tiếp nhận và xem xét và tiến hành duyệt lá đơn của bạn. Trong khoảng thời gian này, bạn vẫn tiếp tục làm việc tại công ty và phải hoàn thành công việc được giao như bình thường. Bạn không được tự ý nghỉ khi chưa có quyết định cụ thể từ công ty.

4. Đề nghị thanh toán hợp đồng lao động

Sau khi đã được ban lãnh đạo chấp nhận và thông qua quyết định nghỉ việc thì công ty và bạn nên tiến hành thanh toán hợp đồng. Quá trình thanh toán hợp đồng có thể kèm theo quyết định thanh toán lương, thưởng, phạt… trong quá trình làm việc.

XEM NGAY: Cách tính trợ cấp thất nghiệp lao động mới nhất 2020

5. Quyết định thôi việc

Sau khi hoàn tất thủ tục quy trình từ duyệt cho đến thanh toán hợp đồng, bạn cần phải có trách nhiệm gửi lại cho công ty quyết định nghỉ việc chính thức trên văn bản hoặc email có ghi rõ thời gian chính thức quyết định.

6. Bàn giao cơ sở vật chất

Hướng dẫn viết đơn xin nghỉ việc khéo léo

Gửi lời cảm ơn chân thành tới cấp trên

Bất kể bạn nghỉ việc vì nguyên nhân nào, bạn cũng nên gửi lời cảm ơn chân thành đến lãnh đạo công ty – những người đã tạo điều kiện cho bạn trong suốt quá trình bạn làm việc tại doanh nghiệp, tổ chức. Dù chỉ một vài dòng cũng đã đủ để thể hiện sự trân trọng của bạn dành cho người quản lý của mình. Gửi lời cảm ơn đến cấp trên cũng là dấu hiệu chứng tỏ bạn là người “uống nước nhớ nguồn”, lịch sự và chuyên nghiệp!

Lối viết nhã nhặn, lịch sự

Hãy giữ giọng văn hành chính nghiêm túc, lịch sự nhưng vẫn xen một sự uyển chuyển, nhẹ nhàng và tình cảm để bày tỏ sự tôn trọng đối với người đã bỏ ra thời gian ra để xử lý đơn thôi việc của bạn. Dù sau này bạn và họ không còn làm việc cùng nhau, thậm chí có thể sẽ chẳng bao giờ nhìn thấy nhau lần nữa nhưng bạn vẫn nên thể hiện mình là người lịch sự và biết cách ứng xử văn minh, đúng mực.

Những lưu ý khi viết đơn xin nghỉ việc

Giữ bí mật toàn bộ thông tin tìm kiếm công việc mới trước khi quyết định nghỉ việc được chấp nhận.

Hoàn thành nhiệm vụ cũ tại nơi làm việc trước khi kết thúc. Dọn dẹp lại máy tính là lưu trữ lại hồ sơ công việc để đảm bảo được sẽ hỗ trợ được ứng viên mới thay thế cho vị trí của bạn.

Chia tay đồng nghiệp và gửi lời tạm biệt và cám ơn những đồng nghiệp đồng hành trong thời gian vừa qua.

Viết đơn xin nghỉ ngắn gọn xúc tích đảm bảo đầy đủ những thông tin quan trọng cũng như có thể hỗ trợ được ứng viên mới để làm hài lòng sếp trước khi tạm biệt.

chúng tôi đã hướng dẫn bạn cách viết đơn nghỉ việc chuyên nghiệp cùng những cẩm nang nghề nghiệp hữu ích khác nữa. Hi vọng chúng sẽ là “kim chỉ nam” giúp bạn nhiều trên con đường tìm công việc phù hợp với bản thân!

Cách Viết Đơn Xin Việc Chuyên Nghiệp Hơn

1. Viết đầy đủ, rõ ràng tất cả các thông tin

Điều này đồng nghĩa với việc bạn không được viết tắt, việc viết tắt có thể khiến nhà tuyển dụng nghĩ bạn là người cẩu thả, không tôn trọng người đọc và không quan tâm gì đến công việc đang ứng tuyển.

2. Trung thành với mực xanh truyền thống

Đừng sáng tạo bằng màu mực “bảy sắc cầu vồng”, vì đây không phải là tác phẩm nghệ thuật hay thư kết bạn bốn phương. Dùng bút mực thay cho bút bi khi viết đơn cũng là một gợi ý hay.

3. Hãy sáng tạo và thể hiện mình

Với đơn xin việc viết tay, bạn không cần phải gò mình theo một hình thức chuẩn nào cả. Đây chính là nơi để bạn thể hiện cá tính riêng của mình, tạo ấn tượng tốt đối với nhà tuyển dụng. Nhưng nên nhớ rằng, sáng tạo không có nghĩa là bay bổng đến mức lố bịch, dù sao bạn vẫn cần tuân thủ những tiêu chuẩn chung.

Nội dung:

Trình bày cho nhà tuyển dụng biết bạn đã thấy thông tin tuyển dụng bằng cách nào và vào thời điểm nào. Thông tin rõ ràng sẽ giúp nhà tuyển dụng hình dung được quá trình bạn làm việc trước đây, từ đó suy ra kinh nghiệm và kỹ năng mà bạn gặt hái được. Bạn nên cung cấp các thông tin liên lạc của mình như số điện thoại, địa chỉ email…vào cuối thư. Đừng quên đưa ra dẫn chứng vì sao bạn là ứng viên phù hợp nhất cho vị trí ứng tuyển, chỉ cần chút khéo léo, bạn đã có thể ghi thêm điểm ấn tượng vào hồ sơ của mình. Bạn cũng đừng quên ký tên rõ ràng và ghi đầy đủ tên họ ngay sau chữ kí vì đây là yêu cầu bắt buộc đối với các đơn xin việc viết tay hay đánh máy. Bạn càn phải tìm hiểu về công ty và công việc mà mình sắp ứng tuyển càng nhiều càng tốt, có thể qua website của công ty đó, qua bạn bè hay báo chí…trước khi viết đơn xin việc.

Những điều cần ghi nhớ khi soạn thư xin việc:

Về thứ tự trình bày, nên nhớ rằng dù chỉ là một đơn xin việc thì việc đảm bảo trình tự chung: “mở bài, thân bài, kết bài” cũng là điều hết sức quan trọng. Về nội dung cho từng phần, bạn có thể tham khảo cách viết sau: Mở đầu: nêu lý do bạn biết đến thông tin tuyển dụng, đây là cách hiệu quả để chứng minh rằng bạn đã tìm hiểu về công ty, cũng như trình độ, kinh nghiệm, kỹ năng của bạn hoàn toàn phù hợp với yêu cầu của nhà tuyển dụng. Thân bài: nhà tuyển dụng nào cũng sẽ nhớ tới bạn nếu bạn đáp ứng được những giá trị và lợi ích lâu dài của doanh nghiệp. Ở phần này bạn nên nhấn mạnh học vấn, tay nghề, kỹ năng và kinh nghiệm của mình. Đoạn kết: một đơn xin việc có hoàn hảo đến đâu đi chăng nữa cũng có thể sẽ không hiệu quả nếu bạn không mạnh dạn đề cập đến mục đích của mình.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Viết Đơn Xin Nghỉ Việc Chuyên Nghiệp Nhất 2022 trên website Ezlearning.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!