Xu Hướng 12/2023 # Cách Viết Email Marketing Du Lịch # Top 19 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Cách Viết Email Marketing Du Lịch được cập nhật mới nhất tháng 12 năm 2023 trên website Ezlearning.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Sử dụng Email làm Marketing không còn quá mới lạ tại Việt Nam, đặc biệt là đối với các doanh nghiệp du lịch. Nhưng không có nghĩa sử dụng là có khách hàng. Yếu tố quan trọng giúp tăng tỷ lệ khách hàng đọc email và quan tâm tới tour du lịch là nội dung. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách viết email marketing du lịch thu hút khách hàng.

I. Cách viết email marketing du lịch thu hút

Để hấp dẫn và kích thích người đọc, bạn có thể tham khảo một số cách đặt tiêu đề như sau:

– Tiêu đề có tính khẩn cấp

Ví dụ: Giảm giá 50% tour du lịch Đà Nẵng khi đặt tour trong ngày hôm nay.

Nhấn mạnh lợi ích của sản phẩm – dịch vụ. Thông thường tiêu đề này sẽ chỉ rõ một kết quả mong đợi.

Ví dụ: Tránh nóng mùa hè với tour du lịch biển Đà Nẵng.

Khi gặp một câu hỏi thì phản xạ thông thường là dừng lại và suy nghĩ để tìm câu trả lời. Đó như là một phản xạ tự nhiên của con người.

Ví dụ: 7 ngày du lịch xuyên Việt được không?

– Tiêu đề dạng khẳng định

Ví dụ: nhất định phải tới 3 nơi này trước năm 23 tuổi.

Vậy để làm sao để làm được điều đó, bạn hãy tạo các chương trình giảm giá, dịch vụ khuyến mãi, các thông tin kinh nghiệm du lịch chẳng hạn.

Giả sử bạn là khách hàng đi, sẽ ra sao nếu bạn nhận được một email toàn chữ, dài dòng, thật sự là không muốn đọc một tí tẹo nào.

Một mẹo nhỏ là khi soạn nội dung của email thì hãy nên khung của bài viết, liệt kê các ý chính ra. Như vậy nội dung sẽ không lan man mà đảm bảo đầy đủ các ý cần thiết.

Nếu trình bày khoa học, bắt mắt sẽ tạo cảm hứng cho người đọc, một bản email marketing cũng như vậy. Hiện nay có rất nhiều mẫu email marketing của các lĩnh vực mà bạn có thể tham khảo.

II. Các mẫu email marketing du lịch thường gặp

Là loại email truyền tải thông tin thường sử dụng nhiều nhất trong các doanh nghiệp du lịch lữ hành nhằm nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng.

Thông thường, khách hàng thường sẽ lên mạng để tìm kiếm địa điểm, giá vé máy may, phương tiện đi lại, chỗ ở. Đây là những cụm từ khóa mà khách hàng du lịch có thể tìm kiếm. Thu thập email của những khách hàng này, có thể hiện tại họ không đặt tour ngay. Nhưng trong thời gian tương lai biết đâu sẽ cân nhắc tới và tiếm hành đặt tour.

Các doanh nghiệp du lịch thường sử dụng email marketing để truyền tải các thông tin về các chương trình du lịch, bảng giá, trong quá trình tư vấn khách hàng hay sau khi khách hàng đặt mua sản phẩm để cung cấp chi tiết thông tin về các tour du lịch.

Ngoài ra, email marketing còn giúp doanh nghệp truyền tải tới khách hàng về thông tin khuyến mại, giảm giá, các chương trình đặc biệt và các điểm đến hấp dẫn trong mùa,…

Email dùng để sale tour là loại hình phổ biến thứ hai trong các công ty du lịch lữ hành.

Loại email sale này được sử dụng với mục đích giới thiệu các chương trình du lịch, sản phẩm dịch vụ của doanh nghiệp nhằm hấp dẫn khách hàng tăng doanh thu bán hàng trong các mùa du lịch thấp điểm.

Đây là email được sử dụng nhiều thứ ba trong các công ty du lịch. Đây cũng là cách để giữ chân khách hàng tiềm năng mà các doanh nghiệp đang áp dụng.

Đánh giá của khách hàng là dữ liệu quan trọng của mỗi công ty du lịch. Đây là cơ sở để tạo nên uy tín, danh tiếng cho doanh nghiệp.

Sau khi kết thúc mỗi hành trình, công ty du lịch nên gửi một email để cảm ơn khách hàng đã lựa chọn và sử dụng dịch vụ của bạn. Đồng thời hãy gợi ý họ chia sẻ những trải nghiệm tuyệt vời trong chuyến đi. Sử dụng những phản hồi này và public chia sẻ lên mạng xã hội, đảm bảo rằng sẽ thu hút được lượng lớn người quan tâm từ đó chắt lọc chăm sóc biến thành khách hàng tiềm năng. Hoặc có thể trực tiếp biến thành khách hàng của doanh nghiệp.

Thông thường những email này sẽ kèm theo form thu thập ý kiến, xếp hạng dịch vụ và khuyến khích họ chia sẻ những gì hài lòng và chưa hài lòng với dịch vụ.

Doanh nghiệp có thể sử dụng những ý kiến này để xem xét lại quy trình dịch vụ và nâng cấp đem lại trải nghiệm tuyệt vời hơn cho khách hàng.

Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn tạo nên những email sale tour du lịch thu hút khách hàng tăng doanh thu cho doanh nghiệp.

Tôi là Phượng, hiện đang là CEO tại Design Webtravel – đơn vị thiết kế website du lịch hàng đầu Việt Nam. Tôi đam mê đi du lịch và thiết kế website. Tôi mong rằng những kiến thức chia sẻ này sẽ giúp mọi người có thể lựa chọn được đơn vị thiết kế website chuyên nghiệp.

Cách Viết Nội Dung Email Marketing Hiệu Quả Trong Du Lịch

Bạn là doanh nghiệp kinh doanh du lịch? Bạn đang dùng phần mềm gửi Email hàng loạt của chúng tôi? Bạn muốn tăng mạnh doanh thu trong chiến dịch Email Marketing sắp tới?

1, Muốn khách hàng chú ý tới bạn, hãy cá nhân hóa nội dung Email.

Việc cá nhân hóa trong cách viết tiêu đề Email Marketing đã khiến khách hàng ấn tượng với bạn. Vậy tại sao bạn không làm tốt việc này khi viết nội dung Email Marketing ?

Hãy thể hiện sự tôn trọng và chuyên nghiệp của bạn cho khách hàng thấy. Bạn sẽ lấy được sự quý trọng của họ.

2, Nội dung Email Marketing trong du lịch phải cung cấp lợi ích cho khách hàng.

Muốn khách hàng chú ý tới bạn, hãy cho họ một lý do chính đáng. Cách viết nội dung Email Marketing của bạn phải đem tới một lợi  ích nào đó cho khách hàng.

Bạn có thể làm việc này bằng cách tạo ra các chương trình giảm giá, khuyến mại, các dịch vụ tặng kèm. Hay chỉ cần bạn cung cấp cho khách hàng các thông tin, kiên thức khi đi du lịch trong nội dung Email của mình. Sẽ chẳng có ai từ chối bạn cả.

3, Chỉ cung cấp các trương trình tour đặc sắc nhất mà bạn có trong nội dung Email.

Trong thời buổi công nghệ số hiện nay. Khách hàng không còn là người chủ động tìm hiểu về sản phẩm của bạn nữa. Mà bạn phải chủ động tiếp cận, thuyết phục họ mua hàng của mình. bằng cách áp dụng các phần mềm Marketing.

Các đối thủ của bạn cũng giống bạn. Họ cũng đang dùng các phần mềm gửi Email hàng loạt để kinh doanh online như bạn. Vì vậy khách hàng luôn nhận được các lời chào hàng, các trương trình tour du lịch, nhiều khi họ bị tràn ngập trong các Email đó và tỷ lệ thành công của bạn cũng nhỏ hơn. Cho dù cách gửi Email Marketing của bạn có hiệu quả thế nào đi nữa.

Vậy phải làm sao để thu hút được sự quan tâm của khách hàng với Email Marketing của bạn? lời khuyên dành cho bạn là chỉ cung cấp các trương trình tour đặc sắc nhất mà bạn có trong nội dung Email. Hãy cho khách hàng thấy: bạn là người tốt nhất, xuất sắc nhất. Khiến khách hàng thích thú và tin tưởng doanh nghiệp bạn. Khi đó, bạn sẽ không phải lo về vấn đề về doanh số nữa.

5

/

5

(

1

bình chọn

)

a23

A23 Marketing – Giải Pháp Mới Nhất cho bạn

Dịch Vụ Email Marketing Du Lịch Gồm Các Loại Nào? Cách Viết Ra Sao?

Các loại hình dịch vụ email marketing du lịch 1. Email truyền tải thông tin

Loại Email truyền tải thông tin chính là loại Email Marketing được sử dụng nhiều nhất trong các doanh nghiệp du lịch, lữ hành.

Các doanh nghiệp du lịch thường sử dụng loại Email Marketing này để truyền tải thông tin về các chương trình du lịch, bảng giá,…trong quá trình tư vấn khách hàng, và sau khi khách hàng đã đặt mua sản phẩm để cung cấp chi tiết hơn thông tin về các tour du lịch, các sản phẩm đó cho khách hàng hiểu rỗ hơn.

2. Email Sale dịch vụ email marketing du lịch

Email Sale chính là loại Email Marketing được sử dụng nhiều thứ hai trong các công ty lữ hành. Bạn cần phân biệt rõ loại Email này với các Email Marketing khác để tránh nhầm lẫn. Để hiểu rõ hơn, bạn có thể tham khảo bài viết: phân biệt Email Sale và Email Marketing của chúng tôi.

Loại Email Sale này được sử dụng với mục đích giới thiệu các chương trình du lịch, sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp thật hấp dẫn với khách hàng nhằm tăng doanh thu, tăng khả năng bán hàng trong mùa thấp điểm.

3. Email chăm sóc khách hàng

Đây là loại Email được sử dụng nhiều thứ ba trong các công ty du lịch. Đây cũng chính là cách giữ chân khách hàng tiềm năng với Email Marketing mà các doanh nghiệp đang áp dụng.

Bạn có thể sử dụng loại Email này để giúp khách hàng giải đáp các thắc mắc, cung cấp cho khách hàng các thông tin về địa điểm mà khách hàng sẽ đi du lịch, cung cấp các chỉ dẫn khi đi du lịch,….

Đó chính là 3 loại Email hay được sử dụng nhiều nhất trong các công ty du lịch, các doanh nghiệp lữ hành.

Bí quyết viết cho dịch vụ email marketing du lịch thu hút

7 điều cần chú ý khi thực hiện chiến dịch email marketing trong ngành du lịch.

1. Tiêu đề ngắn gọn. 2. Tránh nội dung dàn trải, lan man.

Thách thức lớn nhất đối với bất kỳ nhà làm marketing email nào đó là duy trì được lượng khách hàng đọc email thường xuyên. Đảm bảo nội dung email mang lại giá trị có lợi cho họ. Hãy thử điều này – cung cấp cho người nhận với giá trị tăng thêm hoặc khuyến khích, chẳng hạn như các mẹo du lịch miễn phí, công thức nấu ăn, hoặc giảm giá cho đặt phòng tiếp theo của họ. Nếu người nhận không thấy bất kỳ giá trị gia tăng trong email của bạn, họ sẽ không đọc một trong các email của bạn thêm lần nữa.

4. Theo dõi tỷ lệ nhấp và mở dịch vụ email marketing du lịch

Để test sự hiệu quả trong các chiến dịch email marketing, bạn cần phải phân tích tỉ lệ mở mail và tỷ lệ nhấp chuột. Hệ thống thư điện tử của bạn nên có một chức năng báo cáo cho phép bạn phân tích sự thành công của các email của bạn. Hoặc một lựa chọn khác đó là phần mềm gửi email marketing TOP Email Marketing. Với giao diện thiết kế đơn giản, tính năng thống kê cụ thể danh sách emal mở, unsub… bạn sẽ dễ dàng theo dõi được kết quả chiến dịch email của mình. Trong mỗi chiến dịch, nên đặt ra các chỉ tiêu cho email marketing. Ví dụ, tỷ lệ mở trên 20%, tỷ lệ trả lại dưới 5% và một nhấp chuột trên 15%…

5. Không thực hiện các chiến dịch email khi chưa qua thử nghiệm.

Luôn gửi cho mình một email thử nghiệm để xem nội dung mail sẽ xuất hiện ra sao đối với mỗi loại tài khoản khác nhau. Ví dụ, hotmail, gmail, yahoo…. Hãy thử điều này – thiết lập tài khoản email trong hotmail, gmail và yahoo và gửi cho chính mình thử nghiệm. Gửi email cho bạn bè để họ có thể kiểm tra và xem như thế nào trong ứng dụng email của họ. Hãy nhớ một bức thư điện tử mà xuất hiện trong hộp thư của khách hàng với giao diện không cân xứng, phản cảm sẽ phản ánh xấu về hình ảnh doanh nghiệp của bạn. dịch vụ email marketing du lịch

Đảm bảo bạn không phải gửi các chiến dịch email của bạn để cùng một khách hàng quá thường xuyên. Nhận được quá nhiều email từ cùng một người gửi trong vòng một thời gian ngắn có thể làm giảm khả năng mà khách hàng mở email trong tương lai từ bạn. Bạn sẽ cần phải tìm một sự cân bằng khi lên kế hoạch đều đặn của các chiến dịch của bạn để đạt được tốc độ mở cao nhất và tỷ lệ hủy bỏ đăng ký thấp nhất. Hãy thử điều này – phân chia các nhóm khách hàng của bạn thành các phân đoạn cho dù đó là theo sản phẩm, ngành công nghiệp, lợi ích hoặc địa điểm. dịch vụ email marketing du lịch

Các cơ sở dữ liệu phân đoạn sẽ cho phép bạn gửi nhiều chiến dịch email nhắm mục tiêu đến khách hàng khác nhau tại cùng một thời gian, đảm bảo bạn không liên hệ với cùng một khách hàng quá thường xuyên. Điều này nhằm tạo một dòng chảy ổn định của khách hàng tiềm năng. Các chiến dịch email gửi quá thường xuyên sẽ chỉ bị xóa, hoặc tệ hơn, họ sẽ hủy đăng ký.

7. Đừng cắt góc khi thiết kế một chiến dịch email.

Thiết kế và bố trí tốt là chìa khóa để khách hàng tiếp thu thông điệp tiếp thị của bạn. Khi tạo chiến dịch email của bạn và định vị các hình ảnh (nếu bạn có bất kỳ) hoặc văn bản, hãy xem xét các yếu tố: Vị trí tin chính của bạn, cho dù đó là một hình ảnh hoặc chỉ cần văn bản, ở một vị trí mà có thể được xem trong người nhận email hiện ra trên cửa sổ xem trước. Xem xét để có một tỷ lệ tốt giữa không gian màu trắng và văn bản, như vậy có nghĩa là khách hàng sẽ có nhiều khả năng để đọc mail hơn.

Tóm lại, những hướng dẫn này sẽ cải thiện được hiệu quả của việc Email Marketing cho kinh doanh du lịch của bạn. Còn để thực hiện tốt hơn chiến dịch Email Marketing, bạn nên sử dụng phần mềm gửi Email Marketing nhằm tối ưu hóa chiến dịch và dễ dàng đưa ra các con số thống kê nhằm đánh giá hiệu quả của chiến dịch Email Marketing.

mẫu email giới thiệu sản phẩm du lịch

cách viết email sale tour du lịch

mẫu thư chào tour du lịch

mẫu email marketing ấn tượng

mẫu email gửi khách hàng

cách giới thiệu tour du lịch

kịch bản email marketing

mẫu email chăm sóc khách hàng

Cách Viết Email Marketing Đúng Chuẩn

Có thể thấy Email marketing ngày nay là một công cụ đã được nhiều người biết đến và sử dụng. Để ứng dụng thành công dịch vụ Email Marketing vào chiến lược kinh doanh, bạn phải thực sự đi sâu tìm hiểu từng vấn đề của Email Marketing. Một trong những bước làm Email Marketing cần chú trọng đó là cách viết Email Marketing chuẩn. Để nội dung Email Marketing của bạn không bị liệt kê vào danh sách spam khi Email đó được gửi đi thì nội dung Email của bạn phải đảm bảo được các yêu cầu sau:

Kích cỡ chữ: Cỡ chữ không được quá nhỏ hay quá lớn, chọn cỡ chữ vừa với mắt người đọc. Chỉ sử dụng cỡ chữ to với những từ nổi bật quan trọng nhất.

Hạn chế tối đa việc sử dụng từ ngữ bị cho là spam: Các nhà cung cấp dịch vụ Email ( ESP) cài đặt một bộ lọc từ ngữ riêng để nhận biết xem thư nào là spam như: khuyến mãi, giảm giá, miễn phí…. Bạn nên gửi thử để kiểm tra trước xem thư đó có bị cho vào mục spam hay không.

Ngoài ra, để tăng hiệu quả của Email Marketing các bạn có thể cải thiện nội dung và áp dụng cách viết Email Marketing chuẩn theo chỉ dẫn sau:

Xây dựng dựa trên cấu trúc table để triển khai nội dung Email: Phương pháp trình bày cấu trúc theo table này sẽ giúp thuận tiện, dễ dàng hơn trong việc điều chỉnh mẫu Email. Bạn có thể thay đổi vị trí của nội dung và hình ảnh một cách linh hoạt và đơn giản

Cải thiện chất lượng Email: Gửi ít nhưng kết quả thu về lớn. Cách viết Email Marketing hiệu quả đó là thiết kế nội dung thư với mục đích chia sẻ. Điều này khiến người nhận cũng chia sẻ chính thông tin đó đến với bạn bè, người thân của họ… Với cách thức này, bạn sẽ có thêm nhiều khách hàng mới mà không cần tốn quá nhiều công sức.

Tóm lại, để có một bức Email chuyên nghiệp cần làm tròn 3 tiêu chí sau:

Cách bố trí hình ảnh và nội dung text đạt tỉ lệ 30:70 là chuẩn định dạng (30% ảnh – 70% text) vì nếu nội dung chứa nhiều hình ảnh sẽ bị nhà cung cấp dịch vụ cho vào spam và nội dung thư sẽ bị cắt bỏ phần hình ảnh. Dung lượng hình ảnh quá lớn cũng sẽ bị nhà cung cấp nhòm ngó. Cần lưu ý: chứa quá nhiều font chứ lớn cũng có nguy cơ bị đánh Spam.

Nội dung phải có sự logic, thu hút, tạo nhiều bất ngờ. Nội dung nên ngắn gọn, súc tích và tránh truyền tải quá nhiều thông tin Đính kèm tất cả các thông tin để khách hàng có thể liên lạc được với bạn: số điện thoại, Skype, Zalo,…

Các yếu tố cần lưu ý về cách viết Email Marketing hiệu quả.

Nên để lại một link từ chối nhận thư để tăng tính chuyên nghiệp Nên thiết kế Template có kích thước rộng 650px để khi thư gửi đi không bị vỡ định dạng cố định.

Top 7 Mẫu Email Marketing Du Lịch Hoàn Hảo Cho Khách Hàng Nên Sử Dụng

Email Marketing là một trong những công cụ quan trọng của ngành du lịch – dịch vụ, giúp các doanh nghiệp lữ hành gửi những thông điệp quan trọng nhằm kéo khách hàng quay trở lại tương tác. Khách hàng hiện nay đều lên internet để tìm kiếm thông tin, lựa chọn đơn vị lữ hành, mua dịch vụ trực tuyến.

Những mẫu email marketing du lịch hoàn hảo cho khách hàng

Mẫu email marketing chào mừng

Đây là mẫu email tự động nhằm giúp doanh nghiệp chủ động phản hồi lại thông tin khách hàng để lại trên các kênh quảng bá. Ngay khi khách hàng đăng ký tham gia nền tảng của bạn, email automation sẽ gửi cho họ một tin nhắn chào mừng thân thiện, cung cấp các thông tin giá trị qua các CTA để điều hướng người dùng, hướng dẫn các bước tiếp theo,…

Email marketing chào mừng cũng giúp khách hàng xác định được kênh tương tác chính mà doanh nghiệp sử dụng, từ đó họ sẽ liên hệ khi cần sự trợ giúp của công ty.

Bizfly Email – Giải pháp gửi Email Marketing tự động theo kịch bản có sẵn giúp doanh nghiệp tiếp cận khách hàng tối ưu

Mẫu email marketing nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng

Khách hàng thường lên mạng để tra cứu địa điểm, giá vé máy bay, giá dịch vụ, phương tiện đi lại, chỗ ở,… Họ có thể không đặt mua ngay và trong thời gian cân nhắc sẽ quên bẵng mất doanh nghiệp của bạn.

Lúc này email marketing có tác dụng như một lời nhắc nhở, sử dụng những thông tin giá trị, hình ảnh hấp dẫn, lợi ích khi đặt hàng, các dịch vụ thú vị kèm theo để “kéo” khách lựa chọn đơn vị của bạn.

Bạn cũng có thể gửi thêm thông tin về các tour/địa điểm tương tự để khách hàng có thêm nhiều lựa chọn. Định kỳ gửi các bí kíp, sổ tay du lịch hữu ích để tạo thiện cảm cho khách hàng.

Mẫu email marketing nhắc nhở giỏ hàng

Rất nhiều khách hàng lựa chọn các gói dịch vụ bỏ vào giỏ hàng, nhưng vì lý do nào đó mà họ chưa thể hoàn thành giao dịch. Các email marketing nhắc nhở giỏ hàng giúp khách hàng quay lại hoàn tất đơn hàng lên đến 80%.

Các email này sẽ đưa ra các thông tin về giỏ hàng,cảnh báo họ khi mặt hàng sắp hết và cung cấp các liên kết để khách hàng giao dịch ngay.

Mẫu email marketing cho người dùng hủy đăng ký

Các doanh nghiệp thường gửi đi các email nhằm xác nhận thông tin đặt chỗ/ mua sản phẩm của khách hàng mà họ muốn hủy, đồng thời đề nghị khách hàng đưa ra các lý do khiến họ chọn hủy đăng ký.

Các email này vừa thể hiện sự chuyên nghiệp, là cơ sở để doanh nghiệp lữ hành xác nhận yêu cầu của khách, đồng thời thu thập ý kiến khách hàng để tiến hành phân tích nguyên nhân, đưa ra hướng khắc phục kịp thời.

Mẫu email marketing du lịch chăm sóc khách hàng 

Dịch vụ chăm sóc của doanh nghiệp là một trong những yếu tố để thu hút khách hàng. Quá trình này diễn ra liên tục kể cả sau giao dịch, nhằm tạo ra mối liên kết lâu bền với khách hàng, khiến họ trở thành khách hàng trung thành.

Ngay sau khi khách hàng đặt vé, đặt phòng, công ty lữ hành sẽ gửi một email nhằm tổng hợp lại chi tiết mua dịch vụ của họ lần nữa, gợi ý dịch vụ đi kèm, các lưu ý cần thiết để chuyến đi hoàn mỹ.

Để thu hút các khách hàng thân thiết, doanh nghiệp có thể gửi email cập nhật số điểm họ tích được, cung cấp thông tin cách thức đổi điểm, chương trình chiết khấu,… nhằm khuyến khích khách hàng tiếp tục gắn bó.

Mẫu email marketing nhắc nhở

Ngành du lịch thường xuyên có sự thay đổi giá cả các dịch vụ bay, phòng ở, ăn uống theo từng ngày. Vì vậy, đối với nhiều khách hàng không mua các tour trọn gói mà sử dụng các dịch vụ lẻ, họ cần được thông báo về sự thay đổi này để có sự chuẩn bị hợp lý.

Các email cảnh báo này còn hỗ trợ doanh nghiệp thông báo những suất còn trống để khách hàng mau chóng hoàn tất giao dịch, đưa ra các lựa chọn thay thế phù hợp.

Mẫu email marketing cảm ơn, thu thập phản hồi khách hàng

Đánh giá của khách hàng là dữ liệu quý báu của mỗi doanh nghiệp du lịch – dịch vụ, là cơ sở quan trọng để tạo nên uy tín, danh tiếng cho doanh nghiệp.

Kết thúc mỗi hành trình, doanh nghiệp nên gửi một email cảm ơn khách hàng đã lựa chọn bạn, đồng thời có thể gợi ý họ chia sẻ những trải nghiệm, hình ảnh lên mạng xã hội để thu hút các khách hàng khác.

Thông thường các email này hay kèm theo một form thu thập ý kiến, xếp hạng dịch vụ và khuyến khích khách hàng chia sẻ những gì họ ưng ý, chưa hài lòng, những yêu cầu cụ thể. Doanh nghiệp có thể sử dụng những ý kiến này để xem xét lại quy trình dịch vụ, nâng cấp hơn nữa để đem lại trải nghiệm tuyệt vời nhất cho khách hàng.

Cách Viết Tiêu Đề Email Marketing

Cách viết tiêu đề Email Marketing

Email Marketing yêu cầu kỹ năng viết tiêu đề Email sáng tạo. Với một tiêu đề email hiệu quả bạn có thể tăng tỉ lệ đọc email lên 50% hay nhiều hơn và ngay lập tức tăng hiệu quả cho chiến dịch Email marketing của bạn.

1. Tiêu đề dựa trên Từ Khóa:

Từ khóa của tiêu đề website hay blog là quan trọng nhất đối với các công cụ tìm kiếm. Tiêu đề Email có thể không trùng với tiêu đề blog, website nhưng bạn có thể dùng email làm nội dung blog, trang viết. Khi đó tiêu đề cũng rất quan trọng với việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Từ khóa trên tiêu đề email giúp người đọc xác định sơ lược được nội dung Email đề cập để đưa ra quyết định có đọc nó hay không.

2. Tiêu đề mang tính Khẩn Cấp:

Tiêu đề khẩn cấp mang đến sự cấp bách đối với người đọc. Đa số chúng ta thường phản xạ nhanh và quan tâm nhiều hơn đối với vấn đề cấp bách.

Ví dụ:

Giảm giá 50% chỉ trong hôm nay.

Chỉ còn 1 ngày nữa là hết hạn nhận quà.

3. Tiêu đề mang tính Lợi Ích:

Các Copywriter rất biết nhấn mạnh lợi ích thông qua các tính năng. Bạn có thể thấy tiêu đề mang tính lợi ích ở bất cứ đâu. Thông thường nó mang hàm ý là một lời hứa.

Ví dụ:

4. Tiêu đề kiểu Làm Thế Nào?

Tiêu đề kiểu này rất có ích vì nó nêu ra cách “Làm Thế Nào” để đạt được mục tiêu.

Ví dụ:

Làm thế nào để website của bạn lên top 10 google?

Làm thế nào để vay vốn kinh doanh?

Làm thế nào để tăng 50% lợi nhuận của bạn với Email Marketing?

5. Tiêu đề kiểu Mê Hoặc:

Ví dụ:

6. Tiêu đề kiểu Danh Sách:

Chúng ta rất thích đọc tiêu đề kiểu danh sách vì nó dễ tiếp thu và hình dung được ngay lập tức.

Ví dụ:

7. Tiêu đề kiểu Vấn Đề:

Người đọc rất quan tâm tới tiêu đề kiểu này vì cảm thấy được quan tâm. Dường như ai cũng luôn có vấn đề, và khi bạn đề cập tới nó thì sẽ có phản ứng ngay lập tức.

Ví dụ:

8. Tiêu đề kiểu Câu Hỏi:

Tiêu đề kiểu câu hỏi khiến chúng ta phải dừng lại và suy nghĩ. Nhưng bản tính của chúng ta luôn quan tâm tới các câu hỏi.

Ví dụ:

9. Tiêu đề Tin Tức:

Nếu email của bạn cung cấp thông tin mới và đó lại là thông tin hữu ích. Một số người sẽ không bỏ qua nó nếu họ biết được qua tiêu đề của email. Hãy xem xét sử dụng các tiêu đề kiểu như:

10. Tiêu đề kiểu Ý Kiến:

Nếu kèm theo với danh từ riêng ở tiêu đề, hiệu quả sẽ cao hơn.

Ví dụ:

11. Tiêu đề Hướng Mục Tiêu:

Tiêu đề này rất hiệu quả, đặc biệt khi bạn xác định đúng nhóm đối tượng nhận Email.

Ví dụ:

12. Tiêu đề Cá Nhân:

Tất cả các tiêu đề Email có thể cá nhân hóa và tích hợp với các kiểu khác.

Ví dụ:

A, Bạn đã có đủ tiền để nghỉ hưu lúc 65 tuổi chưa?

15 kiểu tiêu đề Email dành cho B.

13. Tiêu đề Kỳ Nghỉ, Ngày Lễ:

Tiêu đề danh cho các kỳ nghỉ, ngày lễ rất được quan tâm trong thời gian diễn ra kỳ nghỉ, ngày lễ đó.

Ví dụ:

14. Tiêu đề Mệnh Lệnh:

Tiêu đề mệnh lệnh luôn đưa ra hành động trực tiếp mà người đọc phải làm. Kiểu tiêu đề này có tác dụng nhanh nhất sau đó là đến kiểu Khẩn Cấp.

Ví dụ:

15. Tiêu đề kiểu Lý Do Tại Sao?

Cùng với kiểu Làm thế nào, đây là kiểu tiêu đề thu hút được sự quan tâm lớn.

Nguồn: Sưu tầm.

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Viết Email Marketing Du Lịch trên website Ezlearning.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!