Xu Hướng 6/2023 # Cách Viết Email Từ Chối Lời Mời Phỏng Vấn Từ Nhà Tuyển Dụng # Top 10 View | Ezlearning.edu.vn

Xu Hướng 6/2023 # Cách Viết Email Từ Chối Lời Mời Phỏng Vấn Từ Nhà Tuyển Dụng # Top 10 View

Bạn đang xem bài viết Cách Viết Email Từ Chối Lời Mời Phỏng Vấn Từ Nhà Tuyển Dụng được cập nhật mới nhất trên website Ezlearning.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Khi xác định không tham gia buổi phỏng vấn, bạn sẽ cần phải lưu ý một số điều sau:

Hãy chắc chắn với quyết định của mình

Khi bạn đã viết email gửi cho nhà tuyển dụng để từ chối cuộc phỏng vấn xin việc làm thì bạn phải xác định bạn không nên thay đổi quyết định này. Bạn không thể từ chối nhưng rồi sau đó lại liên hệ với họ để sắp xếp lại cuộc phỏng vấn. Điều này sẽ khiến cho nhà tuyển dụng đánh giá bạn là người thiếu quyết đoán và thiếu chuyên nghiệp, niềm tin của họ với bạn cũng theo đó mà giảm đi.

Thông báo ngay cho nhà tuyển dụng

Bạn không chỉ cần phải quyết đoán về quyết định không tham gia cuộc phỏng vấn mà bạn còn nên trả lời lời mời phỏng vấn của nhà tuyển dụng nhanh nhất có thể. Điều này đặc biệt cần thiết khi nhà tuyển dụng đã lên kế hoạch cho một cuộc phỏng vấn chính thức với bạn. Nhà tuyển dụng còn bận với các ứng viên tiềm năng khác và rất nhiều công việc nên việc bạn thông báo cho họ sớm là thể hiện bạn tôn trọng thời gian của họ.

Từ chối một cách lịch sự

Từ chối không phải là đóng sầm một cánh cửa lại mà là để mở cánh cửa cho những cơ hội có được việc làm mới trong tương lai. Thị trường việc làm là một thế giới nhỏ bé nên biết đâu một ngày nào đó bạn sẽ gặp lại nhà tuyển dụng mà bạn đã từng từ chối. Vì vậy, hãy từ chối một cách lịch sự nhất. Theo cách này, nhà tuyển dụng vẫn sẽ có thiện cảm với bạn.

Ứng viên sẽ gây được thiện cảm cho nhà tuyển dụng nếu biết từ chối lịch sự

Mục đích của bức thư là để cho nhà tuyển dụng biết rằng kế hoạch của bạn đã thay đổi để họ có thể tiến lên với một ứng cử viên khác. Do đó, bạn không nhất thiết phải nói cho họ một lý do cụ thể tại sao bạn từ chối.

Mẫu email từ chối lời mời phỏng vấn

Bạn có thể tham khảo mẫu email từ chối lời mời phỏng vấn từ nhà tuyển dụng sau:

Subject: Lời mời phỏng vấn – (Tên của bạn)

Dear + (tên nhà tuyển dụng),

Cảm ơn quý công ty rất nhiều vì đã xem xét và đánh giá hồ sơ xin việc, ứng tuyển vào vị trí + (chức danh công việc) và cho tôi cơ hội tham dự buổi phỏng vấn vào ngày… sắp tới. Tuy nhiên, vì một số lý do cá nhân, tôi không thể tham gia phỏng vấn được.

Cảm ơn quý công ty đã ưu ái và dành thời gian quý báu của mình cho tôi trong suốt thời gian qua. Một lần nữa tôi xin chân thành cảm ơn.

Trân trọng,

(Tên của bạn)

(E-mail)

(Điện thoại)

Cách Từ Chối Phỏng Vấn Khéo Không Mất Lòng Nhà Tuyển Dụng

Với tỷ lệ cạnh tranh việc làm cao như hiện nay thì chuyện nộp hồ sơ xin việc cho nhiều công ty cùng một lúc là điều rất đỗi bình thường. Thế nhưng, vấn đề ở đây là bạn nên làm gì khi nhận được lời mời từ tất cả các doanh nghiệp? Làm sao để từ chối phỏng vấn mà không gây mất lòng các công ty khác?

1. Lý do bạn nên từ chối đến buổi phỏng vấn

Cuộc sống này là một chuỗi những cơ hội bất ngờ, và một khi nó đã trôi qua thì chẳng thể quay lại. Vì vậy, hãy luôn tỉnh táo và nắm bắt những cơ hội đến với mình. Đặc biệt là trong công việc, đôi khi để có được cơ hội làm việc tốt hơn, bạn phải học cách từ chối lời mời phỏng vấn từ những doanh nghiệp khác.

Đừng tham lam ôm đồm hết mọi thứ để rồi không nhận được kết quả. Khi đứng trước quá nhiều lời mời phỏng vấn. Bạn hãy cân nhắc môi trường nào thích hợp phát triển và gắn bó lâu dài để đưa ra lựa chọn thích hợp.

Bạn vừa nhận công việc mới ở một nơi tốt hơn

Bạn nhận thấy công ty mới không có nhiều cơ hội thăng tiến

Bạn có vài người quen làm ở đây và bạn không thích họ, không muốn làm cùng họ

Bạn vừa nhận được một lời phỏng vấn từ công ty khác tốt hơn

Có vô số lý do để bạn không muốn nhận lời mời phỏng vấn. Tuy nhiên, để từ chối lời mời của doanh nghiệp, bạn cần phải thật khéo léo. Bởi rất có thể doanh nghiệp mà bạn từ chối đến làm việc hôm nay sẽ là đối tác của bạn trong tương lai.

2. Cách viết email từ chối phỏng vấn

Một trong những cách tế nhị nhất để từ chối lời mời phỏng vấn chính là viết mail. Bạn có thể soạn một email trang trọng và chân thành để gửi đến nhà tuyển dụng. Nội dung email bao gồm:

Tiêu đề email: Thư từ chối phỏng vấn – Họ và tên

Kính gửi: Tên nhà tuyển dụng

Tôi tên là…Tôi rất vui khi nhận được lời mời phỏng vấn từ quý công ty ở vị trí…Tuy nhiên, tôi rất tiếc vì không thể đến tham gia buổi phỏng vấn vào…(ngày giờ phỏng vấn) vì tôi đã nhận được việc làm ở công ty B vào tuần trước.

Tôi rất mong sẽ lại được hợp tác cùng quý công ty vào một dịp khác.

Xin cảm ơn anh/chị đã dành thời gian cho tôi.

Hãy để nhà tuyển dụng thấy được sự hợp tác của bạn và họ sẽ không cảm thấy khó chịu vì bị từ chối. Hoặc nếu bạn muốn thể hiện rõ hơn thiện chí của mình, bạn có thể đề nghị giới thiệu giúp họ một người mới phù hợp.

Điều này vừa khiến nhà tuyển dụng quý trọng bạn vừa giúp ích cho người đang cần tìm kiếm việc làm.

Hãy học cách từ chối thông minh để luôn giữ những mối quan hệ tốt đẹp và hình ảnh tốt trong mắt các nhà tuyển dụng.

3. Cách viết thư từ chối lời mời phỏng vấn

Ngoài viết email ra, bạn cũng có thể lựa chọn từ chối lời mời phỏng vấn qua thư. Sử dụng một lá thư điền sẵn cũng tốt, thế nhưng sẽ tốt hơn nếu bạn tự viết tay. Vì như thế nhà tuyển dụng sẽ cảm nhận được thành ý của bạn và tiếp nhận lời từ chối dễ dàng hơn.

Một lá thư tay được viết nắn nón với từ ngữ trang nhã sẽ giúp hình ảnh của bạn trở nên tốt hơn trong mắt nhà tuyển dụng.

Nội dung của bức thư từ chối cũng tương tự như nội dung email. Bạn có thể viết theo cách trên. Tuy nhiên, hãy nhớ viết cẩn trọng. Chú ý câu từ đúng ngữ pháp và gọn gàng, sạch sẽ.

Đừng quên đề nghị ghi nhớ lại địa chỉ liên hệ và cách thức liên lạc của họ để giữ mối quan hệ vì trong tương lai rất có thể sẽ cần đến.

4. Một số lưu ý khi trả lời thư mời phỏng vấn

Từ chối thư mời phỏng vấn càng sớm càng tốt

Tuyệt đối đừng im lặng trước lời mời phỏng vấn. Bạn nên trả lời thư mời phỏng vấn trong thời gian sớm nhất.

Việc sắp xếp một cuộc phỏng vấn sẽ ảnh hưởng đến thời gian của rất nhiều người, chưa kể đến những ứng viên khác. Vì vậy, hãy trả lời càng sớm càng tốt, (tốt nhất là trong vòng 24 tiếng).

Đây là biểu hiện của sự chuyên nghiệp và giúp gây ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng.

Viết nội dung email ngắn gọn, đủ ý

Nhà tuyển dụng không có quá nhiều thời gian để xem email của từng ứng viên. Vì thế, bạn hãy cô đọng nội dung hết mức có thể để họ không bị ngao ngán khi kiểm tra email.

– HR Insider –VietnamWorks – Website tuyển dụng trực tuyến số 1 Việt Nam

Thư Từ Chối Phỏng Vấn Lịch Sự, Tạo Ấn Tượng Với Nhà Tuyển Dụng

Dù vì bất cứ lý do gì mà bạn không tham gia phỏng vấn khi nhận được thư mời thì hãy viết ngay một bức thư từ chối thể hiện được sự lịch thiệp và chuyên nghiệp.

Việc gửi hồ sơ đi nhiều công ty chắc chắn bạn sẽ nhận được thư mời phỏng vấn của không chỉ một công ty. Vì những lý do khác nhau có thể thời gian trùng nhau, bạn đã được nhận vào một công ty A nhưng lại tiếp tục được mời phỏng vấn của công ty B và việc viết thư từ chối phỏng vấn là điều nên làm.

Tại sao bạn phải viết thư từ chối phỏng vấn?

Nhiều người cho rằng việc viết thư từ chối phỏng vấn vừa mất thời gian lại không mang lại giá trị gì cho bản thân. Đây được coi là thói quen cố hữu của người Việt, việc bạn được mời phỏng vấn tức là nhà tuyển dụng đã sắp xếp thời gian dành cho bạn, nhưng bạn lại không tới làm mất thời gian cũng như công việc của nhà tuyển dụng, thể hiện sự thiếu chuyên nghiệp, mất lịch sự và một ấn tượng không tốt về bạn.

Bạn có thể trả lời luôn qua Email thư mời phỏng vấn hoặc Email liên hệ của nhà tuyển dụng để thông báo về việc từ chối phỏng vấn với nội dung ngắn gọn.

Nếu bạn chưa biết cách viết thư từ chối phỏng vấn có thể tham khảo mẫu sau của chúng tôi.

Cách viết thư từ chối phỏng vấn

Nội dung thư ngắn gọn nhưng vẫn phải đảm bảo một số ý sau:

Lời chào

Lời giới thiệu

Lời cảm ơn đã mời phỏng vấn.

Lý do từ chối

Giới thiệu người khác phù hợp( nếu có)

Cảm ơn

Kết thư

Với đầy đủ những ý trên bạn có thế soạn một bức thư đơn giản sau:

Cuối cùng, nếu thời gian của bạn là Vàng thì thời gian của nhà tuyển dụng là Kim Cương vì thế dù bất cứ lý do gì hãy tôn trọng nhà tuyển dụng, tôn trọng các ứng viên khác bằng cách viết thư từ chối phỏng vấn nếu bạn không tham gia được.

Ở cương vị là một nhà tuyển dụng đội ngũ nhân viên cho công ty , chuyển văn phòng Kiến Vàng chúng tôi luôn hoan nghênh các ứng viên viết thư từ chối phỏng vấn và sẵn sàng mời phỏng vấn trong những lần tuyển dụng tiếp theo.

Học cách từ chối phỏng vấn cũng một trong những điều nên làm nhất là với nhân viên văn phòng, đừng bao giờ làm bạn trở nên xấu xí.

Cách Viết Email Từ Chối Nhận Việc Tránh Làm Mất Lòng Nhà Tuyển Dụng Nhất

Thông báo trúng tuyển không phải lúc nào cũng đem lại niềm vui. Đôi khi vì một lý do nào đó, bạn không muốn nhận công việc và cần viết thư từ chối nhận việc. Vậy cách viết email từ chối nhận việc nào nhẹ nhàng, tránh mất lòng nhà tuyển dụng nhất?

Có nên từ chối nhận việc?

Việc tìm việc không phải lúc nào cũng dễ dàng khiến đôi lúc bạn muốn “nhận bừa” một công việc nhưng hãy nhớ rằng bạn gắn bó với công việc 8 tiếng/ ngày, hơn một nửa khoảng thời gian khi tỉnh của bạn dành cho công việc. Vì vậy, nếu như bạn vẫn băn khoăn việc có nên làm công việc mình không thích không hoặc có những lựa chọn tốt hơn thì bạn có thể suy nghĩ đến việc từ chối nhận việc và tìm hiểu cách viết email từ chối nhận việc.

Có không ít người chọn cách im lặng để từ chối một công việc. Cách làm này chưa thực sự khôn khéo và lịch sự. Việc bạn im lặng khiến công ty không biết liệu rằng bạn đã nhận được email chưa, trong thời gian chờ đợi bạn, họ đã bỏ qua những ứng viên thích hợp. Vì vậy, để tránh mất thời gian đôi bên cũng như thể hiện cách làm việc chuyên nghiệp, bạn cần viết thư từ chối nhận việc nếu như nhận được lời mời từ nhà tuyển dụng nhưng không muốn bắt đầu công việc.

Cách viết email từ chối nhận việc

1. Dàn ý “chuẩn” cho thư từ chối nhận việc

1.1. Tiêu đề email

Một email chuyên nghiệp luôn có phần tiêu đề. Với tiêu đề của một email từ chối nhận việc, bạn chỉ cần nêu Tên và Vị trí ứng tuyển là đủ bạn không nên viết rõ ràng “Thư từ chối công việc” hay “Thư không nhận việc”, cách viết này chưa được tinh tế và uyển chuyển.

Giới thiệu bản thân ngắn gọn để nhà tuyển dụng chắc chắn bạn là ai, tránh nhầm lẫn bạn với các ứng viên khác

Lời cảm ơn: Hãy cảm ơn chân thành nhà tuyển dụng vì đã đề nghị một vị trí làm việc dành cho bạn cho dù công việc đó có chưa phù hợp với bạn

Lời từ chối nhận việc: cách viết email từ chối nhận việc khéo léo nhất thể hiện ở phần này. Bạn chỉ cần nêu lý do rất ngắn gọn hoặc nói rằng bạn chưa phù hợp với công việc, không nhất thiết phải nói rằng bạn đã nhận việc ở nơi khác. Ở phần này, hãy bày tỏ sự tiếc nuối vì chưa có cơ hội trở thành một phần của công ty và hy vọng vào sự hợp tác trong tương lai.

Lời kết: Cảm ơn một lần nữa, bày tỏ hy vọng tương lai có cơ hội hợp tác và để lại thông tin liên lạc

2. Những lưu ý khi viết email từ chối nhận việc

2.1. Lý do từ chối nhận việc

Nhiều người sẽ cảm thấy đây là phần khó nhất khi viết email từ chối nhận việc. Bạn không nên suy nghĩ quá phức tạp, nếu là lý do khó nói và bạn không muốn chia sẻ, bạn chỉ cần viết đơn giản rằng bạn cảm thấy bản thân chưa thực sự phù hợp với công việc.

2.2. Thời gian gửi email

Bạn nên gửi email từ chối nhận việc càng sớm càng tốt để công ty có thời gian tuyển dụng người phù hợp. Hãy cố gắng gửi email trong vòng 24 giờ sau khi nhận được email từ nhà tuyển dụng.

Nếu bạn biết người phù hợp với vị trí ứng tuyển, bạn hoàn toàn có thể tiến cử với nhà tuyển dụng. Việc này không chỉ tạo cơ hội cho các mối quan hệ của bạn mà còn thể hiện bạn là người có trách nhiệm. Từ đó, bạn có thể tạo mối quan hệ tốt với các nhà tuyển dụng.

2.4. Đừng bỏ lỡ bất cứ mối quan hệ nào với nhà tuyển dụng

Có một số người nghĩ rằng nếu bạn không làm việc cho một công ty nào đó thì không cần thiết phải giữ quan hệ với nhà tuyển dụng. Điều này về lâu dài không có lợi cho con đường sự nghiệp của bạn. Các nhà tuyển dụng hôm nay bạn từ chối trong tương lai có thể trở thành đối tác, khách hàng của bạn vì các bạn hoạt động trong cùng một lĩnh vực. Hơn nữa, việc bạn một lần nữa ứng tuyển vào công ty họ ở một vị trí khác là điều có thể xảy ra. Vì vậy, hãy giữ mối quan hệ tốt với các nhà tuyển dụng ngay cả khi bạn không làm việc cùng họ.

Nếu bạn viết thư từ chối nhận việc vì lương thấp, hãy bày tỏ hứng thú của bạn đối với công việc và thẳng thắn bày tỏ vấn đề nằm ở mức lương. Trường hợp này khá nhạy cảm và bạn không nên nói chung chung rằng bạn chưa phù hợp với công việc. Nếu nhà tuyển dụng đủ thiện chí, họ có thể sẽ tăng mức lương để phù hợp với yêu cầu của bạn.

3. Cách viết email từ chối nhận việc: Ví dụ cụ thể

Tiêu đề: Nguyễn Văn A _ Vị trí (tên vị trí)

Kính gửi ông/bà (tên nhà tuyển dụng),

Tôi là Nguyễn Văn A, tôi đã được quý công ty thông báo trúng tuyển vị trí… Lời đầu tiên, tôi xin chân thành cảm ơn quý công ty đã đề nghị vị trí công việc này cho tôi.

Tuy vậy, xét thấy bản thân chưa thực sự phù hợp với công việc tại quý công ty. Dù rất lấy làm tiếc nhưng tôi viết email này xin thông báo tôi chưa thể tiếp nhận công việc… tại công ty.

Một lần nữa, tôi xin chân thành cảm ơn và xin lỗi vì đã làm ảnh hưởng tới việc tuyển dụng của quý công ty. Qua tìm hiểu và trao đổi về công việc, tôi xin tiến cử anh/chị… (tên người giới thiệu). Anh/Chị… có những yếu tố phù hợp với yêu cầu của công việc. Ông/Bà có thể xem xét liên hệ thông qua… (thông tin liên hệ)

Tôi rất mong chúng ta có cơ hội hợp tác trong tương lai.

Trân trọng

Ký tên

Từ chối nhận việc là một tình huống khá nhạy cảm và khó xử nhưng nếu biết cách viết email từ chối nhận việc, bạn vẫn có thể giữ mối quan hệ tốt đẹp với nhà tuyển dụng. Việc này sẽ giúp ích cho con đường sự nghiệp của bạn sau này. Hãy hành xử khéo léo và khôn ngoan để có thể tiến xa hơn trong công việc.

Làm gì sau khi viết email từ chối nhận việc: Làm sao để tìm việc làm phù hợp với bản thân

Sau khi từ chối một công việc, vấn đề đặt ra là làm sao để tìm được công việc như ý. Có nhiều cách để tìm việc như thông qua giới thiệu của người quen (reference), qua các kênh thông tin của nhà tuyển dụng, qua mạng xã hội nhưng cách hiệu quả và nhanh chóng nhất là tìm đến các trang web tuyển dụng uy tín như chúng tôi Chỉ bằng vài thao tác đơn giản, bạn có thể tiếp cận hàng nghìn tin tuyển dụng được cập nhật hàng ngày. Bạn có thể đăng tải CV hoặc tự tạo CV bằng bộ công cụ miễn phí của TopCV, bật tìm kiếm việc làm,TopCV sẽ giới thiệu cho các bạn những công việc phù hợp nhất.

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Viết Email Từ Chối Lời Mời Phỏng Vấn Từ Nhà Tuyển Dụng trên website Ezlearning.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!