Xu Hướng 9/2022 ❤️ Cách Viết Overview Trong Ielts Writing Task 1 Chi Tiết Từng Bước ❣️ Top View | Ezlearning.edu.vn

Xu Hướng 9/2022 ❤️ Cách Viết Overview Trong Ielts Writing Task 1 Chi Tiết Từng Bước ❣️ Top View

Xem 1,287

Bạn đang xem bài viết Cách Viết Overview Trong Ielts Writing Task 1 Chi Tiết Từng Bước được cập nhật mới nhất ngày 27/09/2022 trên website Ezlearning.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 1,287 lượt xem.

Cách Viết Overview Trong Writing Task 1

Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Viết Overview Task 1 Cho Writing Ielts

Viết Objective Trong Cv Như Nào Cho Đỡ Sáo Rỗng?

Hướng Dẫn Cách Viết Objective Trong Cv 2022

Cách Viết Overview Của Dạng Line Graph Trong Ielts Writing Task 1

Một số lưu ý khi viết Overview

Không đưa số liệu cụ thể vào phần Overview.

Chỉ đề cập tới 2 hay 3 thông tin quan trọng nhất trong biểu đồ mà thôi.

Có thể đặt Overview ở đoạn số 2 (sau mở bài) hoặc đoạn cuối cùng trong bài văn.

Overview khoảng 2-3 câu là đẹp. (Thông thường Huyền chỉ viết 2 câu).

Cách viết Overview trong IELTS Writing Task 1

Ngày xưa lúc mới học IELTS, Huyền rất sợ viết overview, không biết viết như thế nào cho đủ thông tin đây? Làm sao biết thông tin nào quan trọng nhất mà đưa vào bài?

Sau này, Huyền đã có “thủ thuật” riêng về việc viết từng phần đối với từng dạng bài sao cho nhanh chóng, hiệu quả mà vẫn đạt điểm cao. Thủ thuật, tips làm bài,… cho tất cả các dạng bài IELTS Writing Task 1 Huyền đều hướng dẫn rất chi tiết trong khóa học IELTS Writing Online . Trong bài viết hôm nay Huyền sẽ chia sẻ cách viết Overview đối với dạng và dạng .

Cách viết Overview dạng Line graph

Để viết được Overview tốt, chúng ta cần nhìn vào “bức tranh tổng thể”, chứ đừng nhìn vào ” số liệu chi tiết”. Khi đi thi gặp biểu đồ đường (Line graph), để viết Overview tốt, chúng ta chỉ cần đề cập 2 phần như sau:

Bây giờ Huyền sẽ đưa ra 1 ví dụ cụ thể, qua đó chia sẻ chi tiết từng bước nhìn nhận biểu đồ và cách viết Overview như thế nào cho hiệu quả.

Phần 1: Có đường nào cao nhất/ thấp nhất hay dao động đáng chú ý nhất hay không?

Có! Petrol and oil cao nhất, còn nuclear, solar/wind và hydropower là thấp nhất.

Vậy là chúng ta có câu như sau:

Overall, petrol and oil are the primary power sources in this country throughout the period shown, while the least used power sources are nuclear and renewable energy.

(Nhìn chung, petrol and oil là những nguồn năng lượng chính ở quốc gia này trong suốt giai đoạn được nêu ra, trong khi đó nguồn năng lượng được sử dụng ít nhất là nuclear và năng lượng tái tạo.)

Phần 2: Xu hướng chung của biểu đồ là gì? (Nối điểm đầu và điểm cuối cùng của các đường lại → chúng ta sẽ biết xu hướng chung của đường đó. Chúng ta hãy xem có đường nào tăng/ giảm …mạnh nhất hay không).

Nhìn vào biểu đồ ta thấy, petrol and oi và coal là những đường nổi nhất vì nó có sự tăng trưởng mạnh nhất.

Vậy chúng ta sẽ có câu như sau:

It is also noticeable that the consumption of petrol and oil and coal experiences the greatest increases over the period given.

(Có 1 điều cũng đáng chú ý là sự tiêu thụ petrol/oil và coal trải qua sự tăng trưởng mạnh mẽ nhất trong suốt giai đoạn được nêu ra).

Sau khi phân tích xong 2 phần, chúng ta đã có 1 overview hoàn chỉnh:

Bất cứ khi nào gặp dạng Line graph, Huyền đều viết Overview dựa trên việc phân tích 2 phần bên trên. Điều này giúp Huyền viết Overview rất nhanh chóng và hiệu quả.

Cách viết Overview dạng Process

Đối với dạng Process, khi làm overview Huyền cũng phân tích 2 phần.

Bây giờ chúng ta sẽ đi vào 1 bài cụ thể.

Quy trình 1: Glass production Quy trình 2: Glass recycling

Sau khi đã trả lời được cả 2 phần trên, chúng ta dễ dàng viết được overview như sau:

Overall, there are four main steps in the process of glass production, from mixing four different materials to making new glass containers, while the glass recyling process includes five major stages, beginning with the collection of used glass and ending with the creation of new products.

(Nhìn chung, có 4 bước chính trong quy trình sản xuất thủy tinh, từ việc trộn các nguyên liệu khác nhau tới việc làm ra các đồ đựng bằng thủy tinh, trong khi quá trình tái chế thủy tinh gồm 5 giai đoạn chính, bắt đầu với việc thu nhặt thủy tinh đã qua sử dụng và kết thúc với việc tạo ra sản phẩm mới)

Vậy là bằng cách phân tích 2 phần cốt lõi, chúng ta có thể dễ dàng viết overview cho dạng Line graph và Process.

Chi Tiết Mẫu Nhật Ký Thực Tập Tham Khảo Hay

Tham Khảo Cách Viết Nhật Ký Thực Tập Kế Toán Chuẩn Chỉnh

Dàn Bài Chung Cho Các Dạng Bài Essay

Tất Tần Tật Kiến Thức Về Essay Bạn Cần Phải Biết

Hướng Dẫn Cách Viết Narrative Essay

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Viết Overview Trong Ielts Writing Task 1 Chi Tiết Từng Bước trên website Ezlearning.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

Yêu thích 2744 / Xu hướng 2834 / Tổng 2924 thumb
🌟 Home
🌟 Top