Xu Hướng 12/2023 # Cách Viết Thư Cho Task 1 Vstep Writing # Top 17 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Cách Viết Thư Cho Task 1 Vstep Writing được cập nhật mới nhất tháng 12 năm 2023 trên website Ezlearning.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Sườn bài viết thư cho task 1 VSTEP Writing:

Khi làm task 1 vstep writing, các bạn có thể thực hiện theo trình tự hoặc “sườn” như sau:

Lời chào: “Dear …” hoặc “Hi …“, tuỳ theo mức độ “thân mật” mà đề bài định ra. Đối với những người nhận không phải là bạn bè thân thiết, mặc định cứ sử dụng “Dear …“

Dẫn vào thư – có thể nêu lý do viết thư hoặc đơn giản là sử dụng lại ngữ liệu từ đề bài. “I am very happy to know that …“, “I am writing to provide you with the information that you asked”, “Thank you for …”

Đưa ra các nội dung hay thông tin mà đề bài yêu cầu, sử dụng các từ nối như Regarding …, Concerning …, hay When it comes to …,

Kết bài bằng một số câu “vô nghĩa” nhưng đa dụng, có thể áp dụng ở hầu hết các bài. Phương pháp này không thật sự “hay”, nhưng sẽ an toàn và tiện lợi cho các bạn chưa tự tin lắm và cần luyện tập nhiều thêm. Chẳng hạn như “That’s all you need to know about ….Should you need any further information, do not hesitate to write.”

Lời chào kết thư: Tuỳ theo mức độ thân mật mà bạn sẽ chọn “Best regards” hoặc “Best wishes“

Bên dưới là sườn bài viết thư cho task 1 vstep writing kèm theo ghi chú của VSTEP Café để các bạn tham khảo dễ hơn:

Đề thi và bài viết mẫu cho VSTEP Writing Task 1:

Bên dưới là hai đề viết thư cho task 1 vstep writing mà VSTEP Café đã viết dựa trên khung sườn nêu trên, kèm theo bản dịch của Google Translate có chỉnh sửa để đối chiếu. Đối với những cấu trúc sử dụng từ khung sườn, sẽ được tô đậm. Các bạn có thể tham khảo.

Đề số 1: English club monthly meeting Nội dung đề

You have invited an American businessman, Mr. Noah Watson, to give a talk at your English club monthly meeting. Read part of his letter below. I would be glad to come and give a talk to your English club. In order to make a good preparation, I would like some information about my audience. I could talk about my either experience when starting up my company or some general rules when doing business. Which one would be more interesting? Also, I am staying in a hotel in the city center. Could you tell me where the meeting is and how to get there? I look forward to meeting you soon. Write a letter responding to Mr. Noah Watson. You should write at least 120 words.

Bài mẫu do VSTEP CAFÉ viết:

Gửi ông Noah Watson,

Cảm ơn ông đã đồng ý phát biểu trong buổi họp hàng tháng của câu lạc bộ tiếng Anh của chúng tôi. Tôi viết thư này để cung cấp cho ông thông tin mà ông đã hỏi.

Về đối tượng, hầu hết họ là sinh viên năm thứ hai và thứ ba chuyên ngành tiếng Anh. Họ có kỹ năng tiếng Anh tốt; do đó, tôi nghĩ ông sẽ dễ dàng tương tác với họ.

Về địa điểm, sự kiện sẽ được tổ chức tại tầng 3, Tòa nhà ABC trên đường XYZ. Sẽ khá dễ dàng cho ông đi đến đó từ khách sạn. Hoặc ông có thể đặt xe bằng ứng dụng Grab hoặc Go Viet; tôi đoán ông sẽ cần phải trả khoảng 50.000 đồng.

Tôi mong được gặp ông sớm, và cảm ơn một lần nữa!

Trân trọng,

Đề số 2 (kì thi 08/2023): Asking for information about a future roommate Nội dung đề

Ghi chú rằng đây là đề do member của group Chinh phục kỳ thi VSTEP cùng VSTEP Café đi thi về report lại nên không có đề hoàn chỉnh.

Bài mẫu do VSTEP Café viết:

I am very happy to know that Hoa wants to stay with you during her time in England. I am writing to provide you with the information that you asked. In terms of her personalities, I can assure you that Hoa is one of the loveliest people I have ever met. She is kind, considerate, and extremely helpful. Don’t worry, you’ll feel comfortable being in her company. Concerning her interests and hobbies, if my memory serves me right, she is into drawing and running. These activities are not annoying at all, and since you also run in the morning, I think you two will make good running mates. Regarding her study, Hoa is currently a fourth-year student of physics at university. She is graduating this summer, and will continue her study in England. That’s all I think you need to know about Hoa. If you need any further assistance, do not hesitate to write. Oh, and one more thing, can you please tell me how much you will charge for the rent? I hope it will be affordable for her. I look forward to seeing you soon! Bản dịch của google:

Chào Helen,

Tôi rất vui khi biết Hoa muốn ở cùng bạn trong thời gian ở Anh. Tôi viết thư này để cung cấp cho bạn thông tin mà bạn đã hỏi.

Về tính cách của cô ấy, tôi có thể đảm bảo với bạn rằng Hoa là một trong những người đáng yêu nhất mà tôi từng gặp. Cô ấy tốt bụng, chu đáo và luôn sẵn lòng giúp đỡ người khác. Đừng lo lắng, bạn sẽ cảm thấy thoải mái khi ở cùng cô ấy.

Về việc học của cô ấy, Hoa hiện đang là sinh viên năm 4 chuyên vật lý tại trường đại học. Cô ấy sẽ tốt nghiệp vào mùa hè này và sẽ tiếp tục học ở Anh.

Tôi mong được gặp bạn sớm!

Trân trọng,

Cấu Trúc Bài Viết Thư – Task 1 Vstep

Chào các bạn!

Một bức thư trong bài thi VSTEP gồm có bốn phần: mở, thân (nội dung), kết luận và kết thư.

1, Mở thư (Opening)

Đây là phần đầu tiên của một bức thư, trả lời cho câu hỏi WHO – viết cho ai.

Do yêu cầu của đề thi VSTEP, phần mở thư trong bài viết của các bạn sẽ chỉ bao gồm lời chào (salutation). Và phần mở đầu thư thường là “Dear + tên người nhận,”

Ví dụ: Dear Shally, 

Dear Mr. Brown,

2, Nội dung thư (Body)

Đây là phần chính của bức thư, mục đích chính thường là trả lời cho câu hỏi WHY – tại sao viết thư. Tùy vào yêu cầu đề bài mà nội dung thư có thể trả lời cho nhiều câu hỏi khác nhau. Ví dụ với một lá thư mời dự tiệc thì người viết cần làm rõ WHY (Tại sao mình lại viết thư? – viết để mời bạn dự tiệc), WHAT (Bữa tiệc đó là tiệc gì, nhân dịp gì? – tiệc tân gia), WHEN – WHERE (Bữa tiệc được tổ chức khi nào, ở đâu?), WHAT TO ASK (Bạn muốn yêu cầu/nhờ vả gì? – mời đến tham dự, nhờ đến sớm giúp).

I am writing to invite you to my house-warming party. Jack and I moved to our new house on Ba Trieu Street two weeks ago and after settling ourselves, we decided to hold a party for friends and relatives to share our joy. The party will take place at 07:30 pm, July 16th at 167 Ba Trieu Street, Hanoi. Would you please spare your time to come and join us? As there will be quite many guests that day, can you come a bit earlier at about 06:00 pm and help me prepare for the party if it is convenient for you?

3, Kết luận/ Hứa hẹn

Ở phần này, người viết thường nhắn nhủ người nhận về những thông tin bên ngoài nội dung thư như đề nghị giúp đỡ nếu cần thiết, mong sớm nhận tin…

Ví dụ: Please let me know if you can manage your time. I am looking forward to hearing from you soon.

4, Kết thư (Closing)

Trong bài thi VSTEP, bức thư của bạn sẽ được kết thúc bằng phần kết luận (complimentary close).

Một số cách kết luận thường gặp:

Love,

Best wishes,

Best regards,

Yours,

Yours sincerely,

Yours faithfully,

Share this:

Twitter

Facebook

Like this:

Like

Loading…

Cách Viết Writing Task 1

Cấu trúc 1 bài IELTS Writing Task 1

Vậy là chúng ta đã biết rằng 1 bài IELTS Writing Task 1 sẽ có cấu trúc như sau:

MỞ BÀI: 1 câu – Paraphrase lại đề thi bằng cách dùng từ đồng nghĩa.

TỔNG QUAN: khoảng 2 câu (Nêu 2-3 ý quan trọng nhất từ biểu đồ. LƯU Ý: Không đưa số liệu vào phần , chỉ đề cập tới các ý chính mà thôi).

THÂN BÀI 1: Khoảng 2-3 câu

THÂN BÀI 2: Khoảng 2-3 câu

Cách viết IELTS Writing Task 1 Bar chart

Đề bài của chúng ta ngày hôm nay:

♦♦♦♦♦♦ Công thức “in terms of” ♦♦♦♦♦♦

Khi chúng ta thấy đề bài có dạng so sánh các quốc gia theo các tiêu chí nào đó, chúng ta có thể dùng cấu trúc ” in terms of “, cụ thể như sau”

The chart + compares + countries + in terms of + tiêu chí/ thông tin so sánh

(Biểu đồ nào đó + so sánh + tên các quốc gia (nếu có) + các tiêu chí được so sánh)

Vậy chúng ta sẽ có được mở bài như sau:

The bar chart compares three different nations, namely Algeria, China and Argentina, in terms of changes in real estate values from 2007 to 2010.

(Biểu đồ cột so sánh 3 quốc gia, Algeria, Trung Quốc và Argentina về những sự thay đổi trong giá bất động sản từ 2007 tới 2010).

Đồng nghĩa:

shows → compares

the percentage growth in average property prices → changes in real estate values

three different countries → three different nations, namely Algeria, China and Argentina

between 2007 and 2010 → over a period of four years from 2007 to 2010

TỔNG QUAN (OVERVIEW)

Để viết được Overview của bài này, chúng ta sẽ phân tích xu hướng chung của từng quốc gia. Ta chỉ cần nối điểm đầu và điểm cuối trong số liệu của từng quốc gia → ta sẽ dễ dàng biết được xu hướng của quốc gia đó như hình bên dưới

Giá bất động sản ở Trung Quốc tăng liên tục

Giá bất động sản ở Algeria giảm liên tục

Giá bất động sản ở Argentina biến động lên xuống

Chúng ta sẽ đưa cả 3 đặc điểm này vào phần Overview:

Overall, the prices of property in China experienced an enormous growth over the period shown. While Algeria showed a steady decline in its figures, the opposite trend can be seen when we look at Argentina’s property prices.

(Nhìn chung, giá bất động sản ở Trung Quốc trải qua 1 sự tăng trưởng mạnh mẽ trong suốt giai đoạn được nêu ra. Trong khi Algeria thể hiện 1 sự sụt giảm liên tục trong những con số của nước này, xu hướng ngược lại có thể được nhìn thấy khi chúng ta nhìn vào giá bất động sản của Argentina)

♦♦ ♦ Tiêu chí chia thân bài:

Chúng ta sẽ có 2 đoạn thân bài. Vậy đoạn thân bài 1 viết gì? Đoạn thân bài 2 viết gì đây? Chúng ta dùng tiêu chí nào để chia 2 đoạn thân bài?

Trong bài viết này, Huyền chia 2 đoạn thân bài theo tiêu chí “xu hướng”.

Thân bài 1 Huyền sẽ viết về Trung Quốc và Algeria và 2 quốc gia này có xu hướng liên tục (tăng hẳn, hoặc giảm hẳn)

Thân bài 1 Huyền sẽ viết về Argentina vì quốc gia này có xu hướng dao động lên xuống (lúc tăng, lúc giảm).

♦♦♦ Lựa chọn số liệu và outline Body 1: China and Algeria Algeria:

2007: highest growth percentage (6%) → double Argentina + 3 times higher than China

2008: decreased to 4.5%

2010: decreased to 3%

China:

2007 – 2010: saw a constant rise (7% in 2010)

Body 2: Argentina

2007-2008: climbed quickly (5%)

2009: dropped to 1%

2010: ended at 2.3%

Từ outline trên, chúng ta có được 2 đoạn thân bài như sau:

As can be seen from the chart, in 2007 Algeria accounted for the highest growth percentage with over 6%, doubling that of Argentina and three times higher than that of China. However, during the following years, this country witnessed a decrease in its growth rate, down to 4.5% in 2008 and only 3% in 2010. By contrast, over the period from 2007 to 2010, China experienced a constant rise in its property prices, with the figure reaching the highest point of about 7% in 2010. In comparison, between 2007 and 2008, Argentina’s figure climbed quickly and reached a peak of nearly 5% before dropping suddenly to slightly over 1% in the next year and ending at approximately 2.3% in the last year.

Các cụm từ hay được gạch chân:

accounted for: chiếm

during the following years: trong những năm sau đó

witnessed a decrease in…: chứng kiến 1 sự giảm sút trong…

experienced a constant rise in…: trải qua 1 sự tăng liên tục trong…

reaching the highest point of: đạt tới điểm cao nhất là….

reached a peak of: đạt cực đại là…

ending at…: kết thúc tại…

Trước khi nêu số liệu, nếu chúng ta không muốn nói chính xác 1 số liệu nào đó, chúng ta sẽ dùng các từ sau:

around = about = approximately: khoảng, xấp xỉ

just over/ just above: cao hơn 1 xíu

just under/ just below: thấp hơn 1 xíu

nearly/ almost/ close to: gần

Bài mẫu IELTS Writing Task 1 Bar chart band 8.0

Vậy là chúng ta đã hoàn thành xong 1 bài IELTS Writing Task 1 Bar chart như sau (bài mẫu do Huyền viết đã được chấm bởi 1 giám khảo IELTS ở Anh).

The bar chart compares three different nations, namely Algeria, China and Argentina, in terms of changes in real estate values from 2007 to 2010. Overall, the prices of property in China experienced an enormous growth over the period shown. While Algeria showed a steady decline in its figures, the opposite trend can be seen when we look at Argentina’s property prices. As can be seen from the chart, in 2007 Algeria accounted for the highest growth percentage with over 6%, doubling that of Argentina and three times higher than that of China. However, during the following years, this country witnessed a decrease in its growth rate, down to 4.5% in 2008 and only 3% in 2010. By contrast, over the period from 2007 to 2010, China experienced a constant rise in its property prices, with the figure reaching the highest point of about 7% in 2010. In comparison, between 2007 and 2008, Argentina’s figure climbed quickly and reached a peak of nearly 5% before dropping suddenly to slightly over 1% in the next year and ending at approximately 2.3% in the last year.

(183 words, band 8, written by Nguyen Huyen)

Cách Viết Thư Formal Trong Ielts Writing Task 1 General Training

Tiếp tục với chuỗi bài giới thiệu về cách viết từng loại thư formal trong bài thi IELTS Writing Task 1 của IELTS General Training, bài viết lần này sẽ xoay quanh thư yêu cầu, một dạng câu hỏi cũng xuất hiện khá phổ biến trong kỳ thi. Tương tự như các loại thư khác, thư yêu cầu cũng bao gồm Phần chào hỏi, phần giới thiệu, phần nội dung chính của thư (hay còn gọi là phần thân bài) và cuối cùng là phần kết thúc.

Thư yêu cầu trong IELTS General Training

Cũng như các loại hình thư khác, thí sinh cũng cần cân nhắc qua 3 bước trước khi bắt tay vào việc viết thư. Đó là:

Bước 1: Phân tích đề bài và bố cục bài viết

Bước 2: Xác định giọng văn xuyên suốt lá thư

Bước 3: Đảm bảo trả lời lần lượt các yêu cầu của đề bài

You stayed at a hotel recently and forgot your clothes there.

Write a letter to the hotel manager and say

When and where did you stay

Describe your clothes.

What would you like the manager to do about it?

You should write at least 150 words.

Bước 1: Phân tích đề bài và bố cục bài viết

Để phân tích đề bài, người viết cần trả lời được những câu hỏi sau đây

Mối quan hệ giữa người viết và người nhận thư là như thế nào

Nguyên nhân vì sao lại có sự yêu cầu này

Người nhận thư có thể làm gì để thoả mãn yêu cầu của người gửi

Mối quan hệ giữa người gửi thư và người nhận thư: người nhận thư là chủ của khách sạn và người gửi thư là khách của khách sạn đó. Từ đó suy ra người viết có thể không thực sự quen biết người nhận, hoặc nếu từng gặp qua thì mối quan hệ này cũng không quá thân thiết, cho nên việc đưa ra yêu cầu này cần giữ được một sự lịch thiệp nhất định.

Vì sao lại có sự yêu cầu này: Nguyên nhân là do tác giả của lá thứ đã để quên một ít quần áo ở khách sạn, việc để quên này có thể được giải thích rằng vào lúc đó tác giả đang trong lúc gấp rút hoặc là tác giả là người hay quên. Việc bổ sung lý do vào có thể giúp bài viết có nhiều thông tin, từ đó cũng tạo điều kiện cho người viết có nhiều cơ hội hơn thể hiện được vốn từ cũng như ngữ pháp của mình.

Người nhận thư được yêu cầu làm gì: dựa vào tình huống được nêu ra trong thư, có nhiều cách để người nhận thư hỗ trợ tác giả trong việc tìm lại quần áo. Một số giải pháp có thể được nhắc đến trong thư có thể là: người nhận sẽ gửi quần áo đó sang địa chỉ mà tác giả đề cập trong thư với chi phí gửi sẽ do tác giả thanh toán; hoặc là người nhận có thể hỗ trợ bằng cách tìm và giữ quần áo đó để tác giả sẽ quay trở về khách sạn để lấy. Do thời lượng có hạn nên thí sinh chỉ nên chọn 1 trong các giải pháp này để tiết kiệm thời gian và tránh làm ảnh hưởng đến thời lượng của IELTS Writing Task 2.

Bước 2: Xác định giọng văn xuyên suốt lá thư formal IELTS Writing

Tính lịch thiệp của thư: Tuy đây là thư yêu cầu, nhưng giọng văn của việc yêu cầu này cũng cần giữ tính lịch sự, khách sáo nhất định theo văn phong thư formal trong bài thi IELTS. Bởi vì đây không phải là lỗi của người nhận thư, mà là do tác giả quên, lời yêu cầu nên được đưa ra như là một sự nhờ vả, kêu gọi sự giúp đỡ. Vì thế, người viết tránh dùng giọng văn quá trịch thượng, mang tính ra lệnh hay đòi hỏi quá cao.

Bước 3: Đảm bảo trả lời lần lượt các yêu cầu của đề bài

My name is Jack Sherman. I am writing this letter in the hope that you can do me a favor. From 01 to 03 December, I had a business trip and stayed in your hotel, room 202, which I felt exceptionally comfortable living in. Unfortunately, in my hurry to leave for the restaurant where one of my biggest clients was waiting for me, I rushed out of the room without carefully checking my belongings. As a result, no sooner did I arrive in my house than I found out that I had forgotten some pieces of clothing in the room.

When and where did you stay: Trước hết, việc nhấn mạnh thời điểm và số phòng mà tác giả đã lưu trú ở khách sạn là một điều rất cần thiết, bởi vì theo logic thông thường, đây là thông tin cơ bản để nhân viên khách sạn phân biệt tác giả với những người khách khác. Việc cung cấp thông tin này nên đi kèm với lời trình bày của tác giả về việc đồ đạc của mình bị bỏ quên trong chính căn phòng đó, cùng với hi vọng lễ tân hoặc nhân viên dọn phòng sẽ chú ý. Những nội dung này có thể sẽ cần 2-3 câu để truyền tải một cách trọn vẹn, nên thân bài đầu tiên của lá thư chỉ nên giải quyết một yêu cầu này của đề bài.

Dù không đòi hỏi phân tích biểu đồ và kỹ năng đọc hiểu, gom gọn thông tin như bài thi IELTS Academic, nhưng bài thi IELTS General Training đòi hỏi thí sinh cần có sự nhạy bén trong việc xử lý và trình bày một vấn đề dưới dạng một lá thư formal. Bài viết trên đã cung cấp một số lưu ý khi viết loại thư yêu cầu – một dạng thư formal trong IELTS General Training. Phần cuối cùng của series sẽ xoay quanh nhóm thư dùng để thông báo thông tin.

Kinh nghiệm phòng thi rất quan trọng và thi thử là cách rất tốt để tích lũy kinh nghiệm. Đề thi IELTS tại ZIM rất sát đề thi thật, đánh giá trình độ chính xác, nhận kết quả ngay sau khi thi, và phần thưởng 1.000.000đ cho giải nhất ….

Bí Kíp Ielts Writing Task 1 General Viết Thư

Hôm nay mình tranh thủ hướng dẫn các bạn cách phân tích đề và làm bài IELTS Writing Task 1 General viết thư, bạn có thể dùng trong cả email công việc hoặc apply job.

Trước khi bắt tay vào viết bạn hãy hiểu và phân tích đề như sau : IELTS Writing Task 1 General viết thư có 2 loại : – Formal : gửi cho những người lạ yêu cầu hoặc nhờ giúp đỡ gì đấy. Viết giống kiểu IELTS Writing Task 2, tuyệt đối không viết tắt (I don’t thì phải ghi là I do not), không dùng từ informal (phải dùng children thay cho kids), không dùng từ trong speaking (không dùng lotsa, gonna). – Informal : gửi cho bạn và người quen thân. Viết y như nói chuyện, ngôn ngữ đời thường, có thể viết tắt. – Ngoại lệ : 1 số đề khó sẽ kết hợp cả 2 loại trên. VD : gửi thư cho một người bạn nước ngoài mà bạn mới quen. An tâm là bạn hiểu và làm được 2 dạng cơ bản trên ( 90% đề ra vậy ) thì dạng ngoại lệ này bạn sẽ làm được nó flexibly thôi.

3 bước làm IELTS Writing Task 1 General trong 20 phút : Overview – Write – Check

Ví dụ Đề bài : You have recently moved to a different house. Write a letter to an English-speaking friend. In your letter * explain why you have moved * describe the new house * invite your friend to come and visit Write at least 150 words. You do NOT need to write any addresses. Begin your letter as follows: Dear……..

Bước 1 : Overview ( thời gian làm 3 phút ):

với tốc độ ghi bình thường thì 15~17 phút bạn có thể ghi được 150~170 từ vừa đáp ứng yêu cầu đề bài. An tâm là nếu ghi 140 từ sẽ không bị trừ điểm, thấp hơn nữa mới bị trừ. Tại sao không ghi nhiều hơn 170 từ? Vì không đủ giờ và ý để làm việc đó. Nhờ có bước Overview nên giờ bạn chỉ cắm đầu ghi thôi chứ không còn phải nghĩ ngợi gì nữa. Cách ghi như sau ( những cái trong (..) bằng Vietnamese là chú thích ) :

Dear Donald, ( Cách ra 1 dòng, nhìn bài văn được rõ ràng từng phần, đoạn đầu giới thiệu và trả lời câu hỏi 1 bằng idea-1, có thể tách ra 2 đoạn nếu thích )

I’m just writing to let you know that at last we have moved to a bigger house. As you know, we couldn’t go on living in the two-bedroom bungalow because the twins are growing up and the new baby has arrived. Therefore, we started looking for an accommodation which is much more suitable for us, and finally here we are in our new home. ( Cách ra 1 dòng để lỡ có muốn thêm ý thì cũng adding dễ dàng, viết đoạn 2 trả lời câu hỏi 2 với idea-2 )

I’m sure you’ll like it. Currently we have four bedrooms, a very modern bathroom and a kitchen. The kids are happy because there is the large living room and the garden outside where they can play hide-and-seek at ease. Fortunately, Marcus doesn’t need to do much decorating in his room, so I guess he is the happiest of all. ( Cách ra 1 dòng để lỡ có muốn thêm ý thì cũng adding dễ dàng, viết đoạn 3 trả lời câu hỏi 3 với idea-3 )

All the best, Phillip

Tốt nhất nên học form mẫu ở phần mở đầu chào hỏi lý do viết thư và kết bài bye bye, bạn chỉ còn phải ghi phần thân bài 3 đoạn ở giữa là khác nhau tùy đề thôi. Vậy bước này kiểm tra gì ? Nhìn lướt qua ( scan y như reading vậy ), xem coi mình có ghi sai chính tả? có ghi thiếu -ed? Có ghi thiếu s ở số nhiều hoặc danh từ số ít mà lại dùng are? Có mạo từ a/an hay The chưa? Có dùng lẫn lộn danh từ ( effect ) và động từ ( affect ) hay không? Đã trả lời đủ 3 câu hỏi của đề bài đúng thì ngữ pháp chưa?

Bạn có thể luyện tập IELTS Writing Task 1 General này để thi IELTS General cho mục đích định cư nước ngoài, viết email công việc hoặc apply job được tốt hơn. Lỗi phổ biến chung là : thiếu Subject mà đã bấm Send ( vậy khi soạn email việc đầu tiên cần làm là gõ ngay Subject ), thiếu Dear abc xyz.

Cách Viết Kết Bài Writing Task 1

Trong hai phần đầu của bài hướng dẫn làm bài thi IELTS Writing Task 1, IELTS4EVERYONE đã giới thiệu cho các bạn cách viết đoạn mở bài và thân bài rồi đúng không nào? Vậy nên trong bài ngày hôm nay, chúng ta hãy cùng tìm hiểu cách kết thúc một bài Writing Task 1 làm sao cho mạch lạc nhé.

Khi làm bài thi IELTS Writing, do thiếu thời gian, nhiều người sẽ bỏ qua phần kết luận của bài Task 1. Tuy nhiên, có rất nhiều lý do để các bạn nên viết phần kết luận. Một là viết một câu kết luận không tốn thời gian một chút nào và có thể giúp các bạn qua mức giới hạn 150 từ. Hai là một kết luận tốt có thể giúp các bạn tăng thêm tính chặt chẽ cho bài viết, điều này sẽ cứu vớt điểm số của các bạn nếu như bài viết quá lan man. Cuối cùng, vì mục đích của bài Writing task 1 thường là so sánh, phần kết luận cho phép các bạn so sánh trực tiếp những điểm khác biệt của dữ liệu, điều mà đặc biệt quan trọng nếu các bạn đã mô tả chúng trong một đoạn riêng của phần thân bài.

Kết luận: Viết lại xu hướng chung hoặc một vài ý chính đã nêu ra ở phần thân bài. Không bao giờ cho số liệu hoặc bằng chứng khác vào phần kết luận.

So sánh trực tiếp: Nếu có nhiều số liệu, đây chính là lúc để các bạn kết nối chúng lại với nhau. Nhưng đừng có quá đi sâu vào chi tiết.

Dự đoán: Nếu số liệu có bao gồm cả thời gian, các bạn nên viết dự đoán xem điều gì sẽ xảy ra sắp tới.

Thêm nhận xét: Nếu thật sự cần thêm một vài từ, các bạn có thể nhận xét về số liệu. Nó đáng ngạc nhiên, đáng báo động hay đáng mong đợi? Tuy câu hỏi không yêu cầu các bạn nhận xét nhưng như vậy còn tốt hơn là bị trừ điểm vì không đủ số từ yêu cầu.

Chú ý: Không cần thiết phải có đầy đủ những điều trên trong phần kết luận. Chỉ cần hai câu là đủ.

Chúc các bạn học tốt!

(Nguồn sưu tầm)

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Viết Thư Cho Task 1 Vstep Writing trên website Ezlearning.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!