Xu Hướng 9/2022 ❤️ Cập Nhật Ngay Biên Bản Hủy Hóa Đơn Mới Nhất 2022 ❣️ Top View | Ezlearning.edu.vn

Xu Hướng 9/2022 ❤️ Cập Nhật Ngay Biên Bản Hủy Hóa Đơn Mới Nhất 2022 ❣️ Top View

Xem 1,386

Bạn đang xem bài viết Cập Nhật Ngay Biên Bản Hủy Hóa Đơn 2022 được cập nhật mới nhất ngày 28/09/2022 trên website Ezlearning.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 1,386 lượt xem.

Các Trường Hợp Hủy Hóa Đơn Và Những Điều Cần Biết Khi Hủy Hóa Đơn

Giải Đáp Ngay: Bảng Kiểm Kê Hóa Đơn Cần Hủy Là Gì?

Mẫu Hồ Sơ Hủy Hóa Đơn Theo Thông Tư 39/2014/tt

Bảng Kê Hóa Đơn Cần Hủy Gồm Những Nội Dung Gì?

Biên Bản Hủy Hóa Đơn Điện Tử Theo Tổng Cục Thuế

Mẫu biên bản hủy hóa đơn dùng để ghi nhận việc sai sót hóa đơn dẫn đến phải hủy bỏ và cam kết hai bên sẽ không kê khai thuế hóa đơn đã viết sai phải hủy này.

Thêm nữa, Thông tư 39/2014/TT-BTC của Bộ Tài chính cũng quy định các tổ chức, doanh nghiệp khi cung ứng hàng hóa dịch vụ có hóa đơn viết sai thì thực hiện thủ tục lập biên bản thu hồi hóa đơn và biên bản điều chỉnh hóa đơn thay cho mẫu biên bản hủy hóa đơn cũ.

2. Phân biệt biên bản hủy hóa đơn và Biên bản thu hồi hóa đơn

Không ít người vẫn hay nhầm lẫn giữa biên bản hủy hóa đơn và biên bản thu hồi hóa đơn. Song thực tế, đây lại là 2 loại biên bản hoàn toàn khác nhau, áp dụng cho các trường hợp hoàn toàn khác nhau.

Theo Thông tư 39/2014/TT-BTC do Bộ trưởng Bộ Tài chính ban hành thì những trường hợp hóa đơn lập sai đã giao hoặc chưa giao cho người mua; trường hợp hóa đơn đã lập và giao cho người mua nhưng chưa giao hàng hóa, cung ứng dịch vụ hoặc hoá đơn đã lập và giao cho người mua, người bán và người mua chưa kê khai thuế nay lập lại hóa đơn mới; trường hợp người mua là đối tượng không có hoá đơn khi trả lại hàng hóa, bên bán sẽ tiến hành lập biên bản thu hồi hóa đơn với các đã lập.

Còn biên bản hủy hóa đơn sẽ được áp dụng với những trường hợp s

Hóa đơn đặt in bị in sai, in trùng, in thừa phải được hủy trước khi thanh lý hợp đồng đặt in hóa đơn.

Tổ chức, hộ, cá nhân có hóa đơn không tiếp tục sử dụng phải thực hiện hủy hóa đơn. Thời hạn hủy hóa đơn chậm nhất là 30 ngày, kể từ ngày thông báo với cơ quan thuế. Trường hợp cơ quan thuế đã thông báo hóa đơn hết giá trị sử dụng (trừ trường hợp thông báo do thực hiện biện pháp cưỡng chế nợ thuế), tổ chức, hộ, cá nhân phải hủy hóa đơn, thời hạn hủy hóa đơn chậm nhất là 10 ngày, kể từ ngày cơ quan thuế thông báo hết giá trị sử dụng hoặc từ ngày tìm lại được hóa đơn đã mất.

Các loại hóa đơn đã lập của các đơn vị kế toán được hủy theo quy định của pháp luật về kế toán.

Các loại hóa đơn chưa lập nhưng là vật chứng của các vụ án thì không hủy mà được xử lý theo quy định của pháp luật.

3. Mẫu biên bản hủy hóa đơn mới nhất

Nếu bạn vẫn còn thắc mắc, băn khoăn về biên bản hủy hóa đơn hay muốn tìm hiểu thêm về giải pháp hóa đơn điện tử hàng đầu E-invoice, vui lòng liên hệ Hotline sau để được tư vấn hoàn toàn miễn phí 24/7:

Miền Bắc: 1900 4767

Miền Nam/Trung: 1900 4768

Website: https://einvoice.vn/

Hướng Dẫn Hủy Hóa Đơn Tự In Đã Thông Báo Phát Hành Nhưng Không Tiếp Tục Sử Dụng

Doanh Nghiệp Có Phải Hủy Hóa Đơn Giấy Trước Ngày 01/11/2020 Không?

Hủy Hóa Đơn Điện Tử: Hướng Dẫn Kèm Mẫu Biên Bản Từ Viettel

Bạn Cần Sử Dụng Biên Bản Hủy Hóa Đơn Điện Tử Trong Trường Hợp Nào?

Hướng Dẫn Doanh Nghiệp Cách Hủy Hóa Đơn Điện Tử Đã Phát Hành

Cập nhật thông tin chi tiết về Cập Nhật Ngay Biên Bản Hủy Hóa Đơn 2022 trên website Ezlearning.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

Yêu thích 2763 / Xu hướng 2853 / Tổng 2943 thumb
🌟 Home
🌟 Top