Xu Hướng 1/2023 # Cheque Là Gì? Ký Séc Rút Tiền Mặt. Cách Viết Séc Ngân Hàng. Và A # Top 9 View | Ezlearning.edu.vn

Xu Hướng 1/2023 # Cheque Là Gì? Ký Séc Rút Tiền Mặt. Cách Viết Séc Ngân Hàng. Và Thông Tin A # Top 9 View

Bạn đang xem bài viết Cheque Là Gì? Ký Séc Rút Tiền Mặt. Cách Viết Séc Ngân Hàng. Và A được cập nhật mới nhất trên website Ezlearning.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Cheque là gì?

Để hạn chế những bất lợi của việc dùng tiền mặt, người ta sẽ phát hành tờ cheque. Cheque là một công cụ, phương tiện giúp cho việc trao đổi, chuyển hoặc ký gửi tiền cho ai đó diễn ra một cách an toàn và dễ dàng hơn. Hay nói cách khác, người dùng cũng sẽ dựa vào nó để rút tiền, mua sắm hàng hóa, thanh toán hóa đơn khi cần thiết.

Tùy theo yêu cầu của chủ tài khoản đã đăng ký với ngân hàng mà tiền trong thẻ sẽ được trích ra với mục đích khác nhau. Có thể là trả cho người đang nắm giữ tờ cheque đã được phát hành, cho người được đề tên cụ thể trên đó. Hoặc cũng có thể là phụ thuộc vào mệnh lệnh của chủ tài khoản, người phát hành cheque. Do đó tính năng của nó khá là linh động.

Tùy theo từng nơi, từng quốc gia mà cheque được dịch sang nhiều từ khác nhau như séc, chi phiếu, hối phiếu, chứng từ,… Cheque khá phổ biến trong quá trình giao dịch quốc tế. Ví dụ muốn gửi tiền từ nước Anh về Việt Nam thì bắt buộc lựa chọn giữa hai hình thức. Một là nhận chuyển khoản, còn không thì phải thông qua loại chứng từ cheque này.

Cheque có đặc điểm gì?

Hình thức cấu tạo

Cấu tạo của cheque là một tờ giấy có chiều rộng tầm 8,9 và chiều dài là 17,8cm. Chất liệu giấy khá đặc biệt, trên mặt có ghi logo của ngân hàng, tên người gửi, người nhận. Số tiền chi trả, ngày ký cheque, số id tài khoản, chữ ký,… Riêng đối với phần chữ ký khá quan trọng. Vì không có sự cho phép của chủ tài khoản thì tờ cheque đó sẽ không có hiệu lực.

Đặc điểm cụ thể

Phương tiện thanh toán này đã ra đời cách đây gần 90 năm, kể từ khi hiệp định Giơ ne vơ được ký kết. Nó mang tầm ảnh hưởng quốc tế và được trao đổi, chuyển từ nước này sang nước khác. Do đó các quy định về cheque đều phải tuân theo công ước đã định sẵn. Nói nôm na đó chính là Luật pháp quốc tế, với các quy định cụ thể như sau:

Cheque có hiệu lực tối đa là 70 ngày đối với trường hợp được phát hành sang châu lục khác. Ví dụ từ Việt Nam sang Mỹ.

Cheque có hiệu lực tối đa 20 ngày nếu nó được phát hành trong nội vùng châu lục.

Riêng đối với việc chu chuyển, giao dịch trong nước thì sau khi phát hành được gia hạn tối đa trong vòng 8 ngày.

Trong việc giao dịch bằng cheque, có 3 đối tượng quan trọng cần phải nhắc đến. Đó chính là chủ tài khoản (bên ký tên, phát hành), ngân hàng (bên thanh toán, nhận lệnh chi trả) và người thụ hưởng. Ngân hàng đóng vai trò trung tâm, giúp người nhận có thể rút tiền khi được ký gửi.

Cheque có mấy loại?

Cheque được phân loại dựa trên những hình thức, tiêu chí khác nhau. Cụ thể là theo mục đích, tính chuyển nhượng và khả năng nhận được tiền theo cheque.

Căn cứ đối tượng được thụ hưởng (người nhận)

Căn cứ vào việc xác định ai là người thụ hưởng, cheque phân thành ba loại.

Loại đầu tiên là loại vô danh. Có nghĩa là người nào nắm giữ nó thì được thừa hưởng số tiền được ghi trên đó.

Loại thứ hai là cheque lệnh: Trong trường hợp chuyển nhượng hoặc trên cheque có ghi tên một cá nhân, tổ chức nào đó. Thì người thụ hưởng được phép yêu cầu ngân hàng trả tiền hoặc thực hiện chuyển nhượng theo lệnh.

Cuối cùng là cheque đích danh, đối nghịch với loại vô danh. Có đặc điểm là đã xác định người nhận cụ thể theo tên, thông tin được ghi đầy đủ ngay từ đầu.

Căn cứ vào khả năng nhận đủ số tiền của bên thụ hưởng

Sau khi đã xác nhận tờ séc đạt yêu cầu thì người nhận sẽ được thanh toán nhanh chóng thông qua công cụ đóng vai trò như tiền mặt. Cũng là công cụ để đảm bảo cho người thụ hưởng yên tâm được nhận đầy đủ số tiền theo quy định. Gọi là cheque ngân hàng.

Loại còn lại là cheque bảo chi hay còn gọi cheque xác nhận. Xét về mức độ đảm bảo thì cheque bảo chi không mạnh bằng cheque ngân hàng. Do nó chỉ có khả năng xác định chủ thẻ, bên phát hành có đủ số tiền thanh toán hay không.Trên cheque bảo chi sẽ có xác nhận bằng chữ ký hoặc đóng dấu từ ngân hàng.

Dựa vào hình thức bảo mật

Tại mặt sau của các tấm séc thường để trắng hoặc có ký hiệu đặc biệt. Nhằm phân biệt các loại cheque sau:

Thứ nhất là cheque trơn, không có thêm ký hiệu gì tại mặt sau. Người thụ hưởng thanh toán thông qua hình thức trả tiền mặt từ ngân hàng.

Thứ hai là cheque gạch chéo, mặt sau gồm hai đường thẳng không có tiếp điểm giao nhau (song song nhau). Người thụ hưởng không được nhận tiền mặt. Thay vào đó sẽ chỉ áp dụng thông qua hình thức chuyển khoản.

Ngoài các loại kể trên còn có cheque gạch chéo đặc biệt. Mặt sau tương tự như cheque gạch chéo nhưng có ghi rõ tên ngân hàng thanh toán.

Rút tiền mặt cheque ở đâu?

Hiện nay, số lượng chi nhánh ngân hàng thuộc công ty cấp cheque nước ngoài chưa phổ biến tại Việt Nam. Do đó, việc quy đổi cheque sẽ được thu hộ thông qua sự liên kết của một số ngân hàng trong nước. Tức là thực hiện tại một số ngân hàng mở dịch vụ này. Như Vietcombank, Eximbank, ngân hàng Á Châu, Viettinbank, DongABank,… Phí dịch vụ thường nằm trong khoảng 10000 VNĐ cho đến 25000 VNĐ. Thời gian xử lý và đợi nhận tiền tầm 1 cho đến 2 tháng.

Cách rút tiền mặt từ séc

Đầu tiên, bạn cầm tờ séc và giấy tờ tùy thân (CMND) ra hội sở của các ngân hàng để trình bày với nhân viên về vấn đề rút tiền từ séc.

Bước 2, sau khi bạn yêu cầu thì nhân viên giao dịch sẽ cung cấp cho bạn một số giấy tờ để điền thông tin. Phần này sẽ được hướng dẫn cụ thể khi viết.

Bước 3, nộp tiền phí thủ tục tầm 1 đến 2 đô la tùy thuộc vào số tiền trên cheque. Phí có thể phát sinh khi nhận được tiền được coi như tiền thu hộ.

Sau thời gian 30 đến 45 ngày, tiền bắt đầu được chuyển đến tay người thụ hưởng. Hoặc cũng có thể ngân hàng liên hệ bạn đến lấy thông qua số điện thoại.

Như vậy, infofinance vừa giúp bạn hiểu rõ Khái Niệm Cheque, Đặc Điểm, Cách Dùng Và Rút Tiền Từ Nó. Hy vọng rằng từ những thông tin trên bạn sẽ không còn gặp khó khăn trong việc giao dịch hay nhận tiền từ nước ngoài trở về

Tìm Hiểu Về Séc (Cheque) Và Phiếu Tiền

Trong bài này, chúng ta tiếp tục tìm hiểu những phương tiện thanh tóan khác như : Séc, ngân phiếu…

Như chúng ta thấy rằng, nếu giao dịch dựa hòan tòan vào tiền mặt sẽ gây ra nhiều trở ngại như: việc vận chuyển tiền bạc thiếu an tòan, mất thời gian và tốn kém công sức. Lấy ví dụ: khi thanh tóan hóa đơn điện, nếu số tiền quá lớn, bạn không thể bỏ tiền vào bao thư để gửi trả, chuyện thất lạc, mất mát có thể sẽ xảy ra. Nếu không có séc hay phiếu tiền hay một phương tiện có thể quy đổi ra tiền mặt, hoặc thẻ tín dụng, hẳn bạn phải mang tiền mặt đến trả tại quầy thu ngân của Công Ty Điện Lực hoặc đợi nhân viên đến thu. Điều này thật bất tiện nếu bạn ở xa hoặc có cuộc sống bận bịu hoặc không có tiền trả ngay khi người thu tiền của Công ty đến. Để giải quyết tình trạng này, ở nhiều nước tiên tiến từ lâu đã phát triển hệ thống chi trả bằng chi phiếu, ngân phiếu hay còn gọi là Séc (Check: từ Mỹ, Cheque: từ Anh), hay Money order.

1-Cấu tạo: Là tấm giấy hình chữ nhật được in bằng kỹ thuật chống giả có chu vi khỏang 3.5 x 7 inch. Phía góc trái trên có một số thông tin của chủ tài khỏan. Bên dưới là dòng chữ : Pay to the Order of: -Tên của người nhận: Chỉ trả cho người có tên trên dòng này thôi. Bên phải là số séc, ngày ký séc và chính xác số tiền phải trả. Con số này cũng phải được phát biểu bằng chữ. Phía dưới cùng là số tài khỏan và thông tin ngân hàng… Một séc chỉ có hiệu lực chi trả khi séc đó có chữ ký của người chủ tài khỏan.

2-Ứng dụng: Dùng làm công cụ có thể quy đổi ra tiền mặt để rút tiền trong tài khỏan ký gửi, trả cho một ai đó với một số tiền cụ thể nào đó theo nhu cầu.Một người khi mở một tài khỏan với ngân hàng sẽ được cấp thẻ Ghi nợ (Debit Card) và một vào cuốn sổ séc gọi là séc cá nhân-personal check. Nếu là doanh nghiệp thì gọi là séc doanh nghiệp-business check. Chủ của séc hoặc người được ủy quyền có thể dùng nó để thanh tóan hóa đơn hoặc mua sắm hàng hóa, thường là mua bán trực tiếp. Khi một cá nhân hay doanh nghiệp đồng ý nhận séc, họ sẽ ký gửi séc này tài khỏan của họ, và ngân hàng sẽ tiến hành việc rút tiền của séc đó. Trong một vài trường hợp, người được trả séc có thể đến một vài chi nhánh ngân hàng nơi họ mở tài khỏan để rút tiền mặt tại chổ. Ngòai ra, một số tiểu thương cũng nhận quy đổi séc ra tiền mặt, nhưng thường là séc của Công ty, cơ sở thương mại hoặc tổ chức tài chính uy tín.

1-Bounced Check-Unsufficient check: Séc lủng, séc không đủ tiền. Đó là trường hợp một séc bị từ chối quy đổi hoặc chi trả vì số tiền ghi trên séc lớn hơn số tiền có trong tài khỏan của người mang séc, hoặc tài khỏan séc đó đã đóng từ lâu nhưng họ vẫn sử dụng để chi trả. Lúc đó, cả người trả séc và người nhận séc sẽ bị phạt vì séc lủng. 2-Check Verification: Xác nhận tính hợp lệ và khả năng chi trả của séc. Thường các doanh nghiệp lớn nhận séc đều trang bị hệ thống này để tránh việc nhận các séc lủng, séc ma.3-Counterfeit Check: Séc giả, séc ma. Séc giả bao gồm giả mạo chữ ký của chủ séc hoặc séc được làm giả mạo hòan tòan. 4-Cancelled check: Séc hủy bỏ. Séc này đã được rút tiền và không còn giá trị thanh tóan. Dùng làm bằng chứng cho việc đã trả tiền rồi. 5-Traveler’s checks: Séc du lịch. Séc này được phát hành bởi các tổ chức tài chính như nhà băng. Séc có giá trị tiền mặt bằng mệnh giá tiền ghi trên séc. Séc được bảo vệ nếu bị mất hoặc bị đánh cắp. Séc du lịch tiện lợi khi đi du lịch ra nước ngòai nơi mà thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng chưa được chấp nhận rộng rãi. Khi quy đổi ra tiền mặt, người mang séc này sẽ bị tính một khỏan tiền hoa hồng hoặc lệ phí quy đổi nhỏ mặc dù ngân hàng nơi cấp séc này đã miễn lệ phí.6-Cashier Check: Là séc có giá trị như tiền mặt và không thể bị lủng vì người mua séc này đã trả số tiền bằng mệnh giá ghi trên séc và nhà băng phải chịu trách nhiệm thanh tóan. Người mua phải trả một lệ phí nhỏ khi mua séc này. 7-Certified Check/Bank check: Là séc mà nhà băng hòan tòan bảo đảm chi trả. 8-Blank Check: Séc để trống chưa ghi tiền nhưng đã có chữ ký của chủ séc. Thông thường chủ séc phải ghi rõ số tiền trả, trong trường hợp nhầm lẫn, những séc như vậy rất nguy hiểm. Bởi vì ai đó nhận được séc này có thể viết lên đó bao nhiêu cũng được và có thể rút tiền hợp pháp.

Trong các lại séc kể trên: Cashier’s check, traveler’s Check và Certified check có thể được chấp nhận bởi một số doanh nghiệp mua bán hàng qua mạng. Séc cá nhân thường không được nhận rộng rãi cả trong giao dịch trực tiếp cũng như trực tuyến.

II-Phiếu tiền-ngân phiếu: Money Order.

Ngòai séc, money order cũng là một phương tiện quy đổi tiền mặt dùng để trả hóa đơn hoặc thanh tóan mua bán.

Money Order hay phiếu tiền là một dạng thanh tóan thay thế séc để gửi tiền mặt qua đường bưu điện. Các tổ chức tài chính, bưu điện, cửa hàng thực phẩm, nhà băng đều có thể bán phiếu tiền. Khác với séc cá nhân, người mua phiếu tiền không cần phải có tài khỏan ngân hàng mà có thể sử dụng tiền mặt để mua phiếu tiền theo số tiền giới hạn. Phiếu tiền được xem là phương tiện chi trả an tòan cho người bán hàng không biết người mua là ai. Bởi vì phiếu tiền luôn được bảo đảm chi trả theo giá trị ghi trên phiếu, ngày nay, càng nhiều người bán hàng trên Internet thích nhận lọai phương tiện thanh tóan này.

Có thể kể ra đây 2 lọai phiếu tiền được ưa chuộng là:

1-Postal Money Order: Phiếu tiền này do bưu điện phát hành. 2-Bank Money Order: Phiều tiền này do nhà băng phát hành.

III-Phương thức thanh tóan hiện đại-Thanh tóan trực tuyến-Online Bill Payment.

Với kỹ thuật Internet phát triển, để tạo điều kiện thuận lợi cho khách hàng trả tiền, một số công ty đã khai thác khả năng thanh tóan trực tuyến gọi là: Online Bill Payment. Hiện tại và trong tương lai gần, việc dán tem và bỏ séc vào bao thư để gửi trả tiền hóa đơn sẽ không còn phổ biến.

Sức mạnh của Internet và thanh tóan trực tuyến quá rõ ràng. Chẳng phải rảo chân khắp siêu thị máy tính, chỉ một vài thao tác chiếc máy bạn cần mua sẽ được gửi thẳng về nhà bạn trong vài ngày.Không cần đến ngân hàng, việc quản lý tài khỏan của bạn chỉ cần một vài chữ gõ từ bàn phím và một cái bấm chuột…

Mẫu Séc Ngân Hàng Agribank Dành Cho Khách Hàng Có Nhu Cầu

Với những ai chưa biết thì séc là một tờ chi phiếu được in sẵn theo quy định của ngân hàng.

Người dùng có thể dùng những tấm séc này rút tiền mặt Agribannk hay có thể sử dụng như một văn kiện mệnh lệnh dưới dạng chứng từ của người chủ tài khoản, yêu cầu ngân hàng trích từ tài khoản của mình để trả cho người có tên trong séc, hoặc trả theo lệnh của người đó bằng tiền mặt hay bằng chuyển khoản.

Bên phát hành: Người ký tờ séc để ra lệnh cho ngân hàng;

Bên thanh toán: Đại diện phía ngân hàng có nghĩa vụ trả tiền theo lệnh của bên yêu cầu đã ký;

Bên thụ hưởng: Bên nhận được tiền từ ngân hàng khi có yêu cầu của bên phát hành;

Luật pháp của đa số các quốc gia cho phép séc từ ngân hàng có thể chuyển nhượng cho nhiều người liên tiếp bằng thủ tục cam kết trong thời hạn hiệu lực của séc.

Tuy nhiên thì những tấm séc ngân hàng Agribank cũng có nhược điểm đó chính là người trả không đủ số dư để thanh toán từ khi người trả kí phát đến khi người thụ hưởng ra ngân hàng thanh toán.

Cách ghi séc ngân hàng Agribank

Yêu cầu trả cho: Ghi đầy đủ họ tên của người thụ hưởng;

Số CMND/Giấy CNĐKKD: Ghi đầy đủ số CMND hoặc Hộ Chiếu, Thẻ căn cước công dân, Giấy chứng minh sỹ quan QĐNDVN đối với người thụ hưởng là cá nhân, hay chứng nhận Đăng ký kinh doanh của người thụ hưởng là tổ chức;

Số tiền: Ghi số tiền đề nghị thanh toán bằng số;

Ngày ký phát: Ghi ngày, tháng, năm phát hành séc bằng số;

Người ký phát: Chủ tài khoản hoặc người được chủ tài khoản ủy quyền ký, ghi rõ họ và tên kèm theo đóng dấu. Trong trường hợp nếu có đóng dấu thì dấu sẽ được đóng bởi người ký phát và được đóng giữa phần cuống séc và phần thân séc giữa đường ngăn hai bên;

Số tài khoản & Tại: Nếu người ký phát chỉ định trả vào tài khoản, bạn hãy ghi số tài khoản và ngân hàng nơi người thụ hưởng mở tài khoản. Đồng thời đánh dấu X hoặc V vào ô Trả vào tài khoản ở trên ô Không chuyển nhượng;

Số tiền bằng số: Ghi rõ số tiền muốn trả vào ô hình chữ nhật từ 0 đến 9, sau chữ số hàng nghìn, triệu, tỷ, nghìn tỷ, triệu tỷ bạn phải đặt dấu chấm, nếu còn số muốn ghi sau hàng đơn vị thì bạn phải đặt dấu phẩy;

Số tiền bằng chữ: Dòng này bạn phải viết rõ nghĩa, chữ đầu tiên của số tiền phải viết hoa và sát dòng đầu tiên, tuyệt đối không viết cách dòng, cách quãng giữa các chữ hoặc không viết thêm chữ khác dòng vào giữa hai chữ viết liền nhau trên séc.

Lợi ích khi sử dụng mẫu séc ngân hàng Agribank

Giảm thiểu rủi ro, chi phí khi sử dụng tiền mặt nhưng vẫn đảm bảo khả năng thanh toán nhanh chóng, tiện lợi;

Sử dụng séc linh hoạt để chi trả theo nhu cầu của khách hàng;

Có thể kí phát bằng VND hoặc ngoại tệ để thanh toán cho người hưởng trong hoặc ngoài nước;

Sử dụng séc để rút tiền mặt hoặc thanh toán;

Sử dụng séc để giới hạn phạm vi thanh toán của tờ séc cho một ngân hàng nhất định hoặc chỉ định cụ thể người hưởng có tài khoản tại ngân hàng đó;

Bằng cách lựa chọn “Chỉ trả vào tài khoản”, doanh nghiệp có thể giới hạn người hưởng chỉ được nhận tiền thông qua tài khoản, tránh rủi ro có thể xảy ra;

Agribank cung cấp chương trình theo dõi séc mất cắp, thất lạc để đảm bảo tính an toàn cho tờ séc đã kí phát.

Nhờ mạng lưới phủ khắp cả trong nước và quốc tế của ngân hàng Agribank, người thụ hưởng có thể mang séc tới bất kì chi nhánh nào của ngân hàng Agribank hoặc ngân hàng nào để thanh toán hoặc nhờ thu, vừa nhanh chóng vừa tiện ích.

Scb Là Ngân Hàng Gì? Scb Là Ngân Hàng Sacombank Đúng Hay Sai?

SCB là ngân hàng gì? SCB là ngân hàng sacombank đúng hay sai?

Đánh giá bài viết

Ngân hàng SCB có tên đầy đủ là Ngân hàng Thương mại Cổ phần (TMCP) Sài Gòn. Năm 2011 được coi là dấu mốc quan trọng, đánh dấu sự thay đổi toàn diện về quy mô tài chính, công nghệ, nhận sự,… khi 3 ngân ngân hàng: TMCP Sài Gòn (SCB), TMCP Việt Nam Tín Nghĩa (TinNghiabank) và TMCP Đệ Nhất (Ficombank) hợp nhất tự nguyện với nhau, lấy tên viết tắt là SCB.

Sau khi hợp nhất thành công, ngân hàng chính thức đi vào hoạt động từ ngày 1/1/2012.

Trong giai đoạn đầu, SCB đã trải qua một khoảng thời gian dài để tái tạo lại cơ cấu bộ máy. Chính điều đó đã giúp SCB ngày càng lớn mạnh, vươn lên vị trí top 5 ngân hàng TMCP có quy mô lớn tại Việt Nam với: tổng tài sản lên đến hơn 566.834 tỷ đồng và vốn điều lệ tính đến tháng 12/2019 là hơn 15 tỷ đồng.

Bên cạnh đó, SCB cũng xác định rõ tầm nhìn, sứ mệnh hoạt động của mình nhằm mang lại những giá trị tốt đẹp nhất cho khách hàng. SCB luôn không ngừng cố gắng, nỗ lực phấn đầu trở thành “ngân hàng vì cộng động”, trở thành một đối tác tin cậy, cung cấp giải pháp tài chính và mang lại những chất lượng dịch vụ tối ưu nhất cho khách hàng.

Hiện nay, mạng lưới hoạt động của SCB phủ sóng khắp hơn 28 tỉnh thành cả nước với gần 240 điểm giao dịch và số lượng nhân sự lên đến 6.700 người.

SCB là ngân hàng Sacombank đúng hay sai?

Nhiều khách hàng còn nhầm lẫn giữa ngân hàng SCB và Sacombank. Bởi cho rằng SCB là tên viết tắt của Sacombank. Tuy nhiên, đây là hai ngân hàng khác nhau hoàn toàn.

Trong đó, SCB là tên viết tắt của Ngân hàng Thương mại Cổ phần Sài Gòn. Còn Sacombank là tên giao dịch của ngân hàng Sài Gòn Thương Tín, còn được viết tắt STB.

Theo tìm hiểu, có thể thấy SCB là một trong những ngân hàng có mức lãi suất tiền gửi ưu đãi nhất hiện nay. Cụ thể như sau (thông tin được update ngày 24/10/2020):

Đối với lãi suất tiền gửi không kỳ hạn: 0,2%/ năm

Đối với lãi suất tiền gửi có kỳ hạn: Tùy theo loại tiền gửi và kỳ hạn gửi tiền mà lãi suất có thể dao động từ 3,95%/ năm – 7,7%/ năm (Lĩnh lãi cuối kỳ)

Các dịch vụ của ngân hàng SCB

Tương tự như nhiều ngân hàng khác, SCB mang đến cho khách hàng rất nhiều sản phẩm và dịch vụ khác nhau như:

Phát hành thẻ như: thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ, thẻ ATM, thẻ quốc tế, thẻ nội địa,…

Dịch vụ tiền gửi có kỳ hạn/ không kỳ hạn, tiền gửi ký quỹ với lãi suất hấp dẫn.

Dịch vụ vay tiền với hạn mức vay cao, lãi suất ưu đãi với các gói vay tiêu dùng, vay tín chấp, vay thế chấp,..

Chuyển tiền quốc tế từ Việt Nam ra nước ngoài và ngược lại qua hệ thống Swift và Western Union thuận tiện, nhanh chóng, thủ tục đơn giản, thời gian nhận tiền nhanh.

Dịch vụ thanh toán trong nước hiện đại, tiện ích với:

Thanh toán phí bảo hiểm của hai Bảo Long và Manulife bằng dịch vụ ngân hàng điện tử nhanh chóng, thuận tiện.

Thanh toán hóa đơn tiền nước, tiền điện,… trực tuyến dễ dàng, tiện lợi tại nhiều website đối tác hoặc các cổng thanh toán kết nối trực tiếp với ngân hàng SCB.

Dịch vụ chuyển tiền/ nhận tiền nhanh chóng, tức thời; có thể thực hiện ở bất cứ lúc nào và bất cứ đâu.

Dịch vụ ngân quỹ phục vụ cho các nhu cầu như: kiểm đếm, thu/ chi hộ, thu/ đổi tiền mặt, giữ hộ tài sản,…

Dịch vụ ngân hàng điện tử với hàng loạt tiện ích như:

Mobile banking: Tra cứu tài khoản, chuyển tiền, nạp tiền, thanh toán hóa đơn… cùng rất nhiều tiện ích khác.

SMS tiết kiệm: Thông báo thay đổi số dư tài khoản một cách an toàn, nhanh chóng và bảo mật cao.

SMS Banking: Nhận thông tin về tài khoản thông qua thuê bao di động và khách hàng đăng ký sử dụng.

SCB internet banking: Giao dịch tiện lợi bằng máy tính hoặc các thiết bị có kết nối internet để tra cứu thông tin tài khoản, chuyển tiền/ nạp tiền,..)

QR Easy: Quét mã QR trực tiếp tại cửa hàng hoặc các website online qua ứng dụng mobile banking).

Ngân hàng SCB có uy tín không?

Để có thể trả lời cho câu hỏi trên, chúng tôi xin điểm qua một số thành tích mà SCB đã đạt được trong suốt thời gian hoạt động vừa qua như sau:

Đứng top 5 ngân hàng TMCP lớn nhất tại Việt Nam và xếp thứ 32 trong top 500 các doanh nghiệp có quy mô lớn tại thị trường Việt Nam (do Vietnam Report trao tặng)

Đạt giải ngân hàng có sản phẩm/ dịch vụ sáng tạo, tiêu biểu

Đạt giải ngân hàng dẫn đầu về doanh số chi tiêu nước ngoài (năm 2019)

Ngân hàng dẫn đầu về doanh số thẻ tín dụng

Đạt giải thưởng thương hiệu mạnh tại thị trường Việt Nam

Chứng nhận đạt tiêu chuẩn bảo mật an ninh thẻ theo tiêu chuẩn PCI DSS 3.2.1.

Ngân hàng bán lẻ tốt nhất tại thị trường Việt (do tạp chí World Finance đánh giá và trao tặng)…. cùng với rất nhiều các giải thưởng danh giá khác.

Từ một ngân hàng được thành lập bởi 3 ngân hàng đang trong thời kỳ suy thoái, có nguy cơ bị phá sản, không dễ gì để SCB có thể đạt được những giải thưởng danh giá và thành tựu lớn như hiện nay. Để làm được điều đó, SCB đã không ngừng cố gắng, đưa ra các hướng đi đúng đắn, nhiều chính sách ưu đãi và các chương trình huy động vốn hấp dẫn. Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng các sản phẩm và dịch vụ của SCB.

Bên cạnh đó, sự uy tín, chuyên nghiệp của SCB đã được khẳng định khi số lượng các điểm giao dịch ngày càng được mở rộng; thu hút hàng triệu khách hàng sử dụng với hàng nghìn lượt giao dịch tài chính mỗi ngày.

Tổng đài chăm sóc khách hàng của SCB

Hiện nay, SCB đang sử dụng đầu số Hotline riêng cho nội địa và quốc tế, cụ thể như sau:

Hotline trong nước: 1800 545 438 (Miễn phí) và 1900 6538 (Cước phí 1000 VNĐ/ phút)

Hotline quốc tế: +84 28 7300 6538 hoặc +84 28 7302 5999

Hotline của ngân hàng SCB chính thức được thành lập từ tháng 9/2014. Với đội ngũ tư vấn viên nhiệt tình, được đào tạo chuyên nghiệp luôn sẵn sàng hỗ trợ cho quý khách mọi lúc, mọi nơi như:

Tư vấn thông tin về sản phẩm – dịch vụ và các chương trình khuyến mãi.

Nhận các ý kiến góp ý và phản hồi của khách hàng về chất lượng sản phẩm và dịch vụ.

Cập nhật thông tin chi tiết về Cheque Là Gì? Ký Séc Rút Tiền Mặt. Cách Viết Séc Ngân Hàng. Và A trên website Ezlearning.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!