Xu Hướng 6/2023 # Chi Tiết Cơ Hội Việc Làm # Top 13 View | Ezlearning.edu.vn

Xu Hướng 6/2023 # Chi Tiết Cơ Hội Việc Làm # Top 13 View

Bạn đang xem bài viết Chi Tiết Cơ Hội Việc Làm được cập nhật mới nhất trên website Ezlearning.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

01/06/2020

‘Trụ sở chính công ty Honda Việt Nam tại Vĩnh Phúc (Công ty có xe đưa đón nhân viên hàng ngày từ Hà Nội).

Số lượng cần tuyển: 01

Mô tả công việc:

Yêu cầu:

Chế độ làm việc:

‘ Lương, thưởng: Hấp dẫn, cạnh tranh với chế độ làm việc ổn định ở Công ty mang thương hiệu toàn cầu; xem xét tăng lương hàng năm Cơ hội thăng tiến: Đánh giá năng lực hàng năm, lộ trình thăng tiến lên các vị trí quản lý theo quy định của công ty  Chế độ phúc lợi: Ký hợp đồng lao động Chế độ BHXH, BHYT, BHTN đầy đủ theo luật pháp quy định; Chế độ mua xe máy, xe ô tô ưu đãi cho nhân viên Công ty; Được tham gia các chương trình phúc lợi do Công ty hỗ trợ; Được tham gia các khóa đào tạo theo yêu cầu công việc; Được tham gia du lịch, các hoạt động vui chơi giải trí định kỳ và thường xuyên của Công ty; Điều kiện làm việc, an toàn lao động và các chế độ khác tuân thủ theo quy định của luật lao động.

Thời gian nhận việc dự kiến:Tháng 06/2020

Tháng 06/2020

Địa điểm làm việc:

‘Trụ sở chính công ty Honda Việt Nam tại Vĩnh Phúc (Công ty có xe đưa đón nhân viên hàng ngày từ Hà Nội).

‘Trụ sở chính công ty Honda Việt Nam tại Vĩnh Phúc (Công ty có xe đưa đón nhân viên hàng ngày từ Hà Nội).

Hồ sơ dự tuyển bao gồm:

Cách thức nộp hồ sơ:

‘Ứng viên truy cập trang https://www.honda.com.vn/tuyen-dung/co-hoi-viec-lam/ để tải mẫu CV Honda (mẫu đơn dự tuyển). Nộp đơn trực tiếp hoặc  qua Hòm thư tuyển dụng: recruitment@honda.com.vn

Hạn nộp hồ sơ: ngày 10 tháng 06 năm 2023

Chú ý:

‘ Ứng viên nộp hồ sơ bản mềm cần nêu rõ mã vị trí dự tuyển trong phần tiêu đề thư (subject); Công ty chỉ liên hệ với các ứng viên đạt tiêu chí tuyển dụng (đủ hồ sơ, đáp ứng yêu cầu công việc) để mời dự tuyển; Ứng viên đã từng làm việc chính thức tại Công ty Honda sẽ không được xét tuyển

Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Làm Đơn Xin Việc Hay

Hướng dẫn cách viết đơn xin việc hiệu quả

Để viết đơn xin việc hiệu quả trước tiên bạn nên tham khảo những mẫu đơn xin việc đơn giản đã được các các ứng viên khác sử dụng và đã ứng tuyển thành công. Khi đó bạn chỉ cần chú ý về 4 phần chính và nội dung được trình bày như sau để nộp vào công ty mình mong muốn ứng tuyển:

Để thể hiện thái độ lễ phép của mình thì người tìm việc cần sử dụng từ ngữ một cách kính cẩn như: kính thưa, kính gửi… Nêu rõ tên riêng cùng với chức danh của người tuyển dụng nhận đơn xin việc nếu như bạn biết rõ. Điều này sẽ thể hiện sự quan tâm của bạn đối với nhà tuyển dụng. Ngoài ra bạn cũng nên nêu rõ tên nhà doanh nghiệp mà bạn ứng tuyển ở phần này.

Sau phần chào hỏi là phần giới thiệu bản thân với nhà tuyển dụng. Trình bày rõ họ tên và lý do mà bạn biết tới thông tin tuyển dụng này là từ đâu. Đồng thời nói rõ vì sao bạn lại ứng tuyển tại vị trí công việc này. Nhiều người được giới thiệu công việc nhưng ngại không nói rõ nhưng đó là một sai lầm. Bởi những ứng viên được giới thiệu sẽ được ưu ái hơn các ứng viên khác rất nhiều nên nếu được giới thiệu thì bạn nên trình bày rõ. Người giới thiệu bạn vào vị trí công việc này có thể là người nhà, bạn bè, đồng nghiệp trước kia. Hoặc đây cũng có thể là thông tin tuyển dụng mà bạn tự tìm kiếm thông qua các trang báo, facebook, website công ty, trang tìm việc trực tuyến….

Ngoài trình bày kỹ năng và kinh nghiệm làm việc thì đây cũng là phần mà bạn cần thể hiện những hiểu biết của bản thân đối với vị trí công việc cũng như doanh nghiệp mà bạn ứng tuyển. Qua đó chứng minh được sự quan tâm của bạn tới công việc. Nhà tuyển dụng sẽ biết rằng bạn đã nghiên cứu rất kỹ công việc thì mới nộp đơn ứng tuyển vào vị trí công việc này. Việc trình bày những hiểu biết của bản thân đối với doanh nghiệp còn cho thấy sự phù hợp của ứng viên đối với môi trường văn hóa của công ty.

Tổng quan lại những đặc điểm nổi bật của bạn để nhà tuyển dụng thấy được sự phù hợp của bạn đối với công việc này. Qua đó bạn cũng khẳng định được năng lực cũng như mong muốn của bản thân được làm việc tại vị trí công việc đó. Sử dụng từ ngữ gợi nhắc nhà tuyển dụng về cuộc gọi hẹn phỏng vấn. Đính kèm với đơn xin việc là một bản CV để nhà tuyển dụng có thể tìm hiểu kỹ hơn về năng lực của bạn.

Hồ Xin Việc Tại Samsung Cần Những Gì?Cơ Hội Và Khó Khăn

Xin chào các bạn. Sau vài ngày nghe ngóng thì mình hôm nay lại vớ được một chủ đề khá hot đó là vấn đề tuyển dụng của Samsung Việt Nam. Ok, nếu các bạn quan tâm thì mình cũng sẽ tìm hiểu về nó và gửi các bạn những thông tin mình kiếm được.

Note: Mình cũng đã gửi hồ sơ về Samsung rồi nhưng xịt rồi nhé. Mình đợt đó bị xịt dự án và bị áp lực khá nhiều từ gia đình và ông anh lôi đi scan ảnh để gửi lên đó. Mình mong xịt và xịt thật.:)))). Ngoài ra mình có 2 thằng bạn cấp 3 đang làm tuyển dụng tại Samsung và cơ số người quen làm công nhân ở đó nên mình viết có một chút cảm quan chung, các bạn thông cảm nếu thấy nó không đúng nhé, còn vụ giấy tờ mình nghĩ là ok thôi.

Samsung và vị thế của công ty hàng đầu thế giới

Chắc chả cần nói thêm các bạn cũng biết Samsung nó mạnh như nào. Một đất nước phát triển hàng đầu tại Châu Á như Hàn Quốc luôn lấy Samsung làm niềm tự hào thì chắc cũng đủ hiểu. Và sự thật là chỉ có Samsung được coi là đối thủ xứng tầm với Apple nhưng vẫn còn bị bỏ lại về doanh thu.

Sau khi rời bỏ cơ sở tại Trung Quốc, Samsung đã chọn và phát triển một cách mạnh mẽ tại Việt Nam. Website chính thức về TUYỂN DỤNG của Samsung Việt Nam: https://www.samsungcareers.com.vn/RCPostInit.do

Cách nộp hồ sơ công nhân Samsung

Samsung tuyển dụng khá thường xuyên. Ngày trước Samsung không tuyển những ứng viên đã bị trượt một lần. Tuy nhiên, mình nghĩ do số lượng ứng viên mà Samsung đã bỏ yêu cầu này và tuyển những người đã từng tạch ở đây. ( Mình bị tạch và có nhận được mail mời gửi đơn phỏng vấn sau đó).

Quy trình nộp hồ sơ vào Samsung:

Truy cập địa chỉ website tuyển dụng chính thức Samsung Việt Nam tại: https://www.samsungcareers.com.vn/RCPostInit.do

Tại đây sẽ có 3 lựa chọn cho ba đối tượng ứng viên khác nhau: Tuyển dụng nhân viên kinh nghiệm (dành cho ứng viên đã tốt nghiệp và có ít nhất 4 năm kinh nghiệm) Tuyển dụng sinh viên mới tốt nghiệp (dành cho ứng viên đã và sẽ tốt nghiệp Đại học/Cao đằng trong vòng 3 năm trở lại – Chưa ra trường nhưng chuẩn bị tốt nghiệp cũng ok nhé) Tuyển dụng nhân viên sản xuất (Chỉ yêu cầu bằng THPT)

Các bạn phù hợp với phần nào thì nhấn vào phần đó để xem thông tin chi tiết nhé.

Tới đoạn này có bạn nào thấy vấn đề gì không? Đó là không có vị trí ứng tuyển vào các vị trí như nhân viên kinh doanh, tuyển dụng….. Mình cũng không rõ. Bạn mình nó đi phỏng vấn cũng được hỏi mấy câu chả liên quan và nhận vào làm tuyển dụng. Nó học cao đẳng Bách Khoa và chưa đi làm chính thức công ty nào về vị trí tương tự mà làm việc liên quan kỹ thuật, chân tay trước đó cho đơn vị sửa chữa, lắp đặt điều hòa. Mình không nhớ chắc chắn tên nhưng chỉ có một vị trí ứng tuyển là làm tại Hà Nội riêng lẻ liên quan kỹ thuật.

Giấy tờ khi làm hồ sơ Samsung

Các bạn nộp online theo hướng dẫn và đi scan trước những giấy tờ sau nhé:

Chứng Minh Thư – scan 2 mặt

ảnh chân dung

Bằng tốt nghiệp

Bảng điểm

Bằng tốt nghiệp THPT

Hình như còn nhưng mình tự dưng quên, bạn xem yêu cầu ở đó là có đủ nhé[email protected]@@

Còn nếu bạn nộp trực tiếp thì chuẩn bị những bản sau nhé: Chứng minh thư nhân dân phô tô công chứng: [03 bản] Giấy khai sinh bản sao hoặc bản phô tô công chứng: [01 bản] Sơ yếu lý lịch có dán ảnh và đóng dấu giáp lai ảnh: [01 bản] Sổ hộ khẩu phô tô công chứng: [01 bản] Ảnh chụp chân dung (nền xanh): [04 ảnh] Bằng tốt nghiệp Cấp 3 bản sao hoặc phô tô công chứng: [02 bản] Bằng tốt nghiệp Cao đẳng/giấy chứng nhận tốt nghiệp bản sao hoặc phô tô công chứng(*): [02 bản] Bảng điểm tốt nghiệp Cao đẳng bản sao hoặc phô tô công chứng: [02 bản] Giấy xác nhận nhân sự tại địa phương cư trú: [01 bản] Giấy tờ gốc cần mang theo khi tham gia Thi tuyển hoặc Phỏng vấn: Chứng minh thư nhân dân/ Thẻ căn cước công dân bản gốc Bằng Tốt nghiệp THPT gốc (bản sao) Bằng Tốt nghệp Cao đẳng bản gốc (bản sao) /Giấy chứng nhận tốt nghiệp Bảng điểm Cao đẳng gốc (bản sao) hoặc chụp từ website nhà trường Địa chỉ nộp hồ sơ: Tại Samsung Điện tử Bắc Ninh: Bộ phận thu hồ sơ – Cổng chính G1 Tại Samsung Điện tử Thái Nguyên: Bộ phận thu hồ sơ – Cổng Nam 2 Chủ nhật họ không làm việc nên các bạn chú ý nhé.

Có gì thắc mắc các bạn cứ gọi trực tiếp cho họ nhé: 0280.357.6666/ 0241.369.6040. Mình cũng là hóng ké thôi. Và cũng khá lâu rồi nên có một số điểm mình phải đi tham khảo lại của Samsung nữa

À quên. Có rất nhiều người làm tuyển dụng và page họ care khá sát, các bạn tham khảo nhé: https://www.facebook.com/SamsungElectronicsVietnam

Chúc các bạn may mắn!

Thủ Tục Làm Hộ Chiếu Chi Tiết Nhất Năm 2023

Hiện nay, tại Việt Nam các hộ chiếu có thời hạn hiệu lực và điều kiện cấp tương đối khác nhau và được chia làm 3 loại: Hộ chiếu ngoại giao, hộ chiếu phổ thông và hộ chiếu công vụ.

Vậy muốn làm hộ chiếu thì đến đâu? Tuỳ thuộc vào địa phương nơi bạn đang sinh sống mà bạn có thể làm hộ chiếu, sau khi p assport hết hạn ở các sở xuất nhập cảnh. Tuy nhiên để làm hộ chiếu đa số mọi người sẽ đến các địa chỉ như sau:

TP Hồ Chí Minh: 196 Nguyễn Thị Minh Khai, phường 6, quận 3

Hà Nội: 44 Phạm Ngọc Thạch, Quận Đống Đa hoặc số 2 Phố Phùng Hưng, Quận Hà Đông.

Trước khi đến các địa chỉ trên bạn có thể thực hiện khai báo trên tờ khai hộ chiếu online. Như vậy sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian và phòng Phòng Quản lý Xuất nhập cảnh sẽ xử lý cho bạn nhanh chóng hơn. Tuy nhiên bạn cần lưu ý:

Bạn vẫn có quyền làm hộ chiếu Hà Nội hay thành phố Hồ Chí Minh dù bạn là người ngoại tỉnh. Điều kiện cần thiết là bạn phải có tạm trú dài hạn (hay còn gọi là KT3).

Trường hợp bạn không có hộ khẩu hay KT3 thì bạn có thể trở về địa phương để làm hộ chiếu. Còn nếu muốn làm tại 1 trong 2 thành phố lớn kể trên thì bạn cần có giấy xác nhận đóng dấu tại chính quyền địa phương nơi bạn đang cư ngụ.

2. Thủ tục làm hộ chiếu đơn giản

Bạn có thể thực hiện thủ tục làm hộ chiếu, gia hạn passport Vietnam một cách nhanh chóng và dễ dàng khi tuân thủ các bước như sau:

Bước 1: Chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ quan trọng và cần thiết

Các giấy tờ bạn cần chuẩn bị trước khi tiến hành các thủ tục làm hộ chiếu gồm có:

Tờ khai xin được cấp hộ chiếu (hay còn được biết đến là mẫu X01)

Thủ tục đổi passport hết hạn cần chuẩn bị tờ khai này có một số điều bạn nên lưu ý bao gồm :

Thủ tục gia hạn hộ chiếu cho trẻ em chưa đủ 14 tuổi cần có tờ khai này cần được Công an từ cấp xã trở lên phụ trách khu vực nơi trẻ em thường trú hoặc đăng ký tạm trú xác nhận cũng như đóng dấu giáp lai cho ảnh.

Trẻ em dưới 9 tuổi thông thường sẽ được cấp chung hộ chiếu chung với bố mẹ nếu có đề nghị cấp chung/ làm riêng. Chỉ cần nộp đủ các giấy tờ yêu cầu như: 02 ảnh thẻ cỡ 3cm x 4cm của con cùng 01 bản sao giấy khai sinh.

Trẻ dưới 9 tuổi: 01 bàn khai sinh / trích lục, 02 ảnh có kích thước 4cm x 6cm.

Trường hợp bạn muốn nộp hồ sơ thông qua qua đường bưu điện thì cần chuẩn bị các giấy từ như bản chụp của chứng minh thư nhân dân còn hiệu lực, tờ khai đề nghị xin được cấp hộ chiếu theo mẫu đã đề cập bên trên (chú ý có dấu xác nhận của công an từ cấp xã trở lên tại nơi bạn đăng ký thường trú).

Trường hợp bạn muốn ủy quyền cho người nào đó hoặc cơ quan, tổ chức hay doanh nghiệp nào đó làm hộ chiếu thì cần người được uỷ quyền khai nhận ký tên xác nhận trong tờ khai.

Ảnh làm hộ chiếu

02 ảnh chuẩn bị cho thủ tục làm hộ chiếu phải đáp ứng đủ các yêu cầu như sau:

Ảnh mới chụp cách đây không quá 6 tháng

Ảnh phải có kích cỡ tiêu chuẩn là cỡ 4cm x 6cm

Ảnh chụp mặt nhìn thẳng, đầu để trần với phông nền trắng và không sử dụng kính màu.

Sổ hộ khẩu của người xin được cấp hộ chiếu

Sổ hộ khẩu được mang theo cần là hộ khẩu bản gốc và để chắc chắn thì bạn nên đem theo cả những bằng chứng xác thực để đối chiếu.

Sổ tạm trú KT3

Loại sổ này chỉ cần thiết khi bạn là người ngoại tỉnh và không sở hữu hộ khẩu thường trú nhưng lại cần xin cấp hộ chiếu tại đơn vị nơi bạn đang đăng ký tạm trú.

Bản gốc Chứng minh nhân dân

Bản gốc chứng minh thư sẽ được cơ quan cấp hộ chiếu kiểm tra rất kỹ càng. Yêu cầu của chứng minh nhân dân là bản gốc và còn hiệu lực sử dụng. Đặc biệt không ép lụa, ép dẻo, không rách nát và các số trên đó phải rõ ràng.

Bước 2: Nộp hồ sơ và xin cấp hộ chiếu

Khi nộp hồ sơ và thực hiện thủ tục làm hộ chiếu bạn cần lưu ý một số vấn đề:

Nơi nộp hồ sơ

Chỉ có 2 cơ quan duy nhất có trách nhiệm và quyền hạn cấp hộ chiếu là Phòng Quản lý xuất nhập cảnh trực thuộc Công an cấp tỉnh ở nơi bạn đăng ký thường trú hoặc tạm trú và Cục Quản lý xuất nhập cảnh. Tuy nhiên đối với Cục Quản lý xuất nhập cảnh chỉ các trường hợp sau mới được áp dụng:

Người cần chuyển ra nước ngoài để điều trị các bệnh nguy hiểm, hiếm gặp theo chỉ định từ bệnh viện.

Người có thân nhân đang sinh sống làm việc tại nước ngoài gặp tai nạn hay tử vong cần giải quyết gấp (điều kiện là phải có những giấy tờ có hiệu lực và chứng minh được sự việc xảy ra).

Những người đang phục vụ trong các đơn vị sự nghiệp có nhu cầu xuất cảnh gấp vì một lý do bất khả kháng theo sự chỉ đạo, đề nghị của cơ quan, tổ chức nơi người này đang làm việc (điều kiện là có xác nhận và văn bản đề nghị từ thủ trưởng các cơ quan kể trên).

Một số các lý do cấp thiết khác đã được xem xét và phê duyệt bởi Cục trưởng Cục Quản lý xuất nhập cảnh.

Cách thức nộp hồ sơ

Bạn có thể nộp hồ sơ theo một trong những biện pháp sau đây:

Uỷ nhiệm cho người, cơ quan hay tổ chức có đủ tư cách pháp nhân nộp hồ sơ thay thế.

Gửi hồ sơ thông qua đường bưu điện cùng đề nghị trả kết quả hồ sơ qua đây.

Thời hạn xử lý hồ sơ và trả kết quả

Đối với việc giải quyết hồ sơ để trả kết quả về cho bạn thì có thể thấy các quy định như sau:

Đối với những hồ sơ nộp trực tiếp tại các cơ quan có thẩm quyền thì thời gian xử lý không quá 8 ngày (thời gian tính từ ngày nhận hồ sơ).

Đối với hồ sơ nộp cho Cục Quản lý xuất nhập cảnh thì thời gian giải quyết không quá 5 ngày (thời gian tính từ ngày nhận hồ sơ).

Bước 3. Nhận kết quả

Bạn có thể nhận hộ chiếu trực tiếp tại nơi mà bạn đã nộp hồ sơ với thời gian được xác nhận ở trong giấy hẹn do cơ quan đó cấp. Đồng thời bạn cũng có thể đề nghị nhận hồ sơ chuyển phát nhanh qua bưu điện (tuy nhiên hình thức này mới được áp dụng tại một số địa phương).

Thời gian trả kết quả hồ sơ xin làm hộ chiếu là các ngày trong tuần trừ thứ 7, Chủ Nhật và các ngày lễ.

3. Các loại lệ phí khi làm hộ chiếu

Khi thực hiện thủ tục làm hộ chiếu bạn cũng nên quan tâm đến các khoản lệ phí như:

Chụp ảnh chân dung để làm hộ chiếu từ: 20.000 – 30.000đ

Cấp mới hoặc làm lại hộ chiếu là: 200.000đ

Cấp lại hộ chiếu (trường hợp làm mất hoặc hư hỏng) là: 400.000đ

Gia hạn hộ chiếu online/ trực tiếp: 100.000đ

Ghép hoặc tách hộ chiếu cho trẻ em là: 000đ

Thay đổi những thông tin trong hộ chiếu là: 000đ

Chuyển phát nhanh kết quả hộ chiếu là 20.000đ – 30.000đ

Cập nhật thông tin chi tiết về Chi Tiết Cơ Hội Việc Làm trên website Ezlearning.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!