Xu Hướng 2/2024 # Chia Sẻ Cách Viết Hóa Đơn Gtgt Xây Dựng Cho Người Mới Bắt Đầu # Top 11 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Chia Sẻ Cách Viết Hóa Đơn Gtgt Xây Dựng Cho Người Mới Bắt Đầu được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Ezlearning.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Áp dụng quy định tại khoản 2 điều 16 Thông tư 39/2014/TT-BTC: 2. Những điểm bạn cần lưu ý khi viết hóa đơn GTGT xây dựng:

Doanh nghiệp xây dựng có những công trình xây dựng, lắp đặt có thời gian thực hiện dài, tì việc thanh toán tiền thực hiện theo tiến độ hoặc theo khối lượng công việc đã hoàn thành bàn giao phải lập hoá đơn thanh toán khối lượng xây lắp bàn giao. Hóa đơn GTGT phải ghi rõ doanh thu chưa có thuế và thuế GTGT.

Trong trường hợp công trình xây dựng hoàn thành đã lập hóa đơn thanh toán giá trị công trình nhưng khi duyệt quyết toán giá trị công trình xây dựng cơ bản có điều chỉnh giá trị khối lượng xây dựng phải thanh toán thì lập hóa đơn điều chỉnh, chứng từ điều chỉnh giá trị công trình phải thanh toán.

2.1. Khi nào thì xác định thuế GTGT xây dựng? Áp dụng tại khoản 5 điều 8 Thông tư 219/2013/TT-BTC như sau:

“5. Đối với xây dựng, lắp đặt, bao gồm cả đóng tàu, là thời điểm nghiệm thu, bàn giao công trình, hạng mục công trình, khối lượng xây dựng, lắp đặt hoàn thành, không phân biệt đã thu được tiền hay chưa thu được tiền.”

2.2. Xác định doanh thu để tính thu nhập chịu thuế thu nhập cá nhân: Áp dụng Thông tư số 78/2014/TT-BTC ngày 18/06/2014 của Bộ Tài chính tại “Điều 5. Doanh thu 2.3. Cách tính thuế thu nhập cá nhân tạm tính nếu thu tiền trước theo tiến độ: Áp dụng Thông tư số 78/2014/TT-BTC ngày 18/06/2014:

Trường hợp doanh nghiệp thực hiện các dự án đầu tư cơ sở hạ tầng, nhà để thực hiện chuyển nhượng hoặc cho thuê lại, có tiến hành thu tiền ứng trước của khách hàng theo tiến độ dưới mọi hình thức thì thời điểm xác định doanh thu tính thuế thu nhập doanh nghiệp tạm nộp là thời điểm thu tiền của khách hàng, cụ thể:

Doanh nghiệp có thu tiền của khách hàng mà xác định được chi phí tương ứng với doanh thu đã ghi nhận bao gồm cả chi phí trích trước của phần dự toán hạng mục công trình chưa hoàn thành tương ứng với doanh thu đã ghi nhận, thì doanh nghiệp cần kê khai nộp thuế thu nhập doanh nghiệp theo doanh thu trừ chi phí.

Doanh nghiệp có thu tiền của khách hàng mà chưa xác định được chi phí tương ứng với doanh thu thì doanh nghiệp kê khai tạm nộp thuế thu nhập doanh ngiệp theo tỷ lệ 1% trên doanh thu thu được tiền và doanh thu này chưa phải tính vào doanh thu tính thuế thu nhập doanh nghiệp trong năm.

Khi bàn giao bất động sản:

Doanh nghiệp phải thực hiện quyết toán thuế thu nhập doanh nghiệp và quyết toán lại số thuế thu nhập doanh nghiệp phải nộp. Trường hợp số thuế thu nhập doanh nghiệp đã tạm nộp thấp hơn số thuế thu nhập doanh nghiệp càn phải nộp thì doanh nghiệp bắc buộc phải nộp đủ số thuế còn thiếu vào Ngân sách Nhà nước. Nếu số thuế thu nhập doanh nghiệp đã tạm nộp lớn hơn số thuế phải nộp thì doanh nghiệp được trừ số thuế nộp thừa vào số thuế thu nhập doanh nghiệp phải nộp của kỳ tiếp theo hoặc được hoàn lại số thuế đã nộp thừa.

Doanh nghiệp kinh doanh bất động sản có thu ứng trước và tạm nộp thuế theo tỷ lệ % trên doanh thu thu được tiền:

Vì thế:

Các khoản được tạm ứng và không được xuất hóa đơn mà chỉ theo dõi công nợ 131.

Khi nào xuất hóa đơn thì phản ánh doanh thu.

3. Cách viết hóa đơn GTGT xây dựng

Khi tiến hành viết hóa đơn GTGT, loại công trình cuốn chiếu làm đến đâu nghiệm thu đến đó được gọi là nghiệm thu giai đoạn thi công, hạng mục nào làm xong nghiệm thu luôn rồi mới đến Thanh toán xuất hóa đơn luôn.

Tiến hành Xuất hóa đơn GTGT giai đoạn 1.

Thực hiện việc xuất hóa đơn GTGT giai đoạn 2 và cho đến khi kết thúc công trình.

Thực hiện việc xuất hóa đơn GTGT phần còn lại và Thanh lý hợp đồng

Các bạn nên lưu ý: Mỗi lần ứng là chủ đầu tư đều yêu cầu xuất hóa đơn mới cho tạm ứng. Do đó để hợp thức hóa tiền tạm ứng cho các hóa đơn xuất ra thì làm:

Xác nhận giai đoạn theo dạng cuốn chiếu kiểu này cho đúng luật chế độ sử dụng hóa đơn

Loại công trình hoàn thành đại cục.

Một Vài Chia Sẻ Kỹ Năng Viết Dành Cho Người Mới Bắt Đầu Học Viết (Ielts)

Một vài chia sẻ kỹ năng viết dành cho người mới bắt đầu học viết luận (IELTS)

Để viết được một bài văn hoàn chỉnh đối với người bắt đầu học thật không dễ chút nào. Bên cạnh vốn từ, ngữ pháp đã có sẵn các bạn cũng cần một chút năng khiếu để phát họa ý tưởng sao cho logic và thỏa mãn yêu cầu đề bài.

Một bài viết tốt cần có thời gian để trau dồi và luyện tập. Tuy nhiên làm thế nào để có thể hoàn thành được một bài viết trong vòng 40 phút với 300 từ tối thiểu thì cần phải có sự trợ giúp nhiệt tình của giáo viên và nỗ lực từ phía các bạn.

Thật sự hiện nay các bạn có rất nhiều cách để học. Có thể đến các trung tâm luyện thi, tham khảo các nguồn từ mạng hay mua sách thị trường về tự học. Tuy nhiên đến với trung tâm chúng tôi các bạn sẽ được tiếp cận nhiều ý tưởng mới, được gợi ý và hỗ trợ kịp thời khi cần thiết nhằm đảm bảo hiệu quả nhanh nhất khi viết bài.

Chỉ cần nắm vững một số ngữ pháp cơ bản. VD:

            – Thì hiện tại đơn

            – Thì quá khứ đơn

            – Thì hiện tại hoàn thành

            – Thì tương lai

            – Cấu trúc bị động (nếu viết được câu bị động, bài làm sẽ được đánh giá cao hơn.)

            – Một số từ liên kết và cách dùng của nó.

Biết cách xác định dạng luận khi đọc đề.

Biết cách phát họa dàn bài (mở bài, thân bài và kết bài)

Biết cách tạo câu đơn giản mà không sai ngữ pháp.

Biết cách kiểm soát thời gian để hoàn tất bài viết.

CÁC CHỦ ĐỀ CẦN HỌC VÀ THAM KHẢO

Campus

Food and drink

Health

Social communication

Travelling

Events – Festivals

People – generation gap

Recreations

Learning style

Career

Education

Environment

Tradition

Mass Media

Economic Development

Science and Technology

Culture

Social issues

Tourism

Advertisements

Hãy luôn cập nhật tin tức ở website chúng tôi hoặc gửi thư về : [email protected]

Cách Viết Hóa Đơn Gtgt Trong Công Ty Xây Dựng

Hóa đơn GTGT trong công ty xây dựng nói riêng hay các lĩnh vực khác nói chung có yêu cầu nghiêm ngặt về thời điểm xuất hóa đơn, cách viết hóa đơn. Bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn những công việc quan trọng nhất.

1. Thời điểm xuất hóa đơn GTGT

Căn cứ vào khoản 2 điều 16 Thông tư 39/2014/TT-BTC

– Ngày lập hóa đơn đối với xây dựng, lắp đặt là thời điểm nghiệm thu, bàn giao công trình, hạng mục công trình, khối lượng xây dựng, lắp đặt hoàn thành, không phân biệt đã thu được tiền hay chưa thu được tiền. – Trường hợp giao hàng nhiều lần hoặc bàn giao từng hạng mục, công đoạn dịch vụ thì mỗi lần giao hàng hoặc bàn giao đều – Nếu DN kinh doanh bất động sản, xây dựng cơ sở hạ tầng, xây dựng nhà để bán, chuyển nhượng có thực hiện thu tiền theo tiến độ thực hiện dự án hoặc tiến độ thu tiền ghi trong hợp đồng thì ngày lập hóa đơn là ngày thu tiền.

– DN xây dựng có công trình xây dựng, lắp đặt mà thời gian thực hiện dài, việc thanh toán tiền thực hiện theo tiến độ hoặc theo khối lượng công việc hoàn thành bàn giao. Phải lập hoá đơn thanh toán khối lượng xây lắp bàn giao. Hóa đơn GTGT phải ghi rõ doanh thu chưa có thuế và thuế GTGT.

– Trường hợp công trình xây dựng hoàn thành đã lập hóa đơn thanh toán giá trị công trình nhưng khi duyệt quyết toán giá trị công trình XDCB có điều chỉnh giá trị khối lượng xây dựng phải thanh toán thì lập hóa đơn điều chỉnh, chứng từ điều chỉnh giá trị công trình phải thanh toán.

2. Thời điểm xác định thuế GTGT

Căn cứ vào khoản 5 điều 8 Thông tư 219/2013/TT-BTC

“5. Đối với xây dựng, lắp đặt, bao gồm cả đóng tàu, là thời điểm nghiệm thu, bàn giao công trình, hạng mục công trình, khối lượng xây dựng, lắp đặt hoàn thành, không phân biệt đã thu được tiền hay chưa thu được tiền.”

3. Xác định doanh thu để tính thu nhập chịu thuế TNDN:

Căn cứ theo thông tư 78/2014/TT-BTC ngày 18/06/2014

“Điều 5. Doanh thu 3. Doanh thu để tính thu nhập chịu thuế trong một số trường hợp xác định như sau: m) Đối với hoạt động xây dựng, lắp đặt là giá trị công trình, giá trị hạng mục công trình hoặc giá trị khối lượng công trình xây dựng, lắp đặt nghiệm thu. – Trường hợp xây dựng, lắp đặt có bao thầu nguyên vật liệu, máy móc, thiết bị là số tiền từ hoạt động xây dựng, lắp đặt bao gồm cả giá trị nguyên vật liệu, máy móc, thiết bị. – Trường hợp xây dựng, lắp đặt không bao thầu nguyên vật liệu, máy móc, thiết bị là số tiền từ hoạt động xây dựng, lắp đặt không bao gồm giá trị nguyên vật liệu, máy móc, thiết bị.”

4. Cách tính thuế TNDN tạm tính nếu thu tiền trước theo tiến độ: 4.1. Căn cứ theo Thông tư 78/2014/TT-BTC ngày 18/06/2014

“- Trường hợp doanh nghiệp thực hiện dự án đầu tư cơ sở hạ tầng, nhà để chuyển nhượng hoặc cho thuê, có thu tiền ứng trước của khách hàng theo tiến độ dưới mọi hình thức thì thời điểm xác định doanh thu tính thuế TNDN tạm nộp là thời điểm thu tiền của khách hàng, cụ thể: + Trường hợp doanh nghiệp có thu tiền của khách hàng mà xác định được chi phí tương ứng với doanh thu đã ghi nhận (bao gồm cả chi phí trích trước của phần dự toán hạng mục công trình chưa hoàn thành tương ứng với doanh thu đã ghi nhận) thì doanh nghiệp kê khai nộp thuế TNDN theo doanh thu trừ chi phí. + Trường hợp doanh nghiệp có thu tiền của khách hàng mà chưa xác định được chi phí tương ứng với doanh thu thì doanh nghiệp kê khai tạm nộp thuế TNDN theo tỷ lệ 1% trên doanh thu thu được tiền và doanh thu này chưa phải tính vào doanh thu tính thuế TNDN trong năm.

4.2. Khi bàn giao bất động sản

Doanh nghiệp phải thực hiện quyết toán thuế TNDN và quyết toán lại số thuế TNDN phải nộp. Trường hợp số thuế TNDN đã tạm nộp thấp hơn số thuế TNDN phải nộp thì doanh nghiệp phải nộp đủ số thuế còn thiếu vào Ngân sách Nhà nước. Trường hợp số thuế TNDN đã tạm nộp lớn hơn số thuế phải nộp thì doanh nghiệp được trừ số thuế nộp thừa vào số thuế TNDN phải nộp của kỳ tiếp theo hoặc được hoàn lại số thuế đã nộp thừa.

4.3.Doanh nghiệp kinh doanh bất động sản có thu ứng trước và tạm nộp thuế theo tỷ lệ % trên doanh thu thu được tiền

– Các khoản tạm ứng không được xuất hóa đơn mà chỉ theo dõi công nợ 131. – Khi nào xuất hóa đơn thì phản ánh doanh thu.

Tuy nhiên chúng ta cần lưu ý: 5. Ví dụ cụ thể viết hóa đơn GTGT trong công ty xây dựng

Ngày 15/01/2014 Công ty xây dựng Hoàng Long nhận thầu Công trình A có tổng giá trị là 11.000.000.000đ ( giá này đã bao gồm thuế GTGT 10%). Thời gian thi công là 9 tháng

Ngày 15/04/2014 sau khi lập biên bản nghiệm thu với giá trị là 5.000.000.000đ ( đã bao gồm thuế GTGT).

Ngày 20/07/2014 Lập biên bản nghiệm thu với giá trị là 4.000.000.000đ

15/09/2014: Lập biên bản nghiệm thu với giá trị là 2.000.000.000đ

Vậy kế toán căn cứ vào biên bản nghiệm thu để viết hoá đơn hoàn thành khối lượng công việc căn cứ yêu cầu trên:

– Căn cứ vào biên bản nghiệm thu

– Căn cứ vào khối lượng hoàn thành bàn giao

– Căn cứ vào bảng quyết toán khối lượng

a. Hoá đơn giai đoạn 1

– Doanh thu : 4.545.454.545

– Thuế VAT: 454.545456

b. Hoá đơn giai đoạn 2

– Doanh thu: 3.636.363.636

– Thuế VAT: 363.636.364

c. Hoá đơn giai đoạn 3

– Doanh thu: 1.818.181.818

– Thuế VAT: 181.818.182

Sau 3 giai đoạn thi công thì kết thúc công trình cần có các hồ sơ sau

– Biên bản nghiệm thu bàn giao đưa vào sửa dụng

– Biên bản xác nhận khối lượng hoàn thành công việc

– Biên bản thanh lý hợp đồng

Mọi thắc mắc hãy gửi vể cho chúng tôi! chúng tôi

Cách Viết Hóa Đơn Gtgt Trong Công Trình Xây Dựng

Thời điểm xuất hóa đơn hợp đồng xây dựng là khi nào? Công ty dịch vụ kế toán CAF xin hướng dẫn cách viết hóa đơn xây dựng, thời điểm xuất hóa đơn GTGT trong công trình xây dựng theo quy định tại Thông tư 39/2014/TT-BTC của Bộ tài chính.

1. Thời điểm xuất hóa đơn trong xây dựng

Theo khoản 2 điều 16 Thông tư 39/2014/TT-BTC quy định:

Ngày lập hóa đơn đối với xây dựng, lắp đặt là thời điểm nghiệm thu, bàn giao công trình, hạng mục công trình, khối lượng xây dựng, lắp đặt hoàn thành, không phân biệt đã thu được tiền hay chưa thu được tiền.

– Trường hợp giao hàng nhiều lần hoặc bàn giao từng hạng mục, công đoạn dịch vụ thì mỗi lần giao hàng hoặc bàn giao đều phải lập hóa đơn cho khối lượng, giá trị hàng hóa, dịch vụ được giao tương ứng.

– Trường hợp tổ chức kinh doanh bất động sản, xây dựng cơ sở hạ tầng, xây dựng nhà để bán, chuyển nhượng có thực hiện thu tiền theo tiến độ thực hiện dự án hoặc tiến độ thu tiền ghi trong hợp đồng thì ngày lập hóa đơn là NGÀY THU TIỀN.

Như vậy:

Tiền đặt cọc mua mua nhà, căn hộ có xuất hóa đơn không?

– Đối với tiền đặt cọc: Trường hợp khi Công ty có nhận một khoản tiền đặt cọc của khách hàng trước khi ký hợp đồng để đảm bảo việc giữ chỗ mua căn hộ hình thành trong tương lai (bao gồm cả trường hợp khách hàng tiếp tục ký hợp đồng hoặc khách hàng không ký hợp đồng mua căn hộ) nếu việc thu tiền đặt cọc không nằm trong tiến độ thực hiện dự án hoặc tiến độ thu tiền ghi trong hợp đồng, thì Công ty chưa phải lập hóa đơn GTGT.

– Đối với việc sử dụng hóa đơn: Công ty có thực hiện thu tiền mua căn hộ của khách hàng theo tiến độ, trường hợp cùng một khách hàng nộp tiền cho một hợp đồng nhiều lần trong ngày thì đơn vị xuất 01 hóa đơn tổng trong ngày theo quy định tại Điểm a Khoản 2 Điều 16 Thông tư số 39/2014/TT-BTC ngày 31/3/2014 của Bộ Tài chính.

Khoản tạm ứng hợp đồng xây dựng có xuất hóa đơn?

– Trường hợp Công ty Sumitomo Mitsui liên danh với Công ty CP Tập đoàn Cienco4 (sau đây gọi là liên danh) ký hợp đồng với chủ đầu tư là Ban quản lý dự án Thăng Long để thực hiện dự án xây dựng cầu cạn đoạn Mai Dịch- Nam Thăng Long- đây là dự án sử dụng vốn vay ODA từ chính phủ Nhật Bản và được ngân sách nhà nước bố trí vốn đối ứng để thanh toán tiền thuế GTGT đầu ra cho nhà thầu. Liên danh đã nhận tạm ứng 15% giá trị hợp đồng (không bao gồm thuế GTGT) là 128.833.287.092 VND, đồng thời Liên danh yêu cầu Ban quản lý thanh toán phần tiền thuế GTGT cho số tiền tạm ứng nêu trên

Khách hàng trả lại nhà, căn hộ chung cư đã xuất hóa đơn:

Căn cứ quy định nêu trên, trường hợp Công ty cổ phần Tu tạo và Phát triển nhà ký hợp đồng bán bất động sản hình thành trong tương lai với khách hàng, khi thu tiền theo tiến độ của hợp đồng đã lập hóa đơn GTGT, kê khai nộp thuế GTGT, TNDN theo quy định, nay khách hàng mua đề nghị Công ty chấm dứt hợp đồng hoàn trả lại tiền đã thanh toán theo tiến độ thì việc chấm dứt hay phải tiếp tục thực hiện hợp đồng mua bán bất động sản hình thành trong tương lai là do thỏa thuận và quyết định của Công ty (bên bán) và khách hàng – bên mua (quy định tại hợp đồng, phụ lục hợp đồng hoặc các văn bản thỏa thuận khác được ký kết giữa 2 bên). Công ty và khách hàng (là doanh nghiệp) có thỏa thuận chấm dứt hợp đồng, trả lại tiền đã thanh toán theo tiến độ thì thủ tục về hóa đơn được thực hiện theo hướng dẫn tại Điều 20 Thông tư số 39/2014/TT-BTC.

Trường hợp Công ty và khách hàng (là cá nhân) có thỏa thuận chấm dứt hợp đồng, trả lại tiền đã thanh toán theo tiến độ thì thủ tục về hóa đơn được thực hiện theo hướng dẫn tại Điều 2.8 Phụ lục 4 ban hành kèm theo Thông tư số 39/2014/TT-BTC. Về lập chứng từ đối với khoản chi tiền bồi thường vi phạm hợp đồng: Căn cứ khoản 1, điều 5 Thông tư số 219/2013/TT-BTC ngày 31/12/2013 của Bộ Tài chính hướng dẫn về thuế GTGT quy định về các trường hợp không phải kê khai tính nộp thuế GTGT: “1. Tổ chức, cá nhân nhận các khoản thu về bồi thường bằng tiền (bao gồm cả tiền bồi thường về đất và tài sản trên đất khi bị thu hồi đất theo quyết định của cơ quan Nhà nước có thẩm quyền), tiền thưởng, tiền hỗ trợ, tiền chuyển nhượng quyền phát thải và các khoản thu tài chính khác. Cơ sở kinh doanh khi nhận khoản tiền thu về bồi thường, tiền thưởng, tiền hỗ trợ nhận được, tiền chuyển nhượng quyền phát thải và các khoản thu tài chính khác thì lập chứng từ thu theo quy định. Đối với cơ sở kinh doanh chi tiền, căn cứ mục đích chi để lập chứng từ chi tiền. Trường hợp bồi thường bằng hàng hóa, dịch vụ, cơ sở bồi thường phải lập hóa đơn và kê khai, tính, nộp thuế GTGT như đối với bán hàng hóa, dịch vụ; cơ sở nhận bồi thường kê khai, khấu trừ theo quy định.” Tại Điểm 2.36, Điều 6 Thông tư số 78/2014/TT-BTC ngày 18/6/2014 của Bộ Tài chính hướng dẫn Hướng dẫn thi hành Nghị định số 218/2013/NĐ-CP ngày 26/12/2013 của Chính phủ quy định và hướng dẫn thi hành Luật Thuế thu nhập doanh nghiệp quy định các các khoản chi được trừ và không được trừ khi xác định thu nhập chịu thuế bao gồm: “2.36. Các khoản tiền phạt về vi phạm hành chính bao gồm: vi phạm luật giao thông, vi phạm chế độ đăng ký kinh doanh, vi phạm chế độ kế toán thống kê, vi phạm pháp luật về thuế bao gồm cả tiền chậm nộp thuế theo quy định của Luật Quản lý thuế và các khoản phạt về vi phạm hành chính khác theo quy định của pháp luật.” Căn cứ các quy định trên, trường hợp Công ty có phát sinh các khoản chi về tiền phạt, bồi thường do vi phạm hợp đồng kinh tế với khách hàng thì khi chi tiền Công ty lập chứng từ chi tiền. Căn cứ vào hợp đồng kinh tế, chứng từ thanh toán trên, Công ty thực hiện xác định tính vào chi phí theo quy định của thuế TNDN. (Theo Công văn 3529/TCT-CS ngày 22/8/2014 của Tổng cục thuế)

2. Thời điểm xác định thuế GTGT

Theo khoản 5 điều 8 Thông tư 219/2013/TT-BTC quy định: “5. Đối với xây dựng, lắp đặt, bao gồm cả đóng tàu, là thời điểm nghiệm thu, bàn giao công trình, hạng mục công trình, khối lượng xây dựng, lắp đặt hoàn thành, không phân biệt đã thu được tiền hay chưa thu được tiền.”

3. Xác định doanh thu để tính thu nhập chịu thuế TNDN

Theo Thông tư 78/2014/TT-BTC ngày 18/06/2014 quy định; “Điều 5. Doanh thu 3. Doanh thu để tính thu nhập chịu thuế trong một số trường hợp xác định như sau: m) Đối với hoạt động xây dựng, lắp đặt là giá trị công trình, giá trị hạng mục công trình hoặc giá trị khối lượng công trình xây dựng, lắp đặt nghiệm thu.

– Trường hợp xây dựng, lắp đặt có bao thầu nguyên vật liệu, máy móc, thiết bị là số tiền từ hoạt động xây dựng, lắp đặt bao gồm cả giá trị nguyên vật liệu, máy móc, thiết bị.

– Trường hợp xây dựng, lắp đặt không bao thầu nguyên vật liệu, máy móc, thiết bị là số tiền từ hoạt động xây dựng, lắp đặt không bao gồm giá trị nguyên vật liệu, máy móc, thiết bị.” Cách tính thuế TNDN tạm tính nếu thu tiền trước theo tiến độ: Theo Điều 17 Thông tư 78/2014/TT-BTC ngày 18/06/2014 “

– Trường hợp doanh nghiệp thực hiện dự án đầu tư cơ sở hạ tầng, nhà để chuyển nhượng hoặc cho thuê, có thu tiền ứng trước của khách hàng theo tiến độ dưới mọi hình thức thì thời điểm xác định doanh thu tính thuế TNDN tạm nộp là thời điểm thu tiền của khách hàng, cụ thể:

+ Trường hợp doanh nghiệp có thu tiền của khách hàng mà xác định được chi phí tương ứng với doanh thu đã ghi nhận (bao gồm cả chi phí trích trước của phần dự toán hạng mục công trình chưa hoàn thành tương ứng với doanh thu đã ghi nhận) thì doanh nghiệp kê khai nộp thuế TNDN theo doanh thu trừ chi phí.

– Các khoản tạm ứng không được xuất hóa đơn mà chỉ theo dõi công nợ 131.

Giai đoạn 1:

– Biên bản nghiệm thu giai đoạn 1

– Biên bản xác nhận khối lượng giai đoạn 1

Giai đoạn 2:

– Biên bản nghiệm thu giai đoạn 2

– Biên bản xác nhận khối lượng giai đoạn 2

– Biên bản nghiệm thu khi hoàn thành công trình đưa vào sử dụng

– Biên bản xác nhận khối lượng hoàn thành

– Biên bản nghiệm thu giai đoạn.

– Xác nhận giai đoạn theo dạng cuốn chiếu kiểu này cho đúng luật chế độ sử dụng hóa đơn (Nếu xuất hóa đơn sai thời điểm sẽ bị phạt từ 4 – 8 tr)

Cách Học Kanji Cho Người Mới Bắt Đầu

Đối với những bạn mới học tiếng Nhật có lẽ khó nhất chính là học Kanji vì vừa có nhiều nét vừa không có quy tắc nhất định nào để nhớ.

📌 Nắm được quy tắc viết Kanji

📌 Học thuộc, hiểu ý nghĩa của các bộ thủ chữ Hán

📌 Cố gắng học thông qua hình ảnh và câu chuyện

📌 Học Kanji bằng Flashcard Kanji

➡️Nét ngang trước, dọc sau

➡️Nét sổ thẳng và xuyên ngang được viết sau cùng

➡️Nét xiên trái(nét phẩy) viết trước nét xiên phải( nét mác)

➡️Đối với các kanji đối xứng, viết phần giữa trước

➡️Phần bao quanh viết trước, bên trong viết sau

➡️Đối với phần bao quanh, nét sổ trái viết trước

➡️Đối với phần bao quanh, nét dưới đáy được viết cuối cùng

➡️Các nét chấm nhỏ viết sau cùng.

Có thể ban đầu bạn sẽ thấy hơi nhiều nhưng chỉ cần bạn nắm được những quy tắc cơ bản và tập viết theo thì sẽ thành thói quen, không lo bị viết sai thứ tự.

2/Bộ thủ chữ Hán – Ghi nhớ Kanji qua bộ thủ:

Kanji hay còn gọi là chữ Hán đều được hình thành từ các bộ thủ. Trong tiếng Nhật có khoảng 214 bộ thủ tất cả.

Mỗi bộ thủ lại có một ý nghĩa riêng, khi chúng ghép với nhau hình thành Kanji sẽ tạo thành 1 chữ Hán có nghĩa.

3/Ghi nhớ Kanji dễ dàng qua hình ảnh và câu chuyện:

Vì não bộ của con người sẽ xử lý thông tin dưới dạng hình ảnh nhanh hơn so với chữ viết thông thường nên để có thể nhớ chữ Hán lâu mà không bị quên thì bạn nên phát huy trí tưởng tượng của mình để hình dung những chữ Hán đó thành hình ảnh hoặc không hãy tự viết câu chuyện thông qua chữ Hán đó.

Kanji vốn dĩ là chữ tượng hình, có rất nhiều chữ Kanji được hình thành thông qua phác họa lại những hình ảnh/ hiện tượng thiên nhiên, đồ vật.

Do đó, để ghi nhớ những chữ Kanji dạng này, việc liên tưởng qua câu chuyện là một bí kíp quan trọng trong học chữ Hán.

Tuy nhiên, không phải ai cũng giỏi trong việc tưởng tượngra hình ảnh. Tuy nhiên, có nhiều tài liệu học chữ Hán có kèm hình ảnh và câu chuyện minh họa rất hay dành cho bạn như là:

Ngoài ra, như đã nói ở trên, mỗi bộ thủ đều có 1 ý nghĩa khác nhau, vì vậy ta có thể đoán nghĩa của Kanji qua bộ thủ. Và, cách ghi nhớ Kanji qua câu chuyện là phương án tuyệt vời nhất để bộ não dễ dàng in hình ảnh đó vào đầu.

Cách ghi nhớ Kanji qua câu chuyện:

B1: Phân tích chữ Kanji đó gồm những bộ thủ nào?

B2: Ghép bộ thủ thành những câu chuyện logic/hài hước/ gây sốc…

B3: Tưởng tượng mình là nhân vật chính trong câu chuyện đó.

VD: Với chữ: 音 (Âm: âm thanh) – oto

B1: Gồm 2 bộ thủ là bộ Lập 立 (Nghĩa: Đứng), bộ Nhật 日 (Nghĩa: Mặt trời, Nhật Bản)

B2: Ghép thành câu chuyện: Đứng trên đất Nhật nhớ về Âm thanh của quê hương.

B3: Bản thân mình là nhân vật trong câu chuyện B2.

4/ Nhớ Kanji siêu tốc bằng Flashcard:

Học kết hợp với Flashcard từ vựng, Kanji

Đây là cách học đã quá phổ biến với tất cả các bạn đang học ngoại ngữ chứ không phải chỉ là tiếng Nhật bởi lợi ích mà flashcard mang lại:

– Thông tin chọn lọc

– Học nhanh, nhớ nhanh và lâu hơn

– Tiện lợi, có thể mang đi mọi lúc mọi nơi.

Chính vì vậy, bạn hoàn toàn có thể học Kanji thông qua flashcard. Cách học như sau:

– Cách đầu tiên: Người học sẽ đọc chữ Hán ở mặt trước và đoán cách đọc cũng như nghĩa của nó. Sau đó sử dụng mặt sau để kiểm tra lại và xem cách dùng của từ.

– Cách thứ 2: Chính là sử dụng mặt sau xem cách đọc của chữ Hán và đoán chữ Hán đó là gì. Sau đó kiểm tra lại bằng cách xem mặt trước của thẻ. Quá trình học lặp đi lặp lại chính là một cách ôn tập từ Hán hiệu quả giúp bạn nhớ lâu hơn.

Học là một quá trình dài, không phải ngày một ngày hai mà đạt được kết quả tốt nên điều quan trọng nhất vẫn là kiên trì và luyện tập thường xuyên.

🎁 KHO TÀI LIỆU TIẾNG NHẬT “FREE SIÊU TO”

Mẹo Viết Tiểu Thuyết Cho Người Mới Bắt Đầu

chúng tôi 2 năm trước 20,114 lượt đọc

1 – Viết tên của mỗi chương sách và quyết định nội dung của mỗi chương, bằng cách này, bạn sẽ luôn biết rõ hướng đi của câu chuyện. Viết về nhân vật của bạn trong chương đầu tiên cũng là một ý hay.

2 – Nhận biết những yếu tố giúp tạo nên một quyển tiểu thuyết hay. Nếu bạn muốn trở thành nhà văn nổi tiếng, hãy suy nghĩ lại về việc đăng ký tham gia lớp học viết lách trong trường (trừ khi bạn đã đang theo đuổi nó); thay vào đó, hãy chọn lớp Văn học. Bạn cần phải biết cách đọc hiểu sâu sắc trước khi có thể bắt đầu viết lách. Bạn sẽ có thể hình thành cấu trúc câu, đặc điểm nhân vật, cốt truyện, và sự phát triển trong tính cách của nhân vật một cách phù hợp nếu bạn biết cách đọc hiểu trước khi bạn bắt đầu viết.

Nhân vật. Mỗi câu chuyện đều có nhân vật chính và nhân vật phụ. Điều quan trọng là bạn phải làm cho nhân vật của mình trở nên thú vị và giới thiệu họ một cách phù hợp. Phần giới thiệu bối cảnh, và thậm chí cả nhân vật của bạn, được gọi là phần nhập truyện.

Tác phẩm văn học thường sử dụng nhiều dạng nhân vật khác nhau. Vai chính thường là nhân vật chính mà câu chuyện xoay quanh. Mỗi nhân vật chính thường sẽ có một nhân vật phản diện, nhân vật cung cấp sự đối lập cần phải được giải quyết. Kẻ xấu trong các câu chuyện nhìn chung đều là nhân vật phản diện, nhưng không phải lúc nào cũng vậy.

Hãy nhớ rằng: thông thường kẻ thù của người này sẽ là anh hùng của người kia. Bất kể họ có vai trò gì trong câu chuyện của bạn, họ rất quan trọng cho sự thành công của câu chuyện của bạn.

Mâu thuẫn. Mâu thuẫn là một vấn đề nghiêm trọng mà nhân vật của bạn phải đối mặt, thường là lý do câu chuyện của bạn được hình thành.

Có thể là Maria, con gái của Đức vua, là người phải đưa ra quyết định xem liệu có nên cho phép Columbus sử dụng những chiếc tàu và thuỷ thủ Tây Ban Nha cho chuyến hành trình của ông ta hay không. Cô ấy có thể sẽ tiếp tục gặp phải vấn đề này xuyên suốt câu chuyện.

Cao trào. Cao trào là thời điểm mà căng thẳng đạt đến cực độ, thời điểm mà độc giả thật sự phải nín thở để theo dõi.

Có lẽ là Maria đã không đồng ý để Columbus sử dụng tiền của Tây Ban Nha cho chuyến hành trình khám phá của mình và khi ông ta xuất hiện, cầu xin Maria cho phép ông ấy thực hiện điều này và nói rằng ông ấy sẽ làm bất kỳ điều gì để có được cơ hội này. Đây là thời điểm mà Maria sẽ phải đưa ra lựa chọn quan trọng của mình, một lựa chọn sẽ quyết định toàn bộ kết quả của câu chuyện.

Giải pháp. Cao trào đã kết thúc, vấn đề đã được giải quyết, và tất cả mọi ẩn khuất đã được phơi bày. Ghi chú: nếu bạn dự định muốn tạo nên một bộ truyện, bạn cần phải để lại ít nhất một khuất mắc cần lời giải đáp.

Từ ví dụ trên, Maria quyết định chấp nhận yêu cầu của Columbus, để cho ông ấy ra đi, và thuyết phục cha cô ấy cho phép cô ấy đi cùng Columbus. Độc giả sẽ cảm thấy hào hứng khi nhận được hồi kết bất ngờ, vì vậy, không nên xây dựng một câu chuyện mà kết thúc khá dễ để độc giả có thể dự đoán trước.

Chi tiết là một trong những yếu tố quan trọng mà bạn phải chú ý trong quyển sách của bạn. Thay vì chỉ nói rằng “Bầu trời thật trong xanh”, hãy nói chi tiết về màu xanh đó, chẳng hạn như “Bầu trời có chút ánh chàm nhẹ”. Điều này thật sự giúp gia tăng độ thú vị cho câu chuyện của bạn. Nhưng đừng đi quá đà. Một ví dụ cho trường hợp này đó là: “Bầu trời có chút ánh chàm nhẹ, pha thêm màu mã não bị đốt cháy trong cát, điểm thêm một vài lớp bọt trắng xoá của lớp sóng vỡ màu ngọc xanh biển nhuốm màu vàng chanh”.

Thêm thắt quá nhiều sẽ khiến bạn trông như đang cố gắng quá mức (và có lẽ là bạn đang cố gắng như vậy). Hãy sử dụng từ ngữ sống động và nhẹ nhàng, và bạn cũng có thể thêm chất thơ vào câu chuyện của bạn.

3 – Viết cốt truyện. Phương pháp này sẽ giúp bạn hình thành điểm bắt đầu cho câu chuyện của bạn. Cốt truyện không cần thiết phải một điều gì đó khác thường, bạn chỉ cần viết về ý tưởng chung để bạn có thể xây dựng câu chuyện của mình. Một khi bạn đã viết được một nửa quyển sách, hãy xem lại cốt truyện ban đầu mà bạn đã viết. Bạn sẽ cảm thấy khá ngạc nhiên khi nhận thấy sự thay đổi trong quan điểm của bạn. Bạn cần phải thay đổi câu chuyện của bạn sao cho phù hợp với cốt truyện ban đầu hoặc loại bỏ nó và đi theo hướng đi mới của câu chuyện mà bạn đang viết. Bạn cũng có thể kết hợp và pha trộn giữa cả hai – tuỳ ý bạn. Hãy nhớ rằng đây là quyển sách của bạn!

4 – Bắt đầu viết! Đây là phần tuyệt vời nhất. Nếu bạn gặp khó khăn với phần mở đầu, hãy bắt đầu từ phần mâu thuẫn của câu chuyện. Một khi bạn cảm thấy thoải mái với cách viết của bạn, bạn có thể thêm vào bối cảnh câu chuyện. Bạn cũng có thể sẽ phải thay đổi khá nhiều yếu tố trong câu chuyện bởi vì sự tuyệt vời trong việc viết lách đó là bạn có thể cho phép trí tưởng tượng của bạn bay xa. Điều duy nhất mà bạn phải nhớ chính là bạn cần phải thích thú với công việc này, nếu không, cuốn sách của bạn có thể sẽ kết thúc trong một thùng chứa bằng kim loại hình trụ điểm thêm màu nâu của quá trình oxy hoá và sắc ngọc lam từ những vết latex loang lổ (nói trắng ra là một thùng rác cũ).

5 – Cần nhớ rằng bạn chỉ nên sử dụng quyển sổ tay cho việc lên kế hoạch! Tốt nhất là bạn nên gõ câu chuyện của bạn vào máy tính để bạn có thể dễ dàng tạo thêm nhiều bản sao, sửa chữa lỗi, và gửi nó đến nhà xuất bản.

Nguồn: https://www.wikihow.vn/Vi%E1%BA%BFt-M%E1%BB%99t-Quy%E1%BB%83n-s%C3%A1ch

Cập nhật thông tin chi tiết về Chia Sẻ Cách Viết Hóa Đơn Gtgt Xây Dựng Cho Người Mới Bắt Đầu trên website Ezlearning.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!