Xu Hướng 6/2023 # Công Văn Xin Quyết Toán Thuế Dành Cho Doanh Nghiệp 2022 # Top 8 View | Ezlearning.edu.vn

Xu Hướng 6/2023 # Công Văn Xin Quyết Toán Thuế Dành Cho Doanh Nghiệp Mới Nhất 2022 # Top 8 View

Bạn đang xem bài viết Công Văn Xin Quyết Toán Thuế Dành Cho Doanh Nghiệp 2022 được cập nhật mới nhất trên website Ezlearning.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Rate this post

Nội dung công văn xin quyết toán thuế cho doanh nghiệp

Tải mẫu công văn xin quyết toán thuế TẠI ĐÂY

CÔNG TY ………………….                                                                    CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Số: …/2016/CV-CT                                                                                                  Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

                                                                                                                     ——————–

                                       ………………., ngày………..tháng………..năm………..

CÔNG VĂN

V/v: xin được quyết toán thuế

Kính gửi: Chi cục thuế quận….., thành phố……

Tên công ty: ……….

Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp số: ………………….. do Phòng đăng ký kinh doanh – Sở kế hoạch và đầu tư Hà Nội cấp lần đầu ngày …/…/…….. cấp thay đổi lần thứ … ngày …/…/…………

Mã số thuế:……………………………

Địa chỉ trụ sở chính:…………………..

Công ty Chúng tôi xin kính trình bày với quý Cơ quan một việc như sau:

Công ty Chúng tôi được thành lập từ năm ….. và là đơn vị do Chi cục thuế quận …………. quản lý. Kể từ khi thành lập đến nay, Công ty Chúng tôi chưa thực hiện quyết toán thuế lần nào. Nay bằng văn bản này, Chúng tôi kính đề nghị quý Cơ quan xem xét, chấp thuận cho Công ty Chúng tôi được quyết toán thuế tại địa chỉ trụ sở đơn vị:.…………

Niên độ quyết toán từ năm……..đến…….

Nội dung xin được quyết toán: ……………………………………………………………………(Thuế GTGT, Thuế TNDN)

Thời gian xin được quyết toán:..………..

Công ty ……………………………………mong nhận được sự quan tâm, chấp thuận và tạo điều kiện giúp đỡ của quý Cơ quan.

Trân trọng cảm ơn.

Nơi nhận:

– Như trên;                                                                                                CÔNG TY……………………………

– Lưu CT

Tải về đầy đủ mẫu công văn TẠI ĐÂY

Công Văn Xin Hoãn Quyết Toán Thuế

Đăng : 29/10/2015 10:14 AM

CÔNG TY ………………………………

Số: ……./CV-……..

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

………., ngày …… tháng ……. năm

CÔNG VĂN

V/v xin gia hạn thời gian thanh tra/ kiểm tra/ quyết toán thuế (chọn 1 trong 3)

Kính gửi: Chi cục thuế ……………………..

Doanh nghiệp chúng tôi là: Công ty ……………………

Được thành lập theo giấy phép kinh doanh số ………………. Do sở KHĐT tỉnh/thành …… cấp lần đầu ngày ……………………….

Địa chỉ: ………………………………………………………

Mã số thuế: …………………………………………………..

Lĩnh vực hoạt động chính: ……………………………………….

Vào ngày ………………………, công ty chúng tôi có nhận được thông báo của Chi cục thuế ……………… về việc sẽ tiến hành thanh tra/ kiểm tra/ quyết toán (chọn 1 trong 3) thuế tại trụ sở công ty vào ngày ……………., tuy nhiên vào thời gian trên, (chọn một trong các lý do sau đây)

1- Kế toán trưởng của doanh nghiệp chúng tôi nghỉ sinh/nghỉ điều trị bệnh tại bệnh viện/nghỉ theo chế độ nghỉ phép của công ty/nghỉ theo chế độ phúc lợi của công ty …

2- Giám đốc của công ty chúng tôi đang đi công tác dài ngày tại ……. (với trường hợp này thì người ký tên trên công văn này phải là phó giám đốc)

3- Công ty chúng tôi đang tiến hành di dời tài liệu để chuyển trụ sở doanh nghiệp (với TH này thì phải bổ sung quyết định về việc chuyển trụ sở của Ban giám đốc)

Vì vậy, công ty chúng tôi làm công văn này đề nghị quý chi cục gia hạn thời gian thanh tra/kiểm tra/quyết toán thuế cho công ty chúng tôi.

Thời gian đề nghị gia hạn: Đến ngày ….. tháng …… năm …….

Công ty chúng tôi cam kết sự trung thực về các thông tin kể trên và sẽ hợp tác tốt nhất với quý chi cục tại thời điểm thanh tra/kiểm tra/quyết toán.

Công văn này có gửi kèm:

– Hồ sơ bệnh án của KTT (nếu là TH 1), hay quyết định cho KTT nghỉ phép, hay đơn xin nghỉ phép của KTT

– Hồ sơ công tác của giám đốc (nếu là TH2)

– Quyết định về việc chuyển trụ sở DN (nếu là TH 3)

http://saovietlaw.com

http://thue.dianam.vn

Tập tin đính kèm:

Công văn xin hoãn quyết toán thuế.docx

Thủ Tục Quyết Toán Thuế Khi Sáp Nhập Doanh Nghiệp

Các doanh nghiệp khi thành lập và hoạt động có thể bị lỗ và bị doanh nghiệp khác mua lại và sáp nhập với doanh nghiệp đó. Vậy khi doanh nghiệp sáp nhập có cần phải quyết toán thuế không? Thủ tục quyết toán thuế khi sáp nhập doanh nghiệp như thế nào?

Đối với doanh nghiệp khi sáp nhập lại với nhau theo quy định tại Khoản 4, Điều 12 Thông tư 156/2013/TT-BTC về khai quyết toán thuế thu nhập doanh nghiệp như sau:

“Trường hợp kỳ tính thuế năm đầu tiên của doanh nghiệp mới thành lập kể từ khi được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc Giấy chứng nhận đầu tư và kỳ tính thuế năm cuối cùng đối với doanh nghiệp chuyển đổi loại hình doanh nghiệp, chuyển đổi hình thức sở hữu, hợp nhất, sáp nhập, chia, tách, giải thể, phá sản có thời gian ngắn hơn 03 tháng thì được cộng với kỳ tính thuế năm tiếp theo (đối với doanh nghiệp mới thành lập) hoặc kỳ tính thuế năm trước đó (đối với doanh nghiệp chuyển đổi loại hình doanh nghiệp, chuyển đổi hình thức sở hữu, hợp nhất, sáp nhập, chia, tách, giải thể, phá sản) để hình thành một kỳ tính thuế thu nhập doanh nghiệp. Kỳ tính thuế thu nhập doanh nghiệp năm đầu tiên hoặc kỳ tính thuế thu nhập doanh nghiệp năm cuối cùng không vượt quá 15 tháng.”

Việc lập tờ khai quyết toán thuế thu nhập doanh nghiệp là theo năm tài chính hoặc năm dương lịch và thời hạn cuối nộp tờ khai là 90 ngày kể từ ngày kết thúc năm tài chính. Trong thời gian đó doanh nghiệp có sáp nhập thì có phải làm tờ khai quyết toán không hay được gộp với báo cáo tài chính năm trước đó. Theo quy định của Thông tư 78/2014/TT-BTC tại Điều 3, Khoản 3 quy định như sau:

“e) Thời hạn nộp hồ sơ quyết toán thuế đối với trường hợp doanh nghiệp chia, tách, hợp nhất, sáp nhập, chuyển đổi hình thức sở hữu, giải thể, chấm dứt hoạt động chậm nhất là ngày thứ 45 (bốn mươi lăm), kể từ ngày có quyết định về việc doanh nghiệp thực hiện chia, tách, hợp nhất, sáp nhập, chuyển đổi hình thức sở hữu, giải thể, chấm dứt hoạt động.”

Vậy nếu doanh nghiệp khi sát nhập mà năm cuối cùng khi sáp nhập ngắn hơn 3 tháng thì được phép cộng với kỳ tính thuế năm trước đó để tạo kỳ tính thuế mới. Doanh nghiệp khi sáp nhập kỳ tính thuế năm cuối cùng không vượt quá 15 tháng. Doanh nghiệp có thể gộp hồ sơ quyết toán thuế khi sáp nhập doanh nghiệp với hồ sơ quyết toán thuế của năm trước nếu kỳ tính thuế năm cuối cùng không vượt quá 15 tháng theo quy định của Luật thuế TNDN.

Lưu ý:

Doanh nghiệp bị sáp nhập có trách nhiệm hoàn thành nghĩa vụ nộp thuế trước khi sáp nhập doanh nghiệp;

Nếu chưa hoàn thành nghĩa vụ nộp thuế thì doanh nghiệp nhận sáp nhập có trách nhiệm hoàn thành nghĩa vụ nộp thuế.

Kết luận:

Doanh nghiệp khi bị sáp nhập phải khai quyết toán thuế đến thời điểm sáp nhập.

Thời hạn nộp hồ sơ khai quyết toán thuế là 45 ngày kể từ khi sáp nhập.

Doanh nghiệp bị sáp nhập phải hoàn thành nghĩa vụ thuế đối với Nhà nước trước khi thực hiện sáp nhập doanh nghiệp.

Thời hạn nộp hồ sơ khai quyết toán thuế khi sáp nhập doanh nghiệp theo quy định tại Khoản 3, Điều 10 Thông tư 156/2013/TT-BTC quy định như sau:

Như vậy doanh nghiệp phải nộp hồ sơ khai quyết toán thuế khi sáp nhập doanh nghiệp trong thời hạn 45 ngày kể từ ngày có quyết định về việc doanh nghiệp sáp nhập.

Từ khóa: Thủ tục quyết toán thuế tndn khi sáp nhập doanh nghiệp, quyết toán thuế tndn khi sáp nhập doanh nghiệp

Đăng ký nhận bản tin

Nhận thông báo về luật, thông tư hướng dẫn, tài liệu về kiểm toán, báo cáo thuế, doanh nghiệp

Thủ Tục Quyết Toán Thuế Đối Với Doanh Nghiệp Giải Thể

Quyết toán thuế là một trong những thủ tục hành chính bắt buộc đối với các doanh nghiệp nhằm đảm bảo doanh nghiệp thực hiện đúng và đủ nghĩa vụ về thuế với ngân sách quốc gia. Đối với doanh nghiệp giải thể thủ tục quyết toán thuế được quy định trong Thông tư 151 được trình bày trong bài viết sau.

1. Trường hợp được miễn thuế khi giải thể

1.1. Doanh nghiệp nộp thuế TNDN theo tỷ lệ % trên doanh thu

Tại Điểm a, Khoản 8.2, Điều 16, Thông tư số 151/2014/TT-BTC, Bộ Tài chính có quy định các đơn vị kinh doanh thuộc diện nộp thuế TNDN theo tỷ lệ % trên doanh thu bán hàng hóa, dịch vụ, theo đúng quy định của pháp luật về thuế TNDN thù khi giải thể, chấm dứt hoạt động kinh doanh sẽ không cần phải thực hiện quyết toán thuế.

Như vậy, nếu một DN trong suốt quá trình hoạt động kinh doanh đều áp dụng nộp thuế TNDN theo tỷ lệ % trên doanh thu thì sẽ được miễn quyết toán thuế khi giải thể doanh nghiệp.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng, việc nộp thuế TNDN theo tỷ lệ % trên doanh thu sẽ khác hoàn toàn so với việc áp dụng cách tính thuế GTGT theo phương pháp trực tiếp. Các đơn vị kinh doanh cần phân biệt rõ để tránh nhầm lẫn.

1.2. Doanh nghiệp giải thể không phát sinh doanh thu, chưa sử dụng hóa đơn từ lúc hoạt động kinh doanh đến lúc giải thể

Căn cứ vào Điểm b, Khoản 8.2, Điều 16, Thông tư số 151/2014/TT-BTC, Bộ Tài chính đã quy định các đơn vị kinh doanh giải thể, chấm dứt hoạt động kinh doanh tính từ thời điểm được cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp đến thời điểm giải thể, nếu không phát sinh doanh thu hay chưa sử dụng hóa đơn thì sẽ được miễn quyết toán thuế.

Ngoài ra, với các trường hợp đơn vị kinh doanh đã phát hành hóa đơn, có phát sinh doanh thu, nếu đáp ứng được đầy đủ các quy định tại Điểm c, Khoản 8.2, Điều 16, Thông tư số 151/2014/TT-BTC thì cũng sẽ không cần phải quyết toán thuế.

2. Thủ tục quyết toán thuế với doanh nghiệp giải thể

Tờ khai quyết toán thuế TNDN theo mẫu 03/TNDN, do Bộ Tài chính ban hành.

Báo cáo tài chính năm hoặc Báo cáo tài chính đến thời điểm giải thể, chấm dứt hoạt động kinh doanh.

Một số giấy tờ đi kèm khác, tùy theo thực tế phát sinh của phía doanh nghiệp giải thể.

Trước khi chuẩn bị hồ sơ khai quyết toán thuế để giải thể kinh doanh, các đơn vị kinh doanh sẽ phải tiến hành các thủ tục sau:

Đơn vị kinh doanh nếu có hoạt động xuất nhập khẩu thì cần gửi công văn nhằm yêu cầu Cục Hải quan, nơi trụ sở chính trực thuộc, xác nhận việc không còn nợ thuế xuất nhập khẩu.

Đơn vị kinh doanh gửi văn bản tới cơ quan thuế để đề nghị việc kiểm tra quyết toán thuế cho đơn vị mình tại cơ quan quản lý thuế.

Đơn vị kinh doanh giải thể cần tiến hành quyết toán những khoản thuế phát sinh trong quá trình hoạt động và quá trình quyết toán thuế.

Đơn vị kinh doanh giải thể cần nộp các khoản thuế, đóng mã số thuế để hoàn tất thủ tục quyết toán, đảm bảo việc giải thể được tiến hành nhanh gọn, đơn giản nhất.

Kết luận

Mọi thắc mắc hoặc muốn được tư vấn muốn được tư vấn về phần mềm hóa đơn điện tử E-invoice hoàn toàn miễn phí, Quý doanh nghiệp vui lòng liên hệ:

CÔNG TY PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ THÁI SƠN

Địa chỉ: Số 15 Đặng Thùy Trâm – Cầu Giấy – Hà Nội

Tổng đài HTKH: 1900 4767 – 1900 4768

Tel : 024.37545222

Fax: 024.37545223

Website: https://einvoice.vn/

Cập nhật thông tin chi tiết về Công Văn Xin Quyết Toán Thuế Dành Cho Doanh Nghiệp 2022 trên website Ezlearning.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!