Xu Hướng 6/2023 # Dành Cho Những Bạn Yêu Hoa Mẫu Đơn # Top 7 View | Ezlearning.edu.vn

Xu Hướng 6/2023 # Dành Cho Những Bạn Yêu Hoa Mẫu Đơn # Top 7 View

Bạn đang xem bài viết Dành Cho Những Bạn Yêu Hoa Mẫu Đơn được cập nhật mới nhất trên website Ezlearning.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Posted on by Huynh Hue

Mời các bạn thưởng thức clip YouTube lồng trong trình chiếu PPS về Hoa Mẫu Đơn( Peony ) do Makala D. thực hiện và xem ý nghĩa, truyền thuyết về Hoa Mẫu Đơn.

Tên tiếng Việt : Hoa mẫu đơn

Tên Trung Hoa : Sho-Yo (hay Shao-Yao)

Tên tiếng Pháp : Pivoine officinale

Tên Latin : Paeonia officinalis

Tên khoa học : Paeonia lactiflora

Mẫu đơn là loài hoa vương giả, sang trọng ở Trung Hoa biểu tượng cho sự giàu có, thịnh vượng, sắc đẹp. Ở Nhật Bản, mẫu đơn tượng trưng cho cuộc hôn nhân hạnh phúc với nhiều con cháu. Còn trong ngôn ngữ loài hoa phương Tây, nhờ những đặc tính y học tuyệt vời, mẫu đơn còn được xem như một loại dược thảo quý để chữa bệnh và mang ý nghĩa “sự e lệ”.

Khi những nhà truyền giáo đạo Phật của Trung Hoa đến Nhật Bản, họ đã đem theo kiến thức về những bông hoa mẫu đơn này. Người Nhật được biết đến là một dân tộc yêu hoa, nên loài hoa mẫu đơn mới đến đã nhanh chóng trở thành một phần trong văn hóa của họ. Mẫu đơn là bông hoa của tháng sáu ở Nhật Bản. Từ Trung Hoa và Nhật Bản, nó chu du sang tận đỉnh núi Olympus, tìm cho mình một cái tên.

Từ xa xưa, loài hoa vương giả này chỉ thuộc sở hữu của giới quý tộc giàu có ở Trung Hoa. Loài hoa quốc sắc thiên hương này từng rất được ưu ái qua nhiều triều đại, với mệnh danh “Chúa của muôn loài hoa”. Nhất là giai đoạn từ thế kỷ 5 đến thế kỷ 13 sau công nguyên. Mẫu đơn được ca tụng trong văn thơ, nhạc và tranh vẽ lúc bấy giờ.

Ngày nay, mẫu đơn là biểu tượng của sự thịnh vượng, phồn vinh.

Người Nhật xem hoa mẫu đơn như biểu tượng cho hôn nhân hạnh phúc với nhiều con cháu. Người phương Tây xem hoa mẫu đơn như biểu tượng của sự e lệ.

Thành phố Lạc Dương (tiếng La Tinh là Luoyang, 1 trong 4 thành phố cổ kính nhất của Trung Hoa), nổi tiếng về nhiều chủng loại hoa mẫu đơn, với sắc màu rực rỡ khác nhau nhờ thời tiết ôn hòa và đất đai thích hợp. Ngày 21/9/1982, người dân Lạc Dương chính thức chọn mẫu đơn là biểu tượng hoa của thành phố mình. Tháng 4 là tháng của hoa mẫu đơn, thật sự đây là mùa vui cho những người yêu hoa ở xứ sở này. Hoa mẫu đơn nở đẹp lộng lẫy, hương thơm, sắc màu hoa hiện diện khắp nơi trong thành phố. Và lễ hội Mẫu đơn Lạc Dương – Luoyang Peony Festival – được tổ chức hàng năm từ 15/4 – 25/4 là một lễ hội văn hóa lớn, niềm tự hào của người dân thành phố Lạc Dương. Đây là thời gian thu hút lượng du khách trên khắp thế giới rất đông và gây một ấn tượng sâu sắc đối với họ, bời vì trong suốt mùa lễ hội, tưng bừng những đèn lồng sặc sỡ, các hoạt động kinh tế cũng khá nhộn nhịp, không khí thật vui tươi. Ở Lạc Dương có nhiều loài mẫu đơn quý hiếm, màu sắc thay đổi kỳ lạ, hay cả những bông hoa lớn đến hàng trăm cánh, sống đã hàng trăm năm tuổi.

Hoa mẫu đơn – Peony còn là biểu tượng hoa lần thứ tư của tiểu bang Indiana – Hoa Kỳ từ ngày 13/3/1957. Thật vậy, quốc hoa đầu tiên được chọn là Cẩm Chướng (15/3/1913), rồi đến Tulip – Uất kim hương (1/3/1923), Cúc Zinnia (chưa đầy 10 năm sau đó) và sự đổi ngôi cuối cùng mới dành cho Mẫu đơn – Peony.

Truyền thuyết của loài hoa mẫu đơn:

Ngày xưa, ở một làng miền núi có một bà mẹ sinh được 10 người con trai. Làng của bà bị giặc chiếm đóng. Người cha của 10 anh con trai bị giặc giết ngay từ những ngày đầu giặc vào làng. Mười người con trai đã tham gia vào đội quân chống giặc ở trong núi, riêng người mẹ cùng những người già trong làng không theo đội quân. Người con trai cả là chủ tướng của đội quân. Đội quân này đã nhiều lần đánh bọn giặc chạy toán loạn khi chúng tấn công lên núi.

Sau nhiều lần cho quân lên núi càn quét mà không thành, tên tướng giặc bèn sai quân bắt bà mẹ để làm con tin. Hắn uy hiếp bắt bà phải khuyên các con ra đầu hàng, nếu không hắn sẽ giết bà. Tuy nhiên, người mẹ đã quyết tâm không làm theo yêu cầu của bọn chúng, bà không phản bội quê hương và bà cũng không thể để các con làm điều đó.

Những Chú Ý Đặc Biệt Nhất Dành Cho Bạn Khi Viết Đơn Xin Việc

Người Việt ta có câu “Miếng trầu là đầu câu chuyện”, trước khi bày tỏ mục đích mong muốn của mình trong công việc người ta cần một lời mở đầu, đó chính là đơn xin việc. Đơn xin việc chính là giống như một “miếng trầu”, một lời mở đầu của câu chuyện, lời mở đầu của bộ hồ sơ xin việc, lời mở đầu thể hiện mong muốn của bạn đối với nhà tuyển dụng.

Về cơ bản, đơn xin việc nhìn chung như một lá thư mà bạn gửi tới nhà tuyển dụng thể hiện mong muốn của mình. Trong lá thư đó, bạn sẽ bày tỏ mong muốn chính của mình đó là được làm việc, được cống hiến, được nhà tuyển dụng chọn là nhân viên của công ty.

Nội dung chính bao quát của đơn xin việc đó là giải thích lý do tại sao nhà tuyển dụng nên chọn bạn ? Bạn có gì để họ chọn bạn là nhân viên chính thức của mình? Đồng thời thể hiện mong muốn về công việc của mình.

2. Làm sao để viết đơn xin việc thật ấn tượng?

Để viết được một lá đơn xin việc thuyết phục, trước tiên bạn cần tìm hiểu rõ ràng, chi tiết về công ty, doanh nghiệp nơi bạn đang chuẩn bị xin việc vào. Bởi vì chỉ có tìm hiểu kỹ càng về doanh nghiệp, bạn mới có thể đưa ra được khả năng, kinh nghiệm của bản thân để đánh vào tâm lý nhà tuyển dụng, để thuyết phục nhà tuyển dụng chọn bạn.

Không nhất thiết phải thể hiện hết những gì mình có, thể hiện hết trình độ và năng lực của mình trong đơn xin việc, bạn chỉ cần cùng những từ ngữ lịch sự, trong sáng, nhã nhặn để nói tóm tắt về những điều trên. Bởi vì nhà tuyển dụng, họ không chỉ đọc mỗi đơn xin việc của bạn mà họ còn đọc những nội dung khác trong hồ sơ xin việc của bạn nữa. Đơn xin việc chỉ là nội dung đầu tiên để họ quyết định có đọc những nội dung còn lại hay không?

Hạn chế tối đa hoặc không được mắc sai phạm về lỗi chính tả, câu từ trong đơn xin việc của bạn. Thử đặt mình vào vị trí nhà tuyển dụng, bạn có muốn tuyển một người đến cái đơn giản như đơn xin việc cũng viết sai hay không ?

Bên cạnh đó, bạn cũng không nên lặp lại từ ngữ cũ hoặc quanh quẩn trong đơn xin việc cứ nói đi nói lại một vấn đề như bằng cấp hay thành tích của bản thân. Hãy sử dụng từ ngữ giản dị, trong sáng, thân mật, sinh động, thông qua những từ ngữ đó nó sẽ thể hiện rõ cá tính của mình. Đương nhiên bạn vẫn phải tuân thủ chặt chẽ những quy định chung về cách viết đơn xin.

Cuối cùng là không nên viết một lá đơn xin việc quá dài. Vỉ viết khoảng 2/3 trang giấy A4. Độ dày này vừa đủ để cung cấp thông tin, đủ để tạo cảm giác đẹp mắt, ấn tượng, để nhà tuyển dụng quyết định có đọc nó hay không. Nếu quá ngắn sẽ không thể hiện hết được những mong muốn của bạn, nhà tuyển dụng cũng sẽ cảm thấy nó thật sơ sài, cẩu thả. Còn nếu quá dài, lại tạo cảm giác dài dòng, lằng nhằng, “không có thời gian đọc hết” trong khi đang còn biết bao nhiêu lá đơn xin việc ngoài kia.

3. Cách viết đơn xin việc

Khi viết lá đơn xin việc bạn cần phải tuân thủ đúng những quy tắc như khi viết những đơn thư khác. Đó là phải đảm bảo cấu trúc như một lá đơn bình thường từ quốc hiệu tiêu ngữ, đối tượng nhận đơn xin việc, thông tin bản thân cho tới nội dung xin việc. Cụ thể, bạn nên chú ý những mục sau khi viết đơn xin việc.

Phần nội dung chính: hãy hãy giới thiệu về những khả năng của bạn. Những khả năng ấy có thể đáp ứng nhu cầu của công ty mà bạn đang ứng tuyển. Tốt nhất bạn nên trình bày kết quả công việc, những kinh nghiệm mà đã gặt hái được sau khi làm những công việc đó. Đồng thời cũng nên nhớ trình bày thật rõ ràng, cụ thể những mong muốn của bạn trong công việc.

Tuy nhiên bạn cũng nên chú ý rằng, ở phần này bạn trình bày đầy đủ nhưng ngắn gọn xúc tích, sử dụng câu từ vừa phải để trách cảm giác ba hoa phét bạn tạo ra cho nhà tuyển dụng.

Ngoài ra bạn cũng nên trình bày một số thông tin bổ sung ngoài những thông tin sẵn có trong mẫu đơn xin việc của mình. Trong phần thông tin bổ sung này, bạn có thể trình bày lý do vì sao bạn muốn được làm việc tại công ty. Nhà tuyển dụng sẽ rất quan tâm đến lý do này của bạn đấy! Để có mẫu đơn xin việc đẹp và ấn tượng, bạn có thể tìm đến trang https://timviec365.vn/ để tạo free trên những mẫu mà mình ưng ý nhất.

Hướng Dẫn Viết Bài Essay Mẫu Chuẩn Và Chất Dành Cho Bạn

Nếu bạn dùng nó để xin đi du học thì đây là bước quan trọng để bạn có thể ghi điểm với nhà tuyển chọn sinh viên.

Hầu hết các trường Đại học, Phổ thông đều yêu cầu bài luận và đính kèm theo đơn xin nhập học để đánh giá năng lực của bạn.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách viết bài essay mẫu chuẩn và chất.

Hướng dẫn viết bài essay mẫu chuẩn và chất.

Dù là bài luận dạng nào đi chăng nữa thì luôn có đặc điểm chung:

Phần mở bài

– Phần luận đề: Phần này, bạn cần tóm tắt ý chính của toàn đoạn, cố gắng diễn tả những điều mình muốn luận càng rõ càng tốt.

Để bài viết thêm sinh động và chuyên nghiệp thì dùng thêm một số câu nối như:

+ Số thự tự: Firstly, secondly, Thirdly…

+ Câu bổ sung: Another, In addition…

+ Lý do chọn bài luận: First, the reason when I said to…

– Phần triển khai ý: Tùy thuộc vào ý chính của bài mà bạn giải thích, triển khai thêm ý kiến, quan điểm của mình.

Chỉ triển khai thêm đừng đưa ví dụ vào khiến phần mở bài dài dòng. Hãy để phần ví dụ cho phần thân bài.

– Phần kết: Tóm tắt lại ý chính của bài, khẳng định lại một lần nữa với ý kiến bạn cho là đúng.

+ With all these reasons, I always think that…. Is the best choice for me.

+ I agree with…

Phần thân bài

Nếu bạn muốn phát triển 01 ý ra nhiều đoạn dài mà khoảng 7 câu trở lên thì nên chọn kiểu viết 3-5-5-5-3 và ngược lại.

Thường hình thức kiểu lựa chọn phổ biến là 3-5-5-5-3 vì nó giúp chúng ta dễ nói được nhiều hơn và những nhà tuyển chọn ưa chuộng hơn.

Kiểu 3-5-5-5-3 thường có dạng như sau:

+ Giới thiệu đoạn văn: Đoạn này bạn hãy triển khai phần luận đề của mình (thesis statement) và một số thông tin bổ sung (background information).

+ Triển khai ý đoạn văn: Trình bày những lí do để chứng minh cho những luận ddiemr của mình là đúng.

Hãy trình bày bài luận sao cho nhà tuyển chọn cảm thấy những gì bạn nói là đúng thì nó đạt yêu cầu.

+ Câu kết: Nhấn mạnh một lần nữa những ý kiến, những lí do bạn đưa ra. Viết 3 câu với đoạn này.

Phần kết bài

Một số từ tiếng anh bạn nên dùng để bài luận của mình thêm hấp dẫn như:

– Overall…

– In conclusion…

– To summarize…

– Personal ideal: Phần này bạn hãy đưa ra ý kiến trái ngược nhưng sau đó khẳng định lại lựa chọn của bạn không thay đổi. Viết theo cách thường bài luận của bạn sẽ được đánh giá cao hơn.

Ví dụ: Overall, travelling by train is really interesting and economical! But if I have to choose, I still think that travelling by train is my best choice.

☎️ Hotline: 028.71099972 – 0937.585.385

📩 Email : huongnt@eduphil.com.vn

Những Mẫu Đơn Xin Việc Ấn Tượng Nhất Dành Cho Ứng Viên

Tham khảo những mẫu đơn xin việc ấn tượng nhất giúp bạn “rót lọt” vào vòng phỏng vấn

1. Tóm tắt các bài học rút ra nhờ tham khảo những mẫu đơn xin việc ấn tượng nhất

* Về nội dung:

– Đơn xin việc nên ngắn gọn chỉ trong 1 trang giấy A4, bạn nên trình bày những gì nổi trội, ấn tượng độc đáo của bạn thì nên nhấn mạnh để nhà tuyển dụng có những ấn tượng tốt đẹp với bạn.

– Rà soát lỗi chính tả, cách viết hoa nếu không muốn nhà tuyển dụng có ấn tượng xấu bạn là người cẩu thả. Muốn nhấn mạnh câu, từ nào thì có thể sử dụng gạch chân hoặc là in nghiêng.

– Đánh giá nhu cầu của nhà tuyển dụng để đưa ra những luận điểm thuyết phục, thể hiện kiến thức hiểu biết của bạn về công ty, doanh nghiệp và mong muốn được cống hiến cho công ty.

– Trình bày rõ ràng, mạch lạc, ngắn gọn tránh dài dòng, sử dụng các từ ngữ tiếng Anh, viết tắt trong đơn xin việc bằng tiếng Việt.

– Thể hiện sự tin tin, lạc quan và đam mê, nhiệt tình, chuyên nghiệp bằng những câu văn mang tính hành động.

– Sắp xếp luận điểm theo một trình tự hợp lí, lo gic và lập luận chặt chẽ thuyết phục. Mỗi luận điểm đến viết thành một đoạn văn ngắn.

– Nội dung cần phải thực tế thể hiện được sự quan tâm, tự hào, trách nhiệm với công ty và nhiệt tình với công việc, tránh cứng nhắc và có thái độ chân thành, hợp tác.

* Về bố cục:

– Phần mở đầu:

Giới thiệu lý do của thư, giới thiệu về bạn và bị trí bạn muốn ứng tuyển. Bạn tìm thấy công việc này qua đâu hoặc có ai đó giới thiệu?

– Phần thân:

Nêu bật một vài điểm nổi bật nhất của bạn, khơi dậy sự tò mò của người đọc bằng các điểm nhấn quan trọng về kinh nghiệm hoặc kỹ năng mà vị trí công việc đòi hỏi. Muốn đạt được mục đích làm cho nhà tuyển dụng chú ý và thích thú thì hãy cố gắng viết thật sinh động, thân mật, thể hiện rõ cá tính của người viết. Thể hiện trình độ chuyên môn và kinh nghiệm của bạn phù hợp với các yêu cầu của vị trí tuyển dụng, giải thích những gì bạn có thể đóng góp cho công ty.

– Phần kết:

Thể hiện mong muốn được có một cuộc hẹn để thể hiện mình. Cảm ơn nhà tuyển dụng đã bỏ thời gian đọc thư và cho biết rằng bạn đang mong muốn nhận được hồi âm trong thời gian sớm nhất.

* Lưu ý: Cuối đơn cần phải để lại số điện thoại và email liên hệ và phần ký tên ở bên phải cuối đơn xin việc và có chữ kí và ghi rõ ràng họ tên.

Đơn xin việc ấn tượng giúp hồ sơ của bạn nổi bật giữa vô vàn những hồ sơ khác

2. Gợi ý tham khảo những mẫu đơn xin việc ấn tượng nhất

Để biết cách trình bày một mẫu đơn xin việc đầy đủ nội dung và thật ấn tượng các bạn nên tham khảo thật nhiều những mẫu đơn xin việc ấn tượng nhất dành cho hầu hết mọi vị trí, ngành nghề. Các bạn sẽ rút ra được cách viết, cách trình bày và biến cái của người khác thành của mình và hoàn thiện nó. Đơn xin việc giúp làm nổi bật ưu thế của bạn hơn những ứng viên khác khiến hồ sơ của bạn được chọn vào vòng phỏng vấn.

Cho nên trước khi bắt tay vào viết đơn xin việc bạn cần phải tham khảo những mẫu đơn xin việc ấn tượng nhất bởi nó giúp bạn thể hiện đơn xin việc của mình mang tính khái quát cao, làm nổi bật hình ảnh của cá nhân, vừa đơn giản, ngắn gọn mà rất hiệu quả. Hãy tham khảo những mẫu đơn xin việc ấn tượng để biết cách biến những cái hay cái độc đáo trong đó thành của mình và biến đơn xin việc của bạn thành mẫu đơn xin việc độc nhất vô nhị có 1 không 2.

Muốn lọt vào vòng phỏng vấn bạn phải có đơn xin việc ấn tượng có 1 không 2

Những mẫu đơn xin việc ấn tượng chuẩn và hay sẽ giúp bạn biết cách viết đơn xin việc cho mình khơi gợi sự chú ý và chiếm được thiện cảm của nhà tuyển dụng dẫn tới hành động thực tế mời bạn tham gia phỏng vấn. Đây không phải là cái đích cuối cùng bạn hướng đến mà mẫu đơn xin việc ấn tượng của bạn còn để lại dấu ấn nổi bật và nếu bạn thể hiện xuất sắc bản thân trong lần phỏng vấn như những gì bạn thể hiện trong đơn xin việc chắc chắn bạn sẽ rót lọt vào vòng tuyển dụng một cách dễ dàng và có cơ hội phát triển sự nghiệp trong một môi trường làm việc mới năng động, hòa đồng và có cơ hội thăng tiến cao vượt xa sự mong muốn của bạn.

Cùng Danh Mục: Liên Quan Khác

Cập nhật thông tin chi tiết về Dành Cho Những Bạn Yêu Hoa Mẫu Đơn trên website Ezlearning.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!