Xu Hướng 6/2023 # Đơn Dự Thầu Chỉ Ghi Tên Thành Viên Đứng Đầu Liên Danh Thì Xử Lý Thế Nào? # Top 12 View | Ezlearning.edu.vn

Xu Hướng 6/2023 # Đơn Dự Thầu Chỉ Ghi Tên Thành Viên Đứng Đầu Liên Danh Thì Xử Lý Thế Nào? # Top 12 View

Bạn đang xem bài viết Đơn Dự Thầu Chỉ Ghi Tên Thành Viên Đứng Đầu Liên Danh Thì Xử Lý Thế Nào? được cập nhật mới nhất trên website Ezlearning.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Đối với tình huống này, chuyên gia của chúng tôi trả lời như sau:

Luật đấu thầu số 43/2013/QH13 (Điều 4 khoản 35) quy định nhà thầu chính là nhà thầu chịu trách nhiệm tham dự thầu, đứng tên dự thầu và trực tiếp ký, thực hiện hợp đồng nếu được lựa chọn. Nhà thầu chính có thể là nhà thầu độc lập hoặc thành viên của nhà thầu liên danh.

Nghị định số 63/2014/NĐ-CP (Điều 28 khoản 2 điểm b) quy định một trong những nội dung đánh giá tính hợp lệ của hồ sơ đề xuất kỹ thuật là có đơn dự thầu thuộc hồ sơ đề xuất về kỹ thuật được đại diện hợp pháp của nhà thầu ký tên, đóng dấu (nếu có) theo yêu cầu của hồ sơ mời thầu; trong đơn dự thầu, nhà thầu phải nêu rõ tiến độ thực hiện gói thầu phù hợp với đề xuất về kỹ thuật. Đối với nhà thầu liên danh, đơn dự thầu phải do đại diện hợp pháp của từng thành viên liên danh ký tên, đóng dấu (nếu có) hoặc thành viên đứng đầu liên danh thay mặt liên danh ký đơn dự thầu theo phân công trách nhiệm trong văn bản thỏa thuận liên danh.

Đối với tình huống này, việc đánh giá hồ sơ dự thầu được thực hiện theo quy định nêu trên. Trường hợp nhà thầu tham dự thầu với tư cách nhà thầu liên danh và trong thỏa thuận liên danh thống nhất tên nhà thầu là “Liên danh A và B” thì trong đơn dự thầu của nhà thầu phải do Liên danh A và B đứng tên tham dự thầu. Theo đó, việc đơn dự thầu của nhà thầu Liên danh A và B do “thành viên A” đứng tên tham dự thầu là không phù hợp, không bảo đảm được trách nhiệm của nhà thầu liên danh đối với những cam kết nêu trong đơn dự thầu.

Tuy nhiên, đơn dự thầu là tài liệu quan trọng của hồ sơ dự thầu và việc đánh giá hồ sơ dự thầu (nhà thầu tham dự thầu với tư cách độc lập hay liên danh) phải căn cứ vào tuyên bố của nhà thầu ghi trong đơn dự thầu. Theo đó, trường hợp tên nhà thầu ghi trong đơn dự thầu là “thành viên A” thì việc đánh giá hồ sơ dự thầu được thực hiện trên cơ sở năng lực và kinh nghiệm của “thành viên A” kê khai trong hồ sơ dự thầu.

Giật Hụi Bị Xử Lý Thế Nào?

(CATP) Hỏi: Chúng tôi chơi hụi thời gian dài, cách đây mấy tháng đột nhiên chủ hụi tuyên bố vỡ hụi, sau đó bỏ trốn khỏi địa phương. Bà con gửi đơn tố cáo nhưng phía công an trả lời đây là tranh chấp dân sự, hướng dẫn khởi kiện ra tòa án. Việc giật hàng tỷ đồng tiền hụi rồi bỏ trốn là hình sự hay dân sự, giải quyết thế nào? (Một số nạn nhân)

Trả lời: Hiện nay việc chơi hụi là hợp pháp, quy định tại Nghị định 144/2006/NĐ-CP như sau:

– Họ, hụi, biêu, phường (gọi chung là họ), quyền và lợi ích hợp pháp của những người tham gia họ nhằm mục đích tương trợ trong nhân dân được pháp luật bảo vệ. Nghiêm cấm việc tổ chức họ để cho vay nặng lãi, lừa đảo, lạm dụng tín nhiệm hoặc các hành vi trái pháp luật khác để chiếm đoạt tài sản của người khác.

– Một trong những nghĩa vụ của chủ họ hay người được ủy quyền cầm giữ tiền họ là “giao các phần họ cho thành viên được lĩnh”. Do vậy, nếu những người này vi phạm nghĩa vụ thì phải có trách nhiệm “giao các phần họ đã thu được cho thành viên đó và bồi thường thiệt hại nếu có. Chủ họ phải trả lãi đối với các phần họ giao chậm theo mức lãi do các bên thỏa thuận, nếu không có thỏa thuận hoặc không thỏa thuận được thì áp dụng mức lãi suất cơ bản do Ngân hàng Nhà nước công bố, tương ứng với thời gian giao chậm tại thời điểm giao các phần họ”.

Bộ luật Dân sự cũng quy định hụi, họ là hình thức giao dịch dân sự hợp pháp về tài sản trên cơ sở thỏa thuận của một nhóm người tập hợp nhau lại cùng định ra số người, thời gian, số tiền hoặc tài sản khác, thể thức góp, lĩnh hụi và quyền, nghĩa vụ của các thành viên. Do vậy khi xảy ra tranh chấp thì được giải quyết bằng thương lượng, hòa giải hoặc giải quyết tại tòa án theo quy định của luật pháp dân sự.

Tuy nhiên, cần phân biệt các trường hợp nếu chủ hụi mở hụi để thu tiền hụi rồi bỏ trốn, hoặc thành viên trả lãi cao để lĩnh tiền hụi xong bỏ trốn… là có dấu hiệu vi phạm pháp luật hình sự ở các tội “lừa đảo”, “lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”… nên các thành viên tham gia chơi hụi có thể tố cáo đến cơ quan công an điều tra đề nghị khởi tố vụ án hình sự.

Download Đơn Dự Thầu (Mẫu Đơn Dự Thầu)

Download Đơn dự thầu – Đơn xin dự thầu xây dựng

Đơn dự thầu xây dựng do Bộ Xây dựng ban hành, do bên đại diện nhà đầu tư gửi bên mời thầu với nguyện vọng được tham dự thầu thực hiện một dự án trong xây dựng. Đơn dự thầu chúng tôi giới thiệu ở đây được sử dụng trong hầu hết các dự án, được xem như một sự đáp trả từ nhà đầu tư đến nhà mời thầu.

Đơn dự thầu gồm các nội dung cơ bản: xác nhận lời mời thầu từ nhà đầu tư, cam kết thực hiện ác nội dung đã ký kết với bên mời thầu, hiệu lực hồ sợ dự thầu, cam kết hoàn thành đủ hồ sơ ràng buộc khi tham gia dự án xây dựng. Nhà đầu tư cũng cần ký và xác minh bằng con dấu công ty. Đơn dự thầu là bằng chứng để bên mời thầu làm căn cứ xác định các đơn vị tham gia dự thầu. Để hiểu rõ hơn về cách viết đơn dự thầu, các bạn xem hướng dẫn viết đơn dự thầu cụ thể hơn trên taimienphi.

Download Đơn dự thầu – Phần mềm Đơn xin dự thầu xây dựng

Bạn tham khảo mẫu Đơn ly hôn nếu cần đến giấy tờ để hoàn tất thủ tục ly hôn. cần có chữ ký và sự đồng ý của cả vợ và chồng thì mới được lập.

Nội dung chính của Đơn dự thầu:

– Lời xác nhân tham gia dự thầu của nhà đầu tư – Cam kết thực hiện các nội dung đã ký – Hiệu lực hồ sơ dự thầu – Xác nhận hoàn thành hồ sơ

Sau một loạt các ông lớn công nghệ như Apple, Amazon, Google và Facebook, đến lượt Microsoft thừa nhận sử dụng nhà thầu bên thứ 3 để nghe các bản ghi âm bằng giọng nói trên Skype và Cortana, tuy nhiên Microsoft cho biết hãng vẫn sẽ sử dụng con người để cải thiện trợ lý ảo và Skype.

Khách Mua Hàng Không Lấy Hoá Đơn Phải Xử Lý Thế Nào

1. Cơ sở pháp lý cho việc xử lý khi khách mua hàng không lấy hoá đơn.

Căn cứ vào điểm b, khoản 7, Điều 3 Thông tư 26/2015/TT-BTC. – (Sửa đổi bổ sung điểm b, khoản 2 Điều 16 Thông tư 39/2014/TT-BTC). Về quy định khi lập hoá đơn:

“Trường hợp khi bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ từ 200.000 đồng trở lên mỗi lần, người mua không lấy hóa đơn hoặc không cung cấp tên, địa chỉ, mã số thuế (nếu có) thì vẫn phải lập hóa đơn và ghi rõ “người mua không lấy hoá đơn” hoặc “người mua không cung cấp tên, địa chỉ, mã số thuế”

Như vậy, khi bán hàng hoá dịch vụ cho khách hàng có giá trị thanh toán từ 200.000 đồng trở lên thì dù khách hàng có yêu cầu hay không yêu cầu lấy hoá đơn thì các bạn vẫn phải xuất hoá đơn. Và ghi rõ “Người mua không lấy hoá đơn” hoặc “người mua không cung cấp tên, địa chỉ, mã số thuế” như quy định ở trên.

Tuy nhiên khách hàng không lấy hoá đơn thì Công ty Thành Công vẫn phải xuất hoá đơn như bình thường. Nhưng phần họ tên người mua hàng sẽ ghi là “Người mua không lấy hoá đơn”. Hoặc mua “người mua không cung cấp tên, địa chỉ, mã số thuế.

Khách mua hàng không lấy hoá đơn phải xử lý thế nào. – Năm 2018.

3. Cách kê khai hoá đơn trong trường hợp người mua không lấy hoá đơn.

Đối với trường hợp này các bạn kê khai như 1 hoá đơn bình thường, còn hoá đơn liên 2 các bạn vẫn sẽ lưu tại cuống.

Căn cứ vào điểm b, khoản 7, Điều 3 Thông tư 26/2015/TT-BTC (Sửa đổi bổ sung điểm b, khoản 2 Điều 16 Thông tư 39/2014/TT-BTC) về quy định khi lập hoá đơn:

Như vậy đối với một số doanh nghiệp đặc thù như các đơn vị bán lẻ xăng dầu, hay truyền hình cáp và một số trường hợp đặc thù khác….

Cập nhật thông tin chi tiết về Đơn Dự Thầu Chỉ Ghi Tên Thành Viên Đứng Đầu Liên Danh Thì Xử Lý Thế Nào? trên website Ezlearning.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!