Xu Hướng 9/2022 ❤️ Đơn Ly Hôn Viết Tay Có Còn Được Tòa Án Chấp Nhận? ❣️ Top View | Ezlearning.edu.vn

Xu Hướng 9/2022 ❤️ Đơn Ly Hôn Viết Tay Có Còn Được Tòa Án Chấp Nhận? ❣️ Top View

Xem 1,584

Bạn đang xem bài viết Đơn Ly Hôn Viết Tay Có Còn Được Tòa Án Chấp Nhận? được cập nhật mới nhất ngày 28/09/2022 trên website Ezlearning.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 1,584 lượt xem.

Đơn Ly Hôn Viết Tay Có Được Dùng Không? Tư Vấn Đơn Xin Ly Hôn Viết Tay Hợp Pháp

Đơn Xin Ly Hôn Thuận Tình Viết Tay Hay Đánh Máy?

Mẫu Đơn Xin Ly Hôn Hoàn Chỉnh Được Sử Dụng Phổ Biến Nhất

Thủ Tục Và Lệ Phí Khi Nộp Đơn Thi Nhập Quốc Tịch Mỹ

Thủ Tục Và Lệ Phí Nộp Đơn Xin Nhập Quốc Tịch Mỹ

Nhiều thông tin cho rằng hiện nay các Tòa án chỉ chấp nhận đơn ly hôn theo mẫu quy định, đơn ly hôn viết tay không còn được coi là hợp lệ. Điều này có đúng với quy định của pháp luật?

Hiện nay, mẫu đơn ly hôn đã được Hội đồng Thẩm phán Tòa án nhân tối cao ban hành kèm theo Nghị quyết 01/2017/NQ-HĐTP. Tuy nhiên, Luật Hôn nhân và Gia đình 2014, Bộ luật Tố tụng dân sự 2022 không bắt buộc đơn ly hôn phải theo mẫu quy định. Điều này có nghĩa là, nếu viết đơn ly hôn theo hình thức viết tay, dù là thuận tình hay đơn phương ly hôn, thì vẫn có thể được Tòa án chấp nhận.

Đơn ly hôn viết tay được coi là hợp lệ khi đáp ứng đầy đủ các nội dung như:

– Ngày, tháng, năm làm đơn

– Tên Tòa án nhận đơn

– Họ tên, nơi cư trú, số CMND (hộ chiếu) của người viết đơn

– Tên, nơi cư trú của vợ/chồng

– Nội dung xin ly hôn

– Về con chung

– Về tài sản chung

– Họ tên và chữ ký của người viết đơn…

Trong đó:

Nội dung xin ly hôn: Đề cập đến thời gian kết hôn và chung sống, địa điểm sống ban đầu ở đâu, hiện nay có còn sống chung với nhau hay không, tình trạng hôn nhân hiện tại và nguyên nhân dẫn đến quyết định ly hôn…

Về con chung: Nếu đã có con chung ghi thông tin các con chung như họ tên, ngày tháng năm sinh…, nguyện vọng và đề nghị nuôi con…

Về tài sản chung: Liệt kê các tài sản chung hiện có, giá trị thực tế và đề nghị phân chia… Ngoài ra, cần thể hiện nội dung về nợ chung (nếu có) và đề nghị phân chia nghĩa vụ trả nợ.

Mẫu Đơn Xin Ly Hôn Và Thủ Tục Ly Hôn Quận Đống Đa

Nộp Đơn Xin Ly Hôn Thuận Tình Tại Tand Quận 7

Hướng Dẫn Thủ Tục Ly Hôn Quận 7 Hiện Nay

Thủ Tục Ly Hôn Khi Vợ Đang Mang Thai? Khi Nào Được Quyền Ly Hôn?

Đơn Ly Hôn Có Cần Gửi Qua Xã Phường Không Hay Gửi Thẳng Ra Tòa Án ?

Cập nhật thông tin chi tiết về Đơn Ly Hôn Viết Tay Có Còn Được Tòa Án Chấp Nhận? trên website Ezlearning.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

Yêu thích 2301 / Xu hướng 2391 / Tổng 2481 thumb
🌟 Home
🌟 Top