Xu Hướng 6/2023 # Đơn Tố Cáo Về Việc Vay Tiền Không Trả # Top 12 View | Ezlearning.edu.vn

Xu Hướng 6/2023 # Đơn Tố Cáo Về Việc Vay Tiền Không Trả # Top 12 View

Bạn đang xem bài viết Đơn Tố Cáo Về Việc Vay Tiền Không Trả được cập nhật mới nhất trên website Ezlearning.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Đơn tố cáo về hành vi vay, mượn tiền không hoàn trả. Hành vi trên là tương đối phổ biến, gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới tình hình an ninh trật tự của khu vực. Để đảm bảo quyền lợi của mình, người dân cần ngay lập tức báo cáo tới cơ quan chức năng khi phát hiện để đối tượng bị xử lý theo quy định pháp luật.

Công ty Luật LVN – Luật sư Tư vấn trực tuyến – Gọi ngay 1900.0191

Tổng quan Đơn tố cáo về việc vay tiền không trả

Đơn tố cáo về việc vay tiền không trả là văn bản do cá nhân sử dụng để trình báo về hành vi vay tiền mà không thực hiện nghĩa vụ trả nợ của một cá nhân vi phạm và khi hành vi này có dấu hiệu của một vụ án hình sự.

Mẫu Đơn tố cáo về việc vay tiền không trả

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAMĐộc lập – Tự do – Hạnh phúc

——- ***——-

……., ngày … tháng … năm…… 

ĐƠN TỐ CÁO VAY TIỀN KHÔNG TRẢ

(Về hành vi chiếm đoạt tài sản của …………………  )

Căn cứ Bộ luật Hình sự năm 2015 được sửa đổi, bổ sung năm 2017

Kính gửi: Công an xã……………… hoặc Cơ quan điều tra – Công an quận/huyện ……

Tôi là:…………………………………… Sinh năm:……………..

Chứng minh nhân dân số:…………………. cấp ngày:….    . tại…………………………

Hộ khẩu thường trú:……………………………………………………………….

Hiện đang cư trú tại:……………………………………………………………….

Điện thoại liên hệ:………………………………. (nếu có)

Tôi xin trình bày với quý cơ quan sự việc như sau:

…………………………………………………………………………….

(Ví dụ : Vào ngày… tháng…năm…, tôi có cho anh ……………. vay một số tiền là 100 triệu đồng, hẹn sau 1 năm sẽ trả để anh ………………….. dùng vào mục đích …………………. có giấy tờ viết tay giữa hai bên. Đến ngày …. tháng ….. năm …., khi đã đến lịch hẹn trả tiền, tôi có thông báo cho anh ………… để trả nợ cho tôi, nhưng anh ………….. xin tôi gia hạn thêm 1 tháng để sắp xếp trả. Đến ngày … tháng …. năm ….. tôi lại liên lạc cho anh …. để yêu cầu trả nợ. Tuy nhiên, tôi không thể liên lạc được cho anh ta. Tôi đã qua nơi ở anh ta để tìm gặp thì có người bảo nhìn thấy anh ta xách vali đi cách đây mấy ngày. Đến nay đã hơn 2 tháng kể từ khi đến hẹn trả mà anh ……… cũng không liên hệ với tôi để trả nợ.

Dựa vào Điều 175 Bộ luật Hình sự 2015 sửa đổi, bổ sung 2017, xét thấy hành vi của anh ………… đã cấu thành Tội Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản theo quy định của Bộ luật Hình sự, như sau:

“Điều 175. Tội lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản 

1. Người nào thực hiện một trong các hành vi sau đây chiếm đoạt tài sản của người khác trị giá từ 4.000.000 đồng đến dưới 50.000.000 đồng hoặc dưới 4.000.000 đồng nhưng đã bị xử phạt vi phạm hành chính về hành vi chiếm đoạt tài sản hoặc đã bị kết án về tội này hoặc về một trong các tội quy định tại các điều 168, 169, 170, 171, 172, 173, 174 và 290 của Bộ luật này, chưa được xóa án tích mà còn vi phạm hoặc tài sản là phương tiện kiếm sống chính của người bị hại và gia đình họ, thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến 03 năm hoặc phạt tù từ 06 tháng đến 03 năm:

a) Vay, mượn, thuê tài sản của người khác hoặc nhận được tài sản của người khác bằng hình thức hợp đồng rồi dùng thủ đoạn gian dối hoặc bỏ trốn để chiếm đoạt tài sản đó hoặc đến thời hạn trả lại tài sản mặc dù có điều kiện, khả năng nhưng cố tình không trả;

b) Vay, mượn, thuê tài sản của người khác hoặc nhận được tài sản của người khác bằng hình thức hợp đồng và đã sử dụng tài sản đó vào mục đích bất hợp pháp dẫn đến không có khả năng trả lại tài sản.

2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ 02 năm đến 07 năm:

a) Có tổ chức;

b) Có tính chất chuyên nghiệp;

c) Chiếm đoạt tài sản trị giá từ 50.000.000 đồng đến dưới 200.000.000 đồng;

d) Lợi dụng chức vụ, quyền hạn hoặc lợi dụng danh nghĩa cơ quan, tổ chức;

đ) Dùng thủ đoạn xảo quyệt;

e) Gây ảnh hưởng xấu đến an ninh, trật tự, an toàn xã hội;

g) Tái phạm nguy hiểm.

3. Phạm tội chiếm đoạt tài sản trị giá từ 200.000.000 đồng đến dưới 500.000.000 đồng, thì bị phạt tù từ 05 năm đến 12 năm.

4. Phạm tội chiếm đoạt tài sản trị giá 500.000.000 đồng trở lên, thì bị phạt tù từ 12 năm đến 20 năm.

5. Người phạm tội còn có thể bị phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 100.000.000 đồng, cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định từ 01 năm đến 05 năm hoặc tịch thu một phần hoặc toàn bộ tài sản.”

Cho nên, tôi kính đề nghị quý cơ quan nhanh chóng có biện pháp xử lý và truy cứu trách nhiệm hình sự với anh ……………..

Kính mong quý cơ quan nhanh chóng xem xét, giải quyết. Tôi xin chân thành cảm ơn!

Người làm đơn

(Ký, ghi rõ họ tên)

5

/

5

(

2

bình chọn

)

Đơn Xin Trả Chậm Tiền Vay Ngân Hàng

Đơn xin trả chậm tiền vay ngân hàng là mẫu đơn được cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp vay nợ gửi tới ngân hàng cho vay để đề nghị về việc gia hạn thêm thời gian trả nợ gốc, tiền lãi, xin chậm trả . Mẫu giấy đề nghị này nêu rõ tên người vay, tên ngân hàng cho vay, số tiền vay, số tiền đã trả, thời gian gia hạn thêm, phê duyệt của ngân hàng.

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

———————–

………. ngày ….. tháng …… năm 2020

ĐƠN XIN TRẢ CHẬM TIỀN VAY NGÂN HÀNG

Kính gửi : Ngân hàng …. – Chi nhánh …

Căn cứ Bộ luật Dân sự 2015;

Căn cứ Hợp đồng … số … giữa … và … ký ngày …/…/…

Tôi tên là:…………………………………………

Sinh ngày ….. tháng ………. năm………………….

CMND/CCCD số …………………… Ngày cấp…/…/…. Nơi cấp (tỉnh, TP)…………….

Địa chỉ thường trú:…………………………………….

Chỗ ở hiện nay……………………………………..

Điện thoại liên hệ: ………………………………..

Tôi xin trình bày với Ông/Bà/Quý cơ quan sự việc như sau:

Vào ngày…./…./….. do cần một khoản tiền lớn và gấp để …, tôi có tìm đến ngân hàng nhờ hỗ trợ tư vấn. Sau khi trao đổi và được sự hướng dẫn của phía nhân viên ngân hàng tôi có tiến hành ký một hợp đồng dịch vụ vay tín dụng tiêu dùng, với số tiền là:……..VNĐ. Trong hợp đồng có ghi rõ số tiền vay, và mức lãi suất hàng tháng mà tôi phải trả là:…..VNĐ. Ngoài bản hợp đồng tôi còn ký kết thêm một văn bản cam kết với phía ngân hàng.

Nay đến hạn trả tiền vay ngân hàng, nhưng đợit dịch bệnh vừa rồi khiến tôi làm ăn không may mắn, dẫn đến việc không đảm bảo nguồn tài chính để trả tiền vay ngân hàng.

Vậy tôi làm đơn này kính đề nghị Ngân hàng cho tôi trả chậm tiền vay ngân hàng, gia hạn thêm … tháng:

Số nợ gốc đến ngày …/…/…

Số nợ lãi đến ngày …/…/…

Tôi cam kết sẽ trả nợ Ngân hàng đúng hạn.

Rất mong Quý ngân hàng tạo điều kiện và thực hiện yêu cầu trên của tôi

Tôi xin chân thành cảm ơn!

Để chứng minh cho thông tin mà tôi đã nêu trên, tôi xin gửi kèm đơn này những tài liệu, văn bản sau đây:

 Người làm đơn

TỔNG ĐÀI LUẬT SƯ 1900 0191 – GIẢI ĐÁP PHÁP LUẬT TRỰC TUYẾN MIỄN PHÍ MỌI LÚC MỌI NƠI

Trong mọi trường hợp do tính cập nhật của văn bản biểu mẫu pháp luật và sự khác nhau của từng tình huống, việc tự áp dụng sẽ dẫn đến hậu quả không mong muốn. Để được tư vấn hướng dẫn trực tiếp cho tất cả các vướng mắc, đưa ra lời khuyên pháp lý an toàn nhất, quý khách vui lòng liên hệ Luật sư – Tư vấn pháp luật qua điện thoại 24/7 (Miễn phí) số:

1900.0191

để gặp Luật sư, Chuyên viên tư vấn pháp luật.

Alibaba Dụ Khách Hàng Ký Đơn Không Tố Cáo: Không Trình Báo Công An Khó Lấy Lại Tiền

“Bên cơ quan chức năng, Bộ Công an nói rằng để đảm bảo quyền lợi tối đa của khách hàng, cho nên hiện tại họ đã giữ hết tất cả tài sản mà chúng tôi đang có, từ con người, giấy tờ sổ sách, tiền, nói chung là tất cả mọi thứ.Quý vị yên tâm là cơ quan nhà nước và Bộ công an là người đang giữ. Chắc chắn tiền của quý vị sẽ được giữ một cách an toàn nhất. An toàn hơn ở đây chúng tôi giữ nữa”, Ngọc Như phát biểu.

Tiếp đến, Ngọc Như tiết lộ Tập đoàn Địa ốc Alibaba có 13 văn phòng đại diện, 600 ha đất, tiền của khách không làm gì khác ngoài việc mua bất động sản?! Song, nhiều người nghi ngờ thông tin này.

“Nếu ngày hôm nay quý vị không cùng chúng tôi chờ đợi thì thật sự mà nói tôi cũng không biết làm được gì hơn cho quý vị nữa cả”, Ngọc Nhưnói thêm.

Khi một khách nữ hỏi chừng nào trả tiền cho mình, Phó tổng Đối ngoạivà Đào tạo Alibaba trả lời: “Chắc có lẽ tôi sẽ làm mẫu đơn để nhờ quý vị khách hàng ở đây viết vào để tôi trực tiếp gửi cho Bộ Công an. Khi nào trả tiền được cho quý vị thì chỉ có họ mới trả lời được thôi tại hiện tại họ giữ hết trơn rồi”.

Sau đó, Ngọc Nhưkêu gọi khách hàng điền thông tin vào đơn không tố cáo công ty được soạn sẵn. Song theo hai luật sưVõ Xuân Trung vàNguyễn Tri Đức,nếu làm theo lời dụ dỗ củaPhó tổng Đối ngoạivà Đào tạo Alibaba thì khách hàng khó đòi lại tiền.

Đơn không tố cáo do Công ty Địa ốc soạn sẵn cho khách hàng.

Hiện nhiều khách hàng lỡ mua đất dự án “ma” Alibaba đang vô cùng hoang mang và đau đầu vì không biết có lấy lại được tiền không.

Theo quy định, người dân cũng có quyền khởi kiện vụ án dân sự để đòi quyền lợi. Song, nếu tòa án có thụ lý cũng phải tạm đình chỉ giải quyết để chờ kết quả của vụ án hình sự. Do đó nếu chọn cách này, người dân rất khó có thể yêu cầu Công ty địa ốc Alibaba trả lại tiền, nếu không muốn nói là mờ mịt.

Mặt khác, nếu để qua giai đoạn điều tra mà không tố cáo, người dân rất khó để được đảm bảo quyền lợi.

Đồng quan điểm nêu trên, luật sư Nguyễn Tri Đức (Đoàn Luật sư chúng tôi chia sẻ với báo Kiến Thức rằng,để đảm bảo quyền lợi của mình, khách hàng của Địa ốc Alibaba nên trình báo với công an về tất cả các giao dịch đối với công ty địa này.

Nếu khách hàng nào may mắn ký hợp đồng mua được các mảnh đất do Công ty Địa ốc Alibaba bán có đầy đủ hồ sơ pháp lý rõ ràng phù hợp với luật định thì mặc nhiên quyền lợi sẽ được bảo đảm.

Ngược lại, nếu khách ký hợp đồng mua các mảnh đất không hồ sơ pháp lý do Công ty Địa ốc Alibaba làm giả với mục đích lừa đảo chiếm đoạt tài sản thì các hợp đồng đó coi như bị vô hiệu.

Theo luật định, ngoài trách nhiệm hình sự thì Công ty Địa ốc Alibaba và các cá nhân chủ mưu phải có trách nhiệm bồi thường hoàn trả lại số tiền đã chiếm đoạt của khách hàng.

” Dù vậy, khả năng các đối tượng khắc phục, bồi thường thiệt hại cho toàn bộ khách hàng là điều rất khó xảy ra. Quyền lợi của khách hàng chỉ được khắc phục một phần nếu các cơ quan tố tụng thu hồi được phần các tài sản do các đối tượng chiếm đoạt.

Trường hợp quá trình điều tra, truy tố và xét xử vẫn không thu hồi được số tiền do các đối tượng chủ mưu nói trên thì khách hàng đã đóng tiền vào Công ty Alibaba sẽ trắng tay “, luật sư Nguyễn Tri Đức nêu quan điểm.

Căn cứ vào kết quả điều tra, tài liệu chứng cứ thu thập được, Cơ quan Cảnh sát Điều tra sẽ ra quyết định khởi tố vụ án hình sự về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản với các đối tượng chủ mưu và đồng phạm của Công ty Địa ốc Alibaba.

Theo đó, các đối tượng sẽ bị truy tố và xét xử với tội danh và hình phạt được quy định tại điều 174 Bộ luật Hình sự hiện hành với khung hình phạt tù cao nhất từ 12 đến 20 năm tù hoặc tù chung thân.

Đại diện Alibaba: ‘Bộ Công an giữ tiền của khách hàng an toàn hơn chúng tôi’

Hướng Dẫn: Vay Tiền Theo Hợp Đồng Trả Góp Jaccs Không Cần Chứng Minh Thu Nhập

Một trong những chương cho vay tốt nhất hiện nay từ TPBank, đó chính là vay tiền theo hợp đồng trả góp Jaccs!

Hợp đồng trả góp là gì?

Hợp đồng trả góp là sự ký kết, thỏa thuận giữa công ty tài chính, ngân hàng và phía khách hàng, người đồng ý các điều khoản và chấp nhận khoản vay.

Thông thường hợp đồng trả góp sẽ được nhận ngay khi bạn đăng ký thành công dịch vụ của họ với phương thức thanh toán hàng tháng gốc và lãi chứ không phải trả tiền mặt một lần.

Sau khi bạn thanh toán tốt đúng và đủ số tiền góp, bạn sẽ được Jaccs hỗ trợ vay vốn tại họ hoặc bạn có thể lấy hợp đồng tín dụng này đi vay vốn ở TPBank, hay còn gọi là ngân hàng Tiên Phong.

Vay tiền theo hợp đồng trả góp Jaccs.

Hiện tại TPBank áp dụng 3 sản phẩm vay: vay theo lương, vay theo hóa đơn tiện ích và cuối cùng, đó chính là vay tiền theo hợp đồng trả góp mà không cần chứng minh thu nhập hay sự bảo lãnh của bất kỳ ai cả!

Ưu điểm.

TPBank sẵn sàng cấp khoản tiền mặt từ 10 đến 75 triệu.

Kỳ hạn trả góp từ 6 tháng đến 36 tháng. Bạn có thể chọn kỳ hạn trả góp phù hợp với khả năng chi trả của mình.

Không cần giấy xác nhận hay bất kỳ quy trình thẩm định liên hệ đến công ty, cơ sở kinh doanh hay nơi đang làm việc.

Hạn chế.

Không thể nào thừa nhận chương trình vay tiền theo hợp đồng trả góp Jaccs tốt nhất hiện nay mà TPBank mang lại. Tuy nhiên, sau đây sẽ là một vài điểm hạn chế từ sản phẩm vay tiền này.

Khách hàng không được chậm thanh toán quá 10 ngày hiện tại và 5 năm đỗ lại. Trường hợp này được xem rằng bạn đang nợ chú ý hay nợ xấu tổ chức tài chính.

Thẩm định sẽ kiểm tra rất chi tiết về khả năng trả nợ của khách hàng, tuy người đi vay tiền không cần phải chứng minh gì cả nhưng những lời khai, bạn làm gì để có thể thanh toán là điều kiên quyết ảnh hưởng đến tỷ lệ duyệt hồ sơ.

Điều kiện vay tiền theo hợp đồng trả góp Jaccs.

Bạn sẽ thấy vô cùng ngạc nhiên, bởi vì chương trình cho vay tiền mặt dựa trên hợp đồng tín dụng trả góp Jaccs tạo điều kiện cực kỳ thuận lợi. Gồm có:

Chứng minh thư hay thẻ căn cước.

Hộ khẩu photo nguyên cuốn.

Hợp đồng tín dụng trả góp Jaccs

Lưu ý: chương trình cho vay này chỉ áp dụng khách hàng đã thanh toán trên 06 tháng ở Jaccs và trong quá trình đóng tiền, khách hàng chưa chậm thanh toán lần nào.

Quy trình thẩm định vay theo hợp đồng trả góp Jaccs.

Yếu tố quan trọng nhất, quyết định đến hồ sơ vay của bạn có thành công hay không, đó chính là chương trình vay vốn, nó như thế nào?

Nhập hồ sơ lên hệ thống.

Thẩm định cuộc gọi.

Xác minh địa chỉ đang ở.

Tiến hành giải ngân, chuyển tiền cho khách hàng.

Lời kết.

vay tiền theo hợp đồng trả góp Jaccs chính là sản phẩm tốt nhất mà ngân hàng Tiên Phong – TPBank mang đến.

Xét theo nhanh gọn về thủ tục, khách hàng không cần phải chuẩn bị quá nhiều giấy tờ vay vốn như các chương trình khác. Chương trìnhchính là sản phẩm tốt nhất mà ngân hàng Tiên Phong – TPBank mang đến.

Cập nhật thông tin chi tiết về Đơn Tố Cáo Về Việc Vay Tiền Không Trả trên website Ezlearning.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!