Xu Hướng 1/2023 # Đơn Xin Đóng Cửa Hạ Biển # Top 5 View | Ezlearning.edu.vn

Xu Hướng 1/2023 # Đơn Xin Đóng Cửa Hạ Biển # Top 5 View

Bạn đang xem bài viết Đơn Xin Đóng Cửa Hạ Biển được cập nhật mới nhất trên website Ezlearning.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Đơn xin đóng cửa hạ biển ngừng kinh doanh đối với hộ kinh doanh cá thể.

Tổng quan Đơn xin đóng cửa hạ biển

Đơn xin đóng cửa hạ biển là văn bản của cá nhân/hộ kinh doanh/doanh nghiệp,… vì lý do nào đó mà không thể tiếp tục hoạt động, đơn này được gửi đến Cơ quan chức năng để xin phép được đóng cửa hạ biển cơ sở sản xuất, kinh doanh, cụ thể trong trường hợp sau đây:

Công ty Luật LVN – Luật sư Tư vấn trực tuyến – Gọi ngay 1900.0191 CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM Độc lập – Tự do – Hạnh phúc –o0o– …, ngày…tháng…năm…

Mẫu Đơn xin đóng cửa hạ biển

-Căn cứ Bộ luật Dân sự năm 2015; -Căn cứ Luật xử lý vi phạm hành chính năm 2012;

ĐƠN XIN ĐÓNG CỬA HẠ BIỂN

– Căn cứ Nghị định 93/2016/NĐ-CP điều kiện sản xuất mỹ phẩm;

-Căn cứ Quyết định xử lý vi phạm hành chính của Thanh tra Y tế…. QĐ số:…/QĐ-XPVPHC. Kính gửi: – Sở Y tế… – Phòng Y tế…. – Ủy ban nhân dân phường…. HỘ KINH DOANH SẢN XUẤT MỸ PHẨM….

– Căn cứ Biên bản vi phạm hành chính số …/BB-……………………. do ………. lập hồi … giờ … ngày … tháng … năm …. tại ;

Địa chỉ:……………………………………………………….

Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh số:…………………Do Phòng đăng ký kinh doanh-Sở Kế hoạch và đầu tư…………….. cấp lần…….ngày…tháng…năm…………………..

Mã số thuế:…………………………………………………………………………………………………………

Điện thoại:…………………………………………………………………………………………………………

Số tài khoản:…………………………Tại ngân hàng:……………………..Chi nhánh:………………..

Đại diện:…………………

Chức vụ: Chủ cơ sở kinh doanh

Ngày…tháng…năm… Thanh tra Y tế…. thuộc Sở Y tế…… kiểm tra đột xuất cơ sở sản xuất kinh doanh mỹ phẩm của mình bị lập biên bản vi phạm hành chính và ra quyết định xử phạt hành chính do Vi phạm quy định về điều kiện sản xuất mỹ phẩm theo quy định tại Điều 4. Điều kiện cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất mỹ phẩm của Nghị định 93/2016/NĐ-CP điều kiện sản xuất mỹ phẩm với mức phạt là……..đồng kèm hình phạt bổ sung là ngừng hoạt động kinh doanh trong khoảng thời gian từ ngày…tháng…năm… đến ngày…tháng…năm…. cho nên cơ sở kinh doanh của tôi buộc phải ngừng hoạt động trong khoảng thời gian này.

Chính vì vậy, Tôi làm đơn này xin phép các cơ quan chức năng cho cơ sở kinh doanh của tôi được đóng cửa hạ biển và cho một cơ sở kinh doanh khác thuê lại mặt bằng.

Tôi xin chân thành cảm ơn

Sao Lại Là “Đơn Xin An Cư Kiết Hạ”?

Theo truyền thống Bắc tông, ngày 16/4/ âm lịch các tự viện thuộc hệ phái này đều kiết giới tiền An cư bắt đầu cho mùa An cư kiết hạ trong suốt ba tháng. An cư kiết hạ trở thành truyền thống không thể thiếu trong Phật giáo, là điều luật quy định bắt buộc về bổn phận và trách nhiệm của mỗi thành viên trong tăng đoàn Phật giáo. Do đó, mỗi năm hàng Tăng Ni phải đăng ký An cư tập trung hay An cư tại chỗ tùy theo hoàn cảnh ở các trú xứ. Tuy nhiên, một điều người viết và các bạn đồng tu cảm thấy hơi lạ là Đơn xin An cư kiết hạ. Hy vọng rằng điều này sẽ không còn lạ nữa.

Theo thông bạch tổ chức An cư kiết hạ PL 2556, mở đầu thông bạch ghi: ” Căn cứ Tỳ Ni Luật tạng Đức Phật chế và truyền thống An cư Kiết hạ, Tăng Ni hằng năm phải An cư ba tháng (hoặc tiền An cư hay hậu An cư) để thúc liễm thân tâm, trau dồi Giới – Định – Huệ, giữ gìn quy củ tòng lâm, trang nghiêm Giáo hội, lợi lạc tự thân”. Lời mở đầu của thông bạch đã nêu rõ tầm quan trọng của việc An cư kiết hạ và xem đó là bổn phận bắt buộc của mỗi Tăng Ni. Mục đích của An cư kiết hạ cũng được thông bạch nêu rõ là ‘ nhằm thúc liễm thân tâm, giữ gìn quy củ tòng lâm…lợi lạc tự thân’. Điều đó có nghĩa là Tăng Ni phải có bổn phận An cư trong ba tháng theo quy định trong Luật tạng.

Vấn đề đặt ra là Luật tạng và thông bạch đã xác định việc An cư kiết hạ là bổn phận của mỗi Tăng Ni, là pháp hành hàng xuất gia phải tuân giữ; nghĩa là An cư kiết an là pháp mỗi Tăng Ni phải hành trì và nếu không hành trì thì chưa thật sự là người xuất gia theo truyền thống Phật giáo. Thế nhưng, Giáo hội lại đưa ra mẫu đơn gọi là “Đơn xin An cư kiết hạ”. Nếu An cư kiết hạ là bổn phận, là pháp hành mỗi Tăng Ni phải tuân giữ theo Luật định thì việc An cư kiết hạ là điều hiển nhiên được chấp nhận trong Phật giáo. Chúng ta hiểu như thế nào về “đơn xin An cư kiết hạ”. Phải chăng thực hiện bổn phận của người xuất gia tức An cư kiết hạ cũng phải xin phép?! Nếu như đơn xin xuất gia, đơn xin thọ giới là chính đáng vì cần có sự xin – cho thì đơn xin An cư kiết hạ có điều gì đó chưa ổn. Lẽ nào tu tập, thực hành bổn phận người xuất gia cũng phải xin – cho nữa sao?!

Trong thông bạch hướng dẫn có đề cập Đơn đăng ký. Có lẽ đơn này khả dĩ vì hành giả xuất gia phải đăng ký địa điểm hoặc đơn vị An cư tập trung hoặc đơn vị An cư tại chỗ để Giáo hội quản lý và trợ duyên cũng như để chính quyền hỗ trợ vấn đề an ninh. Như vậy, hành giả An cư, Giáo hội và chính quyền đều bình đẳng theo chức năng và nhiệm vụ trong việc thực hành giáo Luật và pháp luật. Vấn đề xin – cho là cần thiết nhưng nếu áp dụng không đúng chỗ sẽ tạo ra nghịch lý mà trường hợp trên là một ví dụ. Mong rằng chư vị tôn đức hữu trách và chư vị cao minh xem xét và chỉ giáo thêm.

Đơn Xin Xác Nhận Đã Đóng Học Phí

Công ty Luật LVN – Luật sư Tư vấn trực tuyến – Gọi ngay 1900.0191

Mẫu Đơn xin xác nhận đã đóng học phí

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM Độc lập – Tự do – Hạnh phúc –o0o– …………., ngày… tháng…. năm…..

Đơn xin xác nhận đã đóng học phí là văn bản được cá nhân, tổ chức sử dụng để đề nghị chủ thể có thẩm quyền xác nhận việc một hoặc một số cá nhân nhất định đã đóng học phí.

Kính gửi: – Trường…………………………; – Phòng đào tạo trường………………………..; – Ông…………………….. – Trưởng phòng Phòng đào tạo trường……….

ĐƠN XIN XÁC NHẬN ĐÃ ĐÓNG HỌC PHÍ

– Căn cứ Nội quy/Quy chế……………; – Căn cứ vào tình hình thực tế bản thân.

(Hoặc các chủ thể có thẩm quyền khác như Ngân hàng hoặc các chủ thể có thẩm quyền trong việc quản lý việc đóng học phí)

Tên tôi là:…………………………………. Sinh năm:…………

Chứng minh nhân dân/Căn cước công dân số:………………………. Do CA…………….. Cấp ngày…./…../…..

Địa chỉ thường trú:…………………………………………………………

Hiện tại cư trú tại:………………………………………………………….

Số điện thoại liên hệ:………………………….

Là:……………….. (tư cách đưa ra yêu cầu xác nhận, ví dụ, sinh viên trường……………. Mã số sinh viên………….. và các thông tin khác)

Xin trình bày sự việc sau:

………………………………………………………………………………………………………

………………………………………………………………………………………………………

(Phần này bạn trình bày về hoàn cảnh bạn làm đơn, ví dụ như hiện tại trường học đang chuẩn bị tổ chức thi học phần của kỳ học này, và đã đưa ra thông báo về những cá nhân đủ điều kiện tham gia thi, tuy nhiên, vì lý do chưa đóng học phí, bạn bị cấm thi trong đợt này. Nhưng, theo quy định của trường, bạn vẫn được phép tham gia thi nếu bạn đóng học phí trước ngày thi (có xác nhận của chủ thể có thẩm quyền). Nên, bạn cần làm đơn này để xin xác nhận việc bạn đã đóng học phí trong thời hạn này).

Và vì lý do sau:

………………………………………………………………………………………………………

………………………………………………………………………………………………………

(Phần này bạn trình bày lý do dùng để thuyết phục chủ thể có thẩm quyền rằng yêu cầu xác nhận mà bạn đưa ra là hợp lý, hợp pháp)

………………………………………………………………………………………………………

………………………………………………………………………………………………………

(Phần này bạn đưa ra các thông tin cần xác nhận, trong đó có thông tin về việc bạn đã đóng học phí)

Là chính xác, đúng với sự thật khách quan.

Xin trân trọng cảm ơn!

Đơn xin đóng học phí muộn

Đơn xin hỗ trợ kinh phí học tập

Viết đơn gì để xin miễn học phí

Đơn xin xác nhận học phí

Đơn xin rút lại tiền học phí

Đơn xin miễn giảm học phí cho sinh viên

Đơn xin xác nhận đã đóng học phí

Mẫu Đơn khiếu nại tiền học phí

Thông báo đóng học phí sinh viên hệ chính quy

Đơn đề nghị miễn giảm học phí cho sinh viên

Đơn xin hỗ trợ kinh phí học tập

Đơn đề nghị hỗ trợ chi phí học tập

Tờ trình xin kinh phí học tập kinh nghiệm

Đơn Xin Đóng Mã Số Thuế Hộ Kinh Doanh

Đơn xin đóng mã số thuế hộ kinh doanh là văn bản của hộ kinh doanh gửi đến Cơ quan quản lý thuế, nơi mà hộ kinh doanh đã đăng ký kê khai thuế và thực hiện các nghĩa vụ nộp thuế, đơn được gửi đến nhằm mục đích xin phép cơ quan thuế đóng mã số thuế của hộ kinh doanh theo đúng quy định của pháp luật, cụ thể trong trường hợp sau đây:

Mẫu Đơn xin đóng mã số thuế hộ kinh doanh

Công ty Luật LVN – Luật sư Tư vấn trực tuyến – Gọi ngay 1900.0191

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

—–o0o—–

…, ngày…tháng…năm…

 ĐƠN XIN ĐÓNG MÃ SỐ THUẾ HỘ KINH DOANH

-Căn cứ Luật Doanh nghiệp năm 2014;

–Luật Quản lý thuế năm 2006;

–Căn cứ Thông tư 95/2016/TT-BTC hướng dẫn về đăng ký thuế do Bộ trưởng Bộ Tài chính ban hành;

Kính gửi: – Cục thuế…..

– Chi cục thuế…..

HỘ KINH DOANH NGUYỄN THỊ H

Địa chỉ:……………………………………………………….

Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh số:…………………Do Phòng đăng ký kinh doanh-Sở Kế hoạch và đầu tư…………….. cấp lần…….ngày…tháng…năm….

Mã số thuế:………………………………………………………..

Điện thoại:………………………………………………………….

Số tài khoản:…………………………Tại ngân hàng:……………………..Chi nhánh:………………..

Đại diện:…………………

Chức vụ: Chủ cơ sở kinh doanh…………

Tôi làm đơn này yêu cầu Chi cục thuế đóng mã số thuế:…………………………… do Chi cục thuế cấp ngày…tháng….năm… với lý do sau đây:

Theo quy định tại điểm khoản 1 Điều 16 của Thông tư 95/2016/TT-BTC hướng dẫn về đăng ký thuế do Bộ trưởng Bộ Tài chính ban hành: 

“Điều 16. Các trường hợp, thời hạn và địa Điểm nộp hồ sơ chấm dứt hiệu lực mã số thuế:

b) Đối với tổ chức kinh tế, tổ chức khác, hộ gia đình, nhóm cá nhân, cá nhân kinh doanh:

– Tổ chức kinh tế, tổ chức khác chấm dứt hoạt động; hộ gia đình, nhóm cá nhân, cá nhân kinh doanh chấm dứt hoạt động kinh doanh.

…”

Do hoạt động kinh doanh không hiệu quả, thua lỗ nặng nề nên Hộ kinh doanh Nguyễn Thị H buộc phải chấm dứt hoạt động. Nhận thấy việc chấm dứt hoạt động sẽ kéo theo hậu quả chấm dứt hiệu lực mã số thuế.

Chính vì vậy, tôi làm đơn này kính đề nghị Chi cục thuế….xem xét, giải quyết việc đóng mã số thuế cho tôi.

Tôi xin chân thành cảm ơn.

Tài liệu kèm theo Người làm đơn

1. Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh

2. Giấy chứng nhận đăng ký thuế

3. Báo cáo doanh thu, tài chính hàng năm

4.

5

/

5

(

1

bình chọn

)

Cập nhật thông tin chi tiết về Đơn Xin Đóng Cửa Hạ Biển trên website Ezlearning.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!