Xu Hướng 2/2023 # Đơn Xin Kiểm Tra Sai Sót Điểm # Top 3 View | Ezlearning.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # Đơn Xin Kiểm Tra Sai Sót Điểm # Top 3 View

Bạn đang xem bài viết Đơn Xin Kiểm Tra Sai Sót Điểm được cập nhật mới nhất trên website Ezlearning.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

(Mẫu đơn xin kiểm tra sai sót điểm học phần ) CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM Độc lập – Tự do – Hạnh phúc ĐƠN XIN KIỂM TRA SAI SÓT ĐIỂM Kính gửi: Ban chủ nhiệm khoa ……(Khoa có môn học đang sai điểm) Tên em là: ………………. Mã SV: ……………………. Lớp: …………….. Khoa: ………………….. Em làm đơn này xin trình bày một việc như sau: Trong học kỳ ……., giai đoạn …….(nếu có nhiều giai đoạn trong học kỳ), năm học chúng tôi có đăng ký học lại (hoặc cải thiện điểm) môn …………., lớp N………. do giảng viên …………………….. giảng dạy. Em đã tham gia học và thi đầy đủ, nhưng sau khi công bố điểm trên mạng em thấy có sự nhầm lẫn điểm CC, điểm KT hay điểm THI). Vậy em làm đơn này kính mong Ban chủ nhiệm khoa ………. và khảo thí khoa xem xét lại điểm cho em. Em xin chân thành cảm ơn./. Thái Nguyên, ngày ….. tháng ….. năm 20…. GIÁO VỤ KHOA…….. KHẢO THÍ KHOA…………….. (Đề nghị ghi bằng bút mực: xác nhận sinh viên:…………………. mã SV…………………..có điểm THI học phần……………….. là ……đ) (Ký, ghi rõ họ tên) NGƯỜI LÀM ĐƠN (Ký, ghi rõ họ tên) (Mẫu đơn xin xác nhận điểm học phần ) CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM Độc lập – Tự do – Hạnh phúc ĐƠN XIN XÁC NHẬN ĐIỂM HỌC PHẦN Kính gửi: Ban chủ nhiệm khoa …(Khoa có môn học đang thiếu điểm) Tên em là: ………………. Mã SV: ……………………. Lớp: …………….. Khoa: ………………….. Em làm đơn này xin trình bày một việc như sau: Trong học kỳ ……., giai đoạn …….(nếu có nhiều giai đoạn trong học kỳ), năm học chúng tôi có đăng ký học lại (hoặc cải thiện điểm) môn …………., lớp N………. do giảng viên …………………….. giảng dạy. Em đã tham gia học và thi đầy đủ, nhưng hiện nay trên tài khoản cá nhân của em vẫn chưa có điểm CC, điểm KT hay điểm THI). Vậy em làm đơn này kính mong Ban chủ nhiệm khoa ………. và giảng viên …………………………….. xem xét lại điểm cho em. Em xin chân thành cảm ơn./. Thái Nguyên, ngày ….. tháng ….. năm 20…. GIÁO VỤ KHOA…….. GIẢNG VIÊN LỚP HỌC PHẦN (Đề nghị ghi bằng bút mực: xác nhận sinh viên:…………………. mã SV…………………..có tham gia học đầy đủ học phần……………….. và có điểm CC: ……đ, KT:……đ) (Ký, ghi rõ họ tên) NGƯỜI LÀM ĐƠN (Ký, ghi rõ họ tên)

Cách Xử Lý Hóa Đơn Điện Tử Viết Sai Năm 2022 (Xuất Có Sai Sót)

Theo Công văn số 3441/TCT-CS ngày 29/8/2019 của Tổng cục Thuế về hóa đơn điện tử thì: 1. Xử lý hóa đơn điện tử viết sai trong trường hợp: hóa đơn điện tử đã lập có sai sót nhưng chưa gửi cho người mua

Nếu phát hiện ra sai sót thì thực hiện xử lý theo cách: Hủy hóa đơn điện tử viết sai rồi Lập hóa đơn điện tử mới 2.2. Xử lý hóa đơn điện tử viết sai các chỉ tiêu còn lại trong các trường hợp cụ thể: Việc xử lý hóa đơn điện tử viết sai khi đã gửi hóa đơn điện tử cho người mua rồi được thực hiện bằng cách điều chỉnh hay hủy bỏ rồi lập mới phụ thuộc vào trường hợp hóa đơn điện tử có sai sót đó đã được sử dụng để kê khai thuế hay chưa để có cách xử lý sẽ khác nhau: 2.1. Trường hợp hóa đơn điện tử đã lập và gửi cho người mua nhưng chưa giao hàng hóa, cung ứng dịch vụ hoặc hóa đơn điện tử đã lập và gửi cho người mua, người bán và người mua Cụ thể như sau:

+ Bước 1: Bên bán và bên mua xác nhận sai sót và đồng ý hủy hóa đơn điện tử đã lập sai + Bước 2: Bên bán thực hiện lập hóa đơn điện tử mới theo đúng quy định để gửi cho người mua, trên hóa đơn điên tử mới phải có dòng chữ “hóa đơn này thay thế hóa đơn số…, ký hiệu, gửi ngày tháng năm.

+ Hóa đơn điện tử đã hủy phải được lưu trữ phục vụ việc tra cứu của cơ quan nhà nước có thẩm quyền. + Cách xử lý trên áp dụng cho tất cả các trường hợp (lỗi) sai sót (Trừ lỗi sai tên công ty hoặc địa chỉ nhưng đúng MST thì thực hiện như mực 1 nhỏ)

2.2. Trường hợp hóa đơn đã lập và gửi cho người mua, đã giao hàng hóa, cung ứng dịch vụ, người bán và người mua Sau đó mới phát hiện ra có sai sót thì xử lý theo cách điều chỉnh hóa đơn

Cụ thể làm như sau:

+ Bước 1: Bên bán và bên mua phải lập văn bản thỏa thuận có chữ ký điện tử của cả hai bên ghi rõ sai sót + Bước 2: Bên bán lập hoá đơn điện tử điều chỉnh sai sót ghi rõ điều chỉnh (tăng, giảm) số lượng hàng hoá, giá bán, thuế suất thuế giá trị gia tăng, tiền thuế giá trị gia tăng cho hoá đơn điện tử số…, ký hiệu…

Lưu ý: Hoá đơn điều chỉnh không được ghi số âm (-).

+ Bước 1: Lập biên bản điều chỉnh hóa đơn (2 bên ký xác nhận sai sót) +Bước 2: Bên bán lập hóa đơn điều chỉnh nội dung đã ghi sai thành nội dung đúng ghi rõ nội dung đã ghi sai, nội dung đúng cho hoá đơn điện tử số…, ký hiệu…

+ + Bước 1: Lập biên bản điều chỉnh hóa đơn (2 bên ký xác nhận sai sót) Bước 2: Bên bán lập hóa đơn điều tăng hoặc giảm ghi rõ điều chỉnh (tăng, giảm) số lượng hàng hoá, giá bán, thuế suất thuế giá trị gia tăng, tiền thuế giá trị gia tăng cho hoá đơn điện tử số…, ký hiệu…

Hoá đơn điều chỉnh không được ghi số âm (-).

Theo Công văn số 13313/CT-TTHT ngày 11/11/2019 của Cục Thuế TP. HCM về hóa đơn điện tử thì thực hiện như sau: c) Hóa đơn điều chỉnh sai sót của hóa đơn điện tử vừa cần điều chỉnh tăng, vừa cần điều chỉnh giảm:

3. Lập và ký biên bản điều chỉnh hóa đơn:

Để đảm bảo nguyên tắc: Biên bản điều chỉnh HĐĐT phải có đủ chữ ký của bên bán và bên mua thì:

+ Nếu bên mua có chữ ký điện tử thì biên bản điều chỉnh được lập và ký điện tử. + Ngược lại, nếu bên mua không có chữ ký điện tử thì biên bản điều chỉnh phải lập bằng giấy và ký trực tiếp.

(Theo các Công văn: CV số 7639/CT-TTHT ngày 24/2/2020 của Cục Thuế TP. Hà Nội, Công văn số 941/CT-TTHT ngày 10/2/2020 của Cục Thuế TP. HCM, Công văn số 411/TCT-DNL ngày 4/2/2020 của Tổng cục Thuế)

Hướng Dẫn Kiểm Tra Điểm Chết Màn Hình Laptop Full Hd, 4K Nhanh Nhất

1. Dấu hiệu cho thấy màn hình bị lỗi

Khi màn hình bị lỗi, bạn sẽ thấy những đốm nhỏ với nhiều màu sắc khác nhau xuất hiện trên màn ảnh, có khi nó là điểm rất nhỏ, nên nếu sử dụng mắt thường bạn sẽ không thể thấy được.

Ngoài ra, vì chúng ta thường sử dụng hình nền với nhiều màu sắc khác nhau nên rất khó tìm ra những điểm chết. Vậy giải pháp nào cho chúng ta?

2. Kiểm tra màn hình ngay trên trình duyệt

Dù là laptop mới mua hay mua đã lâu thì việc test điểm chết màn hình là vô cùng cần thiết. Thao tác này giúp bạn tránh việc mua phải máy bị lỗi, đặc biệt là khi về nhà mới phát hiện sẽ gây khó khăn trong việc bảo hành và sửa chữa vì không xác định được lỗi là do người mua, người bán hay nhà sản xuất.

Bạn có thể kiểm tra lỗi màn hình ngay trên trình duyệt bằng trang web Myscreenchecker – miễn phí và vô cùng đơn giản.  Ngay tại màn hình chính, bạn thấy thông số độ phân giải màn hình của mình, cùng 20 ô màu để bạn test điểm chết màn hình.

Sau đó chọn lần lượt từng một ô màu bất kỳ mà bạn muốn

Ngoài ra, bạn có thể dùng nút RANDOM COLOR TEST – TOUCH ME để test online ngẫu nhiên. Nếu bạn muốn thêm một màu sắc khác thì có thể nhấn vào nút I WANT TO CHECK WITH MORE COLOR.

3. Kiểm tra màn hình bằng Dead Pixel Locator

Dead Pixel Locator là một phần mềm test màn hình miễn phí, dung lượng nhẹ vì vậy nó được sử dụng phổ biến dạo gần đây. Với phần mềm này, bạn có thể sử dụng để test màn hình LCD, và Plasma.

Cách test màn hình máy tính bằng Dead Pixel Locator như sau:

Hệ điều hành hỗ trợ tải Windows Dung lượng 183 KB

– Bước 1: Sau khi tải phần mềm về, tiến hành cài đặt, và mở giao diện phần mềm lên.

– Bước 2: Kích lần lượt vào các ô màu và kiểm tra xem ô màu nào bị điểm chết nào không bằng cách xem thử có điểm nào lạ trên màn hình không.

Nếu trên màn hình không có màu lạ tức là màn hình của bạn bình thường, còn ngược lại thì chứng tỏ máy của bạn đã bị điểm chết pixel.

Video giúp kiểm tra điểm chết màn hình nhanh chóng

4. Kiểm tra màn hình bằng Display Tester

Display Tester là phần mềm test điểm chết màn hình chuyên sâu dành riêng cho các dòng điện thoại thông minh hiện nay sử dụng Android như Samsung, Sony và LG.

Nếu bạn có thể cùng lúc kiểm tra điểm chết pixel, test màu sắc, kiểm tra góc nhìn điện thoại,.. thì hãy thử ngay ứng dụng này. Với Display Tester, bạn có thể test màn hình trên tất cả các loại màn hình thông dụng hiện nay như LCD, OLED hoặc các công nghệ màn hình phổ biến hiện nay.

5. Một số lỗi màn hình phổ biến

Không chỉ cần biết cách test màn hình laptop phổ biến, bạn cũng nên biết một số lỗi màn hình hay gặp nhất bao gồm:

– Màn hình bị chết điểm ảnh

Lỗi điểm chết ảnh là lỗi mà một vùng, một điểm trên màn hình không hiển thị màu sắc được. Thông thường, lỗi này đến từ nhà sản xuất. Vì thế, các nhà sản xuất thường có quy định bảo hành riêng về lỗi này, các hãng sẽ đưa ra tiêu chuẩn có thể chấp nhận được với lỗi này, do đó bạn phải biết test điểm chết màn hình đúng cách.

– Màn hình bị bóng mờ

Lỗi màn hình bị bóng mờ là lỗi hiển thị sai màu vĩnh viễn, thường gặp ở những thiết bị sử dụng màn hình Amoled, đem lại trải nghiệm không tốt cho người dùng.

– Màn hình bị sọc

Cách Kiểm Tra Và Tra Cứu Hóa Đơn Điện Tử Nhanh Chóng Tiện Ích Nhất

5

/

5

(

2

bình chọn

)

Nhiều cá nhân doanh nghiệp cá nhân mà các kế toán doanh nghiệp đang gặp khó khắn về tra cứu hóa đơn điện tử viettel theo mã số thuế việc phân biệt hóa đơn điện tử hợp pháp và hóa đơn điện tử không hợp pháp về cả hóa đơn thật giả nên chúng tôi sẽ giúp bạn điểu này

Khi nhận 1 Hóa đơn điện tử, Kế toán Doanh nghiệp cần kiểm tra kỹ lưỡng xem hóa đơn đó có sai sót hay không. Sau đó, tra cứu tính hợp pháp trên trang Tổng Cục Thuế.

1. Loại Hóa đơn điện tử

Theo Điều 5, Nghị định 119/2018/NĐ-CP bắt đầu có hiệu lực ngày 1/11/2018, nói rõ về các loại Hóa đơn điện tử bao gồm các loại sau:

Hóa đơn giá trị gia tăng là hóa đơn áp dụng đối với người bán hàng hóa, cung cấp dịch vụ thực hiện khai thuế giá trị gia tăng theo phương pháp khấu trừ. Hóa đơn giá trị gia tăng trong trường hợp này bao gồm cả hóa đơn được khởi tạo từ máy tính tiền có kết nối chuyển dữ liệu điện tử với cơ quan thuế.

Các loại hóa đơn khác, gồm: Tem điện tử, vé điện tử, thẻ điện tử, phiếu thu điện tử, phiếu xuất kho kiêm vận chuyển điện tử hoặc các chứng từ điện tử có tên gọi khác nhưng có nội dung quy định tại Điều 6 Nghị định này.

Hóa đơn điện tử quy định tại khoản 1, khoản 2, khoản 3 Điều này phải theo định dạng chuẩn dữ liệu do Bộ Tài chính quy định.

Theo Điều 9 Nghị định Nghị định 119/2018/NĐ-CP cũng nêu rõ: Hóa đơn điện tử hợp pháp, hóa đơn điện tử không hợp pháp như sau:

1. Hóa đơn điện tử hợp pháp khi đáp ứng đủ các điều kiện sau:

a) Hóa đơn điện tử đáp ứng quy định tại khoản 5 Điều 4, các Điều 6, 7, 8 Nghị định này;

b) Hóa đơn điện tử bảo đảm tính toàn vẹn của thông tin.

2. Hóa đơn điện tử không hợp pháp khi không đáp ứng quy định tại khoản 1 Điều này hoặc thuộc trường hợp quy định tại khoản 9, khoản 10 Điều 3 Nghị định này.

2. Tra cứu Hóa đơn điện tử GTGT trên trang Tổng Cục Thuế

Tra cứu hoá đơn điện tử GTGT trên trang của “ TỔNG CỤC THUẾ ” được sử dụng trong các trường hợp sau.

Trường hợp 1: Kiểm tra, tra cứu hoá đơn điện tử GTGT đã được phép sử dụng hay chưa. Thực hiện tra cứu sau 2 ngày kể từ ngày phát hành hoá đơn điện tử.

Trường hợp 2: Trước khi hoạch toán, kê khai hoá đơn kế toán Doanh nghiệp cần xác nhận tính hợp pháp của hoá đơn.

Thông tin trên website Tracuuhoadon.gdt.gov.vn được tập hợp từ các báo cáo, thông báo của các đơn vị phát hành hoá đơn, biên lai (NNT và cơ quan Thuế) theo quy định tại Nghị định số 51/2010/NĐ-CP của Chính phủ và thông tư 153/2010/TT-BTC của Bộ Tài chính, Thông tư 303/2016/TT-BTC của Bộ Tài chính.

Cụ thể, Cách tra cứu Hóa đơn điện tử GTGT trên trang Tổng Cục Thuế gồm 3 bước sau:

2.1. Truy cập Website Tra cứu Hóa đơn

Truy cập vào website: http://www.tracuuhoadon.gdt.gov.vn

Chọn : Thông tin hoá đơn / Tra cứu một hoá đơn

Website http://www.tracuuhoadon.gdt.gov.vn giúp NNT và các tổ chức, cá nhân khác có thể tra cứu được các thông tin về hoá đơn, biên lai bao gồm:

Đơn vị phát hành hoá đơn, biên lai;

Thời gian phát hành, thời gian hoá đơn, biên lai có giá trị sử dụng và thông tin hoá đơn

Biên lai không còn giá trị sử dụng (là các hoá đơn, biên lai của NNT ngừng hoạt động, hoá đơn, biên lai đã báo mất, huỷ, xoá bỏ, hoá đơn, biên lai không có giá trị sử dụng qua kết luận thanh tra, kiểm tra của cơ quan Thuế).

2.2. Nhập đầy đủ các trường thông tin tại mục “Tra cứu một hóa đơn” hoặc “Tra cứu nhiều công ty”

– Kế toán chọn hình thức Tra cứu một hóa đơn hoặc Tra cứu nhiều hóa đơn (Nếu chọn mục Tra cứu nhiều hóa đơn cần chuẩn bị 1 file excel thông tin Hóa đơn cần tra cứu)

– Nhập đầy đủ có trường thông tin có gắn dấu (*) là các thông tin bắt buộc phải điền sau đó ấn nút “Tìm kiếm” để tra cứu

Ghi chú:

Số Hóa đơn ở đây là tổng số hóa đơn phát hành chứ không phải số hóa đơn điện tại.

Nếu muốn tra cứu các loại hóa đơn khác như: Hóa đơn bưu điện, Hóa đơn bưu chính, Hóa đơn viễn thông, Hóa đơn Invoice

2.3. Kiểm tra kết quả tra cứu Hóa đơn điện tử

Tra cứu Hóa đơn hiện kết quả như sau:

Với Kết quả tra cứu Hóa đơn điện tử như trên, tức là có đầy đủ các thông tin về:

Thông tin người bán hàng hóa dịch vụ

Thông tin hóa đơn

Nếu trường hợp thiếu 1 trong 2 thông tin về:

Cách xử lý Hóa đơn điện tử Không hợp pháp như trên:

Liên hệ ngay bên bán hàng để kiểm tra lại xem bên bán hàng đã thông báo phát hành hóa đơn điện tử đó chưa. Nếu bên bán hàng đã thông báo phát hành rồi thì chụp ảnh cho xin thông báo phát hành hóa đơn của bên bán hàng được cơ quan Thuế chấp nhận.

Hoặc có thể do bạn đang mở qua trình duyệt google chrome, cococ,.. Hãy thử mở lại bằng trình duyệt Internet Explorer.

Ghi chú trường hợp tra cứu Hóa đơn bán hàng hóa dịch vụ mua của Chi Cục Thuế thì sẽ chỉ hiện thông tin của Doanh nghiệp mua Hóa đơn mà không có Thông tin Hóa đơn.

Thông tin người bán hàng hóa dịch vụ hiển thị đúng với dấu mộc vuông trên hóa đơn bán hàng là đúng, hợp pháp

Thông tin hóa đơn sẽ không hiển thị gì vì đây là hóa đơn bán hàng mua của Cục Thuế, do Cục Thuế quản lý.

Doanh nghiệp lựa chọn phần mềm Hóa đơn điện tử Viettel của Công ty viettel là tiên phong trong lĩnh vực Công nghệ thông tin Việt Nam để được hỗ trợ tốt nhất và sử dụng Hóa đơn điện tử nhanh chóng, thuận tiện.

Hóa đơn điện tử viettel hcm là trung tâm chuyên xuất hóa đơn chuyên nghiệp mà cá nhân doanh đang tin tưởng vào chúng tôi rất nhiều .

Cập nhật thông tin chi tiết về Đơn Xin Kiểm Tra Sai Sót Điểm trên website Ezlearning.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!