Xu Hướng 3/2023 # Đơn Xin Nghỉ Việc Là Gì? Mẫu Đơn Xin Nghỉ Việc Chuẩn Nhất # Top 5 View | Ezlearning.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Đơn Xin Nghỉ Việc Là Gì? Mẫu Đơn Xin Nghỉ Việc Chuẩn Nhất # Top 5 View

Bạn đang xem bài viết Đơn Xin Nghỉ Việc Là Gì? Mẫu Đơn Xin Nghỉ Việc Chuẩn Nhất được cập nhật mới nhất trên website Ezlearning.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Mẫu Đơn xin việc có những điều gì đáng lưu ý? Đâu là những điểm đáng lưu ý cho một mẫu đơn xin nghỉ việc đúng chuẩn theo yêu cầu? Cách viết một đơn xin nghỉ việc như thế nào?

Đơn xin nghỉ việc là gì?

Đơn xin nghỉ việc là một loại giấy tờ có hiệu lực và giá trị pháp lý, đảm bảo yếu tố hiện hành về yêu cầu thôi việc của một cá nhân trong một lĩnh vực hoạt động cụ thể nào đó. Loại văn bản này là quyền lợi của mỗi nhân viên. Văn bản này giúp nhân viên trực tiếp hoặc gián tiếp phản ánh sự vắng mặt của bản thân trong một khoảng thời gian được xác định và có giới hạn.

Không khác nhiều so với CV IT hay sơ yếu lý lịch dành cho IT, mẫu đơn xin nghỉ việc cũng có những đặc điểm riêng biệt.

Mẫu đơn xin thôi việc thể hiện bạn là người có tính trách nhiệm với vị trí, sự tín nhiệm mà tổ chức dành cho bạn trong thời gian vừa qua.

Nó cũng là cơ sở quan trọng giúp cho quá trình nghỉ việc được thuận lợi và có tính chuẩn mực hơn. Vì thế, trong bất kỳ hoàn cảnh nào và bất cứ lý do nào, bạn cũng cần phải viết đơn xin nghỉ việc.

Phân loại mẫu đơn xin nghỉ việc

Thực tế trong tổ chức quản lý nhân sự, có rất nhiều mẫu đơn xin việc. Vậy bạn đã bao giờ biết rõ về chúng? Cùng điểm qua 3 loại mẫu đơn xin nghỉ việc, thôi việc chuẩn nhất.

1. Đơn xin nghỉ việc thông dụng nhất

Khi cá nhân người lao động có ý định nhảy việc, muốn chấm dứt hợp đồng thì nhu cầu viết đơn thôi việc là tất yếu diễn ra.

Mục đích của đơn này là trình bày chi tiết lý do và thông báo cho công ty về việc thay đổi nhân sự. Từ cơ sở đó, họ có kế hoạch tuyển dụng kịp thời cho các vị trí còn trống.

Đồng thời, đơn xin nghỉ việc củng có ý nghĩa lớn khi là văn bản giải trình; hỗ trợ quá trình thiết lập sự minh bạch về quy chế nhân sự, tránh tình trạng vi phạm hợp đồng hay những phát sinh tiêu cực ngoài ý muốn.

Tất nhiên, để được phê duyệt và xử lý theo quy trình, đơn nghỉ việc và lý do xin nghỉ việc của cá nhân phải đảm bảo tính thuyết phục, chuyên nghiệp.

2. Đơn xin thôi việc, nghỉ phép không lương

Nếu bạn là cá nhân thuộc các trường hợp như: ốm đau, có việc riêng cần giải quyết; hoặc không có thời gian để bàn giao các nhiệm vụ;… Đây là lúc thích hợp để bạn nêu rõ các lý do của mình.

Một điểm cần lưu tâm là bạn cần có thiện chí nghỉ việc không lương để có thể nhận được sự thông cảm từ nhà quản lý/tổ chức nhân sự. Đừng khiến bản thân rơi vào các tình trạng vi phạm hợp đồng!

3. Đơn xin thôi việc tạm thời (thời gian ngắn)

Đã là một nhân sự chính thức, bạn cần tuân thủ mọi điều luật và chế độ quản lý được đặt ra. Vì vậy, dù là tạm nghỉ có thời hạn và quay trở lại, bạn cũng cần viết đơn xin nghỉ việc. Điều này thể hiện bạn là người có trách nhiệm với tổ chức.

Các bạn lưu ý, cách viết cho loại đơn xin nghỉ việc này là thông báo tới công ty về: lý do, thời gian trở lại làm việc,… Không khó để nhận được sự chấp thuận nếu ban có cách trình bày lý do chính đáng và một thái độ chuyên nghiệp.

Những lý do viết đơn xin nghỉ việc

Tùy vào từng trường hợp cụ thể mà mỗi cá nhân có lý do xin nghỉ việc tương ứng. Cùng điểm qua các lý do viết đơn thôi việc hợp lý, chính đáng và ngược lại.

1. Các do xin nghỉ việc chính đáng

Mong muốn đổi môi trường làm việc phù hợp hơn.

Những định hướng phát triển hiện tại không đúng với kỳ vọng.

Các vấn đề về di chuyển cá nhân.

Chế độ đãi ngộ không tương xứng với sự nỗ lực cá nhân.

Sự thăng tiến chậm hoặc nhận thấy không có cơ hội nào để tiếp tục phát triển trong sự nghiệp.

Những “nội chiến” từ các mâu thuẫn, bất đồng công sở.

Ảnh hưởng đa chiều từ các công việc bên ngoài.

Các lý do cá nhân: tâm lý, tình cảm.

Văn hóa công ty chưa thực sự phù hợp với cá tính.

Có những môi trường làm việc lý tưởng hơn.

2. Các lý do xin nghỉ việc không chính đáng

Hoàn cảnh gia đình không cho phép.

Bất khả khàng trong việc kết nối mọi người.

Xu hướng tâm lý và cảm xúc cá nhân chi phối.

Chưa hài lòng với lịch trình làm việc và các quy tắc của công ty.

Công việc nhàm chán, thiếu tính bức phá và các cơ hội sáng tạo.

Với những lý do chính đáng trên, chắc chắn là bạn không nên sử dụng.

Đơn giản vì nó không được nhà quản lý đánh giá cao bạn. Mọi cố gắng của bạn có thể bị mất đi. Trong việc viết đơn, bạn nên thành thật chia sẻ những lý do của bản thân. Đừng nói dối trong mọi trường hợp. Một khi sự thật được phát hiện, bạn mất đi uy tín lẫn cả những tình cảm của cấp trên, các đồng nghiệp đối với bạn. Vậy nên, hãy chân thật khi viết đơn xin thôi việc.

Nếu đã xác định rõ lý do nghĩ việc, bạn cũng nên lập ra kế hoạch trở lại; hoặc sự chuẩn bị tốt nhất cho thời gian mà bạn vắng mặt. Đồng thời, bạn hãy tìm kiếm cho bản thân những mẫu đơn xin nghỉ việc hợp lý, đúng chuẩn để có thể thuận lợi chuyển sang một môi trường làm việc thích hợp hơn. Ra đi hay ở lại thì bạn đều phải để lại ấn tượng đẹp với tổ chức/doanh nghiệp của mình.

Tìm hiểu về quy trình xin nghỉ việc đúng hiệu lực

1. Bước đầu tiên – Thông báo nghỉ việc

Việc cần làm đầu tiên là bạn cần thông báo cho người quản lý, ngưới giám sát hoặc các cấp cao hơn. Tùy vào mỗi công ty, bạn phải thực hiện thông báo về Team Leader hay phòng nhân sự khoảng 15-30 ngày trước khi chính thức thôi việc. Đây là khoảng thời gian tương ứng với phụ lục pháp lý được trích trong hợp đồng lao động.

Và việc bạn cần làm là tuân thủ chúng. Đây cũng là thời gian công ty có thể sắp xếp và tuyển chọn nguồn nhân sự mới cho vị trí bạn nghỉ việc. Việc báo trước cho nhân sự phản ánh bạn là một cá nhân có thái độ tốt và tính trách nhiệm cao.

Khi lá đơn xin thôi việc của bạn được duyệt, kế tiếp chính là bước bàn giao công việc. Trong thời gian đó, nhiệm vụ của bạn là phải hoàn tất các công việc dang dở trong thời gian quy định còn lại. Tiếp đó là hệ thống các nội dung công việc, lưu trữ và bàn giao lại cho nhân sự mới (nếu có).

3. Tuân thủ hiệu lực hợp đồng lao động

Nếu rời đi không bao trước, không có đơn xin thôi việc và không nhận được sự đồng ý của công ty, bạn sẽ phải chịu trách nhiệm cho hành động của mình. Việc đơn phương chấm dứt hợp đồng mà chưa có sự chấp thuận, bạn sẽ phải thực hiện các nghĩa vụ như sau:

Không nhận được trợ cấp thôi việc.

Bạn phải bồi thường cho người sử dụng lao động từ ½ đến một tháng tiền lương.

Tùy theo từng loại hợp đồng bổ sung hay quy chế riêng từng doanh nghiệp, bạn có thể được yêu cầu hoàn trả toàn bộ chi phi đào tạo ban đầu.

Việc đơn phương chấm dứt hợp đồng khiến bạn có một “chấm đen” trong hồ sơ xin việc. Và đó là rào cản khiến bạn khó khăn trong việc tìm kiếm công việc mới.

Từ những phân tích trên cho thấy, mọi thứ đều phải tuân thủ các quy trình. Bạn cần thực hiện đầy đủ việc viết đơn xin nghỉ việc để để đảm bảo quyền lợi cũng như trách nhiệm của bản thân mình. Tất nhiên vẫn phải lưu tâm về một lý do xin nghỉ việc hợp lý.

Mẹo ứng xử “khôn khéo” khi viết đơn xin nghỉ việc

Như bạn đã biết, viết mẫu đơn xin thôi việc không phải chỉ dừng lại ở quy trình gửi đơn, chấp thuận rồi nghỉ một mạch. Mà nó cần quy trình và đôi khi là cả một nghệ thuật.

1. Suy nghĩ thận trọng trước khi quyết định gửi đơn

Đây thật sự là một bước quan trọng. Bạn không thể thích thì nghỉ. Việc tùy hứng thể hiện bạn là người thiếu trách nhiệm. Hãy đặt ra các câu hỏi, sau đó cân nhắc trước khi đi đến quyết định viết đơn xin thôi việc.

Liệu bạn đã giải quyết hết những công việc còn lại chưa?

Bạn có chắc chắn tìm được việc mới sau khi nghỉ việc?

Lý do xin việc ấy liệu là nhất thời? Nó có tương xứng với những công sức bạn cống hiến hay không?

Ở môi trường làm việc mới, các chế độ phúc lợi, các kỹ năng, kiến thức mới bạn học được có giúp bạn nhanh chóng thăng tiến như kỳ vọng?

Rất nhiều thứ cần bạn suy nghĩ kỹ lưỡng. Do đó, bạn không thể đưa ra các quyết định một cách vội vàng. Hãy thật sự thận trọng khi đi quyết định rời đi. đã thật sự lựa chọn được hướng đi, hãy dành tâm sức đầu tư cho lá đơn xin nghỉ việc một cách hoàn hảo. Nó không đơn giản chỉ là một tờ trình, mà đó còn là sự tôn trọng với chính tổ chức nhân sự của bạn.

2. Thời điểm rời đi rất quan trọng

Sau khi đã cân nhắc và có những quyết định, bạn nên quan tâm đến tình thế hiện tại của công ty.

Ví dụ như: công ty có đang thật sự ổn về nhân lực? Các chiến lược phát triển sản phẩm, dự án hoạt động, sự kiện thường niên có đang vào thời điểm nóng hay không? Nếu là một nhân viên thật sự có tâm, bạn phải nhìn nhận rõ vấn đề này. Bạn không nên rời đi nếu công ty rơi vào khủng hoảng khó khăn. Hãy nghĩ đến công ty dù đó chỉ là vài tháng tới!

Trước khi rời đi, đây có phải thời gian thích hợp để bạn bỏ đi những mâu thuẫn vốn có với sếp, đồng nghiệp? Thật sự đó là một suy nghĩ đúng đắn! Bạn nên cởi mở, tìm kiếm cơ hội để tháo gở những nút thắt bất đồng nảy sinh. Có thế như thế, khi “tốt nghiệp” môi trường làm việc cũ, bạn sẽ cảm thấy thoải mái hơn.

Đồng thời, đó cũng là cơ sở giúp nuôi dưỡng các mối qun hệ đẹp của bạn. Từ suy nghĩ đó, bạn có thể tự tin tìm kiếm công việc mới cũng như mong đợi về một chặng đường tươi đẹp, suôn sẻ hơn.

Cách viết mẫu đơn xin nghỉ việc chuẩn nhất

Không khác mấy so với việc viết các loại CV ngành IT, CV IT tiếng anh, CV cho sinh viên IT mới ra trường,…format của đơn xin nghỉ việc, lý do xin nghỉ việc cần được trình bày logic, đảm bảo hiệu lực và hành chính và tính khoa học của loại văn bản này.

1. Phần mở đầu

Bạn cần phải triển khai viết quốc hiệu, tiêu ngữ trước khi đi vào chi tiết. Cụ thể như sau:

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

Tên đơn: Đon xin nghỉ việc, đơn xin thôi việc,… (Đơn nghỉ phép sẽ gắn với mục đích cụ thể tùy trường hợp thực tế).

Kính gửi: Đơn xin phép được gửi cho ai? Người viết đơn cần xác định rõ đối tượng cần gửi đơn. Đó có thể là cấp trên, người quản lý, Team Lead, trưởng nhóm,…

2. Phần nội dung trọng tâm mẫu đơn xin nghỉ việc

Phần này rất quan trọng và cần đảm bảo đầy đủ các nội dung như sau gồm:

– Mục đích của việc viết đơn xin nghỉ việc

– Lý do xin nghỉ phép: Các lý do phải thật sự chính đáng và hợp lý trong hoàn cảnh hiện thời của tổ chức/doanh nghiệp.

– Lời cam kết về sự thật và lởi cảm ơn

– Xác nhận minh chứng thông qua chữ ký (ký và ghi rõ họ tên)

Đặc biệt, một phần đáng lưu tâm nữa, bạn nên trình bày thêm những nội dung sau:

– Những kinh nghiệm, các giá trị bạn có được trong thời gian làm việc tại công ty

– Chia sẻ về quá trình trưởng thành của bạn

– Gửi lời cảm ơn và sự trân trọng với những ai đã giúp đỡ bạn

– Nhắc lại những ấn tượng về các cột mốc/dấu ấn khó quên của bạn

– Trình bày lý do rời đi một cách chân thật, có chiều sâu

– Nếu có thể, hãy đề cử các ứng viên thay thế phù hợp

Những lưu ý khi viết đơn xin nghỉ việc

Thái độ quyết định tất cả. Điều này không bao giờ là sai. Khi viết mẫu đơn xin nghỉ việc, bạn cần có một thái độ tôn trọng, lịch sự. Điều đó được thể hiện qua văn phong trình bày, ngôn ngữ bạn sử dụng. Đừng quá phô trương các cảm xúc vào lá đơn mà hãy kiếm soát tốt nó.

2. Nội dung mô tả về lý do phải chi tiết

Lý do nghỉ việc. thôi việc là nội dung trọng tâm mà bạn muốn truyền tải đến cấp trên. Và dù là loại văn bản, giấy tờ dưới hình thức nào, nội dung đều phải được chú trọng.

Tương tự, nếu bạn là cá nhân chịu trách nhiệm quản lý trực tiếp các dự án lớn, hãy nhanh chóng bàn giao. Công tác bàn giao cần được tiến hành lập tức và trong khoảng thời gian ngắn. Bạn phải đảm bảo cho dù thế nào, khi bạn rời đi, mọi quy trình vẫn được tiếp diễn. Đồng thời, chắc chắn không tạo ra sự thay đổi và ảnh hướng tiêu cực đến mọi người xung quanh bạn.

Làm gì để nghỉ việc chuyên nghiệp?

Chắc chắn rằng sau khi rời đi, việc bạn làm đầu tiên là tìm việc mới. Hãy cố gắng hoàn thiện một bộ hồ sơ xin việc để đảm bảo quá trình ấy diễn ra thuận lợi. Nếu là một cá nhân nghỉ việc chuyên nghiệp, bạn cần quan tâm đến những yếu tố xung quanh.

1. Rời đi bí mật

Bí mật ở đây không phải bạn tự ý rời đi không viết mẫu đơn thôi việc. Mà nó hiểu là bạn không nên chia sẻ chúng cho những người bạn thân thiết.

Đặc biệt, trước khi tìm được công việc phù hợp mới, bạn lại không nên chia sẻ. Bởi đơn giản, việc bạn nghỉ việc có thể làm ảnh hưởng đến tâm trạng, suy nghĩ của những người xung quanh. Hệ quả tiêu cực hơn là khiến cho hiệu suất công việc của họ bị thụt lùi.

2. Hệ thống hóa và lưu lại những thứ bạn đã làm

Mọi bài học dù ở môi trường nào đều có giá trị. Nó đều có ích cho sự nghiệp phát triển riêng của bạn sau này. Vì thế, dù nghỉ việc, bạn vẫn phải có trách nhiệm lưu trữ hồ sợ, thông tin về các dự án bạn thực hiện.

Điều này vừa có lợi cho việc thiết lập tài liệu bàn giao cho nhân sự mới; vừa giúp bạn nhìn nhận lại những nỗ lực và thành quả thực tế trong hành trình dài vừa qua.

Mẫu đơn xin thôi việc chuẩn nhất

Đơn Xin Nghỉ Việc Tiếng Anh Là Gì?

Đơn xin nghỉ việc tiếng Anh là gì?

Letter of Resignation

Mẫu đơn xin nghĩ việc:

SOCIALIST REPUBLIC OF VIET NAM

Independence – Freedom – Happiness

RESIGNATION LETTER

Attention:

My name is:

Position:

Department:

By tis letter, I would like to inform you of my resignation from [job title], to be effective from:

Reason:

I commit to hand over my works, documents and properties related to the Company in accordance with the regulation of the Company or according to the laws before my official resignation.

Thank you for the great opportunity to work, learn and improve myself during the time.

I am looking forward to receiving the support from our company.

Sincerely.

Dịch thuật GLOBAL LOTUS luôn sẵn sàng tư vấn cho khách hàng trên nhiều loại hình dịch thuật đảm bảo mang lại hiệu quả cho công việc của khách hàng.

Văn phòng của chúng tôi trải khắp Việt Nam: Hà Nội, TP.Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Nha Trang, Đắk Lắk …..

Văn phòng chính

Văn phòng tại Hà Nội: Văn phòng tại TP Hồ Chí Minh

106 Ngách 2A Ngõ 124 ,Minh Khai Lầu 2, Số 60 Cù Lao,P2, Quận Phú Nhuận

Hai Bà Trưng, Hà Nội TEL: 08 35176172 FAX: 08 35176172

Cellphone:0794569818 (Ms.Sương) _0909 126 997 (Ms.Thảo)

DỊCH THUẬT HANU – DỊCH THUẬT – DỊCH CÔNG CHỨNG – PHIÊN DỊCH CHUYÊN NGHIỆP UY TÍN

CÔNG TY TNHH GLOBAL LOTUS (DỊCH THUẬT HANU) – MÃ SỐ THUẾ: 0312465762

Email: dichthuathanu.com@gmail.com

Chúng tôi luôn luôn đồng hành cùng quý khách!

Đơn Xin Nghỉ Việc, Mẫu Đơn Xin Nghỉ Việc 2022

Trong cuộc đời mỗi con người gần như ai cũng một lần phải viết đơn xin nghỉ việc hay đơn xin thôi việc. Có thể đây là một câu chuyện vui hoặc buồn, đôi khi chúng ta bỡ ngỡ không biết viết nó thế nào.

Đơn xin nghỉ việc hay đơn xin thôi việc là một văn bản “bắt buộc” người lao động phải hoàn thiện khi muốn chấm dứt hợp đồng lao động với công ty hoặc tổ chức. Đơn xin thôi việc thường có mẫu sẵn, người lao động cần điền đầy đủ thông tin theo yêu cầu và gửi cho Phòng Nhân sự. Khi đơn thôi việc được duyệt, nghĩa là bạn đã hoàn thành một phần quan trọng trong quy thôi việc của mình.

Người ta nói rằng, có bắt đầu ắt sẽ có kết thúc. Bạn bắt đầu với một lá đơn xin việc thì bạn cũng cần phải kết thúc bằng một lá đơn xin nghỉ việc.

Đơn xin nghỉ việc giúp bạn hoàn tất thủ tục nghỉ việc một cách hợp pháp đúng quy định của công ty và pháp luật.

Đơn xin nghỉ việc chuyên nghiệp tạo ấn tượng tốt với lãnh đạo và đồng nghiệp, giúp các thủ tục nghỉ việc nhanh chóng và thuận tiện.

Đơn xin nghỉ việc giúp bạn thuận lợi khi bắt đầu công việc tại công ty mới. Bởi vì, công ty mới bao giờ cũng sẽ kiểm tra chéo với công ty cũ, nếu mọi thứ không suôn sẻ bạn sẽ chẳng bao giờ nhận được những lời nhận xét tốt đẹp.

Đơn xin nghỉ việc cũng là một trong những điều kiện bắt buộc để bạn nhận được đủ lương, đủ trợ cấp và các chế độ khác.

1. Nộp đơn xin nghỉ việc

Báo trước ít nhất 03 ngày đối với hợp đồng lao động xác định thời hạn dưới 12 tháng

Báo trước ít nhất 30 ngày đối với loại hợp đồng lao động xác định thời hạn

Báo trước ít nhất 45 ngày đối với hợp đồng lao động không xác định thời hạn

2. Bàn giao công việc

Bàn giao tài liệu giấy tờ

Bàn giao nội dung công việc đã và đang triển khai

Đào tạo người mới

3. Bàn giao tài sản

Sổ tay nhân viên

Thẻ nhân viên

Thẻ bảo hiểm

Chìa khóa tủ cá nhân

Đồng phục

Tài sản khác (nếu có)

Quyết toán công nợ với kế toán (nếu có)

4. Nhận các loại trợ cấp, giấy tờ từ công ty (nếu có)

Sử dụng câu từ chuẩn mực, ngôn ngữ lịch sự

Tuân thủ các điều khoản trong hợp đồng lao động

Đưa nội dung cảm ơn đồng nghiệp và lãnh đạo vào trong đơn

Đưa giải thích lý do ra đi một cách trung thực và khách quan

Đưa ra đề cử người thay thế phù hợp (nếu thấy cần thiết)

Lý do nên sử dụng:

Thay đổi chỗ ở, chuyển nhà xa nơi làm việc hiện tại

Ốm đau, bệnh tật: bản thân hoặc người nhà bị bệnh phải nghỉ việc để chăm sóc thời gian dài

Không được bố trí công việc đúng chuyên môn, nghiệp vụ

Áp lực công việc, năng lực không đáp ứng công việc được giao

Chế độ đãi ngộ không thỏa đáng, không có cơ hội phát triển, thăng tiến

Không được trả lương đủ và đúng hạn trong thời gian dài

Có cơ hội làm việc tốt hơn, phù hợp với chuyên môn và khả năng làm việc

Thay đổi mục tiêu nghề nghiệp: dự định mới trong nghề nghiệp hoặc muốn làm việc ở môi trường khác

Cần tập trung vào việc học, nâng cao kiến thức, trình độ

Lý do không nên sử dụng:

Thích thì nghỉ

Ghét công việc hiện tại

Do chia tay với người yêu

Không hòa đồng với đồng nghiệp

Không thích lịch làm việc của công ty

Gia đình bắt nghỉ việc

Nghỉ việc không hẳn là dứt áo ra đi không ngoảnh đầu nhìn lại, nó chỉ là một cuộc chia tay bình thường, bạn có thể vẫn là đàn em của sếp, là anh chị em tốt của đồng nghiệp, thậm chí là đối tác của nhau. Vì vậy, khi nghỉ việc chúng ta hãy làm mọi thứ với cái tâm, đơn giản và vui vẻ.

Đối với bản thân

Xóa tất cả các thông tin cá nhân, bao gồm cả email khỏi máy tính.

Làm việc nhiệt tình, tận tâm đến ngày cuối cùng.

Không khoe khoang với đồng nghiệp về công việc mới.

Để lại thông tin liên hệ trước khi đi.

Đối với người mới

Đối với người tiếp nhận công việc của bạn, bạn cần bàn giao đầy đủ thông tin dữ liệu. Hỗ trợ đào tạo người mới cho đến khi họ nắm bắt được công việc.

Đối với đồng nghiệp và lãnh đạo

Giữ thông tin liên lạc

Tạo danh sách người tham khảo

Gửi thư cảm ơn và chia tay. Ví dụ

Dear các anh chị em đồng nghiệp,

Tôi sẽ luôn nhớ các bạn nhưng tôi thực sự mong muốn được thử sức ở một vị trí công việc mới. Tôi hy vọng các bạn sẽ giữ liên lạc với tôi (địa chỉ email và / hoặc số điện thoại)

Một lần nữa xin cám ơn các bạn đã tạo cơ hội cho tôi được làm việc cùng.

Đơn Xin Nghỉ Phép Là Gì? Tổng Hợp Mẫu Đơn Xin Phép Chuẩn

Những ai đã từng trải qua hoặc đang ngồi trên ghế nhà trường thì chắc hẳn cũng từng trải qua những lần phải viết giấy xin phép nghỉ học. Vậy giấy xin phép nghỉ học là gì? Khi nào thì cần phải viết giấy xin phép nghỉ học?

Giấy xin phép học được xem là giấy được dùng cho các đối tượng đang còn ngồi trên ghế nhà trường được tạo ra bởi học sinh hoặc phụ huynh và nộp lại cho thầy, cô giáo.

Cách viết giấy xin phép nghỉ học

Để có được một giấy xin phép nghỉ học đúng theo quy định của nhà trường và được thầy cô chấp nhận là nghỉ học có phép thì học thì bạn cần phải trình bày được đầy đủ nội dung cần thiết cũng như sắp xếp nội dung đó sao cho hợp lý và khoa học. Cụ thể là:

Phần mở đầu

– Quốc hiệu, tiêu ngữ

Trước khi đi vào phần nôi dung chi tiết trong giấy xin phép nghỉ học thì bạn cần phài viết quốc hiệu, tiêu ngữ đó là:

CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

– Tên đơn: GIẤY XIN PHÉP NGHỈ HỌC

– Giấy xin phép được gửi cho a i? Thông thường thì người có vai trò tiếp nhận giấy xin phép nghỉ học của bạn là thầy/cô chủ nhiệm. Tuy nhiên, ngoài việc nhắc đến thầy/cô giáo chủ nhiệm thì bạn cũng nên nhắc đến các thầy côi giáo bộ môn, bởi bạn cũng là học trò trong tiết học của họ. Đặc biệt ở vấn đề này bạn cần quan tâm đến việc sử dụng kính ngữ sao cho phù hợp.

Kính gửi: Thầy/cô chủ nhiệm cùng toàn thể các thầy/ cô giáo bộ môn phụ trách lớp…

Em tên là: ……………………………………………………………….

Học sinh lớp: ……………………………………………………………….

Em viết đơn này xin phép được nghỉ học từ ngày… đến ngày….

Lí do: ………………………………………………………………………

Phụ huynh ……………, ngày/ tháng/ năm Người viết đơn (kí và ghi rõ họ tên)

3.1. Nghỉ học khi bạn bị ốm

Lý do bị ốm chính là lý do phổ biến nhất bởi khi nhu cầu nghỉ ngơi khi bị ốm là nhu cầu rất cần thiết và chắc chắn thầy/cô sẽ chấp nhận lý do này. Bởi khi ốm bạn không có đủ sức để có thể tham gia vào công tác học tập cũng như tiếp thu kiến thức ở trên lớp. Không những vậy mà đôi khi việc đi học của bạn còn có thể ảnh hưởng đến các bạn trong lớp.

3.2. Nghỉ học khi bạn bị áp lực việc học

Trong học tập, chắc chắn sẽ có lúc bạn gặp phải sự áp lực, căng thẳng sẽ làm cho bộ não ngừng tiếp thu kiến thức, để có được kết quả học tập cao thì ai cũng phải cần sự tỉnh táo. Bởi vậy xin nghỉ phép với lý do áp lực công việc là hoàn tòan xác đáng.

3.3. Cần giải quyết chuyện quan trọng của gia đình

Những điều cần biết về xin nghỉ phép

Quy trình xin nghỉ phép

Bước 1: Làm đơn xin nghỉ phép

Người lao động muốn xin nghỉ phép điền vào phiếu, mẫu đơn xin nghỉ phép (mẫu đơn này bạn có thể lấy ở phòng hành chính nhân sự, hoặc bạn có thể download ở trên mạng chỉnh sửa nội dung sao cho phù hợp với tình huống của mình).

Người xin nghỉ phép phải chuyển giấy xin nghỉ phép cho người Quản lý trực tiếp duyệt

Thẩm quyền duyệt nghỉ phép:

Dưới 01 ngày: Trưởng/Phó phòng

Từ 01 – 05 ngày: Trưởng phòng

Từ 05 ngày trở lên: Tổng giám đốc

Người xét duyệt xem xét lại lịch làm việc, thời gian bắt đầu nghỉ của người lao động và khối lượng công việc, căn cứ vào quy định của công ty để xét duyệt.

Người xin phép phải chuyển giấy xin phép cho bộ phận nhân sự

Nếu đơn xin phép đã được duyệt nhưng không chuyển cho bộ phận nhân sự sẽ tính là nghỉ không lý do.

Trường hợp đặc biệt, đột xuất có thể được nghỉ trước, sau đó bổ sung giấy xin phép cho bộ phân nhân sự nhưng phải báo cho quản lý biết.

Lúc này, bộ phận nhân sự sẽ cập nhật vào sổ và bắt đầu tính quá trình nghỉ phép.

Bước 2: Chuyển đơn xin nghỉ phép cho quản lý duyệt

Bước 3: Chuyển giấy xin nghỉ phép cho bộ phận nhân sự

Tổng hợp các mẫu đơn xin nghỉ phép chuẩn nhất hiện nay

Đối với người làm công việc trong điều kiện bình thường thì được gỉai quyết nghỉ phép 12 ngày/năm.

Quy định về chế độ nghỉ phép mới nhất

Người lao động có đủ 12 tháng làm việc thì sẽ được nghỉ hằng năm và hưởng nguyên lương theo hợp đồng lao động như sau:

Trong trường hợp người lao động làm việc dưới 12 tháng thì thời gian nghỉ phép hàng năm sẽ được tính theo tỷ lệ tương ứng với số thời gian làm việc, trường hợp không nghỉ thì sẽ được thanh toán bằng tiền.

Cách tính chế độ nghỉ phép hàng năm được tính như sau: Lấy số ngày nghỉ hằng năm cộng với số ngày được nghỉ tăng thêm theo thâm niên (nếu có), chia cho 12 tháng, rồi nhân với số tháng làm việc thực tế trong năm để tính thành số ngày được nghỉ hàng năm. Kết quả được làm tròn (lấy ở hàng đơn vị), nếu phần thập phân lớn hơn hoặc bằng 0,5 thì làm tròn lên 1 đơn vị.

Chế độ nghỉ phép năm mới nhất ban hành: Người sử dụng lao động có quyền quy định nghỉ phép hằng năm và ngược lại người lao động có thể thỏa thuận với người sử dụng lao dộng để nghỉ phép hàng năm thành nhiều lần hoặc có thể nghỉ gộp, dù đã được thỏa thuận trước hay quy định có sẵn về số ngày nghỉ phép nhưng người lao động vẫn cần thông báo cho người sử dụng lao động về lịch nghỉ phép của mình, điều này có thể thực hiện bằng cách viết đơnvà cần có sự xét duyệt của người quản lý để xin nghỉ phép

Cách tính chế độ nghỉ phép năm

Một số chế độ hưởng lương khi nghỉ phép hàng năm

Thanh toán tiền lương những ngày chưa nghỉ: Vì lý do cá nhân người lao động nghỉ việc mà chưa nghỉ phép hàng năm hoặc chưa nghỉ hết số ngày nghỉ hằng năm thì được thanh toán bằng tiền những ngày chưa nghỉ.

Nghỉ phép có tính thứ 7, chủ nhật không?

Theo quy định của pháp luật lao động thì ngày làm việc của đơn vị và thời gian được hưởng nguyên lương, những ngày nghỉ hàng tuần như thứ bảy, chủ nhật sẽ không bị tính vào những ngày nghỉ phép đó.

Trong thời gian nghỉ phép có được hưởng chế độ ốm đau?

: Theo điểm c khoản 2 Điều 3 Thông tư 59/2015/TT-BLĐTBXH ngày 29/12/2015 quy định không giải quyết trợ cấp ốm khi người lao động ốm đau trong thời gian nghỉ phép năm, nghỉ không lương, nghỉ việc riêng theo quy định của pháp luật lao động.

đơn xin nghỉ phép

đơn xin nghỉ phép năm

đơn xin nghỉ phép tiếng anh

đơn xin nghỉ phép của giáo viên

đơn xin nghỉ phép không lương

đơn xin nghỉ phép dài hạn

đơn xin nghỉ phép học sinh

đơn xin nghỉ phép viết tay

đơn xin nghỉ phép đột xuất

đơn xin nghỉ phép đi du lịch

đơn xin nghỉ phép của công nhân

đơn xin nghỉ phép công ty

đơn xin nghỉ phép bằng tiếng anh

mẫu đơn xin nghỉ phép theo thông tư 01

đơn xin nghỉ phép 1 ngày

mẫu đơn xin nghỉ phép 1 tháng không lương

mẫu đơn xin nghỉ phép 1 ngày

đơn xin nghỉ phép lớp 1

đơn xin phép nghỉ làm 1 ngày

đơn xin phép nghỉ học 1 ngày

đơn xin phép nghỉ dạy 1 ngày

đơn xin phép nghỉ học 1 buổi

cách viết đơn xin nghỉ phép 1 ngày

đơn xin phép nghỉ việc 1 ngày

đơn xin nghỉ phép 2020

đơn xin nghỉ phép 2019

đơn xin nghỉ phép 2 ngày

đơn xin nghỉ phép năm 2019

mẫu đơn xin nghỉ phép 2019

mẫu đơn xin nghỉ phép 2017

đơn xin nghỉ phép năm 2018

đơn xin nghỉ phép cấp 2

mẫu đơn xin nghỉ phép 2020

mẫu đơn xin nghỉ phép năm 2019

đơn xin nghỉ phép 3 ngày

đơn xin phép nghỉ học lớp 3

đơn xin phép nghỉ học cấp 3

đơn xin phép nghỉ học của lớp 3

mẫu đơn xin phép nghỉ học lớp 3

viết đơn xin phép nghỉ học lớp 3

mẫu đơn xin phép nghỉ học cấp 3

cách viết đơn xin phép nghỉ học lớp 3

cách viết đơn xin phép nghỉ học cấp 3

đơn xin phép nghỉ học lớp 4

đơn xin phép nghỉ học lớp 5

cách viết đơn xin phép nghỉ học lớp 5

đơn xin phép nghỉ học lớp 6

viết đơn xin phép nghỉ học lớp 6

cách viết đơn xin phép nghỉ học lớp 6

đơn xin phép nghỉ học lớp 7

viết đơn xin phép nghỉ học lớp 7

đơn xin phép nghỉ học lớp 8

mẫu đơn xin nghỉ phép lớp 9

đơn xin phép nghỉ học lớp 10

viết đơn xin phép nghỉ học lớp 10

một đơn xin phép nghỉ học

đơn xin nghỉ phép 1 tháng

cách viết 1 đơn xin phép nghỉ học

đơn xin nghỉ phép 1 tuần

đơn xin phép nghỉ học cấp 2

đơn xin phép nghỉ học lớp 2

đơn xin nghỉ phép học sinh cấp 2

mẫu đơn xin phép nghỉ học cấp 2

mẫu đơn xin phép nghỉ học lớp 2

cách viết đơn xin phép nghỉ học 2 ngày

đơn xin nghỉ phép tiếng anh là gì

đơn xin nghỉ phép công an

đơn xin nghỉ phép tiếng anh visa

đơn xin nghỉ phép công an nhân dân

đơn xin nghỉ phép bệnh viện

đơn xin nghỉ phép bệnh

đơn xin nghỉ phép bằng tiếng trung

đơn xin nghỉ phép bằng email

đơn xin nghỉ phép bên đảng

đơn xin nghỉ phép bằng tiếng nhật

đơn xin nghỉ phép bộ đội

đơn xin nghỉ phép bá đạo

đơn xin nghỉ phép bản word

đơn xin nghỉ phép của học sinh

đơn xin nghỉ phép của cán bộ công chức

đơn xin nghỉ phép của giáo viên violet

đơn xin nghỉ phép của bộ đội

đơn xin nghỉ phép cưới

đơn xin nghỉ phép công nhân

đơn xin nghỉ phép của đảng viên

đơn xin nghỉ phép doc

đơn xin nghỉ phép du lịch

đơn xin nghỉ phép dành cho giáo viên

đơn xin nghỉ phép dân quân

đơn xin nghỉ phép dưỡng thai

đơn xin nghỉ phép dành cho học sinh

đơn xin nghỉ phép du lịch nước ngoài

đơn xin nghỉ phép du lịch bằng tiếng anh

đơn xin nghỉ phép dành cho cán bộ công chức

đơn xin nghỉ phép qua email

đơn xin nghỉ phép file word

mẫu đơn xin nghỉ phép file word

đơn xin phép nghỉ học file word

form đơn xin nghỉ phép

file đơn xin nghỉ phép

form đơn xin nghỉ phép bằng tiếng anh

form đơn xin nghỉ phép công ty

mẫu đơn xin phép nghỉ học file word

form mẫu đơn xin nghỉ phép

form đơn xin phép nghỉ học

đơn xin nghỉ phép giáo viên

đơn xin nghỉ phép gia đình có việc bận

đơn xin nghỉ phép gửi phòng giáo dục

đơn xin nghỉ phép của giáo viên một ngày

đơn xin nghỉ phép cho giáo viên

mẫu đơn xin nghỉ phép giáo viên

đơn xin nghỉ phép của giáo viên một ngày violet

đơn xin nghỉ phép của giáo viên mầm non

đơn xin nghỉ phép hài hước

đơn xin nghỉ phép hay

đơn xin nghỉ phép học sinh cấp 1

đơn xin nghỉ phép hưởng chế độ thai sản

đơn xin nghỉ phép hè

đơn xin nghỉ phép học sinh tiểu học

đơn xin nghỉ phép hay nhất

đơn xin nghỉ phép hưởng lương

đơn xin nghỉ phép in english

đơn xin nghỉ phép iuh

đơn xin phép nghỉ học iuh

đơn xin nghỉ phép là gì

đơn xin nghỉ phép kết hôn

đơn xin nghỉ phép không lương của giáo viên

đơn xin nghỉ phép kết hôn của giáo viên

đơn xin nghỉ phép khám bệnh

đơn xin nghỉ phép ko lương

đơn xin nghỉ phép không lương tiếng anh

đơn xin nghỉ phép khi vợ sinh

đơn xin nghỉ phép không lương bằng tiếng anh

đơn xin nghỉ không phép

đơn xin nghỉ phép làm việc

đơn xin nghỉ phép làm visa

đơn xin nghỉ phép làm đám cưới

đơn xin nghỉ phép lấy vợ

đơn xin nghỉ phép lập gia đình

đơn xin nghỉ phép làm

đơn xin nghỉ phép lấy chồng

đơn xin nghỉ phép làm mẹ

đơn xin nghỉ phép mẫu

đơn xin nghỉ phép mầm non

đơn xin nghỉ phép mẫu .doc

đơn xin nghỉ phép mẫu mới nhất

đơn xin nghỉ phép trường mầm non

đơn xin phép nghỉ học mầm non

đơn xin phép nghỉ học mẫu giáo

đơn xin phép nghỉ học mẫu

đơn xin phép nghỉ học một buổi

đơn xin nghỉ phép nghỉ học

đơn xin nghỉ phép năm 2020

đơn xin nghỉ phép nghĩa vụ quân sự

đơn xin nghỉ phép năm của công an

đơn xin nghỉ phép ngày

đơn xin nghỉ phép năm của công chức

đơn xin nghỉ phép nhà có tang

đơn xin nghỉ phép nuôi vợ sinh

đơn xin nghỉ phép năm của viên chức

đơn xin nghỉ phép ở công ty

đơn xin nghỉ phép ở trường

đơn xin nghỉ phép ở cơ quan nhà nước

đơn xin nghỉ phép có việc riêng

đơn xin nghỉ phép tại công ty

đơn xin nghỉ phép tại trường học

đơn xin nghỉ phép có lương

đơn xin nghỉ phép có xác nhận

đơn xin nghỉ phép tại chỗ

mẫu đơn xin nghỉ phép ở công ty

đơn xin nghỉ phép phẫu thuật

đơn xin nghỉ phép của phụ huynh

đơn xin nghỉ phép của phó giám đốc

đơn xin phép nghỉ học phụ huynh viết

đơn xin nghỉ phép của trưởng phòng

đơn xin phép nghỉ họp phụ huynh

đơn xin phép nghỉ học của phụ huynh

đơn xin phép nghỉ phép

mẫu đơn xin nghỉ phép văn phòng

đơn xin nghỉ phép quân đội

đơn xin nghỉ phép quân sự

đơn xin nghỉ phép về quê ăn tết

đơn xin nghỉ phép trong quân đội

đơn xin nghỉ phép cơ quan nhà nước

đơn xin nghỉ phép về quê

mẫu đơn xin nghỉ phép quân đội

đơn xin nghỉ phép của quân đội

đơn xin nghỉ phép việc riêng

mẫu đơn xin nghỉ phép ra nước ngoài

đơn xin phép nghỉ việc riêng của giáo viên

mẫu đơn xin nghỉ phép việc riêng

đơn xin nghỉ phép song ngữ

đơn xin nghỉ phép sau sinh

đơn xin nghỉ phép sinh con

đơn xin nghỉ phép song ngữ anh việt

đơn xin phép nghỉ sinh hoạt đảng

đơn xin phép nghỉ sinh hoạt hè

đơn xin phép nghỉ sinh

mẫu đơn xin nghỉ phép song ngữ

đơn xin nghỉ phép thai sản

đơn xin nghỉ phép tiếng trung

đơn xin nghỉ phép tiếng nhật

đơn xin nghỉ phép theo chế độ

đơn xin nghỉ phép theo chế độ thai sản

đơn xin nghỉ phép truong hoc

đơn xin nghỉ phép trong công an nhân dân

đơn xin nghỉ phép ubnd

đơn xin nghỉ phép vì bệnh

đơn xin nghỉ phép vợ đẻ

đơn xin nghỉ phép việc gia đình

đơn xin nghỉ phép viên chức

đơn xin nghỉ phép violet

đơn xin nghỉ phép vì ốm

đơn xin nghỉ phép word

mẫu đơn xin nghỉ phép word

đơn xin phép nghỉ học word

mẫu đơn xin nghỉ phép bản word

mẫu đơn xin phép nghỉ học word

đơn xin nghỉ phép xây dựng

đơn xin nghỉ phép đột xuất bằng tiếng anh

đơn xin nghỉ phép xin visa

đơn xin nghỉ phép xin visa hàn quốc

đơn xin nghỉ phép xin visa nhật

mẫu đơn xin nghỉ phép đột xuất

đơn xin nghỉ phép của công chức xã

đơn xin nghỉ phép của cán bộ xã

đơn xin nghỉ phép y tế

đơn xin nghỉ phép ngành y tế

mẫu đơn xin nghỉ phép của nhân viên y tế

Nguồn: https://timviec365.vn/bieu-mau/mau-don-xin-nghi-phep-tl245.html

Cập nhật thông tin chi tiết về Đơn Xin Nghỉ Việc Là Gì? Mẫu Đơn Xin Nghỉ Việc Chuẩn Nhất trên website Ezlearning.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!