Xu Hướng 12/2022 # Đơn Xin Nghỉ Việc Tiếng Anh Viết Chuẩn Nhất / 2023 # Top 18 View | Ezlearning.edu.vn

Xu Hướng 12/2022 # Đơn Xin Nghỉ Việc Tiếng Anh Viết Chuẩn Nhất / 2023 # Top 18 View

Bạn đang xem bài viết Đơn Xin Nghỉ Việc Tiếng Anh Viết Chuẩn Nhất / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Ezlearning.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Đơn xin nghỉ việc là gì?

Đơn xin nghỉ việc (thôi việc) là lá đơn bạn gửi đến ban lãnh đạo hay cấp quản lý nhằm mục đích thôi việc. Đây là biểu mẫu thủ tục giúp bạn hoàn tất trước khi nghỉ việc. Để viết lá đơn này, bạn phải đưa ra những lý do hợp lý, thuyết phục được công ty để bạn thôi việc và không làm khó bạn.

Đơn xin nghỉ việc tiếng Anh thường gặp

Resign: từ chức, xin thôi việc

Resignation letter = Letter of Resignation: đơn xin nghỉ việc

I made a difficult decision, sir and here is my letter of resignation: Tôi đã có một quyết định khó khăn và đây là quyết định cuối cùng của tôi.

I quit because I want to spend more time for my parents: Tôi làm đơn xin thôi việc vì muốn có nhiều thời gian chăm lo gia đình.

I want to change my environment: Tôi muốn thay đổi môi trường làm việc của mình

I quit because I want to try something different: Tôi nghỉ việc vì muốn thử thách cái gì đó mới mẻ.

Mẫu đơn xin nghỉ việc tiếng Anh số 1:

Cách viết đơn xin nghỉ việc tiếng Anh

Tiêu đề đơn

Tiêu đề đơn xin nghỉ việc nên viết ngắn gọn như sau:Dear Mr. / Mrs … [Tên của quản lý/ giám đốc]Letter of resignation có thể thêm from the post of [vị trí công việc hiện tại của bạn] from [Tên công ty bạn đang làm]

Đoạn mở đầu đơn

Ở phần này, bạn nên đề cập đến lý do mình viết lá đơn nàyvà thông báo thời gian bạn sẽ nghỉ.

Thân bài

Ở phần này bạn nên trình bày theo từng đoạn nhỏ rõ ràng để cung cấp đầy đủ thông tin và mục đích lá đơn.

Những suy nghĩ của bạn về quá trình làm việc tại công ty

Lý do xin nghỉ việc

Cam đoan hoàn thành tốt công việc trước khi nghỉ

Phần kết

Thank you so much for the great opportunities and experiences you’ve offered me.

Sincerely yours,

Hướng Dẫn Viết Thư Xin Nghỉ Việc Bằng Tiếng Anh Chuẩn Nhất? / 2023

Giai đoạn đầu khi mới ra trường, các bạn làm sẽ có khoảng thời gian nhảy việc để tìm cho mình một công ty phù hợp. Trong những trường hợp như vậy, chúng ta không thể tự động nghỉ hoặc chỉ xin nghỉ việc bằng…lời. Vậy nên, một bức thư xin nghỉ việc là giải pháp tối ưu nhất.

Ở đây, chúng ta sẽ chú trọng phần thân. Phần thân của bức thư xin nghỉ việc bằng tiếng Anh nên có 4 phần chính như sau:

Mục đích viết thư (xin nghỉ việc) và ngày nghỉ việc

Lời cảm ơn: bày tỏ lời cảm ơn tới giám đốc và công ty

Lý do xin nghỉ việc

Lời chúc cho công ty và có thể thêm thông tin liên hệ của bạn

Nhìn chung, thư xin nghỉ việc bằng tiếng Anh không cần quá dài, miễn là đủ ý, súc tích là ổn. Tuy nhiên, mặc dù ngắn gọn nhưng chúng ta cũng cần lưu ý đến những chú ý sau để có bức thư chuyên nghiệp và ôn hoà nhất.

Luôn thông báo ngày chính thức nghỉ việc: Mọi thứ luôn cần rõ ràng, và kể cả ngày chính xác bạn nghỉ việc cũng cần được đề cập. Tránh nói cụm từ chung chung như: “tuần tới, tháng tới”, hoặc “có thể là cuối tuần…:”

Đưa ra lý do ngắn gọn: Chẳng ai làm việc gì mà không có lý do hay mục đích. Vậy lý do mà bạn nghỉ việc là gì? Dù gì thì cũng nên đưa ra một lý do chính đáng nhất có thể, và tránh đưa ra lý do “dễ gây hấn” nhất. Chẳng giám đốc nào lại muốn nhân viên nghỉ việc mà lại vì ấn tượng xấu với công ty cả, phải không nào?

Đề nghị hỗ trợ: Tuỳ thuộc vào tính chất công việc mà trước khi nghỉ việc, bạn cần bàn giao lại công việc đang dang dở hay những việc mà bạn đang và sẽ đảm nhiệm nếu bạn vẫn tiếp tục làm việc tại công ty.

Không phải lúc nào chúng ta cũng có thể đưa ra những lời hay ý đẹp, những câu phù hợp để đưa vào nội dung bức thư. Vì vậy, Language Link Academic xin giới thiệu tới bạn đọc những cấu trúc câu hay để các bạn tham khảo.

Phần dành lời cảm ơn tới công ty trong thời gian qua

My experience with [company name] has been valuable./ Kinh nghiệm mà tôi có được tại Công ty… (tên công ty) là vô cùng quý giá.

I had had worked with a great team and a great manager. Both supports me to a great extent to foster my success in company./ Tôi đã làm việc cùng với một đội ngũ và người quản lý tuyệt vời. Họ đã giúp tôi rất nhiều để tôi đạt được thành công tại công ty.

First of all, I’d like to say that I’ve really had a great time working with you./ Lời đầu tiên, tôi muốn nói rằng tôi thật sự đã có khoảng thời gian tuyệt vời khi làm việc cùng ông.

I would like to express my thanks to the company for giving me such a good opportunity to work during the period of [the number of years / months you have worked]. I really enjoyed my work and opportunities entrusted by the company. I have learned numerous useful things in work such as [list skills you have learned], and these experiences will follow me throughout my career journey./ Tôi xin cảm ơn công ty đã cho tôi cơ hội làm việc trong khoảng thời gian [số năm / tháng bạn đã làm]. Tôi rất yêu thích công việc và những cơ hội đã được công ty tin tưởng giao phó. Tôi đã học được nhiều điều bổ ích trong công việc như [kỹ năng mà bạn học được], và những kinh nghiệm này sẽ theo tôi trong suốt hành trình nghề nghiệp của mình.

I would like to take a moment to remember and cherish our times together. It’s been great interacting and knowing each one of you. / Tôi muốn dành một chút thời gian để ghi nhớ và trân trọng thời gian chúng ta bên nhau. Đó là quãng thời gian tuyệt vời khi tôi được làm việc và biết các anh.

Phần nêu ra lý do xin thôi việc

But I’ve just received a very good chance to work in my hometown where my family is living. It’s very mean to me. / Nhưng tôi mới nhận được một cơ hội rất tốt để làm việc ở quê nhà nơi mà gia đình tôi đang sống. Nó rất có ý nghĩa đối với tôi.

For some personal reasons, I have to stay home for months to come. I also realize that my private works will more or less have influences on the overall interests of the company. Therefore, I write down this application and look forward to approval from the board of directors./ Vì một số lý do cá nhân, tôi phải ở nhà trong nhiều tháng tới. Tôi cũng nhận thấy công việc riêng của tôi sẽ ảnh hưởng đến lợi ích chung của công ty. Vì vậy, tôi viết đơn xin thôi việc này và rất mong được ban giám đốc chấp thuận.

2xx Minh Khai, Hai Ba Trung district, Hanoi

The reason why I resign is that I now look forward to this new position that brings forth new challenges and adds more diverse experience to my career . /Lý do tôi nghỉ việc là bây giờ tôi mong muốn vị trí mới này mang đến những thách thức mới và thêm kinh nghiệm đa dạng hơn cho sự nghiệp của tôi.

However, in my opinion, it is time for me to move on to new opportunities. This decision was not an easy one and it took a lot of consideration before I reached it. In addition, I think this decision is in the best interests towards fulfilling my career goals. / Tuy nhiên, theo như tôi nghĩ, đã đến lúc tôi cần chuyển sang những cơ hội mới. Quyết định này không phải là một điều dễ dàng và tôi đã mất nhiều thời gian để cân nhắc trước khi đưa ra quyết định. Tôi nghĩ rằng quyết định này là vì lợi ích tốt nhất để hoàn thành các mục tiêu nghề nghiệp của tôi.

I wish you to have a nice day. I would like to inform you that I am resigning, which comes into effect from December 12th, 2019. First of all, thank you so much for the chance you give me as a Head of Department over the past years, and I will always appreciate your mentorship as I was in charge of this position. In addition, I greatly enjoyed working with you as well as your company. I would like to express my thanks to the value and the support brought by your company to me. The reason causes me to resign is that I would like to continue my study overseas in Finance. I have spent my whole weekend and think carefully about my study and I believe that this is an appropriate decision for my future promotion. Wish your and your company prosperity and success.

3xx Trương Định, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội Chúc anh có một ngày tốt đẹp. Tôi muốn thông báo cho anh rằng tôi xin nghỉ việc, bắt đầu từ ngày 12 tháng 12 năm 2019. Trước hết, tôi xin cảm ơn anh rất nhiều vì anh đã trao cho tôi cơ hội đảm nhiệm vị trí Trưởng phòng trong những năm qua, và tôi luôn coi trọng sự hướng dẫn của anh khi tôi phụ trách vị trí này. Ngoài ra, tôi rất yêu thích được làm việc với bạn cũng như công ty của anh. Tôi muốn gửi lời cảm ơn đến việc công ty đã trao cho tôi những giá trị và sự hỗ trợ cần thiết trong thời gian qua. Lý do khiến tôi phải từ chức là tôi muốn tiếp tục việc học ở nước ngoài của mình về lĩnh vực Tài chính. Tôi đã dành cả cuối tuần của mình và suy nghĩ cẩn thận về việc học của mình và tôi tin rằng đây là một quyết định phù hợp cho sự thăng tiến trong tương lai của tôi. Chúc anh và công ty của anh thịnh vượng và thành công.

Như vậy, chúng ta vừa tìm hiểu cách viết thư xin nghỉ việc bằng tiếng Anh, không hề khó phải không nào? Qua bài viết này, Language Link Academic tin chắc rằng các bạn đã có thể viết cho mình một bức thư xin nghỉ việc bằng tiếng Anh đầy chuyên nghiệp và súc tích.

Nhất là những bạn sinh viên mới ra trường và muốn thể hiện sự cải thiện về kỹ năng của mình với Giám đốc thì một bức thư xin nghỉ việc bằng tiếng Anh sẽ khiến cho Giám đốc thêm đánh giá cao về năng lực của bạn hơn.

Kiểm tra tiếng Anh miễn phí ngay cùng chuyên gia khảo thí đến từ Anh Quốc & nhận những phần quà hấp dẫn!

Đón xem series phim hoạt hình học tiếng Anh cho trẻ mẫu giáo và tiểu học, tham gia trả lời các câu hỏi đơn giản, giành ngay những phần quà giá trị!

Cách Viết Đơn Xin Nghỉ Việc Bằng Tiếng Anh / 2023

Cũng giống như đơn xin nghỉ việc bằng Tiếng Việt, bố cục viết đơn xin bằng Tiếng Anh cũng như vậy. Tuy nhiên, bạn cần chú ý đến câu từ, cú pháp để người đọc nắm bắt được nhu cầu của bạn để xử lý nhanh gọn.

Tiêu đề – Letter of resignation

Dear Mr. / Mrs…(tên của quản lý hay giám đốc)

Đoạn mở đầu – First paragraph

Để cập đến vị trí bạn muốn từ chức và ngày sẽ chính thức nghỉ việc.

I am writing to inform you of my resignation from [job title], effective [date of termination]. Tôi viết đơn này để xin phép thôi việc tại vị trí…từ ngày….

Đoạn thân – Second paragraph

Đoạn thân được chia nhỏ thành 3 phần:

Những đánh giá tích cực của bạn về công việc và con người ở công ty:

My experience with [company name] has been valuable. Sự trải nghiệm của tôi tại (tên công ty) rất quý giá. I have worked with great team and a great manager. Both helps me so much in my sucess in company. Tôi đã làm việc cùng với một đội ngũ và người quản lý tuyệt vời. Cả hai đã giúp cho sự thành công của tôi tại công ty.

Lý do xin nghỉ việc của bạn:

But I’ve just received a very good chance to work in my hometown where my family is living. It’s very mean to me Nhưng tôi mới nhận được một cơ hội rất tốt để làm việc ở quê nhà nơi mà gia đình tôi đang sống. Nó rất có ý nghĩa đối với tôi.

Cam kết về việc hoàn thành công việc còn lại của bạn trong công ty:

Phần cuối – last paragraph

Cảm ơn chân thành những gì công ty đã giúp bạn:

Thank you so much for the opportunities and experiences you’ve offered me. Chân thành cảm ơn công ty vì những cơ hội và kinh nghiệm mà công ty đã đem lại cho tôi. Sincerely yours, Your signature – Chữ ký Your first and last name – Họ tên

Mẫu đơn xin nghỉ việc tiếng anh

Mẫu Đơn Xin Nghỉ Việc Tiếng Anh 1:

Mẫu đơn xin nghỉ việc tiếng anh 2

Mẫu Đơn Xin Việc Bằng Tiếng Anh Chuẩn Nhất / 2023

Những mẫu đơn xin việc bằng tiếng Anh chuẩn nhất theo từng ngành nghề dưới đây hi vọng sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình tìm việc.

Nếu bạn để ý thì những mẫu đơn xin việc bằng tiếng Anh chuẩn nhất chỉ gói gọn trong trang A4. Mẫu đơn này phải có lời giới thiệu cô đọng về thành tích cá nhân cùng khả năng có thể đảm đương tốt vị trí ứng tuyển.

1. Hướng dẫn các viết đơn xin việc bằng tiếng Anh chuẩn nhất

Hiện nay không chỉ các công ty nước ngoài, tập đoàn đa quốc gia mà ngay cả các doanh nghiệp trong nước cũng khuyến khích ứng viên gửi đơn xin việc bằng teiéng Anh. Nhiều người gặp khó khăn và băn khoăn không biết nên bắt đầu thế nào khi viết một mẫu đơn xin việc. Thông thường, mẫu đơn xin việc chuẩn sẽ có 3 phần sau:

Cách viết đơn xin việc bằng tiếng Anh chuẩn nhất

1.1. Phần mở đầu của đơn xin việc bằng tiếng Anh

Phần mở đầu là phần thiết yếu để bạn nên ra lý do vì sao bạn lại viết đơn xin việc này tới nhà tuyển dụng. Các mẫu câu thông dụng nahát bao gồm:

I am writing to apply for the ABC position which was advertised on XYZ.

I would like to apply for the post of ABC as advertised on XYZ.

I am writing in regards to the position of ABC currently advertised on XYZ.

I am writing in response to your advertisement in XYZ inviting applications for ABC.

I have recently seen an advert on the XYZ for the position of ABC and I would like to apply with interest.

1.2. Phần nội dung của mẫu đơn xin việc bằng tiếng Anh

Đây là phần chính của mẫu đơn xin việc, phần này ứng viên chỉ nên viết từ 2 – 3 đoạn văn. Trước hết là giới thiệu về mình và cung cấp những thông tin tới nhà tuyển dụng để họ biết tại sao bạn lại có đủ điều kiện để làm công việc đang dự tuyển.

Bên cạnh đó bổ sung thêm quá trình học tập, đã tốt nghiệp trường nào (from my C.V, you will see that I graduated from….), kinh nghiệm làm việc tính tới thời điểm hiện tại (at present, I am working for…), đặc điểm về tính cách giúp bạn làm tốt công việc mình đang ứng tuyển (in addition, I am active and enthusiastic…).

Đây cũng là phần cho bạn thể hiện những thành tích của mình trong quá trình làm việc trước đó. Đây là cơ hội để bạn cho nhà tuyển dụng biết những gì có để làm được, giải thích lý do tại sao các kỹ năng và kiến thức của bạn phù hợp cho vị trí họ đang tuyển.

1.3. Phần kết luận của đơn xin việc bằng tiếng Anh

Phần kết của đơn xin việc là khẳng định lại bản thân bạn có dủ tiềm năng và phù hợp với vị trí ứng tuyển. Bạn cũng nên bày tỏ niềm hy vọng sẽ có ngày được phỏng vấn và trao đổi thêm công việc với nhà tuyển dụng.

Đơn xin việc giúp bạn ghi điểm với nhà tuyển dụng

2. Những lưu ý khi viết đơn xin việc bằng tiếng Anh

Để có một mẫu đơn xin việc bằng tiếng Anh chuẩn nhất, bạn nên chú ý tránh những điều sau:

Về nội dung

– Phải có 3 phần chính rõ ràng đó là: mở đầu, nội dung và kết luận. Trước khi viết đơn, bạn nên ghi thông tin cá nhận một cahcs chuẩn xác nhất. Cụ thể là tên, địa chỉ liên lạc, số điện thoại, ngày tháng năm sinh. Sau đó đến ngày viết thư, rồi tên người nhận.

– Nội dung không được rườm rà, dài dòng. Tốt nhất nên nêu ra chuyên môn của bạn và một số điểm mạnh cá nhân (thông minh, nhanh nhẹn, sẵn sàng công tác xa…).

Về hình thức

– Nếu viết đơn xin việc bằng tay thì nên viết rõ ràng, sạch sẽ.

– Nếu đánh máy thì nên sử dụng phông chữ Times New Roman, cỡ chữ 13, cách dòng 1,5 và không cách đoạn. Nội dung thư nên tóm gọn trong một trang A4. Như vậy, nhà tuyển dụng sẽ không mất quá nhiều thời gian đọc thư của bạn.

– Tên thư nên được đặt bằng một dòng in nghiêng, mở đầu bở từ dẫn ví dụ như: Salesman post (Dự tuyển vị trí nhân viên bán hàng). Chú ý, câu này sẽ được sắp xếp ngay sau địa chỉ người nhận và trước khi bắt đầu trình bày thư.

3. Một số mẫu đơn xin việc tiếng Anh chuẩn nhất

Mẫu 1:

Grey-yards Media Entertainment

I have recently come across your Sales Manager job posting on the (job portal). I would be interested in applying for this position.

I have vast experience in sales, with more than ten years of experience in(ABC).

Currently, I am employed as the Sales and Marketing Director in one of the leading Internet Media companies in the US.

Please find enclosed my resume. My resume provides up-to-date information on my background and qualifications.

I look forward to hearing from you,

Thanks and Kind Regards,

Có nhiều mẫu đơn xin việc khác nhau cho bạn lựa chọn

Mẫu 2:

This is in reference to the job posting by your company in the (Job Board), dated February 19th , 2010. I have gone through the job description and find that my work skills and the job requirements may be a good match.

I have been working for the past five years in the procurement department of (the current company). I held the position of Senior (position) in the said company.

I completed my education (DEF Education Institution). My professional education was obtained from the (ABC of Science, Location).

My updated resume is enclosed for your review.

I look forward to speaking with you soon about this employment opportunity,

Mẫu 3 cho người có kinh nghiệm

××× Nguyen Trai St.,

××× Nguyen Thi Minh Khai St., Dist 3,

Dear Human Resource Manager:

I am applying for the position of Sales Executive, which was advertised on Aug. 4 with the career services center at ××× University. The position seems to fit very well with my education, experience, and career interests.

According to the advertisement, your position requires excellent communication skills, computer literacy, and a B.S. degree in business, economics, or finance. I will be graduating from ××× University this month with a B.S. degree in finance. My studies have included courses in computer science, business administration, speech communications, and business writing. I understand the position also requires a candidate who is team- and detail-oriented, works well under pressure, and is able to deal with people in departments throughout the firm. These are skills I developed both in my course work and in my recent internship at United Distribution Inc. in Ho Chi Minh City.

My background and goals seem to match your requirements well. I am confident that I can perform the job effectively, and I am excited about the idea of working for a dynamic, nationally recognized human resource firm.

If you would like to schedule an interview or otherwise discuss my interest in this position, please call me at 095×××××××. I will be available at your convenience.

Thank you for your consideration.

Nêu những điểm mạnh trong đơn xin việc của bạn

4. Download một số mẫu đơn xin việc bằng tiếng Anh cho các ngành khác nhau

Mẫu đơn xin việc bằng tiếng anh – Accountant

Mẫu đơn xin việc bằng tiếng anh – Sales Executive

Hi vọng qua bài viết này, các bạn sẽ biết cách viết một mẫu đơn xin việc bằng tiếng Anh chuẩn nhất để ghi điểm với nhà tuyển dụng.

Cập nhật thông tin chi tiết về Đơn Xin Nghỉ Việc Tiếng Anh Viết Chuẩn Nhất / 2023 trên website Ezlearning.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!