Xu Hướng 12/2022 # Du Học Đức: Bộ Phận Kiểm Tra Học Vấn / 2023 # Top 12 View | Ezlearning.edu.vn

Xu Hướng 12/2022 # Du Học Đức: Bộ Phận Kiểm Tra Học Vấn / 2023 # Top 12 View

Bạn đang xem bài viết Du Học Đức: Bộ Phận Kiểm Tra Học Vấn / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Ezlearning.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

APS là một bộ phận thuộc Phòng lãnh sự và thị thực của Đại sứ quán Đức tại Hà Nội.

APS thẩm tra liệu sinh viên xin du học có đáp ứng được các điều kiện cơ bản để nhập học đại học tại Đức, đồng thới thẩm tra các chứng chỉ học tập.

Thủ tục này được áp dụng từ ngày 01 tháng 1 năm 2007 đối với tất cả các sinh viên muốn bắt đầu học đại học ở Đức từ học kỳ mùa đông năm 2007.

Thủ tục APS-Thông thường dành cho những sinh viên và những người đã tốt nghiệp đại học tại Việt Nam muốn xin học tại một trường đại học hoặc trường đại học (FH) hoặc ở một trường dự bị đại học của Đức.

Điều kiện để được nhập học đại học tại Đức là

Đã học ít nhất một học kỳ tại một khóa đại học chính quy của một trường đại học được công nhận tại Việt Nam để được nhận vào dự bị đại học/thi đầu vào.

Đã học ít nhất bốn học kỳ tại một khóa đại học chính quy của một trường đại học được công nhận tại Việt Nam để được nhận thẳng vào đại học theo ngành học ở Việt Nam.

Thủ tục thẩm tra APS gồm có

thẩm tra tính xác thực của các giấy tờ mà sinh viên nộp và

một cuộc phỏng vấn kéo dài khỏang 20-30 phút

Lệ phí cho Thủ tục APS:

Thông thường là 110 USD. (Trong đó chưa có lệ phí thị thực ở mức tính theo đô la Mỹ hiện nay là 40 USD.) Lệ phí phải được trả trước tại Vietcombank và hóa đơn trả lệ phí phải được nộp cùng hồ sơ.

Tài khoản: German Embassy, 29 Tran Phu, Hanoi,

Số tài khoản: 0011371844717

Vietcombank

Khi trả tiền tại ngân hàng, đề nghị ghi rõ họ tên, ngày sinh của Quý vị và ký hiệu

APSWS/2007 (trong thời điểm hiện hành, ký hiệu này sẽ thay đổi theo thời gian).

Những hồ sơ phải nộp:

Hồ sơ xin học cho học kỳ mùa hè phải nộp chậm nhất là trong tháng 9 năm trước và của học kỳ mùa đông phải nộp chậm nhất là trong tháng 3. Nếu hhồ sơ được gửi qua bưu điện đến APS thì ngày Sứ quán nhận được chậm nhất là 30.9. hoặc 31.3.!. Tất cả các giấy tờ của Việt Nam đều phải nộp dưới dạng dịch công chứng sang tiếng Đức hoặc tiếng Anh.

1 đơn điền đầy đủ kèm ảnh hộ chiếu (có thể lấy mẫu đơn tại APS hoặc tải xuống từ trang Web của Đại sứ quán Đức). Đề nghị điền đơn cẩn thận bằng tiếng Đức hoặc tiếng Anh và bằng chữ in.

1 bản chụp chứng minh thư nhân dân (nếu có hộ chiếu, đề nghị thêm 1 bản chụp hộ chiếu)

1 bản dịch công chứng bằng tốt nghiệp phổ thông trung học

Đối với những sinh viên đã nhập học một trường đại học Việt Nam:

2 bản dịch công chứng giấy báo trúng tuyển đại học (với điểm của ba môn thi)

– 3 bản dịch công chứng điểm tổng kết các môn học trong các học kỳ đại học đã qua

Những người đã tốt nghiệp:

– 3 bản dịch công chứng bằng tốt nghiệp đại học và bảng điểm các năm đại học

1 bản sao công chứng các chứng chỉ ngoại ngữ tiếng Anh và/hoặc tiếng Đức hoặc một bản ghi rõ thời gian tự học ngoại ngữ

Hóa đơn ngân hàng về việc trả lệ phí

Có thể đích thân nộp hồ sơ tại bộ phận APS tại Đại sứ quán Đức Hà Nội hoặc gửi

qua bưu điện theo địa chỉ sau:

Đại Sứ quán Đức tại Việt Nam, APS, 29 Trần Phú, Quận Ba Đình, Hà Nội

Thời gian mở cửa tiếp nhận hồ sơ nộp trực tiếp:

Thứ hai và thứ tư hàng tuần, từ 8 giờ 30 đến 11 giờ 30

Thông báo về lịch hẹn phỏng vấn:

Lịch hẹn phỏng vấn được thông báo qua điện thoại. Nếu Quý vị không đến được theo thời gian đã hẹn, xin cho biết rõ lí do. Quý vị sẽ nhận được một lịch hẹn khác.

Các cuộc phỏng vấn được tiến hành mỗi năm hai kỳ vào tháng 5 và tháng 11.

Phỏng vấn:

Đề nghị Quý vị có mặt đúng giờ hẹn phỏng vấn và mang theo hộ chiếu hoặc chứng minh thư nhân dân. Nếu vắng mặt sẽ được đánh giá là „không đạt”. Cuộc phỏng vấn sẽ được thực hiện bằng tiếng Đức hoặc tiếng Anh theo lựa chọn, bao gồm phần chuẩn bị bằng hình thức viết và phần vấn đáp. Được phép sử dụng từ điển, thước kẻ và bút. Không được phép sử dụng các phương tiện hỗ trợ khác như từ điển điện tử …

Kết quả thẩm tra APS:

Sau khi thẩm tra APS đạt kết quả tốt, Quý vị sẽ nhận được 10 chứng chỉ bản gốc. Nếu cần thêm chứng chỉ để Quý vị sử dụng nộp hồ sơ xin vào các trường, Quý vị có thể làm đơn xin cấp tại APS.

Nếu không đạt, cuộc phỏng vấn có thể được thực hiện lại sau đó 6 tháng. Quý vị có thể xin phỏng vấn lại qua Fax hoặc Email. Đề nghị Quý vị vẫn trả trước lệ phí cho cuộc phỏng vấn lại là 110 USD vào tài khoản nêu trên và cho biết rõ họ tên và ngày sinh của Quý vị. Mỗi người được phép xin phỏng vấn lại 2 lần.

Địa chỉ liên hệ của APS:

Địa chỉ: Đại sứ quán Đức, APS, 29 Trần Phú, Quận Ba Đình, Hà Nội

Điện thoại: 04-845 38 36/7, 04-843 02 45/6

Fax: 04- 843 99 69

Email: ku-101@hano.auswaertiges-amt.de

Webseite: www.hanoi.diplo.de

Thời gian mở cửa: Thứ hai và thứ tư hàng tuần, từ 8 giờ 30 đến 11 giờ 30

Theo Sứ quán Đức

chúng tôi – Đơn vị tư vấn du học chuyên sâu về định hướng nghề nghiệp với nhiều năm kinh nghiệm trong hoàn thiện hồ sơ thủ tục giúp các cá nhân du học thành công. Hãy nhanh chóng liên hệ với chúng tôi theo Hotline 0944.788.798 hoặc nhấn nút đăng ký tư vấn để nhận tư vấn lộ trình du học tiết kiệm – hiệu quả ngay hôm nay. Địa chỉ liên hệ:71 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa, Hà Nội77 Điện Biên Phủ, phường Đa Kao, quận 1, HCM

Thẩm Tra Aps Và Phỏng Vấn Aps Cho Du Học Đức / 2023

Đối với các bạn đang là sinh viên học ĐH ở VN thì chỉ cần làm thủ tục thẩm tra giấy tờ xem các giấy tờ bạn đang có, có phù hợp với yêu cầu du học Đức không? (có đúng thật vậy không vì có bạn dùng giấy tờ giả).

Có giấy gọi nhập học một khóa đại học chính quy hệ bốn năm trở lên tại một trường đại học được công nhận tại Việt Nam

Có bằng tốt nghiệp hệ chính quy của một trường cao đẳng được công nhận tại Việt Nam thì được nhận vào dự bị đại học/thi đầu vào.

Đã học ít nhất bốn học kỳ thuộc một khóa đại học chính quy hệ bốn năm trở lên tại một trường đại học được công nhận tại Việt Nam

Hoặc có bằng tốt nghiệp hệ chính quy của một trường cao đẳng được công nhận tại Việt Nam và có giấy gọi nhập học vào học kỳ thứ 5 của một khóa đại học chính quy hệ bốn năm trở lên của một trường đại học được công nhận ở Việt Nam thì được nhận thẳng vào đại học theo ngành học ở Việt Nam.

Hướng dẫn thực hiện

http://www.vietnam.diplo.de/contentblob/5096110/Daten/7742628/170724_APS_MB_Standardverfahren_Grundstndiges_Studium.pdf

Hướng dẫn điền đơn

http://hotrosv.de/huong-dan-dien-don-dang-ky-xac-minh-giay-to-hoc-aps/ http://www.vietnam.diplo.de/contentblob/5087374/Daten/7705259/170704_Antrag_auf_berprfung.pdf http://www.vietnam.diplo.de/Vertretung/vietnam/vi/06-Kultur_20und_20Bildung/06-03_20studieren-in-deutschland/06-03-01_20APS_20Hanoi/APS.html

Phỏng vấn APS (lệ phí 250 USD)

Với các bạn đã tốt nghiệp ĐH ở VN thì thủ tục APS sẽ có thêm mục phỏng vấn khoảng 15-30 phút (thẩm tra các giấy tờ mà sinh viên nộp 2 + phỏng vấn sinh viên khoảng 15 phút). Học xong ĐH học ở VN mà người ta hỏi lại có 15-30 phút mà trượt được mới gọi là éo le. Không biết là do bản thân học sinh hay vì lý do nào đó mà sau tận 4 năm không thuyết phục nổi người đối diện để đi học thì nó hơi phí.

Hướng dẫn thực hiện cho sinh viên sau đại học (để đi học Cao học hoặc chuyển ngành ĐH)

http://www.hanoi.diplo.de/contentblob/4849204/Daten/6725362/160718_MB_Standardverfahren_Weiterfhrendes_Studium_vnm.pdf

Hướng dẫn điền đơn giống như trên, ai cũng phải điền đơn này

http://hotrosv.de/huong-dan-dien-don-dang-ky-xac-minh-giay-to-hoc-aps/

Tham khảo kinh nghiệm phỏng vấn của các bạn đã hoàn thành thủ tục APS

http://forum.sividuc.org/forums/27/

Đặc biệt đọc bài của các bạn đi học master rồi, có khá nhiều các bài viết, chịu khó đọc sẽ tìm ra đường lối ôn tập

http://banhotrosv.sividuc.org/category/cam-nang-du-hoc/master/ http://hotrosv.de/category/du-hoc-duc/hoc-cao-hoc-master/

APS chỉ là một bước cơ bản, bắt buộc và rất bắt đầu cho hành trình du học Đức. Còn rất nhiều các bước khác nữa, nó không khó nhưng cần sự cố gắng của bản thân mỗi bạn. Với sự giúp đỡ của rất nhiều du học sinh Đức và nỗ lực của bạn thân, các bạn cố gắng đạt giấy chứng nhận “sehr gut” hoặc “Gut” cho đỡ xấu hổ cho SVVN

Còn các câu hỏi nào chưa có trên website các bạn có thể tham gia các group sau để hỏi thêm:

http://banhotrosv.sividuc.org/category/faq/

Tác giả bài viết: Minda Hoàng

*** Chứng chỉ APS là có giá trị vô thời hạn. Khi đủ điều kiện giấy tờ các bạn nên làm theo yêu cầu rồi để đó khi nào cần dùng thì lôi ra.

***Nếu muốn gọi điện để hỏi ngay và luôn thì sao:

– Thời gian APS giải đáp thắc mắc qua điện thoại: từ 14h00 đến 15h00, từ thứ hai đến thứ năm hàng tuần . Số điện thoại: (++84-4) 3 267 3335 Fax: +84 4 3843 9969

***Kết quả sẽ có sau 1-2 tuần. Một số bạn nhận được sau 1 tháng, sau 2 tuần có thể liên hệ anh Sang hoặc họ hàng anh Sang chuyên phát kết quả APS, chắc làm cả nhiều dịch vụ loằng ngoằng nữa, chia sẻ cho bạn nào cần.

Giải Đáp Thắc Mắc Về Thẩm Tra Aps Khi Du Học Đức / 2023

Thẩm tra APS là gì?

Trước hết, APS là tên viết tắt của một bộ phận thuộc Phòng văn hóa của Đại sứ quán Đức tại Hà Nội (Akademische Prufstelle), có nhiệm vụ thẩm tra hồ sơ du học Đức xem liệu rằng hồ sơ ấy có đáp ứng đủ các điều kiện cơ bản để “apply” vào các trường đại học tại Đức hay không. Bên cạnh đó APS cũng thẩm tra các chứng chỉ, kết quả học tập đi kèm của sinh viên.

Những hạng mục thuộc thẩm tra APS khi du học Đức

Hạng mục thẩm tra hồ sơ:

Tính xác thực, hợp lệ của các loại giấy tờ mà sinh viên nộp xét du học Đức.

Thẩm tra xem liệu bạn có đáp ứng đủ các điều kiện để được đăng ký nhập học tại một trường đại học ở Đức hay không.

Trong trường hợp các điều kiện du học của bạn được thông qua thì sẽ được hẹn ngày phỏng vấn APS (hình thức phỏng vấn thường sẽ chỉ áp dụng với các đối tượng sau đại học hoặc theo diện du học bậc thạc sỹ tại Đức).

Sau thẩm vấn APS, đối với những sinh viên vẫn chưa theo học và có bằng tốt nghiệp một trường đại học nào đó tại Việt Nam sẽ được xét vào trường hợp phải thi bài viết TestAS. Bài thi TestAS là một bài thi chuẩn hóa tại Đức nhằm đánh giá năng lực theo học đại học của du học sinh quốc tế, bạn có thể chọn thi TestAS bằng cả tiếng Anh hoặc tiếng Đức (thông thường các bạn sinh viên sẽ chọn bài thi tiếng Anh để hiểu ngữ cảnh và hoàn thành tốt bài thi).

Về khâu phỏng vấn APS được nhắc đến ở phần trên, các đối tượng du học bậc cao học hoặc muốn lấy bằng đại học thứ hai tại Đức sẽ được hẹn ngày đến thẩm tra. Nội dung của buổi phỏng vấn là về kiến thức thuộc chuyên ngành mà sinh viên đã theo học trước đây, thời gian phỏng vấn APS thường kéo dài khoảng 15 phút và kết quả sẽ minh chứng cho tính xác thực của kiến thức được học với bằng cấp mà sinh viên đã nộp trong hồ sơ xét duyệt.

Đối với quá trình phỏng vấn, sinh viên có thể tùy chọn được hỏi và trả lời bằng cả tiếng Đức hoặc tiếng Anh theo nguyện vọng của bản thân. Các câu hỏi thường mang tính chất hơi chuyên sâu về một vài môn thuộc ngành học của bạn, đòi hỏi sinh viên phải có khả năng giao tiếp cơ bản hoặc từ khá đến giỏi để có thể hoàn thành tròn trịa phần phỏng vấn của mình. Trước buổi phỏng vấn, việc tìm hiểu trước các câu hỏi khuôn mẫu từ những người có kinh nghiệm hoặc ở các trung tâm tư vấn du học là rất cần thiết.

Thẩm tra APS áp dụng cho các đối tượng nào?

Đã học một kỳ tại một trường đại học chính quy ở Việt Nam, lúc này bạn sẽ được luân chuyển sang hình thức dự bị đại học tại Đức hoặc phải thi bài thi đầu vào.

Đã hoàn thành ít nhất 4 kỳ học tại một trường đại học chính quy ở Việt Nam, lúc này bạn sẽ được nhận thẳng vào chuyên ngành học tương ứng (ngành bạn đã theo học) tại một trường đại học tại Đức. Theo điều kiện này, bạn không được luân chuyển sang ngành học khác với ngành bạn đã theo học tại Việt Nam.

Thẩm tra APS trở nên đơn giản (chỉ thẩm tra giấy tờ) đối với những đối tượng lựa chọn du học Đức các ngành học thiên về nghệ thuật hoặc có nguyện vọng làm nghiên cứu sinh. Lúc này, người nộp hồ sơ không cần phải qua khâu phỏng vấn.

Điều kiện để có thể trở thành nghiên cứu sinh chính thức tại một trường đại học Đức và không cần phải thông qua thẩm tra APS:

Có giấy xác nhận đồng ý từ giáo sư tại một trường đại học Đức.

Đối tượng nhận được học bổng từ công quỹ của CHLB Đức hay của Bộ Giáo dục – Đào tạo Việt Nam – MOET và được các chuyên qua Đức lựa chọn ở Việt Nam.

Thủ tục và hồ sơ thẩm APS gồm có gì?

Thủ tục thẩm tra APS

Thủ tục thẩm tra APS về cơ bản gồm:

Thẩm tra các hồ sơ, giấy tờ mà sinh viên trình lên.

Phóng vấn APS.

Đại sứ quán cấp chứng chỉ hoặc giấy chứng nhận hồ sơ đã được thông qua.

Sau khi hồ sơ đã vượt qua vòng thẩm tra APS, bạn có thể xin cấp thị thực du học Đức (visa du học Đức) tại Đại sứ quán hoặc Tổng lãnh sự quán Đức tại TP. Hồ Chí Minh. Quá trình này thông thường sẽ diễn ra trong vòng khoảng 4 tuần.

Hồ sơ thẩm tra APS

Đơn mẫu thẩm tra APS có dán ảnh chân dung của bạn (nên tải xuống từ trang web chính thống của Đại sứ quán Đức để đảm bảo tính chính xác về nội dung, tránh việc hồ sơ của bạn bị từ chối). Lưu ý: Ghi đầy đủ thông tin vào các mục có trong đơn, bạn có thể ghi bằng tiếng Đức hoặc tiếng Anh, check lại sau khi hoàn thành đơn để đảm bảo nội dung chính xác, rõ ràng.

Phong bì đựng hồ sơ cỡ giấy A4, có ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại cá nhân của người nhận giấy chứng nhận APS được cấp sau thẩm tra ở góc trên bên phải. Không in bất kỳ logo nào lên phong bì.

02 bản sao và 01 bản dịch (bằng tiếng Đức hoặc tiếng Anh) được công chứng của những giấy tờ sau: Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời, giấy chứng nhận kết quả đã vượt qua kỳ thi tốt nghiệp THPT, giấy gọi nhập học tại một trường đại học chính quy tại Việt Nam kèm theo thông tin về chuyên ngành trúng tuyển.

Riêng đối với những sinh viên đang theo học đại học, cần những giấy tờ sau: Bằng tốt nghiệp THPT, giấy báo trúng tuyển đại học ở những năm trước, giấy gọi vào đại học, bảng điểm có xác nhận chính thống từ trường đại học (nếu bạn đã học được một vài học kỳ).

Lưu ý về địa điểm, thời gian nộp và lệ phí thẩm tra APS

Đại sứ quán Đức Việt Nam, APS, 29 Trần Phú, Quận Ba Đình, Hà Nội.

Thời gian nộp thẩm tra: Đối với diện thẩm tra APS không phỏng vấn thì thời gian nộp hồ sơ là không giới hạn. Còn đối với sinh viên đã tốt nghiệp đại học ở Việt Nam muốn du học Đức bậc đại học hoặc cao học thì thời gian nộp hồ sơ chậm nhất là cuối tháng 2 (kịp kỳ phỏng vấn tháng 5) hoặc cuối tháng 8 (kịp kỳ phỏng vấn tháng 11).

Chuẩn Bị Visa Du Học Đức / 2023

1. Xác định loại visa cần làm

Để có thể nhập cư vào Đức thì mỗi người ngoại quốc phải có một visa xác định. Ở Đức có rất nhiều loại visa (visa bảo lãnh, visa đoàn tụ gia đình, visa thăm thân, …), mỗi loại visa lại phục vụ cho một đối tượng khác nhau, tùy theo mục đích họ đến Đức là gì. Đối với các bạn muốn đến Đức du học, bạn cần phải làm visa bảo lãnh.

Hiện nay việc đăng ký lịch hẹn ở Đại sứ quán Đức tại Việt Nam vô cùng đơn giản. Các bạn chỉ cần vào website của Đại sứ quán Đức (https://vietnam.diplo.de/vn-vi), vào mục các dịch vụ lãnh sự – hệ thống đăng ký lịch hẹn để đăng ký. Lưu ý rằng lịch hẹn hiện tại chỉ đăng ký không quá 12 tuần. Bạn cần chắc chắn rằng hồ sơdu học đức của mình có thể làm kịp lúc vì Đại sứ quán chỉ nhận những hồ sơ đầy đủ giấy tờ. Hồ sơ không đầy đủ sẽ bị trả lại và bạn phải đăng ký lịch hẹn khác.

Xin visa Du học Đức cần giấy tờ gì?

– Tờ khai xin cấp thị thực dài hạn (2 bản khai tay). Tờ khai chỉ có thể điền vào bằng tiếng Anh hoặc tiếng Đức. Mẫu tờ khai các bạn có thể vào website của Đại sứ quán để tải về, in ra và điền.

– 02 ảnh chụp mới 3×4, phông nền trắng, chụp chính diện. Ảnh visa du học Đức có các quy định khắt khe, các bạn có thể đến các studio chuyên chụp hình làm visa chuyên nghiệp để thực hiện, ở đó họ sẽ tự biết chỉnh hình cho bạn (hở lông mày, không che tai, …). Nếu có điều kiện, bạn hãy in ra nhiều hình để dành khi sang du học Đức để dùng. Và hãy nhớ xin file ảnh mềm, lưu trữ trong hộp thư điện tử của mình.

– Bảng tóm tắt quá trình học tập và công tác: tính từ khi tốt nghiệp trung học phổ thông đến khi bạn nộp hồ sơ xin cấp visa du học Đức (ghi chi tiết cả thời gian bạn không đi học và không đi làm).

– Chứng minh tài chính, bao gồm:

+ Giấy cam kết bảo lãnh: chỉ áp dụng với trường hợp bạn có người thân bảo lãnh bên Đức. Thông thường các bạn du học Đức học sinh phổ thông du học Đức cần có người thân bảo lãnh.

+ Giấy chứng nhận có tài khoản phong tỏa tại một ngân hàng của Đức hoặc một ngân hàng Việt Nam được Đức chấp nhận với số tiền tối thiểu là 8.040 Euro. Đây là điều kiện bắt buộc với mỗi bạn và bạn chỉ có thể rút tối đa 670 Euro từ tài khoản này mỗi tháng khi đang đi du học.

+ Giấy chứng nhận có bảo lãnh của một ngân hàng tại Đức.

+ Giấy chứng nhận được cấp học bổng (nếu bạn nhận được học bổng từ một trường đại học bên Đức)

– Bản chính chứng chỉ APS (không cần thiết đối với các bạn đi du học nâng cao sau đại học hoặc đại học diện nghiên cứu sinh)

– Giấy báo nhập học ngành đã đăng ký tại một trường ở Đức hoặc giấy chứng nhận đã đăng ký một suất học tại trường đại học ở Đức hoặc Chứng nhận của cơ quan thẩm định hồ sơ xin học đại học/ cao học ở Đức.

– Chứng chỉ tiếng Đức hoặc tiếng Anh (nếu có).

Hồ sơ xin du học Đức bạn phải nộp bao gồm 3 bộ, 1 bộ gốc và 2 bộ photo. Mỗi bộ hồ sơ phải cho vào một túi đựng hồ sơ riêng và sắp xếp theo trình tự để nhân viên nhận hồ sơ dễ dàng kiểm tra, tiết kiệm thời gian. Nhân viên nhận hồ sơ chỉ thu 2 bộ hồ sơ photo và hộ chiếu bản gốc, họ sẽ trả lại bạn bộ hồ sơ gốc vì nó chỉ để đối chiếu 2 bộ kia. Sau đó bạn nộp lệ phí là 60 Euro (khoảng 1,6 triệu VNĐ) và nhận biên lai thu tiền, biên lai này bạn phải giữ lại để làm căn cứ nhận kết quả.

Đối với một bộ hồ sơ đầy đủ giấy tờ, thời gian chờ nhận visa là 3-4 tuần, cũng có những trường hợp lâu hơn là 6-7 tuần. Bạn sẽ nhận được thông báo từ nhân viên Đại sứ quán để đến nhận visa. Thông thường lịch nhận visa sẽ là buổi chiều và khi đi nhận visa bạn phải xuất trình biên lai thu tiền ở trên.

Cập nhật thông tin chi tiết về Du Học Đức: Bộ Phận Kiểm Tra Học Vấn / 2023 trên website Ezlearning.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!