Xu Hướng 9/2022 ❤️ Gặp Tác Giả Của Đơn Xin Nghỉ Học Gây ‘Sốt’ ❣️ Top View | Ezlearning.edu.vn

Xu Hướng 9/2022 ❤️ Gặp Tác Giả Của Đơn Xin Nghỉ Học Gây ‘Sốt’ ❣️ Top View

Bạn đang xem bài viết Gặp Tác Giả Của Đơn Xin Nghỉ Học Gây ‘Sốt’ được cập nhật mới nhất ngày 27/09/2022 trên website Ezlearning.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 2,178 lượt xem.

Tôi Làm Đơn Xin Nghỉ Việc Không Hưởng Lương Và Tự Đóng Bảo Hiểm Thời Gian 06 Tháng Có Được Không?

Đơn Xin Nghỉ Làm Bí Thư Đoàn Thanh Niên

Thủ Tục Thay Đổi, Miễn Nhiệm, Xin Thôi Chủ Tịch Công Đoàn Công Ty

Đơn Xin Nghỉ Phép Không Lương Chuẩn Dành Cho Người Lao Động

Don Xin Nghi Nhau Hay

Phạm Quốc Đạt còn có tên gọi vui là “Quốc Đất” – tác giả của đơn xin nghỉ học bằng thơ cho biết cậu có gen về thơ ca, dù Đạt học chuyên Toán.

Cuối tuần qua, tờ đơn xin phép nghỉ học bằng thơ của Phạm Quốc Đạt, học sinh lớp 11 Toán trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, Vũng Tàu đã trở thành tâm điểm của cộng đồng mạng.

Thay vì viết bằng văn bản thông thường, cậu học sinh chuyên Toán đã làm thơ lục bát với ngôn từ hài hước. Khi tờ đơn được đưa lên mạng, các cư dân online đã rất thích thú và truyền đi với tốc độ nhanh chóng. Chiều nay (19/3), Đạt đã có những chia sẻ xung quanh tác phẩm độc đáo của mình.

– Đạt có thể kể về “sự tích” ra đời lá đơn xin nghỉ học độc đáo này?

– Buổi tối trước khi xin nghỉ em đã viết đơn đó. Em làm trong khoảng 5-10 phút, khá nhanh nên có tẩy xóa chỗ. Em nhờ bạn gửi lên lớp, thế rồi một bạn chụp lại và đăng lên mạng. Tuy nhiên, phần đối đáp kia không phải của thầy cô, mà của các bạn cộng đồng mạng “chém gió”. Dù vậy em thấy cũng rất vui.

– Trước đó, Đạt đã từng làm văn – viết đơn gì bằng thơ chưa?

– Em đã từng làm rồi. Đợt thi giữa học kỳ một, đề Văn của em là bài Thương vợ, em có ghi thêm đoạn này vào cuối bài:

Đau thay thân phận đàn ông

Nhìn vợ chịu khổ mà không giúp gì

Cuộc đời lắm chuyện thị phi

Một thời phong kiến làm gì được đây.

Thương thay bà Tú rạc gầy

Nuôi chồng rồi lại một bầy con thơ

Đến đây đã hết thì giờ

Em xin dừng bút, một tờ vậy thôi!

Thời đó bài đó cũng rất nổi, các thầy cô trường em cũng truyền tay nhau.

Bài thơ đầu tiên của Đạt:

Da dẻ tôi hồng hào

Chiếc mào tôi đỏ chói

Mỏ tôi bói giun giỏi

Mọi người tôi đều quen

Người ta vẫn thường khen

Tôi kiếm ăn cực giỏi

Mệt mỏi suốt cả ngày

Mà vẫn khoẻ đấy thôi!

– Dường như em có khiếu xuất khẩu thành thơ – có lẽ các “tác phẩm” của em ra đời từ ngày còn bé chăng?

– Điều này có lẽ do gen. Bố mẹ em ngày xưa làm thơ tặng cho nhau rất nhiều. Hai người có nguyên tập thơ dành cho nhau. Còn em thì có bài thơ đầu tiên từ hồi lớp hai.

– Nhưng em vẫn chọn theo học Toán? Hay những người học Toán lại có tâm hồn văn thơ?

– Lớp khác thì em không biết nhưng lớp em ai cũng yêu thơ. Đặc biệt là thầy dạy Toán. Nhờ các bạn và thầy mà em mới lập nên hội Văn thơ lớp Toán.

Và có lẽ năm nay là năm tuyệt vời nhất từ trước đến nay của em. Tuy lớp chỉ có 23/24 là nam nhưng em thấy vui nhất trường. Thực tế, em nghĩ ở nhiều nơi, có không ít bạn cũng giàu ý tưởng sáng tạo nhưng chưa dám thực hiện, chắc các bạn sợ bị phạt.

Trong các dịp lễ em có làm thơ tặng mọi người như bố mẹ, bạn bè, thầy cô. Nhưng em chỉ đăng lên hội thơ, vì bây giờ thời đại thông tin, em không đóng thành tập như bố em ngày xưa nữa.

– Đạt rất yêu Toán, vậy năm tới em dự định sẽ thi ĐH nào và định hướng nghề gì?

– Em đang đắn đo vấn đề này. Năm vừa rồi em cũng đi thi học sinh giỏi quốc gia nhưng không đỗ, năm tới em sẽ tập trung vào việc ôn thi đại học. Có thể là em theo kinh tế hoặc công nghệ thông tin.

– Trong Toán học em có ngưỡng mộ một ai đó? Và trong văn chương em có đặc biệt thích tác giả nào không?

– Không hẳn là thần tượng, nhưng em ngưỡng mộ giáo sư Ngô Bảo Châu. Còn thần tượng thì chỉ có thể là thầy Viên dạy Toán của em. Thầy giáo không chỉ được em, các bạn trong lớp mà cả trường đều yêu mến vì thầy rất hiền và dạy Toán rất hay. Điều chúng em “mê” nhất là thầy đánh đàn, vẽ, viết thơ đều rất xuất sắc.

Còn trong thơ, thật ra em cũng ít đọc thơ của người khác lắm, vì muốn giữ cái nét riêng trong thơ của mình (cười).

– Ngoài Toán, thơ ca, em có sở thích nào khác?

– Hè vừa rồi em có tham gia dịch phụ đề phim, nhưng vào năm học thì em bận nên không làm nữa. Em thích viết truyện tranh, xem phim hài, phim viễn tưởng, nghe nhạc Âu Mỹ, Trịnh Công Sơn và rap của Karik.

Một bài thơ khác cũng khá hóm hỉnh của Đạt về hoạt động trong trường:

Sắp rồi

Một năm háo hức đợi trông

Như cô thiếu phụ đợi chồng người ta

Như con cáo đỏ đợi gà

Như phi công trẻ đợi già để bay

Chao ôi đã đến ngày này

Tim ta như muốn nhảy ngay ra ngoài

Niềm vui gieo đến muôn loài

Tuần sau hạnh phúc đến hoài chẳng thôi

Vui từ em bé trong nôi

Đến tận bô lão phải ngồi vỗ tay

Thôi thì nói thẳng và ngay

Tuần sau cắm trại cả ngày lẫn đêm!

Thủy Nguyên

Theo Infonet

Đơn Xin Nghỉ Học Phiên Bản ‘thánh Thơ’ Bá Đạo

Mẫu Đơn Xin Nghỉ Làm Vì Có Công Việc Riêng

Mẫu Đơn Xin Nghỉ Dưỡng Sức Của Giáo Viên

Đơn Xin Nghỉ Đoàn Thanh Niên

Mẫu Đơn Xin Nghỉ Chức Danh Bí Thư Đoàn Thanh Niên

Cập nhật thông tin chi tiết về Gặp Tác Giả Của Đơn Xin Nghỉ Học Gây ‘Sốt’ trên website Ezlearning.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

Yêu thích 2351 / Xu hướng 2441 / Tổng 2531 thumb
🌟 Home