Xu Hướng 3/2023 # Gia Hạn Chứng Thư Số Đấu Thầu Qua Mạng Đơn Giản Với 4 Bước # Top 9 View | Ezlearning.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Gia Hạn Chứng Thư Số Đấu Thầu Qua Mạng Đơn Giản Với 4 Bước # Top 9 View

Bạn đang xem bài viết Gia Hạn Chứng Thư Số Đấu Thầu Qua Mạng Đơn Giản Với 4 Bước được cập nhật mới nhất trên website Ezlearning.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

>> Giải pháp chữ ký số nào phù hợp để làm việc tại nhà hiệu quả? >> 2 cách tạo chữ ký điện tử với Word cực nhanh chóng và đơn giản >> Hướng dẫn Thông tư 01 chữ ký số trên văn bản điện tử đúng chuẩn >> 6 Cách sử dụng chữ ký số USB Token hiệu quả nhất >> Dịch vụ chữ ký điện tử an toàn, bảo mật Chữ ký số MISA eSign

1. Đấu thầu qua mạng là gì?

Đấu thầu là một quá trình mua bán mà chủ đầu tư (hay còn gọi là bên mời thầu) chọn nhà thầu phù hợp nhất để đáp ứng được các yêu cầu của mình trong các dịch vụ như: tư vấn, phi tư vấn, mua sắm hàng hóa, xây lắp,… Chủ đầu tư tổ chức đấu thầu để các nhà thầu có dịch vụ tương ứng cạnh tranh với nhau nhằm đạt được quyền cung cấp hàng hóa, dịch vụ đó trên cơ sở bảo đảm công bằng, minh bạch và hiệu quả kinh tế.

Ngày 8/9/2015, thông qua Thông tư 07/2015/TTLT-BKHĐT-BTC, Bộ Kế hoạch và Đầu tư cùng với Bộ Tài chính đã cho phép các đơn vị hoạt động đấu thầu và lựa chọn nhà thầu qua mạng.

Theo đó, các đơn vị tham gia đấu thầu qua mạng phải đăng ký vào Hệ thống mạng đấu thầu quốc gia thông qua chứng thư số đấu thầu. Chứng thư số đấu thầu sẽ được Tổ chức vận hành Hệ thống mạng đấu thầu quốc cấp cho bên mời thầu, nhà thầu và nhà đầu tư khi thực hiện đăng ký (mỗi bên chỉ được cấp duy nhất 1 chứng thư số).

Vì vậy, có thể nói chứng thư số đấu thầu giống như một chứng minh thư của mỗi đơn vị, được dùng để xác thực danh tính và đảm bảo tính duy nhất của đơn vị đó.

2. Gia hạn chứng thư số đấu thầu qua mạng như thế nào?

Theo điều 7 Thông tư số 11/2019/TT-BKHĐT, chứng thư số có thời hạn hiệu lực 1 năm kể từ ngày được cấp. Vì vậy, các đơn vị mời thầu, nhà thầu, nhà đầu tư cần gia hạn chứng thư số trước khi chứng thư số hết hạn ngay trên Hệ thống mạng đấu thầu quốc gia. Các đơn vị không cần gửi công văn đến cơ quan vận hành hệ thống để xin gia hạn chứng thư số.

Lưu ý: Chứng thư số chỉ được gia hạn trong vòng 30 ngày trước khi hết hạn.

Để thực hiện thao tác gia hạn chứng thư số, người dùng làm theo các bước hướng dẫn chi tiết như sau:

Chỉ chạy trên môi trường Internet Explorer.

Môi trường mạng nội bộ ở cơ quan phải mở các cổng sau: 4501, 4502, 4503, 9000, 8070, 8081, 8082.

Bước 2: Tại màn hình chính, chọn mục Quản lý chứng thư số, sau đó nhấn vào Gia hạn chứng thư số

Bước 3: Người dùng chọn Chứng thư số cần gia hạn, nhập mật khẩu và nhấn OK.

Nếu màn hình hiển thị thông báo như hình dưới có nghĩa là hệ thống không cho phép gia hạn chứng thư số này vì đã quá thời hạn gia hạn chứng thư số.

Nếu màn hình hiển thị màn hình như đầu Bước 3 nghĩa là hệ thống muốn người dùng xác nhận lại việc gia hạn này.

Hy vọng qua bài viết trên, các đơn vị đấu thầu đã có nắm được những thông tin cần thiết về đấu thầu qua mạng cũng như biết cách gia hạn chứng thư số đấu thầu để kịp thời gia hạn chứng thư trước khi hết hạn theo quy định của pháp luật.

>> Giải pháp chữ ký số nào phù hợp để làm việc tại nhà hiệu quả? >> 2 cách tạo chữ ký điện tử với Word cực nhanh chóng và đơn giản >> Hướng dẫn Thông tư 01 chữ ký số trên văn bản điện tử đúng chuẩn >> 6 Cách sử dụng chữ ký số USB Token hiệu quả nhất >> Dịch vụ chữ ký điện tử an toàn, bảo mật Chữ ký số MISA eSign

5

/

5

(

1

bình chọn

)

Mẫu Đơn Xin Dự Thầu, Thư Giảm Giá Trong Đấu Thầu Và Mẫu Thư Giảm Giá Dự Thầu

Chủ đầu tư có mở gói thầu tài chính trong đó có 03 nhà thầu tham gia đấu thầu sau khi đánh giá đạt về mặt năng lực và kinh nghiệm. Trước khi mở thầu, bên mời thầu có hỏi đại diện các nhà thầu có thư giảm giá không: Đại diện Công ty B trả lời không biết, khi mở HSĐXTC sẽ rõ.

Đang xem: Thư giảm giá trong đấu thầu

Sau khi mở xong hồ sơ dự thầu tài chính của cả 03 nhà thầu, đại diện công ty B mới báo có thư giảm giá.

Theo quy định HSMT, trường hợp nhà thầu có đề xuất giảm giá thì phải đề xuất riêng trong thư giảm giá hoặc có thể ghi trực tiếp vào đơn dự thầu theo Mẫu số 10B Phần III. Trường hợp nhà thầu có thư giảm giá thì phải làm theo Mẫu số 10C và có thể nộp cùng với HSĐXTC hoặc nộp riêng song phải bảo đảm bên mời thầu nhận được trước thời điểm đóng thầu.

Trường hợp thư giảm giá nộp cùng với HSĐXTC thì nhà thầu phải thông báo cho bên mời thầu trước hoặc tại thời điểm đóng thầu hoặc phải có bảng kê thành phần HSĐXTC trong đó có thư giảm giá.

Trường hợp nộp thư giảm giá không cùng với HSĐXTC thì phải đựng thư giảm giá trong túi có niêm phong, ghi rõ “Thư giảm giá” cùng với dòng chữ cảnh báo “Không mở cùng thời điểm mở hồ sơ đề xuất về kỹ thuật” (cách niêm phong do nhà thầu tự quy định).

Trong thư giảm giá cần diễn giải chi tiết và nêu rõ nội dung và cách thức giảm giá vào các hạng mục cụ thể nêu trong HSĐXTC. Nhà thầu phải có bảng tính để diễn giải chi tiết các giá trị giảm giá này. Trường hợp không nêu rõ cách thức giảm giá thì được hiểu là giảm đều theo tỷ lệ cho tất cả các hạng mục nêu trong HSĐXTC. Cách thức giảm giá được hướng dẫn cụ thể ở Mẫu số 10B và Mẫu số 10C.

Theo HSMT yêu cầu giá trị giảm giá ở thư giảm giá được đánh giá là hợp lệ nếu thỏa mãn các yêu cầu sau:

– Có chi tiết diễn giải các giá trị chi phí giảm giá.

Tuy nhiên, thư giảm giá nhà thầu B không có chi tiết diễn giải mà chỉ ghi giá trị giảm thầu.

Tôi xin hỏi, trường hợp này chủ đầu tư phải xử lý như thế nào? Thư giảm giá của nhà thầu B có được xem là hợp lệ không?

Bộ Kế hoạch và Đầu tư trả lời vấn đề này như sau:

Theo quy định tại Điểm b, Khoản 4, Điều 14 Nghị định số 63/2014/NĐ-CP, việc mở thầu được thực hiện đối với từng hồ sơ dự thầu theo thứ tự chữ cái tên của nhà thầu và theo trình tự sau đây:

– Yêu cầu đại diện từng nhà thầu tham dự mở thầu xác nhận việc có hoặc không có thư giảm giá kèm theo hồ sơ dự thầu của mình;

– Kiểm tra niêm phong;

Theo quy định tại Điểm c khoản này, tất cả các thông tin nêu trên phải được ghi vào biên bản mở thầu.

Đối với trường hợp của ông Thanh, việc giảm giá là nhằm mang lại hiệu quả kinh tế cho gói thầu, không căn cứ vào việc hồ sơ dự thầu của nhà thầu có thư giảm giá hay không.

Theo hướng dẫn tại Mục 14 Chương I Mẫu hồ sơ mời thầu xây lắp ban hành kèm theo Thông tư số 03/2015/TT-BKHĐT, trường hợp nhà thầu có đề xuất giảm giá thì có thể ghi trực tiếp vào đơn dự thầu hoặc đề xuất riêng trong thư giảm giá.

Trường hợp giảm giá, nhà thầu phải nêu rõ nội dung và cách thức giảm giá vào các hạng mục cụ thể nêu trong cột “Mô tả công việc mời thầu”.

Trường hợp không nêu rõ cách thức giảm giá thì được hiểu là giảm đều theo tỷ lệ cho tất cả hạng mục nêu trong cột “Mô tả công việc mời thầu”.

Mẫu Đơn Dự Thầu Mới Nhất Năm 2022 Và Quy Định Về Ủy Quyền Tham Gia Đấu Thầu ?

1. Vấn đề thứ nhất:

“ 1. Nhà thầu, nhà đầu tư là tổ chức có tư cách hợp lệ khi đáp ứng đủ các điều kiện sau đây:

a) Có đăng ký thành lập, hoạt động do cơ quan có thẩm quyền của nước mà nhà thầu, nhà đầu tư đang hoạt động cấp;

b) Hạch toán tài chính độc lập;

c) Không đang trong quá trình giải thể; không bị kết luận đang lâm vào tình trạng phá sản hoặc nợ không có khả năng chi trả theo quy định của pháp luật;

d) Đã đăng ký trên hệ thống mạng đấu thầu quốc gia;

đ) Bảo đảm cạnh tranh trong đấu thầu theo quy định tại Điều 6 của Luật này;

e) Không đang trong thời gian bị cấm tham dự thầu;

g) Có tên trong danh sách ngắn đối với trường hợp đã lựa chọn được danh sách ngắn;

h) Phải liên danh với nhà thầu trong nước hoặc sử dụng nhà thầu phụ trong nước đối với nhà thầu nước ngoài khi tham dự thầu quốc tế tại Việt Nam, trừ trường hợp nhà thầu trong nước không đủ năng lực tham gia vào bất kỳ phần công việc nào của gói thầu”.

Theo quy định nêu trên, Công ty A có thể ủy quyền cho chi nhánh B nếu chi nhánh B đáp ứng đủ các điều kiện nêu trên.

2. Vấn đề thứ hai:

Chi nhánh B có thể đứng tên ký hợp đồng trong trường hợp Công ty A thắng thầu không (nếu trong giấy ủy quyền có ủy quyền việc ký hợp đồng cho chi nhánh trong trường hợp thắng thầu) ?

Đối với trường hợp này, dù chi nhánh B đã được Công ty ủy quyền nhưng thực chất ủy quyền là hoạt động thực hiện nhiệm vụ, chức năng vì lợi ích của Công ty nên vẫn phải đứng tên Công ty A và chi nhánh ký kết hợp đồng theo nội dung ủy quyền.

Mẫu Mặt Tiền Nhà Phố 4 Tầng Đơn Giản Mà Gia Chủ Không Nên Bỏ Qua

Quý vị đang chuẩn bị xây mới lại căn nhà và còn đang suy nghĩ về ý tưởng thiết kế nhà phố 4 tầng? Quý vị mong muốn có một ý tưởng thiết kế nhà đơn giản mà vẫn đẹp mắt? Hãy tham khảo bài viết sau vì tất cả những gì quý vị cần đều nằm ở phần dưới!

Nhà phố 4 tầng có thiết kế mặt tiền đơn giản mà vẫn sang trọng

Để thiết kế được một căn nhà phố 4 tầng là điều không dễ dàng. Hầu hết, những khách hàng đến với chúng tôi, lựa chọn nhà phố 4 tầng đều là những gia đình gồm nhiều thế hệ. Vì thế những người kiến trúc sư cần lên ý tưởng, làm việc cật lực để có thể đưa ra thành quả là một sản phẩm đầy đủ chức năng, thỏa mãn nhu cầu của từng thành viên trong gia đình.

Việc lên ý tưởng và phác thảo ý tưởng là một điều rất quan trọng. Nó có thể làm tiền đề cho một sản phẩm vật chất hoàn chỉnh hoàn hảo cho gia chủ. Ai cũng biết, dựng nhà là một chuyện vô cùng quan trọng của đời người, nên chẳng ai muốn chúng “xuề xòa”. Thực tế, có rất nhiều trường hợp gia chủ trở nên khá thất vọng chỉ vì.. tự ý xây nhà.

Phần tiếp theo chúng tôi sẽ đề cập đến những thiết kế kiến trúc nhà phố 4 tầng đơn giản, thông tin sơ bộ về phối cảnh căn nhà và cách bài chí phân bổ các phòng. Cuối cùng là phần thiết kế mặt tiền đơn giản cho nhà phố 4 tầng – điều mà gia chủ nào cũng sốt sắng.

Thiết kế mẫu nhà phố 4 tầng đơn giản tiện nghi

Khác với những mẫu nhà phố 3 tầng có kết cấu hợp lý. Vì được kiến phúc phân bổ 4 tầng nên gia chủ có thể sở hữu lượng không gian rất lớn. Thỏa mãn nhu cầu các thành viên trong gia đình và rất thuận tiện cho gia chủ phân bổ không gian bày trí nội thất trong nhà.

Thông thường, đối với mẫu nhà phố 4 tầng thì tầng 1 sẽ dành cho gara oto hoặc dùng để kết hợp kinh doanh khi có nhu cầu. Đối với già đình đỗng người hoặc không có các nhu cầu trên. Cá kiến trúc sư sẽ tư vấn gia chủ bố trí gian phòng khách và bếp ngay tại tầng 1. Ngoài ra từ cửa bước vào sẽ được bố trí một khoảng sân nhỏ để kiến căn nhà trở nên thông thoáng.

Bố trí nội thất trong thiết kế nhà phố 4 tầng

Tầng 2, một vài gia đình sẽ lựa chọn bố trí 1 phòng ngủ lớn và 1 phòng giải tí chung cho gia đình. Hoặc cùng có thể bố trí 4 phòng ngủ kèm nhà vệ sinh trên cả 2 tầng 2 và 3.

Tầng 4, sẽ thường dùng để bố trí phòng thờ và sân phơi cho gia đình. Một cách bố trí nhà khá đơn giản nhưng vô cùng tiện nghi dành cho gia đình nhiều thế hệ. Nhưng để đi sâu vào cách bố trí nội thất sao cho sang trọng và có thể bàn bạc kỹ lưỡng về cách bố trí, phối cảnh trong nhà. Mời quý vị liên hệ với số hotline của chúng tôi. Đội ngũ chuyên viên tư vấn thiết kế luôn sẵn sàng cùng quý vị giải đáp các thác mắc.

Thiết kế mặt tiền nhà phố 4 tầng đơn giản toát lên sự sang trọng

Một phần rất quan trọng dành cho các gia chủ. Tại sao phần mặt tiền nhà phố 4 tầng lại quan trọng như vậy? Vốn dĩ, chiều cao mặt tiền khá lớn nên việc trang trí mặt tiền sao cho cân đối lại càng trở nên khó khăn hơn đối ới gia chủ và các kiến trúc sư. Để lên ý tưởng và phác thảo, kiến trúc sư cần tham khảo ý kiến rất nhiều tư gia chủ. Bởi lẽ, mặt tiền chính la sự tự hào của chủ nhà và chính là ấn tượng đầu tiên của những người khách quý.

Chúng tôi sẽ đưa đến quý vị một vài ý tưởng thiết kế mặt tiền nhà phố 4 tầng đơn giản dựa theo thiết kế mẫu nhà phố 4 tầng tại Hoài Đức sau đây.

Mặt tiền nhà phố 4 tầng đơn giản

Đối với nhà phố 4 tầng, các kiến trúc sư chúng tôi luôn gợi ý cho các giả chủ làm mái bằng hoặc mái thái đẻ gia tăng khả năng đón ánh sáng tự nhiên và kiến căn nhà trở nên thông thoáng. Phần ban công chủ yếu sẽ được trang trí bằng kính và phối ảnh cũng cây cây xanh nhằm tăng sự tinh tế và kiến không gian mặt tiền trở nên mềm mại.

Mặt tiền nhà phố phối cảnh cùng không gian xanh

Mặt tiền nhà phố 4 tầng kết hợp kinh doanh

Còn đối với nhà phố 4 tầng kết hợp kinh doanh, chúng tôi luôn đưa ra giải pháp thiết kế ban công chìm nhằm kiến phần cửa hàng – kinh doanh tầng 4 được nổi bật và đưa đến cho người nhìn một sự chuyên nghiệp và sang trọng.

Mặt tiền sang trọng với ban công ẩn làm nổi bật tầng 1 kết hợp kinh doanh

Lựa chọn đơn vị thiết kế thi công nhà phố 4 tầng uy tín

Như phía trên chúng tôi đã đề cập, việc lựa chọn đơn ị thi công thiết kế nhà là phần quan trọng nhất. Căn nhà tương lai của quý vị có đẹp, có sang trọng, có ưng ý hay không đều dựa vào bản thiết kế ban đầu có hợp lý và có tính khả thi cao, độ sai lệch thấp.

Liên hệ với các Kiến trúc sư của chúng tôi để được tư vấn thiết kế

Điện thoại, zalo: 0339268288/ 0867783338/ 0976012358

Chúng tôi đã thiết kế thi công thành công với nhiều công trình thực tế tại rất nhiều tỉnh thành trên cả nước. Quý khách có thể tham khảo mẫu nhà phố 4 tầng tại Hà Tây hoặc nhà phố 3 tầng tại Quảng Ninh có thiết kế rất ấn tượng.

Mọi thông tin chi tiết, tư vấn báo giá, mời quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi qua hotline 0976012358 / 0941455995. Đội ngũ chuyên viên tư vấn và các kiến trúc sư con mắt thẩm mỹ cao luôn sẵn sàng đồng hành cùng quý khách. Chúc quý khách vạn sự như ý!

Cập nhật thông tin chi tiết về Gia Hạn Chứng Thư Số Đấu Thầu Qua Mạng Đơn Giản Với 4 Bước trên website Ezlearning.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!