Xu Hướng 7/2022 # Hai Thí Sinh Trượt Oan Đại Học Làm Đơn Xin Cứu Xét # Top View

Bạn đang xem bài viết Hai Thí Sinh Trượt Oan Đại Học Làm Đơn Xin Cứu Xét được cập nhật mới nhất ngày 04/07/2022 trên website Ezlearning.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 8,118 lượt xem.

• Long An: Người Phụ Nữ Cơ Cực Nhiều Lần Gửi Đơn Xin Cứu Xét Nhưng Không Được
  • Danh Hài Hoài Linh Viết “đơn Xin Cứu Xét” Mong Giữ Lại Nhà Thờ Tổ
  • Thủ Tục Xin Giảm Nhẹ Mức Phạt Khi Vi Phạm Luật Giao Thông Năm 2022
  • Mẫu Đơn Xin Giảm Nhẹ Mức Phạt Khi Vi Phạm Luật Giao Thông
  • Làm Gì Khi Người Bảo Lãnh Qua Đời? Tôi Có Thể Nộp Đơn Xin Cứu Xét Nhân Đạo Không?
  • Hai học sinh là Phan Hải Đăng và Thái Trung Kiên dù có điểm xét tuyển cao hơn điểm chuẩn trúng tuyển của trường đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch, song vẫn bị “đánh rớt”.

Hai học sinh là Phan Hải Đăng và Thái Trung Kiên dù có điểm xét tuyển cao hơn điểm chuẩn trúng tuyển của trường đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch, song vẫn bị “đánh rớt”. Ảnh Internet

Theo đơn cầu cứu gửi đến báo, em Phan Hải Đăng (số báo danh 02059425) và Thái Trung Kiên (02059618), cùng sinh năm 2000, tham gia kỳ thi THPT Quốc gia tại Hội đồng thi THPT Tân Bình TPHCM, cho biết: Kết quả thì thi vừa qua, Hải Đăng được 23,4 điểm khối B (Toán 7,4; Hóa 8,5; Sinh 7,5), còn Trung Kiên đạt 22,8 điểm khối B (Toán 7,8; Hóa 8,0; Sinh 7,0).

Theo trình bày của 2 em, do hoàn cảnh gia đình nên cả 2 em đã chuyển đổi hộ khẩu từ tỉnh lên TPHCM. Cụ thể, Hải Đăng chuyển hộ khẩu cũ ở Đồng Tháp và nhập hộ khẩu mới tại TPHCM. Còn Trung Kiên chuyển hộ khẩu từ Gia Lai về TPHCM. Tuy nhiên, trong quá trình chuyển đổi vì quá tập trung vào việc học nên cả 2 em chậm trễ trong việc thay đổi Căn cước công dân theo Hộ khẩu.

Vì lý do đó, đến khi làm hồ sơ thi THPT Quốc gia 2022, cả 2 em được hướng dẫn dùng giấy Chứng minh nhân dân cũ để làm hồ sơ đăng ký xét tuyển vào đại học. Cụ thể, cả 2 em này đều đăng ký xét tuyển vào ngành Y đa khoa của trường đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch theo diện thí sinh có hộ khẩu TPHCM.

Điểm chuẩn trúng tuyển của đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch

Ngày 6/8, trường đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch đã công bố điểm chuẩn trúng tuyển vào trường, theo đó, ngành y đa khoa diện có hộ khẩu TPHCM lấy điểm chuẩn 22 điểm còn với diện không có Hộ khẩu TPHCM là 22,7 điểm.

Cả 2 em Hải Đăng và Kiên Trung đều rất vui mừng vì điểm thi của mình cao hơn điểm trúng tuyển. Thế nhưng, trong danh sách trúng tuyển của đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch, không có tên của cả hai em. Hải Đăng trúng tuyển vào trường đại học Bách khoa TPHCM còn Trung Kiên trúng tuyển vào trường đại học Y dược Cần Thơ.

Hải Đăng cho biết, hiện đã làm đơn cứu xét gửi đến trường đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch và được nhà trường hẹn chiều 10/8 sẽ trả lời. Thế nhưng nơi em trúng tuyển nguyện vọng kế tiếp là trường đại học Bách khoa TPHCM yêu cầu ngày 10/8 là hạn chót để nhập học, “nếu không sẽ bị loại.”

“Em rất yêu thích ngành y nên sự việc xảy ra làm em và cả gia đình rất hoang mang”, Hải Đăng kể.

Chiều 9/8, trao đổi với Tiền Phong, PGS- TS Ngô Minh Xuân, Hiệu trưởng trường đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch cho biết: Năm nay, nhà trường tuyển sinh 2 đối tượng gồm thí sinh có Hộ khẩu trong TPHCM và ngoài TPHCM. Về nguyên tắc, các em có hộ khẩu TPHCM có thể đăng ký xét tuyển cả 2 diện gồm cả trong và ngoài TPHCM đều được, còn với thí sinh có hộ khẩu ngoài TPHCM thì không thể đăng ký vào diện có hộ khẩu TPHCM.

“Do đó, có khả năng 2 thí sinh này bị loại trong quá trình máy tính chạy lọc ảo do hồ sơ không hợp lệ, bởi nhà trường không hề tác động đến hồ sơ của các em”, ông Xuân nói.

Cũng theo ông Xuân, dự kiến chiều mai nhà trường sẽ mời hai thí sinh kể trên họp và thông báo kết quả về việc chấp nhận hay không chấp nhận các em vào trường.

Gửi bài viết

• Làm Thế Nào Để Thẻ Xanh Bảo Lãnh Vợ Chồng Nhanh Chóng Và Dễ Dàng?
  • Có Cách Nào Để Đương Đơn Được Bảo Lãnh Diện Vợ/ Chồng Sang Mỹ Nhanh Hơn Không?
  • Công Dân Mỹ Bảo Lãnh Vợ Chồng Định Cư Mỹ
  • Hướng Dẫn Thủ Tục Visa Bảo Lãnh Vợ, Chồng Sang Nhật
  • Canada Đang Xử Lý Nhiều Đơn Bảo Lãnh Vợ Chồng
  • Cập nhật thông tin chi tiết về Hai Thí Sinh Trượt Oan Đại Học Làm Đơn Xin Cứu Xét trên website Ezlearning.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

• CẦM ĐỒ TẠI F88
    15 PHÚT DUYỆT