Xu Hướng 3/2023 # Hồ Sơ Minh Chứng Đối Tượng, Khu Vực Ưu Tiên # Top 11 View | Ezlearning.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Hồ Sơ Minh Chứng Đối Tượng, Khu Vực Ưu Tiên # Top 11 View

Bạn đang xem bài viết Hồ Sơ Minh Chứng Đối Tượng, Khu Vực Ưu Tiên được cập nhật mới nhất trên website Ezlearning.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

- Đối tượng 01:

Công dân Việt Nam là người dân tộc thiểu số có hộ khẩu thường trú (trong thời gian học THPT hoặc trung cấp) trên 18 tháng tại Khu vực 1 quy định tại điểm c khoản 4 Điều 7 của Quy chế này;

+ Kiểm tra thông tin dân tộc trong Giấy khai sinh (Không phải dân tộc Kinh);

+ Bản sao Hộ khẩu thường trú có công chứng

- Đối tượng 02:

Công nhân trực tiếp sản xuất đã làm việc liên tục 5 năm trở lên, trong đó có ít nhất 2 năm là chiến sĩ thi đua được cấp tỉnh trở lên công nhận và cấp bằng khen;

+ Xác nhận của cơ quan quản lý và Bằng khen chiến sĩ thi đua

- Đối tượng 03 (có sửa đổi):

+ Thương binh, bệnh binh, người có “Giấy chứng nhận người được hưởng chính sách như thương binh”;

+ Giấy chứng nhận sinh viên là thương, bệnh binh.

+ Quân nhân; sĩ quan, hạ sĩ quan, chiến sĩ nghĩa vụ trong Công an nhân dân tại ngũ được cử đi học có thời gian phục vụ từ 12 tháng trở lên tại Khu vực 1;

+ Quyết định được cử đi học.đối với sinh viên là quân nhân, công an tại ngũ;

+ Quân nhân; sĩ quan, hạ sĩ quan, chiến sĩ nghĩa vụ trong Công an nhân dân tại ngũ được cử đi học có thời gian phục vụ từ 18 tháng trở lên;

+ Quyết định được cử đi học.đối với sinh viên là quân nhân, công an tại ngũ;

+ Quân nhân; sĩ quan, hạ sĩ quan, chiến sĩ nghĩa vụ trong Công an nhân dân đã xuất ngũ, được công nhận hoàn thành nghĩa vụ phục vụ tại ngũ theo quy định;

+ Bản sao Quyết định xuất ngũ của  sinh viên. 

 - Đối tượng 04 (có sửa đổi):

+ Thân nhân liệt sĩ (Cha đẻ, mẹ đẻ, con);

+ Giấy chứng nhận sinh viên là thân nhân Liệt sĩ của Phòng Lao động thương binh xã hội cấp;

+ Con thương binh bị suy giảm khả năng lao động 81% trở lên;

+ Con bệnh binh bị suy giảm khả năng lao động 81% trở lên;

+ Giấy chứng nhận sinh viên là con thương, hoặc bệnh binh có tỉ lệ mất sức lao động 81% trở lên của Phòng Lao động thương binh xã hội cấp; hoặc

+ Bản sao, công chứng Thẻ thương binh; Thẻ Bệnh binh có tỉ lệ tương ứng của Cha hoặc mẹ.

+ Con của người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học có tỷ lệ suy giảm khả năng lao động 81% trở lên;

+ Giấy chứng nhận sinh viên là con của người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học có tỷ lệ suy giảm khả năng lao động 81% trở lên; hoặc

+ Giấy chứng nhận người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học

+ Con của người được cấp “Giấy chứng nhận người hưởng chính sách như thương binh” mà người được cấp “Giấy chứng nhận người hưởng chính sách như thương binh” bị suy giảm khả năng lao động 81% trở lên;

+ Giấy chứng nhận sinh viên là con người hưởng chính sách như thương binh có tỉ lệ mất sức lao động 81% trở lên của Phòng Lao động thương binh xã hội cấp.

+ Con của Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân;

+ Con của Anh hùng lao động trong thời kỳ kháng chiến;

+ Bản sao Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân; hoặc Bản sao Anh hùng lao động trong thời kỳ đổi mới;

+ Con của người hoạt động kháng chiến bị dị dạng, dị tật do hậu quả của chất độc hóa học đang hưởng trợ cấp hằng tháng;

 + Quyết định trợ cấp hàng tháng của sinh viên bị dị dạng, dị tật do hậu quả của chất độc hóa học;

 - Đối tượng 05:

+ Thanh niên xung phong tập trung được cử đi học;

+ Quân nhân; sĩ quan, hạ sĩ quan, chiến sĩ nghĩa vụ trong Công an nhân dân tại ngũ được cử đi học có thời gian phục vụ dưới 12 tháng ở Khu vực 1 và dưới 18 tháng không ở Khu vực 1.

+ Quyết định được cử đi học.đối với sinh viên là Thanh niên xung phong; Quân nhân, hoặc Công an tại ngũ;

- Đối tượng 06 (có sửa đổi):

+ Công dân Việt Nam là người dân tộc thiểu số có hộ khẩu thường trú ở ngoài khu vực đã quy định thuộc đối tượng 01;

+ Kiểm tra thông tin dân tộc trong Giấy khai sinh (Không phải dân tộc Kinh);

+ Con thương binh, con bệnh binh, con của người được hưởng chính sách như thương binh bị suy giảm khả năng lao động dưới 81%;

+ Giấy xác nhận của Phòng Lao động thương binh xã hội là con thương, bệnh binh hoặc được hưởng chính sách như thương binh; hoặc

+ Bản sao Thẻ thương binh, Thẻ bệnh binh, Thẻ người hưởng chính sách như thương binh với tỷ lệ tương ứng của Cha hoặc Mẹ.

+ Con của người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học có tỷ lệ suy giảm khả năng lao động dưới 81%;

 + Giấy xác nhận của Phòng Lao động thương binh xã hội là con người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học; hoặc

+ Giấy chứng nhận người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học

 - Đối tượng 07:

 

+ Người khuyết tật nặng có giấy xác nhận khuyết tật của cơ quan có thẩm quyền cấp theo quy định tại Thông tư liên tịch số 37/2012/TTLT-BLĐTBXH-BYT-BTC-BGDĐT ngày 28 tháng 12 năm 2012 của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, Bộ Y tế, Bộ Tài chính và Bộ GDĐT quy định về việc xác định mức độ khuyết tật do Hội đồng xác định mức độ khuyết tật thực hiện;

+ Giấy xác nhận  “Khuyết tật nặng” do Ủy Ban Nhân dân Xã cấp.

+ Người lao động ưu tú thuộc tất cả các thành phần kinh tế được từ cấp tỉnh, Bộ trở lên công nhận danh hiệu thợ giỏi, nghệ nhân, được cấp bằng hoặc huy hiệu Lao động sáng tạo của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam hoặc Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh;

+ Bản sao danh hiệu thợ giỏi, nghệ nhân cấp Bộ; hoặc

+ Bản sao văn bằng hoặc huy hiệu Lao động sáng tạo của Tổng LĐLĐ VN hoặc Trung ương Đoàn TNCS HCM

+ Giáo viên đã giảng dạy đủ 3 năm trở lên thi vào các ngành sư phạm;

Giấy chứng nhận thời gian công tác trong ngành giáo dục

Mức Miễn, Giảm Thuế Đất Phi Nông Nghiệp Cho Đối Tượng Ưu Tiên

Có một số đối tượng đặc biệt được miễn hoặc giảm thuế đất phi nông nghiệp. Trong bài viết này, CenHomes sẽ chia sẻ những thông tin hữu ích về thuế đất, đối tượng được miễn giảm và mức miễn giảm đất phi nông nghiệp cho bạn.

Mức miễn giảm thuế đất phi nông nghiệp

Luật thuế sử dụng đất phi nông nghiệp có quy định rất rõ ràng: Có ba đối tượng chịu thuế bao gồm: đất ở (tức là đất ở nông thôn và ở đô thị), đất kinh doanh, sản xuất phi nông nghiệp, và đất phi nông nghiệp khác sử dụng vào mục đích kinh doanh.

Mức thuế suất đối với đất ở nói chung, trong đó có đất ở nông thôn được áp dụng theo biểu thuế lũy tiến từng phần với 3 mức: Diện tích trong hạn mức là 0,03%; Phần diện tích vượt không quá 3 lần hạn mức là 0,07%; Phần diện tích vượt trên 3 lần hạn mức là 0,15%).

Theo điều luật số 106/2016/QH13 ngày 6/4/2016 của Quốc hội có quy định cụ thể như sau: Miễn thuế sử dụng đất phi nông nghiệp đối với hộ gia đình, cá nhân có số thuế sử dụng đất phi nông nghiệp phải nộp hàng năm từ 50.000 đồng trở xuống.

Đối tượng được miễn thuế đất phi nông nghiệp

Như đã nói ở trên, luật quy định miễn thuế sử dụng đất phi nông nghiệp đối với hộ gia đình, cá nhân có số thuế sử dụng đất phi nông nghiệp phải nộp hàng năm từ 50.000 đồng trở xuống.

Luật thuế sử dụng đất phi nông nghiệp cũng quy định rõ ràng: Những địa bàn có điều kiện kinh tế – xã hội đặc biệt khó khăn sẽ được miễn thuế ở trong hạn mức; Bên cạnh đó, giảm 50% số thuế phải nộp đối với đất ở trong hạn mức tại địa bàn có điều kiện kinh tế – xã hội khó khăn.

Đối tượng được miễn thuế đất phi nông nghiệp là con của liệt sĩ người đang được hưởng trợ cấp hàng tháng của nhà nước. Trong trường hợp người không được hưởng trợ cấp hàng thì sẽ được giảm 50% số tiền phải nộp cho thuế đất phi nông nghiệp.

Tại Khoản 1, Điều 9; Khoản 5, Điều 10; Khoản 3, Điều 11; Khoản 2, Điều 12 Thông tư số 153/2011/TT-BTC hướng dẫn về thuế sử dụng đất phi nông nghiệp quy định:

“Điều 9. Nguyên tắc miễn, giảm thuế.

1. Miễn thuế, giảm thuế chỉ áp dụng trực tiếp đối với người nộp thuế và chỉ tính trên số tiền thuế theo quy định tại Luật Thuế sử dụng đất phi nông nghiệp và hướng dẫn tại thông tư này”.

…5. Đất ở trong hạn mức của người hoạt động cách mạng trước ngày 19/8/1945; thương binh hạng 1/4, 2/4; người hưởng chính sách như thương binh hạng 1/4, 2/4; bệnh binh hạng 1/3; anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân; mẹ Việt Nam anh hùng; cha đẻ, mẹ đẻ, người có công nuôi dưỡng liệt sĩ khi còn nhỏ; vợ, chồng của liệt sĩ; con của liệt sĩ đang được hưởng trợ cấp hàng tháng; người hoạt động cách mạng bị nhiễm chất độc da cam; người bị nhiễm chất độc da cam mà hoàn cảnh gia đình khó khăn”.

Giảm 50% số thuế phải nộp trong các trường hợp sau:

… 3. Đất ở trong hạn mức của thương binh hạng 3/4, 4/4; người hưởng chính sách như thương binh hạng 3/4, 4/4; bệnh binh hạng 2/3, 3/3; con của liệt sĩ không được hưởng trợ cấp hàng tháng”.

Điều 12. Thẩm quyền quyết định miễn, giảm thuế.

… 2. Một số trường hợp cụ thể thực hiện như sau:

a) Trường hợp miễn, giảm thuế sử dụng đất phi nông nghiệp đối với các hộ gia đình, cá nhân theo quy định tại Khoản 4, Khoản 5, Khoản 6 Điều 10 và Khoản 2, Khoản 3 Điều 11 Thông tư này thì Chi cục trưởng Chi cục Thuế ban hành quyết định chung căn cứ danh sách đề nghị của UBND cấp xã.

Hàng năm, UBND cấp xã có trách nhiệm rà soát và gửi danh sách các đối tượng được miễn giảm thuế theo quy định để cơ quan thuế thực hiện miễn, giảm thuế theo thẩm quyền”.

Tại Điểm 6, Mục I Công văn số 14452/BTC-TCT ngày 23/30/2012 của Bộ Tài chính hướng dẫn cụ thể việc miễn, giảm thuế như sau:

“Nếu người đứng tên khai thuế (chủ hộ) không thuộc diện được miễn giảm mà trong hộ gia đình đó có thành viên thuộc diện được miễn, giảm thuế theo quy định tại Khoản 5, Điều 10; Khoản 3, Điều 11 Thông tư số 153/2011/TT-BTC thì được hưởng chế độ miễn giảm theo quy định.

… Các trường hợp nêu trên, thửa đất chịu thuế của hộ gia đình phải là đất đã được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và thành viên thuộc diện được miễn giảm phải là người có quyền sử dụng đất hợp pháp đối với thửa đất đó”.

Hồ Sơ Chứng Minh Người Phụ Thuộc Để Được Giảm Trừ Gia Cảnh 2022

Sau khi làm tờ khai đăng ký người phụ thuộc để giảm trừ gia cảnh, trong vòng 3 tháng người nộp thuế phải hoàn tất hồ sơ chứng minh người phụ thuộc nộp cho cơ quan chi trả thu nhập.

Tùy từng đối tượng cụ thể để người nộp thuế chuẩn bị những giấy tờ cần thiết.

1) Đối với con:– Con dưới 18 tuổi: Hồ sơ chứng minh là bản chụp Giấy khai sinh và bản chụp Chứng minh nhân dân (nếu có). – Con từ 18 tuổi trở lên bị khuyết tật, không có khả năng lao động, hồ sơ chứng minh gồm:

+ Bản chụp Giấy khai sinh và bản chụp Chứng minh nhân dân (nếu có). + Bản chụp Giấy xác nhận khuyết tật theo quy định của pháp luật về người khuyết tật.

– Con đang theo học tại các Trường hồ sơ chứng minh gồm:

+ Bản chụp Giấy khai sinh. + Bản chụp Thẻ sinh viên hoặc bản khai có xác nhận của nhà trường hoặc giấy tờ khác chứng minh đang theo học tại các trường học đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp, trung học phổ thông hoặc học nghề.

– Trường hợp là con nuôi, con ngoài giá thú, con riêng thì ngoài các giấy tờ theo từng trường hợp nêu trên, hồ sơ chứng minh cần có thêm giấy tờ khác để chứng minh mối quan hệ như: bản chụp quyết định công nhận việc nuôi con nuôi, quyết định công nhận việc nhận cha, mẹ, con của cơ quan nhà nước có thẩm quyền…2) Đối với vợ hoặc chồng, hồ sơ chứng minh gồm: – Bản chụp Chứng minh nhân dân. – Bản chụp sổ hộ khẩu (chứng minh được mối quan hệ vợ chồng) hoặc Bản chụp Giấy chứng nhận kết hôn. Trường hợp vợ hoặc chồng trong độ tuổi lao động thì ngoài các giấy tờ nêu trên hồ sơ chứng minh cần có thêm giấy tờ khác chứng minh người phụ thuộc không có khả năng lao động như bản chụp Giấy xác nhận khuyết tật theo quy định của pháp luật về người khuyết tật đối với người khuyết tật không có khả năng lao động, bản chụp hồ sơ bệnh án đối với người mắc bệnh không có khả năng lao động (như bệnh AIDS, ung thư, suy thận mãn,..).3) Đối với cha đẻ, mẹ đẻ, cha vợ, mẹ vợ (hoặc cha chồng, mẹ chồng), cha dượng, mẹ kế, cha nuôi hợp pháp, mẹ nuôi hợp pháp hồ sơ chứng minh gồm: – Bản chụp Chứng minh nhân dân. – Giấy tờ hợp pháp để xác định mối quan hệ của người phụ thuộc với người nộp thuế như bản chụp sổ hộ khẩu (nếu có cùng sổ hộ khẩu), giấy khai sinh, quyết định công nhận việc nhận cha, mẹ, con của cơ quan Nhà nước có thẩm quyền. Trường hợp trong độ tuổi lao động thì ngoài các giấy tờ nêu trên, hồ sơ chứng minh cần có thêm giấy tờ chứng minh là người khuyết tật, không có khả năng lao động như bản chụp Giấy xác nhận khuyết tật theo quy định của pháp luật về người khuyết tật đối với người khuyết tật không có khả năng lao động, bản chụp hồ sơ bệnh án đối với người mắc bệnh không có khả năng lao động (như bệnh AIDS, ung thư, suy thận mãn,..).4) Cá nhân cư trú là người nước ngoài, nếu không có hồ sơ theo hướng dẫn đối với từng trường hợp cụ thể nêu trên thì phải có các tài liệu pháp lý tương tự để làm căn cứ chứng minh người phụ thuộc. Thủ trưởng đơn vị chỉ chịu trách nhiệm đối với các nội dung sau: họ tên người phụ thuộc, năm sinh và quan hệ với người nộp thuế; các nội dung khác, người nộp thuế tự khai và chịu trách nhiệm.

– Địa điểm nộp hồ sơ chứng minh người phụ thuộc là nơi người nộp thuế nộp bản đăng ký người phụ thuộc. Doanh nghiệp trả thu nhập có trách nhiệm lưu giữ hồ sơ chứng minh người phụ thuộc và xuất trình khi cơ quan thuế thanh tra, kiểm tra thuế. – Thời hạn nộp hồ sơ chứng minh người phụ thuộc: trong vòng ba (03) tháng kể từ ngày nộp tờ khai đăng ký người phụ thuộc (bao gồm cả trường hợp đăng ký thay đổi người phụ thuộc). Quá thời hạn nộp hồ sơ nêu trên, nếu người nộp thuế không nộp hồ sơ chứng minh người phụ thuộc sẽ không được giảm trừ cho người phụ thuộc và phải điều chỉnh lại số thuế phải nộp.

Công Chứng Hồ Sơ Xin Việc Ở Đâu? Hướng Dẫn Công Chứng Hồ Sơ Xin Việc

Hồ sơ xin việc có khá nhiều loại giấy tờ cần chuẩn bị, bạn có thể mua bộ hồ sơ này ở các hiệu sách với giá khoảng 10.000 đồng/bộ. Hồ sơ xin việc gồm những gì?

Chứng minh thư công chứng

Bản sao giấy khai sinh

Giấy khám sức khỏe kèm theo dấu xác nhận

Đơn xin việc: Trong mỗi bộ hồ sơ sẽ có mẫu đơn có sẵn để bạn điền tuy nhiên để gây ấn tượng, bạn nên có một lá đơn viết riêng, trình bày theo phong cách của bạn.

Sơ yếu lý lịch tự thuật: sơ yếu cần điền đầy đủ thông tin cá nhân và thông tin về gia đình, dán ảnh 3x4cm

01 bản CV: trình bày chi tiết về thông tin cá nhân, hoạt động, kinh nghiệm, bằng cấp, trình độ, kỹ năng…

Hồ sơ xin việc gồm những gì?

2. Tại sao cần công chứng hồ sơ việc?

Việc công chứng hồ sơ xin việc không chỉ đảm bảo các quy trình thủ tục đúng theo pháp luật mà còn giúp các nhà tuyển dụng xác nhận các thông tin bạn đưa ra là chính xác, đáng tin cậy. Đây là vấn đề thuộc về nguyên tắc và quy định vì vậy chúng ta buộc phải tuân theo khi làm hồ sơ xin việc. Khi được nhận vào làm việc tại công ty, bạn sẽ được ký kết hợp đồng lao động, vì vậy các công ty cần hồ sơ của bạn được công chứng để chịu trách nhiệm về mặt pháp lí.

3. Hướng dẫn công chứng hồ sơ xin việc

3.1. Các giấy tờ cần chuẩn bị

Trước khi đi đến các địa điểm công chứng, bạn cần chuẩn bị một số giấy tờ khác như sau:

Chứng minh thư hoặc thẻ căn cước bản gốc và bản photo

Giấy khai sinh bản gốc bản gốc và bản photo

Các loại bằng cấp và chứng chỉ bản gốc và bản photo

Sổ hộ khẩu bản photo và bản gốc

Giấy khai sinh bản sao (nếu có), nếu chưa có bạn cần mang theo giấy khai sinh bản gốc và bản photo để công chứng

Giấy khám sức khỏe kèm theo dấu xác nhận: Nếu bạn băn khoăn giấy khám sức khỏe xin việc làm ở đâu thì câu trả lời là bạn có thể đi tới các bệnh viện hoặc cơ sở y tế để hoàn thành giấy tờ này. Chi phí khám ban đầu sẽ rơi vào khoảng 200.000-300.000 đồng/lần

CV và đơn xin việc là hai loại giấy tờ không cần công chứng nên bạn không cần mang theo.

Ở Hà Nội:

Danh sách văn phòng công chứng tại Hồ Chí Minh

3.3. Thủ tục công chứng hồ sơ xin việc

Thủ tục công chứng hồ sơ xin việc khá đơn giản và nhanh gọn, thông thường bạn chỉ mất khoảng nửa tiếng để công chứng nếu không phải chờ đợi khi có nhiều người có nhu cầu công chứng. Khi đến cơ sở công chứng, bạn chỉ cần nói với nhân viên công vụ nhu cầu công chứng hồ sơ xin việc, bạn sẽ được hướng dẫn làm các thủ tục và xuất trình các loại giấy tờ đã chuẩn bị. Lưu ý là người muốn chứng thực chữ ký cần phải tự đi thực hiện công chứng, không thể nhờ người khác đi công chứng hộ.

3.4. Lệ phí công chứng hồ sơ xin việc

Lệ phí công chứng hồ sơ xin việc được thực hiện theo quy định của các cơ sở công chứng. Thông thường, mỗi trang công chứng sẽ thu phí 5.000 đồng/tờ, từ trang thứ 3 trở lên, mức lệ phí là 3.000 đồng/tờ. Lệ phí không đắt đỏ và một bộ hồ sơ thường không mất quá 50.000 đồng tiền lệ phí công chứng.

Cập nhật thông tin chi tiết về Hồ Sơ Minh Chứng Đối Tượng, Khu Vực Ưu Tiên trên website Ezlearning.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!