Xu Hướng 12/2022 # Hóa Đơn Dịch Vụ Ăn Uống Không Được Kèm Bảng Kê / 2023 # Top 14 View | Ezlearning.edu.vn

Xu Hướng 12/2022 # Hóa Đơn Dịch Vụ Ăn Uống Không Được Kèm Bảng Kê / 2023 # Top 14 View

Bạn đang xem bài viết Hóa Đơn Dịch Vụ Ăn Uống Không Được Kèm Bảng Kê / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Ezlearning.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Từ trước tới nay, việc ghi hóa đơn dịch vụ ăn uống trong thực tế vẫn chưa được thực hiện đúng. Phần lớn các hóa đơn đều ghi trong mục “Tên hàng hóa, dịch vụ” là: Tiếp khách. Thế nhưng trong các mã ngành nghề đăng ký kinh doanh theo Quyết định số 27/2018/QĐ-TT ban hành hệ thống ngành kinh tế Việt nam chỉ có ngành “Dịch vụ ăn uống” mà không có ngành “Tiếp khách”. Rất nhiều hóa đơn thuộc trường hợp này thậm chí còn không đính kèm bảng kê chi tiết các món ăn, đồ uống.

Lập liên tiếp nhiều hóa đơn (số thứ tự hóa đơn liên tục).

Lập hóa đơn ghi số liệu tổng và kèm theo bảng kê chi tiết.

Bảng kê do người bán hàng tự thiết kế phù hợp với đặc điểm, mẫu mã, chủng loại của các loại hàng hóa nhưng phải đảm bảo các nội dung chính như sau:

+ Tên người bán hàng, địa chỉ liên lạc, mã số thuế

+ Tên hàng, số lượng, đơn giá, thành tiền. Trường hợp người bán hàng nộp thuế GTGT theo phương pháp khấu trừ thì bảng kê phải có tiêu thức “thuế suất giá trị gia tăng”, “tiền thuế giá trị gia tăng”. Tổng cộng tiền thanh toán (chưa có thuế giá trị gia tăng) đúng với số tiền ghi trên hóa đơn GTGT.

Bảng kê phải ghi rõ “kèm theo hóa đơn số… Ngày… tháng…. năm” và có đầy đủ các chữ ký của người bán hàng, chữ ký của người mua hàng như trên hóa đơn.

Trường hợp bảng kê có hơn một (01) trang thì các bảng kê phải được đánh số trang liên tục và phải đóng dấu giáp lai. Trên bảng kê cuối cùng phải có đầy đủ chữ ký của người bán hàng, chữ ký của người mua hàng như trên hóa đơn.

Số bảng kê phát hành phù hợp với số liên hóa đơn. Bảng kê được lưu giữ cùng với hóa đơn để cơ quan thuế kiểm tra, đối chiếu khi cần thiết. Người bán hàng và người mua hàng thực hiện quản lý và lưu giữ bảng kê kèm theo hóa đơn.

Trong trường hợp liên hoan, tiếp khách ăn uống, hóa đơn phải ghi rõ “Mặt hàng: Dịch vụ ăn uống” và kèm theo bảng kê các món ăn, đồ uống.

Đối với hóa đơn điện tử, do “Hóa đơn điện tử là tập hợp các thông điệp dữ liệu điện tử về bán hàng hóa, cung cấp dịch vụ”, không bị giới hạn về số dòng trên một tờ hóa đơn nên không được lập bảng kê kèm theo hóa đơn điện tử. Khoản 3, Điều 3, Thông tư 32/2011/TT-BTC nêu rõ: “Hóa đơn điện tử có giá trị pháp lý nếu thỏa mãn đồng thời các điều kiện sau:

a) Có sự đảm bảo đủ tin cậy về tính toàn vẹn của thông tin chứa trong hóa đơn điện tử từ khi thông tin được tạo ra ở dạng cuối cùng là hóa đơn điện tử.

b) Thông tin chứa trong hóa đơn điện tử có thể truy cập, sử dụng được dưới dạng hoàn chỉnh khi cần thiết.”

Có Được Xuất Hoá Đơn Kèm Bảng Kê Không? / 2023

HOÁ ĐƠN GIẤY ĐƯỢC PHÉP, HOÁ ĐƠN ĐIỆN TỬ KHÔNG ĐƯỢC PHÉP

1./ ĐỐI VỚI HOÁ ĐƠN GIẤY

Hoá đơn giấy bao gồm hoá đơn đặt in, hoá đơn tự in, hoá đơn giấy do cơ quan thuế cấp

Theo quy định tại khoản 2, điều 19, thông tư số 39/2014/TT-BTC:

“2. Người bán hàng được sử dụng bảng kê để liệt kê các loại hàng hóa, dịch vụ đã bán kèm theo hóa đơn.

a) Nội dung ghi trên hóa đơn

Hóa đơn phải ghi rõ “kèm theo bảng kê số…, ngày…, tháng…. năm…”. Mục “tên hàng” trên hóa đơn chỉ ghi tên gọi chung của mặt hàng.

Các tiêu thức khác ghi trên hóa đơn thực hiện theo hướng dẫn tại khoản 2 Điều 16 Thông tư này.

b) Nội dung trên bảng kê

Bảng kê do người bán hàng tự thiết kế phù hợp với đặc điểm, mẫu mã, chủng loại của các loại hàng hóa nhưng phải đảm bảo các nội dung chính như sau:

+ Tên người bán hàng, địa chỉ liên lạc, mã số thuế

+ Tên hàng, số lượng, đơn giá, thành tiền. Trường hợp người bán hàng nộp thuế giá trị gia tăng theo phương pháp khấu trừ thì bảng kê phải có tiêu thức “thuế suất giá trị gia tăng”, “tiền thuế giá trị gia tăng”. Tổng cộng tiền thanh toán (chưa có thuế giá trị gia tăng) đúng với số tiền ghi trên hóa đơn giá trị gia tăng.

Bảng kê phải ghi rõ “kèm theo hóa đơn số… Ngày… tháng…. năm” và có đầy đủ các chữ ký của người bán hàng, chữ ký của người mua hàng như trên hóa đơn.

Trường hợp bảng kê có hơn một (01) trang thì các bảng kê phải được đánh số trang liên tục và phải đóng dấu giáp lai. Trên bảng kê cuối cùng phải có đầy đủ chữ ký của người bán hàng, chữ ký của người mua hàng như trên hóa đơn.

Số bảng kê phát hành phù hợp với số liên hóa đơn. Bảng kê được lưu giữ cùng với hóa đơn để cơ quan thuế kiểm tra, đối chiếu khi cần thiết.

Người bán hàng và người mua hàng thực hiện quản lý và lưu giữ bảng kê kèm theo hóa đơn theo quy định.”

Hóa Đơn Điện Tử Xuất Kèm Bảng Kê Có Hợp Lệ Không ? / 2023

1. Hóa đơn điện tử có được xuất kèm bảng kê không?

Nghị định 119/2018/NĐ-CP đã chính thức có hiệu lực từ ngày 01/11/2018. Theo đó, doanh nghiệp dù muốn hay không muốn cũng phải hoàn thành chuyển đổi sang sử dụng hóa đơn điện tử trước 01/11/2020. Vốn đã quen với hình thức hóa đơn giấy, doanh nghiệp đôi khi sẽ gặp phải những vướng mắc với hóa đơn điện tử. Một trong những băn khoăn của nhiều doanh nghiệp là hóa đơn điện tử có được phép kèm bảng kê như hình thức hóa đơn giấy hay không.

Hóa đơn điện tử có được phép kèm bảng kê hay không?

Công văn số 78552/CT-TTHT của Cục Thuế TP Hà Nội hướng dẫn doanh nghiệp.

Vì vậy nếu doanh nghiệp vẫn muốn sử dụng bảng kê chi tiết hóa đơn điện tử thì nên tìm hiểu kỹ yêu cầu, gửi công văn trực tiếp đến cơ quan Thuế quản lý doanh nghiệp mình để nắm được thông tin chính xác, cụ thể và thực hiện theo đúng quy định. Để thuận tiện, hiện nhiều doanh nghiệp đã lựa chọn hình thức hóa đơn điện tử nhiều trang thay cho việc xuất kèmbảng kê chi tiết hóa đơn để đảm bảo tất cả các cơ quan thuế đều chấp thuận.

2. Cách thể hiện hóa đơn điện tử nhiều hơn 1 trang

Thể hiện hóa đơn điện tử nhiều hơn 01 trang, doanh nghiệp cần thực hiện như nào?

C ăn cứ Khoản 1 Điều 19, Thông tư 39/2014/TT-BTC của Bộ Tài chính, nếu muốn thể hiện hóa đơn điện tử nhiều hơn một trang, doanh nghiệp thực hiện tương tự như hóa đơn tự in. Phần đầu các trang sau của hóa đơn điện tử nhiều trang phải đảm bảo hiển thị các thông tin sau đây:

Cùng số hóa đơn của trang đầu

Cùng tên, địa chỉ, mã số thuế của người bán, trường hợp nếu người mua là đơn vị kế toán thì trang sau của hóa đơn phải có tên, địa chỉ và chữ ký của người mua.

Cùng mẫu và ký hiệu hóa đơn như trang đầu.

Kèm theo ghi chú bằng tiếng Việt không dấu “tiep theo trang truoc – trang X/Y” (trong đó X là số thứ tự trang và Y là tổng số trang của hóa đơn đó).”

Để đảm bảo tính hợp lệ, khi tạo lập một hóa đơn điện tử nhiều trang, doanh nghiệp phải đảm bảo đầy đủ các yêu cầu trên. Đồng thời, mẫu hóa đơn nhiều trang cũng phải được đăng ký với Cơ quan Thuế trước khi sử dụng.

3. Đơn vị cung cấp phần mềm hóa đơn điện tử chuyên nghiệp

Phần mềm E – Invoice hiện được triển khai tại nhiều doanh nghiệp.

Để được tư vấn chi tiết về phần mềm hóa đơn điện tử E-Invoice, Quý khách hàng vui lòng liên hệ:CÔNG TY PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ THÁI SƠN

Kế Toán Dịch Vụ Ăn Uống Thực Hiện Xuất Nhập Hóa Đơn Như Thế Nào? / 2023

1. Công việc kế toán dịch vụ ăn uống

Nghiệp vụ kế toán dịch vụ ăn uống khác hoàn toàn so với các nghiệp vụ ngành nghề kinh doanh khác. Để thực hiện được tốt công việc kế toán dịch vụ ăn uống đòi hỏi người kế toán viên phải nắm vững chuyên môn và đặc thù nghề nghiệp mới có thể xử lý được.

Các công việc kế toán dịch vụ ăn uống cần thực hiện như sau:

a) Theo dõi xuất nhập hàng hóa, nguyên vật liệu

Kiểm soát hàng tồn kho, xuất nhập hàng hóa, nguyên vật liệu, loại bỏ những vật tư quá hạn sử dụng tính vào chi phí khác.

Lập phiếu nhập nguyên vật liệu đầu vào.

Lập phiếu xuất kho nguyên liệu cho các món ăn được chế biến.

Tính định mức tiêu hao nguyên vật liệu

b) Xuất hóa đơn bán hàng và cân đối hóa đơn, chứng từ

c) Theo dõi và quản lý tài sản

Quản lý tài sản cố định, công cụ dụng cụ một cách hệ thống. Theo dõi và tính chi phí công cụ dụng cụ rõ ràng.

Phân bổ các chi phí các dịch vụ khác như tiền điện, tiền nước, tiền gas hóa lỏng vào các món ăn thành phẩm xuất bán cho hợp lý.

Quản lý tài sản cố định, bạn cần tìm hiểu rõ thời gian phân bổ để áp dụng khấu hao cho đúng thời gian, đúng quy trình thực tế, học kế toán cho doanh nghiệp.

Theo dõi chấm công, tính lương, lập phiếu chi lương và bảng lương cho nhân viên.

Theo dõi hạch toán bảo hiểm xã hội, chi phí công đoàn.

d) Lập báo cáo và quyết toán

Lập thông báo phát hành hóa đơn hệ thống tài khoản theo thông tư 200

Lập tờ khai thuế theo tháng hoặc quý tùy theo doanh nghiệp đăng ký kê khai thuế ban đầu

Lập báo cáo lãi lỗ của quý, năm báo cáo ban quản lý, chủ doanh nghiệp

Lập báo cáo kết quả kinh doanh hằng tháng, quý, năm

Lập báo cáo tài chính cuối năm cho cơ quan ban ngành khác

Thực hiện công việc hạch toán, quyết toán cuối năm theo quy định nhà nước

Xử lý các vấn đề phát sinh

2. Cách hạch toán dịch vụ ăn uống

Có 2 phương pháp hạch toán dịch vụ ăn uống là: phương pháp hạch toán kê khai thường xuyên và phương pháp kiểm kê định kỳ. Tùy vào nhu cầu của doanh nghiệp mà lựa chọn hình thức hạch toán phù hợp.

a) Phương pháp hạch toán kê khai thường xuyên

b) Phương pháp hạch toán kiểm kê định kỳ

Nợ TK 631 – Giá thành sản xuất

Nợ TK 632 – phần vượt trên mức bình thường

Có TK 622 – Chi phí nhân công trực tiếp

3. Thuê kế toán dịch vụ ăn uống ở đâu tại tphcm?

Tân Thành Thịnh là đơn vị cung cấp gói kế toán dịch vụ ăn uống tại tphcm uy tín, chuyên nghiệp. Với gần 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kế toán dịch vụ, chúng tôi đã và đang hỗ trợ được hàng trăm ngàn khách hàng ở nhiều ngành nghề khác nhau xử lý mọi vấn đề về sổ sách, kế toán cũng như làm với với các cơ quan nhà nước.

Tân Thành Thịnh sở hữu đội ngũ chuyên viên kế toán có năng lực chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm trong việc xử lý các nghiệp vụ khó. Đảm bảo mang lại tiến độ công việc, hiệu quả và tính chính xác cao. Luôn sẵn sàng đồng hành và giải đáp mọi thắc mắc cho doanh nghiệp và làm việc với các cơ quan nhà nước.

Ngoài ra, Tân Thành Thịnh còn cung cấp rất nhiều dịch vụ khác giúp mang lại sự tiện lợi và đảm bảo tính hiệu quả cho khách hàng như là:

Tân Thành Thịnh luôn mang đến những giải pháp tốt nhất cho khách hàng trong từng lĩnh vực cụ thế, đã có rất nhiều khách hàng trong và ngoài nước hoạt động ở nhiều lĩnh vực khác nhau như: du lịch, sữa chữa ô tô, spa, bất động sản, xây dựng…. tin tưởng và lựa chọn chúng tôi, còn bạn thì sao?

Cập nhật thông tin chi tiết về Hóa Đơn Dịch Vụ Ăn Uống Không Được Kèm Bảng Kê / 2023 trên website Ezlearning.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!