Xu Hướng 6/2023 # Hướng Dẫn Cách Đổi Trả Hàng/Hoàn Tiền Shopee # Top 10 View | Ezlearning.edu.vn

Xu Hướng 6/2023 # Hướng Dẫn Cách Đổi Trả Hàng/Hoàn Tiền Shopee # Top 10 View

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Cách Đổi Trả Hàng/Hoàn Tiền Shopee được cập nhật mới nhất trên website Ezlearning.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

5

/

5

(

1

bình chọn

)

Điều kiện hoàn trả hàng trên Shopee

Được phép hoàn trả/hoàn tiền:

Bạn đãn thanh toán những chờ mãi không nhận được đơn hàng được giao

Sản phẩm được giao bị lỗi hoặc hỏng hóc trong quá trình vận chuyển

Người bán hàng giao nhầm sản phẩm hoặc không đúng về kích thước, màu sắc,…

Không được hoàn trả/hoàn tiền:

Sản phẩm được trả không còn nguyên trạng như ban đầu do bạn vô tình làm vỡ hoặc sử dụng khi nhận hàng.

Người bán và người mua giao dịch trực tiếp với nhau mà không qua Shopee app hoặc Shopee Desktop.

Sản phẩm nằm trong danh sách bị cấm hoặc hạn chế bán tại Shopee

Người mua hàng có ý định thay đổi ý định mua hàng đột xuất.

Tất cả khiếu nại, hoàn tiền và đổi trả đều phải thực hiện trên Shopee app của điện thoại. Việc có hoàn tiền hoặc đổi trả sản phẩm hay không là do Shopee toàn quyền quyết định với mọi tình huống dựa theo Điều khoản dịch vụ của Shopee.

Trở lên ↑

Các bước yêu cầu hoàn trả hàng cho Shopee

Bước 2: Tìm đến đơn hàng bạn muốn trả lại, nhấn vào yêu cầu Trả hàng/hoàn tiền ở bên góc trái cuối màn hình.

Bước 4: Sau khi điền tất cả các ô yêu cầu, bạn sẽ xác nhận Hoàn thành để kết thúc thủ tục trả lại hàng. Phía Shopee sẽ có thông báo về yêu cầu này có được chấp nhận không? Bên cạnh đó trong khoảng thời gian chờ đợi, nếu muốn thay đổi bạn ấn vào “ Hủy yêu cầu” để kết thúc.

Sau khi yêu cầu Trả hàng/Hoàn tiền của bạn được hoàn tất thông qua Shopee app, người bán sẽ có 2 thời gian 2 ngày để phản hồi. Sẽ có 2 trường hợp có thể xảy ra:

Nếu như người bán không có động tĩnh gì, yêu cầu Trả hàng/Hoàn tiền của bạn sẽ được tự động chấp nhận.

Nếu người bán khiếu nại yêu cầu của bạn, Shopee sẽ xem xét bằng chứng của bạn để đối chiếu và sẽ đưa ra quyết định trong vòng 3-5 ngày làm việc để có quyết định cuối cùng.

Trở lên ↑

Các bước hoàn trả hàng cho người bán trên Shopee

Sau khi đã nhận được sự chấp thuận yêu cầu trả hàng, người mua có tối đa 6 ngày để tíen hành trả hàng cho người bán cũng như các thông tin trả hàng trên ứng dụng Shopee.

Nếu đơn hàng không được gửi về cho người bán trong vòng 6 ngày thì yêu cầu của bạn sẽ bị hủy và đơn hàng vẫn tính cho người bán hàng. Hãy thực hiện theo các bước sau để tiến hành gửi hàng về cho người bán

Bước 1: Đóng gói và dán phiếu trả hàng

Bạn cần phải đóng gói lại sản phẩm như ban đầu, tức giống với lúc được nhận đơn hàng, bao gồm phụ kiện và quà tặng kèm theo nếu có.

Tiếp đến, hãy dán phiếu trả hàng lên gói hàng để đảm bảo nó được vận chuyển đến đúng nơi của người bán. Bạn có thể in phiếu trả hàng với thông tin có sẵn được gửi Email của bạn với các thông tin sau:

Mẫu phiếu trả hàng Shopee đầy đủ hiện nay

Phiếu chứa đầy đủ thông tin cần thiết của bên bán và bên mua, đặc biệt cần có mẫu phiếu trả hàng shopee đúng cấu trúc quy định thì với được chấp nhận và xem xét yêu cầu. Với một phiếu trả hàng tiêu chuẩn có đầy đủ thông tin theo thứ tự:

Mã vận đơn: Số hiệu được từ phía bưu cục vận chuyển mà shopee đang hợp tác

Mã yêu cầu trả hàng: Mã này cũng được bên bưu cục quản lý

Thông tin về người mua: Dữ liệu cần điền gồm họ tên, số điện thoại, địa chỉ khách hàng.

Thông tin người bán: Phần này bạn sẽ lấy từ mục trả hàng/ hoàn tiền trong đơn yêu cầu khiếu nại.

Ngoài 4 thông tin quan trong trên phiếu trả thì trang thương mại điện tử còn in logo riêng biệt để dễ xác minh cũng như tránh nhầm lẫn không đáng có.

Đơn hàng được hoàn trả phải có hệ thống tra cứu hành trình đơn hàng bằng mã vận chuyển. Phí trả hàng sẽ do người mua Thanh toán với đơn vị trực tiếp vận chuyển để trả hàng. Bạn cần giữ lại hóa đơn để đối chiếu hoặc làm bằng chứng rằng đơn hàng đã được bàn giao thành công cho đơn vị vận chuyển.

Người mua sẽ được hoàn trả lại tiền theo chính sách hổ trợ Phí trả hàng của Shopee.

Bước 3: Nhập thông tin trả hàng trên ứng dụng Shopee

Mã vận chuyển mà bạn đã gửi hàng đi qua các dịch vụ vận chuyển

Mã vận đơn trả hàng, có thể xem ở hóa đơn hoặc liên hệ với đơn vị vận chuyển để biết thêm chi tiết.

Ảnh hóa đơn trả hàng phải rõ các thông tin như Mã vận đơn, người gửi, người nhận và ảnh gói hàng gửi trả.

Cuối cùng nhấn Giao để xác nhận bạn đã giao cho người bán hàng.

Kể từ ngày 3/9/2019, người mua sẽ được Shopee hổ trợ phí trả hàng thông qua hình thức Shopee xu, cụ thể như sau:

Người bán/Người mua cùng tỉnh thành: Hoàn 25,000 Shopee Xu

Người bán/Người mua khác tỉnh thành: Hoàn 40,000 Shopee Xu

Điều kiện để hoàn tiền:

1. Yêu cầu trả hàng phải được chấp nhận từ người Bán.

2. Gửi trả đơn hàng cho người bán thông qua các đơn vị vận chuyển sau đây: Vietnam Post, Viettel Post, J&T Express, Giao Hàng Nhanh, Giao Hàng Tiết Kiệm

3. Thông tin trả hàng đầy đủ và rõ ràng như các lưu ý mà mình đã đề cập ở trên.

Vui lòng truy cập vào ứng dụng Shopee và vào phần Shopee Xu để kiểm tra trong vòng 2 – 3 ngày kể từ khi yêu cầu hoàn tiền của bạn được chấp nhận.

Trở lên ↑

Cách đóng gói và in mẫu phiếu trả hàng Shopee

Sau khi yêu cầu hoàn hàng được chấp nhận và phía shopee đã xác minh đúng thông tin, bạn sẽ tiến hành làm thủ tục giao lại hàng cho bên vận chuyển.

Bước 2: Tiến hành in mẫu phiếu trả hàng shopee rồi dán lên gói sản phẩm, chú ý kiểm tra họ tên địa chỉ người bán đúng tránh rắc rối cho người giao hàng.

Bước 3: Phía shopee sẽ điều nhân viên giao hàng đến lấy hoặc bạn sẽ đưa hàng ra bưu cục gửi trả. Về phí trả lại thì người mua phải chịu và thanh toán cho bên vận chuyển trước khi giao hàng. Trong trường hợp bạn đàm phán được với người bán để họ chịu phí hoàn thì hãy giữ hóa đơn để thuận tiện cho việc hoàn tiền về sau.

Bước 4: Thời gian chờ hàng hoàn đến tay người bán theo lộ trình trên lịch sử vận chuyển. Cuối cùng shopee sẽ thực hiện trả lại đúng số tiền trong đơn.

Trở lên ↑

Thời gian hoàn tiền từ Shopee

Khi người bán/Shopee đã chấp nhận sản phẩm được hoàn trả từ bạn, khi đó Shopee sẽ tiến hành lại hoàn tiền cho tài khoản Shoppe của bạn. Thời gian dự kiến hoàn trả tiền lại như sau:

Hình thức thanh toán Shopee Hoàn Tiền Thời gian

Bạn đã thanh toán qua hình thức COD hoặc ví Shopee Hoàn tiền vời ví Shopee Thời gian hoàn tiền từ 3-5 ngày kể từ lúc Shopee chấp nhận sản phẩm được hoàn trả của bạn

Thanh toán bằng thẻ Visa/MasterCard Hoàn tiền vào thẻ Visa/MasterCard đã thanh toán trước đó Thời gian hoàn tiền tương tối lâu, từ 7-16 ngày kể từ lúc Shopee chấp nhận yêu cầu hoàn trả của bạn.

Trở lên ↑

Lời kết

Shopee cũng như nhiều trang thương mại điện tử khác, sở hữu lượt mua bán hàng ngàn đơn mỗi ngày. Vì vậy không tránh khỏi những trường hợp ngoài ý muốn như giao nhầm hàng hay hàng không đúng mẫu.Vì vậy bên cạnh việc lựa chọn bên bán uy tín lâu năm, bạn nên tìm hiểu cách hoàn hàng cũng như việc in mẫu phiếu trả hàng Shopee để khi sự cố cần trả lại hàng, cũng được giải quyết nhanh gọn.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo những cách liên hệ trực tiếp với Shopee để nhận được sự tư vấn hoặc giáp đáp cho những vấn đề khác mà bạn thắc mắc.

Hướng Dẫn Vay Tiền Mặt Trả Góp Hàng Tháng Tại F88 Năm 2023

Vay tiền F88 lấy tiền ngay với các gói vay bằng đăng ký xe, CMND, sim số… với lãi suất chỉ 1.1%/tháng.

F88 là một trong những công ty hàng đầu về lĩnh vực cho vay cầm cố tại Việt Nam, với quy mô 300 phòng giao dịch trên khắp cả nước. Sau vài năm hình thành và phát triển F88 dần khằng định được vị trí của mình trên thị trường tài chính Việt Nam.

F88 là một công ty nổi tiếng trong lĩnh vực tài chính cho vay theo hình thức thế chấp tài sản hay còn gọi là cầm đồ. Công ty có tên là Công ty Cổ Phần Kinh Doanh F88 – F88 BUSINESS JSC được thành lập năm 2013.

Trải qua hơn 7 năm thành lập và phát triển F88 luôn tiên phong trên thị trường Việt Nam với mô hình Hệ thống Cầm đồ Toàn quốc, cung cấp dịch vụ cầm đồ Tin cậy – Nhanh chóng – Thân thiện.

Chính vì vậy, dù còn khá “trẻ” ở thị trường Việt Nam, nhưng F88 cũng mang tới một kênh huy động tài chính uy tín cho khách hàng bên cạnh ngân hàng và các công ty tài chính.

Cầm đồ xe máy và đăng ký xe máy

Cầm đồ điện thoại, laptop

Cầm đồng hồ, trang sức

Cầm ô tô hoặc đăng ký ô tô

Lợi ích khi vay tại F88

Công ty tài chính F88 với nhiều năm hoạt động về lĩnh vực tài chính – cầm đồ chuyên cung cấp các dịch vụ cho vay tiền nhanh với những ưu điểm tuyệt vời sau:

Điều kiện cho vay linh hoạt

Đối tượng vay tiền tại F88 đa dạng: là công dân có đầy đủ quyền và nghĩa vụ, không phân biệt giới tính chỉ cần có tài sản thế chấp là đã có thể xét duyệt cho vay.

F88 có nguồn vốn ổn định, dồi dào

F88 là công ty tài chính liên kết với nhiều ngân hàng nên có nguồn vốn ổn định, dồi dào. Các dịch vụ cho vay tiền của F88 đều được khách hàng tin tưởng và đánh giá cao về độ uy tín và chất lượng.

Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, nhiệt tình

F88 sở hữu đội ngũ nhân viên tư vấn tài chính chuyên nghiệp luôn sẵn sàng hỗ trợ khách hàng tất cả các ngày cả thứ 7 và chủ nhật.

Nhân viên của F88 được đào tạo kỹ lưỡng nhằm mang đến dịch vụ đa dạng với chất lượng phục vụ tốt nhất cho quý khách hàng.

F88 còn có tổng đài hỗ trợ trực tuyến tư vấn miễn phí rất thuận tiện cho khách hàng tìm đến cơ sở tại địa bàn khách hàng đang sinh sống để được sử dụng dịch vụ nhanh nhất.

Cam kết bảo mật thông tin khách hàng

Mọi thông tin cá nhân, thông tin tài sản, thông tin khoản vay của khách hàng đều được F88 bảo mật tuyệt đối. Chúng tôi cam kết không có bên thứ 3 biết được thông tin của khách hàng.

Lãi suất và hạn mức vay tại F88

Lãi suất vay tiền thế chấp tại F88 là 1,1%/tháng. Tính theo năm là 13,2%/năm. Như vậy, mức lãi suất cạnh tranh hơn rất nhiều so với các cửa hiệu cầm đồ khác trên toàn quốc.

Nếu so sánh với ngân hàng, mức lãi xuất này chỉ cao hơn một chút, ví dụ như lãi suất cho vay của ngân hàng VCB là từ 7,5%/năm. Lãi suất cho vay của ngân hàng Sacombank là khoảng 7-8%/năm đầu. Như vậy, lãi suất cầm đồ tại F88 là không cao và hoàn toàn hợp pháp.

Điều kiện & thủ tục vay tại F88

Vì là kiểu vay thế chấp có yêu cầu tài sản đảm bảo, nên khi vay tiền chỗ F88 thì bạn cần chuẩn bị 2 thứ chính:

Giấy tờ tùy thân xác minh danh tính: CMND hoặc căn cước (có thể thay thế bằng đăng ký xe, sổ hộ khẩu, cà vẹt, giấy tờ xe…).

Cơ bản là vậy, tất nhiên sẽ tùy từng gói vay mà có yêu cầu cụ thể khác nhau. Ví dụ, ở F88 có cho phép rất nhiều loại tài sản khác nhau mà bạn có thể dùng để làm vật đảm bảo khoản vay của mình như: ô tô, đăng ký ô tô, xe máy, đăng ký xe máy, laptop, điện thoại, v.v. Bạn có thể đăng ký vay lên đến 80% giá trị tài sản mà bạn thế chấp.

Hướng dẫn cách vay tại F88

Bước 1: Hoàn tất đăng ký vay online tại khung điền thông tin website: https://f88.vn/

Bước 2: Đội ngũ F88 sẽ gọi điện tư vấn cho bạn mức lãi suất và thủ tục vay tại F88.

Bước 3: Nhân viên F88 sẽ đến tận nơi để thẩm định và giải ngân tại chỗ cho bạn, hoặc bạn mang tài sản ra cửa hàng F88 gần nhất để thẩm định tài sản.

Bước 4: Nhận tiền từ F88 trong vòng 15 phút và bạn để lại tài sản thế chấp.

Tổng đài 1800.6388 luôn sẵn sàng tư vấn tài chính miễn phí cho người vay 7 ngày trong tuần. Và đội ngũ nhân viên F88 đều là nhân viên nữ thân thiện luôn tận tâm phục vụ các bạn.

Những thông tin chúng tôi cung cấp bên trên phần nào đó giúp các bạn trả lời câu hỏi “Có nên vay cầm đồ F88 không”. Nếu như bạn là khách hàng có hồ sơ tín dụng tốt mức thu nhập ổn định và không cần tiền gấp thì có thể không nhất thiết phải vay tiền tại F88 mà có thể vay ngân hàng để hưởng mức lãi suất tốt hơn.

Còn nếu bạn là khách hàng cần khoản tiền gấp, cũng như đang bị nợ xấu tại các ngân hàng thì lựa chọn vay F88 là điều hoàn toàn chính xác bởi F88 hỗ trợ khách hàng kể cả nợ xấu, cũng như giúp khách hàng nhận khoản tiền ngay trong vòng 1 tiếng đồng hồ. Ngoài ra khách hàng còn được hỗ trợ vay không giới hạn tùy thuộc vào tài sản cầm cố của khách hàng.

Tóm lại thì thủ tục vay tiền tại F88 khá đơn giản, nhanh chóng, tiện lợi. Mong rằng với hình thức vay tiền bằng thế chấp tại F88 sẽ giải quyết bớt phần nào những khó khăn mà bạn gặp phải trong cuộc sống.

TÌM HIỂU THÊM:

Với hơn 5 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực tài chính ngân hàng, đặc biệt là tín dụng, bảo hiểm và Fintech, mình hi vọng những kiến thức trên website sẽ giúp ích được cho bạn trong việc sử dụng các sản phẩm, dịch vụ ngân hàng một cách thông minh và hiệu quả nhất.

Hướng Dẫn Cách Kiểm Tra Tình Trạng Đơn Hàng Shopee Chi Tiết, Đơn Giản

1. Kiểm tra tình trạng đơn hàng Shopee trên website Shopee.vn

Các bước tiến hành:

Bước 1: Truy cập website https://shopee.vn/ rồi đăng nhập vào tài khoản Shopee của bạn.

Bước 3: Chọn đơn hàng bạn muốn kiểm tra. Tại đây có mục Chờ thanh toán, Chờ lấy hàng, Đang giao, Đã hủy.

2. Kiểm tra tình trạng đơn hàng Shopee trên Ứng dụng Shopee

Các bước tiến hành:

Bước 1: Truy cập vào App shopee trên điện thoại của bạn rồi đăng nhập tài khoản.

Bước 3: Chọn đơn hàng cụ thể để kiểm tra rồi bấm vào mục ”Thông tin vận chuyển” để xem đơn hàng của bạn lúc này đang ở đâu.

3. Kiểm tra tình trạng đơn hàng Shopee trên website của đơn vị vận chuyển

Để muốn tra cứu được tình trạng đơn hàng của mình trên các website của công ty vận chuyển nào đó, bạn cần phải có Mã vận đơn của đơn hàng.

Mã vận đơn shopee hay còn gọi là mã phiếu gửi, mã bưu gửi là loại mã được shopee cung cấp, được biểu thị dưới dạng chuỗi ký tự gồm chữ và số. Mã vận đơn shopee được ví như loại hợp đồng, chứng từ vận chuyển giữa bên đối tượng giao hàng dưới sự bảo hộ của shopee cung cấp đến khách hàng. Mục đích là để xác nhận đơn hàng để được tiếp nhận thành công từ tay đơn vị vận chuyển đến người nhận.

Mỗi lô hàng của shopee trước khi xuất chuyển khỏi kho sẽ được đính kèm một mã vận đơn của shopee. Đối với những đơn hàng bình thường, chúng ta thường không cần đến mã vận đơn. Nhưng trong những trường hợp bất trắc, 2 bên mua và bán xảy ra các tranh chấp ngoài ý muốn thì mã phiếu gửi này sẽ như một vị cứu tinh, giúp cả 2 bên giải quyết mọi vấn đề.

Khi người mua có trong tay mã vận đơn của shopee thì khi có sự cố xảy ra: giao hàng trễ, bên bán thay đổi giá sau khi người mua nhận hàng, đơn hàng thất lạc, người mua không nhận được hàng dù bên bán đã giao hàng đến,… người mua chỉ cần dùng mã này để tra cứu trên các trang web của đơn vị vận chuyển đó sẽ biết được toàn bộ thông tin về tình trạng đơn hàng của mình: hàng đang đi đến đâu, nằm ở bưu cục nào, bao lâu thì về tới,…

Cách lấy mã vận đơn để kiểm tra tình trạng đơn hàng shopee

Lưu ý: Thời gian để mã vận đơn Shopee được cung cấp là khi đơn vị giao hàng đã nhận được đơn hàng từ bên bán và đã tiến hành đóng gói xong xuôi. Nếu bạn chỉ vừa mới nhấn nút đặt hàng thì tìm không ra được mã nào đâu.

Sau khi mã đơn hàng đã được cung cấp bởi bên vận chuyển, bạn sẽ vào mục “Thông tin vận chuyển” của đơn hàng bạn đã đặt trên App hoặc website của shopee để lấy mã vận chuyển. Đơn hàng của bạn được giao bởi nhà vận chuyển nào thì bạn bấm vào đơn vị nó để lấy mã.

Định vị đơn hàng Shopee Giao hàng tiết kiệm

Để kiểm tra tình trạng đơn hàng shopee tại Giao hàng tiết kiệm thì bạn phải sử dụng dịch vụ của nhà cung cấp này.

Các bước tiến hành:

Bước 1: Truy cập trang https://giaohangtietkiem.vn/tra-cuu-van-don/

Bước 2: Tại khung tra cứu, bạn nhập mã vận đơn vào.

Bước 3: Chọn mục ”Tìm đơn” để kiểm tra chi tiết về tình trạng đơn hàng shopee của bạn.

Tra cứu đơn hàng Shopee Giao Hàng Nhanh

Bạn có thể biết được đơn hàng của mình đang đi đến đâu nếu bạn sử dụng dịch vụ vận chuyển Giao Hàng Nhanh.

Các bước tiến hành:

Bước 1: Truy cập trang https://ghn.vn/

Bước 2: Nhập mã vận đơn tại khung ”Nhập mã đơn hàng cần tra cứu”

Bước 3: Bấm vào icon hình kính lúp để kiểm tra rõ hơn về hành trình di chuyển của đơn hàng bạn đã đặt.

Định vị đơn hàng Shopee VN Post ( Việt Nam Post)

Bạn có thể theo dõi đơn đặt hàng của mình thông qua website VN Post nếu bạn sử dụng đơn vị vận chuyển này.

Các bước tiến hành:

Bước 1: Truy cập trang http://www.vnpost.vn/vi-vn/dinh-vi/buu-pham

Bước 2: Nhập mã vận đơn tại khung ”Mã bưu gửi”

Bước 3: Bấm vào icon hình kính lúp để kiểm tra chi tiết về đơn hàng đã đặt của bạn trên shopee.

Kiểm tra đơn hàng Shopee Viettel Post

Nếu bạn sử dụng đơn vị giao hàng Shopee Viettel Post để vận chuyển, bạn có thể kiểm tra tình trạng đơn hàng shopee của mình trên website thông qua dịch vụ này.

Các bước tiến hành:

Bước 1: Truy cập trang https://www.viettelpost.com.vn/Tracking

Bước 2: Nhập mã vận đơn tại khung ”Mã phiếu gửi”

Bước 3: Bấm vào ô ”Theo dõi” để biết thêm thông tin về lịch trình di chuyển của đơn hàng bạn đã đặt.

Shopee giao hàng trong thời gian bao lâu?

Lưu ý: thông tin trong bảng trên chỉ mang tính tương đối, tham khảo vì không xét đến điều kiện thời tiết xấu: bão, lũ lụt, mưa, giông, vùng địa hình hiểm trở,…

Với các đơn hàng mà người mua và người bán có địa chỉ cùng nằm trong tỉnh/thành phố thì thời gian để hàng tới nơi dao động từ 1-2 ngày.

Với các đơn hàng mà người mua và người bán khác tỉnh/thành phố/vùng miền thì thời gian giao hàng dự kiến là từ 3-7 ngày.

Với các đơn hàng mà người mua có địa chỉ tại các vùng hải đảo, vùng sâu, vùng xa thì thời gian hàng về dao động từ 7-10 ngày.

Với các đơn hàng mà người mua có địa chỉ tại nước ngoài thì hàng về sẽ lâu nhất, từ 10-15 ngày.

Bạn vẫn có thể biết trước thời gian hàng về là vào ngày – tháng – năm nào cụ thể trong quá trình mua hàng. Bởi hệ thống của shopee sẽ thông báo trước cho bạn biết thời gian mà hàng sẽ về (chỉ mang tính tương đối). Thông thường thì đơn hàng sẽ về sớm hơn thời gian mà shopee cung cấp từ 2 – 3 ngày.

Lưu ý:

Vùng được hiểu là miền Bắc, miền Trung, miền Nam.

Thời gian mà hàng về sẽ phụ thuộc vào người mua và người bán trao đổi và thống nhất. Giả dụ như người bán hẹn lịch lâu hơn dự kiến do phải đi lấy hàng từ xưởng. Hoặc người mua hẹn lịch rời ngày nhận hàng muộn hơn so với thời gian chuẩn.

Với các đơn hàng quốc tế, thời gian vận chuyển có thể lâu hơn dự kiến tùy vào thủ tục thông quan của mỗi nước, lịch bay của các hãng hàng không hoặc do thời tiết cực đoan.

Shopee có giao hàng vào thứ 7 và chủ nhật không?

Cả 4 dịch vụ vận chuyển trên của shopee chỉ nhận giao từ thứ 2 đến thứ 7. Chủ nhật không giao hàng.

Lý do là bởi nhiều khách hàng để địa chỉ nhận hàng là văn phòng làm việc hoặc cơ quan công ty. Mà công ty lại không làm việc vào chủ nhật nên shopee thống nhất là không giao hàng vào chủ nhật.

Nếu bạn đặt hàng vào chủ nhật thì thứ 2 mới bắt đầu giao hàng.

Thời gian giao hàng thường bắt đầu từ 8 giờ sáng đến 6 giờ tối cùng ngày. Trước khi giao đến địa chỉ nhà, shipper sẽ gọi điện thông báo cho bạn trước để bạn chuẩn bị tinh thần, tiền để nhận đơn.

Đơn vị vận chuyển sẽ liên lạc tối đa bao nhiêu lần để giao hàng?

Shipper thường sẽ gọi cho bạn từ 2-3 lần với 1 đơn hàng được giao. Nếu bạn bận và không thể trực tiếp nhận hàng vào đúng lúc shipper giao hàng tới thì bạn có thể hẹn rời lịch sang ngày hôm sau. Nhưng tối đa không quá 5 ngày kể từ khi shipper giao hàng cho bạn.

Nếu shipper gọi điện quá 4 đến 5 lần mà bạn không nhấc máy thì hàng sẽ được hoàn trả về shop, xưởng, địa chỉ của người bán.

Tại sao quá ngày dự kiến giao hàng mà tôi vẫn chưa nhận được hàng?

Có khá nhiều lý do khiến đơn hàng về chậm hơn so với dự kiến, có thể kể đến như:

Nếu bạn đặt hàng vào đúng dịp lễ tết thì thời gian hàng về sẽ lâu hơn tính toán ban đầu.

Yếu tố khách quan ngoại cảnh: tình hình thời tiết xấu, đặc biệt là vận chuyển bằng đường hàng không

Yếu tố chủ quan:

+ Thiếu phương tiện do có quá nhiều sản phẩm cần giao cùng 1 lúc

+ Các thủ tục kiểm tra dườm dà của cơ quan xuất nhập cảnh

+ Khách hàng cung cấp sai thông tin địa chỉ. Điều này khiến đơn vị vận chuyển lại phải liên lạc lại với khách hàng để xác nhận thông tin lần thứ 2.

Nếu muốn khiếu nại về tình trạng đơn hàng của mình thì phải làm sao?

Nếu bạn muốn khiếu nại về tình trạng đơn hàng nào thì liên hệ với đơn vị vận chuyển của đơn hàng đó. Hoặc cách tốt nhất là bạn liên hệ trực tiếp tới tổng đài hỗ trợ chăm sóc khách hàng của shopee.

Tổng đài Shopee: 19001221 (1000 đ/phút). Email: [email protected]

Tổng đài Giao hàng tiết kiệm: 18006092 (miễn phí).

Tổng đài Giao hàng nhanh: 18001201 (miễn phí). Email: [email protected]

Tổng đài Viettel Post: 19008095 (1000đ/phút). Email: [email protected]

Tổng đài VN Post: 1900 54 54 81 (1000đ/phút).

Đơn Xin Trả Chậm Tiền Vay Ngân Hàng

Đơn xin trả chậm tiền vay ngân hàng là mẫu đơn được cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp vay nợ gửi tới ngân hàng cho vay để đề nghị về việc gia hạn thêm thời gian trả nợ gốc, tiền lãi, xin chậm trả . Mẫu giấy đề nghị này nêu rõ tên người vay, tên ngân hàng cho vay, số tiền vay, số tiền đã trả, thời gian gia hạn thêm, phê duyệt của ngân hàng.

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

———————–

………. ngày ….. tháng …… năm 2023

ĐƠN XIN TRẢ CHẬM TIỀN VAY NGÂN HÀNG

Kính gửi : Ngân hàng …. – Chi nhánh …

Căn cứ Bộ luật Dân sự 2023;

Căn cứ Hợp đồng … số … giữa … và … ký ngày …/…/…

Tôi tên là:…………………………………………

Sinh ngày ….. tháng ………. năm………………….

CMND/CCCD số …………………… Ngày cấp…/…/…. Nơi cấp (tỉnh, TP)…………….

Địa chỉ thường trú:…………………………………….

Chỗ ở hiện nay……………………………………..

Điện thoại liên hệ: ………………………………..

Tôi xin trình bày với Ông/Bà/Quý cơ quan sự việc như sau:

Vào ngày…./…./….. do cần một khoản tiền lớn và gấp để …, tôi có tìm đến ngân hàng nhờ hỗ trợ tư vấn. Sau khi trao đổi và được sự hướng dẫn của phía nhân viên ngân hàng tôi có tiến hành ký một hợp đồng dịch vụ vay tín dụng tiêu dùng, với số tiền là:……..VNĐ. Trong hợp đồng có ghi rõ số tiền vay, và mức lãi suất hàng tháng mà tôi phải trả là:…..VNĐ. Ngoài bản hợp đồng tôi còn ký kết thêm một văn bản cam kết với phía ngân hàng.

Nay đến hạn trả tiền vay ngân hàng, nhưng đợit dịch bệnh vừa rồi khiến tôi làm ăn không may mắn, dẫn đến việc không đảm bảo nguồn tài chính để trả tiền vay ngân hàng.

Vậy tôi làm đơn này kính đề nghị Ngân hàng cho tôi trả chậm tiền vay ngân hàng, gia hạn thêm … tháng:

Số nợ gốc đến ngày …/…/…

Số nợ lãi đến ngày …/…/…

Tôi cam kết sẽ trả nợ Ngân hàng đúng hạn.

Rất mong Quý ngân hàng tạo điều kiện và thực hiện yêu cầu trên của tôi

Tôi xin chân thành cảm ơn!

Để chứng minh cho thông tin mà tôi đã nêu trên, tôi xin gửi kèm đơn này những tài liệu, văn bản sau đây:

 Người làm đơn

TỔNG ĐÀI LUẬT SƯ 1900 0191 – GIẢI ĐÁP PHÁP LUẬT TRỰC TUYẾN MIỄN PHÍ MỌI LÚC MỌI NƠI

Trong mọi trường hợp do tính cập nhật của văn bản biểu mẫu pháp luật và sự khác nhau của từng tình huống, việc tự áp dụng sẽ dẫn đến hậu quả không mong muốn. Để được tư vấn hướng dẫn trực tiếp cho tất cả các vướng mắc, đưa ra lời khuyên pháp lý an toàn nhất, quý khách vui lòng liên hệ Luật sư – Tư vấn pháp luật qua điện thoại 24/7 (Miễn phí) số:

1900.0191

để gặp Luật sư, Chuyên viên tư vấn pháp luật.

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Cách Đổi Trả Hàng/Hoàn Tiền Shopee trên website Ezlearning.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!