Xu Hướng 3/2023 # Hướng Dẫn Cách Trình Bày Slide Báo Cáo Thực Tập Đẹp # Top 4 View | Ezlearning.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Hướng Dẫn Cách Trình Bày Slide Báo Cáo Thực Tập Đẹp # Top 4 View

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Cách Trình Bày Slide Báo Cáo Thực Tập Đẹp được cập nhật mới nhất trên website Ezlearning.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Khi thuyết trình slide báo cáo thực tập tốt nghiệp bạn cần phải thực hiện theo cấu trúc sau đây:

Download tài liệu

Phần tiêu đề: Slide đầu tiên để giới thiệu tên đề tài báo cáo thực tập, giáo viên hướng dẫn cùng với họ tên, mã sinh viên của bạn.

Phần đặt vấn đề: Các slide để đặt vấn đề để nêu lên nhiệm vụ của đề tài báo cáo, các giải pháp được áp dụng và chỉ ra những ưu, nhược điểm của giải pháp đó; ý nghĩa khi hoàn thành xong đề tài báo cáo thực tập.

Phương pháp: Các phương pháp đã được áp dụng để giải quyết các vấn đề trong báo cáo.

Kết quả: Đề tài nghiên cứu đã đạt được kết quả gì, có thể trình bày các kết quả này dưới dạng hình ảnh, biểu đồ,… cho dễ hiểu.

Lời cảm ơn: Sinh viên gửi lời cảm ơn đến những người đã giúp đỡ để hoàn thành báo cáo và những người đang lắng nghe.

II. Trình chiếu powerpoint khóa luận tốt nghiệp

Khi trình chiếu powerpoint khóa luận tốt nghiệp nên sử dụng các phím sau đây để đơn giản và dễ dàng hơn:

F5: để mở màn hình trình chiếu slide.

E: dùng để xóa các vùng đánh dấu.

Ctrl-P: để đánh dấu lại những phần quan trọng bằng con trỏ chuột.

Nhấn số trang cần đến rồi nhấn Enter là được.

Khi trình bày cũng cần chú ý đến:

Giọng nói: không nên nói đều đều, mà nên điều chỉnh tốc độ và âm lượng để nhấn mạnh vào nội dung chính.

Giao tiếp bằng ánh mắt: không nên lạm dụng vào slide mà cần phải giao tiếp với người nghe ở dưới.

Ngôn ngữ cơ thể: mỉm cười sẽ giúp bạn tự tin hơn và tạo cảm giác thân thiện. Có thể sử dụng hai tay để bổ trợ cho nội dung trình bày.

III. Cách làm slide báo cáo thực tập ấn tượng

Powerpoint thường mang một đặc điểm chung là có sự đồng dạng. Và có những đặc điểm khiến cho bài báo cáo trở nên khó theo dõi hơn:

Tất cả slide đều được tạo nên từ một format giống nhau.

Mỗi slide đều có sử dụng điểm bullet.

Chỉ sử dụng một màu nền chung cho toàn bài báo cáo.

Mỗi slide đều cần có tiêu đề khác nhau.

Những đặc điểm từ 1-3 thường lặp lại từ đầu đến cuối trong bài báo cáo, vì thế dễ khiến cho người nghe cảm thấy nhàm chán. Vì thế để slide đa dạng hơn thì có thể sử dụng nhiều màu nền khác nhau.

Download tài liệu

Các tiêu đề trên mỗi slide có vai trò định hướng cho người xem nội dung có trong slide đó. Vì thế bạn cần phải trình bày tiêu đề thật đơn giản nhưng cũng cần phải xúc tích để giúp người xem hiểu được nội dung mà bạn chuẩn bị trình bày.

[Hướng dẫn] Cách viết đề cương chi tiết báo cáo thực tập Các mẫu nhận xét báo cáo thực tập đúng chuẩn

Tiêu đều của các slide có thể biểu đạt được toàn bộ nội dung của slide. Trong trường hợp tiêu đề không thể chuyển tải hết được ý tưởng của slide thì bạn sẽ rất tốn thời gian để giải thích. Khiến cho bài thuyết trình slide bảo vệ khóa luận tốt nghiệp trở nên loãng và làm người nghe bị phân tán.

Cần phải kiểm soát số lượng từ được đưa vào mỗi slide. Bởi nếu slide có quá nhiều chữ thì sẽ khiến người xem khó quan sát và không biết được nội dung chính là gì. Nếu bạn trình bày slide chỉ toàn chữ mà không có hình ảnh chú thích thì nên áp dụng công thức n x n. Có nghĩa là nếu bạn định trình bày 5 dòng chữ ở một slide thì mỗi dòng chỉ được viết 5 chữ và không được vượt quá con số này.

Thông thường, giữa việc đọc và việc nghe thì việc đọc sẽ giúp người xem hiểu được nội dung của bài thuyết trình một cách nhanh nhất. Thế nhưng mục đích của thuyết trình chính là khiến người xem chú tâm nghe diễn giả trình bày. Vì thế bạn cần phải trình bày slide với nội dung ngắn gọn nhất có thể. Như thế thì người xem mới có thể nghe diễn giả trình bày nhiều hơn mà không chỉ tập trung đọc slide.

Cách trình bày slide ngắn gọn nhất là trình bày theo công thức telegraphic. Đây là cách viết cực kỳ ngắn gọn, xúc tích giống với cách mà các nhà báo đặt tựa đề cho tin tức. Giải thích dễ hiểu hơn thì cách trình bày này không tuân thủ theo các ngữ pháp câu nào cả, vì thế không cần tạo ra câu hoàn chỉnh. Chỉ cần bỏ hết các mạo từ và các bộ phận câu không cần thiết mà vẫn truyền tải hết được nội dung muốn nói. Nên cố gắng lựa chọn những câu văn, chữ ngắn nhất có thể.

Bullet được sử dụng rất phổ biến trong các bài thuyết trình bằng powerpoint. Tuy nhiên không nên lạm dụng quá nhiều các bullet ở trong một bài powerpoint báo cáo thực tập. Bạn phải tuân thủ nguyên tắc không lặp lại các từ trong bullet.

it will enable researchers to limit the time needed in the laboratory

it will help researchers to find the data they need

it will permit researchers to produce more accurate results

Thì nên sửa lại theo bullet sẽ ngắn gọn hơn: Advantages for researchers

Các biểu đồ hay hình ảnh thường đóng vai trò vô cùng quan trọng giúp nội dung của slide truyền tải dễ dàng hơn. Người xem thường có ấn tượng hơn đối với các biểu đồ hơn là các bảng số liệu với chi chít các con số. Các biểu đồ thường được sử dụng rất nhiều trong các hội nghị nghiên cứu khoa học. Vì thế bạn cũng nên sử dụng các biểu đồ một cách có ý nghĩa trong bài thuyết trình của mình.

Các biểu đồ thường có rất nhiều dạng khác nhau, và mỗi dạng sẽ có những đặc điểm riêng và được sử dụng cho những tình huống cụ thể khác nhau. Cụ thể là:

Lưu ý là tránh sử dụng các hình ảnh động, vì sẽ khiến cho bài thuyết trình mất đi sự trang trọng và lịch sự.

Khi trình bày slide báo cáo thực tập sẽ có hai kiểu font chữ chính là nhóm chữ có chân và chữ không có chân. Nhóm chữ không có chân bao gồm các font chữ Arial, Comic Sans, Papyrus , v.v. Và nhóm chữ có chân sẽ có các font chữ Times New Roman, Courier, Script , v.v. Theo nghiên cứu thì nhóm chữ không có chân thường giúp người đọc dễ dàng quan sát hơn. Chính vì thế nên ưu tiên lựa chọn những kiểu chữ này cho bài thuyết trình báo cáo thực tập của bạn.

Về cỡ chữ thì nên sử dụng size 18 trở lên cho bài thuyết trình của bạn. Đối với phần tựa đề cần phải sử dụng cỡ chữ từ 40-50. Với cỡ chữ như vậy thì người đọc mới có thể dễ dàng nhìn thấy được nội dung trên slide, ngay ở người ngồi ở cuối phòng.

Tuyệt đối không sử dụng kiểu chữ viết hoa vì như thế rất mất lịch sự và không tôn trọng người xem. Nếu muốn nhấn mạnh một nội dung nào đó thì chỉ cần dùng kiểu chữ gạch chân là được.

Chọn màu sắc cho chữ trong slide cũng rất quan trọng. Những màu tone sáng như màu đỏ, màu cam mặc dù tạo hiệu ứng rất tốt nên lại rất khó để người xem tập trung được. Ngược lại những màu như màu nâu, xanh lá cây, xanh nước biển rất dịu mắt nhưng lại không gây chú ý.

Bạn cũng cần phụ thuộc vào môi trường và bối cảnh để lựa chọn được màu sắc phù hợp. Những mẹo để chọn được màu sắc slide phù hợp:

Hướng dẫn cách viết báo cáo thực tập chi tiết và chuẩn chỉnh nhất

Khi trình bày slide trong các hội trường có diện tích nhỏ thì nên chọn chữ tối màu và có màu nền sáng. Ví dụ như nền trắng kết hợp với chữ đen hoặc chữ xanh đậm.

Còn trình bày ở hội trường có diện tích lớn thì ngược lại nên chọn chữ sáng cùng nền tốt. Có thể chọn nền xanh với chữ vàng hoặc trắng sẽ tạo hiệu ứng rất tốt.

Để có thể trình bày slide báo cáo thực tập đẹp sinh viên cần chú ý những điểm sau:

Download tài liệu

Điều chỉnh số lượng slide trình chiếu và số từ ở trong mỗi slide một cách phù hợp. Không nên đưa quá nhiều chữ vào powerpoint trình chiếu. Có thể sử dụng các bảng biểu, đồ thị, hình ảnh để làm đa dạng bài thuyết trình của bạn.

Bạn cũng cần phải chú ý đến sự tương phản màu sắc giữa nền và chữ, nên chọn nền sáng màu đi cùng chữ tối màu sẽ dễ nhìn hơn. Hạn chế sử dụng các hình nền có nhiều họa tiết, màu sắc sẽ khiến người nhìn bị rối mắt.

Không nên lạm dụng quá nhiều các hiệu ứng âm thanh hay animation. Chỉ nên sử dụng các hiệu ứng chuyển slide đơn giản, thông dụng và thống nhất trong toàn bài thuyết trình. Chỉ những khi cần làm rõ quan điểm mới nên sử dụng các hiệu ứng đặc biệt để tránh làm chậm quá trình thuyết trình của bạn.

Nội dung của bài thuyết trình chính là yếu tố quan trọng nhất vì thế bạn cần phải chú trọng đến.

Tận dụng tính năng Slide Master để thiết kế một slide thống nhất và đơn giản nhất. Mặc dù nội dung trình chiếu có thể thay đổi nhưng vẫn phải thống nhất các font chữ, font size, hình nền, màu chữ từ đầu đến cuối.

Những kinh nghiệm để giúp bạn thực hiện bài thuyết trình tốt nhất:

Ấn tượng đầu tiên vô cùng quan trọng, vì thế ngay từ khi bắt đầu bài thuyết trình bạn cần phải thật tự tin. Trình bày các nội dung, lời giới thiệu một cách rõ ràng, mạch lạc với tinh thần tự tin nhất. Như thế sẽ giúp thu hút được sự chú ý của người nghe và giúp bài thuyết trình thêm hấp dẫn.

Cần phải nắm rõ nội dung của bài thuyết trình và không nên lạm dụng quá nhiều các slide trình chiếu. Bạn cần phải trao đổi ánh mắt với khán giả để tạo được hiệu ứng tốt hơn.

Bài thuyết trình thường chỉ có độ dài khoảng 15-20 phút. Vì thế bạn chỉ nên lướt qua sơ lược các slide về lý thuyết. Và tập trung nói về các slide thực trạng cũng như giải pháp để giải quyết vấn đề.

Sau khi trình bày xong một nội dung thì nên dừng lại một chút để người nghe có thể hiểu rõ. Cũng như có thể quan sát phản ứng của mọi người, nếu thấy chưa ổn thì có thể đưa ra các ví dụ để chứng minh, giúp bài thuyết trình tự nhiên và sinh động hơn.

Đừng quên tạo ấn tượng khi trình bày kết luận, nên dùng giọng nói chắc chắn, mạnh mẽ để trình bày những kết quả cuối cùng của bài báo cáo. Kết luận chắc chắn sẽ làm tăng tính thuyết phục và giúp người nghe hiểu được rõ hơn.

Quy Cách Trình Bày Báo Cáo Thực Tập Tốt Nghiệp

Nội dung báo cáo thực tập

Nội dung chi tiết báo cáo của từng SV do SV chọn sau khi tham khảo ý kiến của đại diện cơ quan tiếp nhận thực tập ( Cán bộ hướng dẫn) và GV theo dõi của Khoa.

Báo cáo thực tập tốt nghiệp cần trình bày lại kết quả thực tập tại cơ quan những việc mà SV đã làm theo mục đích, nội dung, kết quả công việc.

Hình thức

Số trang: nội dung báo cáo tối thiểu 20 trang, tối đa 30 trang không kể phần phụ lục

Khổ giấy: A4 (210x297mm)

Kiểu chữ – font: Times New Roman (size: 14)

Canh lề: trái – left: 3,0 cm; phải – right: 2,00 cm; trên – top: 2,5 cm; dưới – botton: 2,00cm.

In một mặt

Đánh số thứ tự các bảng, hình ảnh, bản đồ/sơ đồ và ghi tên bảng ở đầu mỗi bảng.

Qui định thứ tự sắp xếp trong bài báo cáo thực tập tốt nghiệp

Bìa ngoài (bìa chính, bìa 1)

Trình bày đủ các nội dung theo yêu cầu:

Tên cơ quan chủ quản, tên trường, tên khoa

Báo cáo thực tập tốt nghiệp

Chuyên ngành

Tên đơn vị sinh viên đến thực tập, tên cơ quan/công ty, nơi sinh viên đến thực tập, địa chỉ đầy đủ của cơ sở đó.

Tên cán bộ hướng dẫn

Tên giảng viên theo dõi

Tên sinh viên thực tập, mã số sinh viên

Địa điểm, thời gian hoàn thành báo cáo (ví dụ: chúng tôi Hòa, ngày 16 tháng 3 năm 2018)

2. Bìa trong (bìa phụ)

Trình bày đủ các nội dung yêu cầu

Tên sinh viên thực hiện

Tên chuyên đề

Xác nhận của cơ sở SV đến thực tập: đại diện cơ sở ghi ký tên xác nhận thời gian sinh viên đến thực tập và ký tên, ghi rõ họ tên, chức vụ.

Ý kiến của người đại diện cơ sở mà SV đến thực tập

Có ghi chức vụ, ký tên

4. Trang nhận xét của giáo viên hướng dẫn

Ghi nhận xét của giáo iên hướng dẫn

GVHD ghi điểm và ký tên xác nhận

Tên các chương, mục và số thứ tự trang bắt đầu

Các chương mục đưa ra trình bày tối đa 3 cấp.

Ví dụ:

Chữ viết tắt, diễn giải tiếng Anh (nếu là chữ viết tắt từ tiếng Anh), diễn giải tiếng Việt. Ví dụ:

TTTN: Thực tập tốt nghiệp CQCQ: Cơ quan chủ quản10. Phần mở đầu (đánh số trang bắt đầu từ 1)

Nội dung thực tập

Địa điểm thực tập

11. Phần nội dung của báo cáo thực tập

Trình bày kết quả những việc đã làm, có nhận xét, đánh giá về mỗi phần.

Có thể tham khảo các chương mực như sau:

Chương 1. Tổng quan về cơ sở thực tập

Thành lập và phát triển

Chức năng hoạt động của cơ quan tiếp nhận (bao gồm các lĩnh vực hoạt động, thế mạnh của công ty)

Sơ đồ tổ chức và bố trí nhân sự

Chương 2. Nội dung thực tập tại cơ quan tiếp nhận.

Mô tả công việc

Phương thức làm việc

Quy trình thực hiện

Kết quả đạt được

Chương 3. So sánh thực tế với lý thuyết. Đề xuất các giải pháp cải tiến.

12. Phần kết luận và kiến nghị

Kết luận

Tóm tắt những nội dung đã thực hiện được trong quá trình thực tập

Nêu tóm tắt điểm mạnh và hạn chế của vấn đề thực tập tại công ty

Khuyến cáo của tác giả về vấn đề này

Kiến nghị

Bộ môn: SV có thể kiến nghị về bộ môn 2 khía cạnh:

Kiến thức trang bị trong nhà trường có đủ cho SV tự tin thực tập tốt nghiệp? Cần trang bị thêm kiến thức gì cho SV

Đề nghị quy trình thực tập tốt nghiệp cải tiến

13. Ý kiến của bản thân sau khi hoàn thành báo cáo thực tập tốt nghiệp

Quy trình gửi sinh viên đi thực tập tốt nghiệp tại các cơ quan phù hợp hay chưa?

Sinh viên học hỏi được gì sau khi hoàn thành chương trình thực tập tốt nghiệp?

Nguyện vọng của bản thân sau khi hoàn thành chương trình thực tập tốt nghiệp?

14. Tài liệu tham khảo

Quy cách trình bày các dạng tài liệu tham khảo

Sách:

– Tên tác giả. Tên sách. Tập 1. Tên của tập 1. In lần thứ mấy. Nhà xuất bản. Nơi xuất bản. Năm xuất bản. – Tên tác giả. Tên bài báo. Tên tạp chí, báo chuyên ngành. Tập ?. Số ?. Số trang của bài báo.–Tài liệu tham khảo được xếp theo thứ tự A, B, C theo họ của tác giả.15. Phụ lục

Trình bày những biểu mẫu, số liệu thô, biểu, bảng…. phục vụ việc làm báo cáo thực tập.

Hướng Dẫn Cách Làm Báo Cáo Thực Tập Chi Tiết Nhất

Kỹ năng viết báo cáo vô cùng quan trọng đối với bất cứ ai khi phải làm báo cáo thực tập. Nhưng không phải ai cũng có kỹ năng này. Nhưng bạn đừng lo, Tri thức cộng đồng sẽ “bày” cách làm báo cáo thực tập mà không phải ai cũng biết cho bạn, giúp bạn dễ dàng đạt được điểm cao nhất.

+ 5 mẫu lời cảm ơn báo cáo thực tập chuẩn cho sinh viên

+ Tham khảo 3 mẫu lời kết luận tiêu biểu cho bài báo cáo thực tập

1. Cách trình bày báo cáo thực tập tốt nghiệp

1.1. Hình thức trình bày báo cáo tốt nghiệp

Số trang: nội dung báo cáo tối thiểu 20 trang, tối đa 70 trang không kể phần phụ lục

Khổ giấy: A4 (210×297 mm)

Chữ trong phần nội dung: kiểu chữ – font: Times New Roman, font size: 13

Canh lề: trái – left: 3,5 cm; phải – right: 2,00 cm; trên – top: 2,00 cm; dưới – botton: 2,00cm.

Đánh số thứ tự các bảng, hình ảnh, bản đồ/sơ đồ và ghi tên bảng ở đầu mỗi bảng.

Không sử dụng thanh tiêu đề ( Header and footer) trong viết báo cáo.

Bìa ngoài có thể là bìa cứng hay giấy pelure thường, khổ A4

Trình bày đủ các nội dung theo yêu cầu

Tên cơ quan chủ quản, tên trường, tên khoa

Báo cáo thực tập tốt nghiệp

Chuyên ngành

Tên đơn vị sinh viên đến thực tập, tên cơ quan/công ty, nơi sinh viên đến thực tập, địa chỉ đầy đủ của cơ sở đó.

Tên cán bộ hướng dẫn (học hàm, học vị)

Tên giảng viên theo dõi (học hàm, học vị)

Tên sinh viên thực tập, mã số sinh viên

Địa điểm, thời gian hoàn thành báo cáo

Nhận xét của người hướng dẫn

Tên, địa chỉ đầy đủ

Lịch sử hình thành và phát triển

Cơ cấu tổ chức (phải vẽ sơ đồ tổ chức)

Chức năng, nhiệm vụ, phạm vi ngành nghề hoạt động

Quy mô, năng lực sản xuất, kinh doanh, dịch vụ…

Lưu ý: Cần ghi một cách cô đọng và chính xác, không quá dài dòng, thông thường khoảng 2 trang giấy.

Trong chương này các bạn sẽ trình bày tóm tắt cơ sở lí thuyết sẽ sử dụng để giải quyết vấn đề.

Mô tả công việc được giao

Phương thức làm việc

Quy trình thực hiện, ví dụ như: Lập kế hoạch, phê duyệt kế hoạch thực tập

Kết quả đạt được

Kết quả khảo sát, thu thập tài liệu tại thực tế

Phân tích và xử lý số liệu

Những điểm phù hợp giữa chương trình đào tạo của ngành học với hoạt động thực tế của cơ sở.

Những điểm chưa phù hợp giữa chương trình đào tạo của ngành học với hoạt động thực tế của cơ sở.

Đề xuất các giải pháp đổi mới nội dung chương trình, phương pháp đào tạo

Phần này thường không đánh số chương, nhưng là một phần tách riêng. Theo thông lệ thì phần này nằm cuối của báo cáo, dài khoảng 2 trang và bao gồm các nội dung:

– Tóm tắt những nội dung đã thực hiện được trong quá trình thực tập

– Nêu tóm tắt điểm mạnh và hạn chế của vấn đề thực tập tại công ty

– Đối với sách, luận án, báo cáo: Số thứ tự, họ và Tên tác giả hoặc tên cơ quan ban hành: tên sách, luận án, báo cáo, nhà xuất bản, nơi xuất bản, năm xuất bản, tái bản lần thứ mấy (nếu có);

– Đối với bài báo trong tạp chí, bài trong một cuốn sách: Số thứ tự, họ và tên tác giả: tên bài báo, tạp chí hoặc tên sách, tập số, năm công bố, số trang bài báo đầu – cuối

– Tài liệu tham khảo được xếp theo thứ tự A, B, C theo tên của tác giả (tác giả Việt), theo họ (tác giả Anh, Pháp, Đức…

2. Quy trình viết báo cáo thực tập

Bước 1. Lựa chọn đề tài, căn cứ vào công việc và thời gian thực tập tại đơn vị thực tập, sinh viên có thể tham gia một hoặc một số công việc phù hợp, nhưng phải được sự đồng ý của giáo viên hướng dẫn.

Bước 2. Viết đề cương sơ bộ, bước này cần hoàn thành trong khoảng 01 tuần đầu tiên của đợt thực tập để gửi cho giáo viên hướng dẫn góp ý và duyệt đề cương.

Bước 3. Viết đề cương chi tiết để gửi cho giáo viên hướng dẫn góp ý, duyệt và gửi lại. Công việc này cần hoàn thành trong khoảng 2 – 3 tuần. Sinh viên phải thực hiện theo đề cương đã được giáo viên hướng dẫn sửa. Nếu có bất kỳ thay đổi nào, phải được sự đồng ý của giáo viên hướng dẫn.

Bước 4. Viết bản thảo của báo cáo tốt nghiệp. Trước khi hết hạn thực tập ít nhất 02 tuần, bản thảo phải hoàn tất và gửi cho giáo viên hướng dẫn góp ý và chỉnh sửa.

Bước 5. Hoàn chỉnh báo cáo, in báo cáo tốt nghiệp, gửi đơn vị thực tập để nhận xét, đóng dấu và nộp bản hoàn chỉnh cho giáo viên hướng dẫn nhận xét và ký tên. Sau đó sinh viên nộp quyển hoàn chỉnh theo lịch chi tiết thông báo của khoa.

Lời mở đầu báo cáo thực tập quản trị kinh doanh

Với những kiến thức được học tại trường, sinh viên đã được tiếp cận những vấn đề khá cơ bản về nghề nghiệp trong tương lai của mình. Tuy nhiên những vấn đề đó mới chỉ mang tính lý thuyết, cần phải có thời gian tìm hiểu, tiếp cận với thực tế để vận dụng các kiến thức đã học. Với mục đích đó nhà trường đã tổ chức đợt thực tập tốt nghiệp cho tất cả các sinh viên cuối khoá.

Đối với sinh viên khoa Quản trị kinh doanh, mục đích của đợt thực tập tốt nghiệp là tìm hiểu, làm quen với các vấn đề thực tế của doanh nghiệp, vận dụng những kiến thức đã học để phân tích đánh giá các hoạt động sản xuất kinh doanh cơ bản của doanh nghiệp, từ đó đưa ra những nhận xét chung về doanh nghiệp và đề xuất hướng đề tài tốt nghiệp.

Việc tìm hiểu mọi mặt hoạt động sản xuất kinh doanh của các công ty trong môi trường kinh doanh thực tế là vấn đề quan trọng với bất cứ nhà kinh doanh nào trong nền kinh tế thị trường hiện nay. Đối với những sinh viên mới ra trường đang cần trang bị cho mình những kiến thức thực tiễn thì điều này càng đặc biệt quan trọng. Nhận thức được tầm quan trọng của đợt thực tập và để đảm bảo quá trình thực tập được tiến hành thuận lợi nhất em đã chọn Công ty Cổ phần ABC để thực tập. Đây là một doanh nghiệp có tương đối đầy đủ các hoạt động quản lý sản xuất kinh doanh.

Với sự cố gắng của bản thân, qua quá trình làm việc nghiêm túc, chăm chỉ, cùng với sự giúp đỡ nhiệt tình của cô giáo Nguyễn Ngọc Điệp và các CBCNV Công ty Cổ phần ABC đặc biệt là phòng Kế hoạch, phòng Kinh doanh, em đã hoàn thành “Báo cáo thực tập tốt nghiệp”này.

Em xin chân thành cảm ơn sự giúp đỡ nhiệt tình của cô giáo Nguyễn Ngọc Điệp – khoa Quản trị kinh doanh cùng các cô chú, anh chị Công ty Cổ phần ABC đã giúp đỡ em hoàn thành bản báo cáo này. Do thời gian có hạn cùng với kiến thức chưa được hoàn thiện nên bản báo cáo của em không tránh khỏi những sai sót. Em rất mong nhận được những ý kiến của các thầy cô, bạn bè . để Báo cáo thực tập tốt nghiệp của em được hoàn thiện hơn.

Mẫu lời mở đầu báo cáo thực tập kế toán

Trong nền kinh tế thị trường hiện nay với sự biến đổi sâu sắc về nền kinh tế toàn cầu, vấn đề mà doanh nghiệp nào cũng quan tâm, lo lắng đó là kinh doanh làm sao cho có hiệu quả. Xét về mặt tổng thể thì các doanh nghiệp kinh doanh không những chịu tác động của quy luật giá trị, mà còn chịu tác động của quy luật cung cầu, quy luật cạnh tranh và đặc biệt hơn khi Việt Nam đã ra nhập tổ chức thương mại WTO thì những quy luật này càng trở nên quan trọng hơn.

Các doanh nghiệp càng phải cố gắng vươn lên trong quá trình sản xuất kinh doanh để phát huy tối đa tiềm năng của mình để đạt được hiệu quả kinh tế cao nhất.

Lợi nhuận là cái đích mà các doanh nghiệp hướng tới, để đạt được cái đích đó thì phải trải qua rất nhiều khâu và khâu rất quan trọng đó là tiêu thụ hàng hoá. Khi sản phẩm, hàng hoá được tung ra thị trường thì các doanh nghiệp đã phải tính đến các chi phí và dự đoán được doanh thu tiêu thụ là bao nhiêu và kế toán bán hàng và xác định kết quả kinh doanh sẽ đóng vai trò trong việc xác định hiệu quả hoạt động của doanh nghiệp.

Chính vì thấy được tầm quan trọng của hệ thống kế toán nói chung và kế toán bán hàng và xác định kết quả kinh doanh nói riêng, trong việc đánh giá hiệu quả hoạt động của doanh nghiệp nên em đã chọn đề tài ” Kế toán bán hàng và xác định kết quả kinh doanh” tại công ty CP Sản xuất thương mại và dịch vụ Bắc Hà.

Qua đề tài này cũng giúp chúng ta thấy được hiệu quả hoạt động kinh doanh của ngành cộng nghệ thông tin nói chung và của công ty nói riêng và cho thấy được hiệu quả hoạt động để đóng góp cho sự phát triển của nền kinh tế đất nước như thế nào ?

Mẫu lời mở đầu báo cáo thực tập Ngân hàng

Sau một thời gian học tập và nghiên cứu cùng với việc được tìm hiểu, quan sát thực tế tại ngân hàng ……….. tại thành phố Hồ Chí Minh trong thời gian thực tập vừa qua. Đặc biệt với sự giúp đỡ và tạo điều kiện từ ban lãnh đạo ngân hàng, các anh chị ở các phòng ban đã giúp đỡ em hoàn thành bài báo cáo thực tập tổng hợp tại ngân hàng ………………………….tại thành phố Hồ Chí Minh.

Em xin gửi lời cảm ơn tới các thầy, cô giáo của trường Đại học …….. thành phố Hồ Chí Minh đã cung cấp cơ sở kiến thức về kinh tế, xã hội và trực tiếp hướng dẫn để em có thể hoàn thành bài báo cáo thực tập tổng hợp này. Vì tính chất bảo mật thông tin của ngân hàng nên một số chỉ tiêu kết quả kinh doanh trong năm 2016 em chưa tổng hợp được hết. Vì thế, trong bản báo cáo thực tập này em xin dùng những số liệu thu thập tính đến ngày 30/06/216 để phân tích.

Bài báo cáo thực tập tổng hợp của em gồm các phần sau:

Phần I: Quá trình phát triển và mô hình tổ chức của ngân hàng

Phần II: Tình hình hoạt động kinh doanh của ngân hàng

Phần III: Nhận xét và kết luận.

4. Mẫu bìa báo cáo thực tập

Nếu bạn không có thời gian làm báo cáo thực tập hoặc không có khả năng viết bài, hãy liên hệ với đội ngũ của Tri thức cộng đồng để được hỗ trợ.

Mọi thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ:

Nguồn: Tri Thức Cộng Đồng

Hướng Dẫn Cách Viết Lời Mở Đầu Báo Cáo Thực Tập Chi Tiết

Trong bài báo cáo thực tập, lời mở đầu giữ vai trò như một bản đồ giúp hướng dẫn cho người đọc tham gia vào bài báo cáo của mình. Nó cung cấp tới người đọc một số thông tin cần thiết và phù hợp đối với ngữ cảnh của đề tài mà người viết đã lựa chọn cũng như là trình bày về các luận điểm nghiên cứu trong bài báo cao.

Nếu lời mở đầu báo cáo thực tập ngắn gọn, dễ hiểu sẽ giúp thu hút người đọc và khiến người đọc cảm thấy có hứng thú để đọc hết nội dung phía sau của bài báo cáo.

Có nhiều lời mở đầu cho bài báo cáo thực tập khác nhau như lời mở đầu báo cáo thực tập kế toán, ngành dược, ngành luật, du lịch, nhà hàng, lời mở đầu báo cáo ngành y, lời mở đầu báo cáo xuất nhập khẩu… Tùy thuộc vào từng ngành nghề, lĩnh vực viết báo cáo bạn sẽ lựa chọn mẫu lời mở đầu phù hợp nhất.

Nội dung của lời mở đầu sẽ đề cập tới câu hỏi, What – cái gì, Why – Tại sao, How – Bằng cách nào?, vấn đề được giải quyết trong bài báo cáo là gì? Vì sao nó quan trọng? Bạn sẽ chứng minh cho các lập luận của mình thông qua cách nào?

Cách viết lời mở đầu báo cáo thực tập

Để viết lời mở đầu cho bài báo cáo thực tập hay và ấn tượng nhất bạn cần thực hiện theo các bước cơ bản sau:

Bước 1: Xây dựng một lời mở đầu súc tích

Nội dung lôi cuốn người đọc bằng câu đề.

Cung cấp bối cảnh cho luận điểm của bài báo cáo.

Xem lại nội dung và cấu trúc của bài báo cáo.

Xây dựng luận điểm độc đáo nhất cho lời mở đầu.

Bước 2: Chuẩn bị viết lời mở đầu

Cân nhắc về các đối tượng mục tiêu mà bạn muốn nhắm tới.

Suy nghĩ câu tiêu đề mang ý nghĩa súc tích.

Lập dàn ý cho lời mở đầu.

Bước 3: Xây dựng cấu trúc cho lời mở đầu

Mở đầu lời mở đầu thông qua một câu tiêu đề.

Thêm vào những thông tin cơ sở.

Trình bày về phần luận điểm.

Bước 4: Lưu ý khi viết lời mở đầu

Lời mở đầu phải đảm bảo ngắn gọn và đơn giản.

Tránh các câu văn dài dòng, thừa thãi và gây khó hiểu.

Không viết theo kiểu chung chung.

Tránh thông báo trực tiếp về mục đích của bài báo cáo.

Mẫu lời mở đầu báo cáo thực tập các ngành

Lời mở đầu báo cáo thực tập kế toán

Đề tài: “Báo cáo thực tập: Kế toán bán hàng tại Công ty TNHH Xây dựng Công Tiến” Link download MIỄN PHÍ bài báo cáo thực tập: https://drive.google.com/drive/folders/1dpZhmAiXYY_I3NbNFnA61Qh9NYU7taHj?usp=sharing

Lời mở đầu báo cáo thực tập ngành dược

Đề tài: Báo cáo thu hoạch “Tổng quan về công ty cổ phần Dược phẩm Quảng Bình” Link download MIỄN PHÍ bài báo cáo thực tập: https://drive.google.com/drive/folders/1R8inQ7GSEhtB00Nbb4JSVMcVsamo2vHf?usp=sharing

Lời mở đầu báo cáo thực tập nhà hàng

Đề tài: “Báo cáo thực tế nghiệp vụ nhà hàng” Link download MIỄN PHÍ bài báo cáo thực tập: https://drive.google.com/drive/folders/1VGzOvUuhbEk3yhw4yFMCwBLePpa1_LKF?usp=sharing

Lời mở đầu báo cáo thực tập xuất nhập khẩu

Tôi là Thu Trà, hiện tại tôi là Quản lý nội dung của Luận Văn 24 – Chuyên cung cấp dịch vụ làm luận văn uy tín. Chúng tôi đặt lợi ích của khách hàng là ưu tiên hàng đầu. Website: https://luanvan24.com/ – Hotline: 0988552424.

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Cách Trình Bày Slide Báo Cáo Thực Tập Đẹp trên website Ezlearning.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!