Xu Hướng 7/2022 # Hướng Dẫn Cách Viết Bài Review Chất Lượng Kiếm Tiền Trên Mạng # Top View

Xem 5,049

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Cách Viết Bài Review Chất Lượng Kiếm Tiền Trên Mạng được cập nhật mới nhất ngày 03/07/2022 trên website Ezlearning.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 5,049 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

 • Review Là Gì ? Cách Để Viết Bài Review Xuất Sắc Nhất
 • Cách Viết Bài Review Chất Lượng Mà Ai Cũng Làm Được
 • Cách Viết Bài Review Sản Phẩm Đọc Một Phát Mua Hàng Ngay
 • Cách Đọc, Viết Hình Thức Số Trong Tiếng Anh (Kỳ 1)
 • Cách Đọc, Viết Và Sử Dụng Số Đếm Tiếng Anh
 • Bài viết review là gì? Tại sao lại cần bài viết review, ý nghĩa của bài viết review với người sử dụng và blogger? Bạn đọc thân mến sẽ tìm thấy câu trả lời trong bài viết này, một số lưu ý về cách viết bài viết review như thế nào để cho người đọc “dính thính” cách trình bày nội dung mạch lạc rõ ràng.

  Bài viết chất lượng mang đến thông tin hữu ích cho khách hàng

  Theo từ điển Anh – Việt của Viện Ngôn ngữ học, Nhà xuất bản Tp. Hồ Chí Minh năm 1993, Review có nghĩa xem lại hoặc xét lại (cái gì); ôn lại (nhất là các sự kiện đã qua) trong trí óc; nhìn tổng quát, hồi tưởng; hoặc là viết bài phê bình (một cuốn sách, một bộ phim, v.v…) để đăng báo.

  Vậy, ta có thể khái quát lại như sau:

  Viết bài review là bài báo, bài viết nói về thông tin tổng quát về sản phẩm/ dịch vụ, sự vật, hiện tượng cụ thể. Nội dung bài viết review chất lượng chứa đựng thông tin chính xác, minh bạch về sản phẩm/dịch vụ và kèm theo cảm nhận, đánh giá khách quan của người viết sau quá trình sử dụng.

  Nội dung của bài viết Review phải đảm bảo tính khách quan bên cạnh đó cũng có tính chất chủ quan của người viết qua quá trình sử dụng sản phẩm. Mục đích cuối cùng của bài viết review là mang đến cho người đọc thông tin về sản phẩm/ dịch vụ chứ không nhằm mục đích bán hàng, hay giới thiệu PR sản phẩm.

  Trong kiếm tiền trên mạng cụ thể hơn là trong tiếp thị liên kết, nội dung của bài viết review mang đến chuyển đổi tốt nhất. Bên cạnh đó mang đến thông tin hữu ích khiến cho họ người viết bài hay chủ sở hữu blog review có độ tin cậy (độ trust) cao hơn.

  Ghi nhớ các lưu ý giúp bạn dễ dàng hơn với bài viết review kiếm tiền

  • Bài review (hay còn gọi là đánh giá, nhận xét) cung cấp một cái nhìn toàn diện về sản phẩm/dịch vụ bao gồm cả điểm tốt và xấu của một sản phẩm cho một nhóm đối tượng mục tiêu. Bài review tốt cần có tính trung thực, không thiên vị! Điều này sẽ là khó khăn với những bạn mới bắt đầu viết các nội dung chia sẻ. Bạn sẽ thấy rằng: “Đó là chiến dịch hấp dẫn, và phần thưởng hoa hồng lớn” Bạn mong muốn người đọc mua sản phẩm đó hơn là lựa chọn sản phẩm phù hợp với họ. Đây là SUY NGHĨ sẽ giết chết dự án viết blog của bạn.

  Tất cả các sản phẩm trên thị trường đều có điểm tốt và hạn chế. Do đó để viết bài review hiệu quả bạn cần nhớ KHÔNG CÓ GÌ LÀ HOÀN HẢO!

  NẾU ĐỌC LƯỚT THÌ BẠN ĐANG BỎ LỠ RẤT NHIỀU KIẾN THỨC

  3. TẬP TRUNG VÀO LỢI ÍCH THAY VÌ TÍNH NĂNG

  Bạn có thể đồng ý với mình ngay rằng, tính năng khi chúng ta tìm hiểu sản phẩm là rất nhiều. Nếu không muốn nói rằng cực kỳ nhiều tính năng được các nhà sản xuất giới thiệu khi chúng ta tìm hiểu. Thế nhưng người sử dụng lại không sử dụng hết những tính năng đó. Điểm này khiến cho họ cảm thấy nhàm chán khi đọc một bài viết giới thiệu. Thay vì đó, họ lựa chọn bài viết Review về nó. Họ mong muốn và tìm kiếm lợi ích mà sản phẩm/ dịch vụ đó mang lại cho họ mà thôi.

  Tập trung vào điểm lợi ích khiến cho nội dung của bạn dễ dàng được người đọc hấp thụ hơn. Ví dụ như nó giúp người dùng tự tin hơn trong giao tiếp, nâng cao chất lượng sống, giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch, tiểu đường… Lợi ích của sản phẩm sẽ có hiệu quả tốt hơn khi bạn muốn thuyết phục khách hàng!

  4. HÌNH ẢNH VÀ VIDEO

  Mỗi một sản phẩm sẽ có hàng trăm thậm chí hàng nghìn nội dung review về nó, bạn chỉ là một trong số hàng ngàn người đang mong muốn mang nội dung đó tới cho người sử dụng. Thế nhưng hãy khiến cho nội dung bạn trở nên đặc biệt và hơn hết là khiến cho người sử dụng ấn tượng và ghi nhớ bạn.

  Hành vi sử dụng tại Việt Nam đòi hỏi những người làm nội dung review cần chuẩn bị tới điều này. Không chỉ dừng lại ở việc đọc bài viết, họ muốn xem trực tiếp cách bạn review sản phẩm, cách bạn sử dụng sản phẩm. Nghe nhìn bao giờ cũng cận cảnh là đọc chữ không.

  Hình ảnh và video cực kỳ quan trọng trong việc kiếm tiền online. Bạn có thể có một kế hoạch rất tốt, rất cụ thể, nhưng cách bạn thể hiện điều đó mới góp phằn lớn tạo nên thành công.

  Bạn đã trau chuốt cho hình ảnh và video chưa?

  5. LUÔN CÓ LINK AFFILIATE MARKETING TRONG BÀI VIẾT

  Nếu đã có tài khoản tại Adpia, mời bạn vào Newpub để tạo link affiliate để chèn vào blog của mình.

  Adpia với công nghệ tiếp thị liên kết hàng đầu Việt Nam, cung cấp các công cụ hỗ trợ tạo link tự động và thủ công cực dễ dàng cho bạn làm tiếp thị liên kết để kiếm tiền online.

  Trước khi bạn bắt đầu vào việc biên tập nội dung bài viết review, bạn cần lưu ý và thực hiện 3 công việc sau đây:

  1. NGHIÊN CỨU SẢN PHẨM

  Nghiên cứu sản phẩm cấu thành lên trực tiếp hành vi và đối tưởng khách hàng sử dụng.

  Để cho người đọc bài viết tin tưởng cũng như thấy bạn là người thực sự am hiểu, đừng quên nghiên cứu thật kỹ về sản phẩm bạn cần biết họ là ai, họ cần gì.

  2. SỞ HỮU VÀ SỬ DỤNG SẢN PHẨM

  Không có cách nào tốt hơn để viết một bài review hiệu quả bằng cách chính bạn đã sử dụng và trải nghiệm sản phẩm đó. Hầu hết tất cả mọi người sẽ không đọc hết bài review nếu họ thấy rằng đây không phải là một kinh nghiệm thực tế. Bạn cũng không thể ngồi tưởng tượng ra những tính năng của sản phẩm mà không trực tiếp sử dụng nó. Còn nếu bạn copy lại những thông tin đó, tất nhiên người sử dụng biết điều đó.

  Ví dụ: Nếu bạn viết bài đánh giá cho một nhãn hiệu kem trị mụn, bạn muốn cho khách hàng thấy được tác dụng của nó? Cách tốt nhất là nên có một bức ảnh hoặc video của bạn trước và sau khi sử dụng sản phẩm.

  3. BIẾT CHÍNH XÁC NGƯỜI DÙNG ĐANG TÌM KIẾM ĐIỀU GÌ

  Ở khía cạnh này trước hết bạn cần nghiên cứu từ khoá với mục tiêu để tối ưu bài viết review nhằm tiếp cận được càng nhiều người càng tốt.

  Ngoài ra bạn cần phải hiểu chính xác người đọc bài review muốn nhận được điều gì? May mắn thay điều này không quá khó, thông thường họ muốn được trả lời những câu hỏi sau:

  • Sản phẩm/dịch vụ này có dễ sử dụng? Cách sử dụng như thế nào?

  • Chất lượng của sản phẩm/dịch vụ này ra sao?

  • Sản phẩm dịch vụ này dành cho ai? Tôi có phù hợp để sử dụng nó?

  • Những người khác đã từng sử dụng nó chưa? Và kết quả như thế nào?

  • Những ưu và khuyết điểm của sản phẩm/dịch vụ này là gì?

  • Những giải pháp thay thế?

  • Sản phẩm/dịch vụ này có đáng để tôi chi tiền?

  • Mua sản phẩm/dịch vụ này ở đâu?

  D. TRONG KHI VIẾT BÀI REVIEW

  Đây là lúc bạn bắt tay vào viết bài review, có 6 điều bạn cần lưu ý để có một bài review hấp dẫn và chuyển đổi người đọc thành khách hàng.

  1. VIẾT ĐOẠN GIỚI THIỆU

  Đoạn giới thiệu có mục đích cung cấp cho người đọc một “bức tranh” rõ ràng về sản phẩm dịch vụ. Cung cấp các tính năng và lợi ích chính của sản phẩm/dịch vụ.

  Thủ thuật để người đọc không rời đi và tiếp tục đọc phần kế tiếp đó là đặt ra những câu hỏi nhắm đúng vào vấn đề của họ.

  Bạn mất tự tin trong khi giao tiếp vì mụn? Bạn đã thử rất nhiều cách nhưng mụn vẫn không hề giảm mà còn tồi tệ hơn? Bạn đang tìm kiếm một một giải pháp điều trị tận gốc?… Bạn đã đến đúng nơi rồi, sản phẩm … được chiết xuất từ…… với tác dụng….

  2. MÔ TẢ CHI TIẾT HƠN VỀ SẢN PHẨM

  Đây là lúc bạn cần cung cấp cho người đọc những thông tin chi tiết mà người dùng muốn biết, trước khi họ mua sản phẩm. Bao gồm:

  Nếu có hướng dẫn sử dụng bằng hình ảnh và video bạn cũng có thể đưa vào phần này!

  3. NÊU ƯU & KHUYẾT ĐIỂM

  Tại đây bạn cần thể hiện kinh nghiệm của bạn về sản phẩm/dịch vụ. Hãy cân bằng và nêu ra nhưng ưu và khuyết điểm, những điều bạn thích và chưa thích…

  4. SO SÁNH VỚI NHỮNG SẢN PHẨM KHÁC

  Đặt sản phẩm mà bạn đang viết bài review “bên cạnh” những sản phẩm khác, so sánh những điểm mạnh, điểm yếu giữa các sản phẩm để người đọc có một cái nhìn tổng thể.

  Điều này cũng giúp cho người đọc biết rằng bạn đã thật sự nghiên cứu, bạn có kiến thức rộng về nhiều sản phẩm trong cùng một lĩnh vực. Đây cũng chính cách để bạn gợi ý cho người đọc về những sản phẩm khác, có thể sẽ phù hợp hơn với họ.

  Những người lần đầu tiên đi tìm hiểu sản phẩm/dịch vụ họ đặc biệt thích sự so sánh này!

  5. XÁC ĐỊNH ĐỐI TƯỢNG MỤC TIÊU

  Đây chính là lúc bạn giúp khách hàng trả lời câu hỏi: Sản phẩm dịch vụ này dành cho ai? Tôi có phù hợp với nó không?

  6. VIẾT KẾT LUẬN

  Một kết luận tốt là đoạn tóm tắt về những tính năng, lợi ích các ưu và khuyết điểm của sản phẩm/dịch vụ. Đưa ra những đề xuất, nhận xét tổng quan của cá nhân bạn.

  Đối với hoạt động tiếp thị liên kết đây là lúc bạn đặt link affiliate, hoặc cũng có thể đặt link ngay vào đoạn viết giới thiệu ở phía trên.

  E. SAU KHI VIẾT BÀI REVIEW

  Tất nhiên đó là xuất bản lên blog/website của bạn và cũng đừng quên chia sẻ nó lên mạng xã hội, các diễn đàn tập trung nhiều đối tượng mục tiêu.

  Sau đó thường xuyên cập nhật các thông tin mới về sản phẩm/dịch vụ một cách nhanh nhất để đảm bảo rằng bài review của bạn không bị “lỗi thời” khi mọi người đọc nó.

  F. LỜI KẾT

  Để hoàn thiện được một bài viết review chắc chắn bạn đã mất rất nhiều thời gian để tìm hiểu và lựa chọn sản phẩm. Viết một bài review hấp dẫn đã khó, viết review để người đọc trở thành khác hàng lại càng khó hơn, đòi hỏi bạn cần có nhiều kiến thức, kinh nghiệm về sản phẩm/dịch vụ. Để có thể viết tốt, viết hay giải pháp duy nhất là bạn phải rèn luyện và ghi nhớ những lưu ý mà mình đã biên tập bên phía trên.

  Ngoài viết bài review, còn có rất nhiều cách kiếm tiền online khác. Mỗi cách lại có các ưu nhược điểm khác nhau, nhưng tựu chung lại đều là hướng tới việc kiếm tiền thông qua làm hài lòng, thỏa mãn nhu cầu khách hàng.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Cách Viết Bài Review Hay Và Thu Hút Nhiều Người Đọc
 • Hướng Dẫn Cách Viết Bài Review Sản Phẩm Từ A
 • Cách Viết Bài Review Sản Phẩm Hay (Viết Ra Tiền
 • Cách Viết Test Report (Part 1)
 • Hướng Dẫn Cách Trình Bày Report Tiếng Anh
 • Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Cách Viết Bài Review Chất Lượng Kiếm Tiền Trên Mạng trên website Ezlearning.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100
 • CẦM ĐỒ TẠI F88
  15 PHÚT DUYỆT
  NHẬN TIỀN NGAY

  VAY TIỀN NHANH
  LÊN ĐẾN 10 TRIỆU
  CHỈ CẦN CMND

  ×