Xu Hướng 12/2022 # Hướng Dẫn Cách Viết Lời Cảm Ơn Luận Văn Thạc Sĩ / 2023 # Top 17 View | Ezlearning.edu.vn

Xu Hướng 12/2022 # Hướng Dẫn Cách Viết Lời Cảm Ơn Luận Văn Thạc Sĩ / 2023 # Top 17 View

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Cách Viết Lời Cảm Ơn Luận Văn Thạc Sĩ / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Ezlearning.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Download tài liệu

Lời cảm ơn luận văn ngành nông nghiệp là một phần rất quan trọng, thể hiện thành ý và tâm huyết của người thực hiện. Phần này luôn được đặt ở đầu bài báo cáo để mở đầu cho bài.

Download tài liệu

Đồ án công nghệ may thời trang đề tài kiểm tra chất lượng sản phẩm may được thực hiện với những nội dung chính sau: cơ sở lý luận của công tác kiểm tra chất lượng sản phẩm, giới thiệu công ty cổ phần quốc tế phong phú, thực trạng công tác kiểm tra chất lượng của công ty, quy trình kiểm tra chất lượng sản phẩm của một mã hàng cụ thể, các lỗi thường gặp và cách khắc phục, đánh giá công tác kiểm tra chất lượng sản phẩm may của công ty…

Tại sao phải sử dụng lời cam đoan trong luận văn tốt nghiệp? Những điều cần lưu ý khi làm báo cáo giới thiệu về nơi thực tập

Đồ án quy trình công nghệ chế tạo máy dạng càng là đề tài bạn sinh viên lựa chọn để đi sâu nghiên cứu. Trong đó, tính công nghệ có ý nghĩa quan trọng đối với chi tiết dạng càng do ảnh hưởng trực tiếp đến năng suất và độ chính xác gia công. Phần lời cảm ơn được bạn sinh viên trình bày cụ thể tạo phần mở đầu.

II. Tầm quan trọng của lời cảm ơn luận văn thạc sĩ

Lời cảm ơn luận văn thạc sĩ là phần nội dung để sinh viên bày bỏ tình cảm trân trọng, thái độ biết ơn đối với nhà trường, các thầy cô giáo,. Hay đơn vị thực tập đã giúp đỡ và tạo điều kiện cho bạn hoàn thành xong luận văn thạc sĩ. Việc viết những lời cảm ơn luận văn tốt nghiệp hay sẽ giúp cho bài luận văn tốt nghiệp của bạn trở nên hoàn thiện và có ý nghĩa hơn.

II. Cách viết lời cảm ơn trong luận văn tốt nghiệp

Đầu tiên, sinh viên gửi lời cảm ơn đến cơ sở giáo dục và đào tạo, thầy cô giảng dạy các bộ môn chuyên ngành. Để giúp sinh viên có thể nghiên cứu đề tài một cách chuyên sâu trong suốt thời gian thực tập vừa qua.

Tiếp đến, bạn cần nêu được tầm quan trọng của tác động của bộ môn đó đến với bạn trong thời gian thực tập.

Sau đó, bạn bắt đầu giới thiệu về bài luận văn tốt nghiệp của bạn. Nên dẫn dắt bằng những câu căn hấp dẫn và độc đáo, ví dụ chỉ ra những trải nghiệm khó khăn nhưng mới lạ khi thực hiện luận văn thạc sĩ.

III. Những lưu ý khi viết lời cảm ơn luận văn thạc sĩ

Khi viết lời cảm ơn luận văn tốt nghiệp, sinh viên cũng nên chú ý sử dụng những câu văn ngắn gọn, súc tích. Viết những câu văn đơn giản và dễ hiểu sẽ giúp làm tăng hiệu quả của lời cảm ơn luận văn. Những câu văn ngắn, xúc tích sẽ giúp người đọc hiểu được ý nghĩa mà bạn muốn truyền đạt một cách nhanh chóng hơn rất nhiều.

Cách Viết Lời Cảm Ơn Hay Trong Luận Văn, Tiểu Luận / 2023

Luận văn này đã được hoàn thành tại công ty….. Để có được bài luận văn này, em( chúng em) xin được bày tỏ lòng biết ơn chân thành và sâu sắc nhất tới đến công ty….., phòng ban….. và đặc biệt xin gửi lời cảm ơn đến anh(chị)….. đã trực tiếp tận tình hướng dẫn, dìu dắt, giúp đỡ em ( chúng em). Nhờ những sự chỉ bảo hường dẫn quý giá đó mà trong suốt quá trình triển khai, nghiên cứu và hoàn thành đề tài được giao một cách tốt nhất.

Em ( chúng em) xin gửi lời cảm ơn chân thành đến các Thầy Cô giáo – Các nhà khoa học đã trực tiếp hoặc gián tiếp giảng dạy truyền đạt những kiến thức khoa học chuyên ngành bổ ích cho bản thân em ( chúng em) trong những năm tháng qua.

Em ( chúng em) xin được ghi nhận công sức và những đóng góp quý báu và nhiệt tình của các bạn … đã đóng góp ý kiến và giúp đỡ cùng Em ( chúng em) triển khai, điều tra và thu thập những số liệu ngoại nghiệp. Để có được sự thành công của luận văn này, trước hết thuộc về của nhà trường và xã hội đã tạo điều kiện hướng dẫn và giúp đỡ Em ( chúng em), đặc biệt là sự quan tâm động viên khuyến khích và cảm thông sâu sắc của gia đình.

Cuối cùng, Em ( chúng em) rất mong nhận được sự đóng góp, nhận xét và phê bình của quý Thầy Cô và tất cả bạn đọc.

Với tấm lòng biết ơn vô cùng sâu sắc, em xin gửi lời cảm ơn chân thành nhất từ đáy long đến quý Thầy Cô của trường…. đã cùng dùng những tri thức và tâm huyết của mình để có thể truyền đạt cho chúng em trong vốn kiến thức quý báu suốt thời gian học tập tại trường.

Bài luận văn được thực hiện trong 2 tháng. Ban đầu em còn bỡ ngỡ vì vốn kiến thức của em còn hạn. Do vậy, không tránh khỏi những thiếu sót, em rất mong nhận được ý kiến đóng góp của quý Thầy Cô và các bạn học cùng lớp bài luận được hoàn thiện hơn.

Sau quá trình học tập và rèn luyện tại trường Đại học ……, Khoa ……………và 2 tháng làm luận văn nghiên cứu về đề tài……Em xin bày tỏ lòng cảm ơn chân thành về sự giúp đỡ của các thầy, cô giảng viên, cán bộ các phòng, ban chức năng Trường Đại học…. đã giúp đỡ em hoàn thành bài luận văn này.

Đặc biệt, em xin bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc tới chúng tôi …………………… – thầy giáo đã trực tiếp hướng dẫn và chỉ bảo cho em, giúp em rất nhiều trong quá trình làm luận văn.

Sauk hi kết thúc 4 năm học tại trường….. Tôi đã được giao đề tài và làm luận văn nghiên cứu về…..

Để luận văn này đạt kết quả tốt đẹp, tôi đã nhận được sự nhiệt tình giúp đỡ của các thầy cô, các cơ quan, tổ chức, cá nhân. Với long biết ơn chân thành nhất, cho phép tôi được gửi lời cảm ơn sâu sắc đến tất cả thầy cô, các cá nhân và cơ quan đã tạo điều kiện giúp đỡ tôi trong quá trình học tập và làm luận văn.

Trước hết, cho tôi xin được gửi tới các thầy cô khoa …. Của trường Đại học …. lời chào trân trọng nhất, cùng với lời chúc sức khỏe và lời cảm ơn sâu sắc. Nhờ sự quan tâm, dạy dỗ và chỉ bảo nhiệt tình chu đáo của thầy cô, tôi đã có thể suất sắc hoàn thành luận văn.

Đặc biệt, cho tôi xin được gửi lời cảm ơn chân thành nhất tới thầy giáo- PGS. TS. …..đã quan tâm giúp đỡ và chỉ bảo, hướng dẫn tôi làm luận văn trong thời gian qua.

Và cuối cùng, tôi xin được bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến lãnh đạo Trường …. các Khoa, các Phòng ban chức năng đã tạo điều kiện giúp đỡ tôi trong suốt quá trình học tập và làm luận văn.

Với điều kiện và vốn kiết thức còn hạn chế học viên, luận văn này không thể tránh được nhiều thiếu sót. Vì vậy tôi rất mong nhận được sự chỉ bảo của các thầy cô để tôi nâng cao kiến thức của bản thân, phục vụ tốt quá trình công tác của tôi sau này.

Dịch vụ nhận viết thuê luận văn đã tổng hợp lại các mẫu lời cảm ơn khi làm luận văn cho các bạn, mong sẽ giúp ích được cho bạn có được bài luận văn tốt nhất.

NẾU CÓ KHÓ KHĂN, HÃY LIÊN HỆ NGAY VỚI CHÚNG TÔI:

PHƯƠNG CHÂM LÀM VIỆC CỦA CHÚNG TÔI:

“Uy tín, chuyên nghiệp và chất lượng”

Trọn chữ tín – Vẹn niềm tin

Hướng Dẫn Viết Lời Cảm Ơn Trong Khóa Luận Tốt Nghiệp / 2023

‍ Lời cảm ơn trong khóa luận tốt nghiệp có giá trị là khi lời cảm ơn thể hiện hết sự biết ơn chân thành nhất đến những người đã giúp đỡ bạn. Lời cảm ơn khóa luận tốt nghiệp hay sẽ giúp bạn ghi điểm đến hội đồng chấm thi ngay từ đầu. Những chia sẻ bên dưới của Wiki Luận Văn hứa hẹn sẽ giúp bạn có thêm nhiều kiến thức, kinh nghiệm và thông tin hữu ích nhất cho bài luận của mình.

Những quy tắc để có lời cảm ơn khóa luận tốt nghiệp hay

Những quy tắc để có lời cảm ơn khóa luận tốt nghiệp hay

Lời cảm ơn trong khóa luận tốt nghiệp được xem là nơi bạn gửi lời cảm ơn đến những người đã giúp đỡ và hỗ trợ bạn trong suốt quá trình nghiên cứu và viết luận. Lời cảm ơn này thể hiện sự chuyên nghiệp cá nhân và kiến thức của bạn. Nó xuất hiện ngay sau trang tiêu đề, trước phần tóm tắt, và thường không dài hơn một trang.

Bạn có thể sử dụng phong cách thân mật hơn bình thường trong giọng văn của lời cảm ơn trong khóa luận tốt nghiệp. Đây không phải là một phần của công việc học tập của bạn, do đó bạn nên viết những gì thể hiện suy nghĩ cá nhân nhiều hơn, như thế lời văn sẽ dễ đi vào lòng người đọc.

Tips để có lời cảm ơn khóa luận tốt nghiệp hay

Tips để có lời cảm ơn khóa luận tốt nghiệp hay

Xác định: Cảm ơn ai?

Gửi lời cảm ơn theo phong cách chuyên nghiệp được đánh giá là rất thông minh. Mặc dù không có quy tắc nào về việc này, song theo thứ tự tiêu chuẩn, bạn nên cảm ơn từ:

Khoa (viện) trường đại học → Giảng viên hướng dẫn → Ban lãnh đạo cơ quan thực tập → Đồng nghiệp → Gia đình và bạn bè.

Thông thường, bạn chỉ nên đề cập đến những người đã trực tiếp hỗ trợ bạn trong quá trình thực hiện luận văn. Nhưng nếu bạn cảm thấy một giáo viên vật lý thời trung học đã cho bạn nguồn cảm hứng lớn cho nghiên cứu của mình, lời cảm ơn trong khóa luận tốt nghiệp của bạn cũng có thể nhắc đến.

Đối với một số lời cảm ơn, bạn có thể muốn nó đơn giản và chỉ nói “cảm ơn”. Đối với những người quan trọng khác, bạn nên chi tiết thêm là muốn cảm ơn họ về điều gì, và tại sao lại cảm ơn như vậy.

Lời cảm ơn theo phong cách chuyên nghiệp

Khi viết lời cảm ơn trong khóa luận tốt nghiệp, bạn cố gắng đừng bỏ qua bất kỳ ai. Điều này thật sự rất quan trọng, đặc biệt là những người trong lĩnh vực chuyên môn, những người đã giúp bạn rất nhiều trong suốt quá trình làm khóa luận.

Đơn vị thực tập

Người quản lý/giám sát thực tập

Giảng viên hướng dẫn khóa luận

Trợ lý phòng thí nghiệm, thư viện, thủ thư (nếu có)

Bạn cùng lớp

Những người tham gia nghiên cứu (ví dụ: những người đã hoàn thành một cuộc khảo sát để giúp bạn thu thập dữ liệu)

Người giám sát/quản lý trực tiếp của bạn trong doanh nghiệp thực tập không làm gì cả. Bạn có cần phải cảm ơn họ không?

Ngay cả khi bạn cảm thấy cấp trên của mình không đóng góp nhiều vào sản phẩm cuối cùng, bạn cũng phải ghi nhận họ, đó sẽ chỉ là một lời cảm ơn rất ngắn gọn. Nếu bạn không bao gồm người giám sát của mình, bạn sẽ bị xem là một người không biết tôn trọng người khác.

Lời cảm ơn theo phong cách cá nhân

Bạn có thể gửi lời cảm ơn đến một thành viên trong gia đình trước không? Đối với một số người, những lời cảm ơn cá nhân có thể rất ý nghĩa và chân thành, đặc biệt nếu nghiên cứu được thực hiện trong một giai đoạn khó khăn.

Ví dụ, một số sinh viên muốn cống hiến luận văn của mình cho một thành viên trong gia đình đã qua đời, trong trường hợp này, điều này có thể được đề cập trước tiên, trước bất kỳ sự thừa nhận chuyên nghiệp nào.

Mẫu lời cảm ơn khóa luận hay nhất

“Trong suốt quá trình viết luận văn này, tôi đã nhận được rất nhiều sự hỗ trợ và giúp đỡ.

Trước tiên, tôi xin cảm ơn người giám sát của tôi, giảng viên (giáo sư/thạc sĩ)…., người có chuyên môn vô giá trong việc xây dựng các câu hỏi và phương pháp nghiên cứu. Người đã cho tôi những góp ý và phản hồi sâu sắc để giúp tôi rèn luyện tư duy và đưa công việc của tôi lên một tầm cao hơn.

Tôi cũng muốn cảm ơn các trợ giảng của tôi, thầy (cô)…. và thầy (cô) với những hướng dẫn quý báu của họ trong suốt quá trình học của tôi. Nhờ thầy (cô) đã cho tôi những công cụ cần thiết để tôi chọn hướng đi đúng đắn và hoàn thành xuất sắc bài luận văn của mình.

Tôi xin chân thành cảm ơn.

Mặc dù trong quá trình làm bài luận, tôi đã cố gắng hết sức để hoàn thiện qua từng giai đoạn làm bài, nhưng chắc chắn sẽ không tránh khỏi những thiếu sót. Vì còn chưa có nhiều kinh nghiệm và thời gian nghiên cứu còn hạn chế, nên nếu có bất kỳ lỗi nào còn trong bài xin quý vị chị thông cảm. Tôi sẽ rất vui nếu nhận được bất kỳ góp ý nào của quý vị.”

Hướng Dẫn Viết Đề Cương Luận Văn Thạc Sĩ Luật Kinh Tế Chi Tiết / 2023

+ Kho 189 Đề Tài Luận Văn Tốt Nghiệp Ngành Luật Chọn Lọc

+ Kho 77 Đề Tài Luận Văn Thạc Sĩ Luật Kinh Tế Hay Nhất

1. Hình thức trình bày đề cương luận văn thạc sĩ luật kinh tế

Bên cạnh nội dung thì hình thức trình bày là một yếu tố mà người viết cần quan tâm khi làm đề cương luận văn thạc sĩ luật kinh tế. Việc trình bày chỉn chu sẽ thể hiện được sự chuyên nghiệp và đầu tư của bạn vào bài luận, gây được thiện cảm với hội đồng chấm thi.

Đề cương luận văn thạc sĩ dù là lĩnh vực nào đều phải tuân thủ những quy tắc trình bày chung theo yêu cầu của Bộ giáo dục và đào tạo. Thông thường, mẫu đề cương luận văn thạc sĩ luật phải được trình bày trên một mặt giấy, khổ A4. Trong đó, trang bìa của đề cương thạc sĩ cần ghi rõ những nội dung sau:

– Đề cương luận văn thạc sĩ

– Chuyên ngành: Luật Kinh tế

– Họ và tên học viên

– Người hướng dẫn khoa học

– Tháng, năm (thời điểm nộp Đề cương Luận văn của Học viên)

Bên cạnh đó, bạn cũng cần chú ý đến việc trình bày nội dung của đề cương sao cho đúng chuẩn. Định dạng đề cương thạc sĩ chuẩn trong Word cụ thể như sau:

– Font chữ: Times New Roman

– Cỡ chữ: 13 (mật độ chữ bình thường, không kéo dãn hay nén chữ)

– Dãn dòng: 1,5 lines

– Format lề: trên 3 cm, lề dưới 3 cm, lề phải 2 cm, lề trái 3,5 cm.

– Đánh số trang: ở giữa

– Độ dài: đề cương tối thiểu 20 trang, tối đa không quá 30 trang (không kể tài liệu tham khảo).

– Hình, bảng, biểu: cần đánh số theo mục, phải trích dẫn nguồn rõ ràng sau mỗi hình, bảng, biểu.

– Nếu có bảng chữ cái viết tắt thì phải sắp xếp bảng theo trật tự ABC kèm theo giải thích nghĩa đối với những từ tiếng nước ngoài.

2. Hướng dẫn viết đề cương luận văn thạc sĩ Luật kinh tế

Khi viết đề cương luận văn thạc sĩ luật kinh tế , bạn cần trình bày đầy đủ các phần sau:

2.1. Phần mở đầu

Tính cấp thiết và lý do chọn đề tài:

Ở phần này, trước tiên bạn cần được vấn đề nghiên cứu của bạn là gì, bối cảnh của đề tài đó ra sao, đề tài nghiên cứu này sẽ giải quyết được những vấn đề gì. Tính cấp thiết của vấn đề phải gắn với bối cảnh hiện tại, lưu ý không nên chọn những đề tài đã quá cũ, không còn tính thực tiễn và từ đó lý do chọn đề tài sẽ trở nên vô nghĩa và không thuyết phục.

Nội dung cụ thể của cuộc khảo sát Giới hạn, phạm vi khảo sát

Một đề tài có thể giải quyết được một vấn đề còn tồn đọng nhưng cũng có thể giải quyết được nhiều vấn đề khác. Tuy nhiên bạn cũng cần cân nhắc xem liệu vấn đề đó có thực sự quan trọng cần phải giải quyết hay không, có ảnh hưởng hay tác động thực sự đến một chủ thể, đối tượng cụ thể hay không.

Mục đích nghiên cứu là mục tiêu cuối cùng mà luận văn thạc sĩ của bạn hướng đến, cụ thể ở trong một lĩnh vực nào. Thông thường, mục đích nghiên cứu sẽ gắn với đề tài nghiên cứu mà bạn đã đặt ra trước đó.

Mục tiêu nghiên cứu nói một cách đơn giản là những đề mục mà bạn đặt ra để thực hiện nhằm đạt được mục đích nghiên cứu của đề tài ở phần trước. Mục tiêu chính là những hành động cụ thể và rõ ràng. Mục tiêu đồng thời là công cụ đo lường và đánh giá kết quả thu được sau khi nghiên cứu hoàn thành.

Câu hỏi nghiên cứu được đề ra dựa trên cơ sở của mục tiêu nghiên cứu. Thông thường, mỗi mục tiêu nghiên cứu sẽ giúp bạn đặt được một câu hỏi nghiên cứu. Câu hỏi nghiên cứu cần khoanh vùng được những điểm sau đây:

Đối tượng và phạm vi nghiên cứu:

Phạm vi nghiên cứu bao gồm không gian, thời gian thu thập, thực hiện khảo sát, nghiên cứu.

2.2. Cơ sở lý thuyết và lịch sử nghiên cứu

Bằng cách khái quát lại những nghiên cứu đã thực hiện trước đó, bạn sẽ chỉ ra được những ưu điểm, nhược điểm để có thể rút ra được kinh nghiệm cho bài luận của mình. Đồng thời, đó cũng là cơ sở thể hiện sự mới mẻ, thức thời và cần thiết của luận văn mà bạn thực hiện.

Lưu ý đối với phần này, bạn không nên dành quá nhiều dung lượng cho việc mô tả nghiên cứu mà nên tập trung vào việc chỉ ra những vấn đề nghiên cứu được thực hiện và những điều mà nghiên cứu đã làm được, những điểm cần nghiên cứu tiếp.

2.3. Phương pháp nghiên cứu

Ở phần này, người viết cần trình bày được quy trình nghiên cứu, cụ thể là những phương pháp nào sẽ được sử dụng, định lượng, định tính hay hỗn hợp? Song song với đó, bạn cũng cần nêu được lý do vì sao lựa chọn những phương pháp này để nghiên cứu, những ưu điểm của nó là gì, những vấn đề gì sẽ được giải quyết khi nghiên cứu bằng phương pháp đó.

2.4. Kết quả nghiên cứu

Kết quả nghiên cứu có thể được trình bày dưới dạng bảng, biểu sao cho thể hiện được kết quả một cách dễ hiểu, người đọc dễ nắm bắt. Đồng thời, hãy là một người làm luận văn trung thực, tức là tôn trọng kết quả. Dù cho kết quả nghiên cứu mà bạn thu được không giống với định hướng dự đoán mà bạn đưa ra hay thậm chí là vấn đề nghiên cứu vẫn chưa thực sự được giải quyết thì bạn vẫn cần phải trình bày kết quả chính xác nhất.

Nếu bạn không có nhiều kinh nghiệm trong việc viết luận văn, luận án hay khóa luận tốt nghiệp. Bạn cần đến dịch vụ viết thuê luận văn tại Hà Nội, Tp Hồ Chí Minh, … để giúp mình hoàn thành những bài luận đúng deadline? Khi gặp khó khăn về vấn đề viết luận văn, luận án hay khóa luận tốt nghiệp, hãy nhớ đến Tổng đài tư vấn luận văn 1080, nơi giúp bạn giải quyết những khó khăn mà chúng tôi đã từng trải qua.

Đôi khi, những kết quả thu được dù không như mong đợi vẫn có thể là cơ sở để rút ra kinh nghiệm và bài học. Từ đó, người đọc vẫn sẽ có được những đánh giá khách quan nhất. Đây cũng là bước mở đường mở ra những nghiên cứu sau này nhằm giải quyết vấn đề triệt để hơn.

Đề cương Luận văn Thạc sĩ Luật kinh tế: “Pháp luật về xử lý tài sản bảo đảm tiền vay trong hoạt động cho vay của các ngân hàng thương mại ở Việt Nam”

2.5. Tài liệu tham khảo

Tài liệu tham khảo cũng là một phần không thể thiếu trong cấu trúc luận văn. Với phần này, bạn cần sắp xếp tài liệu theo quy tắc trình bày mà APA quy định. Cụ thể, sắp xếp tài liệu tiếng Việt đến tài liệu tiếng nước ngoài và cuối cùng là tài liệu Internet. Trong đó, tên tác giả cần được sắp xếp theo thứ tự ABC của bảng chữ cái theo tên tác giả, với các văn bản chính sách, luật… thì sắp xếp dựa trên chữ cái đầu của tên nội dung.

Thứ tự ghi tài liệu tham khảo bao gồm Tên tác giả – Tên đề tài, tên sách – Năm xuất bản – Nhà xuất bản. Với tài liệu Internet thì cần phải có thời gian truy cập cuối cùng.

3. Mẫu đề cương luận văn thạc sĩ luật kinh tế

PHẦN NỘI DUNG

Chương 1. NHỮNG VẤN ĐỀ LÝ LUẬN VỀ XỬ LÝ TÀI SẢN BẢO ĐẢM TIỀN VAY CỦA CÁC NGÂN HÀNG THƯƠNG MẠI

1.1.Khái quát về bảo đảm tiền vay và tài sản bảo đảm tiền vay trong hoạt động cho vay của các ngân hàng thương mại

1.1.1. Khái niệm, đặc điểm và các biện pháp bảo đảm tiền vay trong hoạt động cho vay của ngân hàng thương mại

1.1.1.1. Khái niệm bảo đảm tiền vay

1.1.1.2. Đặc điểm của bảo đảm tiền vay

1.1.1.3. Các biện pháp bảo đảm tiền vay trong hoạt động cho vay của ngân hàng thương mại

1.1.2. Tài sản bảo đảm tiền vay trong hoạt động cho vay của ngân hàng thương mại

1.2. Khái quát về xử lý tài sản bảo đảm tiền vay trong hoạt động cho vay của ngân hàng thương mại

1.2.1. Khái niệm và đặc điểm của xử lý tài sản bảo đảm tiền vay

1.2.1.1. Khái niệm

1.2.1.2. Đặc điểm của xử lý tài sản bảo đảm tiền vay

1.2.2. Chủ Thể Và thẩm quyền tham gia xử lý tài sản bảo đảm tiền vay

1.3. Khung pháp luật về xử lý tài sản bảo đảm tiền vay

1.3.1. Các nguyên tắc xử lý tài sản bảo đảm tiền vay

1.3.2. Quy trình, thủ tục xử lý tài sản bảo đảm tiền vay

1.3.3. Các phương thức xử lý tài sản bảo đảm tiền vay

KẾT LUẬN CHưƠNG 1

Chương 2. THỰC TRẠNG PHÁP LUẬT VỀ XỬ LÝ TÀI SẢN BẢO ĐẢM TIỀN VAY CỦA CÁC NGÂN HÀNG THưƠNG MẠI Ở VIỆT NAM VÀ THỰC TIỄN ÁP DỤNG

2.1. Thực trạng pháp luật về xử lý tài sản bảo đảm tiền vay của các ngân hàng thương mại ở Việt Nam

2.1.1. Thực trạng quy định về chủ thể và quyền, nghĩa vụ của các chủ thể tham gia quan hệ xử lý tài sản bảo đảm tiền vay

2.1.1.1. Đối với biện pháp cầm cố tài sản

2.1.1.2. Đối với biện pháp thế chấp tài sản

2.1.1.3. Đối với biện pháp bảo lãnh

2.1.2. Thực trạng quy định về nguyên tắc, phương thức và thủ tục xử lý tài sản bảo đảm tiền vay

2.1.2.1. Các quy định về nguyên tắc xử lý tài sản bảo đảm tiền vay

2.1.2.2. Các quy định về phương thức xử lý tài sản bảo đảm tiền vay

2.1.2.3. Các quy định về thủ tục xử lý tài sản bảo đảm tiền vay

2.1.3. Thực trạng quy định về hậu quả của việc xử lý tài sản bảo đảm tiền vay trong hoạt động cho vay của ngân hàng thương mại

2.1.4. Thực trạng quy định về xử lý nợ xấu của các ngân hàng thương mại

42.2. Thực tiễn áp dụng pháp luật về xử lý tài sản bảo đảm tiền vay trong hoạt động cho vay của ngân hàng thương mại ở Việt Nam

2.2.1. Các kết quả đạt được trong xử lý tài sản bảo đảm tiền vay của các ngân hàng thương mại

2.2.2. Những khó khăn, vướng mắc và hạn chế, bất cập trong xử lý tài sản bảo đảm tiền vay của các ngân hàng thương mại

2.2.2.1. Vướng mắc trong việc thu giữ tài sản bảo đảm để xử lý…15

2.2.2.2. Vướng mắc trong việc thực hiện phương thức xử lý tài sản đã thỏa thuận tại Hợp đồng

2.2.2.3. Các vướng mắc xử lý tài sản đối với khoản nợ đã bán cho VAMC

2.2.2.4. Các vướng mắc xử lý tài sản bảo đảm thông qua tố tụng, thi hành án

2.2.2.6. Các vướng mắc phát sinh khi thực hiện Nghị Quyết số 42/2017/QH14

KẾT LUẬN CHƯƠNG 2

Chương 3. CÁC GIẢI PHÁP NÂNG CAO HIỆU QUẢ XỬ LÝ TÀI SẢN BẢO ĐẢM TIỀN VAY TRONG HOẠT ĐỘNG CHO VAY CỦA NGÂN HÀNG THưƠNG MẠI Ở VIỆT NAM

3.1. Các giải pháp nhằm hoàn thiện pháp luật về xử lý tài sản bảo đảm tiền vay trong hoạt động cho vay của ngân hàng thương mại

3.2. Các giải pháp nhằm tổ chức thực hiện việc xử lý tài sản bảo đảm tiền vay trong hoạt động cho vay của ngân hàng thương mại

3.2.1. Hoàn thiện mô hình quản lý rủi ro tín dụng, trong đó có quản lý rủi ro của tài sản bảo đảm

3.2.2. Tăng cường vai trò của công tác kiểm tra, kiểm soát nội bộ

3.2.3. Giải pháp nâng cao chất lượng nguồn nhân lực

3.2.4. Các giải pháp khác

3.3. Kiến nghị nhằm nâng cao công tác xử lý tài sản bảo đảm

3.3.1. Kiến nghị đối với Ngân hàng Nhà nước

3.3.2. Những kiến nghị đối với các cơ quan hữu quan

Nếu như có bất cứ thắc mắc hay khó khăn nào cần giải đáp, giúp đỡ, hãy liên hệ ngay với Luận văn 1080 thông qua SĐT: 096 999 1080 hoặc Email: luanvan1080@gmail.com để được hỗ trợ sớm nhất.

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Cách Viết Lời Cảm Ơn Luận Văn Thạc Sĩ / 2023 trên website Ezlearning.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!