Xu Hướng 12/2022 # Hướng Dẫn Cách Viết Narrative Essay / 2023 # Top 19 View | Ezlearning.edu.vn

Xu Hướng 12/2022 # Hướng Dẫn Cách Viết Narrative Essay / 2023 # Top 19 View

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Cách Viết Narrative Essay / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Ezlearning.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Trong bài viết sau đây, chúng tôi xin chia sẻ đến bạn cách viết Narrative Essay một cách chi tiết.

Trước hết, bạn cần chọn một câu chuyện để viết. Câu chuyện này sẽ minh họa một số vấn đề toàn cầu hơn bởi vì loại bài tiểu luận này bao gồm hai thành phần chính: một câu chuyện và phân tích về nó.

Thông thường, khi viết narrative essay, bạn không cần bất kỳ nguồn hoặc nghiên cứu bổ sung nào. Cũng như các bài tiểu luận khác, bạn vẫn cần hỗ trợ ý tưởng của mình, nhưng trong trường hợp này, bằng chứng của bạn là câu chuyện của bạn. Những bài luận này cho phép bạn cải thiện kỹ năng kể chuyện của mình và thể hiện khả năng phân tích trải nghiệm.

2. Kiểm tra về yêu cầu

Bài tập tự sự có thể hoàn toàn khác nhau, tùy thuộc vào lời nhắc. Ngay cả khi bạn chắc chắn rằng câu chuyện của bạn rất hay, hãy kiểm tra lời nhắc của bạn và đảm bảo bạn hiểu bài tập chính xác. Thông thường, bạn sẽ phải viết những câu chuyện về các sự kiện làm thay đổi tính cách của bạn, dạy cho bạn những bài học quan trọng hoặc cho bạn một sự hiểu biết hoàn toàn mới về những điều quen thuộc.

3. Viết bản nháp

– Hãy súc tích và cụ thể. Nó không thực sự khó nếu bạn có thể tập trung vào những điều quan trọng. Ví dụ, nếu bạn muốn kể về việc chơi bóng đá cho một đội bóng mới, có vẻ như bạn có quá nhiều điều để nói, nhưng thực tế, bạn chỉ có thể chọn trận đấu đầu tiên của mình từ năm đó và tập trung vào những ký ức tươi sáng và mạnh mẽ nhất của bạn cảm xúc

– Bản phác thảo là phần không bắt buộc đối với bài tập của bạn trừ khi bạn đã được hướng dẫn như vậy. Bạn chỉ cần liệt kê những gì quan trọng nhất và vẽ lên cấu trúc của đoạn văn để hiểu bài luận của bạn sẽ như thế nào.

Bài luận tự sự khác với nhiều loại bài luận khác để bạn có cơ hội viết ở ngôi thứ nhất. Hãy tận dụng Internet để luyện tập thường xuyên với ngôi thứ nhất. Bất kể bạn viết gì, đó có thể là một hộp thoại hoặc ký ức của bạn về những điều đã xảy ra trong quá khứ, bạn luôn có thể viết ở ngôi thứ nhất và câu chuyện của bạn sẽ được hưởng lợi từ đó. Chúng tôi cũng đề nghị không bao giờ chuyển đổi quan điểm trong suốt câu chuyện. Phương pháp này thực sự khó khăn và đòi hỏi bạn phải có kỹ năng viết nâng cao.

Hãy nhớ rằng những câu chuyện hay thường có hai nhân vật hoặc hai thế lực là nhân vật chính và nhân vật phản diện. Nhân vật phản diện có thể là một người, một điều kiện, một tình huống hoặc tất cả mọi thứ mà bạn phải vượt qua. Để hiểu nhân vật phản diện là gì, bạn phải hiểu nhân vật chính là gì, nó muốn gì và chương trình nghị sự của nó là gì.

4. Chỉnh sửa

Kiểm tra các cuộc đối thoại của bạn và đảm bảo rằng chúng có cấu trúc đúng. Sau này, hãy kiểm tra ngữ pháp, chính tả và dấu câu của bạn – chúng tôi khuyên bạn nên tìm một trình soạn thảo.

Hướng Dẫn Cách Viết Persuasive Essay / 2023

Nếu bạn đang theo học ở một trường đại học hay cao đẳng tại Anh, Úc hoặc Mỹ, hẳn là những bài essay đã quá quen thuộc với bạn. Trong bài viết này, Luận Văn 24 sẽ hướng dẫn bạn cách viết Persuasive Essay – Đây là một trong nhiều dạng bài Essay mà bạn chắc chắn sẽ phải làm trong suốt thời gian học đại học.

1. Persuasive Essay là gì?

Bài luận thuyết phục (Persuasive essay) là một bài viết có mục đích thuyết phục người đọc đồng ý với những quan điểm mà người viết đưa ra.

Hầu hết các bài luận thuyết phục được thúc đẩy bởi nghiên cứu, như trình bày các dữ liệu và số liệu thống kê quan trọng. Không giống như các bài luận dựa trên kinh nghiệm và sự phát triển cá nhân, một bài luận thuyết phục có tính phân tích và dựa trên thông tin nhiều hơn.

Các bài luận thuyết phục là một trong những điều khó thực hiện nhất, đó là lý do tại sao nhiều nhà văn lựa chọn dựa vào một dịch vụ viết bài luận thuyết phục nơi họ có thể mua bài luận thuyết phục từ các nhà văn dày dạn biết cách sử dụng các phương pháp thuyết phục một cách hiệu quả.

Các yếu tố giúp tạo nên một bài viết có thuyết phục đầu tiên là quan điểm “cứng rắn” mà người viết muốn bày tỏ qua bài luận của mình. Tiếp theo là hệ thống các lập luận dẫn chứng có nội dung thông tin có tính xác thực cao, giúp bổ trợ cho quan điểm của bạn. Hơn nữa, phần kết luận của bài luận thuyết phục cũng đóng vai trò quan trọng vì nó sẽ chốt lại quan điểm cuối cùng của bạn sau khi đã sử dụng các lập luận để chứng minh cho quan điểm đó.

Trong trường hợp bạn cảm thấy muốn viết một mình, hãy đọc một trong những ví dụ tiểu luận thuyết phục tốt được viết một cách chuyên nghiệp.

2. Đề cương Persuasive Essay

Để xây dựng một bài luận thuyết phục đạt được mục tiêu tạo ra các lập luận hiệu quả, trước tiên bạn cần phải biên soạn một đề cương. Nói chung, điều này bao gồm việc viết bộ xương tiểu luận để bạn có thể tham khảo lại và tiếp tục khóa học về cấu trúc và định dạng của bài tiểu luận. Một phác thảo nên chứa:

Một tuyên bố luận điểm / luận điểm chính: Tuyên bố chính của bạn nên được đặt tốt trước khi bạn bắt đầu làm việc với bản thảo cuối cùng của một bài luận thuyết phục. Để có hiệu quả nhất, bài luận phải được viết với tuyên bố hoặc ý kiến ​​này trong tâm trí mọi lúc để đi đúng hướng.

Những tranh luận chính: Đây là những lập luận chính mà bạn hy vọng sẽ thuyết phục được khán giả khi viết một bài luận thuyết phục. Trước khi quá trình viết bắt đầu, nó giúp bao gồm xương sống của các chi tiết tranh luận chính trong đề cương.

Bằng cách sử dụng , bạn sẽ nhận được sự giúp đỡ từ các chuyên gia trong lĩnh vực này, bạn sẽ có cơ hội hội thảo ý tưởng và xem nhiều bản nháp giúp làm rõ lập luận của bạn.

3. Hình thức của một bài Persuasive Essay

Mở bài

Đây phải là một đoạn duy nhất đưa ra tuyên bố luận điểm một cách chắc chắn để khán giả hoàn toàn chắc chắn rằng những gì bạn tuyên bố là gì mà phần còn lại của bài luận đang hỗ trợ. Giới thiệu bằng chứng quan trọng và quy trình sẽ được sử dụng để chứng minh yêu cầu của bạn.

Hướng Dẫn Cách Viết Expository Essay / 2023

Expository Essay (bài luận khám phá) là gì? Các dạng bài Expository Essay là gì? Cách viết Expository Essay như thế nào? Tất cả những câu hỏi này của bạn sẽ được giải đáp trong bài viết này.

1. Bài luận khám phá là gì?

Một bài luận khám phá là một giải thích, điều tra hoặc giải trình để làm rõ. Sự khác biệt chính giữa loại viết lên này và bài luận tranh luận là giọng điệu của bài luận khám phá là trung tính trong khi như trong bài luận tranh luận là phải làm nổi bật vị trí được đưa ra trước khi lập luận được trình bày; do đó giọng văn có thể là trung tính hoặc khách quan.

2. Chọn loại bài luận khám phá

Vì vậy, bạn cần biết hiểu được các loại bài essay khám phá:

Comparison or Contrast Essays (Bài luận so sánh và tương phản)

Bài luận này tập trung vào sự tương đồng và khác biệt giữa hai đối tượng, sự kiện hoặc khái niệm.

Definition Essays (Bài luận định nghĩa)

Cung cấp những giải thích về một khái niệm phức tạp

Process Essay (Bài luận quy trình)

Bài luận kiểu này thường dùng để hướng dẫn cách làm/quy trình một cái gì đó.

3. Hướng dẫn cách viết bài luận khám phá

Một điều cần lưu ý nữa là bạn cần duy trì sự chuyển đổi rõ ràng và hợp lý giữa phần giới thiệu bài luận, phần thân và phần kết luận.

Cuối cùng, đảm bảo rằng bao giờ, các đoạn thân bài phải đưa ra các bằng chứng nhằm hỗ trợ bài luận. Điều này có nghĩa là mỗi đoạn thân bài tiểu luận nên được giới hạn trong việc trình bày một ý tưởng chung. Điều này sẽ giúp cho người đọc cảm thấy chúng rõ ràng chứ không mù mờ.

3.2. Viết Outline

Một phác thảo tiểu luận là một bản đồ hướng dẫn bạn trong suốt bài viết của bạn và đảm bảo rằng bạn không bỏ lỡ những ý tưởng chính.

Nó bao gồm:

Phần giới thiệu

Tuyên bố luận án

Ví dụ về các đoạn thân bài

Phần kết luận

3.3. Viết Thesis Statement

Ở đây, tuyên bố luận án của bạn chỉ nên cung cấp một cái nhìn sâu sắc về những gì bạn đang viết về và tại sao nó quan trọng.

3.4. Chọn phương pháp nghiên cứu

Xác định loại bài tiểu luận bạn sẽ viết. Là nó so sánh và tương phản, phân tích quá trình, nguyên nhân và hiệu quả hay các loại khác được đề cập ở trên.

3.5. Tổ chức ý tưởng của bạn

3.6. Viết các đoạn thân bài

3.7. Viết Conclusion

Có ba điều bạn nên nhớ để đưa vào kết luận của bạn:

Lặp lại các tuyên bố luận án cũng như các phần của bài tiểu luận

Tóm tắt bài tiểu luận và những ý chính

Không giới thiệu vấn đề mới

Hướng Dẫn Cách Viết Essay Advantages And Disadvantages A / 2023

Các bạn cần hết sức lưu ý với loại bài 2. Khi đưa ra ý kiến đánh giá về mức độ nổi trội hơn của ưu hay nhược điểm, bạn cần đưa ra một lý lẽ thật sự thuyết phục và ví dụ minh họa mang tính thực tiễn cao. Nếu không bạn có thể bị mất điểm và đánh giá không tốt dù các phần phân tích trước của bạn có chất lượng.

Để tránh thiếu ý và sắp xếp thông tin một cách khoa học nhất, bạn cần liệt kê trước những ý chính mà bạn định viết hay là những ưu và nhược điểm chính của vấn đề. Sau đó tìm hiểu những lập luận và ví dụ minh họa xác đáng, thuyết phục để phân tích và minh chứng cho các luận cứ chính được đưa ra.

Ví dụ bạn có thể viết phần này như sau: Firstly, this essay will discuss ……… Secondly, this essay will discuss …….

Các câu tiếp theo đi vào phân tích và giải thích cho luận cứ đã đưa ra. Cuối cùng, dùng một minh chứng cụ thể chứng minh cho luận cứ để kết thúc đoạn văn.

Các câu tiếp theo, bạn dùng các lập luận để phân tích và giải thích chi tiết cho luận cứ mà mình đã đưa ra. Cuối cùng cũng kết đoạn bằng một ví dụ minh họa thuyết phục để chứng minh cho luận cứ và các lập luận đã được đưa ra trước đó.

Bạn có thể kết phần kết luận bằng cách đưa ra một nhận định về mức độ cân bằng của ưu và nhược điểm của đối tượng nghiên cứu. Sử dụng dạng câu so sánh lớn hơn hoặc so sánh ngang bằng để viết.

Lưu ý: Nếu đề bài của bạn thuộc dạng bài 2, phần mở bài bạn cần nêu ý kiến đánh giá xem ưu hay nhược điểm của đối tượng nghiên cứu nổi trội hơn. Đồng thời phần thân bài của bạn cần thêm một đoạn phân tích và giải thích cho ý kiến mà mình đã đưa ra trước đó.

2.3. Kiểm tra lại bài essay

Sau khi hoàn thành bài essay bạn nhất định phải kiểm tra lại ít nhất một lần để chắc chắn rằng bài essay của bạn không có lỗi sai chính tả, ngữ pháp và các ý được sắp xếp một cách hợp lý, khoa học. Tránh bị mất điểm một cách đáng tiếc.

In conclusion, fixed punishment offers an interesting choice for effective crime deterrence and a faster judicial process. However, its inherent flaw in generalising all crime without carefully considering mitigating circumstances would compromise the very essence of justice and should warrant a closer study before fully implementing it to any modern judicial system.

Third level education is very expensive and lots of students decide to work for 12 months and save up money before they begin their studies. This allows them to pay for their living costs, tuition fees and accommodation and focus on their studies, rather than struggle financially or have to get a part-time job on top of their academic work. The Times recently reported that the average student at a UK university requires over $12,000 per annum just to survive and many drop out because they cannot afford to stay.

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Cách Viết Narrative Essay / 2023 trên website Ezlearning.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!